Quốc hội tay sai

18 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 350)

QUỐC HỘI TAY SAI

download

Nguyên Anh

 


Quốc Hội vừa thông qua đạo Luật An Ninh Mạng với con số tán thành áp đảo để đưa nước Việt Nam trở thành một quốc gia độc tài bóp nghẹt thông tin, vấn đề này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội của người dân nhưng cuối cùng cũng được thông qua, chúng ta hãy cùng nhìn lại mô hình nhà nước Việt Nam mà trọng tâm là Quốc Hội để hiểu rõ hơn vì sao họ lại tán thành đạo luật phi dân chủ, nhân quyền vừa qua.

Để có thể trở thành đại biểu quốc hội tất cả mọi ứng viên đều phải đi qua cánh cửa Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đây là một cơ quan của đảng cộng sản lập ra để truy xét lý lịch, nhân thân, trình độ, quan điểm chính trị của những ứng viên, sau đó họ sẽ lên danh sách giới thiệu một loạt các gương mặt mà họ đã sàng lọc cho đảng và tiến hành tổ chức bầu cử.

Các ứng viên đại biểu quốc hội ít khi đi gặp cử tri để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của họ mà chỉ cần được sự phê duyệt của đảng là nghiễm nhiên có thể trở thành đại biểu đại diện cho các tỉnh thành trong tòa nhà quốc hội, điểm nhấn cần chú ý là 95% các ứng viên đều phải là dảng viên đảng cộng sản, con số không đảng cũng không đáng ngại vì những người này ít khi có tiếng nói cho dân tộc, họ vào chỉ để nghe và phổ biến chủ trương của đảng đến người dân tỉnh mình, lĩnh lương từ tiền thuế của người dân đóng góp và chấm hết, vì thế chúng ta không lấy làm lạ khi có những hình ảnh đại biểu há hốc mồm ngủ trong khi họp bàn việc quốc gia đại sự, họ thừa biết rằng ý kiến của họ không xoay chuyển được những quyết sách mà đảng đã đề ra, họ ngồi đó như ông phỗng trong chùa để làm một động tác duy nhất: Bấm nút thông qua và chấm hết.

Nhưng điều đáng nói hơn là số lượng đại biểu quốc hội của nước Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé chỉ có hơn 60 tỉnh thành nhưng lại có con số đại biểu quốc hội là hơn 500 người! làm gì mà phải cần nhiều đại biểu đến như thế, mỗi tỉnh thành chỉ cần một đến hai đại biểu nếu là thành phố lớn, số lượng dù đông nhưng chất lượng thì chỉ là những đàn cừu thì ngồi cho đông để làm gì?

Chỉ để khoa trương khoe mẽ cái sự vỹ đại rởm của đảng cộng sản rằng ta đây cũng có bộ máy Lập Pháp hẳn hoi, nhưng sự thật thì chỉ là những đứa âm binh tay sai khi Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch quốc hội chỉ thị cho chúng phải thông qua cái luật đặc khu kèm theo câu thòng là Bộ Chính Trị đã quyết định.

Không một đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Thị Kim Ngân lấy cái quyền gì ra lệnh cho mình, điều đó đã chứng minh rằng cái được gọi là quốc hội của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chỉ là một bộ máy bù nhìn, nơi làm việc của các ông bà nghị gật, họ chỉ làm một bộ máy trang trí cho cái được gọi là nhà nước Việt Nam thêm phần màu mè hoa lá hẹ và họ cũng sẵn sàng cùng với đảng cộng sản bán đứng dân tộc Việt Nam.

Chúng  ta hãy nhìn nước Mỹ, một quốc gia có diện tích rộng lớn hơn Việt Nam gấp nhiều chục lần và là một quốc gia giàu có, đất nước của họ xây dựng cơ chế Tam Quyền Phân Lập, bao gồm Lập pháp, Tư pháp và Hành pháp, họ không có cái đảng nào dám đứng lên trên cả ba cơ quan trên, cơ cấu của họ chỉ có 100 Thượng Nghị Sỹ Thượng Viện, 435 Dân Biểu Hạ Viện trong khi đất nước của họ có đến 50 tiểu bang. Các chính khách đại diện cho dân chúng chất vấn chính phủ bất kỳ Tổng Thống hay các viên chức nào nhằm đem lại những hành động ích nước lợi dân và nước Mỹ cũng vẫn đang là một quốc gia hùng mạnh và giàu có.

Còn tại Việt Nam có đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Phú Trọng đã ký những điều khoản gì trong các văn kiện tại Trung Quốc, có ai dám đặt câu hỏi về trách nhiệm của quân đội trước sự khiêu khích của giặc Tàu, có ai dám làm rõ về sự cố hai chiếc máy bay của Việt Nam bị rơi?

Không một đại biểu nào dám lên tiếng, thậm chí ngày hôm nay họ còn hùa với đảng để thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm đối phó với làn sóng chống đối của người dân như vậy họ đại diện cho ai?

Cho dân hay cho đảng?

