Cẩm Nang Yêu Nước: Dân Tộc Việt Nam

01 Tháng Bảy 201810:52 CH(Xem: 480)
  CẨM NANG YÊU NƯỚC
  DÂN TỘC VIỆT NAM

images (1)


Nguyên Anh
Lịch sử lập quốc của dân tộc Việt Nam là một chuỗi thời kỳ dựng nước và giữ nước liên tục hàng ngàn năm, kể từ khi 18 đời vua Hùng Vương dựng nước và cai trị đã hình thành mô hình bộ máy nhà nước phong kiến tuy nhiên sự cai trị của các tiền nhân luôn lấy nhân đức làm đầu, dân tình hoan ca thịnh trị.

Đất nước chúng ta nằm ở phía đông bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á bắt đầu từ Lạng Sơn và kết thúc ở Cà Mau, điểm tiếp giáp ra biển Đông, Thái Bình Dương .

Với vị trí đa phần tiếp giáp biển, nước ta là một vị trí các cường quốc luôn nhòm ngó với mong muốn cưỡng chiếm để làm bàn đạp ra biển Đông trong đó Trung Hoa Dân Quốc, một nước láng giềng sát vách luôn có dã tâm cưỡng chiếm Việt Nam với nhiều cuộc xâm lăng từ thời cổ đại, trung đại, cận đại và hiện đại.

Năm 218 TCN, tên bạo chúa Tần Thủy Hoàng , kẻ đã thống nhất Trung Hoa, xây dựng Vạn Lý Trường Thành đã huy động 50 vạn quân đi chinh phục Bách Việt, chỉ huy đạo quân Tần là viên tướng lừng danh Đồ Thư. Các Lạc Tướng đã suy tôn Thục Phán là lãnh tụ chung để chỉ huy cuộc kháng chiến chống quân Tần. Người Việt làm chiến tranh du kích, vườn không nhà trống, bền bỉ kháng chiến suốt gần 10 năm, đợi khi quân Tần lâm vào tình trạng mệt mỏi, chán nản và khổ sở vì thiếu lương thực và ốm đau nhiều vì không hợp thủy thổ, lúc đó Thục Phán mới tổ chức phản công quân Tần, bắn chết Đồ Thư. Mất tướng chỉ huy, quân Tần mở đường máu tháo chạy về nước.

Mộng xâm lăng nước ta vẫn trong giòng máu bọn Tàu chệt, nhà Hán đã thôn tính nước ta, đặt ách cai trị lên đầu dân tộc hàng ngàn năm, tuy nhiên dân tộc Việt Nam cũng không thiếu anh hùng, năm 207 TCN Triệu Đà nhân lúc nhà Tần suy loạn đã nổi lên lật đổ ách cai trị lên ngôi lấy niên hiệu Nam Việt Vương.

Cũng trong thời đô hộ của nhà Hán, dân tộc Việt Nam đã xuất hiện nhị vị Anh Thư Trưng Trắc và Trưng Nhị dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi tên Thái Thú Tô Định, lên ngôi mở ra triều đại Trưng, tuy nhiên chỉ 4 năm sau bọn xâm lược lại quay lại đánh chiếm nước ta, Hai Bà Trưng với quân số chênh lệch đã bại trận và trầm mình xuống giòng Hát Giang, danh tiếng lưu truyền mãi mãi trong lòng dân tộc.

Đến đời nhà Ngô, Tấn, Tề, Lương , Tùy, Đường  bọn Tàu phù vẫn nuôi mộng  đô hộ nước ta, các cuộc nổi dậy của dân chúng mau chóng bị dập tắt cho đến khi Lý Bí dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi bọn xâm lược chạy về nước, lên ngôi lấy niên hiệu là Lý Nam Đế, mở ra triều đại nhà Tiền Lý.

