Liên đoàn lao động việt tự do và món quà màu hồng cho con công nhân bị tù đày vì biểu tình

11 Tháng Tám 20182:21 CH(Xem: 756)

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT TỰ DO VÀ MÓN QUÀ MÀU HỒNG CHO CON CÔNG NHÂN BỊ TÙ ĐÀY VÌ BIỂU TÌNH





11165120_810671848982492_3677902290829561810_n








          Lao Động Việt



Là một công dân Việt Nam, nữ công nhân Võ Như Huỳnh làm việc tại công ty Pou Sung có quyền và trách nhiệm bày tỏ ý kiến của mình trước những điều luật quyết định vận mệnh của đất nước theo Hiến pháp. Vì vậy, cũng như hàng trăm ngàn người dân khác trên cả nước, ngày 10 tháng 6 năm 2018, Huỳnh đã xuống đường biểu tình ôn hoà, phản đối dự luật đặc khu cho thuê đất 99 năm.

Cuộc biểu tình ôn hoà của Huỳnh bị cản trở, khi Huỳnh bị công an bắt giam. Ngày 30 tháng 7 năm 2018, toà án nhân dân thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Huỳnh 8 tháng tù giam.
Huỳnh có hoàn cảnh đặc biệt, khi ba bỏ mẹ con Huỳnh từ nhỏ để đi theo người khác, rồi vợ chồng Huỳnh cũng li dị sớm. Hơn 4 năm nay, Huỳnh trở thành lao động chính trong nhà vừa nuôi mẹ vừa nuôi con nhỏ. Nhưng gánh nặng gia đình không ngăn nổi bước chân yêu nước của Huỳnh. Bởi Huỳnh biết rằng, nước mất thì nhà tan; Mất nhà này thì có thể kiếm nhà khác, nhưng mất nước thì chắc chắn sẽ thành nô lệ.
Từ khi mẹ bị bắt, con gái Huỳnh là cháu Nguyễn Võ Nhã Lam khóc suốt ngày vì nhớ mẹ. Cũng từ đó, Lam phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí. Hai bà cháu Lam phải sống nhờ vào những đồng tiền vay mượn, giúp đỡ của người quen.
Ngày 2 tháng 8 năm 2018, phóng viên Liên đoàn Lao động Việt Tự do tiếp xúc với bà Tô Thị Lẹ và cháu Nhã Lam. Lam nói rằng: con ước mẹ về nhà ở với con, và Lam thích có món quà màu hồng.
Ngày 8 tháng 8 năm 2018, Liên đoàn Lao động Việt Tự do đã đến khu phòng trọ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để tặng món quà màu hồng cho Nhã Lam như lời hứa. Cùng với món quà màu hồng, Liên đoàn Lao động Việt đã hỗ trợ số tiền 1.200 ngàn đồng để giúp bà Lẹ có tiền thăm nuôi Huỳnh.
Liên đoàn lao động Việt Tự do cho rằng, đây không phải là một sự giúp đỡ mà đó chính là trách nhiệm của những người mang trong mình dòng máu Việt. Khi Huỳnh và những công dân khác đã dám xuống đường để bảo vệ tổ quốc, Huỳnh và 19 công dân khác bị kết án, thì trách nhiệm của cộng đồng chúng ta là phải chia sẽ những khó khăn với những người yêu nước bị giam cầm.
Sau đây là phần trò chuyện của Liên đoàn Lao động Việt Tự do với hai bà cháu Nhã Lam:

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...