Cuốc hội & Đặc khu

17 Tháng Sáu 201811:31 CH(Xem: 283)

Cuốc hội & Đặc khu
34046310_413054149163457_7032915261078372352_n

Tư Bến Nghé
Cũng huê dạng như thiên hạ, cái nhà nước xã nghĩa có đủ ba ngành, hành pháp, lập pháp, và tư pháp, nhưng có cái khác là nó hổng ‘tam quyền phân lập’ mà lại dính xà nẹo tức là ‘tam quyền một bó’. Cái mắc míu khiến cả ba hổng thể phân lập được, bởi chúng là anh em ruột cùng một tía đẻ ra, tía chúng là đảng An Nam cộng, con hoang của Tầu cộng (Dương Khiết Trì, ủy viên quốc vụ viện TQ nói vậy), nghĩa là đám nhỏ kêu Tầu cộng là ông nội. Riêng lập pháp tức thằng ba cuốc hội, hơn chục năm trước cái thời dân mạng mới rộ gọi giỡn nó là ‘bầy gà mổ’!

Như đã nói hổng phân lập được, vì cả ba là con An Nam cộng, cháu nội Tầu cộng, mà cái gia phong nhà sản lại khác người, thiên hạ dù là anh em trong nhà cũng phải xây dựng nhau mần tốt, đàng này chúng lại hùa nhau kéo bè mần bậy theo ý tía chúng, nên có thể nói chúng tuy ba mà một là vậy. Còn tại sao một thời, dân mạng gọi cuốc hội xã nghĩa là ‘bầy gà mổ’, là bởi lúc ít thì cũng hơn ba trăm mạng, còn như hiện nay khá hơn lên tới gần năm trăm, chúng tụ nhau để gật, và cũng để ngủ gật, nhìn chúng cái đầu lúc nào cũng gật gật như cái đầu con gà mổ lúa.

Bí thư đảng là Trọng lú, đã có lúc lắp ống đu đủ thổi cái cuốc hội này, nói rằng nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, mần luật để mọi người dân tuân theo, sống đúng luật pháp xã nghĩa. Nói vậy chứ hổng phải vậy, hết thảy mọi thứ đều do ý đảng mà luật được đặt ra, có cái từ đảng đưa xuống, cũng có cái là từ thằng anh hai hành pháp đưa qua, thằng ba lập pháp mần bộ họp hành bàn ra tán vô rồi đóng dấu củ khoai, các nơi liên hệ cứ theo đó mà thi hành. Thằng dân ít khi dám ọ ẹ phản đối, vì sợ thằng út tư pháp, có cái còng số tám và nhà tù!

Cái chuyện mần luật đặc khu hỗm rày là một thí dụ, chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), dự án do bên hành pháp đưa sang. Và cuốc hội dự trù sẽ bấm nút thông qua cái luật bán đất cho Tầu cộng vào ngày 15/06/2018, hổng phải một mà là tất cả ba đặc khu nói trên, và cũng hổng phải thời hạn 50 năm, 70 năm, mà là gần một thế kỷ tức 99 năm. Tại sao lại lấy con số 99 năm, đó cũng là từ ý của Tầu cộng, con số được ông nội ưa!

Về cái con số 99 năm được cha con Hán phỉ chọn, xin cho Tư Bến Nghé tui có lời bàn ngoài lề một chút xíu… Theo phong thủy người Tầu thì con số kép 99 là số rất đẹp, nó là con số may mắn mang đến sự thuận lợi, tài lộc cho người sở hữu, ý nghĩa của nó là ‘trường cửu phát’, tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, ai mần chủ cặp số kép này sẽ thể hiện được sức mạnh lớn, và quyền lực. Đất đặc khu giao cho Tầu cộng 99 năm, là chúc ông nội may mắn, tài lộc, phát huy được sức mạnh và quyền lực, và con cháu (tức An Nam cộng) cũng được ăn theo.

