Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ nhìn về Việt Nam

04 Tháng Bảy 201811:53 CH(Xem: 240)

NGÀY LỄ ĐỘC LẬP HOA KỲ NHÌN VỀ VIỆT NAM


download (2)Nguyên Anh
Hôm nay July 4 toàn nước Mỹ tưng bừng hân hoan đón chào ngày Lễ thiêng liêng của quốc gia họ: Ngày lễ Độc Lập, kỷ niệm 242 năm Hoa Kỳ tách khỏi sự lệ thuộc vào nước Anh.

Các con phố dường như nhộn nhịp hơn, ai cũng có vẻ vội vàng hấp tấp hơn mọi ngày, họ đến những công viên để xem ca nhạc, ăn uống hoặc tụ họp tại nhà bạn bè của mình party trong ngày lễ lớn của toàn dân tộc.

Nước Mỹ có một lịch sử lập quốc non trẻ hơn Việt Nam, sự hình thành và phát triển của quốc gia này bắt đầu vào thế kỷ 15 sau khi Christoper Columbus thám hiểm và phát hiện ra với sự tài trợ của triều đình Tây Ban Nha, sau đó làn sóng di dân đã ồ ạt kéo đến và hình thành 13 tiểu bang đầu tiên, những thế kỷ sau là sự phát triển vừa chiến tranh lẫn kinh tế để có 50 tiểu bang vỹ đại hôm nay…

Pháo bông được thắp sáng bầu trời đêm tại khắp nơi trên nước Mỹ để nói lên rằng họ là một dân tộc tôn trọng và nâng niu gìn giữ quá khứ, chính nhờ có lịch sử lập quốc của các thế hệ đi trước cho nên họ mới có một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hôm nay.

Trong ánh sáng tưng bừng từ những loạt pháo hoa tôi buồn rầu nhìn về quê hương của mình: Đất nước Việt Nam yêu dấu của chúng ta, Việt Nam cũng có một quá khứ hào hùng có phần hơn nước Mỹ vì những cuộc chiến tranh liên miên trong quá khứ, có quá trình dựng nước của các Vua Hùng, có những triều đại gìn giữ và khai phá bờ cõi, có những Anh Hùng, Anh Thư trong lịch sử, có những hào kiệt hữu danh lẫn vô danh, các thế hệ đó đã đi qua, đáng buồn hơn dưới chế độ cộng sản họ đã cố tình bôi xóa, bóp méo lịch sử nước nhà để phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình, làm cho những giòng lịch sử oai hùng nhạt nhòa trong các thế hệ kế thừa bởi vì một điều vô cùng đơn giản: cộng sản là một bọn không  có quá khứ cho nên họ không cần biết đến tương lại, mà đó lại là tương lai của đất nước.


Hãy nhìn lại đi, lịch sử ra đời của đảng cộng sản Việt Nam là gì?

Là chuỗi ngày khủng bố, giết chóc, cướp chính quyền, một chính quyền mà đi cướp, dùng chữ cướp trong giáo trình giảng dạy đủ nói lên đó là một chính quyền độc tài, phi dân chủ, nhân quyền, họ dùng vũ lực để cai trị dân chúng, từ khủng bố năm xưa cho đến đàn áp, đánh đập hôm nay tuy chỉ khác về hình thức nhưng bản chất vẫn là một, lịch sử ra đời của đảng và chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một vết đen ô nhục trong giòng lịch sử Việt Nam thời hiện đại, đó là một lũ giòi bọ phi nhân tính hưởng thụ trên nổi đau của dân tộc và cùng cực hơn khi chúng cho mình có toàn quyền quyết định bán nước cho giặc, một đảng phái không có chính danh tiếm quyền điều hành quốc gia và xem dân chúng như là loại nô lệ thì đó là một đảng phái tồi bại phải bị lật đổ với sự phỉ nhổ của toàn dân.


Ngày nay dân tộc Việt Nam từ Bắc chí Nam đã bừng tỉnh con mắt, Internet đã đem lại những sự thật mà đảng đã cố tình bưng bít tuyên truyền, từ bác Hồ Bả Chó bán đứng các đồng chí của mình cho đến bóc trần những luận điệu tô hồng, đánh bóng, những gì mà đảng che dấu đã bị lột truồng trước mắt dân tộc, toàn dân ai cũng kinh tởm cho cái nhà nước của mình, vì thế đảng phải thông qua cái được gọi là Luật An Ninh Mạng nhằm ngăn chặn những sự thật bất lợi cho họ, chúng quyết tâm đưa người dân trong nước trở về cái chuồng của những con cừu nói sao nghe vậy, một nguyên tắc bất di bất dịch của các quốc gia cộng sản: Duy ý chí!

