Thiên An Môn Việt Nam?

14 Tháng Sáu 201811:42 CH(Xem: 1388)

THIÊN AN MÔN VIỆT NAM?


bieutinh2                                 Thanh Kiếm và Lá Chắn củả đảng - hình Internet




Nguyên Anh





Thông tin từ nhiều nguồn trong nước cho biết để đối phó với làn sóng phẩn nộ biểu tình của người dân có thể làm rung rinh chế độ, nhà cầm quyền csVN đã có những biện pháp tăng cường trang thiết bị vũ khí rộng rãi cho đội ngũ côn an, dân phòng, ngoài ra Nguyễn Phú Trọng còn đặt Quân Khu 7 vào tình trạng báo động nhằm can thiệp kịp thời những diễn biến bất ngờ.

Bộ mặt phản quốc của bè lũ chóp bu cầm quyền thiết tưởng không cần phải nhắc đến vì ngày nay ai ai cũng đã biết, thế nhưng hành vi điều động quân đội, tăng cường vũ khí không phải để chống lại họa ngoại xâm mà chỉ để đàn áp người dân trong nước đã cho thấy bản chất con hoang của Nguyễn Phú Trọng và tính chất phản động của băng đảng csVN, chúng bán Tổ Quốc cho ngoại bang với mỹ từ Dự án, Đặc khu và chúng sẵn sàng giết chết người dân trong nước, đó là một bọn khốn nạn vô Tổ Quốc lẫn Đồng Bào, qua hành động này thiết nghĩ người dân trong nước đã thấm thía thế nào là “chế độ độc tài, toàn trị”.

Bản chất của đảng csVN và bộ máy mà họ dựng lên là một nhà nước phi dân chủ, họ đã hy sinh hàng triệu người trong chiến tranh không thương tiếc còn trong thời bình thì xem mạng dân là cỏ rác, họ cho mình là thiên tử con trời, dân tộc Việt Nam chỉ là một loại ngu dân, loại bị trị với vị trí thấp hèn so với những người đảng viên đảng cộng sản, bè lũ con trời đó đã gây nên những bất công, bất bình cho đất nước và con người Việt Nam do đó cuộc biểu tình ngày 10/06/2018 vừa qua là một hành động bùng phát do bị dồn nén đến cực đại của người dân.

Đã đến lúc dân tộc Việt Nam nhìn thấy bộ mặt thật  của cái chế độ mình đang sống và việc thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam là một động thái cần thiết để tránh khỏi họa bị đồng hóa diệt vong của giặc ngoại xâm thế nhưng bằng cách nào và khi nào là câu hỏi trong tâm tư của nhiều người.

Hãy nhìn cuộc biểu tình của người dân Bình Thuận, đó là một cuộc biểu tình có tinh thần rất cao, có lửa cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng và chỉ riêng một tỉnh Bình Thuận thôi đã làm rúng động Ba Đình khiến chúng phải đối phó bằng nhiểu giải pháp nhưng nếu cả 63 tỉnh thành toàn quốc cùng hưởng ứng với tinh thần như người dân Bình Thuận thì cục diện sẽ xảy ra như thế nào?

Chắc chắn đảng csVN sẽ chọn giải pháp đán áp như quan thầy của chúng bọn Tàu Chệt đã dùng với người dân tại quảng trường Thiên An Môn trong thế kỷ 20, đây không phải là một sự suy luận thiếu căn cứ mà nhiều năm trước đảng csVN đã cử nhiều cán bộ qua Trung Quốc để được huấn luyện các bài tập chống bạo loạn, biểu tình, hơn nữa bọn con hoang lãnh đạo đảng csVN luôn mang tâm lý sợ sệt và thần phục nước Mẹ thì những biến động trong nước bọn chúng đều xin và nhận chỉ thị từ Bắc Kinh với những mệnh lệnh bất lợi cho người dân, tất nhiên công thức Thiên An Môn sẽ được tái hiện tại Việt Nam trên bất cứ các tỉnh thành nào nếu có biểu tình.

Nhưng đảng csVN và quan thầy chúng lại không biết sự khác biệt về hai nền văn hóa của hai quốc gia!

