Cuốc hội & Đặc khu

17 Tháng Sáu 201811:31 CH(Xem: 122)

Cuốc hội & Đặc khu
34046310_413054149163457_7032915261078372352_n

Tư Bến Nghé
Cũng huê dạng như thiên hạ, cái nhà nước xã nghĩa có đủ ba ngành, hành pháp, lập pháp, và tư pháp, nhưng có cái khác là nó hổng ‘tam quyền phân lập’ mà lại dính xà nẹo tức là ‘tam quyền một bó’. Cái mắc míu khiến cả ba hổng thể phân lập được, bởi chúng là anh em ruột cùng một tía đẻ ra, tía chúng là đảng An Nam cộng, con hoang của Tầu cộng (Dương Khiết Trì, ủy viên quốc vụ viện TQ nói vậy), nghĩa là đám nhỏ kêu Tầu cộng là ông nội. Riêng lập pháp tức thằng ba cuốc hội, hơn chục năm trước cái thời dân mạng mới rộ gọi giỡn nó là ‘bầy gà mổ’!

Như đã nói hổng phân lập được, vì cả ba là con An Nam cộng, cháu nội Tầu cộng, mà cái gia phong nhà sản lại khác người, thiên hạ dù là anh em trong nhà cũng phải xây dựng nhau mần tốt, đàng này chúng lại hùa nhau kéo bè mần bậy theo ý tía chúng, nên có thể nói chúng tuy ba mà một là vậy. Còn tại sao một thời, dân mạng gọi cuốc hội xã nghĩa là ‘bầy gà mổ’, là bởi lúc ít thì cũng hơn ba trăm mạng, còn như hiện nay khá hơn lên tới gần năm trăm, chúng tụ nhau để gật, và cũng để ngủ gật, nhìn chúng cái đầu lúc nào cũng gật gật như cái đầu con gà mổ lúa.

Bí thư đảng là Trọng lú, đã có lúc lắp ống đu đủ thổi cái cuốc hội này, nói rằng nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, mần luật để mọi người dân tuân theo, sống đúng luật pháp xã nghĩa. Nói vậy chứ hổng phải vậy, hết thảy mọi thứ đều do ý đảng mà luật được đặt ra, có cái từ đảng đưa xuống, cũng có cái là từ thằng anh hai hành pháp đưa qua, thằng ba lập pháp mần bộ họp hành bàn ra tán vô rồi đóng dấu củ khoai, các nơi liên hệ cứ theo đó mà thi hành. Thằng dân ít khi dám ọ ẹ phản đối, vì sợ thằng út tư pháp, có cái còng số tám và nhà tù!

Cái chuyện mần luật đặc khu hỗm rày là một thí dụ, chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), dự án do bên hành pháp đưa sang. Và cuốc hội dự trù sẽ bấm nút thông qua cái luật bán đất cho Tầu cộng vào ngày 15/06/2018, hổng phải một mà là tất cả ba đặc khu nói trên, và cũng hổng phải thời hạn 50 năm, 70 năm, mà là gần một thế kỷ tức 99 năm. Tại sao lại lấy con số 99 năm, đó cũng là từ ý của Tầu cộng, con số được ông nội ưa!

Về cái con số 99 năm được cha con Hán phỉ chọn, xin cho Tư Bến Nghé tui có lời bàn ngoài lề một chút xíu… Theo phong thủy người Tầu thì con số kép 99 là số rất đẹp, nó là con số may mắn mang đến sự thuận lợi, tài lộc cho người sở hữu, ý nghĩa của nó là ‘trường cửu phát’, tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, ai mần chủ cặp số kép này sẽ thể hiện được sức mạnh lớn, và quyền lực. Đất đặc khu giao cho Tầu cộng 99 năm, là chúc ông nội may mắn, tài lộc, phát huy được sức mạnh và quyền lực, và con cháu (tức An Nam cộng) cũng được ăn theo.

Ngoại trừ lời bàn phong thủy về con số 99, còn những chuyện cha con nhà An Nam cộng, chắc thế nào cũng có bạn cho là vì hổng ưa (vịt cộng) mà Tư tui nói dưa có giòi, thiệt tình hổng là vậy, xin quý đọc giả theo sát cuốc hội trong vụ luật đặc khu sẽ thấy sự thực. Cuốc hội với hơn 95% đại biểu là đảng viên cao cấp từ trung ương đến địa phương, được đảng ‘cơ cấu’ mần đại biểu cuốc hội, qua màn ‘đảng cử, dân bầu’, đây là những quan mần đại biểu, nhưng vẫn giữ chức vụ cũ trước kia, nên mới có chuyện vui thì đi họp, buồn thì ngồi lì ở nhiệm sở.

Chuyện vậy thường xảy ra lần này hổng khác, cuốc hội bàn về luật đặc khu, là chuyện lớn ra luật để giao đất cho ông nội, mà theo tờ Thanh Niên 05/06/2018 cho hay, tổng thư ký cuốc hội (Nguyễn Hạnh Phúc) đã phải gửi công văn đến các trưởng đoàn đại biểu, đôn đốc các thành viên trong đoàn đi họp, vì có những đoàn vắng mặt hơn phân nửa, khiến số đại biểu vắng mặt nhiều hơn 20% tổng số, trong khi đó chủ tịt cuốc hội xã nghĩa, đã khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, còn vì sao cần thiết thì ngay câu nói của thị đã thấy rõ.

