Kiếp sau xin chớ làm người...Việt Nam

28 Tháng Bảy 20189:57 CH(Xem: 463)

 

                   KIẾP SAU XIN CHỚ LÀM NGƯỜI...VIỆT NAM

 1126

                                        

 

     "Kiếp sau xin chớ làm người. Làm cây thông đứng giữa trời mà reo…" (Nguyễn Công Trứ).

 Lê Bá VậnMột ông bạn già xúc động về các luật Đặc khu kinh tế, An ninh mạng, than vãn:

“Sự đời chẳng biết cho xong. Biết bao nhiêu lại đau lòng bấy nhiêu!”

Đất nước Việt Nam bị một lũ côn đồ khoác lác, bịp bợm, tham tàn, hèn hạ cai trị.

Ông lại kể đứa con ông và các bạn nó trong một thoáng phẫn chí, căm hờn đã thốt lên:

  “Kiếp sau xin đừng sinh ra làm người Việt Nam!”

Rồi đây, nước  mất, dân ta nô lệ cho Tàu; gia đình cưỡng bách định cư kinh tế mới ở Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, hoang vu, cằn cỗi (giống ở miền Nam VN sau 1975).

 

Người Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam (VN) như những tế bào ác tính xâm nhập tràn lan, tàn phá cơ thể gầy gò mẹ VN, trước tiên đã di căn lên não bộ của Bộ Chính trị Đảng.

      

I) Tinh Hình Chính Trị Sôi Động.

 

Sự việc tuần tự như sau: khởi đầu trong tháng tư đen vừa rồi, các Tòa án nhân dân ở miền Bắc, đã tuyên án 10 công dân lên tiếng đòi hỏi dân chủ, nhân quyền với những bản án khắc nghiệt lên đến 15 năm tù giam tiếp theo 5 năm quản thúc (trường hợp LS Nguyễn Văn Đài).

Tuy nhiên đến ngày 7/6/2018, csVN đột nhiên đưa LS Đài ra khỏi trại giam, cho lên máy bay đưa sang Đức, phóng thích, chẳng giải thích.

Điều này chứng tỏ pháp luật CHXHCN VN phường hề chính trị. Mỗi khi Tòa đã tuyên án phúc thẩm 15 năm tù là phải ngồi tù 15 năm cẩn thận. Dầu ai cũng phải tuân thủ.

Rồi đây, sau trên ½ thế kỷ cầm quyền, thêm chục năm nữa thì cả nước dám là thế lực thù địch, để rồi CSVN “giết (hoặc đuổi) người đi thì ta ở với ai?” (Phạm Duy 1965).

 

Bước kế tiếp là vào đầu tháng 6/2018, Bộ Chính Trị Đảng cọng sản Việt Nam (ĐcsVN) chỉ thị Quốc Hội ban hành Luật Đặc Khu Kinh Tế và Luật An Ninh mạng khiến làm dấy lên trong nhân dân một sự phản đối quyết liệt và kéo dài, tố cáo hành động mang tính bán nước này.

 

--Luật Đặc Khu Kinh Tế (Special Economic Zone).

Đặc khu kinh tế có định nghĩa là một khu vực địa lý được quản lý bởi một địa phương, đưa ra những chính sách hấp dẫn: giao đất, miễn giảm thuế phí... để thu hút nhà đầu tư từ nước ngoài.

--Luật An Ninh Mạng. (Cyber security, Network security).

Theo định nghĩa thông thường của các quốc gia thì luật An ninh mạng là luật làm ra để bảo vệ an ninh ở trên mạng cho đối tượng xử dụng: dân, chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp. Thí dụ bảo vệ các thông tin cá nhân, tính riêng tư của tất cả các liên lạc của bạn, ngăn chặn và ứng phó với các cuộc tấn công tin tặc...

___

 

II) Lời Bàn Về 2 Bộ Luật Phản Động của ĐcsVN.

 

Hai luật này được các chuyên gia trong và ngoài nước phân tích, đóng góp ý kiến sâu rộng trên các diễn đàn mạng và đều lên án mạnh mẽ là do Trung Quốc (TQ) buộc ĐcsVN đẩy nhanh tiến trình Hán hóa.

