Thực hiện nếp sống văn minh văn hoá theo kiểu csVN.

25 Tháng Bảy 20189:24 CH(Xem: 200)
       Thực hiện nếp sống văn minh văn hoá
theo kiểu csVN.

d1e2de6430824645aa448e0f2e3992a6


Cánh Dù lộng gió.


Trước đây mái trường nào của VNCH cũng có khẩu hiệu trên tường "Tiên học lễ, hậu học văn", sau ngày 30/04/1975 người dân miền Nam phải sống chung với lũ để theo cách gọi của csVN là hoà hợp dân tộc.
Từ đó tới nay không ít thì nhiều người miền Nam đã bị lây nhiễm những từ ngữ xa lạ từ ngoài Bắc du nhập vào. Lúc đầu đám bộ đội vào đóng quân gần nhà nói chuyện nghe rất chướng tai thí dụ  những từ như: Đăng ký, khẩn trương, thống nhất, quản lý, nhất trí, báo cáo, trình diện, thủ trưởng, đảm bảo, chữ thập đỏ, kiên quyết, tiên tiến, tiêu cực, khắc phục, quang vinh v.v...       
Tất cả những từ ngữ này lúc đầu nghe rất nghịch lỗ nhĩ  khó hiểu, nghe riết rồi cũng lọt lỗ tai và quen dần tuy không thể chấp nhận được.
csVN dùng từ ngược lại với người dân VNCH trước đây, một đoạn sau đây của một thanh niên gởi cho người yêu, cho chúng ta thấy danh từ của người csVN dùng hấp dẫn tới mức nào nhé:
- "Từ khi quen biết em, anh đã bị em cảm hoá, quả tim anh mách bảo là anh đã phải lòng em, và anh nghĩ mình phải kiên quyết có em trong cuộc sống không thể thiếu em được. Anh đã về khẩn trương xin ý kiến của đồng chí bố và đồng chí mẹ nhất trí  cho chúng ta ra uỷ ban đăng ký để anh được thống nhất quản lý đời em".
Thập niên vừa qua csVN kêu gào thực hiện nếp sống văn minh văn hoá, các nông thôn phải thi đua trở thành xã đạt chuẩn văn hoá, thôn thì phải là thôn văn hoá mới. Nhưng từ Bắc chí Nam chúng ta xem lại toàn cảnh coi văn hoá như thế nào nhé.
Ra đường người đi xe máy trước không cần dòm ngó người sau nhổ một đống đờm dính vào mặt người phía sau. Trên xe đò say xe buồn ói, lấy bịch nylon ói vào mở cửa xe là quăng luôn không cần biết có xe đàng sau người đi sau lãnh nguyên bịch tèm lem mà chỉ biết nhìn theo lắc đầu ngao ngán. Đang đi bộ trên đường mà thấy nặng bụng thì gốc cây hay bức tường nào dọc đường cũng là chỗ để xả bầu tâm sự. Xếp hàng mua vé ư? Ai đến trước mặc kệ cứ tự nhiên chen lấn lên đầu ai nói mặc ai miễn sao được việc, xe buýt có chỗ dành cho những người tàn tật, mang thai, hay già lão,  yêu cầu là một chuyện, ta lên đó chỗ nào còn trống là ta cứ ngồi thoải mái làm gì ta được, luật đâu cấm chỉ là yêu cầu thôi mà.
