Cuốc hội & Đặc khu

17 Tháng Sáu 201811:31 CH(Xem: 1045)

Cuốc hội & Đặc khu
34046310_413054149163457_7032915261078372352_n

Tư Bến Nghé
Cũng huê dạng như thiên hạ, cái nhà nước xã nghĩa có đủ ba ngành, hành pháp, lập pháp, và tư pháp, nhưng có cái khác là nó hổng ‘tam quyền phân lập’ mà lại dính xà nẹo tức là ‘tam quyền một bó’. Cái mắc míu khiến cả ba hổng thể phân lập được, bởi chúng là anh em ruột cùng một tía đẻ ra, tía chúng là đảng An Nam cộng, con hoang của Tầu cộng (Dương Khiết Trì, ủy viên quốc vụ viện TQ nói vậy), nghĩa là đám nhỏ kêu Tầu cộng là ông nội. Riêng lập pháp tức thằng ba cuốc hội, hơn chục năm trước cái thời dân mạng mới rộ gọi giỡn nó là ‘bầy gà mổ’!

Như đã nói hổng phân lập được, vì cả ba là con An Nam cộng, cháu nội Tầu cộng, mà cái gia phong nhà sản lại khác người, thiên hạ dù là anh em trong nhà cũng phải xây dựng nhau mần tốt, đàng này chúng lại hùa nhau kéo bè mần bậy theo ý tía chúng, nên có thể nói chúng tuy ba mà một là vậy. Còn tại sao một thời, dân mạng gọi cuốc hội xã nghĩa là ‘bầy gà mổ’, là bởi lúc ít thì cũng hơn ba trăm mạng, còn như hiện nay khá hơn lên tới gần năm trăm, chúng tụ nhau để gật, và cũng để ngủ gật, nhìn chúng cái đầu lúc nào cũng gật gật như cái đầu con gà mổ lúa.

Bí thư đảng là Trọng lú, đã có lúc lắp ống đu đủ thổi cái cuốc hội này, nói rằng nó là cơ quan quyền lực cao nhất nước, mần luật để mọi người dân tuân theo, sống đúng luật pháp xã nghĩa. Nói vậy chứ hổng phải vậy, hết thảy mọi thứ đều do ý đảng mà luật được đặt ra, có cái từ đảng đưa xuống, cũng có cái là từ thằng anh hai hành pháp đưa qua, thằng ba lập pháp mần bộ họp hành bàn ra tán vô rồi đóng dấu củ khoai, các nơi liên hệ cứ theo đó mà thi hành. Thằng dân ít khi dám ọ ẹ phản đối, vì sợ thằng út tư pháp, có cái còng số tám và nhà tù!

Cái chuyện mần luật đặc khu hỗm rày là một thí dụ, chúng nói là họp bàn dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt, cho ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Nha Trang), Phú Quốc (Kiên Giang), dự án do bên hành pháp đưa sang. Và cuốc hội dự trù sẽ bấm nút thông qua cái luật bán đất cho Tầu cộng vào ngày 15/06/2018, hổng phải một mà là tất cả ba đặc khu nói trên, và cũng hổng phải thời hạn 50 năm, 70 năm, mà là gần một thế kỷ tức 99 năm. Tại sao lại lấy con số 99 năm, đó cũng là từ ý của Tầu cộng, con số được ông nội ưa!

Về cái con số 99 năm được cha con Hán phỉ chọn, xin cho Tư Bến Nghé tui có lời bàn ngoài lề một chút xíu… Theo phong thủy người Tầu thì con số kép 99 là số rất đẹp, nó là con số may mắn mang đến sự thuận lợi, tài lộc cho người sở hữu, ý nghĩa của nó là ‘trường cửu phát’, tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, ai mần chủ cặp số kép này sẽ thể hiện được sức mạnh lớn, và quyền lực. Đất đặc khu giao cho Tầu cộng 99 năm, là chúc ông nội may mắn, tài lộc, phát huy được sức mạnh và quyền lực, và con cháu (tức An Nam cộng) cũng được ăn theo.

Ngoại trừ lời bàn phong thủy về con số 99, còn những chuyện cha con nhà An Nam cộng, chắc thế nào cũng có bạn cho là vì hổng ưa (vịt cộng) mà Tư tui nói dưa có giòi, thiệt tình hổng là vậy, xin quý đọc giả theo sát cuốc hội trong vụ luật đặc khu sẽ thấy sự thực. Cuốc hội với hơn 95% đại biểu là đảng viên cao cấp từ trung ương đến địa phương, được đảng ‘cơ cấu’ mần đại biểu cuốc hội, qua màn ‘đảng cử, dân bầu’, đây là những quan mần đại biểu, nhưng vẫn giữ chức vụ cũ trước kia, nên mới có chuyện vui thì đi họp, buồn thì ngồi lì ở nhiệm sở.

