Đặc khu!

18 Tháng Sáu 201810:32 CH(Xem: 702)

                                           Đặc khu!               
images1931996_2006_BT__n_n_t___QHNgọc Văn

Trong cái túng ngặt không còn gì để bán ngoài đất, mà cướp đất của dân đã không còn dễ nữa, khiến lũ Ba Đình điêu đứng vì bệnh khô máu ngày càng nặng. Trong cảnh đó một tay đại biểu xã nghĩa (Nguyễn Mạnh Tiến), trước đồng bọn tại nhà cuốc hội, nơi chúng gọi là quyền lực cao nhất nước, đã nêu lý do theo hắn thì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%... Để rồi hắn đề nghị phải: đóng thuế cho ngân sách nhà nước, chứ không thể chỉ đóng tiền tượng trưng nào đó cho địa phương

Và một tay đại biểu khác (Lưu Bình Nhưỡng), ‘bức xúc’ trước con số 31.500 tỷ đồng tức hơn 1,38 tỷ USD tính đến cuối năm 2017, thất thu thuế do người chết hoặc mất tích, hay doanh nghiệp giải thể, không còn tài sản để thu hồi, mà dựng xác chết đòi nợ: Người nợ thuế đã chết… Không phải chết có nghĩa là đã hết nghĩa vụ, chết không có nghĩa là hoàn toàn xóa khoản nợ. Có phải như chuyện hắn nói không, mà ở An Dương Hải Phòng, vì thiếu tiền nhà nước, chết không được cấp giấy khai tử, thân nhân bị từ chối chứng thực mọi giấy tờ hộ tịch hành chính.

Chung quy cũng bởi cạn tiền mà chúng quay quắt vơ vét những gì có thể được, và cuốc hội với những tay gọi là đại diện tiếng nói của thằng dân như thế, thì thằng dân chỉ biết kêu trời. Lũ này mà gọi là đại biểu nhân dân thì hết biết, hỏi thử xem chúng có được chút nào kiến thức cơ bản về trách nhiệm của một đại biểu không, hay như mụ chủ tịt cuốc hội ngu, khi đòi ra luật buộc luật sư phải tố cáo thân chủ. Cái cuốc hội này từ chủ tịt đến các tay đại biểu, là một lũ ngu dốt, được dựng lên bởi cái đảng An Nam cộng, ăn cơm chúa mà chúng múa cho đảng thế thôi!

Và bây giờ bên quê nhà dư luận đang ồn ào, khi nghe chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, đã lộ rõ cái đảng An Nam cộng và cái cuốc hội An Nam xã nghĩa, chúng là những đứa con hoang chó đẻ của Tầu cộng. Chúng chẳng đất nước dân tộc gì, và cũng chẳng đại diện gì cho thằng dân xã nghĩa, chúng chỉ vì cái đảng của chúng mà thôi, hãy nghe Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật…

Cuốc hội với gần 500 đại biểu, trong đó hơn 95% là đảng viên, thì phải hiểu kết quả bấm nút ra sao vào ngày 15/06/2018, thông qua luật bán đất cho Tầu cộng, không là một mà là ba đặc khu với thời hạn 99 năm. Chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng với câu Bộ chính trị đã kết luận rồi, thì dù có ngu mấy cũng hiểu nhiệm vụ chúng là gì.

Bộ chính trị, ngoại trừ một vài trong bọn là người Tầu, được cài cắm để chỉ huy, thì còn lại cùng một giuộc, nếu xét chúng theo tiêu chuẩn người Việt, thì chúng là bọn phản quốc, ăn cứt Tầu và thờ Tầu. Xin nhớ cho bác của chúng là HCM, nhân thân đã có ít nhiều chứng cớ tố giác là người gốc Tầu Hẹ, nay tất cả chúng là một lũ Hán nô, cả đảng An Nam cộng và cái chế độ xã nghĩa còn có được ngày hôm nay, là nhờ sự chống lưng của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc.

Mụ chủ tịt cuốc hội nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Thành lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước. Sân bay quốc tế ở Vân Đồn là do doanh nghiệp tư nhân đầu tư chứ không phải dùng vốn ngân sách... Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì? Mụ này ngu, nhè người dân sợ quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, thì tin sao được bỏ ra một đồng lấy về mấy chục, mấy trăm?

