Cuốc hội & Đặc khu

17 Tháng Sáu 201811:31 CH(Xem: 166)

Cuốc hội & Đặc khu
34046310_413054149163457_7032915261078372352_n

Tư Bến Nghé
Cũng huê dạng như thiên hạ, cái nhà nước xã nghĩa có đủ ba ngành, hành pháp, lập pháp, và tư pháp, nhưng có cái khác là nó hổng ‘tam quyền phân lập’ mà lại dính xà nẹo tức là ‘tam quyền một bó’. Cái mắc míu khiến cả ba hổng thể phân lập được, bởi chúng là anh em ruột cùng một tía đẻ ra, tía chúng là đảng An Nam cộng, con hoang của Tầu cộng (Dương Khiết Trì, ủy viên quốc vụ viện TQ nói vậy), nghĩa là đám nhỏ kêu Tầu cộng là ông nội. Riêng lập pháp tức thằng ba cuốc hội, hơn chục năm trước cái thời dân mạng mới rộ gọi giỡn nó là ‘bầy gà mổ’!

Như đã nói hổng phân lập được, vì cả ba là con An Nam cộng, cháu nội Tầu cộng, mà cái gia phong nhà sản lại khác người, thiên hạ dù là anh em trong nhà cũng phải xây dựng nhau mần tốt, đàng này chúng lại hùa nhau kéo bè mần bậy theo ý tía chúng, nên có thể nói chúng tuy ba mà một là vậy. Còn tại sao một thời, dân mạng gọi cuốc hội xã nghĩa là ‘bầy gà mổ’, là bởi lúc ít thì cũng hơn ba trăm mạng, còn như hiện nay khá hơn lên tới gần năm trăm, chúng tụ nhau để gật, và cũng để ngủ gật, nhìn chúng cái đầu lúc nào cũng gật gật như cái đầu con gà mổ lúa.

Bí thư đảng là Trọng lú, đã có lúc lắp ống đu đủ thổi cái cuốc hội này, nói rằng nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, mần luật để mọi người dân tuân theo, sống đúng luật pháp xã nghĩa. Nói vậy chứ hổng phải vậy, hết thảy mọi thứ đều do ý đảng mà luật được đặt ra, có cái từ đảng đưa xuống, cũng có cái là từ thằng anh hai hành pháp đưa qua, thằng ba lập pháp mần bộ họp hành bàn ra tán vô rồi đóng dấu củ khoai, các nơi liên hệ cứ theo đó mà thi hành. Thằng dân ít khi dám ọ ẹ phản đối, vì sợ thằng út tư pháp, có cái còng số tám và nhà tù!

Cái chuyện mần luật đặc khu hỗm rày là một thí dụ, chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), dự án do bên hành pháp đưa sang. Và cuốc hội dự trù sẽ bấm nút thông qua cái luật bán đất cho Tầu cộng vào ngày 15/06/2018, hổng phải một mà là tất cả ba đặc khu nói trên, và cũng hổng phải thời hạn 50 năm, 70 năm, mà là gần một thế kỷ tức 99 năm. Tại sao lại lấy con số 99 năm, đó cũng là từ ý của Tầu cộng, con số được ông nội ưa!

Về cái con số 99 năm được cha con Hán phỉ chọn, xin cho Tư Bến Nghé tui có lời bàn ngoài lề một chút xíu… Theo phong thủy người Tầu thì con số kép 99 là số rất đẹp, nó là con số may mắn mang đến sự thuận lợi, tài lộc cho người sở hữu, ý nghĩa của nó là ‘trường cửu phát’, tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, ai mần chủ cặp số kép này sẽ thể hiện được sức mạnh lớn, và quyền lực. Đất đặc khu giao cho Tầu cộng 99 năm, là chúc ông nội may mắn, tài lộc, phát huy được sức mạnh và quyền lực, và con cháu (tức An Nam cộng) cũng được ăn theo.

Ngoại trừ lời bàn phong thủy về con số 99, còn những chuyện cha con nhà An Nam cộng, chắc thế nào cũng có bạn cho là vì hổng ưa (vịt cộng) mà Tư tui nói dưa có giòi, thiệt tình hổng là vậy, xin quý đọc giả theo sát cuốc hội trong vụ luật đặc khu sẽ thấy sự thực. Cuốc hội với hơn 95% đại biểu là đảng viên cao cấp từ trung ương đến địa phương, được đảng ‘cơ cấu’ mần đại biểu cuốc hội, qua màn ‘đảng cử, dân bầu’, đây là những quan mần đại biểu, nhưng vẫn giữ chức vụ cũ trước kia, nên mới có chuyện vui thì đi họp, buồn thì ngồi lì ở nhiệm sở.

