Đặc khu!

18 Tháng Sáu 201810:32 CH(Xem: 242)

                                           Đặc khu!               
images1931996_2006_BT__n_n_t___QHNgọc Văn

Trong cái túng ngặt không còn gì để bán ngoài đất, mà cướp đất của dân đã không còn dễ nữa, khiến lũ Ba Đình điêu đứng vì bệnh khô máu ngày càng nặng. Trong cảnh đó một tay đại biểu xã nghĩa (Nguyễn Mạnh Tiến), trước đồng bọn tại nhà cuốc hội, nơi chúng gọi là quyền lực cao nhất nước, đã nêu lý do theo hắn thì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%... Để rồi hắn đề nghị phải: đóng thuế cho ngân sách nhà nước, chứ không thể chỉ đóng tiền tượng trưng nào đó cho địa phương

Và một tay đại biểu khác (Lưu Bình Nhưỡng), ‘bức xúc’ trước con số 31.500 tỷ đồng tức hơn 1,38 tỷ USD tính đến cuối năm 2017, thất thu thuế do người chết hoặc mất tích, hay doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi, mà dựng xác chết đòi nợ: Người nợ thuế đã chết… Không phải chết có nghĩa là đã hết nghĩa vụ, chết không có nghĩa là hoàn toàn xóa khoản nợ. Có phải như chuyện hắn nói không, mà ở An Dương Hải Phòng, vì thiếu tiền nhà nước, chết không được cấp giấy khai tử, thân nhân bị từ chối chứng thực mọi giấy tờ hộ tịch hành chính.

Chung quy cũng bởi cạn tiền mà chúng quay quắt vơ vét những gì có thể được, và cuốc hội với những tay gọi là đại diện tiếng nói của thằng dân như thế, thì thằng dân chỉ biết kêu trời. Lũ này mà gọi là đại biểu nhân dân thì hết biết, hỏi thử xem chúng có được chút nào kiến thức cơ bản về trách nhiệm của một đại biểu không, hay như mụ chủ tịt cuốc hội ngu, khi đòi ra luật buộc luật sư phải tố cáo thân chủ. Cái cuốc hội này từ chủ tịt đến các tay đại biểu, là một lũ ngu dốt, được dựng lên bởi cái đảng An Nam cộng, ăn cơm chúa mà chúng múa cho đảng thế thôi!

Và bây giờ bên quê nhà dư luận đang ồn ào, khi nghe chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, đã lộ rõ cái đảng An Nam cộng và cái cuốc hội An Nam xã nghĩa, chúng là những đứa con hoang chó đẻ của Tầu cộng. Chúng chẳng đất nước dân tộc gì, và cũng chẳng đại diện gì cho thằng dân xã nghĩa, chúng chỉ vì cái đảng của chúng mà thôi, hãy nghe Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật…

Cuốc hội với gần 500 đại biểu, trong đó hơn 95% là đảng viên, thì phải hiểu kết quả bấm nút ra sao vào ngày 15/06/2018, thông qua luật bán đất cho Tầu cộng, không là một mà là ba đặc khu với thời hạn 99 năm. Chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng với câu Bộ chính trị đã kết luận rồi, thì dù có ngu mấy cũng hiểu nhiệm vụ chúng là gì.

Bộ chính trị, ngoại trừ một vài trong bọn là người Tầu, được cài cắm để chỉ huy, thì còn lại cùng một giuộc, nếu xét chúng theo tiêu chuẩn người Việt, thì chúng là bọn phản quốc, ăn cứt Tầu và thờ Tầu. Xin nhớ cho bác của chúng là HCM, nhân thân đã có ít nhiều chứng cớ tố giác là người gốc Tầu Hẹ, nay tất cả chúng là một lũ Hán nô, cả đảng An Nam cộng và cái chế độ xã nghĩa còn có được ngày hôm nay, là nhờ sự chống lưng của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc.

Mụ chủ tịt cuốc hội nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Thành lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước. Sân bay quốc tế ở Vân Đồn là do doanh nghiệp tư nhân đầu tư chứ không phải dùng vốn ngân sách... Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì? Mụ này ngu, nhè người dân sợ quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, thì tin sao được bỏ ra một đồng lấy về mấy chục, mấy trăm?

Uông Chu Lưu, phó chủ tịt cuốc hội bù nhìn, để lấy lòng đảng hắn cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, và gọi đó là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Và tay phó chủ nhiệm ủỷ ban kinh tế cuốc hội (Nguyễn Đức Kiên) đã trả lời về vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu trong thời gian dài: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Đấy, cái cuốc hội xã nghĩa là vậy đấy, một lũ nghị gật! Còn bên hội đồng bộ trưởng, tay chủ tịt tức thủ Niểng Cờ lờ mờ vờ, theo tờ Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng tin rằng hắn đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, bản tin trích dẫn lời hắn: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Hắn nói thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội với rặt một lũ tay sai của cái đảng bán nước, thì trông gì nơi chúng nghĩ đến tiền đồ của đất nước dân tộc? Trên thực tế, đi sâu vào chi tiết thì các dự luật đưa ra cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, đều do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Thủ Niểng nói trách nhiệm thuộc về cuốc hội, chắc hắn đã quên câu Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịt cuốc hội từng nói: Quốc Hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về hàng bộ trưởng thì có (Nguyễn Sĩ Dũng) bộ trưởng kế hoạch-đầu tư, hắn khoe rằng: Tính toán của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, việc hình thành các đặc khu kinh tế sẽ giúp Nhà nước thu về hàng tỷ đôla Mỹ. Tại Vân Đồn, ước tính Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,9 tỷ USD từ thuế và phí; 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Đặc khu Bắc Vân Phong cũng dự kiến đem lại khoảng 1,2 tỷ USD thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Còn tại Phú Quốc, con số này khoảng 3,3 tỷ USD. Lại vẫn là dựng nên những con số trên trời, trò bịp của đảng cướp!