Và đây là câu nói của Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật… Vậy là bộ chính trị tức đảng đã quyết rồi, đám đại biểu bằng bất cứ giá nào cũng phải bàn để ra được luật đặc khu, chứ hổng thể hổng ra luật… Đại biểu là đảng viên, mà một khi đảng muốn thì đại biểu phải mần hổng được cãi, cho nên chuyện kỳ họp này vắng mặt tới hơn 20%, có người cho đó là những kẻ hổng muốn ôm bom tử vì đảng, nên trốn họp cho nó êm.

Nhân thân đại biểu cái học nó hổng được nhiều, mà cuốc hội lại là chỗ ăn nói, nơi mọi người dòm ngó, tiếng thơm tiếng thúi cũng từ đây bay ra, nhưng từ trước giờ cái thúi bay ra hơi bị nhiều, cũng bởi hổng mở miệng ra thì thôi, mà mở miệng thì các quan toàn nói những câu ngu để đời. Mươi ngày trước đây một đại biểu (Nguyễn Mạnh Tiến), phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại cuốc hội, đã bị chọi đá khi đòi nghề bán trà đá, phải đóng thuế ngân sách nhà nước vì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%.

Đại biểu hầu hết là vậy, đảng cơ cấu vô chỗ mần luật những người như vậy mới dễ sai, chứ chọn thằng khôn thì như vụ luật đặc khu này, nó chưa ngu thò tay bấm nút. Ngay chủ tịt cuốc hội cũng thuộc loại té giếng, thị đã từng đòi luật sư phải tố cáo thân chủ, nay luật đặc khu thị tưng tửng nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước… Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng, chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì?

Có ai nghĩ rằng (Nguyễn thị Kim Ngân) chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khôn, nhè thằng dân rành quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, nay lại nói bỏ ra một đồng mần thử, để lấy về mấy chục, mấy trăm, thử hỏi có ai tin được lời thị nói? Và tay mần phó chủ tịt (Uông Chu Lưu) cuốc hội cũng hổng khác, để cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, đã văn chương ví von đây là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Ôi cuốc hội, nơi những đầu óc đỉnh cao hội tụ, chức vị khua hơn tiếng kẻng, bằng cấp (mua) đeo đầy mình, nhưng hổng che được nhân thân dốt nát!

Thêm đây là tay phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế cuốc hội (tiến $ĩ Nguyễn Đức Kiên) khi được hỏi về chuyện luật đặc khu, có lo ngại gì khi thời gian cho thuê đất quá dài, cũng như nghĩ gì về dư luận ‘bức xúc’ cho vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu? Và câu trả lời của y bị ném đá: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Chỉ nói chuyện lập pháp mà hổng nói chuyện hành pháp đóng vai chánh trong vụ này thì e thiếu sót, nếu cuốc hội là một lũ nghị gật, thì bên hội đồng bộ trưởng là một bọn ăn dơ, đất nước tan nát cũng bởi bọn này. Chủ tịt hội đồng nay là thủ tướng Phúc madzê in, tức Mít tờ Cờ lờ mờ vờ, được giao cho đứng đầu ban chỉ đạo đề án Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, chiếu theo ‘Thông báo kết luận đề án’ của BCT do Đinh Thế Huynh ký thay BCT ngày 22/03/2017.

Nay trước sự phản đối, Phúc madzê in nói rằng đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, và báo Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng kèm lời phát biểu: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội rặt một lũ đảng viên, làm gì chúng dám chống đảng, nên cái kết đã thấy qua rõ. Và thực tế, cái dự án này đưa qua cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, là do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Xong chuyện bọn chúng vô can, như lời nguyên chủ tịt cuốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về phía dân, phản ứng khá căng với hành động bán nước này, ngày chủ nhật 10/06/2018 dự trù dân Hà nội Saigon sẽ xuống đường, chuyên ra sao rồi sẽ rõ, nhưng thấy ra với sự phản đối của người dân, có thể chúng sẽ bớt con số năm xuống còn 70, thậm chí 50 năm để dự luật thông qua. Và sẽ như lời của Phúc Cờ lờ mờ vờ hạ giá: Chúng tôi phải điều chỉnh thời gian thuê đất xuống một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh. 

Đây là thằng điếm ăn nói bậy, mần gì có nguyện vọng của thằng dân đặt vô cái con số 99 năm, mà là chống chuyện bán đất cho giặc, khi thấy đáng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất. Lần trước người dân ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, thì thủ Dũng Xà Mâu nói: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của chủ tịt cuốc hội hổng khác: Bộ chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật.

Chế độ xã nghĩa tham nhũng đã đi vào xương tủy, lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, mượn nợ tứ phương gây nên nợ công khủng, nay dù có muốn mượn thêm cũng hổng ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện tự nhiên phải đến, câu nói của chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, bấm nút thông qua cái luật đặc khu này, chỉ là để bán cơ đồ cho giặc!

Và từ 99 năm, có tuột xuống 70 năm, 50 năm, thì mục đích của chúng là hạ nhiệt dư luận để ký bán, miễn sao chủ trương lớn của đứa con hoang, phải được thực hiện để cha Tầu phương Bắc được vui lòng. Đó là chiến thuật quen thuộc của vịt cộng, lùi một bước để rồi tiến hai ba bước, cái trí trá lươn lẹo của bọn bán nước là chỗ đó!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?