Công thức độc tài

19 Tháng Sáu 201810:29 CH(Xem: 384)

CÔNG THỨC ĐỘC TÀI

download (15)

Xin mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhấtNguyên Anh
Những ngày vừa qua người dân Việt Nam và toàn thế giới đã thấy được sự nổi dậy của người dân trong nước, khởi đi từ hai đạo luật An Ninh Mạng ngăn cấm quyền tự do ngôn luận và tiếp theo đó là đạo luật bán nước qua mỹ từ cho thuê làm đặc khu với thời hạn 99 năm.

Toàn quốc đã nổi dậy phản đối nhìn bên ngoài là phản đối hai đạo luật vô lý trên nhưng bên trong là sự phán đối một chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam vì ai cũng thấy rằng đảng cộng sản hoàn toàn không xem dân tộc Việt Nam ra gì khi không hề trưng cầu dân ý tự tiện đem Tổ Quốc ra cho thuê, cầm cố.

Đáp lại làn sóng phản đối của người dân đảng csVN thi hành chính sách quen thuộc theo công thức:


- Biểu tình + chống đối  –  đàn áp + khủng bố + tra tấn + cầm tù

Đó là công thức quen thuộc của các chế độ độc tài toàn trị, đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs nuôi dưỡng một bộ máy an ninh, mật vụ, công an đến hàng triệu người và áp dụng một thứ luật pháp do họ soạn ra chỉ để phục vụ nền toàn trị phi dân chủ.

Tất cả các chế độ cộng sản đều giống nhau khi họ cho rằng quyền lực thuộc về kẻ mạnh có nhân lực và khí tài đè bẹp đối phương nhưng họ không nhớ rằng nâng thuyền lên là dân và lật thuyền cũng là dân.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại các cuộc cách mạng lật đổ chủ nghĩa cộng sản để minh chứng rằng con đường của chế độ csVN cũng sẽ không ngoại lệ, chúng cũng sẽ bị tiêu diệt khi người dân không còn tin tưởng và đồng thuận cùng tầng lớp cai trị.

 

Lật đổ chế độ cộng sản tại Liên Xô

Cuộc đảo chính (19 - 21.8.1991) xảy ra tại Moskva trong thời gian Gorbachev đi nghỉ mát ở Krym. Phó tổng thống G. I. Janaev, thủ tướng Valentin Pavlov, bộ trưởng quốc phòng Dmitry Yazov, giám đốc cơ quan KGB Vladimir Kryuchkov đã ra tay hành động nhằm ngăn ngừa hiệp ước liên bang mới được ký kết. Janaev đã tuyên bố rằng do tình trạng sức khoẻ của tổng thống nên phó tổng thống sẽ thực hiện nhiệm vụ của tổng thống trên cơ sở điều 127, mục 7 của Hiến pháp Liên Xô. Đồng thời công bố danh sách "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp" gồm 8 người, ra lệnh áp dụng Tình trạng Khẩn cấp ở một số khu vực trong 6 tháng, xe bọc thép chiếm các vị trí quan trọng của Moskva. Tổng thống Nga Yeltsin lên án cuộc đảo chính. Được sự hỗ trợ của CIA, ông ta đã tập hợp lực lượng nhanh chóng. Ngày 20/8, năm vạn người tụ tập để bảo vệ tòa nhà trắng (trụ sở Quốc hội Nga và văn phòng làm việc của tổng thống Nga), biểu tình, bãi công ở nhiều nơi chống cuộc đảo chính. Các nước Ukraina, Kazakhstan, Uzbekistan... tuyên bố không áp dụng tình trạng khẩn cấp. Giới chức Nga đòi giải thể "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp". Một kế hoạch tấn công vào tòa nhà trụ sở quốc hội của nhóm Alpha, một trong số các lực lượng đặc nhiệm của KGB, bị hủy bỏ khi toàn bộ binh lính nhất trí từ chối tuân lệnh. Một đơn vị xe tăng rời bỏ hàng ngũ của chính phủ, đến bảo vệ quanh tòa nhà quốc hội, chĩa tháp pháo ra ngoài.

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản Rumani

Ngày 21 tháng 12, cuộc tụ họp lớn, được tổ chức tại nơi giờ là Quảng trường Cách mạng, biến thành sự hỗn loạn. Hình ảnh Ceaușescu vô cảm trước sự la ó của đám đông là một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất về sự sụp đổ của Chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu. Vợ chồng nhà độc tài, không thể kiểm soát nổi đám đông, cuối cùng phải ẩn trốn trong toà nhà, và họ tiếp tục ở đó tới ngày hôm sau. Cả ngày hôm đó tiếp tục là cuộc nổi dậy của người dân Bucharest, vốn đã chiếm Quảng trường Đại học và xung đột với cảnh sát và quân đội tại các trạm gác. Những sự kiện đầu tiên này ngày nay được coi là một cuộc cách mạng thực sự. Tuy nhiên, những người biểu tình không vũ trang không đương đầu nổi với lực lượng quân đội tập trung tại Bucharest, nửa đêm hôm ấy quân đội đã dẹp yên đường phố và bắt giữ hàng trăm người.