Uông Chu Lưu, phó chủ tịt cuốc hội bù nhìn, để lấy lòng đảng hắn cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, và gọi đó là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Và tay phó chủ nhiệm ủỷ ban kinh tế cuốc hội (Nguyễn Đức Kiên) đã trả lời về vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu trong thời gian dài: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Đấy, cái cuốc hội xã nghĩa là vậy đấy, một lũ nghị gật! Còn bên hội đồng bộ trưởng, tay chủ tịt tức thủ Niểng Cờ lờ mờ vờ, theo tờ Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng tin rằng hắn đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, bản tin trích dẫn lời hắn: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Hắn nói thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội với rặt một lũ tay sai của cái đảng bán nước, thì trông gì nơi chúng nghĩ đến tiền đồ của đất nước dân tộc? Trên thực tế, đi sâu vào chi tiết thì các dự luật đưa ra cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, đều do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Thủ Niểng nói trách nhiệm thuộc về cuốc hội, chắc hắn đã quên câu Nguyễn Sinh Hùng, nguyên chủ tịt cuốc hội từng nói: Quốc Hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về hàng bộ trưởng thì có (Nguyễn Sĩ Dũng) bộ trưởng kế hoạch-đầu tư, hắn khoe rằng: Tính toán của Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho thấy, việc hình thành các đặc khu kinh tế sẽ giúp Nhà nước thu về hàng tỷ đôla Mỹ. Tại Vân Đồn, ước tính Nhà nước sẽ thu được khoảng 1,9 tỷ USD từ thuế và phí; 2,1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Đặc khu Bắc Vân Phong cũng dự kiến đem lại khoảng 1,2 tỷ USD thuế và phí, 1 tỷ USD từ các nguồn thu từ đất. Còn tại Phú Quốc, con số này khoảng 3,3 tỷ USD. Lại vẫn là dựng nên những con số trên trời, trò bịp của đảng cướp!

Đây là lũ Ba Đình đánh tráo khái niệm giữa đặc khu và nhượng địa, quá dễ để thấy rằng ‘Đặc khu’ của chúng, là vỏ bọc để bán đất cho Tàu cộng, đã có rồi những Bauxite Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng. Bằng mọi cách để có tiền, bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến sự an ninh của tổ quốc, cái điếm của đảng Ba Đình là ở chỗ, chúng bán nước một cách trắng trợn, cũng đám nghị gật này bấm nút thông qua cho phép Bauxite, Formosa, đến nay trước những hậu quả tệ hại, để rồi chúng gọi là nhân dân đã quyết, và trách nhiệm là ở người dân.

Dư luận đang phản đối, không khác gì lúc người dân can ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, với tất cả lời cảnh báo hậu quả, và đảng đã bỏ ngoài tai, lần trước với câu nói của thủ Dũng Xà Mâu: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của mụ chủ tịt cuốc hội không khác gì mấy: Bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật. Cho thấy mọi chuyện đã được đóng ván thiên, mặc mọi hậu quả đất nước và người dân chịu!

Chế độ xã nghĩa, tham nhũng đã đi vào xương tủy lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, vay nợ tứ phương để lại một món nợ công khủng, người dân phải nhiều đời gánh trả, nay dù có muốn vay thêm cũng không ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện hẳn nhiên phải đến, và câu nói của mụ chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, cái luật đặc khu này, được bấm nút thông qua để bán cơ đồ cho giặc, thì lỗi này lại chính là do 90 triệu người dân xã nghĩa hèn yếu!

Nói vậy là còn nhẹ, chưa bao gờ dân Việt lại đốn mạt đến vậy, chín chục triệu dân lại để cho cái đảng bán nước nó tự tung tự tác đem cơ đồ dâng cho giặc, như vậy gia tài của đảng để lại ngoài số nợ công khủng, trả từ đời ông cho đến đời cháu, nay lại được thêm những vùng đất cấm khắp trên lãnh thổ mang tên đặc khu! Còn các ‘trí thức xã nghĩa’, trên trang boxitvn đăng thư, (của Hà Sĩ Phu) gửi đến các Diễn đàn “Dân chủ- Cứu nước” phát động cùng nhau ký kiến nghị: Tất cả hãy ký tên thật đông để lay động những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ!

Làm vậy để được gì, bao nhiêu năm, bao nhiêu kiến nghị đã đi đến đâu, hay những tờ kiến nghị bị đảng Ba Đình ném vào sọt rác… Và không là ác cảm với hàng trí thức xã nghĩa, nhưng phải thấy các ông vẫn không tỉnh ngủ mấy, so với đám cuốc hội xã nghĩa mà các ông gọi: Những cái đầu còn bẩn thỉu hoặc còn mơ ngủ’. Xin thật lòng nói với các ông rằng, các ông cứ còn chơi trò lịch sự (đấu tranh bất bạo động) với lũ Ba Đình, thì đợi đến cóc mọc râu mới thắng nó!

