Phản động & phản Quốc

15 Tháng Bảy 201811:59 CH(Xem: 297)

                                 Phản động & phản Quốc
bieu-tinh-2Tư Bến NghéSử đảng nói khí thế cách mạng tháng Tám (toàn quốc kháng chiến), do Hồ chủ tịt phát động tại cứ điểm Tân Trào lúc đó mạnh ghê gớm lắm, vỹ đại lắm, mà mở đầu là hàng vạn nhân dân Hà Nội xuống đường ủng hộ Việt Minh ngày 17/08/1945, cuộc biểu tình do đảng lãnh đạo thành công. Để sau đó ‘quân ta giải phóng Thái Nguyên’ mở đường, để bác và bộ đội về tiếp thu thủ đô (?!). Những người nay tuổi chín mươi vẫn còn đây khá nhiều, họ là nhân chứng sống, với họ tất cả những gì tuyên giáo đảng hư cấu và viết ra đều là xạo sự!

Với chế độ độc tài cộng sản, chỉ mỗi mình đảng được nói, và bắt buộc mọi người dân phải tin vào điều đảng nói, và những sự thật nếu được đưa ra để đối chất, đều bị ghép là phản động, là thế lực thù địch chống phá cắt mạng! Hổng có hàng chục ngàn người dân Hà Nội nào xuống đường ủng hộ Việt Minh vì nghe lời bác phát động, cũng hổng có bác nào cùng quân về giải phóng hay cướp chính quyền hết, lời cụ Phan Khôi còn đây: Pháp đổ rồi, Nhật hàng rồi, chính phủ Trần Trọng Kim tê liệt rồi, chính quyền bỏ rơi, thì về ‘lượm’ chứ ‘cướp’ ở tay ai?

Du kích Việt Minh tại Tân Trào, chưa tới trăm người vào ngày tháng đó, qua thiếu tá Allison Thomas (OSS Mỹ), mà bác biết Nhật đã đầu hàng sau khi Mỹ ném hai trái bom nguyên tử, vậy là ngày 16/08/1945 để mười mấy người ở lại với bác đang nằm bệnh, số còn lại chia đôi một do Võ Nguyên Giáp, một do Đàm Quang Trung dẫn về Hà Nội. Bỏ bác lại đi sau, đơn giản lúc đó bác đang bị kiết lị và sốt rét nằm liệt giường, nếu hổng nhờ những viên thuốc cứu mạng của toán Deer team thì bác đã đi đoàn tụ cùng Các Mác từ ngày đó rồi!

Mãi đến 26/08/1945 bác mới về đến Hà Nội, bị bịnh nên phải cáng, còn giải phóng Thái Nguyên cũng chỉ là đía dóc, sự thực chuyện là vầy, đi ngang Thái Nguyên, Giáp Cáy thấy đồn lính Nhật treo cờ trắng đầu hàng đồng minh từ hôm 15/08/1945, vậy là Giáp nhào vô đòi cướp súng, quân Nhật hổng cho mà sinh nổ súng. Kẻ có liêm sỉ thì nói sự thật, nhưng với vẹm thì khác, một khi đã là kẻ thắng có súng trong tay, thì mần chuyện tồi tệ cũng kêu đó là anh hùng, ngay cả lúc bác đang (bị ỉa chảy) cũng mang tầm lãnh tụ dzỹ đại.

Lừa bịp nước ngoài hổng biết, ép buộc những thế hệ sinh sau tin vào điều dối trá bịa đặt, Ba Đình đã làm được và làm giỏi! Ngày cắt mạng tháng Tám (19/08/1945) thực ra trước đó hai ngày là ngày 17/08/1945 có cuộc mít tinh của Tổng hội công chức, cùng khoảng hai vạn nhân dân Hà Nội, tại nhà hát lớn để ủng hộ Chính Phủ Trần Trọng Kim, nhưng cuộc mít tinh đã bị khoảng bảy tám tay Việt Minh, với trang bị một khẩu pạc hoọc thật, còn lại là súng bằng cây lựu đạn đất sét, khống chế và biến cuộc mít tinh thành ủng hộ Việt minh.

