Thời đại hcm là thời đại nhục nhã nhất trong lịch sử Việt Nam

25 Tháng Sáu 201812:30 SA(Xem: 2571)

THỜI ĐẠI HCM LÀ THỜI ĐẠI NHỤC NHÃ NHẤT
TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM


download (1)


Nguyên Anh

Tôi xin xác nhận với tư cách một người viết báo tự do, một kẻ đã sống gần hết cuộc đời tại Việt Nam (trước đây) đã nhìn nhận và nói rằng: “ Thời đại HCM là thời kỳ nhục nhã nhất của lịch sứ Việt Nam”.


Kể từ khi ra đời cho đến nay, đảng csVN đã cho rằng chủ nghĩa cộng sản là đúng đắn, họ kiên quyết đi theo dù rằng ngày nay gần như toàn bộ thế giới đã kinh tởm, tẩy chay, họ giả vờ mơ mộng về một cái thiên đường, vâng, tất nhiên là chỉ có thiên đường cho nên mọi người đều được đối xử công bằng ai cũng như ai, người làm ít cũng hưởng thụ như kẻ làm nhiều, thằng culi cũng có tiêu chuẩn như một tên triệu phú, cái lý thuyết giả tưởng bịp bợm đó chỉ bịp được những tên sinh viên học sinh thời kỳ trước 1975 của miền Nam, những thanh niên hừng hục máu nóng của miền bắc, họ đã bị đảng cộng sản lừa bịp và quăng họ vào chảo lữa chiến tranh để hy sinh cho một lý tưởng cao đẹp hoàn toàn không có trên thế giới.

Đó chỉ là bề ngoài của một vở kịch bịp, họ vẽ ra để mê hoặc dân chúng còn bên trong thì  thực sự họ cũng là cộng sản nhưng họ cộng tất cả tài sản của toàn dân và quốc gia về một mối để chia chác trong băng đảng của mình:

- Đó chính là một nhà nước độc tài và thực dân từ trong quá khứ cho đến hiện tại.


Sau khi Việt Nam thống nhất về một mối và đặt dưới sự lãnh đạo của đảng cs, họ đã phi luật pháp khi tự cho phép mình đứng trên pháp luật, họ xây dựng một quốc gia với hệ thống toàn trị trong đó đảng ở vị trí tối cao trên cả chính phủ, quốc hội và tư pháp, họ thiết kế cho mình một bộ máy nhìn bề ngoài có vẻ giống như các quốc gia khác nhưng thực chất bên trong là do đảng chỉ đạo với hệ thống đảng ủy khắp các cơ quan, ban nghành từ quân đội cho đến hành pháp, lập pháp vì thế sẽ không lấy làm lạ khi các đại biểu quốc hội – chức danh tương đương với các Thượng nghị sỹ của các quốc gia dân chủ - nhắm mắt ký bừa theo lệnh đảng, hành vi thông qua luật An Ninh Mạng vừa qua và sắp tới là Luật Đặc Khu cho thấy tại Việt Nam hoàn toàn không có những  con người có lương tri tham chính, chỉ có một bọn thất học, tham tàn, ngu si và duy ý chí.

Tôi không hề nói quá lời khi dùng những ngôn từ trên bởi vì nếu họ là những con người thông minh, biết suy nghĩ thì họ sẽ nhận thức được khi thông qua Luật An Ninh Mạng thì họ đã bóp nghẹt quyền tự do cá nhân của người dân trong đó quyền Tự Do Tư Duy là một cái quyền vô cùng quan trọng để thúc đẩy nhân loại tiến tới đỉnh cao của tri thức, thứ yếu hơn là quyền tự do ngôn luận, một cái quyền mặc nhiên của loài người mà bất cứ chính phủ của quốc gia nào - ngoại trừ cộng sản - đều phải tôn trọng.

Một quốc gia gần 100 triệu con người nhưng chỉ chưa tới 5 triệu đảng viên đảng cộng sản sống xa hoa trên nổi thống khổ của toàn dân, vậy mà dân tộc đó vẫn lặng câm chịu đựng cho đến khi những người yêu nước phát hiện ra âm mưu bán nước của bọn chúng thì mới đồng lòng đứng lên phản đối và khi bị bộ máy độc tài đàn áp, họ vẫn không nhận ra được những bất công, những thống khổ mà mình đang gánh chịu đều phát xuất  từ đảng cộng sản đem lại, họ vẫn cầm lá cờ đỏ của bọn  chúng và cho rằng đó là hình ảnh đại diện cho tổ quốc của mình.


Với bộ máy tuyên truyền khổng lồ, đảng cs đã đầu độc và ngu dân hóa cả một dân tộc, chúng nói dối xoen xoét mà không biết ngượng mồm, thậm chí trơ trẽn đến độ thô bỉ khi Nguyễn Phú Trọng, tên phản quốc phát biểu: “ Thời đại HCM là thời kỳ rực rỡ nhất của dân tộc”, chỉ đến khi âm mưu bán nước của bọn chúng bị bại lộ thì tinh thần dân tộc mới được nhen nhóm, nhưng  với những âm mưu thâm độc và tinh vi của đảng csVN cùng với  bọn bá quyền phương Bắc thì liệu dân tộc Việt Nam có thoát khỏi hiểm họa mất nước hay không?

