Hạt Ngàn Sâu, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

22 Tháng Bảy 20189:26 CH(Xem: 85)

Hạt Ngàn Sâu, Hà Tĩnh tiếp tục biểu tình phản đối Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng

28684090737_ef8c95e128_z


JB. Nguyễn Hữu Vinh
Liên tục trong những ngày tháng qua, Dự Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi và là nỗi đau, sự lo lắng của mọi người dân trước nguy cơ bán nước và người dân Việt Nam bị đảng CS bịt miệng.

Đặc biệt là những người dân ở khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình… là những khu vực trực tiếp thấm nỗi đau của Thảm họa môi trường do Formosa, một doanh nghiệp của người Trung Quốc đã gây ra. Họ là những người hiểu nhất những hệ lụy của việc cho người Trung Quốc thuê đất đai dài hạn và trở thành những khu tô giới riêng.

Chẳng hạn Formosa Vũng Áng đã trở thành một khu biệt lập, đến mức Thứ trưởng của Việt Nam muốn vào kiểm tra cũng không được. Ở đó, phía Việt Nam đã giao cho họ toàn bộ từ điện, đường, nước… để trở thành một khu vực độc lập để làm gì trong đó chỉ có họ biết và xả thải giết chết biển.

Nhiều hệ lụy khác cũng đã phát tác ở địa phương này khi người Trung Quốc được đưa vào lao động với con số cả sư đoàn. Nhiều thanh niên Trung Quốc đã đến đây, lấy vợ con, mua nhà cửa và rất nhiều lao động Trung Quốc khác đã đến “gieo giống” tại đây. Nhà hàng, các dịch vụ tệ nạn đã mọc lên như nấm để phục vụ đội quân này, làm mất trật tự, an toàn xã hội cũng như tạo nên nhiều vấn đề xã hội hết sức phức tạp.

Trong khi đó, thời hạn cho thuê đất 70 năm vẫn là một con số dài như vô tận.

Nhiều cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra từ năm 2016 đến nay đã bị nhà cầm quyền CSVN tìm mọi cách ngăn chặn, dập tắt, dùng truyền thông cộng sản xuyên tạc, nói xấu hoặc lung lạc tinh thần người dân và đánh lừa dư luận xã hội.

Tuy nhiên, sự căm phẫn của công chúng ngày càng tăng và không có cơ hội dừng lại tại đây.

Nhất là từ khi Dự luật Đặc khu, cho người nước ngoài thuê đất ở các vị trí hiểm yếu của Việt Nam với thời hạn cả trăm năm, người Trung Quốc có thể ra vào “Đặc khu” như nhà mình mà không cần giấy tờ… thì cũng đồng nghĩa với việc bán đứng lãnh thổ, chủ quyền của đất nước cho kẻ thù dân tộc.

 Khắp nơi căm giận, mọi người căm uất và nhiều cuộc biểu tình tự phát đã nổ ra từ Nam đến Bắc. Những cuộc biểu tình đó đã bị nhà cầm quyền CSVN bán nước đàn áp tàn bạo.

Thế nhưng, những sự tàn bạo đó không dễ khuất phục tinh thần yêu nước và đòi hỏi quyền con người cho người dân Việt Nam.

Trước những cuộc biểu tình rầm rộ cũng như sự phản ứng của mọi tầng lớp người dân ở mọi nơi, nhà cầm quyền CSVN đã phải ngưng thông qua Dự luật Biểu tình. Nhưng lợi dụng khi dư luận còn quan tâm đến Dự luật Đặc khu, nhà cầm quyền CSVN đã ra lệnh cho Quốc hội thông qua cái gọi là “Luật An ninh mạng” – một luật quái gở nhằm bịt miệng, ngăn chặn tư tưởng và quyền được biểu thị ý chí, tinh thần cũng như tiếng nói của người dân.

Tiếp theo các Giáo Hạt từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Binh… lên tiếng, biểu tình biểu thị sự phản ứng sâu sắc của người dân trước những dự luật bán nước và bịt miệng kia.

Ngày 22/7/2018, hàng loạt người dân thuộc Giáo Hạt Ngàn Sâu, thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh lại tiếp tục giương cao biểu ngữ và biểu thị tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ quyền con người ở Việt Nam.

Nhiều giáo dân, linh mục trong Giáo Hạt với hàng ngàn giáo dân đã biểu tình phản đối Luật An Ninh mạng và Dự luật Đặc khu.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được căng khắp nơi phản đối việc bán nước và cướp đoạt quyền của người dân Việt Nam.


RFA Blog

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?