 

      1)Luật Đặc Khu Kinh Tế (gọi tắt là Luật Đặc Khu), khởi đầu thiết lập 3  Đặc Khu:

+Đặc Khu Vân Đồn, Quảng Ninh, diện tích đất rộng 551 km2, phần vùng biển 1620 km2

+Đặc Khu Bắc Vân Phong, Khánh Hòa, rộng 700 km2, biển 800 km2 (Singapore 721 km2).

+Đặc Khu Phú Quốc, thuộc Kiên Giang, diện tích 567 km2 và vùng biển quanh đảo.

 

Luật này cắt thịt bán đất. Phân tích dựa trên các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa như sau:

 

           1.1-Yếu tố Thiên Thời .

Trung Quốc mở cửa từ năm 1978, đất nước còn như một cô gái trinh nguyên và 4 đặc khu kinh tế đầu tiên được thành lập sát gần Hong Kong và Đài Loan. Chớp đúng thời cơ ban đầu, các đặc khu này thành công nhanh chóng; thời đó chỉ có các nhà tư bản phương Tây, tận dụng nhân công rẻ, đầu tư công nghệ kỹ thuật cao. Đủ vốn liếng, TQ nay trở thành một Tú Bà khắp năm châu.

 

“Monkey see, monkey do!”, khỉ thấy, khỉ làm, 40 năm sau, năm 2018, ĐcsVN cũng ra luật mở Đặc Khu. Tuy nhiên thuận lợi về thiên thời không còn: từ năm 1986 đổi mới, tính đến năm 2017, mảnh đất VN “ong qua bướm lại đã thừa...” và tai họa thì lớn lao, do có  yếu tố TQ chiếm lĩnh.

 

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cả nước có 325 Khu Công Nghiệp (vd: KCN Biên Hòa) được thành lập với tổng diện tích đất công nghiệp 64 nghìn ha (640 km2).Trung bình mỗi KCN rộng 200 ha (2 km2) và thu hút được 375 dự án đầu tư nước ngoài, 318 dự án đầu tư trong nước.

Nước hẹp, KCN nhiều, song dần dần về tay TQ, mánh mung với csVN.

 

Nay ĐcsVN lập các Đặc Khu Kinh Tế rộng lớn, cho thuê đất 99 năm thì chỉ tổ để TQ, chứ còn ai vào đấy, nắm thời cơ, kéo người qua ở lì, lấy vợ, sinh con, đẻ cháu, chắt, chút và các công ty TQ thải hồi máy móc không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, lạc hậu, năng suất kém, ô nhiễm cao vào VN, khiến khổ chủ mất cả chì lẫn chài, lại thiệt thân.

 

           1.2- Yếu Tố Địa Lợi.

Việt Nam làm hàng xóm với TQ, tưởng rằng “chim khôn đậu nóc nhà quan”, song là nơi thiên la địa võng. TQ không hề có ý đồ sống chung hòa bình mà như cọp rình mồi, luôn chờ chực sơ hở của kẻ láng cháng đến gần.

Trong thâm tâm, TQ không xem VN là một láng giềng mà là một tỉnh của họ.

“Tiên tiểu nhân nhi hậu quân tử”, mất lòng trước, được lòng sau, VN phải rào giậu cho kỹ quanh nhà: “Good fences make good neighbors”, hàng rào tốt tạo láng giềng tốt; nước sông không phạm nước giếng.

“Love your neighbor: yet don’t pull down your hedge”, yêu hàng xóm của bạn: nhưng đừng kéo hàng giậu của bạn xuống.

 

Nay ĐcsVN tiếp tục trương gân cổ ca bài “Việt Nam Trung Quốc núi liền núi, sông liền sông, chung một biển đông”, là quá ngu muội, mang nghiệp vào thân, kiếp hổ trành.