Sau nhà Lý, nước ta vẫn phải gánh chịu can qua do bọn Tàu Phù gây ra, nhưng chúng đều bị thảm bại bởi các anh hùng dân tộc như Triệu Quang Phục (Triệu Việt Vương), (sau đó Lý Phật Tử giòng dõi của Lý Nam Đế đã giết Triệu Việt Vương và dâng nước ta cho giặc). Tuy nhiên ách thống trị của giặc vẫn vấp phải nhiều cuộc khởi nghĩa của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Sau khi Đinh Bộ Lĩnh  dẹp loạn 12 sứ quân mở ra triều đại nhà Đinh, lấy niên hiệu là Đại Cồ Việt cai trị 12 năm, thì nhà Tiền Lê ra đời, ngay sau đó các tiền nhân đã phải chống lại sự xâm lăng của giặc Tống.

Sau đời nhà Lê là thời kỳ cai trị của nhà Lý, giặc Trung Hoa cũng không buông bỏ tham vọng xâm chiếm nước ta, Năm 1075, thời Tống Thần Tông, Vương An Thạch làm Tể tướng âm mưu xâm lược nước ta, Thái úy Lý Thường Kiệt biết rõ âm mưu xâm lược của nhà Tống nên đã đánh phá các căn cứ tập kết lương thực, vũ khí của chúng ở Châu Khâm, Châu Liêm, Châu Ung (Quảng Đông, Quảng Tây) rồi chủ động rút quân về nước lập phòng tuyến ở bờ nam sông Cầu để chặn giặc. (với lịch sử oai hùng như thế nhưng ngày nay một tên sư cộng sản trong nước dám vu khống cho Tướng quân Lý Thường Kiệt đánh giặc Tống năm xưa là hỗn!).

Sau nhà Hậu Lý đất nước chúng ta xuất hiện họ Trần, đây là triều đại có công rất lớn trong việc gìn giữ nền độc lập của nước nhà, lãnh đạo toàn dân đánh trả 3 lần xâm lăng của giặc Nguyên, Mông , một đạo quân gần như bất khả chiến bại của Thành Cát Tư Hãn, trong đó những tên tuổi đã đi vào lịch sử nước nhà như Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Trần Quốc Toản…

Nhà Trần trị vì 12 đời vua 175 năm, sau đó là sự ra đời của nhà Tiền Hồ (để phân biệt với nhà Hậu hồ do hồ chí minh khởi xướng), do Hồ Quý Ly soán ngôi thì giặc Minh lại xâm lăng nước ta, áp đặt ách đô hộ hà khắc lên toàn bộ đất nước.

Nước ta thuộc Minh trong thời kỳ này và sau đó là sự ra đời của nhà Hậu Lê do Lê Lợi tổ chức khởi nghĩa chống giặc Minh thắng lợi lên ngôi lấy niên hiệu Bình Định Vương, truyền ngôi 10 đời vua 99 năm.

Sau thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh là nhà Tây Sơn, lịch sử nước ta lại ghi thêm tên của một anh hùng dân tộc là vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Cuối năm 1788, vua Thanh đương thời là Càn Long sai Tổng đốc Lưỡng Quảng Tôn Sĩ Nghị chỉ huy hơn 29 vạn quân, huy động từ Lưỡng Quảng, Vân Nam và Quý Châu hộ tống Lê Chiêu Thống về Việt Nam với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng Thăng Long.

Với chiến thắng mùng 5 Tết xuân Kỷ Dậu, vua Quang Trung đã đi vào hồn dân tộc khi đánh bại giặc Thanh, Tôn Sỹ Nghị phải chui vào ống đồng nhằm tránh quân ta xạ tiển, chạy thoát về nước.

Sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ là sự ra đời của nhà Nguyễn với tiên vương là vua Gia Long - Nguyễn Phúc Ánh và cuối cùng là vua Bảo Đại - Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, nhà Nguyễn truyền 13 đời vua và dấu ấn để lại cho dân tộc là những cuộc khởi nghĩa  chống giặc Pháp và bị chúng đô hộ nước ta 100 năm.


Sau đời nhà Nguyễn nước ta bị chia cắt làm hai phần: miền bắc và miền nam, lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới, miền bắc do hồ chí minh, một tên lãnh tụ có tham vọng nhưng trình độ học thức và nhận thức kém lãnh đạo, còn miền nam kể từ cột mốc vua Bảo Đại thoái vị cho đến năm 1975 có hai chế độ mang tên Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa do hai Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu làm nguyên thủ.

