Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ nhìn về Việt Nam

04 Tháng Bảy 201811:53 CH(Xem: 160)

NGÀY LỄ ĐỘC LẬP HOA KỲ NHÌN VỀ VIỆT NAM


download (2)Nguyên Anh
Hôm nay July 4 toàn nước Mỹ tưng bừng hân hoan đón chào ngày Lễ thiêng liêng của quốc gia họ: Ngày lễ Độc Lập, kỷ niệm 242 năm Hoa Kỳ tách khỏi sự lệ thuộc vào nước Anh.

Các con phố dường như nhộn nhịp hơn, ai cũng có vẻ vội vàng hấp tấp hơn mọi ngày, họ đến những công viên để xem ca nhạc, ăn uống hoặc tụ họp tại nhà bạn bè của mình party trong ngày lễ lớn của toàn dân tộc.

Nước Mỹ có một lịch sử lập quốc non trẻ hơn Việt Nam, sự hình thành và phát triển của quốc gia này bắt đầu vào thế kỷ 15 sau khi Christoper Columbus thám hiểm và phát hiện ra với sự tài trợ của triều đình Tây Ban Nha, sau đó làn sóng di dân đã ồ ạt kéo đến và hình thành 13 tiểu bang đầu tiên, những thế kỷ sau là sự phát triển vừa chiến tranh lẫn kinh tế để có 50 tiểu bang vỹ đại hôm nay…

Pháo bông được thắp sáng bầu trời đêm tại khắp nơi trên nước Mỹ để nói lên rằng họ là một dân tộc tôn trọng và nâng niu gìn giữ quá khứ, chính nhờ có lịch sử lập quốc của các thế hệ đi trước cho nên họ mới có một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hôm nay.

Trong ánh sáng tưng bừng từ những loạt pháo hoa tôi buồn rầu nhìn về quê hương của mình: Đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta, Việt Nam cũng có một quá khứ hào hùng có phần hơn nước Mỹ vì những cuộc chiến tranh liên miên trong quá khứ, có quá trình dựng nước của các Vua Hùng, có những triều đại gìn giữ và khai phá bờ cõi, có những Anh Hùng, Anh Thư trong lịch sử, có những hào kiệt hữu danh lẫn vô danh, các thế hệ đó đã đi qua, đáng buồn hơn dưới chế độ cộng sản họ đã cố tình bôi xóa, bóp méo lịch sử nước nhà để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình, làm cho những giòng lịch sử oai hùng nhạt nhòa trong các thế hệ kế thừa bởi vì một điều vô cùng đơn giản: cộng sản là một bọn không  có quá khứ cho nên họ không cần biết đến tương lại, mà đó lại là tương lai của đất nước.


Hãy nhìn lại đi, lịch sử ra đời của đảng cộng sản Việt Nam là gì?

Là chuỗi ngày khủng bố, giết chóc, cướp chính quyền, một chính quyền mà đi cướp, dùng chữ cướp trong giáo trình giảng dạy đủ nói lên đó là một chính quyền độc tài, phi dân chủ, nhân quyền, họ dùng vũ lực để cai trị dân chúng, từ khủng bố năm xưa cho đến đàn áp, đánh đập hôm nay tuy chỉ khác về hình thức nhưng bản chất vẫn là một, lịch sử ra đời của đảng và chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một vết đen ô nhục trong giòng lịch sử Việt Nam thời hiện đại, đó là một lũ giòi bọ phi nhân tính hưởng thụ trên nổi đau của dân tộc và cùng cực hơn khi chúng cho mình có toàn quyền quyết định bán nước cho giặc, một đảng phái không có chính danh tiếm quyền điều hành quốc gia và xem dân chúng như là loại nô lệ thì đó là một đảng phái tồi bại phải bị lật đổ với sự phỉ nhổ của toàn dân.


Ngày nay dân tộc Việt Nam từ Bắc chí Nam đã bừng tỉnh con mắt, Internet đã đem lại những sự thật mà đảng đã cố tình bưng bít tuyên truyền, từ bác Hồ Bả Chó bán đứng các đồng chí của mình cho đến bóc trần những luận điệu tô hồng, đánh bóng, những gì mà đảng che dấu đã bị lột truồng trước mắt dân tộc, toàn dân ai cũng kinh tởm cho cái nhà nước của mình, vì thế đảng phải thông qua cái được gọi là Luật An Ninh Mạng nhằm ngăn chặn những sự thật bất lợi cho họ, chúng quyết tâm đưa người dân trong nước trở về cái chuồng của những con cừu nói sao nghe vậy, một nguyên tắc bất di bất dịch của các quốc gia cộng sản: Duy ý chí!

