Cẩm Nang Yêu Nước: Dân Tộc Việt Nam

01 Tháng Bảy 201810:52 CH(Xem: 180)
  CẨM NANG YÊU NƯỚC
  DÂN TỘC VIỆT NAM

images (1)


Nguyên Anh
Lịch sử lập quốc của dân tộc Việt Nam là một chuỗi thời kỳ dựng nước và giữ nước liên tục hàng ngàn năm, kể từ khi 18 đời vua Hùng Vương dựng nước và cai trị đã hình thành mô hình bộ máy nhà nước phong kiến tuy nhiên sự cai trị của các tiền nhân luôn lấy nhân đức làm đầu, dân tình hoan ca thịnh trị.

Đất nước chúng ta nằm ở phía đông bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á bắt đầu từ Lạng Sơn và kết thúc ở Cà Mau, điểm tiếp giáp ra biển Đông, Thái Bình Dương .

Với vị trí đa phần tiếp giáp biển, nước ta là một vị trí các cường quốc luôn nhòm ngó với mong muốn cưỡng chiếm để làm bàn đạp ra biển Đông trong đó Trung Hoa Dân Quốc, một nước láng giềng sát vách luôn có dã tâm cưỡng chiếm Việt Nam với nhiều cuộc xâm lăng từ thời cổ đại, trung đại, cận đại và hiện đại.

Năm 218 TCN, tên bạo chúa Tần Thủy Hoàng , kẻ đã thống nhất Trung Hoa, xây dựng Vạn Lý Trường Thành đã huy động 50 vạn quân đi chinh phục Bách Việt, chỉ huy đạo quân Tần là viên tướng lừng danh Đồ Thư. Các Lạc Tướng đã suy tôn Thục Phán là lãnh tụ chung để chỉ huy cuộc kháng chiến chống quân Tần. Người Việt làm chiến tranh du kích, vườn không nhà trống, bền bỉ kháng chiến suốt gần 10 năm, đợi khi quân Tần lâm vào tình trạng mệt mỏi, chán nản và khổ sở vì thiếu lương thực và ốm đau nhiều vì không hợp thủy thổ, lúc đó Thục Phán mới tổ chức phản công quân Tần, bắn chết Đồ Thư. Mất tướng chỉ huy, quân Tần mở đường máu tháo chạy về nước.

Mộng xâm lăng nước ta vẫn trong giòng máu bọn Tàu chệt, nhà Hán đã thôn tính nước ta, đặt ách cai trị lên đầu dân tộc hàng ngàn năm, tuy nhiên dân tộc Việt Nam cũng không thiếu anh hùng, năm 207 TCN Triệu Đà nhân lúc nhà Tần suy loạn đã nổi lên lật đổ ách cai trị lên ngôi lấy niên hiệu Nam Việt Vương.

Cũng trong thời đô hộ của nhà Hán, dân tộc Việt Nam đã xuất hiện nhị vị Anh Thư Trưng Trắc và Trưng Nhị dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi tên Thái Thú Tô Định, lên ngôi mở ra triều đại Trưng, tuy nhiên chỉ 4 năm sau bọn xâm lược lại quay lại đánh chiếm nước ta, Hai Bà Trưng với quân số chênh lệch đã bại trận và trầm mình xuống giòng Hát Giang, danh tiếng lưu truyền mãi mãi trong lòng dân tộc.

Đến đời nhà Ngô, Tấn, Tề, Lương , Tùy, Đường  bọn Tàu phù vẫn nuôi mộng  đô hộ nước ta, các cuộc nổi dậy của dân chúng mau chóng bị dập tắt cho đến khi Lý Bí dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi bọn xâm lược chạy về nước, lên ngôi lấy niên hiệu là Lý Nam Đế, mở ra triều đại nhà Tiền Lý.

