Freedom Is Not Free!

21 Tháng Sáu 201811:06 CH(Xem: 235)

FREEDOM IS NOT FREE!

images (27)  Kính mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhất.
Nguyên Anh

Các  cuộc biểu tình trong nước hôm nay nhìn bề mặt là sự phản đối những chính sách của nhà cầm quyền nhưng thực chất bên trong đó là sự mất niềm tin vào chế độ đang cai trị mình.

Định luật bất biến muôn đời để có những sự thay đổi của hành tinh này luôn là lý do, từ lý do sẽ dẫn đến động cơ hành động để giải quyết để đi đến kết quả cuối cùng là đem đến một kết quả tốt hơn hoặc xấu hơn tình huống lúc ban đầu.

Lý do để chúng ta biểu tình hôm nay đã có, đó là nhà cầm quyền csVN đã đi đêm với giặc nhằm dâng Tổ Quốc Việt Nam cho bọn người lạ, một điều quan trọng hơn mà chúng ta nhận thức được rằng đảng csVN tuy giành quyền điều hành quốc gia nhưng họ là một bộ máy phi dân chủ cho nên không xem dân tộc ra gì, họ tự tiện đề ra những quyết sách có hại cho đất nước  với sự đồng lõa của những người trongnội bộ  đảng còn người dân là những kẻ đứng bên lề.

Đó chính là sự khác biệt giữa hai ý nghĩa: Điều hành quốc gia và Độc tài  thống trị.


Đảng csVN hoàn toàn không điều hành quốc gia bằng tinh thần dân chủ, họ cho mình là chủ nhân ông của đất nước và tự tiện đem bán cho ngoại bang qua ngụy từ “Cho thuê” nhưng bên trong  thực chất là họ đã bán vì không ai ngu dại gì cho thuê đến gần một thế kỷ, đặc biệt hơn không chỉ một đặc khu và đến ba đặc khu trải dài khắp ba miền Bắc – Trung và Nam của nước ta.

Hành vi bán nước của đảng csVN đã bị người dân phản ứng, lên tiếng và xuống đường biểu tình trong ôn hòa nhưng đối lại với tinh thần dân chủ, đảng csVN đã thể hiện bản chất độc tài sắt máu cực đoan của mình khi dùng bộ náy công an trị đàn áp người dân, bắt giữ, bỏ tù bất cứ ai có thể gây hại cho chế độ, đó là hành vi phản dân chủ, phản động đúng ý nghĩa nhất.

Với hành vi này đảng cộng sản đã đặt dấu chấm hết cho một triều đại đã suy vong vì tham nhũng, một chủ thuyết lỗi thời lạc điệu, một chế độ độc tài chỉ biết cai trị bằng vũ lực và sự nổi lên của người dân là một nhu cầu tất yếu của thời đại, họ tranh đấu để bảo vệ sự độc lập của nước nhà, cho quyền tự do ngôn luận, cho quyền con người, cho dân chủ phổ cập rộng khắp xã hội và tất nhiên vật cản lớn nhất cho nguồn nhu cầu chính đáng đó chính là đảng cộng sản Việt Nam, đảng phải bị tiêu diệt thì đất nước mới có thể tiến đến những mục tiêu đã đề ra.

Các cuộc biểu tình trong nước hôm nay phải nhận thức được chúng ta đang làm cách mạng:
- Cách mạng để thay đổi Việt Nam từ một quốc gia độc tài cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.


Các bước đi cần thiết:

Ngọn lửa đấu tranh đã bùng lên và sẽ nhân rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam, khi người dân ý thức được những bất cập, bất công mà mình đang phải chịu đựng thì các cuộc biểu tình sẽ biến thành các mũi nhọn đấu tranh trực diện với nhà cầm quyền, chúng ta sẽ thách thức vũ lực, quân đội, công an, từ biểu tình ôn hòa có thể phải biến thành bạo động nếu nhà cầm quyền không có một giải phải xuống thang để tiến tới trao trả chính quyền về tay nhân dân.

Chính công an và quân đội sẽ là những lực lượng cần thiết cho cách mạng dân chủ Việt Nam một khi họ ý thức được tinh thần dân tộc, nhận chân  ra đâu là kẻ thù của dân tộc, hai lực lượng mà đảng cs cho là “Tấm Khiên và Lá Chắn” bảo vệ chế độ sẽ là con dao hai lưỡi khi dùng họ đàn áp chính dân tộc của mình trên quy mô lớn, giả thuyết này khả thi hay không còn nằm ở thì tương lai nhưng hiện tại thì chúng ta, dân tộc Việt Nam phải tiến hành xuống đường biểu tình khắp toàn quốc, bởi lẽ thay đổi sẽ không bao giờ đến nếu chúng ta không làm gì.

Xóa bỏ đảng csVN chúng ta sẽ có thể xây dựng được một đất nước Việt Nam mới dân chủ, tự do, tôn trọng nhân quyền, đi theo xu thế chung của thế giới, còn nếu chúng ta không đứng lên để thay đổi chinh đất nước mình thì dân tộc Việt Nam sẽ không còn một cơ hội nào khác tốt hơn hiện nay để có thể tiến hành cách mạng.

Phủ quyết đảng csVN chúng ta phủ nhận hoàn toàn các Cộng Hàm, Hiệp Ước mà chúng đã ký kết với bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn Bành Trướng Bắc Kinh, đòi lại chủ quyền nước nhà chính đáng trước diễn đàn thế giới, bảo vệ được nền độc lập, tiến hành các bước cần thiết để thu hồi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa mà cha ông ta đã khai phá.


Một quốc gia dân chủ sẽ luôn biết lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của người dân, mọi quyết sách đều được trưng cầu dân ý trước khi triển khai, các chính khách được người dân bầu ra sẽ xây dựng  một cơ chế Tam quyền phân lập nhằm đảm bảo công lý sẽ luôn công bằng với mọi công dân, một xã hội tươi đẹp đáng sống hơn sự ngột ngạt trong nhà tù cộng sản hiện nay thì tại sao chúng ta không dấn thân cho một mục đích cao đẹp cho dân tộc của mình?

Dân tộc Việt Nam không còn con đường nào khác!

- Thay đổi tương lai của quốc gia.

- Hay tiếp tục sống trong nghìn năm tăm tối dưới gông cùm đàn áp dã man của cộng sản?

Đó là sự chọn lựa của chính chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...