Nếu đại bộ phận dân tộc vẫn chia rẽ và không chịu đứng lên, đặc biệt là sự chi phối của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, một tổ chức của cộng sản không đồng lòng cùng khối Công Giáo trong nghĩa vụ tranh đấu thì các phong trào sẽ không mạnh, cộng sản dễ dàng phá hoại, chia rẽ và đàn áp, giải pháp biểu tình bất bạo động sẽ phá sản, các phong trào sẽ phải đối mặt với làn sóng bắt bớ, truy lùng và đáng buồn hơn là bị cầm tù chỉ vì thể hiện tinh thần yêu nước, một điều mâu thuẩn với bản chất bán nước của nhà cầm quyền.

Ngay lúc này, tinh thần dân tộc hào hùng của Việt Nam phải được gợi lại trong ký ức của các công dân, tất cả mọi người phải thấy được bộ mặt thật của đảng cộng sản, phải thấy được mình đang là công dân của một quốc gia cộng sản đang bị thế giới khinh bỉ và xa lánh, phải thấy rằng đảng csVN sẽ không bao giờ có thể có được những đồng minh từ các quốc gia văn minh, hùng mạnh bởi vì đất nước chúng ta là một quốc gia cộng sản, là kẻ thù của thế giới văn minh, phải thấy được rằng đàn ông Việt Nam đang mong muốn đi xuất khẩu lao động để làm culi nơi xứ người với đồng lương bị bọn giòi bọ ăn chặn, phụ nữ Việt Nam đang cố tìm những tấm chồng tại nước ngoài để thoát ra khỏi cái đất nước quỷ ám đang bị bịp bợm là nơi đáng sống nhất thế giới, họ chấp nhận tất cả thậm chí làm đĩ nơi xứ người thì đất nước Việt Nam nó khốn nạn như thế nào.

Chưa hết, trong chế độ thực dân cộng sản chúng còn tàn ác hơn cả thực dân Pháp năm xưa khi chúng tăng giá hàng loạt những mặt hàng độc quyền, chúng phá giá đồng tiền Việt Nam để có thể sở hữu dollar mặc cho lạm phát gia tăng, chúng thả nổi giá vàng bạc để đầu cơ trên xương máu người dân, chúng tăng giá điện, nước, xăng dầu lên tối đa ngõ hầu có tiền mau chóng nhất mặc cho đời sống người dân trong nước ngày càng khó khăn, cuộc sống vất vả nhọc nhằn…

Đó là cái chính phủ gì thế?

Đó là đảng csVN, một đảng phi nhân và dã man nhất còn sót lại trên hành tinh, đáng buồn hơn chúng đang hiện diện ngay trên chính quê hương của chúng ta!

Để có thể xóa bỏ hoàn toàn chế độ cộng sản tại Việt Nam, các công dân cần phải ý thức được nền văn hóa cội nguộn trong đó việc ra đời “Chủ Thuyết Dân Tộc” trong thời điểm hiện nay là một điều tối cần thiết để các công dân ý thức được nguồn gốc dân tộc, lịch sử oai hùng của tiền nhân, trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc, bước tiếp theo là các đảng phái có tinh thần dân tộc ra đời trong đó nếu có đảng Dân Tộc hoặc Dân Tộc Cứu Quốc thì đó sẽ là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc Việt Nam ra khỏi đêm tối mịt mùng của ngàn năm nô lệ:

- Nô lệ cho chế độ độc tài thực dân cộng sản hôm nay và nô lệ cho một đế quốc láng giềng trong tương lai.

Cuối cùng trong giòng lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc, triều đại cộng sản hôm nay chính là một triều đại nhục nhã nhất trong lịch sử, một triều đại thối nát, tham tàn, tham nhũng, bán nước và tàn sát chính đồng loại của mình.

Triều đại đó không thể nào tồn tại tại một vùng đất nhân văn và tự hào có hàng ngàn năm văn hiến mang tên Việt Nam!