Chuyện vậy thường xảy ra lần này hổng khác, cuốc hội bàn về luật đặc khu, là chuyện lớn ra luật để giao đất cho ông nội, mà theo tờ Thanh Niên 05/06/2018 cho hay, tổng thư ký cuốc hội (Nguyễn Hạnh Phúc) đã phải gửi công văn đến các trưởng đoàn đại biểu, đôn đốc các thành viên trong đoàn đi họp, vì có những đoàn vắng mặt hơn phân nửa, khiến số đại biểu vắng mặt nhiều hơn 20% tổng số, trong khi đó chủ tịt cuốc hội xã nghĩa, đã khẳng định sự cần thiết phải ban hành luật cho đặc khu, còn vì sao cần thiết thì ngay câu nói của thị đã thấy rõ.

Và đây là câu nói của Chủ tịt Cuốc hội: Phải bàn để ra được luật đặc khu, bộ chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không thể không ra luật… Vậy là bộ chính trị tức đảng đã quyết rồi, đám đại biểu bằng bất cứ giá nào cũng phải bàn để ra được luật đặc khu, chứ hổng thể hổng ra luật… Đại biểu là đảng viên, mà một khi đảng muốn thì đại biểu phải mần hổng được cãi, cho nên chuyện kỳ họp này vắng mặt tới hơn 20%, có người cho đó là những kẻ hổng muốn ôm bom tử vì đảng, nên trốn họp cho nó êm.

Nhân thân đại biểu cái học nó hổng được nhiều, mà cuốc hội lại là chỗ ăn nói, nơi mọi người dòm ngó, tiếng thơm tiếng thúi cũng từ đây bay ra, nhưng từ trước giờ cái thúi bay ra hơi bị nhiều, cũng bởi hổng mở miệng ra thì thôi, mà mở miệng thì các quan toàn nói những câu ngu để đời. Mươi ngày trước đây một đại biểu (Nguyễn Mạnh Tiến), phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại cuốc hội, đã bị chọi đá khi đòi nghề bán trà đá, phải đóng thuế ngân sách nhà nước vì: Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000%.

Đại biểu hầu hết là vậy, đảng cơ cấu vô chỗ mần luật những người như vậy mới dễ sai, chứ chọn thằng khôn thì như vụ luật đặc khu này, nó chưa ngu thò tay bấm nút. Ngay chủ tịt cuốc hội cũng thuộc loại té giếng, thị đã từng đòi luật sư phải tố cáo thân chủ, nay luật đặc khu thị tưng tửng nói: Vừa làm vừa thử nghiệm… Lập 3 đặc khu kinh tế là để thu hút nguồn lực, tạo động lực hình thành 3 đầu tàu, lôi kéo nền kinh tế đất nước… Một đồng rót vào đây là để hút về mấy chục, mấy trăm đồng, chứ không phải làm đặc khu để nhiều năm sau nhìn lại thấy không được gì?

Có ai nghĩ rằng (Nguyễn thị Kim Ngân) chủ tịt cuốc hội xã nghĩa khôn, nhè thằng dân rành quá rồi cái thứ (dốt) vừa làm vừa thử nghiệm, kéo xuống hố cả nước, nay lại nói bỏ ra một đồng mần thử, để lấy về mấy chục, mấy trăm, thử hỏi có ai tin được lời thị nói? Và tay mần phó chủ tịt (Uông Chu Lưu) cuốc hội cũng hổng khác, để cổ xúy cho việc ra luật đặc khu, đã văn chương ví von đây là ‘dọn ổ đón phượng hoàng’. Ôi cuốc hội, nơi những đầu óc đỉnh cao hội tụ, chức vị khua hơn tiếng kẻng, bằng cấp (mua) đeo đầy mình, nhưng hổng che được nhân thân dốt nát!

Thêm đây là tay phó chủ nhiệm ủy ban kinh tế cuốc hội (tiến $ĩ Nguyễn Đức Kiên) khi được hỏi về chuyện luật đặc khu, có lo ngại gì khi thời gian cho thuê đất quá dài, cũng như nghĩ gì về dư luận ‘bức xúc’ cho vấn đề an ninh quốc phòng, khi các đặc khu TQ nằm ở vị trí hiểm yếu? Và câu trả lời của y bị ném đá: Tại sao cứ sợ ảnh hưởng của TQ tại các đặc khu. Tại sao ở Úc, Pháp, Mỹ… đều có Chinatown… Ở California mình có Little Saigon, ở đó toàn người Việt, nói bằng tiếng Việt, thì bang California có lo ngại vấn đề an ninh quốc phòng hay không?

