Tương lai Việt Nam

16 Tháng Bảy 20188:51 CH(Xem: 642)

                                      Tương lai Việt Nam 
chia-tai-san-nguoi-giau-cho-nguoi-ngheo-dau-co-de_14720847

FB. Trần Khải Thanh Thủy
Tính đến cuối tháng 7 -2018 này, cộng sản đã và đang trên bờ vực của sự sụp đổ; Ngân hàng phá sản, đạo đức suy đồi, kinh tế mang nghiệm âm...Cả ngôi nhà xã hội chủ nghĩa từ nền đến mái, vách ngăn, trụ cột, khe kẽ đều sập xệ, bong móng, chỉ còn hai trụ đỡ đầy sâu mọt, mục ruỗng là công an và quân đội...Nếu ở một mô hình xã hội khác, chắc chắn nó phải sụp đổ từ năm 2013, theo đúng lời cảnh báo của nhà bác học Lê Quý Đôn ( 1726 – 1796) khi những điều làm cho rường cột quốc gia tan vỡ đã hiện hình vô cùng rõ nét: 

- Con cãi lại cha, trò chống đối thầy; 
- Tướng dốt lại kiêu, hành binh sĩ nhược; 
- Người tài không dùng, sĩ phu ngoảnh mặt; 
- Tham nhũng tràn lan, nước mất nhà tan, lúc này đã rõ(!)
Khi đó cả quỹ lương hưu và quỹ an sinh xã hội của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội bị các quan đầu sở, đầu ngành, đầu tỉnh ém nhẹm để đưa vào đầu tư bất động sản và thị trường chứng khoán kiếm lời...Không ngờ “người trị kẻ ác, trời trị mưu gian” bao nhiêu tỷ tiền Hồ (trừ phần lớn chui vào túi các quan), còn lại đều tan thành mây khói; Bất động sản vỡ; Chứng khoán giảm với tốc độ siêu mã. Số tiền khủng teo lại sau cơn sốt địa ốc và cơn bão chứng khoán chỉ còn đủ để lê lết hết quý 3 của năm 2013. Vì vậy từ tháng 10 -2013 trở đi, sẽ không còn lương hưu để phát, cũng không còn tiền để chi trả cho các đối tượng chính sách như thương binh, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng v.v. Từ xưa đến nay, quy luật ...ba đời của người dân trong xã hội cộng sản là “đâu có tiền thì ta cứ đi”, mà đâu hết tiền thì ta...good bye(!). Vì thế chả còn ai dại dột đi theo cộng sản vì lý tưởng suông, đầy gian nan, độc địa nữa. Chỉ cần đầu tháng 10 ăn bánh vẽ, cuối tháng 12 húp cháo lừa, thì lý tưởng nào cũng đi đời nhà ma , theo đúng tinh thần trong thơ của cụ Tiên Điền Nguyễn Du: “Tiền Hồ đã mất đi rồi, thôi thôi chuyên chính đi đời nhà ma”, hoặc “Liệu mà xa chạy, cao bay. Tình dân, nghĩa đảng có ngần ấy thôi (!)
...Nếu ngay khi đó người dân Việt Nam biết đứng lên, chỉ riêng khối tôn giáo (chiếm 8% dân số) đã đủ để “bung dao” vào mặt lũ cướp sau bao ngày tháng “bao dung” cho chúng cái tội dấn dao vào mặt giáo dân rồi, hoặc khiêm tốn hơn, chỉ cần 3% dân số Việt Nam ( 3,2 triệu trên 96 triệu) đứng lên là tha xem cộng sản khóc bằng tiếng Mán(!) Tiếc là các công dân ngu, ngoan trong chế độ cộng sản: Từ Trung Quốc, Việt Nam đến Bắc Hàn, Cu Ba ( gần 2 tỷ người) không nước nào dám vùng lên ( nếu có chỉ là những đám chaý lẻ tẻ rời rạc, có cờ đảng , ảnh bác đi kèm nên không đủ sức liên kết thành một khối thống nhất hoặc cột lửa đỏ rực khổng lồ thiêu rụi thành trì cộng sản)...Chính vì thế, dù thân phận cong queo, quằn xéo, gần 90 triệu dân Nam vẫn tiếp tục để đảng cộng sản chà đạp lên thân thể giun dế, khốn khổ của mình và một lần nữa lũ lãnh đạo Việt gian lại tìm ra lối thoát bằng cách cúi rạp đầu trước bành trướng Trung Hoa chấp nhận bán 3 đặc khu :Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang) cho Tàu để nhận được gói kích cầu 30 tỷ USD, nuôi sống bộ máy tham nhũng cồng kềnh, ăn hại đái nát của cái gọi là nhà nước độc tài xã hội xuẩn ngốc Việt Nam.
