Công thức độc tài

19 Tháng Sáu 201810:29 CH(Xem: 456)

CÔNG THỨC ĐỘC TÀI

download (15)

Xin mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhấtNguyên Anh
Những ngày vừa qua người dân Việt Nam và toàn thế giới đã thấy được sự nổi dậy của người dân trong nước, khởi đi từ hai đạo luật An Ninh Mạng ngăn cấm quyền tự do ngôn luận và tiếp theo đó là đạo luật bán nước qua mỹ từ cho thuê làm đặc khu với thời hạn 99 năm.

Toàn quốc đã nổi dậy phản đối nhìn bên ngoài là phản đối hai đạo luật vô lý trên nhưng bên trong là sự phán đối một chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam vì ai cũng thấy rằng đảng cộng sản hoàn toàn không xem dân tộc Việt Nam ra gì khi không hề trưng cầu dân ý tự tiện đem Tổ Quốc ra cho thuê, cầm cố.

Đáp lại làn sóng phản đối của người dân đảng csVN thi hành chính sách quen thuộc theo công thức:


- Biểu tình + chống đối  –  đàn áp + khủng bố + tra tấn + cầm tù

Đó là công thức quen thuộc của các chế độ độc tài toàn trị, đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs nuôi dưỡng một bộ máy an ninh, mật vụ, công an đến hàng triệu người và áp dụng một thứ luật pháp do họ soạn ra chỉ để phục vụ nền toàn trị phi dân chủ.

Tất cả các chế độ cộng sản đều giống nhau khi họ cho rằng quyền lực thuộc về kẻ mạnh có nhân lực và khí tài đè bẹp đối phương nhưng họ không nhớ rằng nâng thuyền lên là dân và lật thuyền cũng là dân.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại các cuộc cách mạng lật đổ chủ nghĩa cộng sản để minh chứng rằng con đường của chế độ csVN cũng sẽ không ngoại lệ, chúng cũng sẽ bị tiêu diệt khi người dân không còn tin tưởng và đồng thuận cùng tầng lớp cai trị.

 

Lật đổ chế độ cộng sản tại Liên Xô

Cuộc đảo chính (19 - 21.8.1991) xảy ra tại Moskva trong thời gian Gorbachev đi nghỉ mát ở Krym. Phó tổng thống G. I. Janaev, thủ tướng Valentin Pavlov, bộ trưởng quốc phòng Dmitry Yazov, giám đốc cơ quan KGB Vladimir Kryuchkov đã ra tay hành động nhằm ngăn ngừa hiệp ước liên bang mới được ký kết. Janaev đã tuyên bố rằng do tình trạng sức khoẻ của tổng thống nên phó tổng thống sẽ thực hiện nhiệm vụ của tổng thống trên cơ sở điều 127, mục 7 của Hiến pháp Liên Xô. Đồng thời công bố danh sách "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp" gồm 8 người, ra lệnh áp dụng Tình trạng Khẩn cấp ở một số khu vực trong 6 tháng, xe bọc thép chiếm các vị trí quan trọng của Moskva. Tổng thống Nga Yeltsin lên án cuộc đảo chính. Được sự hỗ trợ của CIA, ông ta đã tập hợp lực lượng nhanh chóng. Ngày 20/8, năm vạn người tụ tập để bảo vệ tòa nhà trắng (trụ sở Quốc hội Nga và văn phòng làm việc của tổng thống Nga), biểu tình, bãi công ở nhiều nơi chống cuộc đảo chính. Các nước Ukraina, Kazakhstan, Uzbekistan... tuyên bố không áp dụng tình trạng khẩn cấp. Giới chức Nga đòi giải thể "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp". Một kế hoạch tấn công vào tòa nhà trụ sở quốc hội của nhóm Alpha, một trong số các lực lượng đặc nhiệm của KGB, bị hủy bỏ khi toàn bộ binh lính nhất trí từ chối tuân lệnh. Một đơn vị xe tăng rời bỏ hàng ngũ của chính phủ, đến bảo vệ quanh tòa nhà quốc hội, chĩa tháp pháo ra ngoài.

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản Rumani

Ngày 21 tháng 12, cuộc tụ họp lớn, được tổ chức tại nơi giờ là Quảng trường Cách mạng, biến thành sự hỗn loạn. Hình ảnh Ceaușescu vô cảm trước sự la ó của đám đông là một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất về sự sụp đổ của Chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu. Vợ chồng nhà độc tài, không thể kiểm soát nổi đám đông, cuối cùng phải ẩn trốn trong toà nhà, và họ tiếp tục ở đó tới ngày hôm sau. Cả ngày hôm đó tiếp tục là cuộc nổi dậy của người dân Bucharest, vốn đã chiếm Quảng trường Đại học và xung đột với cảnh sát và quân đội tại các trạm gác. Những sự kiện đầu tiên này ngày nay được coi là một cuộc cách mạng thực sự. Tuy nhiên, những người biểu tình không vũ trang không đương đầu nổi với lực lượng quân đội tập trung tại Bucharest, nửa đêm hôm ấy quân đội đã dẹp yên đường phố và bắt giữ hàng trăm người.