Một số đại biểu quốc hội khác thì lợi dụng cái mác đại biểu của mình như Châu Thị Thu Nga để lừa đảo người dân, sau khi bể bạc thị đã khai ra mình đã chung chi 30 tỷ đồng để có chân trong tòa nhà quốc hội, ai đã nhận số tiền đó ngoài những người có chức vụ và quyền hạn trong bộ máy tổ chức? điều đó cũng là dấu hiệu báo trước triều đại cộng sản đã suy vong khi nạn mua quan bán chức hiện diện trong bộ máy chính trị Việt Nam.

Sắp tới đây các đại biểu quốc hội bù nhìn nước Việt Nam sẽ bấm nút thông qua Luật Đặc Khu, họ không thể nào không đồng thuận cùng chủ trương của đảng cộng sản, có lẽ họ cũng ý thức được mình đang đồng lõa trong âm mưu bán nước, nhưng họ không có quyền chọn lựa bởi vì họ chỉ là những con robot đã được lập trình.

Dân tộc Việt Nam không có con đường nào khác với một bộ máy đã bị lỗi không thể sửa chữa, chúng ta cần phải đập bỏ nó đi để xây dựng lên một nhà nước mới dân chủ, tự do và tôn trọng nhân quyền.

Vì thế không chỉ lật đổ đảng cộng sản mà kéo theo đó là cái chính phủ, quốc hội bù nhìn nước chxhcn Việt Nam cũng phải cùng chung số phận.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Bảy 201810:53 CH(Xem: 21)
Thời buổi này là thời buổi bằng thật học giả, cán bộ nào cũng bằng tiên sỹ, cũng thạc sỹ, nhẹ nhất cũng đại học nhưng đôi lúc một chữ bẻ đôi cũng không đọc nổi như Phúc Niểng Cờ Lờ Mờ Vờ, Ma dê in ziệt nôm. nổi tiếng hơn nữa là vụ phanh phui nâng điểm tại Hà Giang, toàn đám COCC học hành tháng nào cũng đứng cuối lớp nhưng khi thi thì điểm cao ngất, đến khi phát hiện ra thì cán bộ tuyên bố là tại học tài thi phận.
22 Tháng Bảy 201810:41 CH(Xem: 22)
Thế nào là bán hàng giả và thế nào là thật?
22 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 47)
Lấu quá không thấy Dr Ruồi xuất hiện, không biết hắn ta còn tiếp tục lừa người dân xứ Thiên Đường đến bao lâu...
21 Tháng Bảy 20186:25 CH(Xem: 147)
Trong mắt mọi người nhìn, cảnh này không khác cảnh những lính lệ ngày xưa, của các quan quen thói hống hách vênh váo, còn người bình thường chắc chắn sẽ ngượng, sẽ lấy làm khó chịu, và không chấp nhận hình ảnh đó. Đám lính lác một khi chúng làm gì, chắc chắn chúng biết rõ chủ chúng thích gì, thầy nào tớ nấy tóm lại cả hai chẳng ra chi, chộp được tấm hình này đúng là xuất sắc! Hạng côn an như thế điều không lạ, khi thấy chúng đánh đổ máu người biểu tình chống Tầu...
21 Tháng Bảy 201812:04 SA(Xem: 121)
Hãy xemn bọn giòi bọ chúng sinh sôi nẩy nở như thế nào tại Việt Nam
20 Tháng Bảy 201810:13 CH(Xem: 117)
Ta còn trở lại nhưng sẽ không kém phần...báo hại hơn xưa...
14 Tháng Bảy 201810:10 CH(Xem: 281)
Cái câu mọi người sống làm việc theo pháp luật chỉ là trò hề, qua đây người dân cũng thấy đảng làm ra luật để cai trị nhân dân chứ không để dùng cho đảng. Nhớ cái ngày Kim Ngân qua Mỹ học đòi cải cách sau đó về chỉ cải cách buổi lễ tuyên thệ, bày trò màu mè thề thốt ra vẻ ta đây cũng dân chủ nhưng thực chất chỉ là bịp bợm rởm đời.
14 Tháng Bảy 201811:17 SA(Xem: 224)
Còn bây giờ hắn đã bị lột "Khỉ Tịch" chuẩn bị vô chuồng cùng Đinh La Thăng cho có bạn. Tiêu đời con khỉ!
11 Tháng Bảy 20188:49 CH(Xem: 345)
Background sau lưng của tên trùm tham nhũng là lá cờ CANADA, đây là một đất nước có nhiều người tỵ nạn nhưng những kẻ đến sau này từ Việt Nam đa phần đều là những tên trùm tham nhũng, từ tên cán bộ Báo Tuổi Trẻ làm giàu phi pháp năm xưa (tên mua hàng ký thịt bò cho chó Bẹc Giê ăn trong lúc người dân nghèo đói), cho đến Nguyễn Kim Cự hôm nay cũng không có gì khác, chính CANADA đã bôi tro trát trấu vào quốc gia của mình khi là nơi dung chứa những bọn tội phạm cặn bã đến từ Việt Nam.
10 Tháng Bảy 201811:03 CH(Xem: 361)
Từ từ bọn Phản Quốc đang lú đầu lộ diện
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?