Sau nhà Lý, nước ta vẫn phải gánh chịu can qua do bọn Tàu Phù gây ra, nhưng chúng đều bị thảm bại bởi các anh hùng dân tộc như Triệu Quang Phục (Triệu Việt Vương), (sau đó Lý Phật Tử giòng dõi của Lý Nam Đế đã giết Triệu Việt Vương và dâng nước ta cho giặc). Tuy nhiên ách thống trị của giặc vẫn vấp phải nhiều cuộc khởi nghĩa của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Sau khi Đinh Bộ Lĩnh  dẹp loạn 12 sứ quân mở ra triều đại nhà Đinh, lấy niên hiệu là Đại Cồ Việt cai trị 12 năm, thì nhà Tiền Lê ra đời, ngay sau đó các tiền nhân đã phải chống lại sự xâm lăng của giặc Tống.

Sau đời nhà Lê là thời kỳ cai trị của nhà Lý, giặc Trung Hoa cũng không buông bỏ tham vọng xâm chiếm nước ta, Năm 1075, thời Tống Thần Tông, Vương An Thạch làm Tể tướng âm mưu xâm lược nước ta, Thái úy Lý Thường Kiệt biết rõ âm mưu xâm lược của nhà Tống nên đã đánh phá các căn cứ tập kết lương thực, vũ khí của chúng ở Châu Khâm, Châu Liêm, Châu Ung (Quảng Đông, Quảng Tây) rồi chủ động rút quân về nước lập phòng tuyến ở bờ nam sông Cầu để chặn giặc. (với lịch sử oai hùng như thế nhưng ngày nay một tên sư cộng sản trong nước dám vu khống cho Tướng quân Lý Thường Kiệt đánh giặc Tống năm xưa là hỗn!).

Sau nhà Hậu Lý đất nước chúng ta xuất hiện họ Trần, đây là triều đại có công rất lớn trong việc gìn giữ nền độc lập của nước nhà, lãnh đạo toàn dân đánh trả 3 lần xâm lăng của giặc Nguyên, Mông , một đạo quân gần như bất khả chiến bại của Thành Cát Tư Hãn, trong đó những tên tuổi đã đi vào lịch sử nước nhà như Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Trần Quốc Toản…

Nhà Trần trị vì 12 đời vua 175 năm, sau đó là sự ra đời của nhà Tiền Hồ (để phân biệt với nhà Hậu hồ do hồ chí minh khởi xướng), do Hồ Quý Ly soán ngôi thì giặc Minh lại xâm lăng nước ta, áp đặt ách đô hộ hà khắc lên toàn bộ đất nước.

Nước ta thuộc Minh trong thời kỳ này và sau đó là sự ra đời của nhà Hậu Lê do Lê Lợi tổ chức khởi nghĩa chống giặc Minh thắng lợi lên ngôi lấy niên hiệu Bình Định Vương, truyền ngôi 10 đời vua 99 năm.

Sau thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh là nhà Tây Sơn, lịch sử nước ta lại ghi thêm tên của một anh hùng dân tộc là vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Cuối năm 1788, vua Thanh đương thời là Càn Long sai Tổng đốc Lưỡng Quảng Tôn Sĩ Nghị chỉ huy hơn 29 vạn quân, huy động từ Lưỡng Quảng, Vân Nam và Quý Châu hộ tống Lê Chiêu Thống về Việt Nam với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng Thăng Long.

Với chiến thắng mùng 5 Tết xuân Kỷ Dậu, vua Quang Trung đã đi vào hồn dân tộc khi đánh bại giặc Thanh, Tôn Sỹ Nghị phải chui vào ống đồng nhằm tránh quân ta xạ tiển, chạy thoát về nước.

Sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ là sự ra đời của nhà Nguyễn với tiên vương là vua Gia Long - Nguyễn Phúc Ánh và cuối cùng là vua Bảo Đại - Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, nhà Nguyễn truyền 13 đời vua và dấu ấn để lại cho dân tộc là những cuộc khởi nghĩa  chống giặc Pháp và bị chúng đô hộ nước ta 100 năm.


Sau đời nhà Nguyễn nước ta bị chia cắt làm hai phần: miền bắc và miền nam, lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới, miền bắc do hồ chí minh, một tên lãnh tụ có tham vọng nhưng trình độ học thức và nhận thức kém lãnh đạo, còn miền nam kể từ cột mốc vua Bảo Đại thoái vị cho đến năm 1975 có hai chế độ mang tên Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa do hai Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu làm nguyên thủ.

