Đặc khu kinh tế là trò bịp bợm, dối trá của Bộ Chính trị CSVN

13 Tháng Sáu 20189:47 CH(Xem: 227)

Đặc khu kinh tế là trò bịp bợm, dối trá của Bộ Chính trị csVN

Thằng lái buôn và hai con đĩ bán nước-hình Internet
Le Nguyen (Danlambao)
 - Đảng cộng sản là băng đảng xã hội đen hoang dã, rừng rú lúc sống ở hang cũng như lúc cướp được chính quyền độc quyền lãnh đạo quốc. Khi lên nắm quyền cai trị bản chất vẫn không hề thay đổi. Lịch sử của nó là một lịch sử được viết bằng dối trá, bịp bợm trong suốt chiều dài khai sinh, tồn tại trên đất nước Việt Nam. 
Lãnh đạo đảng csVN là những tay sai bán nước cầu vinh, cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu, nhận giặc làm cha, sẵn sàng quỳ gối dâng đất của cha ông ngàn đời truyền lại cho kẻ thù truyền kiếp phương bắc. Lãnh đạo CS từ thời Hồ Chí Minh đến nay đã thà mất nước hơn mất đảng để còn đảng còn mình!
Ngày xưa, cụ thể là năm 1958, Phạm Văn Đồng nhận lệnh miệng của Hồ Chí Minh: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi.” 
Lời nói nghe như đùa của Hồ đã được Phạm Văn Đồng nghiêm chỉnh chấp hành, soạn văn bản ký công hàm nhượng mấy cái đảo hoang chim ỉa đó cho Tàu, bị nhân dân Việt Nam kết án gọi đó là công hàm bán nước. Bán nước có văn tự đã hai năm rõ mười nhưng loa đài lẫn loa miệng của tuyên giáo vẫn chống chế bảo rằng công hàm Phạm Văn Đồng, có chữ nào công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc đâu mà nói là bán cho Tàu? 
Sau công hàm Phạm Văn Đồng là đến Mật ước Thành Đô. Trong đó có một phần là hiệp ước phân định, cắm mốc biên giới trên đất liền, ở vịnh bắc bộ cắt nhượng cho Tàu ải Nam Quan, 2/3 thác Bản Giốc, bãi Tục Lãm, núi Lão Sơn và hàng chục ngàn cây số vuông của vịnh Bắc Bộ. 
Đó là những gì chúng ta thấy còn những lãnh thổ của tổ tiên bị bọn giặc nước Việt cộng âm thầm giao cho Tàu cộng chúng ta không thấy nhưng diện tích Việt Nam đã biến mất hơn 20 ngàn km2. Điển hình là trước năm 1975, học sinh VNCH được dạy bản đồ Việt Nam từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau có diện tích là 331.212Km2. Ngày nay diện tích nước Việt Nam do cộng sản dạy cho học sinh, nói là từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau là 325. 429km2(?) và diện tích nước Việt Nam do Liên Hiệp Quốc công bố chỉ còn lại 310.356km2(?). 
Vậy, 20.000km2 diện tích Việt Nam không do cộng đảng Việt Cộng giao nộp cho Tàu Cộng thì hao hụt đi đâu và Hiệp định Phân định, Cắm mốc biên giới Việt-Trung đã hoàn tất, lý do gì đảng, nhà nước csVN không công bố cho toàn dân Việt Nam biết? Bán mất rồi phải không? 
Có lẽ những người Việt Nam quan tâm đến đất nước đều biết hiệp định biên giới chính xác là hình thức giao đất biên giới, giao vịnh bắc bộ, là thực hiện Mật ước Thành Đô chuyển giao từng phần theo công thức tầm ăn dâu của nhà nước thuộc địa do quan thái thú nguời Việt cai trị, từng bước thầm lặng giao nộp cho Tàu, qua các vụ việc cụ thể như: 
- Để mặc cho Tàu cộng đuổi bắt, bắn giết ngư dân Việt trên ngư trường truyền thống, để mặc cho Tàu cộng gây áp lực với các công ty dầu khí và Việt cộng chấp nhận bồi thường thiệt hại để họ bỏ đi và để mặc cho Formosa xả thải giết biển miền trung. 
- Những động thái để mặc đó là hình thức “giải phóng mặt biển” để cho Tàu cộng xây dựng, tôn tạo các bãi đá hoang chim ỉa, thành lập căn cứ quân sự, xác lập chủ quyền bản đồ hình lưỡi bò trên Biển Đông. 
- Làm ngơ cho nhiều triệu dân Tàu lập phố, lập khu biệt lập định cư vĩnh viễn ở Việt Nam, với cờ 5 ngôi sao, có thêm ngôi sao thứ 6 treo ở các khu phố Tàu ở Bình Dương, Vũng tàu, Pleiku, Ban Mê Thuộc, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Cao Bằng... 
- Hành động nhượng địa, nhượng tô giới Boxit Tây Nguyên, Formosa Hà Tỉnh đã rõ... Sắp tới đây là thêm 3 đặc khu sắp được quốc hội bù nhìn csVN thông qua dự thảo luật cho thuê đất, cũng là nằm trong kế hoạch sáp nhập Việt Nam thành khu tự trị, một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh. 
Ngày hôm nay sự kiện Dự thảo Luật Thành lập đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) cho thuê đất 99 năm là tiếp nối truyền thống bịp bợm, dối trá của lãnh đạo đảng csVN. Sự kiện nhượng địa này đang gây “sốt” phẫn nộ trong đại bộ phận quần chúng nhân dân Việt Nam. Bịp bợm, dối trá của Dự thảo LĐK nằm ở khoản 3 điều 7 của dự thảo luật đã gián tiếp từ bỏ chủ quyền, giao quyền tài phán cho đối tác thuê đất (Tàu cộng?) và cho phép các nhà thầu (là ai?) xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao, sử dụng đội ngũ công nghệ cao, dịch vụ phần mềm khắc phục sự cố an toàn thông tin... ở khoản 1,2 của điều 16. 
Chi tiết hơn, với Luật Đặc khu cho phép cho nhà đấu tư chiến lược xây dựng hạ tầng kỹ thuật, sử dụng đội ngũ chuyên viên công nghệ thông tin (IT). Yếu tố đó có khả năng làm tê liệt hệ thống radar, mạng lưới thông tin, trực tiếp can thiệp hệ thống dữ liệu điện tử, làm vô hiệu hóa hệ thống phòng không, tên lửa đạn đạo chống lại cuộc tấn công quân sự từ bắc xuống, từ biển vào... 
Đó là các ngành nghề vi phạm an ninh quốc gia nghiêm trọng, chưa kể các đặc khu nằm ở những vị trí địa chính trị chiến lược quan trọng bậc nhất của quốc gia mà lại được phép kinh doanh mặt hàng quân trang, quân dụng, trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng.. là không bình thường đối với một đặc khu gọi là kinh tế. 
Danh mục các loại hình được phép kinh doanh, sản xuất trong đặc khu có tới 131 chủng loại, trong đó có vài mặt hàng kinh doanh gây ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng rất nghiêm trọng. 
Thế có phải dự thảo luật, danh mục kinh doanh trong đặc khu là âm mưu đồng lõa, tiếp tay cho kế hoạch thâm độc của Tàu cộng, là làm cách nào để cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không cướp nước Việt mà chính người Việt Nam tự mình dâng nước, tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa trong tiến trình sáp nhập biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu. 
Ai cũng biết qua Mật ước Thành Đô đảng csVN đã bán nước cho Tàu cộng. Mặt dù Ba Đình giấu biệt nội dung đi nhưng chỉ giấu sáp nhập vào Tàu ngày càng lộ rõ và lãnh đạo csVN vẫn chối bay chối biến, đổ cho thế lực thù địch bịa đặt, vu khống chứ nhất định không trưng ra bản văn ký kết ở hội nghị Thành Đô! 
Cũng như 3 đặc khu gọi là kinh tế đã được bộ chính trị “quyết” qua hội nghị trung ương đảng nhưng chúng giả vờ đưa ra quốc hội biểu quyết nhằm lừa gạt, bịp bợm người dân và các đảng viên ngu dốt cuồng đảng. Dối trá, bịp bợm cộng sản về đặc khu kinh tế được hiển lộ qua việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau vài hôm xuống nước nhỏ xoa dịu sự phẫn nộ của đại bộ phận nhân dân về việc cho thuê đất 99 năm ở đặc khu kinh tế thì nay lại tiếp tục giở trò nói láo rằng thì là: 
"Dự thảo luật đặc khu đưa ra có rất nhiều ý kiến phản hồi của nhân dân, của trí thức, Việt kiều và của bà con chúng ta. Khí thế hết sức sôi nổi tinh thần như thế chúng ta hết sức hoan nghênh. Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy chúng ta không lo mất nước... 
 
