Đặc khu!

18 Tháng Sáu 201810:32 CH(Xem: 2300)

                                           Đặc khu!               
images1931996_2006_BT__n_n_t___QHNgọc Văn

Trong cái túng ngặt không còn gì để bán ngoài đất, mà cướp đất của dân đã không còn dễ nữa, khiến lũ Ba Đình điêu đứng vì bệnh khô máu ngày càng nặng. Trong cảnh đó một tay đại biểu xã nghĩa (Nguyễn Mạnh Tiến), trước đồng bọn tại nhà cuốc hội, nơi chúng gọi là quyền lực cao nhất nước, đã nêu lý do theo hắn thì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%... Để rồi hắn đề nghị phải: đóng thuế cho ngân sách nhà nước, chứ không thể chỉ đóng tiền tượng trưng nào đó cho địa phương

Và một tay đại biểu khác (Lưu Bình Nhưỡng), ‘bức xúc’ trước con số 31.500 tỷ đồng tức hơn 1,38 tỷ USD tính đến cuối năm 2017, thất thu thuế do người chết hoặc mất tích, hay doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi, mà dựng xác chết đòi nợ: Người nợ thuế đã chết… Không phải chết có nghĩa là đã hết nghĩa vụ, chết không có nghĩa là hoàn toàn xóa khoản nợ. Có phải như chuyện hắn nói không, mà ở An Dương Hải Phòng, vì thiếu tiền nhà nước, chết không được cấp giấy khai tử, thân nhân bị từ chối chứng thực mọi giấy tờ hộ tịch hành chính.

Chung quy cũng bởi cạn tiền mà chúng quay quắt vơ vét những gì có thể được, và cuốc hội với những tay gọi là đại diện tiếng nói của thằng dân như thế, thì thằng dân chỉ biết kêu trời. Lũ này mà gọi là đại biểu nhân dân thì hết biết, hỏi thử xem chúng có được chút nào kiến thức cơ bản về trách nhiệm của một đại biểu không, hay như mụ chủ tịt cuốc hội ngu, khi đòi ra luật buộc luật sư phải tố cáo thân chủ. Cái cuốc hội này từ chủ tịt đến các tay đại biểu, là một lũ ngu dốt, được dựng lên bởi cái đảng An Nam cộng, ăn cơm chúa mà chúng múa cho đảng thế thôi!

Và bây giờ bên quê nhà dư luận đang ồn ào, khi nghe chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, đã lộ rõ cái đảng An Nam cộng và cái cuốc hội An Nam xã nghĩa, chúng là những đứa con hoang chó đẻ của Tầu cộng. Chúng chẳng đất nước dân tộc gì, và cũng chẳng đại diện gì cho thằng dân xã nghĩa, chúng chỉ vì cái đảng của chúng mà thôi, hãy nghe Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật…

Cuốc hội với gần 500 đại biểu, trong đó hơn 95% là đảng viên, thì phải hiểu kết quả bấm nút ra sao vào ngày 15/06/2018, thông qua luật bán đất cho Tầu cộng, không là một mà là ba đặc khu với thời hạn 99 năm. Chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng với câu Bộ chính trị đã kết luận rồi, thì dù có ngu mấy cũng hiểu nhiệm vụ chúng là gì.

Bộ chính trị, ngoại trừ một vài trong bọn là người Tầu, được cài cắm để chỉ huy, thì còn lại cùng một giuộc, nếu xét chúng theo tiêu chuẩn người Việt, thì chúng là bọn phản quốc, ăn cứt Tầu và thờ Tầu. Xin nhớ cho bác của chúng là HCM, nhân thân đã có ít nhiều chứng cớ tố giác là người gốc Tầu Hẹ, nay tất cả chúng là một lũ Hán nô, cả đảng An Nam cộng và cái chế độ xã nghĩa còn có được ngày hôm nay, là nhờ sự chống lưng của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc.

Mụ chủ tịt cuốc hội nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Thành lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước. Sân bay quốc tế ở Vân Đồn là do doanh nghiệp tư nhân đầu tư chứ không phải dùng vốn ngân sách... Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì? Mụ này ngu, nhè người dân sợ quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, thì tin sao được bỏ ra một đồng lấy về mấy chục, mấy trăm?