Sáng 19/08/1945 dân được tụ tập tại Nhà hát lớn Thành phố, với cờ đỏ sao vàng của nhóm Xuân Thủy, Văn Tiến Dũng, Hoàng Tùng… xưng là Mặt Trận Cứu Quốc Việt Minh, còn Trường Chinh hai hôm sau 21/08 mới về tới Hà Nội, phối hợp với nhóm trên để tìm thêm người đi ‘lượm’ các công sở đang bỏ trống. Vậy đã rõ 19/08/1945 ngày ‘cách mạng mùa thu cướp chính quyền taị Hà Nội’, bác còn nằm ở Tân Trào, Giáp tập bắn vào quân Nhật ở Thái Nguyên… Một lần nữa lời ông Thiệu đúng: Đừng nghe những gì vịt cộng nói.

Một nhà nước hình thành ban đầu là như vậy, suốt bảy mươi ba năm tuyên giáo đảng luôn rất tự hào với mấy chữ ‘cướp chính quyền’ để gọi những ngày sơ khai 19/08/1945 đó, đây cũng lại là một điều dễ hiểu, nói ‘lượm chính quyền’ như cụ Phan Khôi thấy hổng ngon chút nào, dùng chữ ‘cướp chính quyền’, cướp nghe khói lửa hơn mần cho đảng oai. Thôi kệ đảng muốn thì cũng chìu mà khen đảng, vậy biểu tình cũng cướp, chính quyền cũng cướp, công kháng chiến cũng cướp, nhưng hổng được nói đảng là cướp!

Ôn chuyện cũ để gẫm chuyện mới, nhân trọn một tháng Sáu qua bên quê nhà, đã dấy lên các cuộc biểu tình, lần đầu tiên hàng vạn người dân được thấy rõ là hổng còn ‘thuần’ nữa, đã xuống đường đều khắp ba miền, có nơi chống lại cảnh sát côn an bằng gạch đá, đốt cháy xe cộ. Nhà nước và đảng gọi đây là bạo loạn, tuy mức độ hổng đúng với tầm để được gọi bạo loạn, nhưng cũng đã đủ để mọi người nhìn thấy cái mầu mè, mà đảng vẫn luôn (cố tình) khoa trương người dân ý đảng đồng lòng, nay đã rõ đồng sàng dị mộng thì có!

Chuyện phải nói kỳ này là cái thế trận giữa hai bên, một bên đảng đã gọi thằng dân là phản động, và ngược lại dân cũng đã gọi đảng là lũ phản quốc, và câu khẩu hiệu của người biểu tình như đã gói trọn ý nghĩa cho hành động xuống đường của mình: Thà phản động hơn phản quốc!. Đã gọi nhau như vậy, thấy ra từ trước giờ miệng nói mần cắt mạng, đả phá chế độ phong kiến vua chúa, nhưng đảng và chế độ vẫn coi dân chỉ là thứ ‘thần dân’, bộ chính trị đảng là một thứ vua tập thể có quyền tối thượng, đem nước bán cả cho giặc truyền kiếp phương Bắc.

Cái hoang tưởng của Trọng Lú quá lớn, rằng dân yêu đảng, rằng đảng có chính nghĩa, nhà nước có chính danh, Lú nói: Đi nhiều nơi, tiếp xúc qua nhiều kênh, hiểu rõ lòng dân thì thấy mừng, vì nhân dân đồng thuận rất cao, luôn đồng hành, luôn ủng hộ đảng (sic!). Có mừng thiệt hôn, vì chính Lú cũng biết những người gặp, những lời nghe, chỉ là tiếng sói tru cùng bầy, Lú và đồng bọn nay đã đối diện với sự thật rõ ràng hơn bao giờ hết, và hai tiếng ‘bạo loạn’ đảng gán cho người dân, đã nói lên cái giận dữ lẫn hốt hoảng.

