John McCain được cộng sản đối xử như thế nào khi bị bắt.

26 Tháng Tám 20181:57 CH(Xem: 1009)

JOHN McCAIN ĐƯỢC CỘNG SẢN ĐỐI XỬ NHƯ THẾ NÀO KHI BỊ BẮT.

safe_image (1)


FB. Dương Hoài LinhKhi John McCain nằm xuống csVN đã nhanh nhẩu nhảy vào chia phần "công lao" đối xử "nhân đạo" với người cựu tù nhân chiến tranh này. Nhưng sự thực chúng đã bị chính ông ta vạch trần màn kịch "nhân đạo giả vờ" đó với báo chí Mỹ.

Ký Ức Về Việt Nam Thượng Nghị Sĩ John McCain trải qua 5 năm rưỡi tại nhà tù Hỏa Lò, Bắc Việt. Ngày 26 tháng mười, 1967, chiếc Skyhawk do ông lái bị bắn rơi trên bầu trời Hà Nội bởi hoả tiển phòng không của Nga. Cánh phải của phi cơ trúng đạn, bốc lửa và phi cơ nhào thẳng góc xuống đất. Ông bấm nút thoát hiểm, và bị ngất xỉu ngay sau khi nhấn nút bấm ghế ra khỏi máy bay. Kết qủa, ông phải trả giá 5 năm rưỡi tù đầy, bị hành hạ tra tấn dã man, có lúc gần kề thần chết. Câu chuyện sau đây đã được ông kể lại trên U.S.News & World Report vào ngày 14 tháng 5, 1973. Bài viết đó sau này đã được đăng lại trên báo điện tử ngày 28 tháng Giêng, 2008.

“…Tôi rơi xuống mặt nước rồi chìm xuống đáy hồ. Tôi cố ngoi lên, nước lạnh buốt. Nhưng lúc đó tôi không cảm thấy đau đớn. Rồi tôi lại bị kéo chìm xuống nước một lần nữa. Dễ hiểu thôi, tôi đang mang trên người 50 pounds dụng cụ máy móc. Một vài tên lính cộng sản phóng xuống hồ kéo tôi lên. Nhanh chóng chúng lột hết quần áo tôi theo nguyên tắc mỗi khi bắt được tù binh. Vài phút sau, một đám đông dân chúng kéo đến, la hét điên cuồng, nhổ nước bọt vào mặt và liên tiếp đá vào đầu vào người tôi. Một tên đập mạnh báng súng trên vai, một tên khác đâm dao vào chân tôi. Đau qúa khiến tôi ngất xỉu, âu cũng là cái may lúc đó… Tôi đang nằm dưới đất như một mảnh giẻ rách, chợt một người đàn bà trông hung dữ bước đến, dựng đứng tôi dậy, đưa cốc nước trà gần miệng tôi cho bọn chúng chụp hình để tuyên truyền. Sau đó, chúng dùng chiếc võng đưa tôi lên một chiếc xe vận tải, rồi chở thẳng vào nhà tù Hoả Lò. Ba bốn ngày sau, khi tỉnh khi mê nhưng tôi vẫn phải bị mang đi thẩm vấn nhiều lần.

Ngày đầu tiên, tôi không khai một điều gì ngoại trừ tên, cấp bậc, ngày sinh. Họ liên tục đánh tôi không kể ngày đêm. Vì tôi bị thương qúa nặng nên ngất xỉu nhiều lần. Họ khuyến dụ nếu tôi chịu hợp tác thì sẽ được đi nhà thương chữa trị. Tôi không tin điều họ nói. Mỗi ngày, họ cho tôi một nhúm đồ ăn, nước uống. Lúc này họ đang gấp rút cần thu thập tin tức liên quan đến quân sự hơn là chính trị. Đến ngày thứ tư, hai tên lính gác đến, thay vì một. Một tên vứt cái mền ra ngoài, chỉ vết thương cho tên kia xem. Tôi nhìn xuống chân, đầu gối sưng to, vỡ nát, quyện với máu và đất to bằng qủa bóng cà na. Tôi bỗng nhớ đến, khi tôi còn là huấn luyện viên phi hành, một học viên thực tập kỹ thuật phóng ghế ra khỏi máy bay, anh bị gẫy đùi. Anh bị chấn động tâm lý, máu chảy ướt đẫm dưới chân, sau đó anh thiệt mạng. Chúng tôi ngạc nhiên: một người chết vì gãy chân? Bây giờ tôi đang ở trong tình huống này. Nghĩ xong, tôi nói với tên lính canh gác: “Được rồi, cho tôi gặp người sĩ quan của anh”.