Chuyện vậy thường xảy ra lần này hổng khác, cuốc hội bàn về luật đặc khu, là chuyện lớn ra luật để giao đất cho ông nội, mà theo tờ Thanh Niên 05/06/2018 cho hay, tổng thư ký cuốc hội (Nguyễn Hạnh Phúc) đã phải gửi công văn đến các trưởng đoàn đại biểu, đôn đốc các thành viên trong đoàn đi họp, vì có những đoàn vắng mặt hơn phân nửa, khiến số đại biểu vắng mặt nhiều hơn 20% tổng số, trong khi đó chủ tịt cuốc hội xã nghĩa, đã khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, còn vì sao cần thiết thì ngay câu nói của thị đã thấy rõ.

Và đây là câu nói của Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật… Vậy là bộ chính trị tức đảng đã quyết rồi, đám đại biểu bằng bất cứ giá nào cũng phải bàn để ra được luật đặc khu, chứ hổng thể hổng ra luật… Đại biểu là đảng viên, mà một khi đảng muốn thì đại biểu phải mần hổng được cãi, cho nên chuyện kỳ họp này vắng mặt tới hơn 20%, có người cho đó là những kẻ hổng muốn ôm bom tử vì đảng, nên trốn họp cho nó êm.

Nhân thân đại biểu cái học nó hổng được nhiều, mà cuốc hội lại là chỗ ăn nói, nơi mọi người dòm ngó, tiếng thơm tiếng thúi cũng từ đây bay ra, nhưng từ trước giờ cái thúi bay ra hơi bị nhiều, cũng bởi hổng mở miệng ra thì thôi, mà mở miệng thì các quan toàn nói những câu ngu để đời. Mươi ngày trước đây một đại biểu (Nguyễn Mạnh Tiến), phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại cuốc hội, đã bị chọi đá khi đòi nghề bán trà đá, phải đóng thuế ngân sách nhà nước vì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%.

Đại biểu hầu hết là vậy, đảng cơ cấu vô chỗ mần luật những người như vậy mới dễ sai, chứ chọn thằng khôn thì như vụ luật đặc khu này, nó chưa ngu thò tay bấm nút. Ngay chủ tịt cuốc hội cũng thuộc loại té giếng, thị đã từng đòi luật sư phải tố cáo thân chủ, nay luật đặc khu thị tưng tửng nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước… Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng, chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì?

Có ai nghĩ rằng (Nguyễn thị Kim Ngân) chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khôn, nhè thằng dân rành quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, nay lại nói bỏ ra một đồng mần thử, để lấy về mấy chục, mấy trăm, thử hỏi có ai tin được lời thị nói? Và tay mần phó chủ tịt (Uông Chu Lưu) cuốc hội cũng hổng khác, để cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, đã văn chương ví von đây là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Ôi cuốc hội, nơi những đầu óc đỉnh cao hội tụ, chức vị khua hơn tiếng kẻng, bằng cấp (mua) đeo đầy mình, nhưng hổng che được nhân thân dốt nát!

Thêm đây là tay phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế cuốc hội (tiến $ĩ Nguyễn Đức Kiên) khi được hỏi về chuyện luật đặc khu, có lo ngại gì khi thời gian cho thuê đất quá dài, cũng như nghĩ gì về dư luận ‘bức xúc’ cho vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu? Và câu trả lời của y bị ném đá: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Chỉ nói chuyện lập pháp mà hổng nói chuyện hành pháp đóng vai chánh trong vụ này thì e thiếu sót, nếu cuốc hội là một lũ nghị gật, thì bên hội đồng bộ trưởng là một bọn ăn dơ, đất nước tan nát cũng bởi bọn này. Chủ tịt hội đồng nay là thủ tướng Phúc madzê in, tức Mít tờ Cờ lờ mờ vờ, được giao cho đứng đầu ban chỉ đạo đề án Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, chiếu theo ‘Thông báo kết luận đề án’ của BCT do Đinh Thế Huynh ký thay BCT ngày 22/03/2017.

