Quốc hội tay sai

18 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 578)

QUỐC HỘI TAY SAI

download

Nguyên Anh

 


Quốc Hội vừa thông qua đạo Luật An Ninh Mạng với con số tán thành áp đảo để đưa nước Việt Nam trở thành một quốc gia độc tài bóp nghẹt thông tin, vấn đề này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội của người dân nhưng cuối cùng cũng được thông qua, chúng ta hãy cùng nhìn lại mô hình nhà nước Việt Nam mà trọng tâm là Quốc Hội để hiểu rõ hơn vì sao họ lại tán thành đạo luật phi dân chủ, nhân quyền vừa qua.

Để có thể trở thành đại biểu quốc hội tất cả mọi ứng viên đều phải đi qua cánh cửa Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đây là một cơ quan của đảng cộng sản lập ra để truy xét lý lịch, nhân thân, trình độ, quan điểm chính trị của những ứng viên, sau đó họ sẽ lên danh sách giới thiệu một loạt các gương mặt mà họ đã sàng lọc cho đảng và tiến hành tổ chức bầu cử.

Các ứng viên đại biểu quốc hội ít khi đi gặp cử tri để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của họ mà chỉ cần được sự phê duyệt của đảng là nghiễm nhiên có thể trở thành đại biểu đại diện cho các tỉnh thành trong tòa nhà quốc hội, điểm nhấn cần chú ý là 95% các ứng viên đều phải là dảng viên đảng cộng sản, con số không đảng cũng không đáng ngại vì những người này ít khi có tiếng nói cho dân tộc, họ vào chỉ để nghe và phổ biến chủ trương của đảng đến người dân tỉnh mình, lĩnh lương từ tiền thuế của người dân đóng góp và chấm hết, vì thế chúng ta không lấy làm lạ khi có những hình ảnh đại biểu há hốc mồm ngủ trong khi họp bàn việc quốc gia đại sự, họ thừa biết rằng ý kiến của họ không xoay chuyển được những quyết sách mà đảng đã đề ra, họ ngồi đó như ông phỗng trong chùa để làm một động tác duy nhất: Bấm nút thông qua và chấm hết.

Nhưng điều đáng nói hơn là số lượng đại biểu quốc hội của nước Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé chỉ có hơn 60 tỉnh thành nhưng lại có con số đại biểu quốc hội là hơn 500 người! làm gì mà phải cần nhiều đại biểu đến như thế, mỗi tỉnh thành chỉ cần một đến hai đại biểu nếu là thành phố lớn, số lượng dù đông nhưng chất lượng thì chỉ là những đàn cừu thì ngồi cho đông để làm gì?

Chỉ để khoa trương khoe mẽ cái sự vỹ đại rởm của đảng cộng sản rằng ta đây cũng có bộ máy Lập Pháp hẳn hoi, nhưng sự thật thì chỉ là những đứa âm binh tay sai khi Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội chỉ thị cho chúng phải thông qua cái luật đặc khu kèm theo câu thòng là Bộ Chính Trị đã quyết định.

Không một đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Thị Kim Ngân lấy cái quyền gì ra lệnh cho mình, điều đó đã chứng minh rằng cái được gọi là quốc hội của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bộ máy bù nhìn, nơi làm việc của các ông bà nghị gật, họ chỉ làm một bộ máy trang trí cho cái được gọi là nhà nước Việt Nam thêm phần màu mè hoa lá hẹ và họ cũng sẵn sàng cùng với đảng cộng sản bán đứng dân tộc Việt Nam.

Chúng  ta hãy nhìn nước Mỹ, một quốc gia có diện tích rộng lớn hơn Việt Nam gấp nhiều chục lần và là một quốc gia giàu có, đất nước của họ xây dựng cơ chế Tam Quyền Phân Lập, bao gồm Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp, họ không có cái đảng nào dám đứng lên trên cả ba cơ quan trên, cơ cấu của họ chỉ có 100 Thượng Nghị Sỹ Thượng Viện, 435 Dân Biểu Hạ Viện trong khi đất nước của họ có đến 50 tiểu bang. Các chính khách đại diện cho dân chúng chất vấn chính phủ bất kỳ Tổng Thống hay các viên chức nào nhằm đem lại những hành động ích nước lợi dân và nước Mỹ cũng vẫn đang là một quốc gia hùng mạnh và giàu có.

