Công thức độc tài

19 Tháng Sáu 201810:29 CH(Xem: 273)

CÔNG THỨC ĐỘC TÀI

download (15)

Xin mời bạn đọc truy cập Youtube Quyền Được Biết để nghe những bài viết mới nhấtNguyên Anh
Những ngày vừa qua người dân Việt Nam và toàn thế giới đã thấy được sự nổi dậy của người dân trong nước, khởi đi từ hai đạo luật An Ninh Mạng ngăn cấm quyền tự do ngôn luận và tiếp theo đó là đạo luật bán nước qua mỹ từ cho thuê làm đặc khu với thời hạn 99 năm.

Toàn quốc đã nổi dậy phản đối nhìn bên ngoài là phản đối hai đạo luật vô lý trên nhưng bên trong là sự phán đối một chế độ độc tài toàn trị mang tên đảng cộng sản Việt Nam vì ai cũng thấy rằng đảng cộng sản hoàn toàn không xem dân tộc Việt Nam ra gì khi không hề trưng cầu dân ý tự tiện đem Tổ Quốc ra cho thuê, cầm cố.

Đáp lại làn sóng phản đối của người dân đảng csVN thi hành chính sách quen thuộc theo công thức:


- Biểu tình + chống đối  –  đàn áp + khủng bố + tra tấn + cầm tù

Đó là công thức quen thuộc của các chế độ độc tài toàn trị, đó cũng là lý do vì sao mà đảng cs nuôi dưỡng một bộ máy an ninh, mật vụ, công an đến hàng triệu người và áp dụng một thứ luật pháp do họ soạn ra chỉ để phục vụ nền toàn trị phi dân chủ.

Tất cả các chế độ cộng sản đều giống nhau khi họ cho rằng quyền lực thuộc về kẻ mạnh có nhân lực và khí tài đè bẹp đối phương nhưng họ không nhớ rằng nâng thuyền lên là dân và lật thuyền cũng là dân.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại các cuộc cách mạng lật đổ chủ nghĩa cộng sản để minh chứng rằng con đường của chế độ csVN cũng sẽ không ngoại lệ, chúng cũng sẽ bị tiêu diệt khi người dân không còn tin tưởng và đồng thuận cùng tầng lớp cai trị.

 

Lật đổ chế độ cộng sản tại Liên Xô

Cuộc đảo chính (19 - 21.8.1991) xảy ra tại Moskva trong thời gian Gorbachev đi nghỉ mát ở Krym. Phó tổng thống G. I. Janaev, thủ tướng Valentin Pavlov, bộ trưởng quốc phòng Dmitry Yazov, giám đốc cơ quan KGB Vladimir Kryuchkov đã ra tay hành động nhằm ngăn ngừa hiệp ước liên bang mới được ký kết. Janaev đã tuyên bố rằng do tình trạng sức khoẻ của tổng thống nên phó tổng thống sẽ thực hiện nhiệm vụ của tổng thống trên cơ sở điều 127, mục 7 của Hiến pháp Liên Xô. Đồng thời công bố danh sách "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp" gồm 8 người, ra lệnh áp dụng Tình trạng Khẩn cấp ở một số khu vực trong 6 tháng, xe bọc thép chiếm các vị trí quan trọng của Moskva. Tổng thống Nga Yeltsin lên án cuộc đảo chính. Được sự hỗ trợ của CIA, ông ta đã tập hợp lực lượng nhanh chóng. Ngày 20/8, năm vạn người tụ tập để bảo vệ tòa nhà trắng (trụ sở Quốc hội Nga và văn phòng làm việc của tổng thống Nga), biểu tình, bãi công ở nhiều nơi chống cuộc đảo chính. Các nước Ukraina, Kazakhstan, Uzbekistan... tuyên bố không áp dụng tình trạng khẩn cấp. Giới chức Nga đòi giải thể "Uỷ ban Nhà nước về Tình trạng Khẩn cấp". Một kế hoạch tấn công vào tòa nhà trụ sở quốc hội của nhóm Alpha, một trong số các lực lượng đặc nhiệm của KGB, bị hủy bỏ khi toàn bộ binh lính nhất trí từ chối tuân lệnh. Một đơn vị xe tăng rời bỏ hàng ngũ của chính phủ, đến bảo vệ quanh tòa nhà quốc hội, chĩa tháp pháo ra ngoài.

Sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản Rumani

Ngày 21 tháng 12, cuộc tụ họp lớn, được tổ chức tại nơi giờ là Quảng trường Cách mạng, biến thành sự hỗn loạn. Hình ảnh Ceaușescu vô cảm trước sự la ó của đám đông là một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất về sự sụp đổ của Chủ nghĩa cộng sản ở Đông Âu. Vợ chồng nhà độc tài, không thể kiểm soát nổi đám đông, cuối cùng phải ẩn trốn trong toà nhà, và họ tiếp tục ở đó tới ngày hôm sau. Cả ngày hôm đó tiếp tục là cuộc nổi dậy của người dân Bucharest, vốn đã chiếm Quảng trường Đại học và xung đột với cảnh sát và quân đội tại các trạm gác. Những sự kiện đầu tiên này ngày nay được coi là một cuộc cách mạng thực sự. Tuy nhiên, những người biểu tình không vũ trang không đương đầu nổi với lực lượng quân đội tập trung tại Bucharest, nửa đêm hôm ấy quân đội đã dẹp yên đường phố và bắt giữ hàng trăm người.

