Chúng ta cần những con người như thế

24 Tháng Sáu 201812:03 SA(Xem: 1088)

CHÚNG TA CẦN NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ THẾ
1-2

220px-Patrick_henry

“ Give me liberty or give me death” - Patrick Hennry said at St. John's Church-Richmond
Virginia on  March 20, 1775.

Nguyên Anh

 Để có một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hùng mạnh hôm nay, đất nước này đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều anh hùng dân tộc đã xuất hiện, với tinh thần tranh đấu cho dân tộc mình họ không hề e ngại chiến tranh mà nổi lên là Thống Đốc thứ 1 và thứ 6 của tiểu bang Virginia Patrick Henrry với câu nói đã trở thành lịch sử của nước Mỹ “ Cho tôi tự do hoặc cho tôi được chết” khi ông thúc giục chính phủ thành lập quân đội chống lại quân Anh.

Họ đã dám tranh đấu cho nền độc  lập của nước nhà và không hề e sợ cái chết, tên tuổi của họ đã trở thành bất tử trong những trang lịch sử của đất nước họ.

Nhìn về Việt Nam chúng ta cũng không hề thiếu vắng  những anh hùng dân tộc như những quố gia khác, tạo hóa đã cho đất nước chúng ta có một bọn kẻ thù sát vách, chúng luôn có âm mưu thôn tính, đồng hóa đất nước Việt Nam vào trong vòng lục địa để có thể vươn dài xuống cực nam, cha ông chúng ta đã đứng lên đánh đuổi bọn xâm lược, từ nhà Hán, Minh, Thanh, và cho dù đã đô hộ đất nước ta 1.000 năm nhưng chúng không hề đồng hóa được dân Việt bởi vì lịch sử Việt Nam luôn có những anh hùng, những con người Ái Quốc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản đã bóp nát trái cam trong tay để thể hiện ý chí căm thù xin vua cấp binh đánh giặc, lịch sử Việt Nam còn có Tướng quân Trần Bình Trọng, dù bị giặc bắt và chiêu hàng nhưng ông đã quắc mắt trả lời quân xâm lược; “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc”.

Lịch sử Việt Nam là thế, dòng khí phách oai hùng đó đã hoàn toàn mất đi dưới triều đại cộng sản hôm nay, chúng phỉ nhổ lịch sử nước nhà, chúng “Thà làm quỷ đất Bắc và làm luôn cả Vua nước Nam” mà chúng ta có thể thấy từ tên phản quốc Nguyễn Phú Trọng cho đến băng đảng bộ hạ bên dưới như Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Hoàng Trung Hải và đại bộ phận chóp bu cầm quyền đảng cộng sản từ xưa đến nay.

Đảng cộng sản hoàn toàn không có tinh thần Ái Quốc, chúng chỉ là một băng đảng ô hợp sống như loài dây leo ký sinh vào các các thế lực quốc tế, ngày nay chúng không còn nơi nào bám víu và chúng chọn cho mình phương án nhận giặc làm cha để chống đỡ cho một chế độ mục nát vì tham nhũng, bè phái và đê hèn.

Chúng hèn hạ vì trước sự đe dọa của giặc chúng đã không dám chống trả kiên quyết, chúng lo sợ khi mất chỗ dựa xưa nay là không còn một nơi nào để tiếp tục tài trợ nuôi sống một bộ máy khổng lồ do chúng dựng lên để làm thế lực thống trị toàn dân, và đỉnh điểm của sự đê hèn đó là bọn chúng đã phản bội lại dân tộc Việt Nam khi bán nước cho giặc.

Đảng csVN hoàn toàn không có một chút trách nhiệm gì với Tổ Quốc, chính chúng đã dâng vùng biển Việt Nam cho giặc qua công hàm 1958 mà hcm chỉ thị cho Phạm Văn Đồng dâng hiến, đổi lại chúng có vũ khí, lương thực, quân trang, quân cụ cưỡng chiếm miền nam, làm một tên lính xung kích cho chủ nghĩa cộng sản trong âm mưu nhuộm đỏ toàn cõi Đông Dương, dù âm mưu của chúng thất bại nhưng cũng đã thành công tại Việt Nam.

Để chữa cháy cho những sai lầm trong quá khứ, bọn quan chức hôm nay đổ vấy trách nhiệm cho các thế hệ mai sau phải có trách nhiệm đòi lại những vùng lãnh thổ của Tổ Quốc và chúng lại tiếp tục điếm đàng ma giáo thỏa thuận đổi chác Mẹ Việt Nam cho giặc để rồi nếu 100 năm sau nếu con cháu chúng ta đòi không được thì xem như là mất luôn.

Đó là bản chất thật sự của đảng cộng sản Việt Nam, cụm từ “Bán nước –  Vong Nô” là một cụm từ chính xác dùng để nói lên bản chất thật sự của bọn chúng, đảng hiện diện bằng vũ lực, tồn tại để bóc lột người dân, cuối cùng chúng sẽ sẵn sàng bán nước mà chính tên khốn nạn Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc hôm nay là những đứa gian hùng. 

Tội “Phản Bội Tổ Quốc” của chúng đã rõ, mức án dành cho tội danh này là Tử Hình không ân giảm, đó là do ngày nay chúng ta sống trong thời đại văn minh chứ nếu còn trong chế độ phong kiến vua chúa xa xưa thì phải bị Tru di cửu tộc, thế nhưng do lũng đoạn quyền hành, nắm giữ quyền lực cho nên bọn chúng vẫn thản nhiên xem như chuyện chúng làm chỉ là chuyện bình thướng.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam cất lên tiếng nói của mình, đã đến lúc chúng ta phải truất phế đảng cộng sản vì những tội lỗi mà bọn chúng đã gây ra, vì thế chúng ta phải cùng nhau xuống đường biểu tình để thể hiện trách nhiệm của một công dân  đối với Tổ Quốc.

Những hành vi đàn áp, bắt giữ, cầm tù người dân Việt Nam của đảng cộng sản sẽ thúc đẩy các cuộc biểu tình biến thành Cách mạng, từ biểu tình ôn hòa cho đến phản kháng sẽ là điều không tránh khỏi.

Hãy nhìn tấm lòng Ái Quốc của Patrick Henry, hãy là Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng hãy làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc.

Hãy lật đổ chế độ độc tài đảng trị mang tên chính phủ nước chxhcn Việt Nam đê xây dựng một quốc gia mới dân chủ, tự do và đa đảng phái.

Đó mới chính là một chính phủ do dân bầu ra và vì dân hành động, chứ không phải là những khẩu hiệu bịp bợm như đảng cộng sản đang dùng, chúng cũng nói như thế nhưng thực chất những hành động của chúng chỉ là do đảng, vì đảng và phản bội nhân dân.

Cuối cùng dân tộc Việt Nam hãy nhớ rằng: “Không có cuộc cách mạng nào không đổ máu”, bất tuân dân sự đối với một chính phủ độc tài, vô học và dã man chính là tự sát!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.