Ngoại trừ lời bàn phong thủy về con số 99, còn những chuyện cha con nhà An Nam cộng, chắc thế nào cũng có bạn cho là vì hổng ưa (vịt cộng) mà Tư tui nói dưa có giòi, thiệt tình hổng là vậy, xin quý đọc giả theo sát cuốc hội trong vụ luật đặc khu sẽ thấy sự thực. Cuốc hội với hơn 95% đại biểu là đảng viên cao cấp từ trung ương đến địa phương, được đảng ‘cơ cấu’ mần đại biểu cuốc hội, qua màn ‘đảng cử, dân bầu’, đây là những quan mần đại biểu, nhưng vẫn giữ chức vụ cũ trước kia, nên mới có chuyện vui thì đi họp, buồn thì ngồi lì ở nhiệm sở.

Chuyện vậy thường xảy ra lần này hổng khác, cuốc hội bàn về luật đặc khu, là chuyện lớn ra luật để giao đất cho ông nội, mà theo tờ Thanh Niên 05/06/2018 cho hay, tổng thư ký cuốc hội (Nguyễn Hạnh Phúc) đã phải gửi công văn đến các trưởng đoàn đại biểu, đôn đốc các thành viên trong đoàn đi họp, vì có những đoàn vắng mặt hơn phân nửa, khiến số đại biểu vắng mặt nhiều hơn 20% tổng số, trong khi đó chủ tịt cuốc hội xã nghĩa, đã khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, còn vì sao cần thiết thì ngay câu nói của thị đã thấy rõ.

Và đây là câu nói của Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật… Vậy là bộ chính trị tức đảng đã quyết rồi, đám đại biểu bằng bất cứ giá nào cũng phải bàn để ra được luật đặc khu, chứ hổng thể hổng ra luật… Đại biểu là đảng viên, mà một khi đảng muốn thì đại biểu phải mần hổng được cãi, cho nên chuyện kỳ họp này vắng mặt tới hơn 20%, có người cho đó là những kẻ hổng muốn ôm bom tử vì đảng, nên trốn họp cho nó êm.

Nhân thân đại biểu cái học nó hổng được nhiều, mà cuốc hội lại là chỗ ăn nói, nơi mọi người dòm ngó, tiếng thơm tiếng thúi cũng từ đây bay ra, nhưng từ trước giờ cái thúi bay ra hơi bị nhiều, cũng bởi hổng mở miệng ra thì thôi, mà mở miệng thì các quan toàn nói những câu ngu để đời. Mươi ngày trước đây một đại biểu (Nguyễn Mạnh Tiến), phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại cuốc hội, đã bị chọi đá khi đòi nghề bán trà đá, phải đóng thuế ngân sách nhà nước vì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%.

Đại biểu hầu hết là vậy, đảng cơ cấu vô chỗ mần luật những người như vậy mới dễ sai, chứ chọn thằng khôn thì như vụ luật đặc khu này, nó chưa ngu thò tay bấm nút. Ngay chủ tịt cuốc hội cũng thuộc loại té giếng, thị đã từng đòi luật sư phải tố cáo thân chủ, nay luật đặc khu thị tưng tửng nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước… Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng, chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì?

Có ai nghĩ rằng (Nguyễn thị Kim Ngân) chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khôn, nhè thằng dân rành quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, nay lại nói bỏ ra một đồng mần thử, để lấy về mấy chục, mấy trăm, thử hỏi có ai tin được lời thị nói? Và tay mần phó chủ tịt (Uông Chu Lưu) cuốc hội cũng hổng khác, để cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, đã văn chương ví von đây là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Ôi cuốc hội, nơi những đầu óc đỉnh cao hội tụ, chức vị khua hơn tiếng kẻng, bằng cấp (mua) đeo đầy mình, nhưng hổng che được nhân thân dốt nát!