Đấu tranh bất bạo động đẹp thì có đẹp đó, cao cả đó, nhưng chỉ dùng với những đối tượng có đầu óc ít nhiều văn minh, như cuộc đấu tranh bất bạo động của Thánh Mahatma Gandhi với thực dân Anh… Nhưng là sẽ không có hiệu quả với bọn mọi rợ cộng sản, như thầy trò Tầu cộng và An Nam cộng, bao nhiêu người đấu tranh lịch sự với chúng đã bị tù tội, bị giết, tại sao phải hy sinh một cách uổng phí như thế? Đấu tranh với chúng là phải bạo động, mới thắng được!

Xin mách nhỏ một nước, đảng An Nam cộng muốn bán nước được cho Tầu, thì cần phải có đám nghị gật tay sai bấm nút cho cái luật đặc khu, còn không thông qua được cuốc hội, thì chúng gặp khó ngay. Vậy cứ cho vài tên nghị gật cuồng đảng (như tên Nguyễn Đức Kiên), được đi thăm bác trước ngày bấm nút, lúc đó kết quả sẽ khác ngay với cái ý của đảng… Đất nước nguy kịch lắm rồi, đừng lãng phí thời gian cho những việc làm thiếu, hoặc không có hiệu năng như bấy lâu!

Các ông có dám làm những chuyện thiết thực như vậy không, nếu không thì ngồi yên đừng làm chuyện (kiến nghị) ruồi bu nữa, chán lắm… Giặc ngoại xâm cấu kết cùng nội xâm, nước mất tới nơi rồi, mà người dân thì vẫn u mê chưa thức, rất cần ai đó làm một cú hích để cả nước bừng tỉnh, đứng lên giật sập cái đảng Hán nô mà cứu nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Tám 2020
Có lẽ nước Mỹ chưa bao giờ phải đón nhận sự khinh bỉ, bị nhìn bằng nửa con mắt của thế giới như ngày nay. Sự rối bời, lúng túng và thiếu một chính sách nhất quán và triệt để giữa trung ương và địa phương là nguyên nhân chính yếu. Bản thân Tổng thống có cái nhìn, cách đối phó một cách sai lầm và đầy cảm tính khác với giới khoa học. Như lúc đầu Ông cho dịch Covid 19 chỉ là cơn cảm xoàng sẽ tự động hết, khi dịch bùng phát, Ông đề nghị dùng thuốc ký ninh trị sốt rét, rồi thuốc tẩy rửa để điều trị. Sau đó, Ông dứt khoát không đeo mask, điều đơn giản này đã...
07 Tháng Tám 2020
Tất cả mọi sinh hoạt, mọi vị trí trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau. Đừng vì mình không có năng khiếu học mà chỉ làm công việc đổ rác để rồi tự ti mặc cảm. Nếu không ai trong xã hội làm công việc đổ rác thì ai sẽ làm công việc đó khi mà tất cả mọi người đều xả rác trong tiến trình sống của bản thân? Thành ra mọi người sống trong xã hội phải tôn trọng lẫn nhau cho dù cá nhân đó không có địa vị cao trong xã hội -- nhưng nếu không có những cá nhân đó (phu quét đường, đổ rác), xã hội sẽ bất ổn. Tất cả mọi ngành nghề trong xã hội đều có giá trị tinh thần bằng nhau khi mà những ngành nghề đó phục vụ đời sống của những con người sinh hoạt trong xã hội đó.
06 Tháng Tám 2020
Mỹ tài trợ lớn, nhưng những khoản chi đó là minh bạch. Tất cả đều phải hạch toán báo cáo rõ ràng, chính vì thế những món tiền đó không thể chảy vào túi những lãnh đạo của WHO. Ngược lại, Trung Cộng lại thích chi dưới gầm bàn hơn là chi công khai minh bạch, nên họ đã mua chuộc được nhiều quan chức hám tiền của WHO và từ đó tổ chức này chịu sự sai khiến của họ. Thực ra Tàu chẳng muốn đóng góp ngân sách cho WHO đâu, họ muốn dồn tiền để hối lộ thì tốt hơn. Nhưng nếu không đóng thì không được, vì Tàu cũng là thành viên của WHO, nên chỉ đóng 0,21% chiếu lệ mà thôi.
06 Tháng Tám 2020
