10 điều "em chả làm được đâu" của một dân tộc thất bại.

28 Tháng Sáu 201811:48 CH(Xem: 319)

                           10 ĐIỀU "EM CHẢ LÀM ĐƯỢC ĐÂU"
                               CỦA MỘT DÂN TỘC THẤT BẠI.

images (4)                                                    Hình InternetFB. Dương Hoài LinhĐiều 1: Dân mình còn thờ ơ lắm, nói không ai nghe.

Điều 2: Đi biểu tình chúng nó đánh đập, đàn áp dữ dội thế ai chịu cho nổi?

Điều 3: Nói thì dễ làm mới khó, cứ thử làm đi rồi biết .

Điều 4: Bạn có chí của bạn, tôi có chí của tôi, ai có chí đó nước sông không đụng nước giếng.

Điều 5: Tôi không lo sợ cho bản thân chỉ lo cho an nguy của gia đình. Vì gia đình tôi có thể hy sinh để nói chứ không làm.

Điều 6: Những thằng ở ngoài nói giỏi về nước chúng cũng như mình thôi. Cứ lo cho bản thân và gia đình trước đã. Đất nước để mặc đảng và mấy thằng "khờ" lo.

Điều 7: Dân Việt Nam còn bận "tay làm hàm nhai", hở ra là đói hơi sức đâu mà lo biểu tình. Chừng nào chết hẳn hay.

Điều 8: Ở đâu mà chẳng có tham nhũng, đàn áp bất công. Sống ổn định mà không có bạo loạn, chiến tranh là tốt lắm rồi.

Điều 9: Sống chung với Trung Quốc cũng đâu có sao. Đó là cường quốc kinh tế lớn thứ hai thế giới kia mà?

Điều 10: Đời nhìn xuống chứ không nên nhìn lên. Hãy nhìn sang Venezuela và Syria dân họ còn khổ hơn mình vì đói kém, chiến tranh. Thôi thì ổn định như vậy là tốt rồi.

10 điều trên đây là nguyên nhân chính khiến đảng cộng sản tự do, thoải mái cướp đất, bán nước, gởi con du học nước ngoài, mua quốc tịch, rửa tiền, mua hàng loạt bất động sản ở những nơi có khí hậu tốt nhất nước Mỹ. Sắp tới chúng tha hồ kinh doanh đất đặc khu lời khẳm, tha hồ mở sòng bạc, ổ điếm, tha hồ thành tỉ phú USD châu Á, tha hồ mua siêu xe, du thuyền, gái đẹp tận hưởng cuộc sống đế vương.

Chỉ cần thảy cho mấy con chó trong ngành công an mấy cục xương như tha hồ bắn tốc độ mãi lộ, tha hồ bảo kê cho cướp, mafia, gái...tha hồ ăn hối lộ hành dân...là chúng đã có một đội ngũ "chó" đông đảo để bảo vệ chế độ. Mấy con chó này bất cần liêm sỉ, chỉ cần đánh dân cho mạnh cho đều tay là dân sợ, tìm mọi lý do để trốn trong nhà và tìm mọi lý do để có thể chiều chiều đi nhậu, bia ôm, gái gú.

Trên đời này nếu mà dùng bạo lực có thể cai trị được dân, buộc dân cúi đầu thì làm gì có 112 nước dân chủ, làm gì có một Hàn Quốc bỏ tù đến 6 đời tổng thống và bất cứ tổng thống nào được ưu đãi trong nhà tù hơn các tù nhân khác là cũng bị dân xuống đường phản đối?

Nhưng không sao chế độ độc tài có thể không tồn tại được ở các nước khác nhưng có thể tồn tại ở Trung Quốc và Việt Nam. Bởi ở hai nước này số người đi bằng hai chân rất ít.
Đa số thường đi bằng bốn chân.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…