 

Đã đành TQ mạnh, song lỗi là tại VN dại dột đút đầu vào rọ. Lập các Đặc Khu sát cạnh Tàu, là ĐcsVN “mang thịt đến miệng mèo, gửi trứng cho ác”, điều này nhân dân VN thấy rất rõ.

Chỉ có Bộ Chính Trị ĐcsVN, thấy tiền mờ mắt, ăn phải cháo lú mới mê hoặc nặng như vậy.

 

Lúc chưa ra Luật Đặc khu, Bộ Chính trị ĐcsVN đã cho tập đoàn Formosa thuê Vũng Áng, Hà Tĩnh 70 năm để làm công nghiệp. Năm 2016 Forrmosa gây ô nhiễm nặng cho toàn vùng.

Formosa Vũng Áng bao gồm tổng diện tích thực hiện dự án là 20 km2 đất liền và diện tích mặt nước 13 km2 (cảng Sơn Dương). [2].

Nay Đặc khu Vân Đồn bao la, đất 551 km2, rộng gấp bội Vũng Áng, lại sát với biên giới Tàu, thành nhượng địa của Tàu, vậy là thôi thôi vốn liếng đi đời nhà ma, “mất cả phu nhân lẫn thiệt quân.”(Chu Du, Tam Quốc Chí).

Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc là 3 vị trí chiến lược để TQ khống chế VN trong chiến lược "Một Vành đai, Một Con đường" của TQ mở rộng ảnh hưởng chính trị và hiện diện quân sự dựng lên một môi trường chiến lược cho Bắc Kinh trong khu vực Đông Nam Á.

            1.3- Yếu Tố Nhân Hòa.

Cai trị đã non ¾ thế kỷ, Việt cọng ngày càng đánh mất yếu tố nhân hòa mà đã giúp tổ tiên ta giữ nước, như đời nhà Trần chống Nguyên, triệu tập hội nghị Diên Hồng năm 1284.

Luật Đặc khu kinh tế làm phẫn nộ đồng bào trong và ngoài nước, gây chia rẽ trầm trọng.

 

Theo dòng lịch sử 2000 năm, TQ là yếu tố đe dọa thường trực Việt Nam.

Dân TQ đông gấp bội, csVN trông gà hóa cuốc là bạn tốt, song phải nhận thức là kẻ thù truyền kiếp, độc nhất - như tiền nhân ta đã dặn dò -  chờ chực nuốt trửng VN xâu xé nhau.

Cổ nhân có câu: “Biết người, biết mình, không thể bị hại” và “Quân tử phòng thân, tiểu nhân phòng bị gậy.” csVN chẳng cần thân danh song giữ gìn bị gậy để hành nghề xin xỏ thiên hạ.

 

Hãy xem, lãnh đạo TQ thì phủ dụ song báo chí chính thống TQ thì chửi bới, đe dọa dùng vũ lực trừng phạt VN. Vậy là rõ. Nhà nước csVN ươn hèn nín khe, công phu hàm dưỡng cao siêu.

Quân đội nhân dân “bách chiến bách thắng” thì mất chính nghĩa, nay chỉ là một lũ đánh thuê cho Đảng, lo kinh doanh làm giàu. Tiếc thật, tổ quốc mất sự bảo vệ này.

 

Nhân dân rất sáng suốt, không phản đối việc lập các đặc khu kinh tế nếu các quốc gia tự do dân chủ như Pháp, Anh, Đức, Canada, Úc, Hoa Kỳ đầu tư, song là điều khó xẩy vì thực tế Tàu cọng có kế hoạch độc chiếm, tinh vi, được ĐcsVN vâng lệnh thi hành.

Nhân dân chỉ phản đối việc nhà cầm quyền csVN dùng luật Đặc khu, giao đất cho Trung Quốc vì những gì TQ làm đối với VN đến nay đều là tai họa, từ môi trường đến kinh tế, quốc phòng.

 

Nhận thức mối hiểm họa luật Đặc khu, nhân dân tụ tập phản kháng thì bất thành vì công an, côn đồ cọng sản đánh đập, giải tán, bắt bớ, triệt tiêu lòng yêu nước.