Dù được quảng cáo là "cuộc tụ họp ủng hộ" và những sự kiện sau đó trên truyền hình quốc gia đã bị cắt từ ngày hôm trước, phản ứng của Ceaușescu trước các sự kiện đã trở thành một phần trong ký ức quốc gia. Tới sáng ngày 22 tháng 12 năm 1989, người nổi dậy đã tràn tới mọi thành phố lớn. Cái chết đầy nghi vấn của Vasile Milea, bộ trưởng quốc phòng, được thông báo trên truyền thông. Ngay sau đó, Ceaușescu chủ trì cuộc họp của CPEX và nắm quyền chỉ huy quân đội. Ông đưa ra một nỗ lực nhằm giải tán đám đông tụ tập trước toà nhà Uỷ ban Trung ương, nhưng hành động này bị những người nổi dậy bác bỏ, họ buộc mở cửa toà nhà, khi ấy đã không còn được bảo vệ. Vợ chồng Ceaușescu bỏ trốn bằng trực thăng sau một quyết định sai lầm (bởi họ vẫn có thể trú ẩn an toàn trong đường hầm ngầm).

 

Qua hai cuộc cách mạng trên chúng ta đều thấy rằng tự do có cái giá của nó, dân tộc Nga và Rumani đã chấp nhận hy sinh để có một nền dân chủ hôm nay dù rằng chưa phải hoàn thiện, nhưng nó vẫn tốt hơn là cuộc sống cũ trước kia, những hành động đàn áp người dân trong nước hôm nay cho thấy đảng csVN đang đi theo đường lối của tên độc tài Ceausescu, hắn đã chỉ thị cho bọn côn an, mật vụ bắn thẳng vào người dân biểu tình và cái chết của vợ chồng hắn là một quy luật tất yếu khi lòng dân căm phẫn.

Công thức dành cho Việt Nam để thay đổi thể chế chính trị

Biểu tình + Biểu tình -gây sức ép lên quân đội + công an để tiến tới mục tiêu cách mạng thay đổi thể chế chính trị.

Như chúng ta đã thấy các cuộc cách mạng của những quốc gia độc tài, không  bao giờ có việc các chế độ toàn trị trao trả quyền tự quyết cho dân tộc mà người dân bắt buộc phải đứng lên đòi hỏi vì thế phong trào tranh đấu cần phải tiếp tục biểu tình, nhân rộng ra toàn quốc, công khai trương biểu ngữ đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền lại cho nhân dân, đáp án của họ chỉ xoay quanh công thức sau:


- Đàn áp + khủng bố + tiêu diệt

Họ sẽ thể hiện bản chất cực đoan khi ra lệnh bắn vào người dân.

Thực tế cho thấy đảng csVN đang dùng vũ lực để dập tắt các làn sóng phản kháng, chúng đã bắt giữ tùy tiện, tra tấn, cầm tù không cần lệnh và tiếp tới đây sẽ là hành vi cực đoan cao độ khi bọn chóp bu cầm quyền ra lệnh bắn thẳng vào đoàn biểu tình.

Đó chính là phát súng đặt dấu chấm hết cho một chế độ độc tài.

Đó cũng là phát súng tuyên chiến cùng dân tộc Việt Nam.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam không còn có thể nhẫn nhịn hơn nữa, đã đến lúc chúng ta bày tỏ thái độ không tin tưởng vào nhà cầm quyền, đã đến lúc chúng ta cần một chính phủ mới có tinh thần quốc gia, dân tộc để gìn giữ và bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ Quốc.

Do đó đảng cộng sản Việt Nam phải bị quăng vào thùng rác của lịch sử!

Muốn đạt được điều đó thì toàn quốc phải xuống đường, già, trẻ, gái, trai, tất cả cùng đổ ra đường cùng cùng hô vang:

- Đã đảo đảng cộng sản Việt Nam!

Chúng ta có thể chết…

…nhưng chết cho Tổ Quốc lại là một cái chết vinh quang và cao đẹp, chúng ta sẽ mĩm cười trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời vì mình đã thể hiện trách nhiệm thiêng liêng của một đứa con đối với Mẹ Việt Nam.

 

 

 

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4_tan_r%C3%A3

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nicolae_Ceau%C8%99escu

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…