Thêm đây là tay phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế cuốc hội (tiến $ĩ Nguyễn Đức Kiên) khi được hỏi về chuyện luật đặc khu, có lo ngại gì khi thời gian cho thuê đất quá dài, cũng như nghĩ gì về dư luận ‘bức xúc’ cho vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu? Và câu trả lời của y bị ném đá: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Chỉ nói chuyện lập pháp mà hổng nói chuyện hành pháp đóng vai chánh trong vụ này thì e thiếu sót, nếu cuốc hội là một lũ nghị gật, thì bên hội đồng bộ trưởng là một bọn ăn dơ, đất nước tan nát cũng bởi bọn này. Chủ tịt hội đồng nay là thủ tướng Phúc madzê in, tức Mít tờ Cờ lờ mờ vờ, được giao cho đứng đầu ban chỉ đạo đề án Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, chiếu theo ‘Thông báo kết luận đề án’ của BCT do Đinh Thế Huynh ký thay BCT ngày 22/03/2017.

Nay trước sự phản đối, Phúc madzê in nói rằng đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, và báo Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng kèm lời phát biểu: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội rặt một lũ đảng viên, làm gì chúng dám chống đảng, nên cái kết đã thấy qua rõ. Và thực tế, cái dự án này đưa qua cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, là do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Xong chuyện bọn chúng vô can, như lời nguyên chủ tịt cuốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về phía dân, phản ứng khá căng với hành động bán nước này, ngày chủ nhật 10/06/2018 dự trù dân Hà nội Saigon sẽ xuống đường, chuyên ra sao rồi sẽ rõ, nhưng thấy ra với sự phản đối của người dân, có thể chúng sẽ bớt con số năm xuống còn 70, thậm chí 50 năm để dự luật thông qua. Và sẽ như lời của Phúc Cờ lờ mờ vờ hạ giá: Chúng tôi phải điều chỉnh thời gian thuê đất xuống một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh. 

Đây là thằng điếm ăn nói bậy, mần gì có nguyện vọng của thằng dân đặt vô cái con số 99 năm, mà là chống chuyện bán đất cho giặc, khi thấy đáng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất. Lần trước người dân ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, thì thủ Dũng Xà Mâu nói: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của chủ tịt cuốc hội hổng khác: Bộ chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật.

Chế độ xã nghĩa tham nhũng đã đi vào xương tủy, lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, mượn nợ tứ phương gây nên nợ công khủng, nay dù có muốn mượn thêm cũng hổng ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện tự nhiên phải đến, câu nói của chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, bấm nút thông qua cái luật đặc khu này, chỉ là để bán cơ đồ cho giặc!

Và từ 99 năm, có tuột xuống 70 năm, 50 năm, thì mục đích của chúng là hạ nhiệt dư luận để ký bán, miễn sao chủ trương lớn của đứa con hoang, phải được thực hiện để cha Tầu phương Bắc được vui lòng. Đó là chiến thuật quen thuộc của vịt cộng, lùi một bước để rồi tiến hai ba bước, cái trí trá lươn lẹo của bọn bán nước là chỗ đó!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 2019
Việc đảng CS quốc doanh hoá Phật giáo đã biến tôn giáo thành một ngành công nghiệp hái ra tiền. Chúng đã thay đổi giáo lý nhà Phật, xuyên tạc thuyết luân hồi, quả báo, vong báo oán để lừa bịp dân chúng nhằm biến chùa thành một BOT, trạm thu phí tín ngưỡng và nơi hối lộ thánh thần để tồn tại. Đây cũng là một hình thức bóc lột sức lao động của người dân qua tiền bạc trả phí cho sự u mê về dân trí. Ngày xưa trước 1945 dân Việt chỉ bị một cổ 2 tròng. Bây giờ nhờ ơn đảng đã tăng lên thành một cổ 4 tròng.
20 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
20 Tháng Ba 2019
vụ một bé gái 9 tuổi ở Hà Nội bị một kẻ lạ mặt dụ dỗ chở vào vườn chuối dùng tay xâm hại đến rách màng trinh, thủng tầng sinh môn, chảy nhiều máu; chưa kể còn dùng vũ lực khiến bé bị rạn xương tay phải, gãy 1 răng hàm dưới…nhưng khi trao đổi với PV báo Dân Trí sáng 18.2, ông Trần Trí Dũng - Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) lại khẳng định vụ việc đã được đơn vị này khởi tố đúng tội danh: “…Lời khai của cháu bé, lời khai của đối tượng phù hợp với hành vi dâm ô. Không có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm”...
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.