Anh Chị Em Ơi!

13 Tháng Tám 201810:37 CH(Xem: 731)
Viết cho ngày tổng biểu tình 19-8 và 2-9.
ANH CHỊ EM ƠI!
(Nhại giọng Tố Hữu)
as2 (10)
FB. Trần Khải Thanh Thủy


Bảy ba năm đời ta có Đảng 

Hôm nay ôn lại quãng đường dài... 
Nhục nhằn, gian khó đắng cay 
Đau thương, đói khổ, đọa đầy tấm thân

Đặc khu ký, muôn dân than khóc 
Đập Thủy điện xả lũ giết dân 
Ngư dân sống kiếp bần hàn
(Chim treo trên lửa, cá nằm dưới dao)

Đảng cướp hết non cao, biển rộng 
Triệt tiêu luôn truyền thống xưa, sau 
Cúi lưng, gục mặt ôm Tàu 
Non sông... một khúc ruột nhàu như tương

II
Lũ bán nước lột da dân nước 
Nấm mồ cha giày xéo tan hoang
Máu người thấm đỏ cỏ cây 
Đặc khu rao bán trao tay giặc tàu

Bao đứa trẻ còn trong bụng mẹ 
Đã oằn lưng cõng nợ trên thân 
Địa ngục xã hội lầm than 
Bẩy ba năm ấy, chết oan bao người

III
Tiếng la hét người dân vùng dạy 
Bắc Trung Nam làn sóng đấu tranh 
90 triệu, khắp tỉnh thành
Đứng lên tự cứu mà giành ấm no

Đứng lên cứu tự do, độc lập 
Đứng lên giành ruộng đất, áo cơm! 
Đứng lên thân cỏ, thân rơm 
Biển người không sợ súng gươm bạo tàn!!

Máu có chảy, xương tan, thịt nát
Hỡi người dân tiếp bước cùng nhau 
Bao năm chìm nổi ba đào 
Phong trào tạm lắng, phong trào lại lên...

Chống phá hết độc tài, hiếu chiến 
Khắp năm châu, thế giới truyền tin
Trùng trùng cách mạng ra quân 
Cùng căng khẩu hiệu , nhân dân dẫn đầu

Chương Mỹ gọi Thái Bình , Dương Nội
Yên Mỹ kêu giáo xứ đấu tranh 
Chị em cùng với anh em 
Bà con cùng với sinh viên khắp miền

Đòi cơm áo, đòi quyền dân chủ 
Đường càng đi, đội ngũ càng đông. 
Suối ngàn đã chảy thành sông 
Đố ai tát cạn được dòng nước xuôi ?

Càng tức nước, càng xui bờ vỡ 
Lòng dân ta như lửa thêm dầu 
Lưỡi lê, mũi súng, nhà tù 
Càng đau, càng khổ, càng thù, càng căm

Thân một cổ, hai xiềng nô lệ 
Phải vùng lên mà bẻ cho tan 
Diệt bầy Trung cộng - Việt gian 
Việt Nam độc lập hoàn toàn tự do!

Lời kêu gọi vang to khắp nước 
Núi sông nghe chân bước trước, sau 
Văn Giang phất ngọn cờ đầu. 
Bình Thuận, Phan Rí bắc cầu tiến lên

Máu dù chảy ba miền thấm đỏ 
Triệu công an, bộ đội, không lui 
Núi càng rung, biển càng sôi 
Thép nung càng luyện, càng tôi, càng bền.

Ngìn ngư dân tay không chống đảng 
Bước chân đoàn dân chủ càng hăng 
Người càng đông, sức càng tăng 
Non sông nổi lửa, giang sơn kêu gào 
Dân Nam như thác ào ào 
Bao nhiêu trụ sở, hàng rào phá tan.

Đã nghe tiếng kẻng khươ, lửa hận 
Chân trời xa ...sấm sét đêm thâu. 
Công an cũng phải cúi đầu 
Đồng bằng, biên giới, vùng sâu vui mừng

Đồng cỏ héo đã bừng lửa cháy 
Nước non ơi, hết thảy vùng lên! 
Bắc, Trung, Nam khắp ba miền 
Toàn dân khởi nghĩa! Chính quyền về tay!

Lật đổ Đảng, để đời hết khổ 
Biển người dâng ngập phố ngập đồng 
Năm mậu, Cách mạng thành công** 
Hàng trăm triệu lá cờ vàng giương cao!

TKTT

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...