Nay trước sự phản đối, Phúc madzê in nói rằng đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, và báo Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng kèm lời phát biểu: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội rặt một lũ đảng viên, làm gì chúng dám chống đảng, nên cái kết đã thấy qua rõ. Và thực tế, cái dự án này đưa qua cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, là do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Xong chuyện bọn chúng vô can, như lời nguyên chủ tịt cuốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về phía dân, phản ứng khá căng với hành động bán nước này, ngày chủ nhật 10/06/2018 dự trù dân Hà nội Saigon sẽ xuống đường, chuyên ra sao rồi sẽ rõ, nhưng thấy ra với sự phản đối của người dân, có thể chúng sẽ bớt con số năm xuống còn 70, thậm chí 50 năm để dự luật thông qua. Và sẽ như lời của Phúc Cờ lờ mờ vờ hạ giá: Chúng tôi phải điều chỉnh thời gian thuê đất xuống một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh. 

Đây là thằng điếm ăn nói bậy, mần gì có nguyện vọng của thằng dân đặt vô cái con số 99 năm, mà là chống chuyện bán đất cho giặc, khi thấy đáng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất. Lần trước người dân ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, thì thủ Dũng Xà Mâu nói: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của chủ tịt cuốc hội hổng khác: Bộ chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật.

Chế độ xã nghĩa tham nhũng đã đi vào xương tủy, lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, mượn nợ tứ phương gây nên nợ công khủng, nay dù có muốn mượn thêm cũng hổng ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện tự nhiên phải đến, câu nói của chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, bấm nút thông qua cái luật đặc khu này, chỉ là để bán cơ đồ cho giặc!

Và từ 99 năm, có tuột xuống 70 năm, 50 năm, thì mục đích của chúng là hạ nhiệt dư luận để ký bán, miễn sao chủ trương lớn của đứa con hoang, phải được thực hiện để cha Tầu phương Bắc được vui lòng. Đó là chiến thuật quen thuộc của vịt cộng, lùi một bước để rồi tiến hai ba bước, cái trí trá lươn lẹo của bọn bán nước là chỗ đó!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
GIỚI THIỆU SÁCH
ANGKOR SỰ THẬT CUỘC CHIẾN
angkor thom 7


Quyền Được BiếtTrang tin Quyền Được Biết xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc khắp thế giới một tác phẩm mới có tựa đề: "Angkor Sự thật cuộc chiến" của Nguyên Anh, một cây viết tự do tranh đấu cho Việt Nam.
Đây là một cuốn tiểu thuyết được viết theo dạng hồi ký của chính tác giả trong đó chứa đựng những câu chuyện thương tâm về một thế hệ trẻ tại miền Nam Việt Nam sau ngày 30/04/1975 bị ép buộc phải cầm súng đi xâm lăng quốc gia láng giềng Campuchia; trong có một chút lãn mạn của Sài Gòn; có những cái chết thương tâm của những thanh niên tìm đường vượt thoát khỏi đội quân cộng sản để tìm tự do và những sự thật man rợ nhất mà loài người chưa hề nghĩ đến.

Thế giới đa phần chỉ nghĩ đến cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc trước 1975 và gần như không biết tới cuộc chiến kéo dài 10 năm từ 1979 cho đến 1990, do đó tác phẩm này sẽ là một tác phẩm chấn động thế giới khi biết được lý do vì sao mà Việt Nam xâm lược CPC trong đó hơn 100.000 binh sỹ đã bỏ mạng và hơn 20.000 người phải mang thương tật vĩnh viễn.
Khác với những tác phẩm khác của các nhà văn trong nước viết về CPC, cuốn tiểu thuyết "Angkor Sự thật cuộc chiến" sẽ đưa bạn đọc quay ngược thời gian trở về Việt Nam những năm 80 của thế kỷ 20 trong đó nói nổi lên những thân phận con người khốn khổ dưới sự cai trị bạo tàn của cộng sản, bạn đọc sẽ thấy được những sự thật bị bưng bít và bị dấu diếm đến cho tận hôm nay.
Để thỏa mãn tham vọng bành trướng làn sóng Đỏ ra các quốc gia Đông Nam Á, Hà Nội đã hy sinh nhiều sinh mạng nhằm dựng lên đế chế cộng sản Heng Samrin - Hun Sen với mong muốn chúng sẽ là những đàn em trung thành thế nhưng ngày nay chính cái chính phủ bù nhìn do họ dựng lên đã đi theo trục Trung Quốc phản bội lại Việt Nam vì thế cuộc chiến Việt Nam - Campuchia chính là một quyết định sai lầm và ngu ngốc khi thế giới quay lưng cấm vận một yếu tố dẫn đến việc thua sút các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển hôm nay.

