Freedom Is Not Free!

21 Tháng Sáu 201811:06 CH(Xem: 308)

FREEDOM IS NOT FREE!

images (27)  Kính mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhất.
Nguyên Anh

Các  cuộc biểu tình trong nước hôm nay nhìn bề mặt là sự phản đối những chính sách của nhà cầm quyền nhưng thực chất bên trong đó là sự mất niềm tin vào chế độ đang cai trị mình.

Định luật bất biến muôn đời để có những sự thay đổi của hành tinh này luôn là lý do, từ lý do sẽ dẫn đến động cơ hành động để giải quyết để đi đến kết quả cuối cùng là đem đến một kết quả tốt hơn hoặc xấu hơn tình huống lúc ban đầu.

Lý do để chúng ta biểu tình hôm nay đã có, đó là nhà cầm quyền csVN đã đi đêm với giặc nhằm dâng Tổ Quốc Việt Nam cho bọn người lạ, một điều quan trọng hơn mà chúng ta nhận thức được rằng đảng csVN tuy giành quyền điều hành quốc gia nhưng họ là một bộ máy phi dân chủ cho nên không xem dân tộc ra gì, họ tự tiện đề ra những quyết sách có hại cho đất nước  với sự đồng lõa của những người trongnội bộ  đảng còn người dân là những kẻ đứng bên lề.

Đó chính là sự khác biệt giữa hai ý nghĩa: Điều hành quốc gia và Độc tài  thống trị.


Đảng csVN hoàn toàn không điều hành quốc gia bằng tinh thần dân chủ, họ cho mình là chủ nhân ông của đất nước và tự tiện đem bán cho ngoại bang qua ngụy từ “Cho thuê” nhưng bên trong  thực chất là họ đã bán vì không ai ngu dại gì cho thuê đến gần một thế kỷ, đặc biệt hơn không chỉ một đặc khu và đến ba đặc khu trải dài khắp ba miền Bắc – Trung và Nam của nước ta.

Hành vi bán nước của đảng csVN đã bị người dân phản ứng, lên tiếng và xuống đường biểu tình trong ôn hòa nhưng đối lại với tinh thần dân chủ, đảng csVN đã thể hiện bản chất độc tài sắt máu cực đoan của mình khi dùng bộ náy công an trị đàn áp người dân, bắt giữ, bỏ tù bất cứ ai có thể gây hại cho chế độ, đó là hành vi phản dân chủ, phản động đúng ý nghĩa nhất.

Với hành vi này đảng cộng sản đã đặt dấu chấm hết cho một triều đại đã suy vong vì tham nhũng, một chủ thuyết lỗi thời lạc điệu, một chế độ độc tài chỉ biết cai trị bằng vũ lực và sự nổi lên của người dân là một nhu cầu tất yếu của thời đại, họ tranh đấu để bảo vệ sự độc lập của nước nhà, cho quyền tự do ngôn luận, cho quyền con người, cho dân chủ phổ cập rộng khắp xã hội và tất nhiên vật cản lớn nhất cho nguồn nhu cầu chính đáng đó chính là đảng cộng sản Việt Nam, đảng phải bị tiêu diệt thì đất nước mới có thể tiến đến những mục tiêu đã đề ra.

Các cuộc biểu tình trong nước hôm nay phải nhận thức được chúng ta đang làm cách mạng:
- Cách mạng để thay đổi Việt Nam từ một quốc gia độc tài cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.


Các bước đi cần thiết:

Ngọn lửa đấu tranh đã bùng lên và sẽ nhân rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam, khi người dân ý thức được những bất cập, bất công mà mình đang phải chịu đựng thì các cuộc biểu tình sẽ biến thành các mũi nhọn đấu tranh trực diện với nhà cầm quyền, chúng ta sẽ thách thức vũ lực, quân đội, công an, từ biểu tình ôn hòa có thể phải biến thành bạo động nếu nhà cầm quyền không có một giải phải xuống thang để tiến tới trao trả chính quyền về tay nhân dân.

Chính công an và quân đội sẽ là những lực lượng cần thiết cho cách mạng dân chủ Việt Nam một khi họ ý thức được tinh thần dân tộc, nhận chân  ra đâu là kẻ thù của dân tộc, hai lực lượng mà đảng cs cho là “Tấm Khiên và Lá Chắn” bảo vệ chế độ sẽ là con dao hai lưỡi khi dùng họ đàn áp chính dân tộc của mình trên quy mô lớn, giả thuyết này khả thi hay không còn nằm ở thì tương lai nhưng hiện tại thì chúng ta, dân tộc Việt Nam phải tiến hành xuống đường biểu tình khắp toàn quốc, bởi lẽ thay đổi sẽ không bao giờ đến nếu chúng ta không làm gì.

Xóa bỏ đảng csVN chúng ta sẽ có thể xây dựng được một đất nước Việt Nam mới dân chủ, tự do, tôn trọng nhân quyền, đi theo xu thế chung của thế giới, còn nếu chúng ta không đứng lên để thay đổi chinh đất nước mình thì dân tộc Việt Nam sẽ không còn một cơ hội nào khác tốt hơn hiện nay để có thể tiến hành cách mạng.

Phủ quyết đảng csVN chúng ta phủ nhận hoàn toàn các Cộng Hàm, Hiệp Ước mà chúng đã ký kết với bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn Bành Trướng Bắc Kinh, đòi lại chủ quyền nước nhà chính đáng trước diễn đàn thế giới, bảo vệ được nền độc lập, tiến hành các bước cần thiết để thu hồi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa mà cha ông ta đã khai phá.


Một quốc gia dân chủ sẽ luôn biết lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của người dân, mọi quyết sách đều được trưng cầu dân ý trước khi triển khai, các chính khách được người dân bầu ra sẽ xây dựng  một cơ chế Tam quyền phân lập nhằm đảm bảo công lý sẽ luôn công bằng với mọi công dân, một xã hội tươi đẹp đáng sống hơn sự ngột ngạt trong nhà tù cộng sản hiện nay thì tại sao chúng ta không dấn thân cho một mục đích cao đẹp cho dân tộc của mình?

Dân tộc Việt Nam không còn con đường nào khác!

- Thay đổi tương lai của quốc gia.

- Hay tiếp tục sống trong nghìn năm tăm tối dưới gông cùm đàn áp dã man của cộng sản?

Đó là sự chọn lựa của chính chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.