Uông Chu Lưu, phó chủ tịt cuốc hội bù nhìn, để lấy lòng đảng hắn cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, và gọi đó là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Và tay phó chủ nhiệm ủỷ ban kinh tế cuốc hội (Nguyễn Đức Kiên) đã trả lời về vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu trong thời gian dài: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Đấy, cái cuốc hội xã nghĩa là vậy đấy, một lũ nghị gật! Còn bên hội đồng bộ trưởng, tay chủ tịt tức thủ Niểng Cờ lờ mờ vờ, theo tờ Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng tin rằng hắn đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, bản tin trích dẫn lời hắn: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Hắn nói thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội với rặt một lũ tay sai của cái đảng bán nước, thì trông gì nơi chúng nghĩ đến tiền đồ của đất nước dân tộc? Trên thực tế, đi sâu vào chi tiết thì các dự luật đưa ra cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, đều do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Thủ Niểng nói trách nhiệm thuộc về cuốc hội, chắc hắn đã quên câu Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịt cuốc hội từng nói: Quốc Hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về hàng bộ trưởng thì có (Nguyễn Sĩ Dũng) bộ trưởng kế hoạch-đầu tư, hắn khoe rằng: Tính toán của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, việc hình thành các đặc khu kinh tế sẽ giúp Nhà nước thu về hàng tỷ đôla Mỹ. Tại Vân Đồn, ước tính Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,9 tỷ USD từ thuế và phí; 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Đặc khu Bắc Vân Phong cũng dự kiến đem lại khoảng 1,2 tỷ USD thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Còn tại Phú Quốc, con số này khoảng 3,3 tỷ USD. Lại vẫn là dựng nên những con số trên trời, trò bịp của đảng cướp!

Đây là lũ Ba Đình đánh tráo khái niệm giữa đặc khu và nhượng địa, quá dễ để thấy rằng ‘Đặc khu’ của chúng, là vỏ bọc để bán đất cho Tàu cộng, đã có rồi những Bauxite Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng. Bằng mọi cách để có tiền, bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến sự an ninh của tổ quốc, cái điếm của đảng Ba Đình là ở chỗ, chúng bán nước một cách trắng trợn, cũng đám nghị gật này bấm nút thông qua cho phép Bauxite, Formosa, đến nay trước những hậu quả tệ hại, để rồi chúng gọi là nhân dân đã quyết, và trách nhiệm là ở người dân.

Dư luận đang phản đối, không khác gì lúc người dân can ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, với tất cả lời cảnh báo hậu quả, và đảng đã bỏ ngoài tai, lần trước với câu nói của thủ Dũng Xà Mâu: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của mụ chủ tịt cuốc hội không khác gì mấy: Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật. Cho thấy mọi chuyện đã được đóng ván thiên, mặc mọi hậu quả đất nước và người dân chịu!

Chế độ xã nghĩa, tham nhũng đã đi vào xương tủy lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, vay nợ tứ phương để lại một món nợ công khủng, người dân phải nhiều đời gánh trả, nay dù có muốn vay thêm cũng không ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện hẳn nhiên phải đến, và câu nói của mụ chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, cái luật đặc khu này, được bấm nút thông qua để bán cơ đồ cho giặc, thì lỗi này lại chính là do 90 triệu người dân xã nghĩa hèn yếu!

Nói vậy là còn nhẹ, chưa bao gờ dân Việt lại đốn mạt đến vậy, chín chục triệu dân lại để cho cái đảng bán nước nó tự tung tự tác đem cơ đồ dâng cho giặc, như vậy gia tài của đảng để lại ngoài số nợ công khủng, trả từ đời ông cho đến đời cháu, nay lại được thêm những vùng đất cấm khắp trên lãnh thổ mang tên đặc khu! Còn các ‘trí thức xã nghĩa’, trên trang boxitvn đăng thư, (của Hà Sĩ Phu) gửi đến các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước” phát động cùng nhau ký kiến nghị: Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ!

Làm vậy để được gì, bao nhiêu năm, bao nhiêu kiến nghị đã đi đến đâu, hay những tờ kiến nghị bị đảng Ba Đình ném vào sọt rác… Và không là ác cảm với hàng trí thức xã nghĩa, nhưng phải thấy các ông vẫn không tỉnh ngủ mấy, so với đám cuốc hội xã nghĩa mà các ông gọi: Những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ’. Xin thật lòng nói với các ông rằng, các ông cứ còn chơi trò lịch sự (đấu tranh bất bạo động) với lũ Ba Đình, thì đợi đến cóc mọc râu mới thắng nó!

Đấu tranh bất bạo động đẹp thì có đẹp đó, cao cả đó, nhưng chỉ dùng với những đối tượng có đầu óc ít nhiều văn minh, như cuộc đấu tranh bất bạo động của Thánh Mahatma Gandhi với thực dân Anh… Nhưng là sẽ không có hiệu quả với bọn mọi rợ cộng sản, như thầy trò Tầu cộng và An Nam cộng, bao nhiêu người đấu tranh lịch sự với chúng đã bị tù tội, bị giết, tại sao phải hy sinh một cách uổng phí như thế? Đấu tranh với chúng là phải bạo động, mới thắng được!

Xin mách nhỏ một nước, đảng An Nam cộng muốn bán nước được cho Tầu, thì cần phải có đám nghị gật tay sai bấm nút cho cái luật đặc khu, còn không thông qua được cuốc hội, thì chúng gặp khó ngay. Vậy cứ cho vài tên nghị gật cuồng đảng (như tên Nguyễn Đức Kiên), được đi thăm bác trước ngày bấm nút, lúc đó kết quả sẽ khác ngay với cái ý của đảng… Đất nước nguy kịch lắm rồi, đừng lãng phí thời gian cho những việc làm thiếu, hoặc không có hiệu năng như bấy lâu!