 

Hiện tại may mắn còn có các giáo phận, nhờ có điều kiện sinh hoạt đoàn thể nên mỗi lần kéo nhau xuống đường đông đảo hàng ngàn thì côn đồ cọng sản chịu bó tay.

Có thể đây là yếu tố nhân hòa thuận lợi còn sót lại, làm đầu tàu cho sự chống đối của toàn dân.

 

      2)Luật An Ninh Mạng. Được Quốc hội nước CHXHCNVN thông qua, ngày 2/6/2018, ban hành ngày 09/07, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2019.

 

QĐND ngày 09/07/2018 viết: “Thực tế cho thấy từ khi internet, mạng xã hội ra đời đến nay đã từng diễn ra việc lợi dụng internet, mạng xã hội để tập hợp lực lượng, kích động biểu tình, gây rối, kêu gọi lật đổ chính quyền... Vì vậy, Nhà nước Việt Nam cần có chế tài nghiêm minh đối với tội phạm mạng là điều hết sức cần thiết.”

Mình có sao, người ta mới nói chứ! Hãy “trách người một, trách mình mười.”

 

Những ngày gần đây, từ khi luật Đặc khu và An ninh mạng manh nha, trên các trang mạng, You Tube, tràn lan những tin như: “SOS. VN có nguy cơ mất nước”. “Mất nước đã gần kề”...

ĐcsVN ra luật An ninh mạng, khóa miệng, dập tắt tranh luận.

Từ nay, người dân phát biểu phải theo pháp luật, theo định hướng của đảng, ca tụng bác, đảng...dù bác, đảng có bán nước chăng! csVN tự tung tự tác, nguy cơ mất nước là đúng.

 

Tuy vậy cả 2 luật không phải sáng tạo của ĐcsVN, tự xưng “đỉnh cao trí tuệ”, mà là hàng nhái sản phẩm Trung Quốc đàn anh. Là ta làm những gì bạn (Tàu) làm, “I do what you do”.

Nói trắng đó là luật: “Khỉ thấy khỉ làm” (monkey see monkey do) và luật “Ngu si hưởng thái bình”, bưng mắt, bít tai, bịt miệng (ignorance is bliss, ngu dốt là hạnh phúc).

 

 

Người dân ngu thì sống hạnh phúc như những con ve sầu mùa hạ, những bầy khí nhởn nhơ di chuyển trên cây. Chính quyền ngu, không biết dân khổ, thì yên tâm hưởng thái bình.

 ___

 

III) ĐCSVN Bất Xứng.

 

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và Hà Đông, Hà Nội hôm 17/6/2018 nói như sau: “Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (đặc khu) và Luật An ninh mạng gần đây khiến dư luận sôi sục, xảy ra chuyện biểu tình, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để những phần tử chống đối, phá hoại, kích động, gây rối...”

Ông nhấn mạnh và lưu ý, nếu để lợi dụng kích động, chống chế độ thì mất nước, mất chế độ.  

TBT Nguyễn Phú Trọng lại nói thêm: 

"Tất cả đều vì nước, vì dân thôi chứ không có mục đích nào khác, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây." 

Rõ lẩm cẩm, đánh đồng chế độ với nước, đe dọa chống cọng thì mất nước. Nga và Đông Âu mất cọng sản nhưng đâu mất nước? Song một chế độ lại có thể để mất nước cho ngoại bang.

ĐcsVN lý luận VN mất nước cho Tàu thì Đảng ta vẫn tồn tại, tương tự hồi VN mất nước cho Pháp (1884-1945) thì triều Nguyễn vẫn được giữ.

 

Chế độ cọng sản hiện tại ở VN có gì là hay ho mà Nguyễn Phú Trọng sợ mất?

“Độc lập dân tộc phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội”, thì dân mới no ấm, nước giàu mạnh.

Đó là Hồ Chí Minh (HCM) hàm hồ, láo lếu khẳng định.

Do theo cnxh, VN năm 1975-1986 đã mạt rệp. Nay thì thua sút láng giềng chung quanh.              