Cuốn sách: "Angkor Sự thật cuộc chiến" đang trong giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ, khác với những ấn phẩm trước của Nguyên Anh; tác phẩm này sẽ công bố ngày hoàn thành; mời gọi các nhà xuất bản từ Hoa Kỳ, Châu Úc và Châu Âu mua bản quyền theo số lượng ấn bản phát hành hoặc phát hành độc quyền; sau đó sẽ được xuất bản bản tiếng Anh để phát hành khắp thế giới.

- Các nhà xuất bản mong muốn tham gia xin vui lòng gửi điện thư tới BBT. Quyền Được Biết theo địa chỉ quyenduocbiet@gmail.com để nhận thông tin trao đổi và ký kết hợp đồng cùng chính tác giả.

- Các tác giả cộng tác có bài viết trên trang tin Quyền Được Biết sẽ nhận được sách biếu với chữ ký của tác giả đề tặng, xin vui lòng gửi địa chỉ nhận sách ngoại trừ các tác giả đang sinh sống tại Việt Nam.

Kính mời bạn đọc xem một trích đoạn trong cuốn sách: "Angkor Sự Thật Cuộc Chiến" của tác giả Nguyên Anh:

Tôi đi hành quân cùng các đơn vị bộ binh, tổ của tôi gồm thiếu úy Chuẩn, một sỹ quan mới ra trường chưa hề tham chiến, còn tôi sử dụng máy truyền tin để gọi pháo về căn cứ bắn yểm trợ cho các đơn vị bộ binh, một thằng lính có nhiệm vụ bảo vệ cho cả nhóm với khẩu AK, trang bị của thiếu úy Cầu chỉ có khẩu súng lục K54 trông thật nhỏ bé nơi chốn này, còn tôi ngoài cái máy truyền tin cồng kềnh thì không đem theo bất cứ vũ khí sát thương nào ngoài cái lưỡi lê quen thuộc, một bình ton đựng nước và cái khăn lau mặt dùng để trùm đầu chống cái nắng như cháy da của cái xứ này.

Sau khi nằm im tại chỗ lực lượng quân đội cộng sản Việt Nam bắt đầu rơi vào tình trạng lúng túng, hổn loạn, những viên đạn cối rơi xuống như mưa, những tấm thân người lính bay lên cao và rớt xuống không trọn vẹn đã đập vào mắt tôi làm cho thần kinh của tôi như tê liệt…những người chiến sỹ trẻ ấy mới hôm qua vẫn đi ngang qua tổ truyền tin chúng tôi nói cười vui vẻ, thậm chí còn có những binh sỹ bông đùa với tôi hồn nhiên, họ vẫy tay chào và nói lớn:

- Đồng hương ở lại nhé, bọn này đi vào chiến trường đây, tớ không về cậu nhớ nhắn với người yêu của tớ là tớ yêu nàng ấy lắm…

Những khuôn mặt ấy tôi không bao giờ thấy lại lần thứ hai, mấy ngày sau hàng loạt chiếc xe Molotova chở xác của họ ra, thân xác của họ được chất thành đống như cá mòi, chỉ còn những bàn chân với đôi giày vải nhô ra khỏi thùng xe, những cái chết mà không có mùi máu, chỉ có mùi tử khí thối rửa lâu ngày, gần một tiểu đoàn chết khát trong rừng già, có cái sự thật nào kinh khủng hơn? 

Tôi bàng hoàng gần như tê liệt hệ thần kinh khi tình cờ mình lại là một chứng nhân cho một sự thật trần trụi về một kế hoạch nướng quân ngu ngốc…

Tôi vẫn tiếp tục lún sâu vào cuộc chiến khi phải theo những đơn vị bộ binh hành quân, chỉ có khác người lính bộ binh là chúng tôi độc lập hoạt động và luôn ở tuyến sau gần các tiểu đoàn, nhưng ở vị trí này tôi đã thấy rõ nhiều cái chết thương tâm của các binh sỹ trẻ với lối điều quân man rợ của những người chỉ huy quân đội Việt Nam.

