Đặc khu kinh tế là trò bịp bợm, dối trá của Bộ Chính trị CSVN

13 Tháng Sáu 20189:47 CH(Xem: 2676)

Đặc khu kinh tế là trò bịp bợm, dối trá của Bộ Chính trị csVN

Thằng lái buôn và hai con đĩ bán nước-hình Internet




Le Nguyen (Danlambao)
 - Đảng cộng sản là băng đảng xã hội đen hoang dã, rừng rú lúc sống ở hang cũng như lúc cướp được chính quyền độc quyền lãnh đạo quốc. Khi lên nắm quyền cai trị bản chất vẫn không hề thay đổi. Lịch sử của nó là một lịch sử được viết bằng dối trá, bịp bợm trong suốt chiều dài khai sinh, tồn tại trên đất nước Việt Nam. 
Lãnh đạo đảng csVN là những tay sai bán nước cầu vinh, cam tâm làm tay sai cho giặc Tàu, nhận giặc làm cha, sẵn sàng quỳ gối dâng đất của cha ông ngàn đời truyền lại cho kẻ thù truyền kiếp phương bắc. Lãnh đạo CS từ thời Hồ Chí Minh đến nay đã thà mất nước hơn mất đảng để còn đảng còn mình!
Ngày xưa, cụ thể là năm 1958, Phạm Văn Đồng nhận lệnh miệng của Hồ Chí Minh: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi.” 
Lời nói nghe như đùa của Hồ đã được Phạm Văn Đồng nghiêm chỉnh chấp hành, soạn văn bản ký công hàm nhượng mấy cái đảo hoang chim ỉa đó cho Tàu, bị nhân dân Việt Nam kết án gọi đó là công hàm bán nước. Bán nước có văn tự đã hai năm rõ mười nhưng loa đài lẫn loa miệng của tuyên giáo vẫn chống chế bảo rằng công hàm Phạm Văn Đồng, có chữ nào công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc đâu mà nói là bán cho Tàu? 
Sau công hàm Phạm Văn Đồng là đến Mật ước Thành Đô. Trong đó có một phần là hiệp ước phân định, cắm mốc biên giới trên đất liền, ở vịnh bắc bộ cắt nhượng cho Tàu ải Nam Quan, 2/3 thác Bản Giốc, bãi Tục Lãm, núi Lão Sơn và hàng chục ngàn cây số vuông của vịnh Bắc Bộ. 
Đó là những gì chúng ta thấy còn những lãnh thổ của tổ tiên bị bọn giặc nước Việt cộng âm thầm giao cho Tàu cộng chúng ta không thấy nhưng diện tích Việt Nam đã biến mất hơn 20 ngàn km2. Điển hình là trước năm 1975, học sinh VNCH được dạy bản đồ Việt Nam từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau có diện tích là 331.212Km2. Ngày nay diện tích nước Việt Nam do cộng sản dạy cho học sinh, nói là từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau là 325. 429km2(?) và diện tích nước Việt Nam do Liên Hiệp Quốc công bố chỉ còn lại 310.356km2(?). 
Vậy, 20.000km2 diện tích Việt Nam không do cộng đảng Việt Cộng giao nộp cho Tàu Cộng thì hao hụt đi đâu và Hiệp định Phân định, Cắm mốc biên giới Việt-Trung đã hoàn tất, lý do gì đảng, nhà nước csVN không công bố cho toàn dân Việt Nam biết? Bán mất rồi phải không? 
Có lẽ những người Việt Nam quan tâm đến đất nước đều biết hiệp định biên giới chính xác là hình thức giao đất biên giới, giao vịnh bắc bộ, là thực hiện Mật ước Thành Đô chuyển giao từng phần theo công thức tầm ăn dâu của nhà nước thuộc địa do quan thái thú nguời Việt cai trị, từng bước thầm lặng giao nộp cho Tàu, qua các vụ việc cụ thể như: 
- Để mặc cho Tàu cộng đuổi bắt, bắn giết ngư dân Việt trên ngư trường truyền thống, để mặc cho Tàu cộng gây áp lực với các công ty dầu khí và Việt cộng chấp nhận bồi thường thiệt hại để họ bỏ đi và để mặc cho Formosa xả thải giết biển miền trung. 
- Những động thái để mặc đó là hình thức “giải phóng mặt biển” để cho Tàu cộng xây dựng, tôn tạo các bãi đá hoang chim ỉa, thành lập căn cứ quân sự, xác lập chủ quyền bản đồ hình lưỡi bò trên Biển Đông. 
