Nghề gì phất nhất?

12 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 306)

NGHỀ GÌ PHẤT NHẤT?

anh_cong_nuoc_6

Người Sài Gòn
Tư Nghèo ra phố, bỗng nhiên gặp người quen kêu ới ới, nhìn kỹ là Sáu Bảnh, thằng bạn từ hồi còn ở truồng tắm mưa, tay bắt mặt mừng kéo nhau vô quán cóc nhâm nhi ly cà fé…

Sáu Bảnh hỏi:

- Lúc này mày làm gì?

Tư Nghèo nói:

- Thì tao cũng chạy xe ôm kiếm sống như ngày nào còn mày bây giờ làm gì mà nhìn bảnh chọe dữ?

- Tao hả? thì buôn bán zàng, ngoại tệ kiếm cơm sống qua ngày thôi, ngày ba bữa tối lai rai zài chai.

- còn con zợ mày nó làm gì?

- Ờ thì ở không quài nó cũng chán nên kinh doanh địa ốc, đa cấp kiếm thêm như mọi người.

Tư Nghèo:

- Nhà mày coi bộ giàu dữ há, tiền để đâu cho hết?

- Mày cứ nói quá, giàu thì cũng vài ba cái biệt thự ở Phú Mỹ Hưng thôi, đâu có bằng mấy anh cán bộ.

- Còn thằng con mày giờ nó làm gì?

Sáu Bảnh:

- Nó cũng làm tàn tàn thôi, chủ một salon mua bán xe hơi vậy mà, còn mày sao không cố gắng vươn lên làm giàu như người ta?

Từ tốn nhấp ngụm cà fé Tư Nghèo trả lời:

- Tao thì muốn giàu lúc nào chẳng được bởi vì tao mà làm là giàu hơn mầy gấp mấy chục lần lận, chứ làm giàu như mày coi bộ mệt quá!

Ngạc nhiên Sảu Bảnh dồn dập:

- Mày buôn gì mà giàu dữ vậy, hàng trắng, hàng đen, sừng tê hay ngà voi?

Tư Nghèo:

- Mày đúng là gian thương lúc nào cũng nghĩ bậy bạ trong đầu óc.

- Vậy chứ mày buôn gì mà giàu?

- Tao làm ăn đàng hoàng lắm, chút nữa tao ra ngân hàng cầm cái nhà cấp 4 của tao lấy vài tỷ xong rồi ra nhà máy xi măng Hà Tiên….

Sáu Bảnh ngạc nhiên:

- Mua xi măng làm gì, đừng nói với tao mày là thầu xây dựng nha…

- Không có,  tao đâu có biết gì về xây dựng!

- Vậy làm gì mà mày mua nhiều xi măng như thế?

- ...Tao đúc ống cống.

- Đúc ống cống? để bán cho công ty xây dựng hả?

- Không có, tao đúc ống cống để bán cho chính phủ đó chứ, mày không thấy bây giờ đảng viên đua nhau mua ống cống đó sao, họ mua để…chui vô nằm như thằng cha Gradaffi…cho nó…ấm.

Mày tính đi, mỗi cái ống cống tao bán 100 triệu nhân cho 4 triệu ông bà đảng viên đảng cộng sản thì mua được mấy chục cái biệt thự ở Phú Mỹ Hưng?

Sáu Bảnh:

- Trời, thiệt là một vụ làm ăn lớn trong thời buổi tiền kiếm không ra, quả là cao kiến, cao kiến…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...