5 năm trôi qua rồi kể từ ngày vỡ quỹ, dân tộc Việt Nam vẫn tiếp tục rên xiết dưới ách cai trị của cộng sản và bọn Tập Cẩu Bình và chắc chắn sẽ mất nước nếu không có sự can thiệp kịp thời của “đế quốc Mỹ” cùng sự đồng thuận đứng lên của mình. 
Về phía Trung cộng, Mỹ đã kịp tung một cú đòn hiểm chí mạng vào nền kinh tế bằng cách đánh thuế hơn 100 mặt hàng điện tử, công nghệ, chỉ riêng số tiền thuế 200 tỷ đô của Trump đủ để các nhà maý sản xuất tại Trung Quốc đóng cửa vô thời hạn vì giá tăng chóng mặt, trong khi chất lượng lại chỉ là hàng nhái, hàng giả, hoặc ăn cắp mẫu mã, kỹ thuật của các nước tiên tiến. 
Mất thị trường tiêu thụ tại Mỹ, đồng nghĩa với việc mất một nguồn ngoại te^. lớn (506 tỉ đô tiền hàng xuất cảng năm 2017), cũng là mất một đòn bẩy thúc đẩy kinh tế trong nước, ảnh hưởng xấu tới thu nhập kinh tế quốc dân, đưa Trung Quốc trở về thời kỳ ‘đồ đá” cách đó 45 năm, khi chưa hề được Mỹ ngòm ngó, thân cận, nuôi béo thành rồng.... Kết quả từ vài cú đòn hiểm hóc ném ra từ nhà trắng, con rồng Trung Quốc bị chặt hết vây đuôi, trở thành què lê què liệt: Lạm phát tăng vọt, thị trường chứng khoán tuột dốc, bốc bay hàng tỷ USD mỗi ngày. Từ chỗ kinh tế đạt 6.6% mỗi năm, xuống 6% khi các hãng xưởng đầu tiên của Mỹ rút đi, còn 4% sau đợt Mỹ áp thuế 50 tỷ USD cho các mặt hàng nhập cảnh và tiếp tục lao dốc không phanh khi cuộc chiến mậu dịch leo thang lên tới 200 tỷ USD và còn leo tới ngưỡng 340 tỷ như tổng thống Mỹ tuyên bố. Trong điều kiện giàu ngầm, có của ăn, của để còn có thể trụ được cho tới lúc vãn hồi, nhưng Trung Quốc vốn chỉ là một thứ giàu xổi, giàu bẩn, giàu tặc hoặc phồn vinh giả tạo, bóc ngắn, cắn dài nên tuy không phải ngửa tay vay vốn các ngân hàng quốc tế để rồi nợ đầm đìa như Việt Nam, nhưng lại nợ chính 1, 4 tỷ con dân của mình và số nợ hiện tại đã vọt ngưỡng trên 300% GDP( hơn 400 tỉ đô la) ...Ngóc đầu không nổi, lấy đâu ra tính chính danh, chính đảng để điều hành đất nước ? 
Người dân Trung Quốc vừa bị cướp miếng ăn khỏi tay vì các hãng xưởng đóng cửa, thất nghiệp dài cổ, còn bị chính “con nợ” chơi hèn, chơi xấu, chơi bẩn trên chính đồng tiền mồ hôi xương máu của mình, trong khi dạ dày ngày đêm sôi sục, réo gào vì cái đói nhỡn tiền trước mắt, chắc chắn sẽ nổi loạn... Nếu ví cuộc khủng hoảng kinh tế như một tín hiệu cấp cứu thì lúc này đèn vàng báo động đã chớp nháy liên hồi ...