Sự ra đi của ông Lê Khả Phiêu trong lúc đại dịch Covid 19 làm cho đời sống của nhân dân đang gặp nhiều khó khăn và rất hoang mang lo lắng thì chẳng có ai quan tâm đến cái chết của ông. Nhiều năm qua, việc ông Lê Khả Phiêu đang sống hay chết thì đối với nhân dân coi ông là đồ phế bỏ, bởi vì Lê Khả Phiêu chẳng giúp ích gì cho nhân dân cả nước, đôi khi còn hại nước, hại dân và tốn cơm gạo mà nhân dân phải nuôi ông trong suốt nhiều năm qua.
06 Tháng Tám 2020
Ngay từ ngày đầu bước vào tòa Bạch Ốc, Donald Trump đã chủ trương đào sâu mối hận thù của sự kỳ thị sắc tộc, của giàu nghèo và của đảng phái chính trị, với một mục đích duy nhất, Chia Rẽ Để Đắc Cử. Sau khi ông ta lên nắm chính quyền, ông ta chưa bao giờ thể hiện mình là tổng thống của tất cả người dân Mỹ, bao gồm cả những người bỏ phiếu cho đối thủ của ông ta là bà Hillary Clinton. Không gì lộ liễu cho bằng việc ông ta tấn công đảng Dân Chủ và Phe Bên Kia bằng mọi giá, qua mọi cách thức, với mọi cơ hội có thể.
05 Tháng Tám 2020
Suốt nhiều năm tháng đó cho tới ngày nay bọn chúng cố tình tô đậm hình ảnh HCM qua những khẩu hiệu, tuyên truyền dối trá Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc v.v, nhưng thực tế để nhằm mục đích duy trì chế độ CS độc tài và tham nhũng. Cái mà sự nghiệp và tư tưởng HCM cổ hủ, lỗi thời giờ đây nhân dân VN chẳng còn ai để ý và quan tâm đến điều đó. Cho đến cái đám đảng viên lãnh đạo ĐcsVN cũng chẳng còn biết về sự nghiệp và tư tưởng HCM là cái gì...
04 Tháng Tám 2020
Trục xuất bọn Tàu cộng sản về cố quốc là điều cần phải làm để bảo đảm được an ninh, Covid 19 cho phép đảng csVN có lý do để làm điều đó hợp pháp. Tất nhiên như đã nói ở trên đảng csVN chỉ là một bộ phận tay sai vì thế họ chỉ có thể hành động thăm dò, mềm nắn, rắn buông, tuy nhiên Việt Nam không thiếu gì người yêu nước, do đó sau khi truy tầm được những tên Tàu Chệt thì họ sẽ không tiếc gì mà không khuyến mãi cho bọn chúng vài kỷ niệm nhớ đời, để cho bọn chúng co vòi về tính dân tộc của người Việt Nam.
04 Tháng Tám 2020
Những người chỉ trích, phê phán Trump cũng không chỉ vì những vấn đề về tư cách, nhân cách, đạo đức, mà cái chính là vì những lời nói, việc làm, chính sách của Trump đang gây hại cho nước Mỹ – đối nội thì làm cho xã hội Mỹ càng trở nên chia rẽ hơn bao giờ hết và những giá trị dân chủ, nhân quyền xây dựng từ bao đời bị xói mòn; đối ngoại thì làm cho vai trò, uy tín, sức mạnh mềm của Mỹ bị giảm sút trên thế giới.
03 Tháng Tám 2020
Thật là xấu hổ ! Vào ngày 26/5/2020, Twitter đã kiểm duyệt các bài của TT Trump đăng trên twitter và đã in dấu cảnh báo cho mọi người biết rằng những tin tức của TT Trump nói về về việc bầu cử bằng thư ( mà Trump cho rằng đảng Dân chủ sẽ thực hiện kế hoạch bầu cử gian lận ..... ) là những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói khác đi, đó là tin vịt cồ ( fake news ) để cảnh báo người đọc phải cảnh giác và không nên tin. Ngay chiều tối hôm đó, TT Trump phản đòn lại Twitter cáo buộc rằng Twitter đã vi phạm luật pháp vì đã ngăn cản quyền tự do ngôn luận của ông.
02 Tháng Tám 2020
Sang đến đất mới, chúng thừa biết chúng là công dân hàng đầu, với các khu lồng đèn đỏ đông đô đại phố, những vùng riêng xài tiền Yuan nói tiếng chệt, những vùng cấm người Việt lai vãng, và hơn hết là được luật dẫn độ đã được ký kết giữa hai đảng bảo vệ! Luật pháp xã nghĩa né tránh chúng, dù có phạm pháp quả tang côn an sở tại cũng không được quyền chạm tới, chuyện một tên chệt cộng say rượu lái xe gây chết người ở Cần Thơ, ngày 28/07/2020 tòa xã nghĩa chỉ xử án treo, cho thấy rõ mặt thật luật pháp nhà nước An Nam cộng đối với công dân thiên triều.