 

Có 3 chứng cớ sau, qua các số liệu về kinh tế, trí tuệ, thể lực, thua em kém chị:

 

--Kinh tế: Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, năm 2016, GDP bình quân đầu người của chxhcn Việt Nam (bao gồm miền Nam xưa trù phú) là 2.185,69 USD, chỉ hơn Campuchia, thua Lào 2.365,15 USD, Philippines 2.951,07 USD, Indonesia 3.570,29 USD, Thailand 5.907,91 USD, Malaysia 9.502,57 USD, (Trung Quốc thì 8.123,18 USD), Đài Loan 25.000 USD, Singapore 52.960,71 USD. (GDP là tổng sản phẩm trong nước, Gross Domestic Product, World Bank).

 

--Trí tuệ: Việt Nam có khoảng 700 trường đại học, học việntrường cao đẳng, đáng tiếc không trường nào được xếp hạng trong 350 Đại học hàng đầu ở châu Á năm 2018, theo Times Higher Education. Các nước quanh VN: Thái lan, Mã lai, Singapore, Philippines thì đều có. Thí dụ Thái Lan được 10 trường, Malaysia 9 trường v.v... (Vietnamnet.vn 01.06.2018) &  https://vnexpress.net/.../viet-nam-khong-co-dai-hoc-lot-top-350-ch...

Song Đại học VN độc đáo có các môn Lịch sử Đảng, Triết học Mác Lê, Tư tưởng HCM...

 

--Thể lực: Theo số liệu trên trang Chiều cao trung bình thì đàn ông VN tính trung bình thấp vào loại nhất Đông Nam Á: Việt Nam: 1,621 m. Campuchia: 1,625 m. Malaysia: 1,663 m. Thái Lan: 1,703 m. Singapore: 1,706 m. (Nam Hàn 1,735 m, Bắc Hàn 1,656 m, Trung Quốc 1,670 m, Nhật Bản 1,707 m). Về nữ giới, phụ nữ VN chỉ mới đạt 1,522 m, Campuchia là 1,524 m.

(25/7/2017-  https://www.bbc.com/vietnamese/culture-social-40717162)

Còn nhớ xưa dân Viêt Nam gọi lính Nhật là “bọn giặc lùn” vì thấy người chúng mập, thấp.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, mức chiều cao này còn khá thấp so với chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới và thấp hơn chiều cao trung bình cùng nhóm tuổi của đa số các nước trong khu vực Châu Á.

Theo ông Dương Nghiệp Chí, nguyên Viện trưởng viện Khoa học Thể dục Thể thao, cho biết, người Việt “lùn” nhất Châu Á bởi chế độ dinh dưỡng và cách tập thể dục thể thao chưa hợp lý (ANTD.VN 5:50 31/01/2018). Song chắc chắn ăn đói và ăn đồ độc hại, vì bác Hồ không khuyên phải ăn uống đầy đủ, lành mạnh chứ thể dục thể thao thì bác luôn khuyến khích và nêu gương.

 

Các thành tích kém cỏi là do hệ quả của một quá trình tham nhũng bất trị lan tràn toàn đảng.

Tham nhũng thì mất sáng suốt, phạm sai lầm, chồng chất.

 

TQ thừa cơ thao túng chiếm nước. Vậy thì chế độ cọng sản của Hồ Chí Minh là bất xứng, đòi hỏi nhân dân trung thành nỗi gi!

 

Trung thành với đất nước, luôn luôn.

Trung thành với chính phủ, khi chính phủ xứng đáng như vậy.

(Loyalty to country always. Loyalty to government when it deserves it.)

 

NP Trọng lại nói: “không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài...” Điều này, ai mà chả biết! song lòng tham làm mờ mắt, nợ ngập đầu, tiền đâu để bảo hành cho một bộ máy đàn áp khổng lồ? Hơn nữa TQ đã khống chế các huyệt đạo của VN và sử dụng Hấp tinh Đại Pháp.

NP Trọng không dại dột cũng phải nhắm mắt dại dột!

 

Cố TBT Nguyễn Văn Linh thì thành thực hơn: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng”.