Dù được quảng cáo là "cuộc tụ họp ủng hộ" và những sự kiện sau đó trên truyền hình quốc gia đã bị cắt từ ngày hôm trước, phản ứng của Ceaușescu trước các sự kiện đã trở thành một phần trong ký ức quốc gia. Tới sáng ngày 22 tháng 12 năm 1989, người nổi dậy đã tràn tới mọi thành phố lớn. Cái chết đầy nghi vấn của Vasile Milea, bộ trưởng quốc phòng, được thông báo trên truyền thông. Ngay sau đó, Ceaușescu chủ trì cuộc họp của CPEX và nắm quyền chỉ huy quân đội. Ông đưa ra một nỗ lực nhằm giải tán đám đông tụ tập trước toà nhà Uỷ ban Trung ương, nhưng hành động này bị những người nổi dậy bác bỏ, họ buộc mở cửa toà nhà, khi ấy đã không còn được bảo vệ. Vợ chồng Ceaușescu bỏ trốn bằng trực thăng sau một quyết định sai lầm (bởi họ vẫn có thể trú ẩn an toàn trong đường hầm ngầm).

 

Qua hai cuộc cách mạng trên chúng ta đều thấy rằng tự do có cái giá của nó, dân tộc Nga và Rumani đã chấp nhận hy sinh để có một nền dân chủ hôm nay dù rằng chưa phải hoàn thiện, nhưng nó vẫn tốt hơn là cuộc sống cũ trước kia, những hành động đàn áp người dân trong nước hôm nay cho thấy đảng csVN đang đi theo đường lối của tên độc tài Ceausescu, hắn đã chỉ thị cho bọn côn an, mật vụ bắn thẳng vào người dân biểu tình và cái chết của vợ chồng hắn là một quy luật tất yếu khi lòng dân căm phẫn.

Công thức dành cho Việt Nam để thay đổi thể chế chính trị

Biểu tình + Biểu tình -gây sức ép lên quân đội + công an để tiến tới mục tiêu cách mạng thay đổi thể chế chính trị.

Như chúng ta đã thấy các cuộc cách mạng của những quốc gia độc tài, không  bao giờ có việc các chế độ toàn trị trao trả quyền tự quyết cho dân tộc mà người dân bắt buộc phải đứng lên đòi hỏi vì thế phong trào tranh đấu cần phải tiếp tục biểu tình, nhân rộng ra toàn quốc, công khai trương biểu ngữ đòi hỏi nhà cầm quyền csVN phải giải tán đảng cộng sản, trao trả chính quyền lại cho nhân dân, đáp án của họ chỉ xoay quanh công thức sau:


- Đàn áp + khủng bố + tiêu diệt

Họ sẽ thể hiện bản chất cực đoan khi ra lệnh bắn vào người dân.

Thực tế cho thấy đảng csVN đang dùng vũ lực để dập tắt các làn sóng phản kháng, chúng đã bắt giữ tùy tiện, tra tấn, cầm tù không cần lệnh và tiếp tới đây sẽ là hành vi cực đoan cao độ khi bọn chóp bu cầm quyền ra lệnh bắn thẳng vào đoàn biểu tình.

Đó chính là phát súng đặt dấu chấm hết cho một chế độ độc tài.

Đó cũng là phát súng tuyên chiến cùng dân tộc Việt Nam.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam không còn có thể nhẫn nhịn hơn nữa, đã đến lúc chúng ta bày tỏ thái độ không tin tưởng vào nhà cầm quyền, đã đến lúc chúng ta cần một chính phủ mới có tinh thần quốc gia, dân tộc để gìn giữ và bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ Quốc.

Do đó đảng cộng sản Việt Nam phải bị quăng vào thùng rác của lịch sử!

Muốn đạt được điều đó thì toàn quốc phải xuống đường, già, trẻ, gái, trai, tất cả cùng đổ ra đường cùng cùng hô vang:

- Đã đảo đảng cộng sản Việt Nam!

Chúng ta có thể chết…

…nhưng chết cho Tổ Quốc lại là một cái chết vinh quang và cao đẹp, chúng ta sẽ mĩm cười trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời vì mình đã thể hiện trách nhiệm thiêng liêng của một đứa con đối với Mẹ Việt Nam.

 

 

 

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4_tan_r%C3%A3

https://vi.wikipedia.org/wiki/Nicolae_Ceau%C8%99escu

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?