- Làm ngơ cho nhiều triệu dân Tàu lập phố, lập khu biệt lập định cư vĩnh viễn ở Việt Nam, với cờ 5 ngôi sao, có thêm ngôi sao thứ 6 treo ở các khu phố Tàu ở Bình Dương, Vũng tàu, Pleiku, Ban Mê Thuộc, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Cao Bằng... 
- Hành động nhượng địa, nhượng tô giới Boxit Tây Nguyên, Formosa Hà Tỉnh đã rõ... Sắp tới đây là thêm 3 đặc khu sắp được quốc hội bù nhìn csVN thông qua dự thảo luật cho thuê đất, cũng là nằm trong kế hoạch sáp nhập Việt Nam thành khu tự trị, một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh. 
Ngày hôm nay sự kiện Dự thảo Luật Thành lập đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu) cho thuê đất 99 năm là tiếp nối truyền thống bịp bợm, dối trá của lãnh đạo đảng csVN. Sự kiện nhượng địa này đang gây “sốt” phẫn nộ trong đại bộ phận quần chúng nhân dân Việt Nam. Bịp bợm, dối trá của Dự thảo LĐK nằm ở khoản 3 điều 7 của dự thảo luật đã gián tiếp từ bỏ chủ quyền, giao quyền tài phán cho đối tác thuê đất (Tàu cộng?) và cho phép các nhà thầu (là ai?) xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao, sử dụng đội ngũ công nghệ cao, dịch vụ phần mềm khắc phục sự cố an toàn thông tin... ở khoản 1,2 của điều 16. 
Chi tiết hơn, với Luật Đặc khu cho phép cho nhà đấu tư chiến lược xây dựng hạ tầng kỹ thuật, sử dụng đội ngũ chuyên viên công nghệ thông tin (IT). Yếu tố đó có khả năng làm tê liệt hệ thống radar, mạng lưới thông tin, trực tiếp can thiệp hệ thống dữ liệu điện tử, làm vô hiệu hóa hệ thống phòng không, tên lửa đạn đạo chống lại cuộc tấn công quân sự từ bắc xuống, từ biển vào... 
Đó là các ngành nghề vi phạm an ninh quốc gia nghiêm trọng, chưa kể các đặc khu nằm ở những vị trí địa chính trị chiến lược quan trọng bậc nhất của quốc gia mà lại được phép kinh doanh mặt hàng quân trang, quân dụng, trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng.. là không bình thường đối với một đặc khu gọi là kinh tế. 
Danh mục các loại hình được phép kinh doanh, sản xuất trong đặc khu có tới 131 chủng loại, trong đó có vài mặt hàng kinh doanh gây ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng rất nghiêm trọng. 
Thế có phải dự thảo luật, danh mục kinh doanh trong đặc khu là âm mưu đồng lõa, tiếp tay cho kế hoạch thâm độc của Tàu cộng, là làm cách nào để cho người Việt Nam và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không cướp nước Việt mà chính người Việt Nam tự mình dâng nước, tự ý đồng hóa vào dân tộc Trung Hoa trong tiến trình sáp nhập biến Việt Nam thành một tỉnh của Tàu. 
Ai cũng biết qua Mật ước Thành Đô đảng csVN đã bán nước cho Tàu cộng. Mặt dù Ba Đình giấu biệt nội dung đi nhưng chỉ giấu sáp nhập vào Tàu ngày càng lộ rõ và lãnh đạo csVN vẫn chối bay chối biến, đổ cho thế lực thù địch bịa đặt, vu khống chứ nhất định không trưng ra bản văn ký kết ở hội nghị Thành Đô! 
Cũng như 3 đặc khu gọi là kinh tế đã được bộ chính trị “quyết” qua hội nghị trung ương đảng nhưng chúng giả vờ đưa ra quốc hội biểu quyết nhằm lừa gạt, bịp bợm người dân và các đảng viên ngu dốt cuồng đảng. Dối trá, bịp bợm cộng sản về đặc khu kinh tế được hiển lộ qua việc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau vài hôm xuống nước nhỏ xoa dịu sự phẫn nộ của đại bộ phận nhân dân về việc cho thuê đất 99 năm ở đặc khu kinh tế thì nay lại tiếp tục giở trò nói láo rằng thì là: 
"Dự thảo luật đặc khu đưa ra có rất nhiều ý kiến phản hồi của nhân dân, của trí thức, Việt kiều và của bà con chúng ta. Khí thế hết sức sôi nổi tinh thần như thế chúng ta hết sức hoan nghênh. Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy chúng ta không lo mất nước... 