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
30 Tháng Ba 20238:28 CH(Xem: 113)
Tin mới trong tuần cho biết đã có 20 người người chết tại ngoài khơi vùng biển Đài Loan, trong đó đã xác minh được lý lịch có 7 người là công dân Việt Nam, 4 người chưa xác định được danh tính, điều đáng lưu ý trong 7 người nhận diện được đều là những người cùng quê tại miền Bắc Việt Nam và đã có hồ sơ lưu tại cơ quan di trú Đài Loan vì vi phạm lao động bất hợp pháp và không thể trở lại xứ Đài theo con đường hợp pháp. Như vậy có thể thấy rằng đây là những người Việt Nam vượt biên vào Đài Loan nhưng bị tại nạn do bão tố, đắm tàu và bỏ mạng!
30 Tháng Ba 20238:22 CH(Xem: 93)
"Phản ứng của Chính phủ Việt Nam hoàn toàn hai mặt, từ chối tuân thủ các cam kết quốc tế (về nhân quyền- PV) của mình nhưng sau đó lại viết phản hồi như thể họ đang tuân thủ.Vấn đề cơ bản là Việt Nam đã liên tục thất bại trong việc đưa luật pháp quốc gia của mình tuân thủ Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà nó đã phê chuẩn. Sau đó, Nhà nước Việt Nam tuyên bố một cách dối trá và ngụy biện rằng bởi vì đang hoạt động trong khuôn khổ luật pháp của mình, nên không có quyền nào bị vi phạm." Theo ông, Việt Nam dường như là cố gắng làm thất bại nhiệm vụ của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, và...
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 214)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
28 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 113)
Thỉnh thoảng Y Pher vẫn gọi điện thoại về nhà cho vợ và đứa con trai nhỏ, biết vợ vẫn còn ở Đắk Lắk đi làm nông nuôi con. Vợ Y Pher, H Ñương Niê cũng hỗ trợ chồng trong những việc liên quan đến nhóm Người Thượng vì Công Lý do đó cũng bị công an thường xuyên xách nhiễu. Có lần công an gọi vợ Y Pher đến ủy ban xã đi làm thẻ căn cước, nhưng đến ngày 20.9.2021 khi vợ Y Pher đến xã thì họ bắt giải lên đồn công an huyện Krông Năng thẩm vấn đến 8 giờ tối mới cho về, nhiều lần công an đến nhà vặn vẹo nhưng vợ Y Pher không nói chuyện, lại có lần vào ngày 15.2.2022 khi vợ Y Pher đang đi công việc thì bị 2 công an...
27 Tháng Ba 20239:02 CH(Xem: 201)
Nhìn ngó xã hội, tui thấy người Kinh cũng chẳng khác mấy. Họ đầu tắt mặt tối nai lưng cắm cổ đi làm, đóng thuế. Bọn quan chức lấy tiền thuế của họ làm được vài con đường, mấy cái cầu, trong khi chúng tham nhũng gấp bao nhiêu lần số đó, rồi ngang nhiên hỏi "ừ thì tụi tao có tham nhũng hủ hóa đủ cả đó, nhưng tụi mày nhìn đất nước có bao giờ được thế này không ?" Người Kinh, hoặc biết hoặc không biết, nhưng đều chấp nhận như vậy. Ông bà cha mẹ họ cũng đã cam chịu sự bất bình đẳng, bất công bằng như vậy suốt nhiều thế hệ rồi. Người Kinh cũng đâu có tiến bộ văn minh gì hơn người Thượng ...
27 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 175)
Việt Nam xã hội thiên đường Quan to quan bé thật thương dân tình Thuế vàng cướp hết về mình Dân còn cái khố cũng rình lột luôn Môi trường chất độc thải tuôn Để đưa tật bệnh giết nguồn dân ta Ung thư bệnh đến từng nhà Nhà thương giường lại cho ba người nằm Hành lang nhét đủ hàng trăm Để cô ý tá tối tăm chích mò Bệnh nhân chồng đống nằm co Các ngài bác sĩ nằm bò khám dân Quan to đứt sợi lông chân Giường to nệm gấm đủ ' mần ' cái yêu Nước tôi quả thật mỹ miều Thiên đàng hạnh phúc muôn điều đớn đau
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 505)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 257)
Một giáo dân ở giáo xứ Đắk Lắk chứng kiến sự việc nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh: “Lúc cha đang làm lễ, lúc đọc tin mừng thì ông Phó chủ tịch xã đưa đoàn công an và dân quân xã đi vào, chửi ầm ầm từ ngoài cửa vào. Họ bắt cha dừng làm lễ rồi kêu công an cưỡng chế bắt cha ra ngoài nhưng cha không ra. Cha tiếp tục đọc tin mừng cho hết nhưng họ đến gấp sách lại không cho đọc tiếp.” Trong một video, người đàn ông mặc thường phục tự xưng tên là Thạch - Phó Chủ tịch xã chỉ ngón tay vào người tu sĩ và chất vấn “ông này là ai” và yêu cầu dừng làm lễ
23 Tháng Ba 20238:15 CH(Xem: 245)
Chưa kể, theo ông Thắng, các kênh truyền thông nhà nước như An Ninh TV, An ninh thế giới, Báo Nhân dân, báo Xây dựng Đảng… đã tấn công liên tục những người bất đồng chính kiến đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ông Thắng khẳng định các hành vi đó đều được xem là đàn áp xuyên quốc gia. Tất cả những vụ việc vừa nêu, ông Thắng cho biết đã gửi báo cáo cho Bộ Ngoại giao Hoa kỳ. Đồng thời, năm 2022, Freedom House đã có báo cáo về những trường hợp người tị nạn ở Thái Lan hay người thân của họ ở Việt Nam bị sách nhiễu. Do đó, ông Thắng nhận định Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kết luận không ghi nhận được báo cáo về vấn đề đàn áp...
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 329)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.