Sự phẫn nộ của người dân đã bùng nổ khi đảng cộng sản quyết tâm bán nước với mỹ từ cho thuê, có cái đời nào mà cho thuê đến tận 99 năm, sau khi vấp phải sự chống đối quyết liệt của người dân, một mặt bọn chúng đàn áp, cầm tù theo những cái luật rừng bọn chúng đặt ra sau đó xoa dịu dư luận với hứa hẹn xem xét giảm xuống còn 70 năm và sau đó là 50 năm.


Dân tộc Việt Nam hãy thoát khỏi u mê, hãy như nhạc sỹ Tuấn Khanh đã từng viết trong nhạc phẩm:” Hãy gấp trang báo và tắt tivi” để thoát khỏi sự ru ngủ, định hướng của bọn tuyên giáo trong nước mà hãy nhìn nhận một sự thật là dù cho bọn chúng có cho thuê 70, 50 hay 40 năm mà không hề vấp phải sự phản ứng của chúng ta là chúng sẽ dễ dàng gia hạn hay bán đứt luôn cho giặc, chúng muốn ôm một số tiền khổng lồ từ việc bán nước, đầu cơ địa ốc để trốn qua quốc gia khác, còn hậu quả nặng nề để lại thì…”để cho các thế hệ mai sau giải quyết!”.

Cái luận điệu đó chúng ta đã nghe từ tranh chấp chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa với giặc Tàu, nhưng vì sao mà chúng lại đẩy cây cho những thế hệ mai sau?

Bởi vì chính chúng nó, từ tên Hồ Bả Chó cho đến Nguyễn Phú Trọng hôm nay đều là thủ phạm, chính Hồ đã dâng thêm lục địa biển Việt Nam bao gồm các quần đảo cho giặc với công hàm 1958, chính nó Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng lõa trong âm mưu bán nước với Luật Đặc Khu và cũng chính nó thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng đã đi đêm ký 25 văn kiện hiến dâng đất nước ta cho giặc tại Bắc Kinh vẫn còn chưa ráo mực…


Ngày 4 tháng 7 năm 1776 nước Mỹ đã cho ra đời bản Tuyên Ngôn Độc Lập đánh dấu một quốc gia non trẻ chào đời nhưng chưa đến 300 năm sau quốc gia này đã trở thành một đất nước hùng mạnh bậc nhất hành tinh, còn đất nước Việt Nam của chúng ta, một đất nước tự hào có hàng ngàn năm văn hiến, một dân tộc có bề dày lịch sử chống giặc ngoại xâm của cha ông sao lại quá thờ ơ với vận mệnh của Tổ Quốc?


Hãy mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình, chối bỏ, truất phế một cái đảng bán nước hại dân, một chính phủ chỉ phục vụ cho đảng độc tài, một cái quốc hội tay sai đồng lõa cùng đảng cộng sản bán đứng dân tộc, một công cụ bù nhìn nhằm hợp thức hóa những chủ trương đi ngược lại với tiến trình văn minh của loài người,.

Dân tộc Việt Nam hãy tràn xuống đường, hãy thét vang: Đả đảo đảng cộng sản bán nước, hại dân – Đảng cộng sản phải trao trả chính quyền về tay nhân dân…

Hãy mạnh dạn làm cách mạng lật đổ đảng cộng sản Việt Nam bởi vì đó là một bộ máy đã băng hoại hư hỏng không thể sửa chữa, đất nước Việt Nam là của dân tộc Việt Nam, không phải là tài sản riêng của đảng chúng nó.


Hãy làm nên lịch sử để chúng ta có một ngày Lễ Độc Lập mới lưu truyền hàng trăm năm sau cho các thế hệ kế thừa, để xứng đáng với lịch sử oai hùng của dân tộc, để hãnh diện rằng đất nước của chúng ta cũng đã dũng cảm giành lấy độc lập cho chính mình, để chúng ta có thể quay lại quá khứ và tiến tới tương lai…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười Hai 2018
Thế nhưng ở Việt Nam, đảng cộng sản vẫn kiên trì đi theo thì thế nào, Giáo sư Giao hỏi tiếp. Tôi nói, đó là những kẻ ngu tham. Chỉ vì ngu tham mà chúng nó cứ bám víu vào cái lý thuyết đã bốc mùi đó để giữ chính quyền. Giáo sư Giao: Chúng nó không ngu tham đâu. Chúng nó biết cả đấy, nhưng chúng là một lũ khốn nạn.
16 Tháng Mười Hai 2018
Xã hội Việt Nam hiện nay cũng tựa như thế. Cộng Sản rất giống loài linh cẩu trong phim The Lion King. Cũng bạo lực, cũng bắt chẹt nhân dân, gây hại cho xã hội rất lớn, và đặc biệt luôn tình mò cướp công của kẻ khác, "mất mùa bảo tại thiên tai, được mùa thì bảo tại thiên tài đảng ta".
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...