Các ông có dám làm những chuyện thiết thực như vậy không, nếu không thì ngồi yên đừng làm chuyện (kiến nghị) ruồi bu nữa, chán lắm… Giặc ngoại xâm cấu kết cùng nội xâm, nước mất tới nơi rồi, mà người dân thì vẫn u mê chưa thức, rất cần ai đó làm một cú hích để cả nước bừng tỉnh, đứng lên giật sập cái đảng Hán nô mà cứu nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 113)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
28 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 67)
Thỉnh thoảng Y Pher vẫn gọi điện thoại về nhà cho vợ và đứa con trai nhỏ, biết vợ vẫn còn ở Đắk Lắk đi làm nông nuôi con. Vợ Y Pher, H Ñương Niê cũng hỗ trợ chồng trong những việc liên quan đến nhóm Người Thượng vì Công Lý do đó cũng bị công an thường xuyên xách nhiễu. Có lần công an gọi vợ Y Pher đến ủy ban xã đi làm thẻ căn cước, nhưng đến ngày 20.9.2021 khi vợ Y Pher đến xã thì họ bắt giải lên đồn công an huyện Krông Năng thẩm vấn đến 8 giờ tối mới cho về, nhiều lần công an đến nhà vặn vẹo nhưng vợ Y Pher không nói chuyện, lại có lần vào ngày 15.2.2022 khi vợ Y Pher đang đi công việc thì bị 2 công an...
27 Tháng Ba 20239:02 CH(Xem: 118)
Nhìn ngó xã hội, tui thấy người Kinh cũng chẳng khác mấy. Họ đầu tắt mặt tối nai lưng cắm cổ đi làm, đóng thuế. Bọn quan chức lấy tiền thuế của họ làm được vài con đường, mấy cái cầu, trong khi chúng tham nhũng gấp bao nhiêu lần số đó, rồi ngang nhiên hỏi "ừ thì tụi tao có tham nhũng hủ hóa đủ cả đó, nhưng tụi mày nhìn đất nước có bao giờ được thế này không ?" Người Kinh, hoặc biết hoặc không biết, nhưng đều chấp nhận như vậy. Ông bà cha mẹ họ cũng đã cam chịu sự bất bình đẳng, bất công bằng như vậy suốt nhiều thế hệ rồi. Người Kinh cũng đâu có tiến bộ văn minh gì hơn người Thượng ...
27 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 88)
Việt Nam xã hội thiên đường Quan to quan bé thật thương dân tình Thuế vàng cướp hết về mình Dân còn cái khố cũng rình lột luôn Môi trường chất độc thải tuôn Để đưa tật bệnh giết nguồn dân ta Ung thư bệnh đến từng nhà Nhà thương giường lại cho ba người nằm Hành lang nhét đủ hàng trăm Để cô ý tá tối tăm chích mò Bệnh nhân chồng đống nằm co Các ngài bác sĩ nằm bò khám dân Quan to đứt sợi lông chân Giường to nệm gấm đủ ' mần ' cái yêu Nước tôi quả thật mỹ miều Thiên đàng hạnh phúc muôn điều đớn đau
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 415)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 215)
Một giáo dân ở giáo xứ Đắk Lắk chứng kiến sự việc nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh: “Lúc cha đang làm lễ, lúc đọc tin mừng thì ông Phó chủ tịch xã đưa đoàn công an và dân quân xã đi vào, chửi ầm ầm từ ngoài cửa vào. Họ bắt cha dừng làm lễ rồi kêu công an cưỡng chế bắt cha ra ngoài nhưng cha không ra. Cha tiếp tục đọc tin mừng cho hết nhưng họ đến gấp sách lại không cho đọc tiếp.” Trong một video, người đàn ông mặc thường phục tự xưng tên là Thạch - Phó Chủ tịch xã chỉ ngón tay vào người tu sĩ và chất vấn “ông này là ai” và yêu cầu dừng làm lễ
23 Tháng Ba 20238:15 CH(Xem: 208)
Chưa kể, theo ông Thắng, các kênh truyền thông nhà nước như An Ninh TV, An ninh thế giới, Báo Nhân dân, báo Xây dựng Đảng… đã tấn công liên tục những người bất đồng chính kiến đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ông Thắng khẳng định các hành vi đó đều được xem là đàn áp xuyên quốc gia. Tất cả những vụ việc vừa nêu, ông Thắng cho biết đã gửi báo cáo cho Bộ Ngoại giao Hoa kỳ. Đồng thời, năm 2022, Freedom House đã có báo cáo về những trường hợp người tị nạn ở Thái Lan hay người thân của họ ở Việt Nam bị sách nhiễu. Do đó, ông Thắng nhận định Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kết luận không ghi nhận được báo cáo về vấn đề đàn áp...
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 282)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 289)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 244)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.