Đặc khu!

18 Tháng Sáu 201810:32 CH(Xem: 134)

                                           Đặc khu!               
images1931996_2006_BT__n_n_t___QH



Ngọc Văn





Trong cái túng ngặt không còn gì để bán ngoài đất, mà cướp đất của dân đã không còn dễ nữa, khiến lũ Ba Đình điêu đứng vì bệnh khô máu ngày càng nặng. Trong cảnh đó một tay đại biểu xã nghĩa (Nguyễn Mạnh Tiến), trước đồng bọn tại nhà cuốc hội, nơi chúng gọi là quyền lực cao nhất nước, đã nêu lý do theo hắn thì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%... Để rồi hắn đề nghị phải: đóng thuế cho ngân sách nhà nước, chứ không thể chỉ đóng tiền tượng trưng nào đó cho địa phương

Và một tay đại biểu khác (Lưu Bình Nhưỡng), ‘bức xúc’ trước con số 31.500 tỷ đồng tức hơn 1,38 tỷ USD tính đến cuối năm 2017, thất thu thuế do người chết hoặc mất tích, hay doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi, mà dựng xác chết đòi nợ: Người nợ thuế đã chết… Không phải chết có nghĩa là đã hết nghĩa vụ, chết không có nghĩa là hoàn toàn xóa khoản nợ. Có phải như chuyện hắn nói không, mà ở An Dương Hải Phòng, vì thiếu tiền nhà nước, chết không được cấp giấy khai tử, thân nhân bị từ chối chứng thực mọi giấy tờ hộ tịch hành chính.

Chung quy cũng bởi cạn tiền mà chúng quay quắt vơ vét những gì có thể được, và cuốc hội với những tay gọi là đại diện tiếng nói của thằng dân như thế, thì thằng dân chỉ biết kêu trời. Lũ này mà gọi là đại biểu nhân dân thì hết biết, hỏi thử xem chúng có được chút nào kiến thức cơ bản về trách nhiệm của một đại biểu không, hay như mụ chủ tịt cuốc hội ngu, khi đòi ra luật buộc luật sư phải tố cáo thân chủ. Cái cuốc hội này từ chủ tịt đến các tay đại biểu, là một lũ ngu dốt, được dựng lên bởi cái đảng An Nam cộng, ăn cơm chúa mà chúng múa cho đảng thế thôi!

Và bây giờ bên quê nhà dư luận đang ồn ào, khi nghe chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, đã lộ rõ cái đảng An Nam cộng và cái cuốc hội An Nam xã nghĩa, chúng là những đứa con hoang chó đẻ của Tầu cộng. Chúng chẳng đất nước dân tộc gì, và cũng chẳng đại diện gì cho thằng dân xã nghĩa, chúng chỉ vì cái đảng của chúng mà thôi, hãy nghe Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật…

Cuốc hội với gần 500 đại biểu, trong đó hơn 95% là đảng viên, thì phải hiểu kết quả bấm nút ra sao vào ngày 15/06/2018, thông qua luật bán đất cho Tầu cộng, không là một mà là ba đặc khu với thời hạn 99 năm. Chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng với câu Bộ chính trị đã kết luận rồi, thì dù có ngu mấy cũng hiểu nhiệm vụ chúng là gì.

Bộ chính trị, ngoại trừ một vài trong bọn là người Tầu, được cài cắm để chỉ huy, thì còn lại cùng một giuộc, nếu xét chúng theo tiêu chuẩn người Việt, thì chúng là bọn phản quốc, ăn cứt Tầu và thờ Tầu. Xin nhớ cho bác của chúng là HCM, nhân thân đã có ít nhiều chứng cớ tố giác là người gốc Tầu Hẹ, nay tất cả chúng là một lũ Hán nô, cả đảng An Nam cộng và cái chế độ xã nghĩa còn có được ngày hôm nay, là nhờ sự chống lưng của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc.

Mụ chủ tịt cuốc hội nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Thành lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước. Sân bay quốc tế ở Vân Đồn là do doanh nghiệp tư nhân đầu tư chứ không phải dùng vốn ngân sách... Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì? Mụ này ngu, nhè người dân sợ quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, thì tin sao được bỏ ra một đồng lấy về mấy chục, mấy trăm?

Uông Chu Lưu, phó chủ tịt cuốc hội bù nhìn, để lấy lòng đảng hắn cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, và gọi đó là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Và tay phó chủ nhiệm ủỷ ban kinh tế cuốc hội (Nguyễn Đức Kiên) đã trả lời về vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu trong thời gian dài: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Đấy, cái cuốc hội xã nghĩa là vậy đấy, một lũ nghị gật! Còn bên hội đồng bộ trưởng, tay chủ tịt tức thủ Niểng Cờ lờ mờ vờ, theo tờ Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng tin rằng hắn đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, bản tin trích dẫn lời hắn: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Hắn nói thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội với rặt một lũ tay sai của cái đảng bán nước, thì trông gì nơi chúng nghĩ đến tiền đồ của đất nước dân tộc? Trên thực tế, đi sâu vào chi tiết thì các dự luật đưa ra cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, đều do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Thủ Niểng nói trách nhiệm thuộc về cuốc hội, chắc hắn đã quên câu Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịt cuốc hội từng nói: Quốc Hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về hàng bộ trưởng thì có (Nguyễn Sĩ Dũng) bộ trưởng kế hoạch-đầu tư, hắn khoe rằng: Tính toán của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, việc hình thành các đặc khu kinh tế sẽ giúp Nhà nước thu về hàng tỷ đôla Mỹ. Tại Vân Đồn, ước tính Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,9 tỷ USD từ thuế và phí; 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Đặc khu Bắc Vân Phong cũng dự kiến đem lại khoảng 1,2 tỷ USD thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Còn tại Phú Quốc, con số này khoảng 3,3 tỷ USD. Lại vẫn là dựng nên những con số trên trời, trò bịp của đảng cướp!

