Hạt Ngàn Sâu, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

22 Tháng Bảy 20189:26 CH(Xem: 464)

Hạt Ngàn Sâu, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

28684090737_ef8c95e128_z


JB. Nguyễn Hữu Vinh
Liên tục trong những ngày tháng qua, Dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi và là nỗi đau, sự lo lắng của mọi người dân trước nguy cơ bán nước và người dân Việt Nam bị đảng CS bịt miệng.

Đặc biệt là những người dân ở khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… là những khu vực trực tiếp thấm nỗi đau của Thảm họa môi trường do Formosa, một doanh nghiệp của người Trung Quốc đã gây ra. Họ là những người hiểu nhất những hệ lụy của việc cho người Trung Quốc thuê đất đai dài hạn và trở thành những khu tô giới riêng.

Chẳng hạn Formosa Vũng Áng đã trở thành một khu biệt lập, đến mức Thứ trưởng của Việt Nam muốn vào kiểm tra cũng không được. Ở đó, phía Việt Nam đã giao cho họ toàn bộ từ điện, đường, nước… để trở thành một khu vực độc lập để làm gì trong đó chỉ có họ biết và xả thải giết chết biển.

Nhiều hệ lụy khác cũng đã phát tác ở địa phương này khi người Trung Quốc được đưa vào lao động với con số cả sư đoàn. Nhiều thanh niên Trung Quốc đã đến đây, lấy vợ con, mua nhà cửa và rất nhiều lao động Trung Quốc khác đã đến “gieo giống” tại đây. Nhà hàng, các dịch vụ tệ nạn đã mọc lên như nấm để phục vụ đội quân này, làm mất trật tự, an toàn xã hội cũng như tạo nên nhiều vấn đề xã hội hết sức phức tạp.

Trong khi đó, thời hạn cho thuê đất 70 năm vẫn là một con số dài như vô tận.

Nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra từ năm 2016 đến nay đã bị nhà cầm quyền CSVN tìm mọi cách ngăn chặn, dập tắt, dùng truyền thông cộng sản xuyên tạc, nói xấu hoặc lung lạc tinh thần người dân và đánh lừa dư luận xã hội.

Tuy nhiên, sự căm phẫn của công chúng ngày càng tăng và không có cơ hội dừng lại tại đây.

Nhất là từ khi Dự luật Đặc khu, cho người nước ngoài thuê đất ở các vị trí hiểm yếu của Việt Nam với thời hạn cả trăm năm, người Trung Quốc có thể ra vào “Đặc khu” như nhà mình mà không cần giấy tờ… thì cũng đồng nghĩa với việc bán đứng lãnh thổ, chủ quyền của đất nước cho kẻ thù dân tộc.

 Khắp nơi căm giận, mọi người căm uất và nhiều cuộc biểu tình tự phát đã nổ ra từ Nam đến Bắc. Những cuộc biểu tình đó đã bị nhà cầm quyền CSVN bán nước đàn áp tàn bạo.

Thế nhưng, những sự tàn bạo đó không dễ khuất phục tinh thần yêu nước và đòi hỏi quyền con người cho người dân Việt Nam.

Trước những cuộc biểu tình rầm rộ cũng như sự phản ứng của mọi tầng lớp người dân ở mọi nơi, nhà cầm quyền CSVN đã phải ngưng thông qua Dự luật Biểu tình. Nhưng lợi dụng khi dư luận còn quan tâm đến Dự luật Đặc khu, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh cho Quốc hội thông qua cái gọi là “Luật An ninh mạng” – một luật quái gở nhằm bịt miệng, ngăn chặn tư tưởng và quyền được biểu thị ý chí, tinh thần cũng như tiếng nói của người dân.

Tiếp theo các Giáo Hạt từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Binh… lên tiếng, biểu tình biểu thị sự phản ứng sâu sắc của người dân trước những dự luật bán nước và bịt miệng kia.

Ngày 22/7/2018, hàng loạt người dân thuộc Giáo Hạt Ngàn Sâu, thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh lại tiếp tục giương cao biểu ngữ và biểu thị tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ quyền con người ở Việt Nam.

Nhiều giáo dân, linh mục trong Giáo Hạt với hàng ngàn giáo dân đã biểu tình phản đối Luật An Ninh mạng và Dự luật Đặc khu.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được căng khắp nơi phản đối việc bán nước và cướp đoạt quyền của người dân Việt Nam.


RFA Blog

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.