Chủ nghĩa Đại Hán của Trung Quốc đã đi vào lịch sử của đất nước họ với phương châm bạo lực và bành trướng, trong suốt chiều dài đẩm máu đó chúng ta chỉ thấy văn hóa của họ là nội chiến thống nhất đất nước sau đó bành trướng ra các nước nhỏ, nền văn hóa Đại Hán là một nền văn hóa bạo lực, những truyền thuyết về các anh hùng xa xưa của họ giết người như ngóe, những loại quân tử Tàu sỹ diện hão được lưu truyền cho đến ngày hôm nay khi chúng ta chứng kiến bọn côn an Tàu Cộng đánh đập người dân đất nước của họ dã man huống hồ gì một khi đã xâm chiếm được nước ta thì chúng sẽ xem chúng ta như một loại nô lệ, một dân tộc cần phải diệt vong để cho chủ nghĩa bá quyền có thể vươn dài cánh tay xuống phương Nam.

Riêng Việt Nam thì khác, Việt Nam có nền văn minh lúa nước, nền văn hóa cổ truyền lâu đời trong đó đạo lý “Tình dân tộc - Nghĩa đồng bào” đã thấm sâu vào huyết quản, may mắn cho chúng ta là dù cho đảng cs cố tình xóa nhòa nền văn hóa cổ truyền của dân tộc nhưng vì sự hiện diện của đảng cs chỉ chưa đến 100 năm cho nên dù có cố gắng thì bản chất nguyên thủy vẫn còn trong máu huyết của con người Việt Nam, điều đó đã được xác nhận trong cuộc biểu tình tại Bình Thuận vừa qua, không một công an nào dám nổ súng bắn thẳng vào người dân(dù cho họ có  nhận được lệnh?), còn người dân sau khi chiến thắng đã tha cho những người mới vừa đàn áp mình trong nét đẹp bất hủ của dân tộc.

Nhưng diễn tiến sắp tới thì sẽ khác, các cuộc biểu tình sẽ vẫn tiếp tục nổ ra và mức độ bạo hành có xác xuất thương vong sẽ xuất hiện một khi đảng cs đưa quân đội vào tham gia, họ sẽ đem xe bọc thép, quân đội ra để bảo vệ cho một đảng phái già nua, một chính phủ tồi tàn, một quốc hội bù nhìn và sẵn sàng bắn thẳng vào dân lành!

Tuy nhiên, điều mà bọn chóp bu phản động không hề nghĩ tới là người lính mang cái tên mà bọn chúng bịp bợm là Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân sẽ không-bao-giờ-dám-bắn-vào-người-dân, nếu có kẻ nào dám làm điều đó thì họ đã tự kết liễu chính cuộc đời của mình trước một đám đông hàng ngàn người cuồng nộ, còn tên lãnh đạo nào đã ra lệnh bắn thẳng vào dân lành thì đó chính là tên giặc Tàu ngụy trang dưới vỏ bọc viên chức Việt Nam.

Đã đến lúc chúng ta không chấp nhận sự cai trị tàn bạo của đảng cộng sản, vì thế toàn quốc cần phải đứng lên để dành lấy quyền làm chủ quốc gia, trong cuộc cách mạng này sẽ không khoan nhượng cho đảng cộng sản có chỗ đứng mà cần phải cách ly bọn chúng ra khỏi lòng dân tộc.

Đây là cuộc biểu tình cho cách mạng thay đổi thể chế chính trị Việt Nam từ một quốc gia cộng sản độc tài trở thành một quốc gia dân chủ - đa nguyên - phi cộng sản với chủ thuyết dân tộc.

Hãy nhìn TT. Donald Trump trong câu nói khi  tranh cử: “Made American Great Again” hàm ý gì? Đó là ông ta đang thi hành chủ thuyết Dân Tộc (Nationalism)  cho nước Mỹ, còn Việt Nam chúng ta chủ thuyết Dân Tộc là một chủ thuyết cần thiết cho giai đoạn lật đổ đảng cộng sản hiện nay và là kim chỉ nam cho đất nước giai đoạn hậu cộng sản với tinh thần vừa bảo tồn bản chất cổ truyền vừa bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Tuy nhiên chủ nghĩa dân tộc sẽ có thể dẫn đưa quốc gia đến bờ vực cực đoan nếu không được sử dụng với tinh thần cấp tiến.

Vì thế các cuộc biểu tình hãy nhìn rõ mục tiêu tranh đấu của chúng ta, không  thể chỉ đi biểu tình vì chống một vài dự luật bất cập trong một chế độ có muôn nghìn bất cập, một chế độ sai lầm không thể sửa chữa mà cần phải đào thải đi.

Chúng ta tranh đấu để lật đổ nhà cầm quyền độc tài đảng trị, xây dựng một quốc gia phi cộng sản.