Ở Việt Nam, từ tháng 1 -2018, quyết tâm của Mỹ đã thể hiện rõ ràng trong việc thực thi chính sách : 
- Tiếp tục tuần tra trên biển để bác bỏ yêu sách lưỡi bò 
-Tăng thuế mặt hàng thép (có nguồn gốc từ Trung cộng ) lên 250%. 
- Theo dõi sát sao các động thái của Việt Nam thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo nhà trắng, và đội ngũ cố vấn đông đảo tại Việt Nam trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là quân sự , nhằm chấm dứt tình trạng đu dây( vừa lợi dụng kinh tế Mỹ vừa đu dây với Trung cộng, không khác gì một thứ gái đĩ già mồm, miệng leo lẻo chính chuyên, nhưng hở ra một chút là “chơi trộm” mà ca dao Việt Nam đã mô tả. 
“Có chồng thì mặc có chồng 
Còn đi chơi trộm kiếm đồng mua rau”
Tính đến thời điểm giữa tháng 7 này, các tiền đề của cuộc cách mạng dân chủ đã bắt đầu xuất hiện, biểu hiện rõ nét trong các cuộc xuống đường biểu tình bất tuân dân sự, chống fomasa, chống cưỡng chế đất của người dân, chống B0T, chống luật đặc khu, luật an ninh mạng...nghĩa là trăm hoa đua nở, triệu người lên tiếng. Điều gì phải đến sẽ đến, theo đúng quy luật của tự nhiên, khi những phẫn nộ đã bị dồn nén đến mức cùng cực thì cùng tất biến, biến tất thông. Tức nước thì phải vỡ bờ...Hàng triệu “quả bom nước” sẽ xối xuống đầu lũ lãnh đạo cộng sản, xóa tan thể chế độc tài trong vài tuần hoặc vài tháng trong chính năm 2018 định mệnh này. Những cái chết đã được báo trước, tang thương, ghê rợn không khác gì những cái chết ngập trong bùn, đất hoặc trương phình vì bão lũ triều cường của người dân Miền Trung khi đảng cộng sản quyết định thí mạng họ bằng cách treo hơn 400 đập thủy điện( thực chất là 400 quả bom nước) trên đầu 17 triệu dân suốt dọc Miền Trung. Vay gì trả nấy, đảng cộng sản vay quá nhiều mạng sống của người dân suốt thời cai trị dài dằng dặc 73 năm của mình nên sự trả quả cũng sẽ vô cùng nặng nề, ghê rợn. 
Nhìn lại Cuộc cách mạng dân chủ phi bạo lực ở Tunisia đầu năm 2011 mà thấy rõ tương lai đen tối của cộng sản Việt Nam.
Cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm 2010 khi Mohamed Bouazizi tự thiêu (vì bị cảnh sát tịch thu xe hoa quả lúc đang bán hàng) và kết thúc vào ngày 14 tháng 1 năm 2011 khi tổng thống Zine El Abidine Ben Ali bị lật đổ sau 23 năm trị vì. Một cuộc cách mạng mang tên một loại hoa chỉ nở về đêm, có hương thơm thật dịu dàng tinh khiết nhưng hàm chứa trong lòng nó cả một khối bộc phá khổng lồ...