- Yêu cầu các đồng chí gọi pháo bắn ngay, chúng tôi cần yểm trợ khẩn cấp!

Một tiểu đoàn trưởng hét lớn vào mặt tay thiếu úy chỉ huy của tôi, mau chóng thiếu úy chấm tọa độ và đưa cho tôi, lúng túng mất mấy giây tôi mới có thể nhớ được mình phải dùng ám thoại để gọi cho đơn vị pháo binh đang ở tít mù phía sau…

Tiếng đề pa của quả đạn 130 li vọng lên, một âm thanh như xé rách bầu trời và viên đạn rơi xuống gần mục tiêu của bọn PolPot, tôi gọi máy điều chỉnh một lần nữa theo lệnh của Thiếu úy và lần này hàng loạt tiếng nổ rung trời, những cột lửa tóe lên trông thật nhức mắt, những kho đạn nổ kéo theo tiếng nổ phụ, những cột lửa cao ngất trời cho biết pháo binh đã bắn trúng mục tiêu vào căn cứ của địch.

Ngay lúc đó tiếng thét xung phong vang lên, tên đại úy có mái tóc rễ tre móc từ bên hông ra khẩu K54, hắn lên đạn đánh rốp và hối thúc những người lính bộ binh đang nằm mẹp dưới đất tiến lên xung trận, những người lính Việt Nam với bộ quần áo màu xanh cứt ngựa lập tức đứng dậy cùng thét vang hai chữ “xung phong” và bắn từng tràng dài AK theo bước tiến của mình, lúc này không còn có bài bản nào, cách bắn nào đúng theo công thức, lúc này là lúc để đem cái chết cho người khác hay họ sẽ đem đến cho mình; tất cả đều không biết; chỉ biết nhắm thẳng căn cứ của bọn Khmer Đỏ mà đánh…

Những bước chân của người lính cộng sản Việt Nam mau chóng khựng lại khi tàn quân PolPot lấy lại tinh thần sau cuộc pháo kích, từ dưới hầm chúng bật dậy và lao vào công sự chiến đấu, những làn đạn đại liên đan xen nhau quất thẳng vào những người lính có trang phục mỏng tang, hàng chục thân xác quỵ xuống, những mảnh thịt bị xé toạc và bắn vào không khí như một bản trường ca uất hận của tử thần.

Tên đại úy hò hét khan cả giọng nhưng các người lính vẫn nằm mẹp không chịu tiến lên, họ cảm thấy rằng thân xác của mình chỉ là phù du nhỏ bé trước sức mạnh của phía đối diện, một vài người nhổm dậy chạy tiến lên mấy bước đã nhanh chóng bị tiêu diệt trước cơn mưa đạn từ bên kia chiến tuyến, bọn tàn quân đã điều chỉnh tác xạ chính xác vào đội quân đang trơ trọi giữa cánh đồng!

- Tôi bảo xung phong, đồng chí có nghe không?

Người lính bộ binh trẻ tuổi nhìn tên đại úy với con mắt lạc thần, anh ta hiểu rằng khi mình đứng lên đồng nghĩa với cái chết, nước đái của anh ta thấm ướt cái quần kaki nội hóa và anh tiếp tục nằm lì cố thu mình thật nhỏ bé nhằm tránh những viên đạn đang bay đến.

Tên đại úy lom khom đợi vừa dứt một loạt pháo cối liền phóng tới bên người lính, hắn dùng hết sức bình sinh đá mấy cái thật mạnh vào lưng anh ta nhưng có lẽ tinh thần của người quân nhân đã không còn khi phải chứng kiến sự khủng khiếp của chiến tranh cho nên anh cố nằm im chịu đựng những cú đá từ thượng cấp của mình, điên tiết lên tên đại úy binh chủng bộ binh của một sư đoàn có phiên hiệu biên phòng lôi cổ áo anh dậy xô anh chúi mũi về phía trước và ngay lập tức hắn bắn thẳng vào người lính của mình nhiều phát súng K54, người lính giẫy lên vài cái rồi nằm im bất động, những người lính nằm quanh đó sợ hãi đồng loạt nhỏm dậy thét gào xung phong và chạy lên phía trước, từ đằng sau tên đại úy lúc thúc chạy sau mắt láo liên quan sát xem có người lính nào của mình lẫn trốn không chịu tham chiến, tôi chỉ đứng cách họ chưa đến 100 mét cho nên đã chứng kiến toàn bộ diễn tiến của sự việc, chúng tôi cũng theo lệnh chỉ huy của mình vận động lên theo kịp nhịp tiến quân, khi đi ngang qua người lính trẻ tôi thấy con mắt anh mở trừng trừng, trong con mắt đó có sự sợ hãi, sự phẩn uất, vì có lẽ những giây phút cuối cùng anh biết cái chết của mình đến từ sau lưng; từ đồng chí; từ cấp chỉ huy của mình, tôi kịp dừng vài giây ngắn ngủi để dùng bàn tay run rẩy của mình vuốt mắt cho anh; nhưng rất tiếc đôi mắt của anh đã không nhắm lại; dĩ nhiên với một cái chết trẻ, chết oan khuất như thế người chiến sỹ kia sẽ không bao giờ chịu nhắm mắt, có lẽ tôi cũng sẽ như anh nếu cùng chung số phận...