Vài phút sau, viên sĩ quan đến. Chúng tôi gọi hắn là “bọ hung”, mọi tù nhân khiếp sợ hắn. Hắn là chuyên viên tra tấn tinh thần tù nhân dữ dằn nhất. Tôi nói: “Được rồi, tôi sẽ cho anh biết tin tức về quân sự nếu cho tôi đi nhà thương.” Tức khắc một “bác sĩ” được đưa đến, chúng tôi gọi tên hắn là “đần độn”. Hắn đo mạch tôi, hắn không nói được tiếng Mỹ, và không thông thạo cách thức chuẩn bệnh, hắn lắc đầu nhìn tên “bọ hung”. Tôi hỏi “Các anh sẽ đưa tôi đi nhà thương chứ?” Tên “bọ hung” trả lời “qúa trễ rồi”. Tôi nói thêm “cứ cho tôi đến nhà thương, tôi sẽ khoẻ”.

Tên “đần độn” đo mạch tôi một lần nữa và lại trả lời “quá trễ rồi”. Chúng đứng dậy rời phòng, và tôi lại đi sâu vào cơn mê. Một lát sau, tên “bọ hung” chạy ào vào phòng, la lớn “Bố mày làm lớn, mày sẽ được vào nhà thương.” Sau đó, tôi được băng bó, nhưng chúng lúng túng, mất nhiều giờ để sắp xếp mấy cái xương gẫy trên vai, xương sườn mà không xong. Tôi đau đến độ ngất xỉu nhiều lần. Tôi kể câu chuyện để chứng minh rằng: hiếm khi tù nhân bị thương nặng mà được sống sót trở về lại phòng giam vì Cộng Sản Bắc Việt không muốn mất thì giờ chạy chữa cho những tù binh bệnh nặng…”