Đầu tiên là chính sách cai trị cứng rắn theo kiểu gia đình trị của vợ chồng cựu tổng thống Ben Ali, vốn đã không được lòng dân, lại thêm việc bảo kê cho các nhóm lợi ích của cả hai bên gia đình nội ngoại, bất chấp tình trạng tham nhũng, hối lộ đã trở thành quốc nạn. Từ đó, bao bất công ngang trái nảy sinh. Mức sống của người dân vốn đã thấp còn phải chịu trăm thứ hệ lụy, nào giá cả tăng vọt, nào hàng triệu người thất nghiệp; nào bóp nghẹt tự do tư tưởng (ngay cả phương tiện truyền thông là Internet cũng bị chính quyền kiểm soát, can thiệp thô bạo đến mức You Tube cũng trở thành nguy hiểm, phải cấm tuyệt đối)...Kết quả giọt nước làm tràn ly, chỉ một sự kiện nhỏ xảy ra ở thành phố Sidi Bouzid, cách thủ đô Tunis 265 ky lô mét (sau tiếng thét của Mohamed Bouazizi trong lúc tự thiêu: “Chấm dứt nghèo đói, chấm dứt thất nghiệp” ) đã châm ngòi cho cả một cuộc cách mạng dân chủ mạnh mẽ và sôi động suốt 27 ngày đêm , bất chấp sự đàn áp dã man của cảnh sát. Tổng cộng 219 con người đã ngã xuống, gần 1000 người thương vong để chấm dứt tình trạng bất ổn xã hội và chính trị ở Tunisia suốt ba thập kỷ, từ 1987 đến đầu năm 2011.
Xã hội Việt Nam bây giờ cũng đang sẵn sàng cho một cuộc cách mạng đòi tự do dân chủ, đòi quyền làm người, quyền toàn vẹn lãnh thổ theo đúng khẩu hiệu cộng sản lải nhải tuyên truyền: “Dân biết , dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Vì thế giọt nước nào cũng có thể làm tràn ly , biến cố nào cũng có thể là ngòi nổ, từ phản đối BOT thu tiền mãi lộ, cướp đất của dân bán cho các doanh nghiệp, tăng giá xăng, giá điện và chất chồng 42 loại thuế ở nông thôn...Cuộc cách mạng tuy mới chỉ bắt đầu nhưng sẽ bước vào giai đoạn quyết liệt, cốt lõi của cách mạng dân chủ Hoa Lài ( Tunisia 2011), cách mạng Nhung (Tiệp Khắc 1989 ) cách mạng Hoa sen (Việt Nam 2018) báo hiệu ngày tàn của bạo chúa, ngày lãnh đạo cộng sản phải sụp đổ hoặc lùi bước trước sự phẫn nộ cùng cực của người dân Việt Nam.
“Thuốc đắng cạn liều càng thấy đắng
đường xa, dân chủ đắng cay nhiều”. Điều quan trọng là trí dân đã quyết, đầu dân đã tỉnh, khí thế của dân đã lên, trong khi cả hai đảng cộng sản Trung, Việt thì đảng khí đã kiệt, không thể hù dọa hoặc lừa bịp người dân được nữa nên hoặc phải chấp nhận đa nguyên đa đảng ( đồng nghĩa với việc mất đảng ) hoặc chấp nhận mất xác.
Một khi đã cận kề “4 tấm và 16 chữ tàn”, Trung Nam Hải làm sao có thể “cưu mang, kích cầu” theo kiểu lừa gạt , mua bán với đám lãnh đạo Việt Nam được nữa nên đành phải buông rơi theo kiểu “đường ai nấy đi, đảng ai nấy giữ” bởi càng níu kéo thì đường xuống ống cống xã hội chủ nghĩa ( theo màu sắc trung hoa, và định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam) càng gần. Cho dù muốn nuốt gọn 3 đặc khu của Việt Nam trong năm nay hoặc biến Việt Nam thành một tỉnh theo hội nghị thành đô đã ký kết từ 4-9 -1990( khi cả hệ thống Đông Âu sụp đổ, Việt Nam bị Nga “ngố” bỏ rơi phải chấp nhận ngoan ngoãn theo Tàu) nhưng sức cùng lực kiệt , đến nuốt cháo loãng để cầm hơi còn không nổi huống hồ những thứ đặc, cứng ngắc, lổn nhổn đá sạn do tư tưởng bất tuân của người dân đem lại ? 
Sau khi bá bành trung cộng và tiếu bá Việt Nam buông nhau ra và bị nhân dân lật đổ là lúc nhà trắng tung cả hai tấm vải niệm vào hai đảng cộng sản cuối cùng, nhằm xóa sổ toàn bộ chế độ cộng sản còn sót lại trên thế giới như lời tuyên bố của Doanald Trump trong những ngày đầu nhậm chức: “Cộng sản hả, chỉ còn mấy nước, hãy cho tôi nửa nhiệm kỳ tôi sẽ dọn sạch chúng nó. 