Dù được quảng cáo là "cuộc tụ họp ủng hộ" và những sự kiện sau đó trên truyền hình quốc gia đã bị cắt từ ngày hôm trước, phản ứng của Ceaușescu trước các sự kiện đã trở thành một phần trong ký ức quốc gia. Tới sáng ngày 22 tháng 12 năm 1989, người nổi dậy đã tràn tới mọi thành phố lớn. Cái chết đầy nghi vấn của Vasile Milea, bộ trưởng quốc phòng, được thông báo trên truyền thông. Ngay sau đó, Ceaușescu chủ trì cuộc họp của CPEX và nắm quyền chỉ huy quân đội. Ông đưa ra một nỗ lực nhằm giải tán đám đông tụ tập trước toà nhà Uỷ ban Trung ương, nhưng hành động này bị những người nổi dậy bác bỏ, họ buộc mở cửa toà nhà, khi ấy đã không còn được bảo vệ. Vợ chồng Ceaușescu bỏ trốn bằng trực thăng sau một quyết định sai lầm (bởi họ vẫn có thể trú ẩn an toàn trong đường hầm ngầm).

 

Qua hai cuộc cách mạng trên chúng ta đều thấy rằng tự do có cái giá của nó, dân tộc Nga và Rumani đã chấp nhận hy sinh để có một nền dân chủ hôm nay dù rằng chưa phải hoàn thiện, nhưng nó vẫn tốt hơn là cuộc sống cũ trước kia, những hành động đàn áp người dân trong nước hôm nay cho thấy đảng csVN đang đi theo đường lối của tên độc tài Ceausescu, hắn đã chỉ thị cho bọn côn an, mật vụ bắn thẳng vào người dân biểu tình và cái chết của vợ chồng hắn là một quy luật tất yếu khi lòng dân căm phẫn.

Công thức dành cho Việt Nam để thay đổi thể chế chính trị

Biểu tình + Biểu tình -gây sức ép lên quân đội + công an để tiến tới mục tiêu cách mạng thay đổi thể chế chính trị.

Như chúng ta đã thấy các cuộc cách mạng của những quốc gia độc tài, không  bao giờ có việc các chế độ toàn trị trao trả quyền tự quyết cho dân tộc mà người dân bắt buộc phải đứng lên đòi hỏi vì thế phong trào tranh đấu cần phải tiếp tục biểu tình, nhân rộng ra toàn quốc, công khai trương biểu ngữ đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền lại cho nhân dân, đáp án của họ chỉ xoay quanh công thức sau:


- Đàn áp + khủng bố + tiêu diệt

Họ sẽ thể hiện bản chất cực đoan khi ra lệnh bắn vào người dân.

Thực tế cho thấy đảng csVN đang dùng vũ lực để dập tắt các làn sóng phản kháng, chúng đã bắt giữ tùy tiện, tra tấn, cầm tù không cần lệnh và tiếp tới đây sẽ là hành vi cực đoan cao độ khi bọn chóp bu cầm quyền ra lệnh bắn thẳng vào đoàn biểu tình.

Đó chính là phát súng đặt dấu chấm hết cho một chế độ độc tài.

Đó cũng là phát súng tuyên chiến cùng dân tộc Việt Nam.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam không còn có thể nhẫn nhịn hơn nữa, đã đến lúc chúng ta bày tỏ thái độ không tin tưởng vào nhà cầm quyền, đã đến lúc chúng ta cần một chính phủ mới có tinh thần quốc gia, dân tộc để gìn giữ và bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ Quốc.

Do đó đảng cộng sản Việt Nam phải bị quăng vào thùng rác của lịch sử!

Muốn đạt được điều đó thì toàn quốc phải xuống đường, già, trẻ, gái, trai, tất cả cùng đổ ra đường cùng cùng hô vang:

- Đã đảo đảng cộng sản Việt Nam!

Chúng ta có thể chết…

…nhưng chết cho Tổ Quốc lại là một cái chết vinh quang và cao đẹp, chúng ta sẽ mĩm cười trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời vì mình đã thể hiện trách nhiệm thiêng liêng của một đứa con đối với Mẹ Việt Nam.

 

 

 

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4_tan_r%C3%A3

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nicolae_Ceau%C8%99escu

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.