Đây là lũ Ba Đình đánh tráo khái niệm giữa đặc khu và nhượng địa, quá dễ để thấy rằng ‘Đặc khu’ của chúng, là vỏ bọc để bán đất cho Tàu cộng, đã có rồi những Bauxite Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng. Bằng mọi cách để có tiền, bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến sự an ninh của tổ quốc, cái điếm của đảng Ba Đình là ở chỗ, chúng bán nước một cách trắng trợn, cũng đám nghị gật này bấm nút thông qua cho phép Bauxite, Formosa, đến nay trước những hậu quả tệ hại, để rồi chúng gọi là nhân dân đã quyết, và trách nhiệm là ở người dân.

Dư luận đang phản đối, không khác gì lúc người dân can ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, với tất cả lời cảnh báo hậu quả, và đảng đã bỏ ngoài tai, lần trước với câu nói của thủ Dũng Xà Mâu: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của mụ chủ tịt cuốc hội không khác gì mấy: Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật. Cho thấy mọi chuyện đã được đóng ván thiên, mặc mọi hậu quả đất nước và người dân chịu!

Chế độ xã nghĩa, tham nhũng đã đi vào xương tủy lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, vay nợ tứ phương để lại một món nợ công khủng, người dân phải nhiều đời gánh trả, nay dù có muốn vay thêm cũng không ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện hẳn nhiên phải đến, và câu nói của mụ chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, cái luật đặc khu này, được bấm nút thông qua để bán cơ đồ cho giặc, thì lỗi này lại chính là do 90 triệu người dân xã nghĩa hèn yếu!

Nói vậy là còn nhẹ, chưa bao gờ dân Việt lại đốn mạt đến vậy, chín chục triệu dân lại để cho cái đảng bán nước nó tự tung tự tác đem cơ đồ dâng cho giặc, như vậy gia tài của đảng để lại ngoài số nợ công khủng, trả từ đời ông cho đến đời cháu, nay lại được thêm những vùng đất cấm khắp trên lãnh thổ mang tên đặc khu! Còn các ‘trí thức xã nghĩa’, trên trang boxitvn đăng thư, (của Hà Sĩ Phu) gửi đến các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước” phát động cùng nhau ký kiến nghị: Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ!

Làm vậy để được gì, bao nhiêu năm, bao nhiêu kiến nghị đã đi đến đâu, hay những tờ kiến nghị bị đảng Ba Đình ném vào sọt rác… Và không là ác cảm với hàng trí thức xã nghĩa, nhưng phải thấy các ông vẫn không tỉnh ngủ mấy, so với đám cuốc hội xã nghĩa mà các ông gọi: Những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ’. Xin thật lòng nói với các ông rằng, các ông cứ còn chơi trò lịch sự (đấu tranh bất bạo động) với lũ Ba Đình, thì đợi đến cóc mọc râu mới thắng nó!

Đấu tranh bất bạo động đẹp thì có đẹp đó, cao cả đó, nhưng chỉ dùng với những đối tượng có đầu óc ít nhiều văn minh, như cuộc đấu tranh bất bạo động của Thánh Mahatma Gandhi với thực dân Anh… Nhưng là sẽ không có hiệu quả với bọn mọi rợ cộng sản, như thầy trò Tầu cộng và An Nam cộng, bao nhiêu người đấu tranh lịch sự với chúng đã bị tù tội, bị giết, tại sao phải hy sinh một cách uổng phí như thế? Đấu tranh với chúng là phải bạo động, mới thắng được!

Xin mách nhỏ một nước, đảng An Nam cộng muốn bán nước được cho Tầu, thì cần phải có đám nghị gật tay sai bấm nút cho cái luật đặc khu, còn không thông qua được cuốc hội, thì chúng gặp khó ngay. Vậy cứ cho vài tên nghị gật cuồng đảng (như tên Nguyễn Đức Kiên), được đi thăm bác trước ngày bấm nút, lúc đó kết quả sẽ khác ngay với cái ý của đảng… Đất nước nguy kịch lắm rồi, đừng lãng phí thời gian cho những việc làm thiếu, hoặc không có hiệu năng như bấy lâu!

Các ông có dám làm những chuyện thiết thực như vậy không, nếu không thì ngồi yên đừng làm chuyện (kiến nghị) ruồi bu nữa, chán lắm… Giặc ngoại xâm cấu kết cùng nội xâm, nước mất tới nơi rồi, mà người dân thì vẫn u mê chưa thức, rất cần ai đó làm một cú hích để cả nước bừng tỉnh, đứng lên giật sập cái đảng Hán nô mà cứu nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...