Đây là lũ Ba Đình đánh tráo khái niệm giữa đặc khu và nhượng địa, quá dễ để thấy rằng ‘Đặc khu’ của chúng, là vỏ bọc để bán đất cho Tàu cộng, đã có rồi những Bauxite Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng. Bằng mọi cách để có tiền, bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến sự an ninh của tổ quốc, cái điếm của đảng Ba Đình là ở chỗ, chúng bán nước một cách trắng trợn, cũng đám nghị gật này bấm nút thông qua cho phép Bauxite, Formosa, đến nay trước những hậu quả tệ hại, để rồi chúng gọi là nhân dân đã quyết, và trách nhiệm là ở người dân.

Dư luận đang phản đối, không khác gì lúc người dân can ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, với tất cả lời cảnh báo hậu quả, và đảng đã bỏ ngoài tai, lần trước với câu nói của thủ Dũng Xà Mâu: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của mụ chủ tịt cuốc hội không khác gì mấy: Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật. Cho thấy mọi chuyện đã được đóng ván thiên, mặc mọi hậu quả đất nước và người dân chịu!

Chế độ xã nghĩa, tham nhũng đã đi vào xương tủy lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, vay nợ tứ phương để lại một món nợ công khủng, người dân phải nhiều đời gánh trả, nay dù có muốn vay thêm cũng không ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện hẳn nhiên phải đến, và câu nói của mụ chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, cái luật đặc khu này, được bấm nút thông qua để bán cơ đồ cho giặc, thì lỗi này lại chính là do 90 triệu người dân xã nghĩa hèn yếu!

Nói vậy là còn nhẹ, chưa bao gờ dân Việt lại đốn mạt đến vậy, chín chục triệu dân lại để cho cái đảng bán nước nó tự tung tự tác đem cơ đồ dâng cho giặc, như vậy gia tài của đảng để lại ngoài số nợ công khủng, trả từ đời ông cho đến đời cháu, nay lại được thêm những vùng đất cấm khắp trên lãnh thổ mang tên đặc khu! Còn các ‘trí thức xã nghĩa’, trên trang boxitvn đăng thư, (của Hà Sĩ Phu) gửi đến các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước” phát động cùng nhau ký kiến nghị: Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ!

Làm vậy để được gì, bao nhiêu năm, bao nhiêu kiến nghị đã đi đến đâu, hay những tờ kiến nghị bị đảng Ba Đình ném vào sọt rác… Và không là ác cảm với hàng trí thức xã nghĩa, nhưng phải thấy các ông vẫn không tỉnh ngủ mấy, so với đám cuốc hội xã nghĩa mà các ông gọi: Những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ’. Xin thật lòng nói với các ông rằng, các ông cứ còn chơi trò lịch sự (đấu tranh bất bạo động) với lũ Ba Đình, thì đợi đến cóc mọc râu mới thắng nó!

Đấu tranh bất bạo động đẹp thì có đẹp đó, cao cả đó, nhưng chỉ dùng với những đối tượng có đầu óc ít nhiều văn minh, như cuộc đấu tranh bất bạo động của Thánh Mahatma Gandhi với thực dân Anh… Nhưng là sẽ không có hiệu quả với bọn mọi rợ cộng sản, như thầy trò Tầu cộng và An Nam cộng, bao nhiêu người đấu tranh lịch sự với chúng đã bị tù tội, bị giết, tại sao phải hy sinh một cách uổng phí như thế? Đấu tranh với chúng là phải bạo động, mới thắng được!

Xin mách nhỏ một nước, đảng An Nam cộng muốn bán nước được cho Tầu, thì cần phải có đám nghị gật tay sai bấm nút cho cái luật đặc khu, còn không thông qua được cuốc hội, thì chúng gặp khó ngay. Vậy cứ cho vài tên nghị gật cuồng đảng (như tên Nguyễn Đức Kiên), được đi thăm bác trước ngày bấm nút, lúc đó kết quả sẽ khác ngay với cái ý của đảng… Đất nước nguy kịch lắm rồi, đừng lãng phí thời gian cho những việc làm thiếu, hoặc không có hiệu năng như bấy lâu!

Các ông có dám làm những chuyện thiết thực như vậy không, nếu không thì ngồi yên đừng làm chuyện (kiến nghị) ruồi bu nữa, chán lắm… Giặc ngoại xâm cấu kết cùng nội xâm, nước mất tới nơi rồi, mà người dân thì vẫn u mê chưa thức, rất cần ai đó làm một cú hích để cả nước bừng tỉnh, đứng lên giật sập cái đảng Hán nô mà cứu nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...