Chúng ta cần những con người như thế

24 Tháng Sáu 201812:03 SA(Xem: 1061)

CHÚNG TA CẦN NHỮNG CON NGƯỜI NHƯ THẾ
1-2

220px-Patrick_henry

“ Give me liberty or give me death” - Patrick Hennry said at St. John's Church-Richmond
Virginia on  March 20, 1775.

Nguyên Anh

 Để có một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hùng mạnh hôm nay, đất nước này đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, nhiều anh hùng dân tộc đã xuất hiện, với tinh thần tranh đấu cho dân tộc mình họ không hề e ngại chiến tranh mà nổi lên là Thống Đốc thứ 1 và thứ 6 của tiểu bang Virginia Patrick Henrry với câu nói đã trở thành lịch sử của nước Mỹ “ Cho tôi tự do hoặc cho tôi được chết” khi ông thúc giục chính phủ thành lập quân đội chống lại quân Anh.

Họ đã dám tranh đấu cho nền độc  lập của nước nhà và không hề e sợ cái chết, tên tuổi của họ đã trở thành bất tử trong những trang lịch sử của đất nước họ.

Nhìn về Việt Nam chúng ta cũng không hề thiếu vắng  những anh hùng dân tộc như những quố gia khác, tạo hóa đã cho đất nước chúng ta có một bọn kẻ thù sát vách, chúng luôn có âm mưu thôn tính, đồng hóa đất nước Việt Nam vào trong vòng lục địa để có thể vươn dài xuống cực nam, cha ông chúng ta đã đứng lên đánh đuổi bọn xâm lược, từ nhà Hán, Minh, Thanh, và cho dù đã đô hộ đất nước ta 1.000 năm nhưng chúng không hề đồng hóa được dân Việt bởi vì lịch sử Việt Nam luôn có những anh hùng, những con người Ái Quốc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản đã bóp nát trái cam trong tay để thể hiện ý chí căm thù xin vua cấp binh đánh giặc, lịch sử Việt Nam còn có Tướng quân Trần Bình Trọng, dù bị giặc bắt và chiêu hàng nhưng ông đã quắc mắt trả lời quân xâm lược; “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc”.

Lịch sử Việt Nam là thế, dòng khí phách oai hùng đó đã hoàn toàn mất đi dưới triều đại cộng sản hôm nay, chúng phỉ nhổ lịch sử nước nhà, chúng “Thà làm quỷ đất Bắc và làm luôn cả Vua nước Nam” mà chúng ta có thể thấy từ tên phản quốc Nguyễn Phú Trọng cho đến băng đảng bộ hạ bên dưới như Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Hoàng Trung Hải và đại bộ phận chóp bu cầm quyền đảng cộng sản từ xưa đến nay.

Đảng cộng sản hoàn toàn không có tinh thần Ái Quốc, chúng chỉ là một băng đảng ô hợp sống như loài dây leo ký sinh vào các các thế lực quốc tế, ngày nay chúng không còn nơi nào bám víu và chúng chọn cho mình phương án nhận giặc làm cha để chống đỡ cho một chế độ mục nát vì tham nhũng, bè phái và đê hèn.

Chúng hèn hạ vì trước sự đe dọa của giặc chúng đã không dám chống trả kiên quyết, chúng lo sợ khi mất chỗ dựa xưa nay là không còn một nơi nào để tiếp tục tài trợ nuôi sống một bộ máy khổng lồ do chúng dựng lên để làm thế lực thống trị toàn dân, và đỉnh điểm của sự đê hèn đó là bọn chúng đã phản bội lại dân tộc Việt Nam khi bán nước cho giặc.

Đảng csVN hoàn toàn không có một chút trách nhiệm gì với Tổ Quốc, chính chúng đã dâng vùng biển Việt Nam cho giặc qua công hàm 1958 mà hcm chỉ thị cho Phạm Văn Đồng dâng hiến, đổi lại chúng có vũ khí, lương thực, quân trang, quân cụ cưỡng chiếm miền nam, làm một tên lính xung kích cho chủ nghĩa cộng sản trong âm mưu nhuộm đỏ toàn cõi Đông Dương, dù âm mưu của chúng thất bại nhưng cũng đã thành công tại Việt Nam.

Để chữa cháy cho những sai lầm trong quá khứ, bọn quan chức hôm nay đổ vấy trách nhiệm cho các thế hệ mai sau phải có trách nhiệm đòi lại những vùng lãnh thổ của Tổ Quốc và chúng lại tiếp tục điếm đàng ma giáo thỏa thuận đổi chác Mẹ Việt Nam cho giặc để rồi nếu 100 năm sau nếu con cháu chúng ta đòi không được thì xem như là mất luôn.

Đó là bản chất thật sự của đảng cộng sản Việt Nam, cụm từ “Bán nước –  Vong Nô” là một cụm từ chính xác dùng để nói lên bản chất thật sự của bọn chúng, đảng hiện diện bằng vũ lực, tồn tại để bóc lột người dân, cuối cùng chúng sẽ sẵn sàng bán nước mà chính tên khốn nạn Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Phúc hôm nay là những đứa gian hùng. 

Tội “Phản Bội Tổ Quốc” của chúng đã rõ, mức án dành cho tội danh này là Tử Hình không ân giảm, đó là do ngày nay chúng ta sống trong thời đại văn minh chứ nếu còn trong chế độ phong kiến vua chúa xa xưa thì phải bị Tru di cửu tộc, thế nhưng do lũng đoạn quyền hành, nắm giữ quyền lực cho nên bọn chúng vẫn thản nhiên xem như chuyện chúng làm chỉ là chuyện bình thướng.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam cất lên tiếng nói của mình, đã đến lúc chúng ta phải truất phế đảng cộng sản vì những tội lỗi mà bọn chúng đã gây ra, vì thế chúng ta phải cùng nhau xuống đường biểu tình để thể hiện trách nhiệm của một công dân  đối với Tổ Quốc.

Những hành vi đàn áp, bắt giữ, cầm tù người dân Việt Nam của đảng cộng sản sẽ thúc đẩy các cuộc biểu tình biến thành Cách mạng, từ biểu tình ôn hòa cho đến phản kháng sẽ là điều không tránh khỏi.

Hãy nhìn tấm lòng Ái Quốc của Patrick Henry, hãy là Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng hãy làm quỷ nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc.

Hãy lật đổ chế độ độc tài đảng trị mang tên chính phủ nước chxhcn Việt Nam đê xây dựng một quốc gia mới dân chủ, tự do và đa đảng phái.

Đó mới chính là một chính phủ do dân bầu ra và vì dân hành động, chứ không phải là những khẩu hiệu bịp bợm như đảng cộng sản đang dùng, chúng cũng nói như thế nhưng thực chất những hành động của chúng chỉ là do đảng, vì đảng và phản bội nhân dân.

Cuối cùng dân tộc Việt Nam hãy nhớ rằng: “Không có cuộc cách mạng nào không đổ máu”, bất tuân dân sự đối với một chính phủ độc tài, vô học và dã man chính là tự sát!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.