Còn tại Việt Nam có đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Phú Trọng đã ký những điều khoản gì trong các văn kiện tại Trung Quốc, có ai dám đặt câu hỏi về trách nhiệm của quân đội trước sự khiêu khích của giặc Tàu, có ai dám làm rõ về sự cố hai chiếc máy bay của Việt Nam bị rơi?

Không một đại biểu nào dám lên tiếng, thậm chí ngày hôm nay họ còn hùa với đảng để thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm đối phó với làn sóng chống đối của người dân như vậy họ đại diện cho ai?

Cho dân hay cho đảng?

Một số đại biểu quốc hội khác thì lợi dụng cái mác đại biểu của mình như Châu Thị Thu Nga để lừa đảo người dân, sau khi bể bạc thị đã khai ra mình đã chung chi 30 tỷ đồng để có chân trong tòa nhà quốc hội, ai đã nhận số tiền đó ngoài những người có chức vụ và quyền hạn trong bộ máy tổ chức? điều đó cũng là dấu hiệu báo trước triều đại cộng sản đã suy vong khi nạn mua quan bán chức hiện diện trong bộ máy chính trị Việt Nam.

Sắp tới đây các đại biểu quốc hội bù nhìn nước Việt Nam sẽ bấm nút thông qua Luật Đặc Khu, họ không thể nào không đồng thuận cùng chủ trương của đảng cộng sản, có lẽ họ cũng ý thức được mình đang đồng lõa trong âm mưu bán nước, nhưng họ không có quyền chọn lựa bởi vì họ chỉ là những con robot đã được lập trình.

Dân tộc Việt Nam không có con đường nào khác với một bộ máy đã bị lỗi không thể sửa chữa, chúng ta cần phải đập bỏ nó đi để xây dựng lên một nhà nước mới dân chủ, tự do và tôn trọng nhân quyền.

