Anh Chị Em Ơi!

13 Tháng Tám 201810:37 CH(Xem: 746)
Viết cho ngày tổng biểu tình 19-8 và 2-9.
ANH CHỊ EM ƠI!
(Nhại giọng Tố Hữu)
as2 (10)
FB. Trần Khải Thanh Thủy


Bảy ba năm đời ta có Đảng 

Hôm nay ôn lại quãng đường dài... 
Nhục nhằn, gian khó đắng cay 
Đau thương, đói khổ, đọa đầy tấm thân

Đặc khu ký, muôn dân than khóc 
Đập Thủy điện xả lũ giết dân 
Ngư dân sống kiếp bần hàn
(Chim treo trên lửa, cá nằm dưới dao)

Đảng cướp hết non cao, biển rộng 
Triệt tiêu luôn truyền thống xưa, sau 
Cúi lưng, gục mặt ôm Tàu 
Non sông... một khúc ruột nhàu như tương

II
Lũ bán nước lột da dân nước 
Nấm mồ cha giày xéo tan hoang
Máu người thấm đỏ cỏ cây 
Đặc khu rao bán trao tay giặc tàu

Bao đứa trẻ còn trong bụng mẹ 
Đã oằn lưng cõng nợ trên thân 
Địa ngục xã hội lầm than 
Bẩy ba năm ấy, chết oan bao người

III
Tiếng la hét người dân vùng dạy 
Bắc Trung Nam làn sóng đấu tranh 
90 triệu, khắp tỉnh thành
Đứng lên tự cứu mà giành ấm no

Đứng lên cứu tự do, độc lập 
Đứng lên giành ruộng đất, áo cơm! 
Đứng lên thân cỏ, thân rơm 
Biển người không sợ súng gươm bạo tàn!!

Máu có chảy, xương tan, thịt nát
Hỡi người dân tiếp bước cùng nhau 
Bao năm chìm nổi ba đào 
Phong trào tạm lắng, phong trào lại lên...

Chống phá hết độc tài, hiếu chiến 
Khắp năm châu, thế giới truyền tin
Trùng trùng cách mạng ra quân 
Cùng căng khẩu hiệu , nhân dân dẫn đầu

Chương Mỹ gọi Thái Bình , Dương Nội
Yên Mỹ kêu giáo xứ đấu tranh 
Chị em cùng với anh em 
Bà con cùng với sinh viên khắp miền

Đòi cơm áo, đòi quyền dân chủ 
Đường càng đi, đội ngũ càng đông. 
Suối ngàn đã chảy thành sông 
Đố ai tát cạn được dòng nước xuôi ?

Càng tức nước, càng xui bờ vỡ 
Lòng dân ta như lửa thêm dầu 
Lưỡi lê, mũi súng, nhà tù 
Càng đau, càng khổ, càng thù, càng căm

Thân một cổ, hai xiềng nô lệ 
Phải vùng lên mà bẻ cho tan 
Diệt bầy Trung cộng - Việt gian 
Việt Nam độc lập hoàn toàn tự do!

Lời kêu gọi vang to khắp nước 
Núi sông nghe chân bước trước, sau 
Văn Giang phất ngọn cờ đầu. 
Bình Thuận, Phan Rí bắc cầu tiến lên

Máu dù chảy ba miền thấm đỏ 
Triệu công an, bộ đội, không lui 
Núi càng rung, biển càng sôi 
Thép nung càng luyện, càng tôi, càng bền.

Ngìn ngư dân tay không chống đảng 
Bước chân đoàn dân chủ càng hăng 
Người càng đông, sức càng tăng 
Non sông nổi lửa, giang sơn kêu gào 
Dân Nam như thác ào ào 
Bao nhiêu trụ sở, hàng rào phá tan.

Đã nghe tiếng kẻng khươ, lửa hận 
Chân trời xa ...sấm sét đêm thâu. 
Công an cũng phải cúi đầu 
Đồng bằng, biên giới, vùng sâu vui mừng

Đồng cỏ héo đã bừng lửa cháy 
Nước non ơi, hết thảy vùng lên! 
Bắc, Trung, Nam khắp ba miền 
Toàn dân khởi nghĩa! Chính quyền về tay!

Lật đổ Đảng, để đời hết khổ 
Biển người dâng ngập phố ngập đồng 
Năm mậu, Cách mạng thành công** 
Hàng trăm triệu lá cờ vàng giương cao!

TKTT

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.