Trước đây miền Nam VN cũng có chỗ chứa gái nhưng chỉ tập trung vào một vài khu vực không táo bạo công khai chèo kéo người đi đường, dùng xe máy đuổi theo gạ gẫm, lôi kéo, ngã giá công khai ngoài đường, bướm đêm đứng đầy đường son phấn loè loẹt, gặp ai cũng mời chào, bướm ngày thì cũng đứng ngoài đường hay trong quán dùng điện thoại di động để chào hàng trả giá, cho địa điểm khách sạn và các nhà nghỉ là xong xuôi không sợ bị hốt ổ, câu thơ truyền miệng dưới đây nói lên hiện trạng tại thiên đường xhcn này.
- Cần Thơ có bến Ninh Kiều,       
Dưới chân tượng bác đĩ nhiều hơn dân!!!
Các thành phố lớn bây giờ cứ đi vài bước lại có một quán karaoke hay tiệm hớt tóc thanh nữ trá hình, cứ quán chỗ nào thấy có mấy chậu cảnh trước nhà là chỗ đó có dịch vụ vui vẻ tươi mát do các chân dài phục vụ từ A-Z. Gái bao hạng sang thì vô số kể cứ có người giới thiệu thì sẽ có mặt ra giá ngay.
Còn nhiều dịch vụ mà trước đây VNCH có nghĩ nát óc cũng không "sáng chế" ra nổi. Dịch vụ cho thuê vợ, vào các công ty môi giới ký hợp đồng sẽ có vợ trong thời gian đi nghỉ mát hoặc đi công tác xa. Hợp đồng trai bao dành cho các thanh niên lười biếng nhưng có hình dáng dễ nhìn cặp kè với các mệnh phụ hay phu nhân của những cán bộ thừa tiền lắm của ông đi ăn chả bà phải ăn nem.
Sợ nhất là ra đường, cướp giật như ngoé chỉ lơ là chút là bị giật giỏ, cướp điện thoại, cướp công khai trên đường gây cho nạn nhân bị té xe giữa đường, rất nguy hiểm vì bị đám cướp đi xe máy bên cạnh giật giỏ xách hay giật dây chuyền.
Những năm gần đây đám thanh niên muốn có tiền mà không phải đổ mồ côi đã phát minh ra thòng lọng, bả chó, oai cọp, roi điện tự chế để vào nhà dân bắt chó đem bán cho các tiệm xẻ thịt, chúng rất bạo dạn, dám ngang nhiên bắt chó cả ban ngày, ngoài bả chó ra chúng chỉ cần bấm roi điện con chó giãy giãy rồi ngất xỉu, chúng chỉ việc xách bỏ vào bao là thăng. Bọn này rất liều mạng lỡ bị phát hiện chúng có thể gây án bắn roi điện, chém người rượt đuổi, vì quá cay cú liên tục mất chó trên địa bàn, nên khi bắt được người dân tự xử bọn này đánh đập cho đến chết có khi đốt luôn xe và người như đã từng xảy ra.
Thực hiện nếp sống văn minh văn hoá rõ nét nhất là đám con ông cháu cha đi du lịch qua các nước đang giãy hoài chưa chết như Đức và Nhật đám này vào các siêu thị thực hiện quyền tự do xhcn thích gì là bỏ túi rồi đi ra như chỗ đông người nên bị cảnh sát bên đó tóm cổ hoài, người nhà bên này lại chạy chọt xin giầy chứng nhận thần kinh để bảo lãnh cho về.
Nói chung csVN nói thì nghe rất hay nhưng có thực hiện đúng phương châm hay không, đọc bài này tất cả chúng ta sẽ hiểu họ thực hiện nếp sống văn minh và văn hoá cỡ nào.