20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.
01 Tháng Chín 2018
Và nơi hải ngoại đất Saigon Nhỏ, có ông nhà báo chắc ngồi trong tháp ngà, nên đã gõ bài chạy tít: Lạ lùng không hiểu nổi! csVN cho phép dùng đồng nhân dân tệ ở biên giới Việt Trung… Chuyện xài đồng Yuan tức đồng nhân dân tệ còn gọi là tiền Mao, trước năm 2000 dân buôn xứ xã nghĩa chưa quen dùng trong cả mua lẫn bán, nhưng phía thương lái Tầu cộng thì lại không lấy tiền Hồ. Nên xảy ra chuyện bên mua, ai có sẵn tiền Mao sẽ tranh được hàng...
30 Tháng Tám 2018
Thật buồn thay cho một đất nước hấp thụ một nền văn hoá tối ngày chỉ biết ăn chơi đàn đúm, nước mất nhà tan cũng không làm chúng phải quan tâm, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống sa đoạ, nhìn Tổ Quốc đang rơi vào tay giặc từng ngày, từng giờ một cách thờ ơ và vô cảm đến mức khó hiểu. Giá như ngày 2/9 tới đây mà chúng rủ nhau cùng xuống đường đông đảo như ăn mừng đội bóng đá VN chiến thắng thì cục diện sẽ thay đổi rõ ràng ngay, tiếc rằng ngày này lại cũng là ngày chúng rủ nhau đi du lịch xem như là ngày lễ hội của chúng.
24 Tháng Tám 2018
Xin đề cập thêm, trong thời gian khi Tổng thống Obama còn tại vị, CSVN cũng đã tung không biết bao nhiêu tiền cho hãng Podesta (3) thông qua vây cánh của gia đình Clinton, để vận động Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận vũ khí. Như vậy, chúng ta có thể thấy, vận động hậu trường chính trị ở Hoa Thịnh Đốn để Hoa Kỳ ủng hộ hay hậu thuẫn cho CSVN là một chính sách được duy trì thường xuyên không ngừng nghỉ.
24 Tháng Tám 2018
Rõ ràng họ cứ vận hành, vận hành cái chuỗi đó bởi họ biết rằng có một cái guồng khác sẽ tạo ra thứ mà họ muốn ăn mày. Và có cung thì có cầu, kỹ nghệ ăn mày theo hướng ngược lại được dựng nên từ những đàn cứu tế, những nhà phao và những bông sen nhựa trên khắp chốn, trong mọi hang cùng ngõ hẻm. Người thì ăn mày chút đức, kẻ ăn mày chút tiền và sự cung phụng. Đôi khi một vài nhà sư thánh thiện chấp nhận phụng hiến cả đời để mong có thể ăn mày chút nhân cách còn sót lại trong những con người khoác áo nâu đến lễ chùa của mình. Nhưng…!
23 Tháng Tám 2018
Hãy nhận thức rõ kẻ thù của dân tộc Việt Nam, đó chính là đảng cộng sản vì thế biểu tình cần phải nêu rõ chính kiến của mình là không tín nhiệm đảng cộng sản, đảng phải trao trả quyền tự quyết cho dân tộc, ngoài ra còn phải phát động mạnh mẽ phong trào khinh bỉ, tẩy chay người đảng viên đảng cộng sản và những tên vô lại ăn theo trên toàn xã hội, khi đó bọn chúng mới thấy được cái nhục nhã khi mình là một thành viên của cái đảng bán nước hại dân.