Chỉ nói chuyện lập pháp mà hổng nói chuyện hành pháp đóng vai chánh trong vụ này thì e thiếu sót, nếu cuốc hội là một lũ nghị gật, thì bên hội đồng bộ trưởng là một bọn ăn dơ, đất nước tan nát cũng bởi bọn này. Chủ tịt hội đồng nay là thủ tướng Phúc madzê in, tức Mít tờ Cờ lờ mờ vờ, được giao cho đứng đầu ban chỉ đạo đề án Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, chiếu theo ‘Thông báo kết luận đề án’ của BCT do Đinh Thế Huynh ký thay BCT ngày 22/03/2017.

Nay trước sự phản đối, Phúc madzê in nói rằng đang ‘lắng nghe các ý kiến khác nhau’, và báo Tuổi Trẻ ngày 04/06/2018 có đăng kèm lời phát biểu: Hiện nay dự thảo luật đang trong quá trình chỉnh lý, hoàn thiện để trình Quốc Hội xem xét, thông qua vào cuối kỳ họp này. Chắn chắn là Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội sẽ phân tích các ý kiến góp ý, và cuối cùng Quốc Hội sẽ xem xét, cân nhắc nhiều mặt trước khi thông qua. Thẩm quyền cuối cùng thuộc về Quốc Hội…

Thẩm quyền cuối cùng thuộc về cuốc hội, mà cái cuốc hội rặt một lũ đảng viên, làm gì chúng dám chống đảng, nên cái kết đã thấy qua rõ. Và thực tế, cái dự án này đưa qua cuốc hội xã nghĩa biểu quyết, là do các cơ quan ban ngành trong chính phủ ‘vẽ’, và các chóp bu đảng trong bộ chính trị ‘quyết’, cuối cùng cuốc hội ‘bấm nút’. Xong chuyện bọn chúng vô can, như lời nguyên chủ tịt cuốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu!

Về phía dân, phản ứng khá căng với hành động bán nước này, ngày chủ nhật 10/06/2018 dự trù dân Hà nội Saigon sẽ xuống đường, chuyên ra sao rồi sẽ rõ, nhưng thấy ra với sự phản đối của người dân, có thể chúng sẽ bớt con số năm xuống còn 70, thậm chí 50 năm để dự luật thông qua. Và sẽ như lời của Phúc Cờ lờ mờ vờ hạ giá: Chúng tôi phải điều chỉnh thời gian thuê đất xuống một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh. 

Đây là thằng điếm ăn nói bậy, mần gì có nguyện vọng của thằng dân đặt vô cái con số 99 năm, mà là chống chuyện bán đất cho giặc, khi thấy đáng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất. Lần trước người dân ngăn việc đưa Bauxite vào Tây Nguyên, đưa Formosa vào Hà Tĩnh, thì thủ Dũng Xà Mâu nói: Đây là chủ trương lớn của đảng, phản đối cũng phải làm. Và lần này câu của chủ tịt cuốc hội hổng khác: Bộ chính trị đã kết luận rồi, phải bàn để ra luật.

Chế độ xã nghĩa tham nhũng đã đi vào xương tủy, lại lâm cảnh trắng tay, sau khi bán hết tài nguyên đất nước, mượn nợ tứ phương gây nên nợ công khủng, nay dù có muốn mượn thêm cũng hổng ai cho. Khiến bệnh khô máu càng thêm trầm trọng, thì việc cầm cố gia tài, bán rẻ đất đai, là chuyện tự nhiên phải đến, câu nói của chủ tịt cuốc hội đã lột truồng sự thật. Suy cho cùng, bấm nút thông qua cái luật đặc khu này, chỉ là để bán cơ đồ cho giặc!

Và từ 99 năm, có tuột xuống 70 năm, 50 năm, thì mục đích của chúng là hạ nhiệt dư luận để ký bán, miễn sao chủ trương lớn của đứa con hoang, phải được thực hiện để cha Tầu phương Bắc được vui lòng. Đó là chiến thuật quen thuộc của vịt cộng, lùi một bước để rồi tiến hai ba bước, cái trí trá lươn lẹo của bọn bán nước là chỗ đó!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.