Freedom Is Not Free!

21 Tháng Sáu 201811:06 CH(Xem: 139)

FREEDOM IS NOT FREE!

images (27)  Kính mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhất.
Nguyên Anh

Các  cuộc biểu tình trong nước hôm nay nhìn bề mặt là sự phản đối những chính sách của nhà cầm quyền nhưng thực chất bên trong đó là sự mất niềm tin vào chế độ đang cai trị mình.

Định luật bất biến muôn đời để có những sự thay đổi của hành tinh này luôn là lý do, từ lý do sẽ dẫn đến động cơ hành động để giải quyết để đi đến kết quả cuối cùng là đem đến một kết quả tốt hơn hoặc xấu hơn tình huống lúc ban đầu.

Lý do để chúng ta biểu tình hôm nay đã có, đó là nhà cầm quyền csVN đã đi đêm với giặc nhằm dâng Tổ Quốc Việt Nam cho bọn người lạ, một điều quan trọng hơn mà chúng ta nhận thức được rằng đảng csVN tuy giành quyền điều hành quốc gia nhưng họ là một bộ máy phi dân chủ cho nên không xem dân tộc ra gì, họ tự tiện đề ra những quyết sách có hại cho đất nước  với sự đồng lõa của những người trongnội bộ  đảng còn người dân là những kẻ đứng bên lề.

Đó chính là sự khác biệt giữa hai ý nghĩa: Điều hành quốc gia và Độc tài  thống trị.


Đảng csVN hoàn toàn không điều hành quốc gia bằng tinh thần dân chủ, họ cho mình là chủ nhân ông của đất nước và tự tiện đem bán cho ngoại bang qua ngụy từ “Cho thuê” nhưng bên trong  thực chất là họ đã bán vì không ai ngu dại gì cho thuê đến gần một thế kỷ, đặc biệt hơn không chỉ một đặc khu và đến ba đặc khu trải dài khắp ba miền Bắc – Trung và Nam của nước ta.

Hành vi bán nước của đảng csVN đã bị người dân phản ứng, lên tiếng và xuống đường biểu tình trong ôn hòa nhưng đối lại với tinh thần dân chủ, đảng csVN đã thể hiện bản chất độc tài sắt máu cực đoan của mình khi dùng bộ náy công an trị đàn áp người dân, bắt giữ, bỏ tù bất cứ ai có thể gây hại cho chế độ, đó là hành vi phản dân chủ, phản động đúng ý nghĩa nhất.

Với hành vi này đảng cộng sản đã đặt dấu chấm hết cho một triều đại đã suy vong vì tham nhũng, một chủ thuyết lỗi thời lạc điệu, một chế độ độc tài chỉ biết cai trị bằng vũ lực và sự nổi lên của người dân là một nhu cầu tất yếu của thời đại, họ tranh đấu để bảo vệ sự độc lập của nước nhà, cho quyền tự do ngôn luận, cho quyền con người, cho dân chủ phổ cập rộng khắp xã hội và tất nhiên vật cản lớn nhất cho nguồn nhu cầu chính đáng đó chính là đảng cộng sản Việt Nam, đảng phải bị tiêu diệt thì đất nước mới có thể tiến đến những mục tiêu đã đề ra.

Các cuộc biểu tình trong nước hôm nay phải nhận thức được chúng ta đang làm cách mạng:
- Cách mạng để thay đổi Việt Nam từ một quốc gia độc tài cộng sản trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.


Các bước đi cần thiết:

Ngọn lửa đấu tranh đã bùng lên và sẽ nhân rộng khắp các tỉnh, thành Việt Nam, khi người dân ý thức được những bất cập, bất công mà mình đang phải chịu đựng thì các cuộc biểu tình sẽ biến thành các mũi nhọn đấu tranh trực diện với nhà cầm quyền, chúng ta sẽ thách thức vũ lực, quân đội, công an, từ biểu tình ôn hòa có thể phải biến thành bạo động nếu nhà cầm quyền không có một giải phải xuống thang để tiến tới trao trả chính quyền về tay nhân dân.

Chính công an và quân đội sẽ là những lực lượng cần thiết cho cách mạng dân chủ Việt Nam một khi họ ý thức được tinh thần dân tộc, nhận chân  ra đâu là kẻ thù của dân tộc, hai lực lượng mà đảng cs cho là “Tấm Khiên và Lá Chắn” bảo vệ chế độ sẽ là con dao hai lưỡi khi dùng họ đàn áp chính dân tộc của mình trên quy mô lớn, giả thuyết này khả thi hay không còn nằm ở thì tương lai nhưng hiện tại thì chúng ta, dân tộc Việt Nam phải tiến hành xuống đường biểu tình khắp toàn quốc, bởi lẽ thay đổi sẽ không bao giờ đến nếu chúng ta không làm gì.

Xóa bỏ đảng csVN chúng ta sẽ có thể xây dựng được một đất nước Việt Nam mới dân chủ, tự do, tôn trọng nhân quyền, đi theo xu thế chung của thế giới, còn nếu chúng ta không đứng lên để thay đổi chinh đất nước mình thì dân tộc Việt Nam sẽ không còn một cơ hội nào khác tốt hơn hiện nay để có thể tiến hành cách mạng.

Phủ quyết đảng csVN chúng ta phủ nhận hoàn toàn các Cộng Hàm, Hiệp Ước mà chúng đã ký kết với bọn kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta: Bọn Bành Trướng Bắc Kinh, đòi lại chủ quyền nước nhà chính đáng trước diễn đàn thế giới, bảo vệ được nền độc lập, tiến hành các bước cần thiết để thu hồi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa mà cha ông ta đã khai phá.


Một quốc gia dân chủ sẽ luôn biết lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng của người dân, mọi quyết sách đều được trưng cầu dân ý trước khi triển khai, các chính khách được người dân bầu ra sẽ xây dựng  một cơ chế Tam quyền phân lập nhằm đảm bảo công lý sẽ luôn công bằng với mọi công dân, một xã hội tươi đẹp đáng sống hơn sự ngột ngạt trong nhà tù cộng sản hiện nay thì tại sao chúng ta không dấn thân cho một mục đích cao đẹp cho dân tộc của mình?

Dân tộc Việt Nam không còn con đường nào khác!

- Thay đổi tương lai của quốc gia.

- Hay tiếp tục sống trong nghìn năm tăm tối dưới gông cùm đàn áp dã man của cộng sản?

Đó là sự chọn lựa của chính chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...