Trái bóng có bằng non sông?

13 Tháng Bảy 201810:19 CH(Xem: 193)
TRÁI BÓNG CÓ BẰNG NON SÔNG?
sg_6_zing

Người ta nói về banh bóng
Sao không nói đến nợ công?
Sao không nói về dân tộc
Sắp sửa mất nước diệt vong?

Làm gì để cứu non sông?
Làm gì để cứu dân tộc?
Sau khi hết mùa banh bóng
Dân mình dám đứng lên không?

Xã hội còn đầy bất công 
Lòng dân thì vẫn vô cảm
Hay là ngồi để bị “chảm”
Giặc cộng mổ bụng moi gan?

Mấy mươi năm sống lầm than
Cúi đầu để bị đàn áp
Mà lòng dân vẫn vô cảm
Bao giờ sử mới sang trang?

Nếu như đồng bào Việt Nam
Không dám tìm trang sử mới
Vận nước vẫn không thay đổi 
Tiêu đời mày rồi “ Bưởi “ ơi!

Mất nước không phải trò chơi
Đừng có vô cảm ngồi cười 
Mai này giặc cộng nó giết
Dân mình tội lắm người ơi!

Đất nước nào của riêng tôi ?
Đất nước là của mọi người
Nếu không chung tay giữ lấy
Mất nước nhục lắm người ơi!

Em không biết mọi người đang nhìn nhận về góc độ đất nước như thế nào?

Riêng em rất đau lòng khi thấy lòng dân vô cảm .
Họ coi chuyện trái bóng còn quan trọng hơn cả chuyện non sông đất nước là sao?

Có dân tộc nào mà lại sống lạ kì như vậy chứ?

Nếu chúng ta biết :
Nước sắp mất
Nhà sắp tan
Dân sắp lầm than
Mọi chuyện đổ nát mà ta cứ coi như không có gì thì mai này điều đó là sự thật thì ta trách ai đây ?
Ta sẽ trả lời sao với con cháu về điều này?

Em nghĩ:
Chúng ta sống không phải chỉ nghĩ cho riêng mình, mà cần phải nghĩ cho thế hệ mai sau.
Đàn con đàn cháu cũng cần có một dân tộc, một đất nước độc lập chứ không phải sống lưu vong trên chính quê hương của mình!

Vì vậy mà em vẫn mong rằng:
Ai còn trách nhiệm.
Ai còn tự tôn dân tộc.

Ai còn nghĩ đến non sông đất nước thì xin hãy góp một bàn tay để giữ lại mảnh đất này cho chúng ta, cho đàn con đàn cháu của chúng ta, cho dân tộc của chúng ta!

Sự vô cảm và hèn nhát của chúng ta hôm nay có thể sẽ đưa dân tộc này đến con đường mất nước, diệt vong là chuyện không còn xa.
Vấn đề còn lại là thời gian mà thôi?

Em là một đứa ít học, tầm nhìn có hạn mà còn dám cất lên tiếng nói của mình.
Còn những giới trí thức, những văn nghệ sĩ, những linh mục, những thầy tu đang ở đâu, đang làm gì mà sao cứ im hoài im mãi vậy?

Đất nước này là của riêng ai không?
Trái bóng có quan trọng bằng non sông và dân tộc không?
Mọi người tự trả lời với chính mình đi!
     Thuỳ Dung 
 (Cô Bé Bánh Mì)
nguồn: FB. Trang Minh

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Hai 2018
Xã hội Việt Nam hiện nay cũng tựa như thế. Cộng Sản rất giống loài linh cẩu trong phim The Lion King. Cũng bạo lực, cũng bắt chẹt nhân dân, gây hại cho xã hội rất lớn, và đặc biệt luôn tình mò cướp công của kẻ khác, "mất mùa bảo tại thiên tai, được mùa thì bảo tại thiên tài đảng ta".
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.