Liên đoàn lao động việt tự do và món quà màu hồng cho con công nhân bị tù đày vì biểu tình

11 Tháng Tám 20182:21 CH(Xem: 200)

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT TỰ DO VÀ MÓN QUÀ MÀU HỒNG CHO CON CÔNG NHÂN BỊ TÙ ĐÀY VÌ BIỂU TÌNH

11165120_810671848982492_3677902290829561810_n
          Lao Động ViệtLà một công dân Việt Nam, nữ công nhân Võ Như Huỳnh làm việc tại công ty Pou Sung có quyền và trách nhiệm bày tỏ ý kiến của mình trước những điều luật quyết định vận mệnh của đất nước theo Hiến pháp. Vì vậy, cũng như hàng trăm ngàn người dân khác trên cả nước, ngày 10 tháng 6 năm 2018, Huỳnh đã xuống đường biểu tình ôn hoà, phản đối dự luật đặc khu cho thuê đất 99 năm.

Cuộc biểu tình ôn hoà của Huỳnh bị cản trở, khi Huỳnh bị công an bắt giam. Ngày 30 tháng 7 năm 2018, toà án nhân dân thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Huỳnh 8 tháng tù giam.
Huỳnh có hoàn cảnh đặc biệt, khi ba bỏ mẹ con Huỳnh từ nhỏ để đi theo người khác, rồi vợ chồng Huỳnh cũng li dị sớm. Hơn 4 năm nay, Huỳnh trở thành lao động chính trong nhà vừa nuôi mẹ vừa nuôi con nhỏ. Nhưng gánh nặng gia đình không ngăn nổi bước chân yêu nước của Huỳnh. Bởi Huỳnh biết rằng, nước mất thì nhà tan; Mất nhà này thì có thể kiếm nhà khác, nhưng mất nước thì chắc chắn sẽ thành nô lệ.
Từ khi mẹ bị bắt, con gái Huỳnh là cháu Nguyễn Võ Nhã Lam khóc suốt ngày vì nhớ mẹ. Cũng từ đó, Lam phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí. Hai bà cháu Lam phải sống nhờ vào những đồng tiền vay mượn, giúp đỡ của người quen.
Ngày 2 tháng 8 năm 2018, phóng viên Liên đoàn Lao động Việt Tự do tiếp xúc với bà Tô Thị Lẹ và cháu Nhã Lam. Lam nói rằng: con ước mẹ về nhà ở với con, và Lam thích có món quà màu hồng.
Ngày 8 tháng 8 năm 2018, Liên đoàn Lao động Việt Tự do đã đến khu phòng trọ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để tặng món quà màu hồng cho Nhã Lam như lời hứa. Cùng với món quà màu hồng, Liên đoàn Lao động Việt đã hỗ trợ số tiền 1.200 ngàn đồng để giúp bà Lẹ có tiền thăm nuôi Huỳnh.
Liên đoàn lao động Việt Tự do cho rằng, đây không phải là một sự giúp đỡ mà đó chính là trách nhiệm của những người mang trong mình dòng máu Việt. Khi Huỳnh và những công dân khác đã dám xuống đường để bảo vệ tổ quốc, Huỳnh và 19 công dân khác bị kết án, thì trách nhiệm của cộng đồng chúng ta là phải chia sẽ những khó khăn với những người yêu nước bị giam cầm.
Sau đây là phần trò chuyện của Liên đoàn Lao động Việt Tự do với hai bà cháu Nhã Lam:

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.