Sự phẫn nộ của người dân đã bùng nổ khi đảng cộng sản quyết tâm bán nước với mỹ từ cho thuê, có cái đời nào mà cho thuê đến tận 99 năm, sau khi vấp phải sự chống đối quyết liệt của người dân, một mặt bọn chúng đàn áp, cầm tù theo những cái luật rừng bọn chúng đặt ra sau đó xoa dịu dư luận với hứa hẹn xem xét giảm xuống còn 70 năm và sau đó là 50 năm.


Dân tộc Việt Nam hãy thoát khỏi u mê, hãy như nhạc sỹ Tuấn Khanh đã từng viết trong nhạc phẩm:” Hãy gấp trang báo và tắt tivi” để thoát khỏi sự ru ngủ, định hướng của bọn tuyên giáo trong nước mà hãy nhìn nhận một sự thật là dù cho bọn chúng có cho thuê 70, 50 hay 40 năm mà không hề vấp phải sự phản ứng của chúng ta là chúng sẽ dễ dàng gia hạn hay bán đứt luôn cho giặc, chúng muốn ôm một số tiền khổng lồ từ việc bán nước, đầu cơ địa ốc để trốn qua quốc gia khác, còn hậu quả nặng nề để lại thì…”để cho các thế hệ mai sau giải quyết!”.

Cái luận điệu đó chúng ta đã nghe từ tranh chấp chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa với giặc Tàu, nhưng vì sao mà chúng lại đẩy cây cho những thế hệ mai sau?

Bởi vì chính chúng nó, từ tên Hồ Bả Chó cho đến Nguyễn Phú Trọng hôm nay đều là thủ phạm, chính Hồ đã dâng thêm lục địa biển Việt Nam bao gồm các quần đảo cho giặc với công hàm 1958, chính nó Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng lõa trong âm mưu bán nước với Luật Đặc Khu và cũng chính nó thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng đã đi đêm ký 25 văn kiện hiến dâng đất nước ta cho giặc tại Bắc Kinh vẫn còn chưa ráo mực…


Ngày 4 tháng 7 năm 1776 nước Mỹ đã cho ra đời bản Tuyên Ngôn Độc Lập đánh dấu một quốc gia non trẻ chào đời nhưng chưa đến 300 năm sau quốc gia này đã trở thành một đất nước hùng mạnh bậc nhất hành tinh, còn đất nước Việt Nam của chúng ta, một đất nước tự hào có hàng ngàn năm văn hiến, một dân tộc có bề dày lịch sử chống giặc ngoại xâm của cha ông sao lại quá thờ ơ với vận mệnh của Tổ Quốc?


Hãy mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình, chối bỏ, truất phế một cái đảng bán nước hại dân, một chính phủ chỉ phục vụ cho đảng độc tài, một cái quốc hội tay sai đồng lõa cùng đảng cộng sản bán đứng dân tộc, một công cụ bù nhìn nhằm hợp thức hóa những chủ trương đi ngược lại với tiến trình văn minh của loài người,.

Dân tộc Việt Nam hãy tràn xuống đường, hãy thét vang: Đả đảo đảng cộng sản bán nước, hại dân – Đảng cộng sản phải trao trả chính quyền về tay nhân dân…

Hãy mạnh dạn làm cách mạng lật đổ đảng cộng sản Việt Nam bởi vì đó là một bộ máy đã băng hoại hư hỏng không thể sửa chữa, đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, không phải là tài sản riêng của đảng chúng nó.


Hãy làm nên lịch sử để chúng ta có một ngày Lễ Độc Lập mới lưu truyền hàng trăm năm sau cho các thế hệ kế thừa, để xứng đáng với lịch sử oai hùng của dân tộc, để hãnh diện rằng đất nước của chúng ta cũng đã dũng cảm giành lấy độc lập cho chính mình, để chúng ta có thể quay lại quá khứ và tiến tới tương lai…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...