Hãy biểu tình tại các nơi mà đảng cộng sản sợ nhất, Quốc Hội, TW đảng, bởi vì tại các nơi đó đều có ống kính quốc tế, hãy thách thức đảng cộng sản đàn áp, chúng sẽ mau chóng bị tẩy chay khi hình ảnh bạo hành được đăng trên các trang báo nước ngoài mà quan trọng nhất là sẽ bị rút tên ra khỏi chiếc ghế Thành Viên Hội Đồng Nhân Quyền LHQ, một sự sỹ nhục trên trường quốc tế.

Một điếm nhấn khác cần thiết hơn là các tu sỹ, linh mục, sư sãi hãy dắt tín đồ,con chiên của mình xuống đường tranh đấu, thách thức đảng cộng sản đàn áp, hành vi đó sẽ mau chóng đưa Việt Nam trở lại danh sách CPC của Hoa Kỳ vì đàn áp tôn giáo dẫn đến những điều khoản cấm sau đó sẽ càng làm cho đảng chết sớm hơn dự kiến.


Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta có quyền tự quyết cho đất nước của mình, và khi đảng cộng sản - một đảng dành lấy quyền cai trị đất nước thông qua bạo lực - đã phản  bội dân tộc thì chúng ta hoàn toàn có quyền phủ quyết bọn chúng.

Hãy đứng trước họng súng lạnh lùng, đứng trước những chiếc xe bọc thép để xem chúng có dám bắn hay không?