Dưới sự lãnh đạo của hcm, miền bắc đã đẩy mạnh chiến tranh xâm chiếm miền nam Việt Nam với mong muốn áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc, họ được sự ủng hộ của các quốc gia cộng sản trong thế kỷ 20, trong đó hai quốc gia tài trợ, cho vay và ủng hộ nhiều nhất là Liên Xô và Trung Cộng.

Để thực hiện tham vọng của mình, hcm và các người đồng chí của y đã đặt giá trị của quốc gia và dân tộc trên bàn đàm phán với giặc, họ đã không ngại ngần gì bán nước qua việc thừa nhận thềm lục địa của Việt Nam là của Trung Cộng, họ đã ngoãnh mặt làm ngơ khi hải quân Trung Cộng tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974 đang được đặt dưới sự quản lý của quốc gia miền nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hòa.

Với những thỏa hiệp bẩn thỉu họ đã giành được chiến thắng trong việc xâm lược miền nam, áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc.

Đó là sự khởi đầu của hành vi bán nước, dâng đất nước ta cho giặc mà ngày nay chúng ta có thể thấy các quan chức cộng sản thậm thụt đi đêm từ Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, Võ văn Kiệt, Phan văn Khải, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh, Nguyễn chí Vịnh và đặc biệt nhất là Nguyễn Phú Trọng – TBT. đảng csVN.

Đó là lý do vì sao ngày hôm nay người dân trong nước bàng hoàng phẩn nộ chứng kiến và phản đối cái được gọi là “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng”.


Với cẩm nang này tôi mong muốn rằng tất cả người dân Việt Nam từ trong nước cho đến hải ngoại hãy cùng điểm lại và nhận thức được rằng chính chúng: Bọn giặc Tàu với các tên gọi Hán, Ngô, Tấn, Tề, Lương,  Minh, Tùy, Đường, và bọn giặc Tập hôm nay chỉ là một, đó là kẻ thù của dân tộc chúng ta. Năm xưa chúng chưa xóa sổ đất nước ta bằng bạo lực thì hôm nay chúng lại đến chiếm nước ta bằng chính trị, kinh tế, quân sự, chúng vác cái khuôn mặt sang trọng là những doanh gia, đầu tư dự án với những cái cặp đầy đô la và trong đó cũng có những loại hóa chất độc hại đem sang để đầu độc và diệt vong một dân tộc có truyền thống hào hùng bất khuất đã từng đánh bại cha ông bọn chúng năm xưa.

Với một nhà cầm quyền khiếp nhược, độc tài và dã man như đảng csVN, chúng ta không còn có thể trông mong vào họ về tấm lòng ái quốc, tinh thần dân tộc, bởi vì những hành vi mà họ đang làm đã chứng minh cho chúng ta thấy được họ đã và đang sẵn sàng bán nước, ôm những khối tiền khổng lồ mặc cho đất nước đi vào quỹ đạo kềm tỏa của giặc.

Băng đảng csVN chính là những tên Lý Phật Tử, Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, chúng đã đi ngược lại lợi ích của toàn dân, chúng đã công khai phản quốc vì thế việc lật đổ đảng cộng sản là nhiệm vụ của tất cả công dân Việt Nam.

Đảng cộng sản chỉ có chưa tới 5 triệu đảng viên, còn dân tộc Việt Nam có hơn 90 triệu người, hãy cùng nhau nhìn lại quá khứ oai hùng của cha ông, cùng nhau tràn xuống đường, tiến về Ba Đình, tiến về quốc hội để lật đổ một bộ máy phản nước, hại dân.

Nếu chúng ta không đứng lên, chúng ta chấp nhận kiếp sống hèn, sống nhục thì đừng bao giờ nên mở miệng nói về đất nước nước ta có nghìn năm văn hiến, lịch sử của Việt Nam hào hùng, bởi vì nếu là con người có lương tri chúng ta sẽ cảm thấy xấu hổ vì sự bất lực hèn hạ đối với chính đất nước của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...