Cuốc hội & Đặc khu

17 Tháng Sáu 201811:31 CH(Xem: 216)

Cuốc hội & Đặc khu
34046310_413054149163457_7032915261078372352_n

Tư Bến Nghé
Cũng huê dạng như thiên hạ, cái nhà nước xã nghĩa có đủ ba ngành, hành pháp, lập pháp, và tư pháp, nhưng có cái khác là nó hổng ‘tam quyền phân lập’ mà lại dính xà nẹo tức là ‘tam quyền một bó’. Cái mắc míu khiến cả ba hổng thể phân lập được, bởi chúng là anh em ruột cùng một tía đẻ ra, tía chúng là đảng An Nam cộng, con hoang của Tầu cộng (Dương Khiết Trì, ủy viên quốc vụ viện TQ nói vậy), nghĩa là đám nhỏ kêu Tầu cộng là ông nội. Riêng lập pháp tức thằng ba cuốc hội, hơn chục năm trước cái thời dân mạng mới rộ gọi giỡn nó là ‘bầy gà mổ’!

Như đã nói hổng phân lập được, vì cả ba là con An Nam cộng, cháu nội Tầu cộng, mà cái gia phong nhà sản lại khác người, thiên hạ dù là anh em trong nhà cũng phải xây dựng nhau mần tốt, đàng này chúng lại hùa nhau kéo bè mần bậy theo ý tía chúng, nên có thể nói chúng tuy ba mà một là vậy. Còn tại sao một thời, dân mạng gọi cuốc hội xã nghĩa là ‘bầy gà mổ’, là bởi lúc ít thì cũng hơn ba trăm mạng, còn như hiện nay khá hơn lên tới gần năm trăm, chúng tụ nhau để gật, và cũng để ngủ gật, nhìn chúng cái đầu lúc nào cũng gật gật như cái đầu con gà mổ lúa.

Bí thư đảng là Trọng lú, đã có lúc lắp ống đu đủ thổi cái cuốc hội này, nói rằng nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, mần luật để mọi người dân tuân theo, sống đúng luật pháp xã nghĩa. Nói vậy chứ hổng phải vậy, hết thảy mọi thứ đều do ý đảng mà luật được đặt ra, có cái từ đảng đưa xuống, cũng có cái là từ thằng anh hai hành pháp đưa qua, thằng ba lập pháp mần bộ họp hành bàn ra tán vô rồi đóng dấu củ khoai, các nơi liên hệ cứ theo đó mà thi hành. Thằng dân ít khi dám ọ ẹ phản đối, vì sợ thằng út tư pháp, có cái còng số tám và nhà tù!

Cái chuyện mần luật đặc khu hỗm rày là một thí dụ, chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), dự án do bên hành pháp đưa sang. Và cuốc hội dự trù sẽ bấm nút thông qua cái luật bán đất cho Tầu cộng vào ngày 15/06/2018, hổng phải một mà là tất cả ba đặc khu nói trên, và cũng hổng phải thời hạn 50 năm, 70 năm, mà là gần một thế kỷ tức 99 năm. Tại sao lại lấy con số 99 năm, đó cũng là từ ý của Tầu cộng, con số được ông nội ưa!

Về cái con số 99 năm được cha con Hán phỉ chọn, xin cho Tư Bến Nghé tui có lời bàn ngoài lề một chút xíu… Theo phong thủy người Tầu thì con số kép 99 là số rất đẹp, nó là con số may mắn mang đến sự thuận lợi, tài lộc cho người sở hữu, ý nghĩa của nó là ‘trường cửu phát’, tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, ai mần chủ cặp số kép này sẽ thể hiện được sức mạnh lớn, và quyền lực. Đất đặc khu giao cho Tầu cộng 99 năm, là chúc ông nội may mắn, tài lộc, phát huy được sức mạnh và quyền lực, và con cháu (tức An Nam cộng) cũng được ăn theo.

Ngoại trừ lời bàn phong thủy về con số 99, còn những chuyện cha con nhà An Nam cộng, chắc thế nào cũng có bạn cho là vì hổng ưa (vịt cộng) mà Tư tui nói dưa có giòi, thiệt tình hổng là vậy, xin quý đọc giả theo sát cuốc hội trong vụ luật đặc khu sẽ thấy sự thực. Cuốc hội với hơn 95% đại biểu là đảng viên cao cấp từ trung ương đến địa phương, được đảng ‘cơ cấu’ mần đại biểu cuốc hội, qua màn ‘đảng cử, dân bầu’, đây là những quan mần đại biểu, nhưng vẫn giữ chức vụ cũ trước kia, nên mới có chuyện vui thì đi họp, buồn thì ngồi lì ở nhiệm sở.

