Quốc hội tay sai

18 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 986)

QUỐC HỘI TAY SAI

download

Nguyên Anh

 


Quốc Hội vừa thông qua đạo Luật An Ninh Mạng với con số tán thành áp đảo để đưa nước Việt Nam trở thành một quốc gia độc tài bóp nghẹt thông tin, vấn đề này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội của người dân nhưng cuối cùng cũng được thông qua, chúng ta hãy cùng nhìn lại mô hình nhà nước Việt Nam mà trọng tâm là Quốc Hội để hiểu rõ hơn vì sao họ lại tán thành đạo luật phi dân chủ, nhân quyền vừa qua.

Để có thể trở thành đại biểu quốc hội tất cả mọi ứng viên đều phải đi qua cánh cửa Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đây là một cơ quan của đảng cộng sản lập ra để truy xét lý lịch, nhân thân, trình độ, quan điểm chính trị của những ứng viên, sau đó họ sẽ lên danh sách giới thiệu một loạt các gương mặt mà họ đã sàng lọc cho đảng và tiến hành tổ chức bầu cử.

Các ứng viên đại biểu quốc hội ít khi đi gặp cử tri để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của họ mà chỉ cần được sự phê duyệt của đảng là nghiễm nhiên có thể trở thành đại biểu đại diện cho các tỉnh thành trong tòa nhà quốc hội, điểm nhấn cần chú ý là 95% các ứng viên đều phải là dảng viên đảng cộng sản, con số không đảng cũng không đáng ngại vì những người này ít khi có tiếng nói cho dân tộc, họ vào chỉ để nghe và phổ biến chủ trương của đảng đến người dân tỉnh mình, lĩnh lương từ tiền thuế của người dân đóng góp và chấm hết, vì thế chúng ta không lấy làm lạ khi có những hình ảnh đại biểu há hốc mồm ngủ trong khi họp bàn việc quốc gia đại sự, họ thừa biết rằng ý kiến của họ không xoay chuyển được những quyết sách mà đảng đã đề ra, họ ngồi đó như ông phỗng trong chùa để làm một động tác duy nhất: Bấm nút thông qua và chấm hết.

Nhưng điều đáng nói hơn là số lượng đại biểu quốc hội của nước Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé chỉ có hơn 60 tỉnh thành nhưng lại có con số đại biểu quốc hội là hơn 500 người! làm gì mà phải cần nhiều đại biểu đến như thế, mỗi tỉnh thành chỉ cần một đến hai đại biểu nếu là thành phố lớn, số lượng dù đông nhưng chất lượng thì chỉ là những đàn cừu thì ngồi cho đông để làm gì?

Chỉ để khoa trương khoe mẽ cái sự vỹ đại rởm của đảng cộng sản rằng ta đây cũng có bộ máy Lập Pháp hẳn hoi, nhưng sự thật thì chỉ là những đứa âm binh tay sai khi Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội chỉ thị cho chúng phải thông qua cái luật đặc khu kèm theo câu thòng là Bộ Chính Trị đã quyết định.

Không một đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Thị Kim Ngân lấy cái quyền gì ra lệnh cho mình, điều đó đã chứng minh rằng cái được gọi là quốc hội của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bộ máy bù nhìn, nơi làm việc của các ông bà nghị gật, họ chỉ làm một bộ máy trang trí cho cái được gọi là nhà nước Việt Nam thêm phần màu mè hoa lá hẹ và họ cũng sẵn sàng cùng với đảng cộng sản bán đứng dân tộc Việt Nam.

Chúng  ta hãy nhìn nước Mỹ, một quốc gia có diện tích rộng lớn hơn Việt Nam gấp nhiều chục lần và là một quốc gia giàu có, đất nước của họ xây dựng cơ chế Tam Quyền Phân Lập, bao gồm Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp, họ không có cái đảng nào dám đứng lên trên cả ba cơ quan trên, cơ cấu của họ chỉ có 100 Thượng Nghị Sỹ Thượng Viện, 435 Dân Biểu Hạ Viện trong khi đất nước của họ có đến 50 tiểu bang. Các chính khách đại diện cho dân chúng chất vấn chính phủ bất kỳ Tổng Thống hay các viên chức nào nhằm đem lại những hành động ích nước lợi dân và nước Mỹ cũng vẫn đang là một quốc gia hùng mạnh và giàu có.

Còn tại Việt Nam có đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Phú Trọng đã ký những điều khoản gì trong các văn kiện tại Trung Quốc, có ai dám đặt câu hỏi về trách nhiệm của quân đội trước sự khiêu khích của giặc Tàu, có ai dám làm rõ về sự cố hai chiếc máy bay của Việt Nam bị rơi?

Không một đại biểu nào dám lên tiếng, thậm chí ngày hôm nay họ còn hùa với đảng để thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm đối phó với làn sóng chống đối của người dân như vậy họ đại diện cho ai?

Cho dân hay cho đảng?

Một số đại biểu quốc hội khác thì lợi dụng cái mác đại biểu của mình như Châu Thị Thu Nga để lừa đảo người dân, sau khi bể bạc thị đã khai ra mình đã chung chi 30 tỷ đồng để có chân trong tòa nhà quốc hội, ai đã nhận số tiền đó ngoài những người có chức vụ và quyền hạn trong bộ máy tổ chức? điều đó cũng là dấu hiệu báo trước triều đại cộng sản đã suy vong khi nạn mua quan bán chức hiện diện trong bộ máy chính trị Việt Nam.