 
...Đây là đất thuê, hàng năm UBND trình HĐND định giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn nhượng tô, nhượng địa như Hongkong trước đây... Rất tiếc là nhiều người đã hiểu lầm vấn đề này, rất tiếc là như thế..." 
Dù Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Chí Dũng có lươn lẹo, treo đầu dê bán thịt chó, bịp bợm dối trá chất chứa một đống hỗ lốn trong văn bản dự thảo luật và danh mục các ngành nghề được phép kinh doanh, thương mãi, sản xuất, chế biến, lắp gáp trong đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc vẫn không qua mắt được nhân dân Việt Nam thời a còng (@). 
3 dự thảo Luật Đặc khu có kèm theo phụ lục, gọi là đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt, có khả năng là do chuyên gia Tàu cộng chấp bút và được Bộ Chính trị gọi là Nghị quyết Trung ương đảng. Nghị quyết này đưa xuống cho bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đôn đốc đại biểu quốc hội bỏ phiếu thông qua, thực chất là bản sao mô hình của đặc khu Hongkong cải biên với nhiều kẻ hở luật pháp cho bọn xấu lợi dụng. Chịu khó đọc văn bản dự thảo này, chúng ta sẽ thấy nó đã kín đáo cài một số điều luật, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, gọi là nhà đầu tư chiến lược (Tàu) dễ dàng biến đổi đặc khu kinh tế phục vụ mục tiêu chính trị, cướp quyền cai trị đặc khu, hỗ trợ kế hoạch sáp nhập Việt Nam vào Tàu cộng như trở bàn tay. 
Cái mà bộ chính trị csVN gọi là đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế hay phục vụ ý đồ chính trị của hai đảng cộng sản Tàu-Việt? 
Bài viết tới sẽ bóc mẽ, vạch trần bịp bợm, dối trá của Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng liên quan đến Mật ước Thành Đô. 
14.06.2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
30 Tháng Ba 20238:28 CH(Xem: 114)
Tin mới trong tuần cho biết đã có 20 người người chết tại ngoài khơi vùng biển Đài Loan, trong đó đã xác minh được lý lịch có 7 người là công dân Việt Nam, 4 người chưa xác định được danh tính, điều đáng lưu ý trong 7 người nhận diện được đều là những người cùng quê tại miền Bắc Việt Nam và đã có hồ sơ lưu tại cơ quan di trú Đài Loan vì vi phạm lao động bất hợp pháp và không thể trở lại xứ Đài theo con đường hợp pháp. Như vậy có thể thấy rằng đây là những người Việt Nam vượt biên vào Đài Loan nhưng bị tại nạn do bão tố, đắm tàu và bỏ mạng!
30 Tháng Ba 20238:22 CH(Xem: 93)
"Phản ứng của Chính phủ Việt Nam hoàn toàn hai mặt, từ chối tuân thủ các cam kết quốc tế (về nhân quyền- PV) của mình nhưng sau đó lại viết phản hồi như thể họ đang tuân thủ.Vấn đề cơ bản là Việt Nam đã liên tục thất bại trong việc đưa luật pháp quốc gia của mình tuân thủ Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà nó đã phê chuẩn. Sau đó, Nhà nước Việt Nam tuyên bố một cách dối trá và ngụy biện rằng bởi vì đang hoạt động trong khuôn khổ luật pháp của mình, nên không có quyền nào bị vi phạm." Theo ông, Việt Nam dường như là cố gắng làm thất bại nhiệm vụ của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, và...
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 214)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
28 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 113)
Thỉnh thoảng Y Pher vẫn gọi điện thoại về nhà cho vợ và đứa con trai nhỏ, biết vợ vẫn còn ở Đắk Lắk đi làm nông nuôi con. Vợ Y Pher, H Ñương Niê cũng hỗ trợ chồng trong những việc liên quan đến nhóm Người Thượng vì Công Lý do đó cũng bị công an thường xuyên xách nhiễu. Có lần công an gọi vợ Y Pher đến ủy ban xã đi làm thẻ căn cước, nhưng đến ngày 20.9.2021 khi vợ Y Pher đến xã thì họ bắt giải lên đồn công an huyện Krông Năng thẩm vấn đến 8 giờ tối mới cho về, nhiều lần công an đến nhà vặn vẹo nhưng vợ Y Pher không nói chuyện, lại có lần vào ngày 15.2.2022 khi vợ Y Pher đang đi công việc thì bị 2 công an...