Thiên An Môn sẽ hoàn toàn phá sản khi thi hành tại Việt Nam!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
29 Tháng Năm 2023
Trong ký ức nhạt nhòa, tôi vẫn còn nhớ những buổi chiều chủ nhật đón xem các bộ phim cao bồi và siêu nhân trên truyền hình ở Sài Gòn. Bọn trẻ con vẫn hò hét và tán chuyện với nhau về những tình tiết hấp dẫn trên TV. Truyền hình là phương tiện giải trí mắc tiền và riêng tư nhiều hơn cả điện thoại gia đình, nhưng theo một bài viết của nhà báo Phạm Công Luận, thì lúc đó, “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng… Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình, chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi – một danh từ mới – đã được ...
26 Tháng Năm 2023
Thứ nhất, tuy tuyên bố là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa lúc nào cũng là lãnh thổ của Trung Quốc, Chu Ân Lai lại không nêu ra một chi tiết nào để chứng minh chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo này. Sự không dẫn chứng của Chu Ân Lai đối với vấn đề chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phải chăng vì Trung Quốc biết không có một căn cứ nào vững vàng, về pháp lý cũng như về lịch sử, để chứng minh chủ quyền này nên Trung Quốc phải bỏ không viện dẫn chứng cớ.
25 Tháng Năm 2023
Như vậy Vượn Vin đang đối mặt với một bài toán khó, nếu không cập nhật được phần mềm cho những chiếc xe này thì không thể bán được, mà cập nhật thì phải đóng tiền cho bọn tư bản Mỹ trong khi con số nợ đã gấp đôi vốn của công ty, chắc chắn rằng để tiếp tục làm ăn tại Mỹ thì Vượn Vin phải dùng vốn của tập đoàn Vingroup để bơm vào cho những chiếc xe Vinfast được lăn bánh tại Mỹ. Còn nếu không thì phải tìm ngay một thị trường nào khác như Châu Phi hay rừng rậm Amazon mà bán cho mấy ông mọi bên đó chứ tiền đâu mà trả chi phí kho bãi cho hàng ngàn chiếc xe đang nằm thoi thóp.
24 Tháng Năm 2023
Theo quan điểm của tôi, cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ là một cuộc chiến u mê của những kẻ háo danh, mơ hồ về lý tưởng nhưng lại muốn có được hào quang lãnh tụ cho nên cả hai miền nam bắc đã bị các thế lực ngoại bang chi phối và dựng nên để một chém giết lẫn nhau. Một dân tộc hiếu thắng được chia là hai miền như hai con dế lửa đã bị các tay chủ ngoáy râu làm cho bốc đồng lên và lao vào cắn xé lẫn nhau với các nguồn tiền bạc và khí tài của quốc gia khác và trở thành một cuộc chiến xâm lăng với danh nghĩa “đánh cho Mỹ cút – đánh cho Ngụy nhào”, hay “giải phóng miền nam”.
24 Tháng Năm 2023
Ngược lại, tìm hiểu các khoản chi Ngân sách quốc gia tại Việt Nam là như mò kim đáy bể. Điều 15, Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015 (Luật số 83/2015/QH13) quy định rất rõ và chi tiết về việc phải “công khai ngân sách Nhà nước” nhưng có quá nhiều cách “công khai”, ví dụ: thay vì đưa lên trang web, chính phủ thông báo ở cuộc họp riêng hoặc dán ở bảng tin, chụp ảnh làm bằng chứng đã công khai, rồi sau đó gỡ xuống ngay. Thay vì viết ra rõ ràng dễ đọc thì người ta tìm mọi cách để che giấu những điều cần giấu mà khi cần vẫn nói là đã “công bố”. Kỹ năng che dấu này ở bậc thượng thừa, cơ bản là vượt trên những hiểu biết thông thường...
21 Tháng Năm 2023
Thực tế chừng như ngược lại. Việt Nam chỉ thiếu điện do Tổng Công ty Điện lực Việt Nam sản xuất và phân phối nhưng còn thừa rất lớn nguồn điện mặt trời, điện gió do các cơ sở tư nhân sản xuất nhưng không được EVN tiếp nhận, thu mua. Năm 2022, báo chí lề phải từng kêu gào về tình trạng thửa điện, các đơn vị tư nhân bị cắt giảm điện: “thời gian qua, một số đại diện nhà máy điện gió, điện mặt trời đã phải kêu trời vì bị yêu cầu cắt giảm công suất phát, có nơi đến 70%. Cụ thể, vào ngày 2/1, đại diện 1 nhà máy điện gió cho biết, lúc 1h30 chiều tốc độ gió đạt 12,8m/s, nhưng công suất thực tế nhà máy điện gió ở khu vực miền Trung này...
19 Tháng Năm 2023
Ông Đặng Văn Dũng và ông Nguyễn Văn Yên – hai Phó Ban Nội chính của BCH TƯ đảng khóa 13 chủ trì cuộc họp này. Từ những hình ảnh mà báo giới đính kèm khi tường thuật về cuộc họp báo, có người phát giác ông Nguyễn Văn Yên – một trong hai Phó Ban Nội chính chủ tọa cuộc họp báo – mang đồng hồ hiệu Patek Philippe model World Time Mecca. Giá bán chiếc đồng hồ mà ông Yên sử dụng dao động trong khoảng từ 260.000 Mỹ kim đến 270.000 Mỹ kim (3), nếu quy ra đồng Việt Nam thì chừng sáu… tỷ!
17 Tháng Năm 2023
Để có thể đưa TQ ra tòa án quốc tế về sự xăm lăng và cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa mà VN cho rằng thuộc sự quản lý của Tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì nhà cầm quyền csVN phải phá bỏ tư duy phủ nhận chính quyền miền nam VN tức VNCH. Khi thừa nhận VNCH là một chính phủ đã từng tồn tại và quản lý miền nam VN thì vấn đề Hoàng Sa sẽ có điểm ra. Bởi vì khi đệ đơn đến toàn án quốc tế VN có thể dựa theo lịch sử VN và Công pháp quốc tế để kiện TQ đã dùng vũ lực xâm chiếm và chiếm đóng quần đảo này lợi dụng khi VN đang có chiến tranh.
17 Tháng Năm 2023
Chỉ riêng việc TBT ngồi xổm trên điều lệ đảng, bám ghế suốt ba nhiệm kỳ, Tổng Trọng chính là sâu chúa trong bầy sâu, ăn vào lĩnh vực béo bở nhất là tham nhũng quyền bính. Tay chân bộ hạ thân tín nhất của ông trực tiếp gom củi đốt lò như cố Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh là loại sâu gộc với biệt phủ, đất đai, lăng mộ nguy nga đồ sộ. Trùm Công an tay kiếm bạo tàn của Đảng thì ăn bò dát vàng giá hàng ngàn đô. Mấy ngày trước đây, báo chí “lề phải” vô tình đưa hình ảnh Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội Chính, đeo đồng hồ Patek Philippe World Time Mecca, giá trị hàng trăm ngàn đô la, sau đó đã buộc phải xóa đi.
17 Tháng Năm 2023
Hiện nay, số tiền đấy đang nằm trong tài sản của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc nó là cổ phần của nhà nước tại các công ty cổ phần có vốn nhà nước. Giả sử như nền kinh tế Việt Nam gặp khủng hoảng thì rõ ràng các doanh nghiệp Việt Nam cũng chết theo, bất kể đó là doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp quốc doanh. Nghĩa là nền kinh tế chết thì nguồn vốn đó cũng tan nát. Ở khía cạnh này rõ ràng Đảng Cộng Sản không biết phân tán rủi ro. Làm quản lý một quốc gia mà bao đời thủ tướng không biết phân tán rủi ro tạo nên hàng rào phòng thủ cho nền kinh tế.