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tư 20194:49 CH(Xem: 57)
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
25 Tháng Tư 20194:44 CH(Xem: 26)
Về nội dung lại rất phi chính trị. Ông gọi những đồng bào tị nạn không đồng thái độ chính trị là “bọn phản động, lưu vong người Việt”. Điều này đẩy thêm sự xa cách của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, bộ phận mà nhà nước VN vẫn coi là “khúc ruột ngàn dặm”. Không thể dùng từ “phản động”, “lưu vong” đối với đồng bào vì trốn chạy chế độ hoặc vì mưu sinh mà phải bỏ quê hương ra đi. Nó gây nên sự xúc phạm, tổn thương ghê gớm đối với họ.
24 Tháng Tư 20191:06 CH(Xem: 248)
Khi cầm lá cờ đỏ phất thì đó chỉ là hành vi ngoại giao đáp lại việc Nguyễn Xuân F...cầm cờ Mỹ, nếu nghĩ như y thì khi một thằng lãnh đạo cs cầm cờ đế quốc phất với vẻ mặt hân hoan như một đứa con nít như y thì có mất quan điểm, lập trường của người cộng sản không? Và quan trọng hơn hết Việt Nam chẳng có được bất cứ cái gì từ Mỹ! - Không giảm thuế. - Không công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường. Đó có phải là cái tát vào mặt bè lũ độc tài bán nước không?
23 Tháng Tư 20191:12 CH(Xem: 148)
Thừa nhận csVN thắng tức là nhổ toẹt vào hiệp đinh Paris. Bởi nếu thế thì trong cuộc chiến 12 ngày đêm năm 1972 Mỹ chỉ cần dấn thêm vài ngày nữa là CSVN đã tuyên bố đầu hàng. Vì Mỹ chỉ muốn hòa chứ không cần thắng và cộng sản cũng phải thừa nhận điều này nhưng sau đó giở luật rừng ra tráo trở. Như vậy một điều rõ ràng chiến tranh Việt Nam 1954-1975 là một cuộc chiến quốc tế giữa 2 phe dân chủ và độc tài.Cuộc chiến này không còn là của riêng VNDCCH và VNCH. Vì nhân lực và súng đạn đều là của hai hệ thống XHCN và TBCH.
21 Tháng Tư 20198:25 CH(Xem: 370)
Kể từ khi Trọng Lú đột quỵ từ Kiên Giang cho đến nay đảng đã im re và lấy mấy tấm hình cũ mèm của y ra để mà mắt người dân trong nước là TBT vẫn còn sống, vẫn còn khỏe để chúc mừng nước này, ca tụng nước kia. Nhưng thực tế theo chúng tôi theo dõi được từ trong nước là kể từ khi bọn hạ bộ đem lão về Hà Nội thì hoàn toàn không hề thấy Trọng xuất hiện trên truyền hình, điều này chỉ có hai giả thuyết:...
18 Tháng Tư 20195:10 CH(Xem: 419)
Nghe bọn thế lực thù địch, phản động nói ĐÚNG quá về lãnh đạo ta cho nên ban Chuyên Láo chúng em đành phải dựng hồn ma sống dậy, à không người hấp hối sắp chết sống lại nhằm phản truyên truyền luận điệu của bọn chúng. Theo đó, sau khi được Ráo Sư Tờ Sờ Nguyễn Quốc Triệu cậy miệng đổ hai tô cháo to và mấy cái đùi gà, ngài Tổng Tịt của chúng ta đã hồi dương, ngay sau đó ngài với lấy cây Trảm Đầu Heo múa vù vù và nhắn qua xứ Cao Ly rằng " Anh chưa chết đâu em, anh mới vừa...trúng độc hôm qua..."
18 Tháng Tư 20195:08 CH(Xem: 240)
Láo, láo nữa, láo mãi... Bởi vì đảng ta là một cái đảng nói láo...
17 Tháng Tư 20195:49 CH(Xem: 241)
Đây là một tài liệu quý giá về VC Trần Văn Đang, một đặc công Thành bị CS lợi dụng khủng bố của luật sư bào chữa cho y. Những phút cuối cùng Trần Văn Đang đã biết mình bị lợi dụng nhưng anh ta vẫn không khai, điều đó có thể hiểu rằng CS đã khống chế gia đình của anh và nếu cung khai thì chúng sẽ truy sát cả gia đình của anh ta. Điểm buồn cười là ngày nay cái tên Trần Văn Đang vẫn được đặt cho một con đường và trường học tại Sài Gòn. Thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt các công dân miền Bắc hãy xem để hiểu rằng nhà cầm quyền Hà Nội đã xem chúng ta là những con lừa dễ dàng bị chúng xỏ mũi.
16 Tháng Tư 20192:26 CH(Xem: 284)
Sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng như thế nào, dân có quyền được biết đó là lẽ đương nhiên. Chính quyền cố giấu, thì dân có quyền suy diễn. Vì sao? Vì số phận của dân nằm trong căn bệnh đó. Nhân dân có quyền được biết số phận của họ có bị nằm trong tay một kẻ bệnh hoạn không? Vì thế, việc lời đồn xuất hiện trên mạng về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng là điều cần thiết. Thậm chí suy diễn càng ghê sợ càng tốt. Các anh nói rằng họ nói sai sự thật. Vậy sự thật đâu? Sao các anh không trưng ra cho dân biết để đối chiếu? Đã không có cái đúng thì cũng không tồn tại cái sai, thế thôi!
16 Tháng Tư 20192:23 CH(Xem: 212)
Hãy vấn lại lương tâm và lau nhanh giọt nước mắt hớp húa hời hợt của mình và để nó trở nên đáng giá, chứ đừng vung vãi trên mặt báo và truyền thông để như thêm chà xát vào thân phận người Việt và rộng hơn là dân tộc mình hơn nữa. Bọn họ có thể thi nhau cắn móng tay để hưởng ứng phong trào bảo vệ Tê Tê bên châu Phi hay gằn lên đau đớn cho cơn hoả hoạn bùng phát ở Paris, nhưng tương lai con cái họ vẫn còn ở xứ này và vẫn đang từng ngày bị thách thức bởi vô vàn những hiểm hoạ rình rập mà một phần lớn do sự vô cảm của chính bọn họ tạo nên.
25 Tháng Tư 2019
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.