27 Tháng Ba 20239:02 CH(Xem: 201)
Nhìn ngó xã hội, tui thấy người Kinh cũng chẳng khác mấy. Họ đầu tắt mặt tối nai lưng cắm cổ đi làm, đóng thuế. Bọn quan chức lấy tiền thuế của họ làm được vài con đường, mấy cái cầu, trong khi chúng tham nhũng gấp bao nhiêu lần số đó, rồi ngang nhiên hỏi "ừ thì tụi tao có tham nhũng hủ hóa đủ cả đó, nhưng tụi mày nhìn đất nước có bao giờ được thế này không ?" Người Kinh, hoặc biết hoặc không biết, nhưng đều chấp nhận như vậy. Ông bà cha mẹ họ cũng đã cam chịu sự bất bình đẳng, bất công bằng như vậy suốt nhiều thế hệ rồi. Người Kinh cũng đâu có tiến bộ văn minh gì hơn người Thượng ...
27 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 175)
Việt Nam xã hội thiên đường Quan to quan bé thật thương dân tình Thuế vàng cướp hết về mình Dân còn cái khố cũng rình lột luôn Môi trường chất độc thải tuôn Để đưa tật bệnh giết nguồn dân ta Ung thư bệnh đến từng nhà Nhà thương giường lại cho ba người nằm Hành lang nhét đủ hàng trăm Để cô ý tá tối tăm chích mò Bệnh nhân chồng đống nằm co Các ngài bác sĩ nằm bò khám dân Quan to đứt sợi lông chân Giường to nệm gấm đủ ' mần ' cái yêu Nước tôi quả thật mỹ miều Thiên đàng hạnh phúc muôn điều đớn đau
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 505)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 258)
Một giáo dân ở giáo xứ Đắk Lắk chứng kiến sự việc nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh: “Lúc cha đang làm lễ, lúc đọc tin mừng thì ông Phó chủ tịch xã đưa đoàn công an và dân quân xã đi vào, chửi ầm ầm từ ngoài cửa vào. Họ bắt cha dừng làm lễ rồi kêu công an cưỡng chế bắt cha ra ngoài nhưng cha không ra. Cha tiếp tục đọc tin mừng cho hết nhưng họ đến gấp sách lại không cho đọc tiếp.” Trong một video, người đàn ông mặc thường phục tự xưng tên là Thạch - Phó Chủ tịch xã chỉ ngón tay vào người tu sĩ và chất vấn “ông này là ai” và yêu cầu dừng làm lễ
23 Tháng Ba 20238:15 CH(Xem: 246)
Chưa kể, theo ông Thắng, các kênh truyền thông nhà nước như An Ninh TV, An ninh thế giới, Báo Nhân dân, báo Xây dựng Đảng… đã tấn công liên tục những người bất đồng chính kiến đang ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Ông Thắng khẳng định các hành vi đó đều được xem là đàn áp xuyên quốc gia. Tất cả những vụ việc vừa nêu, ông Thắng cho biết đã gửi báo cáo cho Bộ Ngoại giao Hoa kỳ. Đồng thời, năm 2022, Freedom House đã có báo cáo về những trường hợp người tị nạn ở Thái Lan hay người thân của họ ở Việt Nam bị sách nhiễu. Do đó, ông Thắng nhận định Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ kết luận không ghi nhận được báo cáo về vấn đề đàn áp...
22 Tháng Ba 20238:41 CH(Xem: 330)
“Tôi vô cùng thất vọng về câu trả lời của Chính phủ Việt Nam. Phản hồi này lờ đi các bằng chứng. Bảy tháng sau khi đưa Đổng Quảng Bình ra khỏi phòng trọ, Chính phủ Việt Nam nói họ không biết ông ta ở đâu. Chính phủ Việt Nam cần có thái độ trách nhiệm trước việc này." Sheng Xue cho RFA biết một ngày sau khi ông mất tích, đích thân bà nhờ ba người bạn tới toà nhà mà ông tạm trú để hỏi thăm thì được chủ nhà và cư dân ở đó cho biết ông bị hơn một chục công an Việt Nam bắt đi.
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.