Vì thế không chỉ lật đổ đảng cộng sản mà kéo theo đó là cái chính phủ, quốc hội bù nhìn nước chxhcn Việt Nam cũng phải cùng chung số phận.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 201812:49 CH(Xem: 18)
Khi nào lão vương 74 tuổi ở xứ Việt biết vứt cái bao thủng đáy XHCN và thay bằng cái bao lành Dân Chủ Đa Nguyên thì lúc đó lão mới là anh hùng. Còn khi mà lão quyết bảo vệ đến cùng cái thể chế rách nát đang sản sinh ra hàng vạn kẻ tham nhũng, thì mọi sự nỗ lực đốt lò trong suốt cuộc đời chính trị của lão cùng lắm chỉ diệt được chục tên trong hàng vạn tên mà thôi. Cuối cùng, bọn tham nhũng cũng còn hàng vạn tên.
10 Tháng Mười Hai 201812:25 CH(Xem: 34)
với hành vi tiếp tay cho khủng bố thị đã bị Chính Phủ Mỹ yêu cầu Canada bắt giữ và dẫn độ về Mỹ để xét xử, Việt Nam là một nước không có liên can gì đến vụ khủng hoảng này thì không có lý do gì để phải bênh vực cho một tên tội phạm quốc tế, scandal này có thể dẫn đến đóng băng ngoại giao giữa 3 nước Mỹ - Canada và TC, góp phần tạo nên cuộc chiến nếu TC còn ngoan cố. Với hành vi ăn cơm trước kẻng của mình, toàn thế giới đã nhận ra nhà cầm quyền csVN chỉ là một bọn tay sai mạt hạng cho TC, chúng sẵn sàng bán nước và đem xương máu của dân tộc để bảo vệ quan thầy.
08 Tháng Mười Hai 20182:56 CH(Xem: 137)
cs chúng nói phét rất tài, rất hay, nói như rồng leo, làm như mèo mửa...
07 Tháng Mười Hai 20183:14 CH(Xem: 141)
Giải thích tại sao, bóng đá VN mới gọi là có vị trí ở khu vực mà đã điên như thế, có nhiều ý kiến cho rằng, VN chẳng hơn thiên hạ được cái gì, cho nên chỉ hơn chút về bóng đá mới điên lên như vậy. Họ không tìm ra được niềm vui nào từ hiện thực đau khổ ở xã hội này nên mới hơn người chút thì tranh thủ để vui, để tự hào. Đây là một tâm lý có thật. Khi đang cơn lên đồng, họ cố quên đi những gì tủi nhục, hổ thẹn của VN so với thế giới. Kể cả khi không có gì thì họ bung ra một lá cờ đỏ sao vàng lúc thiên hạ ghi bàn thắng ở một giải đấu chẳng liên quan gì đến VN rồi la lên: "Tự hào quá VN ơi" thì đủ biết sự trơ trẽn đã ở mức nào.
07 Tháng Mười Hai 20183:07 CH(Xem: 118)
Từ thái độ thiểu não của các cán bộ lãnh đạo trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng đến thái độ vụng về té ngã, quên quên, nhớ nhớ trước tòa của tướng Vĩnh làm chúng ta không khỏi kinh hãi với cái ý nghĩ – Than ôi! Thời buổi loạn lạc mà lãnh đạo đất nước ta sao lại thế. Người được sắc phong hàm tướng của cả một lực lượng được xem là thanh kiếm, là lá chắn của tổ quốc sao nhân cách lại thế!
07 Tháng Mười Hai 20183:02 CH(Xem: 158)
Đố bạn Nguyễn Xúc Phân cầm tinh con gì? Hả., cái gì. Tưởng thú tuổi Ngọ hả, không phải đâu, chắc khai man lý lịch rồi...
06 Tháng Mười Hai 20183:15 CH(Xem: 208)
Người xưa thường nói: "Của cho không bằng cách cho", người nghèo khổ Việt Nam sẽ nghĩ sao khi những món quà, tặng phẩm, bát cơm mình ăn có được từ cái quần sì của một thằng lưỡng tính? Đó là sự sỉ nhục lên những con người nghèo khổ khốn nạn mà chú em mày cũng từ trong đó thoát thai ra. Với hành vi vô liêm sỹ này thì chú em xứng đáng nhận danh hiệu: "Thằng Biến Thái Khốn Nạn Nhất Việt Nam!".
05 Tháng Mười Hai 20182:51 CH(Xem: 272)
Trong Đảng đâu phải thống nhất? Một ổ tham lam mà không có sự hiện diện của luật pháp thì thế nào chúng cũng chia phe thịt nhau. Thế là phe mạnh chọn nuôi một vài con chim báo bão cho mình. Ta là vua mà? Đã là vua thì một đòn đánh của ta như là trận cuồng phong vậy, nên ta cũng nuôi một vài con chim báo bão để cho có uy lực của trời chứ?
05 Tháng Mười Hai 20182:27 CH(Xem: 210)
Lý tưởng cộng sản là gì? Là cộng hết tài sản của toàn dân quy về một mối và chia chác cho nhau trên tinh thần băng đảng.
04 Tháng Mười Hai 20181:25 CH(Xem: 237)
Làm chính trị, trong vai trò một Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Tố Hữu tham gia thảo luận và ký quyết định "Giá, lương, tiền" vào tháng 9 năm 1985. Quyết định này đã làm Việt Nam rơi vào vòng xoáy của lạm phát có lúc lên đến 770% và người dân oán thán như bị B52 tận diệt. Tố Hữu trở thành trò hề của kinh tế xã hội chủ nghĩa. Một năm sau cơn khủng hoảng, năm 1986, Việt Nam tiến hành đổi mới, Tố Hữu mất uy tín chính trị vì phải chịu trách nhiệm trong những vụ khủng hoảng tiền tệ nên bị miễn nhiệm các chức vụ quản lý, chỉ còn giữ chức danh đại biểu quốc hội.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…