Thiệt là sai lầm, Trọng Lú đổ dầu vào lửa khi miệt thị cả trăm ngàn người dân xuống đường ‘toàn là bất hảo cả’, là thế lực thù địch ‘không loại trừ có yếu tố nước ngoài’ giật dây, rồi bôi dơ lòng yêu nước người dân, là đi biểu tình với cái giá mướn 300.000 tiền hồ. Và tệ hơn nữa mụ chủ tịt cuốc hội chửi dân như chửi con: Người dân ngu dại, không biết phân biệt sự thật đúng hay sai, nghe lời xúi giục của kẻ xấu, biểu tình chống phá đảng và nhà nước… Đây là ngu mà nói bậy, hay là giận đã mất khôn, thấy ra cả hai đều có!

Nhìn vào con số tham dự, cho thấy tuy đang  sống trong chế độ độc tài toàn trị, nhưng người dân vẫn ý thức được họ là chủ đất nước, là công dân, quyền lực nhà nước (ngay cả đảng) cũng do dân mà có, được tồn tại bằng chính tiền thuế dân đóng để trả công phục vụ. Người dân đã hổng còn thuần, chính xác hơn người dân đã hết sợ đảng nhát ma mà ra mặt đối đầu, dân đã vả vào mặt đảng, và chuyên trước giờ chưa từng có, là chóp bu xã nghĩa lên tiếng giải độc, đảng phản quốc đã sợ ngược cái phản động của người dân.

Khách quan mà nói các cuộc biểu tình rộ khắp cả nước kể từ ngày 10/06/2018, lần đầu tiên đảng Ba Đình cao nhứt là bộ chính trị, thực sự cảm thấy chế độ đã bất an, vì vậy mà luật An Ninh Mạng (một thứ vũ khí bảo vệ chế độ) đã được vội vã bấm nút thông qua. Vậy ra, người dân đã nhìn ra được chế độ này hổng là của dân, bỏ đi lợi ích của đất nước dân tộc, chỉ biết duy trì quyền lực cho đảng, chế độ, thì chuyện người dân xuống đường chỉ là bước đầu, bước kế tiếp sẽ dứt khoát là ra tay thay đổi chế độ.

Bảo Đại, vị vua cuối cùng của Nhà Nguyễn lúc lưu vong tại Hong Kong (1946), đã nói với Trần Trọng Kim một câu để đời về Việt Minh thời ấy (Hồ Đồng Chinh Giáp): Chúng mình già trẻ đều đã mắc lừa bọn du côn. Hồ Đồng Chinh Giáp thời đó, hay Trọng Quang Ngân Phúc bây giờ, tất cả đều là một bọn cơ hội, đất nước dân tộc gì nơi chúng… Tư Bến Nghé tui mở đầu câu chuyện, bằng nhắc lại cái thời nhiễu nhương ban đầu của bác và đảng, và hổng lâu lắc gì chỉ một năm sau, mặt thật của bác và đảng đã bị vua Bảo Đại lột truồng.

Phải cẩn thận với cộng sản gian ác, mượn chuyện xưa để răn chuyện nay, cũng bởi sau những cuộc xuống đường của người dân chống (đặc khu) nhà nước dâng đất cho Tầu cộng, cùng thông qua luật an ninh mạng để bịt miệng thằng dân, dư luận vẫn đang sôi động… Không ngoài sự tranh cãi về các phương thức đấu tranh, tùy nhận định mỗi người mà cổ vũ phương thức mình chọn, người chọn bạo động nghĩ là mau lẹ đem đến thay đổi cho đất nước, triệt được nội xâm (An Nam cộng), thì sẽ sớm chận đứng (Tầu cộng) ngoại xâm.

Người chọn bất bạo động, cho rằng hợp với trào lưu hiện nay, tránh được đảng và chế độ có cớ vì bạo động mà ra tay đàn áp tiêu diệt sẽ thất lợi bên phía đấu tranh (đã có lợi bao giờ đâu?). Vậy chúng ta cứ chờ coi, chuyện rồi sẽ vẫn cầm biểu ngữ chống Tầu cộng, chống đảng bán nước, để rồi ăn cơm tù với cái án phản động… Hay là chấp nhận hy sinh mà tay cầm bom cầm dao, các toán ‘Phong trào Dân trị’ được âm thầm lan rộng khắp nơi, để dạy giặc biết câu: Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

