Đấu tranh để giải thể hay chia quyền cùng đảng cộng sản?

06 Tháng Tám 201812:25 SA(Xem: 1324)

ĐẤU TRANH ĐỂ GIẢI THỂ
HAY CHIA QUYỀN CÙNG ĐẢNG CỘNG SẢN?

0b790-image002

Nguyên Anh

Sự cai trị dã man và tàn bạo cùng bản chất cướp không mệt mỏi của đảng đã làm lòng dân oán than, nạn dân oan nổi lên khắp các tỉnh thành vẫn chưa làm cho họ khiếp sợ, đảng đã đấy mạnh tính cướp của mình khi ngang nhiên thỏa thuận bán nước cho giặc, ngăn cấm bịt miệng người dân bằng Luật An Ninh Mạng đã bị người dân phản đối gần đây.

Lòng dân uất ức sục sôi âm ỉ chực chờ cơ hội để trào ra, thế nhưng trong một quốc gia bị bưng bít thông tin, không có những lãnh tụ tinh thần đích thực dẫn dắt họ chỉ biết nghe theo lời hướng dẫn của một số tên cơ hội, những băng đảng cò mồi mà trong đó là những lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình bất bạo động, có nghĩa là cứ đưa lưng, đưa đầu cho bọn côn an đánh thoải mái với một tinh thần thiện chí!

Đây là một chiêu thức xúi dại của những kẻ ma đầu, họ lợi dụng thân xác người dân để tạo tiếng vang, tạo nên tên tuổi với đảng cộng sản ngỏ hầu tiến tới việc thỏa hiệp trong một âm muu chia chác quyền hành cai trị Việt Nam cùng đảng cộng sản.

Để hiểu rõ hơn vấn đề chúng ta hãy cùng nghe ý kiến của thành viên một đảng phái tại hải ngoại phát ngôn, theo đó y cho rằng chúng ta tranh đấu cho một quốc gia đa đảng phái tất nhiên phải có sự có mặt của đảng cộng sản, hơn nữa chúng ta không có vũ khí, khí tài thì lấy gì mà chống cự nổi với một nhà nước độc tài có đủ nhân lực cũng như vũ khí trong tay? Vì thế việc thỏa hiệp và tiến tới ép buộc đảng cộng sản phải chấp nhận một thể chế chính trị nhiều thành phần là phương án tốt nhất.

Đây là chủ trương của một đảng phái có nhều tai tiếng trong quá khứ và giải pháp chọn cho mình đi đêm cùng một bọn con hoang cũng đũ nói lên bản chất thấp hèn của họ,  đảng cộng sản độc tài, tàn bạo với người dân trong nước, bán nước, hèn hạ, khiếp nhược với giặc thì dù cho chúng có đồng ý cho phép thì mình cũng không ra cái thể thống gì, huống hồ chi chúng vẫn lắc đầu và không  cho phép.

Vì thế những lời kêu gọi người dân xuống đường biểu tình bất bạo động chỉ là những âm mưu toan tính lợi dụng quần chúng để gây sức ép nhằm thỏa mãn yêu cầu cùng chia chác quyền cai trị dân tộc Việt Nam, cố gắng làm cho đảng cộng sản tốt hơn dù biết rằng đảng cộng sản là một thứ phế thải không thể sửa chữa cải tạo mà cần phải loại bỏ hoàn toàn.

Công cuộcđấu tranh của dân tộc Việt Nam cũng sẽ đi đến mục đích cuối cùng là xây dựng lên một nhà nước dân chủ đa đảng phái nhưng quan trọng nhất là phải xóa bỏ hoàn toàn đảng cộng sản, không chấp nhận việc hòa giải, hòa đàm, thỏa hiệp trong bóng tối bởi vì ngày nào còn đảng cộng sản thì ngày ấy quê hương vẫn còn tăm tối, quyền tư hữu, quyền tự do vẫn bị tước đoạt, dân chủ, nhân quyền không tồn tại bởi vì đảng cộng sản xổ toẹt lên những giá trị đó.

Khi đã xác định được bản chất của họ thì bất kỳ ai, đảng phái nào cũng sẽ không đủ uy tín để kêu gọi hoặc nếu có thì diễn tiến sẽ xảy ra khác với sự lèo lái của họ, dân tộc Việt Nam cần phải xuống đường nhưng xuống đường với một tinh thần bất khuất và sẵn sàng chống trả đàn áp tùy theo sự phản ứng của nhà cầm quyền mà chắc chắn rằng phương án bạo loạn sẽ phải xảy ra, bởi vì chúng ta là những con người chứ không phải là loài cầm thú để muốn đánh là đánh, muốn bắt là bắt như đảng cộng sản đã thi hành trong các cuộc biểu tình vừa qua.

Vì thế biểu tình vẫn sẽ phải tiếp tục nhưng những người đi biểu tình hãy trang bị cho mình những vũ khí thô sơ để bảo vệ bản thân, đáp lại và chống trả khi cần thiết, và có thể sẽ cần phải tiêu diệt một số tên an ninh, mật vụ giả danh côn đồ để làm chùng tay những tên còn lại, bởi vì nếu chỉ nắm tay lại đoàn kết hay hát những câu kinh Chúa “Đem yêu thương vào nơi oán thù” đối với cộng sản chỉ là tự sát.

Hãy nhìn cuộc đàn áp đánh đập dã man người dân biểu tình tại công viên Tao Đàn vừa qua mà hành động, một khi đã sa vào tay bọn mật vu an ninh thì nếu không tự tử như chúng ngụy biện thì cũng bầm dập mà không hiểu được lý do vì sao mình bị đánh.

Biểu tình để làm gì?

Để lật đổ đảng cộng sản, để gây sức ép bắt buộc bọn chúng phải trao trả chính quyền về tay nhân dân chứ không phải xuống đường biểu tình để cởi ngựa xem hoa, để thể hiện ý chí yêu nước Việt Nam xã hội chủ nghia trong khi chính mình lại phải gánh chịu những bất công bất cập hàng ngày.

Khi đã xác định được động cơ biểu tình thì chúng ta cùng xuống đường với một quyết tâm không thay đổi, một ý chí không sờn lòng, chấp nhận và sẵn sàng giáng trả những hành vi bạo lực mà đảng đem lại, khi đó chúng ta mới có hy vọng tiến tới đích đến cuối cùng:

Lật đổ đảng độc tài cộng sản Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.