Dưới sự lãnh đạo của hcm, miền bắc đã đẩy mạnh chiến tranh xâm chiếm miền nam Việt Nam với mong muốn áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc, họ được sự ủng hộ của các quốc gia cộng sản trong thế kỷ 20, trong đó hai quốc gia tài trợ, cho vay và ủng hộ nhiều nhất là Liên Xô và Trung Cộng.

Để thực hiện tham vọng của mình, hcm và các người đồng chí của y đã đặt giá trị của quốc gia và dân tộc trên bàn đàm phán với giặc, họ đã không ngại ngần gì bán nước qua việc thừa nhận thềm lục địa của Việt Nam là của Trung Cộng, họ đã ngoãnh mặt làm ngơ khi hải quân Trung Cộng tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974 đang được đặt dưới sự quản lý của quốc gia miền nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hòa.

Với những thỏa hiệp bẩn thỉu họ đã giành được chiến thắng trong việc xâm lược miền nam, áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc.

Đó là sự khởi đầu của hành vi bán nước, dâng đất nước ta cho giặc mà ngày nay chúng ta có thể thấy các quan chức cộng sản thậm thụt đi đêm từ Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, Võ văn Kiệt, Phan văn Khải, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh, Nguyễn chí Vịnh và đặc biệt nhất là Nguyễn Phú Trọng – TBT. đảng csVN.

Đó là lý do vì sao ngày hôm nay người dân trong nước bàng hoàng phẩn nộ chứng kiến và phản đối cái được gọi là “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng”.


Với cẩm nang này tôi mong muốn rằng tất cả người dân Việt Nam từ trong nước cho đến hải ngoại hãy cùng điểm lại và nhận thức được rằng chính chúng: Bọn giặc Tàu với các tên gọi Hán, Ngô, Tấn, Tề, Lương,  Minh, Tùy, Đường, và bọn giặc Tập hôm nay chỉ là một, đó là kẻ thù của dân tộc chúng ta. Năm xưa chúng chưa xóa sổ đất nước ta bằng bạo lực thì hôm nay chúng lại đến chiếm nước ta bằng chính trị, kinh tế, quân sự, chúng vác cái khuôn mặt sang trọng là những doanh gia, đầu tư dự án với những cái cặp đầy đô la và trong đó cũng có những loại hóa chất độc hại đem sang để đầu độc và diệt vong một dân tộc có truyền thống hào hùng bất khuất đã từng đánh bại cha ông bọn chúng năm xưa.

Với một nhà cầm quyền khiếp nhược, độc tài và dã man như đảng csVN, chúng ta không còn có thể trông mong vào họ về tấm lòng ái quốc, tinh thần dân tộc, bởi vì những hành vi mà họ đang làm đã chứng minh cho chúng ta thấy được họ đã và đang sẵn sàng bán nước, ôm những khối tiền khổng lồ mặc cho đất nước đi vào quỹ đạo kềm tỏa của giặc.

Băng đảng csVN chính là những tên Lý Phật Tử, Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, chúng đã đi ngược lại lợi ích của toàn dân, chúng đã công khai phản quốc vì thế việc lật đổ đảng cộng sản là nhiệm vụ của tất cả công dân Việt Nam.

Đảng cộng sản chỉ có chưa tới 5 triệu đảng viên, còn dân tộc Việt Nam có hơn 90 triệu người, hãy cùng nhau nhìn lại quá khứ oai hùng của cha ông, cùng nhau tràn xuống đường, tiến về Ba Đình, tiến về quốc hội để lật đổ một bộ máy phản nước, hại dân.

Nếu chúng ta không đứng lên, chúng ta chấp nhận kiếp sống hèn, sống nhục thì đừng bao giờ nên mở miệng nói về đất nước nước ta có nghìn năm văn hiến, lịch sử của Việt Nam hào hùng, bởi vì nếu là con người có lương tri chúng ta sẽ cảm thấy xấu hổ vì sự bất lực hèn hạ đối với chính đất nước của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.