VOA hôm 05/07 cho hay, côn an thành Hồ thông báo đã bắt 7 nghi phạm chế tạo bom tấn công trụ sở công an phường 12 ngày 20/06 vừa rồi, cho rằng nhóm này được một tổ chức mang tên Triều Đại Việt tại Mỹ tài trợ 120 triệu tiền Hồ. VOA cũng đưa lời của tay tướng phó giám đốc côn an là: Nhiều nhà riêng của lãnh đạo, trụ sở công an nằm trong kế hoạch đánh bom của nhóm khủng bố… Các cơ quan chức năng sẽ đấu tranh ngoại giao với các nước về việc dung dưỡng, chứa chấp các đối tượng khủng bố để chúng gây án ở Việt Nam (sic!).

Nếu chuyện này là thật, thì đó là chỉ dấu cho thấy đất nước dân tộc vẫn còn tương lai, chỉ sợ như trên mạng dư luận ngay từ đầu, đã cho vụ ném chất nổ đồn côn an phường 12 chỉ là trò mèo của côn an. Chuyện này bắt nhớ vụ nhà thờ Vinh Sơn Sài Gòn trên đường Trần Quốc Toản hồi cuối tháng Năm 1975, với tang chứng là cây súng lục, mấy băng đạn, bộ đồ sĩ quan Ngụy và hai vật lớn chừng cái xách tay, được cho là máy in tiền giả, và máy liên lạc ra nước ngoài?!

Ba Đình đã động đám chuột rồi sẽ ôm tiền bỏ chạy ồ ạt hơn, những con đã lót ổ nước ngoài xong sẽ chạy trước, những con chưa thì gấp rút tẩu tán, đó là phần của đảng phản quốc… Còn người dân bị kêu là phản động, có xuống đường xin nhớ cho bài học buổi mít tinh của Tổng hội Công chức ngày 17/08/1945, để khỏi phải sa vào vết xe cũ.

Phản động đang đấu với phản quốc thắng thua chưa đến hồi kết, nhưng thấy câu ‘thà phản động hơn phản quốc’ thấy rằng người dân đã chịu chấp nhận đối dầu, thì hổng khó để thấy được tương lai đất nước, ngày tàn của đảng và chế độ thúi tha khốn nạn này đã rờ được chạm thấy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.
10 Tháng Tư 2019
Trong tất cả các dấu hiệu trên, dấu hiệu quan trọng nhất vẫn là " Không xóa bỏ chế độ CS" . Cuội dù có láo lường cỡ nào cũng vẫn ngụy biện cho vấn đề này vì sợ bị bắt. Nếu đấu tranh dân chủ thật thì không ngần ngại bày tỏ quan điểm để lôi kéo toàn dân xuống đường tạo nên những cuộc đấu tranh thay đổi tận gốc như 30 nước trên thế giới đã làm. Thế nhưng cuội thường viện lý do là không thể để CS bắt bớ, đàn áp để ngụy biện. Nhưng cuội sẽ vấp phải một phản biện quan trọng là: nếu không bị bắt có thoát khỏi cái chết của sự diệt chủng sắp đến không? Giữa bị bắt và cái chết cái nào đáng sợ hơn.
09 Tháng Tư 2019
Người dân từ nay sẽ là công dân Hoa Lục, cũng xí xa xí xồ ngộ ngộ, nị nị, cũng ăn tàu hủ thúi, những món ăn Ba Tàu như Hoành Thánh, Há Cảo, Bát Bửu sẽ là món ăn chính trong các gia đình Việt Nam thay cho rau muống, mắm tôm, đậu phụ…lúc đó khỏi cần cãi nhau về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp bởi vì từ đó người dân đã ăn xì dầu như bọn ba tàu chính hiệu. Khỏi cần phải mướn phim Hongkong về xem bởi vì các tài tử Thành Long, Trương Mạn Ngọc vv… đều là công dân Tùng Của, ta và họ là đồng hương thì cứ việc mua vé tàu lửa lên Hongkong mà ngắm mà xin chữ ký…