...Đây là đất thuê, hàng năm UBND trình HĐND định giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn nhượng tô, nhượng địa như Hongkong trước đây... Rất tiếc là nhiều người đã hiểu lầm vấn đề này, rất tiếc là như thế..." 
Dù Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Chí Dũng có lươn lẹo, treo đầu dê bán thịt chó, bịp bợm dối trá chất chứa một đống hỗ lốn trong văn bản dự thảo luật và danh mục các ngành nghề được phép kinh doanh, thương mãi, sản xuất, chế biến, lắp gáp trong đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc vẫn không qua mắt được nhân dân Việt Nam thời a còng (@). 
3 dự thảo Luật Đặc khu có kèm theo phụ lục, gọi là đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt, có khả năng là do chuyên gia Tàu cộng chấp bút và được Bộ Chính trị gọi là Nghị quyết Trung ương đảng. Nghị quyết này đưa xuống cho bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đôn đốc đại biểu quốc hội bỏ phiếu thông qua, thực chất là bản sao mô hình của đặc khu Hongkong cải biên với nhiều kẻ hở luật pháp cho bọn xấu lợi dụng. Chịu khó đọc văn bản dự thảo này, chúng ta sẽ thấy nó đã kín đáo cài một số điều luật, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, gọi là nhà đầu tư chiến lược (Tàu) dễ dàng biến đổi đặc khu kinh tế phục vụ mục tiêu chính trị, cướp quyền cai trị đặc khu, hỗ trợ kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Tàu cộng như trở bàn tay. 
Cái mà bộ chính trị csVN gọi là đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế hay phục vụ ý đồ chính trị của hai đảng cộng sản Tàu-Việt? 
Bài viết tới sẽ bóc mẽ, vạch trần bịp bợm, dối trá của Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng liên quan đến Mật ước Thành Đô. 
14.06.2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...