Thì ra NV Linh cũng ý thức dựa vào TQ thì mất nước.

Song quá ngu mà cũng làm tổng bí thư. Nước mất thì Đảng sao còn! Hãy học bài học của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam với đạo lý: “Được chim bẻ ná, địch quốc phá, mưu thần vong”.

 

Triều Nguyễn tồn tại là vì Pháp trực tiếp đánh chiếm Việt Nam.

Trung Quốc thôn tính Việt Nam thì (gián tiếp) dùng csVN.

___

 

IV) Đồng Bào Hải Ngoại.

 

Trong hai tháng 6 và 7/2018 này, tiếp theo Luật Đặc khu Kinh Tế và Luật An ninh mạng, mừng vì dân Việt trong và ngoài nước đều căm thù bọn bán nước csVN.

Có lẽ đây là lần đầu tiên dưới chế độ chính trị một đảng xảy ra những cuộc biểu tình lớn trên phạm vi rộng khắp như vậy. Liên tục từ tháng 6 qua tháng 7, từ khắp các thành phố ở Việt Nam như Sài Gòn, Bình Dương, Mỹ Tho, Phan Rí, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Đak Lak, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình Hải Dương… lòng dân đã rõ.

 

Ở hải ngoại thì ngày 7 tháng 7 vừa qua là ngày Tổng Biểu tình của người Việt trên toàn thế giới: Hoa Kỳ, Canada , Úc, Pháp, Đức... mỗi nước tại nhiều thành phố.

ĐcsVN khộng ngăn cấm được. Như ở Đức thì lần này ngoài các thành phố ở Đức như Köln, München, Mönchengladbach, Frankfurt, Mannheim, Dresden, Krefeld, Essen, Bochum, Bremen, Hannover, Recklinghausen, Nürnberg… Berlin còn được hân hạnh đón tiếp một số đồng bào đại diện các cộng đồng từ Bỉ, Áo, Ý và Đan Mạch.

 

Đồng bào Việt kiều may mắn có thuận lợi về địa lợi và nhân hòa. 

Đó là trường hợp độc nhất trên thế giới mà đông đảo các con dân sinh sống ở hải ngoại mạnh mẽ kêu gọi lật đổ chế độ tại quốc nội, vạch trần gian trá, tội ác tầy trời của lũ côn đồ ức hiếp nhân dân, bán nước. ĐcsVN trơ mắt ếch.

Mấy lâu, được tư tưởng HCM bịp bợm chỉ đạo sửa sai, tự phê bình, chúng thản nhiên phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác to đùng. Lần này, chúng hết thời. Với các luật Đặc khu và An ninh mạng, toàn dân đồng thanh đồng hóa Đảng Cọng sản Việt Nam với Đảng Bán Nước Việt Nam.

 

Hiện giờ, nếu chúng ta đang ở lại trong nước, thì ước vọng tha thiết là được thường xuyên nghe tin tức hoạt động từ đồng bào ở nước ngoài, chống tập đoàn cọng sản HCM.

Sự liên kết quốc nội hải ngoại càng ngày càng mạnh là điều mà csVN rất sợ và luôn luôn lên án nặng nề. Bắc Kinh vẫn kiêng dè tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam, ngày nào tinh thần này chưa bị đè bẹp, ngày ấy VN chưa chính thức sát nhập vào Trung Cộng.

 

Ông bạn già bấy lâu than thở: “Thà rằng chẳng biết cho xong. Biết bao nhiêu lại đau lòng bấy nhiêu” nay gặp thấy tinh thần tươi tỉnh, khoe rằng ông, con ông và các bạn của nó hôm thứ bảy, 7 tây đã đi biểu tình cùng rất đông đồng bào trước tòa đại sứ Việt Cọng tại thủ đô.

 

Mừng cho cha con ông, cho nhân dân Việt, cho đất nước đã thấy ánh sáng cuối đường hầm.

Và ĐcsVN nay đã cảm nhận ngày tàn của chúng và phát súng ân huệ.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.