Mong sao 90 triệu dân Việt Nam đứng trước hiểm họa mất nước, mất mọi quyền sống này hãy giúp Mỹ và "các thế lực thù địch" dọn sạch thế lực yêu... địch là Đảng cộng sản Việt Nam càng sớm càng tốt..
Cali July 2018
TKTT

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Bảy 2020
Các bạn có thể thờ ông Trump như một vị thần nếu như các bạn muốn. Còn với tôi, ông ta chỉ là một con người với đầy rẫy những khiếm khuyết. Nhưng ngay cả như vậy, nếu ông ta chỉ là ông chủ của một cái casino, thì tui không cần nói làm gì. Nhưng ông ta đang là Tổng Thống Mỹ, nghĩa là ông ta đang là đầy tớ của dân Mỹ, cho nên tôi phải quan tâm vì mọi quyết định của ông Trump đều ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi, gia đình tôi và tương lai của con cái tôi. Thuê đầy tớ thì phải biết họ làm gì và làm như thế nào chứ? Làm không được thì phải đuổi để mướn người khác...
09 Tháng Bảy 2020
Theo Luật Sư, Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Trung tá Vindman phải lựa chọn: Tuân theo luật pháp hoặc làm theo ý Tổng Thống. Tôn trọng lời thề với Hiến Pháp hay bảo vệ sự nghiệp của mình. "Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ phải trải qua, nhất là cho một người mà đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ đất nước, ông Pressman nói thêm, Vindman "đã làm những gì mà luật pháp buộc anh ta phải làm, và vì vậy anh ta bị tổng thống và các bè phái thanh trừng.”
08 Tháng Bảy 2020
Đã bao nhiêu năm, hết đời thủ tướng này đến đời thủ tướng khác mà CS không ngăn nổi trò mượn đường của Tàu Cộng và đã làm Việt Nam mất không biết bao nhiêu cơ hội mở rộng thị trường sang Mỹ. Thì điều đó cũng chứng tỏ sự bất tài của ĐCS. Yếu kém thế, nhưng Nguyễn Xuân Phúc vẫn cứ khoác lác rằng: “Cả thế giới suy thoái nặng nề, kinh tế Việt Nam trên đà hồi phục”. Với CS, Việt Nam mất rất nhiều cơ hội để phát triển mà chúng ta không thể nào cân đo đong đếm được. Chấp nhạn CS cai trị là chấp nhận nhiều mất mát lớn.
08 Tháng Bảy 2020
Chẳng biết tin tức có được từ đâu, và với dữ liệu nào, “người dân Việt yêu nước” với mối thù Trung Quốc đến tận xương tủy, cùng nhau tung hê những sự kiện Donald Trump đánh cho kinh tế của Trung Quốc xất bất xang bang, tả tơi tơi tả như cái mền rách, tình tiết gay cấn không khác gì trong những bộ phim Hong Kong dài nhiều tập. Trên thực tế, suốt 2 năm qua cho thấy, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Cộng Sản bắc Kinh chưa hề có bất kỳ nhượng bộ nào, trong khi Donald Trump và chính quyền của ông ta luôn là những người mở lời mời đối phương ngồi trở vào bàn...
08 Tháng Bảy 2020
Khi cộng sản biến thành tư bản và tư bản biến thành độc tài cộng sản thì tầng lớp cai trị bao gồm một bên là kẻ cầm quyền và các đại công ty (cho dù là dưới một nhãn hiệu hay nhiều tên hiệu khác nhau); bên kia là các tầng lớp dân chúng luôn luôn bất mãn, chống đối nhưng ô hợp. Phải chăng họ đang chờ đợi một cuộc cách mạng "toàn thế giới": Đồng loạt và Đồng khởi??? Vì không thể thực hiện những cuộc cách mạng cục bộ sẽ bị đàn áp bởi chính quyền quyền địa phương cũng như thế lực tư bản quốc tế cho nên phải có một kế hoạch hóa toàn cầu với những điều kiện tất yếu...