Chuyện vậy thường xảy ra lần này hổng khác, cuốc hội bàn về luật đặc khu, là chuyện lớn ra luật để giao đất cho ông nội, mà theo tờ Thanh Niên 05/06/2018 cho hay, tổng thư ký cuốc hội (Nguyễn Hạnh Phúc) đã phải gửi công văn đến các trưởng đoàn đại biểu, đôn đốc các thành viên trong đoàn đi họp, vì có những đoàn vắng mặt hơn phân nửa, khiến số đại biểu vắng mặt nhiều hơn 20% tổng số, trong khi đó chủ tịt cuốc hội xã nghĩa, đã khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, còn vì sao cần thiết thì ngay câu nói của thị đã thấy rõ.

Và đây là câu nói của Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật… Vậy là bộ chính trị tức đảng đã quyết rồi, đám đại biểu bằng bất cứ giá nào cũng phải bàn để ra được luật đặc khu, chứ hổng thể hổng ra luật… Đại biểu là đảng viên, mà một khi đảng muốn thì đại biểu phải mần hổng được cãi, cho nên chuyện kỳ họp này vắng mặt tới hơn 20%, có người cho đó là những kẻ hổng muốn ôm bom tử vì đảng, nên trốn họp cho nó êm.

Nhân thân đại biểu cái học nó hổng được nhiều, mà cuốc hội lại là chỗ ăn nói, nơi mọi người dòm ngó, tiếng thơm tiếng thúi cũng từ đây bay ra, nhưng từ trước giờ cái thúi bay ra hơi bị nhiều, cũng bởi hổng mở miệng ra thì thôi, mà mở miệng thì các quan toàn nói những câu ngu để đời. Mươi ngày trước đây một đại biểu (Nguyễn Mạnh Tiến), phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại cuốc hội, đã bị chọi đá khi đòi nghề bán trà đá, phải đóng thuế ngân sách nhà nước vì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%.

Đại biểu hầu hết là vậy, đảng cơ cấu vô chỗ mần luật những người như vậy mới dễ sai, chứ chọn thằng khôn thì như vụ luật đặc khu này, nó chưa ngu thò tay bấm nút. Ngay chủ tịt cuốc hội cũng thuộc loại té giếng, thị đã từng đòi luật sư phải tố cáo thân chủ, nay luật đặc khu thị tưng tửng nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước… Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng, chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì?

Có ai nghĩ rằng (Nguyễn thị Kim Ngân) chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khôn, nhè thằng dân rành quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, nay lại nói bỏ ra một đồng mần thử, để lấy về mấy chục, mấy trăm, thử hỏi có ai tin được lời thị nói? Và tay mần phó chủ tịt (Uông Chu Lưu) cuốc hội cũng hổng khác, để cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, đã văn chương ví von đây là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Ôi cuốc hội, nơi những đầu óc đỉnh cao hội tụ, chức vị khua hơn tiếng kẻng, bằng cấp (mua) đeo đầy mình, nhưng hổng che được nhân thân dốt nát!

Thêm đây là tay phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế cuốc hội (tiến $ĩ Nguyễn Đức Kiên) khi được hỏi về chuyện luật đặc khu, có lo ngại gì khi thời gian cho thuê đất quá dài, cũng như nghĩ gì về dư luận ‘bức xúc’ cho vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu? Và câu trả lời của y bị ném đá: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Chỉ nói chuyện lập pháp mà hổng nói chuyện hành pháp đóng vai chánh trong vụ này thì e thiếu sót, nếu cuốc hội là một lũ nghị gật, thì bên hội đồng bộ trưởng là một bọn ăn dơ, đất nước tan nát cũng bởi bọn này. Chủ tịt hội đồng nay là thủ tướng Phúc madzê in, tức Mít tờ Cờ lờ mờ vờ, được giao cho đứng đầu ban chỉ đạo đề án Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, chiếu theo ‘Thông báo kết luận đề án’ của BCT do Đinh Thế Huynh ký thay BCT ngày 22/03/2017.