Sắp tới đây các đại biểu quốc hội bù nhìn nước Việt Nam sẽ bấm nút thông qua Luật Đặc Khu, họ không thể nào không đồng thuận cùng chủ trương của đảng cộng sản, có lẽ họ cũng ý thức được mình đang đồng lõa trong âm mưu bán nước, nhưng họ không có quyền chọn lựa bởi vì họ chỉ là những con robot đã được lập trình.

Dân tộc Việt Nam không có con đường nào khác với một bộ máy đã bị lỗi không thể sửa chữa, chúng ta cần phải đập bỏ nó đi để xây dựng lên một nhà nước mới dân chủ, tự do và tôn trọng nhân quyền.

Vì thế không chỉ lật đổ đảng cộng sản mà kéo theo đó là cái chính phủ, quốc hội bù nhìn nước chxhcn Việt Nam cũng phải cùng chung số phận.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 20191:17 CH(Xem: 52)
Hắn cũng u mê và tăm tối không khác gì những kẻ mà vốn vẫn nhân danh thánh thần, tôn giáo để giết người, đánh bom khủng bố, gây chiến tranh và chết chóc. Hắn mặc áo blouse trắng mà làm hoen ố cả những gì tốt đẹp nhất mà ngành y có được. Càng nghĩ càng trở nên phẫn nộ và cám cảnh cho thân phận những đám khoác áo trí thức. Chùng đúng là chỉ có thể lừa gạt người nhẹ dạ cả tin, những người không còn biết bấu víu vào đâu vì sự si độn của mình và chúng trực tiếp góp tay vào việc tàn hoại và làm cho suy đốn nền tảng nhận thức cũng như các hệ giá trị của con người, xã hội và quốc gia.
19 Tháng Ba 20191:51 CH(Xem: 223)
Bệnh sán lợn là gì? Nó chính là bệnh heo gạo, ở vùng quê người ta hay gọi như vậy. Tra Wikipedia thì người ta giải thích thế này “Bệnh ấu trùng sán lợn hay bệnh lợn gạo là bệnh truyền nhiễm ở mô gây ra bởi ấu trùng sán dây lợn. Người nhiễm bệnh có thể có rất ít hoặc không có triệu chứng trong nhiều năm, có những u chắc không đau khoảng 1–2 cm ở dưới da và ở cơ, hoặc có triệu chứng thần kinh nếu não bị ảnh hưởng.
19 Tháng Ba 20191:45 CH(Xem: 235)
Cờ Lờ Vờ Mờ: Phải thấy “nóng ruột" để xông pha thực hiện nhiệm vụ Đảng viên: "Đại ka đừng lo, bọn em ngày nào cũng...
18 Tháng Ba 20199:22 CH(Xem: 267)
Phùng Bò Trưởng: " Tớ chỉ có bán bằng, điểm và chịu trách nhiệm quản lý mấy em rau sạch bán dâm 3 lần, tớ kiểm tra em nào xé rào lần thứ 4 nà tớ phạt, tớ không có trách nhiệm vụ "Sán Nợn".
17 Tháng Ba 20199:50 CH(Xem: 289)
Nhắn đến ông Phó Thủ gốc Việt rằng bọn chúng nó sẽ không quên hình ông đứng với là cờ Vàng đâu, ngoài ra có hợp đồng thì nhớ lấy tiền trước kẻo bọn chúng nó bùm ông đấy, ông đừng quên rằng các vị trí có ăn của VN đều do bọn đảng viên đảng cộng sản nắm giữ, còn ông một kẻ ngoài đảng thì cũng như một trái chanh, khi hết nước thì ông sẽ hiểu số phận của mình.
17 Tháng Ba 20199:38 CH(Xem: 254)
Ông hàng xóm vung tay lên: - Địt mẹ tiến sĩ các ông! Khốn nạn đến mức năm ngoái trẻ em chết vì tiêm phòng cũng nói "chết trong tỉ lệ cho phép". Sao không đặt con cháu các ông vào diện "tỉ lệ cho phép" đó cho dân nhờ? Lần này thì ông hàng xóm cho tôi ăn ba bạt tai thật. Vừa bạt tai ông ta vừa nói: "Cho lũ tiến sĩ chúng mày bớt ngu và lưu manh đi". Tôi định đánh trả để phòng vệ chính đáng, nhưng chợt nhớ Điều 106 Luật Hình sự, không chừng vượt quá 31% thì đi tù, nên đành trơ mặt ra nhịn nhục vậy!
16 Tháng Ba 20199:18 CH(Xem: 654)
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
15 Tháng Ba 20199:50 CH(Xem: 290)
Tuyên truyền kiểu loa phường bây giờ rất kém hiệu quả, thế nên anh em bán kẹo kéo phải nhanh nhạy, ký hợp đồng thẳng với ban tiên ráo, làm dịch vụ tuyên truyền chính sách, chủ trương đường lối sáng suốt... bằng loa kẹo kéo. Cứ đứng trong đám kẹt xe vừa hát vừa đọc nghị quyết, đố đứa nào không tiếp thu. Thôi tạm mấy kế sách như vậy đã, cứ làm với tinh thần Bác Hang Seo thì đảm bảo bà con sẽ hốt bạc.
12 Tháng Ba 20192:12 CH(Xem: 550)
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 20192:07 CH(Xem: 299)
Năm 2017, Masan dùng đòn bẩn Arsen (thạch tín) nhắm vào nước mắm truyền thống để độc bá thị trường một lần nữa. Arsen là một nguyên tố độc hại nếu nó nằm trong hợp chất vô cơ, và Arsen sẽ không độc hại nếu nó nằm trong một số hợp chất hữu cơ. Cũng tương tự vụ 3-MCPD, Masan cũng dự tính đánh chết nước mắm truyền thống bằng sự đánh lận con đen giữa Arsen vô cơ và Arsen hữu cơ.
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.