07 Tháng Bảy 2020
Tranh đấu đâu có hề đơn giản như những ông bà ngồi trong bàn giấy mong cầu Mỹ đánh TQ và giải phóng dùm cho dân tộc?, như những sỹ phu Bắc Hà ra ứng cử đại biểu quốc hội để hy vọng khi mình vào đó sẽ có thể “chuyển hóa” (nguyễn minh triết) được đảng cs? Trái với cái suy nghĩ của ông bà dù cho Mỹ có đánh được TQ thì cũng u đầu mẻ trán qua cuộc chiến thương mại, còn khi trở thành đại biểu quốc hội thì quý vị chả có chuyển hóa được cái gì cả mà chỉ trở thành một thành viên nhìn hình hcm mà gân cổ lên hát quốc ca sắt máu căm thù, để ca tụng suy tôn...
07 Tháng Bảy 2020
Tính tình tàn nhẫn, tim lạnh này giúp cho Trump đi theo nghề làm chính trị. Là 1 tổng thống, Donald Trump đã đối xử quá ác độc đối với các trẻ con của những người tị nạn chính trị (hoặc vì lý do nào đó) muốn nhập cư vào Mỹ. Ông ta cách biệt con nít với bố mẹ của chúng và nhốt chúng vào “lồng”. Trong mùa đại dịch, trên 121,000 đã chết và sẽ còn thêm nhiều người nữa, ông ta vẫn tỉnh bơ, ung dung như chẳng có gì xẩy ra, còn nói láo, đổ thừa lỗi cho người khác. Trump đã mồm loa mép dãi biện hộ cho những cách chữa trị chết người, không thể chứng minh được...
07 Tháng Bảy 2020
Một nước Việt mới ở tương lai không thể nào tiếp tục có những con người xài “bạc giả” cho dù chuyện xài “bạc giả” đó ở trong bất cứ phạm vi nào. Sự xuống cấp của Việt tộc hôm nay chỉ bởi vì có quá nhiều người xài “bạc giả” cho dù ở bên này hay bên kia. Hãy tự chính mình hứa với mình, loại bỏ cái tính xài “bạc giả”; sống thật, nói thật (nói có sách, mách có chứng) dù những lời nói thật đó đau lòng. Phải chăng Việt tộc có câu “mất lòng trước đặng lòng sau” để thấy dù sự thật nói ra làm người khác khó chịu nhưng ít nhất phải nói để mọi người cùng nhau sửa đổi thì lúc đó sự phối hợp làm việc mới có thể xảy ra.
06 Tháng Bảy 2020
Người Mỹ theo chủ nghĩa dân tộc đối diện với sự thể này như thế nào? Tôi đoán là có nhiều kẻ sẽ ra vẻ, giống như tổng thống của họ, rằng làm gì có chuyện này xảy ra: Sau bao nhiêu tháng rơi vào khủng hoảng, Trump cũng vẫn nói một cách quyết liệt rằng loại vi khuẩn này sẽ biến mất một cách nhiệm màu. Nhưng đối với một số người, sẽ rất khó khăn cho họ lẫn tránh khỏi cái trần truồng của thực tại: Sự tranh đua ngu xuẩn và vô nghĩa giữa các quốc gia tiếp tục quần thảo đầu óc của họ - và họ đang thảm bại. Một cuộc động não mang tầm vóc đang xảy ra. Nó không thể xảy ra sớm hơn!
05 Tháng Bảy 2020
Trung Cộng giương súng nhả đạn ngay tại “huyện đảo Hoàng Sa”, thế mà Hà Nội câm như hến. Mới tháng trước, hàng loạt facebooker đã bị bắt. Có lẽ CS biết rằng, quan thầy của nó đang phát khùng vì chuyện quốc nội nên chắc chắn “thầy” sẽ gây sự. Rất có thể việc ra tay bắt bớ là hành động phản ứng sớm để bịt tiếng nói mạng xã hội khi “thầy” nổi khùng. Và thực tế thì sao? Đến nay, Tàu Cộng tập trận ngoài Hoàng Sa đã 4 ngày mà mạng xã hội yên ắng lạ thường. Phải nói đây là một sự “thành công” của CS Ba Đình. Họ đã thành công trong việc bịt mõm dân để thỏa mãn cơn điên...