Ngày  26/07/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tám 20188:13 CH(Xem: 10)
Một hành trình 73 năm đã được lập trình sẵn, bọn cướp nhờ có cái mồm dẻo quẹo nên đã dụ khị được các chú cừu. Bây giờ chúng vừa dùng mồm vừa dùng cái còng và cây súng để lùa cừu đi đúng quỹ đạo. Kẹt là cừu chỉ biết kêu la, chửi mắng chứ không biết đoàn kết để đứng lên.
11 Tháng Tám 20187:49 CH(Xem: 304)
Hạt cà phê chỉ là một loại nông sản thực phẩm vô tri vô giác không có tâm linh thì sao mà bái lạy, suy nghĩ nát óc thì người viết bỗng bật cười khi phát hiện ra cái mà ông Nguyên Vũ bắt nhân viên của mình bái lạy: Đó chính là lạy...
10 Tháng Tám 20189:59 CH(Xem: 125)
Những điểm xấu tồn tại trong chế độ cộng sản vừa nêu không thể tồn tại trong thể chế chính trị dân chủ. Trong chính thể dân chủ những ai, từ công nhân viên chức chính phủ đến lãnh đạo chính phủ có liên qua đến các vụ việc tiêu cực hoặc chưa minh bạch như những điều nêu trên đều phải có bổn phận chứng minh là mình không liên can.
10 Tháng Tám 20189:37 CH(Xem: 218)
Chúng ta thử phân tích xem tại sao các nước tư bản lại phải giãy chết nhé. Chính phủ và người dân các nước tư bản chắc đói nghèo, thiếu lương thực, cơm không đủ no, áo không đủ mặc nên lớp giãy chết vì đói khát, lớp giãy chết vì rét lạnh, lớp không chế tạo được vũ khí tối tân nên có nguy cơ giãy chết vì mất chế độ, có lẽ kiểu suy nghĩ này là của chị phó Doan là thế.
08 Tháng Tám 20189:43 CH(Xem: 160)
thế mà cũng có vô số người dân tin như thế và không dám hó hé cho an phận. Nói chung sự hiểu biết của người dân trong nước về luật lệ của bên ngoài còn quá kém, không nhận thức được đúng sai để bọn csvn lửa bịp, hù doạ gần một thế kỷ nay mà chưa mở mắt ra nổi khi vẫn còn có người tin vào sự lãnh đạo của cái đảng xảo trá bịp bợm này.
06 Tháng Tám 201811:47 CH(Xem: 192)
Chúng ta có cần thiết phải dựng nên những hoạt cảnh về những điều tốt trước ống kính để biểu trưng đối với xã hội hay không? Và tại sao lúc nào cũng là cụ già, chiếc xe đạp và túi cam cùng hai người một nam một nữ mặc sắc phục xuất hiện đúng lúc?
05 Tháng Tám 201811:14 CH(Xem: 371)
Thủ tướng đã tự hào tuyên bố rằng Việt Nam là thủ đô của hãng Samsung !? Thật chẳng hiểu đầu óc thủ tướng bay bổng đến đâu mà chẳng còn giữ gìn danh dự quốc gia khi tự ví von đất nước của mình là thủ đô của một công ty tư nhân nước ngoài, cho dù là nghĩa bóng đi nữa...
03 Tháng Tám 20186:20 CH(Xem: 453)
Hành vi của giáo hội Phật Giáo Việt Nam mà cụ thể là tỉnh Thừa Thiên - Huế là một hành vi xúc phạm niềm tin, chà đạp uy danh của một vị Bồ Tát khi trộn lẫn giữa đời và đạo, đây là một hành vi không thể nào chấp nhận. Điểm đáng chú ý hơn là Giáo Hội Phật Giáo VN đã khống chế các chùa chiền trong nước cho nên dù trong thời gian gần đây đã diễn ra nhiều cuộc xuống đường của người dân cùng với khối Ki Tô giáo nhưng các lãnh tụ Phật Giáo hoàn toàn vắng mặt.
02 Tháng Tám 20189:07 CH(Xem: 191)
Vì giữ chế độ chúng chẳng thèm khuyến cáo trẻ em không nên tắm nước lũ vì nó chứa đầy các chất độc thải ra từ các cống ngầm. Và các "quý cô Hà Thành" vẫn vô tư thả dáng, quý ông vẫn buông những comment thiểu năng thay vì xuống đường để ngăn chặn nạn phá rừng. Một dân tộc đang chết lâm sàng vì những điều giả tạo...
01 Tháng Tám 20189:41 CH(Xem: 235)
húng nó sinh ra từ dối trá cho nên có tung hô cũng không có gì lạ, chúng còn được một bữa ăn chùa đó mà, qua đây chúng ta sẽ thấy nhân cách của những thằng, con nhà văn, nhà báo, văn nô với góc nhìn rõ ràng nhất-QĐB
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?