Nay trước sự phản đối, Phúc madzê in nói rằng đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, và báo Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng kèm lời phát biểu: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội rặt một lũ đảng viên, làm gì chúng dám chống đảng, nên cái kết đã thấy qua rõ. Và thực tế, cái dự án này đưa qua cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, là do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Xong chuyện bọn chúng vô can, như lời nguyên chủ tịt cuốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về phía dân, phản ứng khá căng với hành động bán nước này, ngày chủ nhật 10/06/2018 dự trù dân Hà nội Saigon sẽ xuống đường, chuyên ra sao rồi sẽ rõ, nhưng thấy ra với sự phản đối của người dân, có thể chúng sẽ bớt con số năm xuống còn 70, thậm chí 50 năm để dự luật thông qua. Và sẽ như lời của Phúc Cờ lờ mờ vờ hạ giá: Chúng tôi phải điều chỉnh thời gian thuê đất xuống một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh. 

Đây là thằng điếm ăn nói bậy, mần gì có nguyện vọng của thằng dân đặt vô cái con số 99 năm, mà là chống chuyện bán đất cho giặc, khi thấy đáng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất. Lần trước người dân ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, thì thủ Dũng Xà Mâu nói: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của chủ tịt cuốc hội hổng khác: Bộ chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật.

Chế độ xã nghĩa tham nhũng đã đi vào xương tủy, lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, mượn nợ tứ phương gây nên nợ công khủng, nay dù có muốn mượn thêm cũng hổng ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện tự nhiên phải đến, câu nói của chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, bấm nút thông qua cái luật đặc khu này, chỉ là để bán cơ đồ cho giặc!

Và từ 99 năm, có tuột xuống 70 năm, 50 năm, thì mục đích của chúng là hạ nhiệt dư luận để ký bán, miễn sao chủ trương lớn của đứa con hoang, phải được thực hiện để cha Tầu phương Bắc được vui lòng. Đó là chiến thuật quen thuộc của vịt cộng, lùi một bước để rồi tiến hai ba bước, cái trí trá lươn lẹo của bọn bán nước là chỗ đó!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
01 Tháng Mười Hai 2018
Thực tế, có rất nhiều người công nhận sự thối nát của chính quyền hiện tại nhưng vẫn một mực cho rằng những người CS trong quá khứ là tốt. Họ tin vào cách chống tiêu cực kiểu rất xi-nê như nhân vật Bao Công chẳng hạn. Đấy là một sự ngây ngô về nhận thức. Những con người có tầm nhận thức như vậy mà có khả năng viết, họ vô tình hướng người dân tin vào thể chế hiện tại và kiên nhẫn đợi minh quân trong tương lai. Chính điều này là một thứ bức tường vô hình làm cho những ai muốn phổ biến tri thức chính trị bình dân gặp rào cản rất lớn.
30 Tháng Mười Một 2018
Bỏ cho nó đói thì đầu gối nó phải bò để xin ơn Đảng, đấy là tiêu chí trong thủ đoạn cai trị của Đảng. Thủ đoạn này Đảng dùng xuyên suốt 73 năm nay chứ không phải mới đây. Chính vì thế Đảng luôn muốn mình nắm phần vượt trội trong miếng bánh kinh tế đất nước để ép cho dân không ngóc đầu nổi. Nếu dân đen có đời sống phồn vinh, họ sẽ không còn nghĩ về miếng ăn nữa thì họ sẽ nghĩ đến chuyện khác làm rách việc của Đảng.
30 Tháng Mười Một 2018
Chiều đông, chạy xe dọc những con đường quê hun hút, ghé vào một ngôi chợ quê bên đường. Cơ hà thức lúa, nếp, bánh tráng, bánh chưng, bánh tổ, con tôm đất hay lát thịt heo quê… Trách sao người ta không khỏi yêu quê hương hay thấy mình bỗng dưng bé lại để được mẹ cho cái bánh ú, miếng mít hay lát dưa mỗi khi đi chợ về? Nhưng hỡi ôi, nếp xưa nay đã khác, chợ chỉ còn hình bóng và chẳng còn hồn. Không ít người đưa máy lên chụp góc chợ quê bị đòi tiền chụp ảnh, bởi lẽ “Sapa chụp cái 10 ngàn đồng, ở đây cũng vậy.” Những người phụ nữ ngồi cạnh nhau bán cùng mớ rau, trái mướp, xấp bánh tráng không chút ngần ngại thóa mạ nhau trước bất kì ai mua bên này, bỏ bên nọ…