Hiệp sỹ xã nghĩa!

04 Tháng Sáu 201812:54 SA(Xem: 4729)

                                       Hiệp sỹ xã nghĩa!

maxresdefault (1)Hiệp sỹ một danh xưng cao đẹp tại các quốc gia văn minh để chỉ những nhân vật có đóng góp xuất sắc cho xã hội còn tại VN, hiệp sỹ là những thằng đi đánh đàn bà con nít, núp sau lưng bọn côn an để đàn áp người biểu tình chống TC.
Tư Bến Nghé
Thời xã nghĩa, hình như truyện Lục Vân Tiên của cụ Nguyễn Đình Chiểu, hổng được đem vô trường để dạy học trò, nếu có dạy thì chắc cũng chỉ là qua loa, mà hổng chi tiết như thời Tư tui được học trong môn Việt Văn, đúng sai hổng rõ nên hổng dám nói càn, vì vậy Tư tui mới dè dặt bằng hai chữ hình như. Nếu có sai thì cũng xin độc giả lượng thứ đừng càm ràm!

Dẹp rồi lũ kiến chòm ong,

Hỏi: Ai than khóc ở trong xe này?

Thưa rằng: Tôi Kiều Nguyệt Nga

Con này tỳ tất tên là Kim Liên

…Trước xe quân tử tạm ngồi

Xin cho tiện thiếp lạy rồi sẽ thưa

Khoan khoan ngồi đó chớ ra

Nàng là phận gái ta là phận trai…

Ái chà… Cái câu khoan khoan ngồi đó chớ ra, nàng là phận gái ta là phân trai, dân tình ngày nay lạ lẫm lắm mần gì hiểu được cái đạo lý xưa! Tác giả đã dựng ra nhân vật Lục Vân Tiên, đẹp người đẹp nết văn võ toàn tài, và đây là lúc Vân Tiên trên đường về nhà thăm cha mẹ để lên kinh đô ứng thí, giữa đường gặp bọn cướp Phong Lai, tánh hào khí nghĩa hiệp trước chuyện bất bình, bẻ cây làm gậy xông vô, đánh chết tướng cướp Phong Lai, cứu được nàng Kiều Nguyệt Nga.

Mấy câu thơ này thời trước thầy cho là hay, và trò thì thuộc nằm lòng, đó là bức tranh đẹp buổi đầu gặp gỡ trai anh hùng và gái thuyền quyên… Xin các bạn thời nay đừng cho đó là cải lương mà cười, chỉ thời ông bà mình mới được vậy, vả lại cũng hay quá đi chớ, cái hảo hớn là ở chỗ kiến nghĩa bất vi vô võng giã, lâm nguy bất cứu mạc anh hùng. Xin nhớ nghĩa khí người Nam bộ mà phương ngữ miền Nam vẫn thường dạy, mần trai thì phải biết ra tay cứu khổn phò nguy.

Cái khí chất nghĩa hiệp của người Nam bộ, là nó có từ trong giòng máu bao đời của những kẻ xuôi Nam đi mở cõi, đó hổng là cái màu mè phô trương, lại càng hổng phải là cái ra tay mần việc nghĩa, để mong được mang danh hay được ban tước ‘hiệp sỹ đường phố’. Như đâu đó hơn chục năm rồi, từ khi một quan đỏ thành Hồ nói câu, người dân thành phố này đã quen sống chung với cướp, như dân Hậu Giang vẫn thường sống cùng nước lũ, thì cũng từ đó ta thấy côn an, và cả báo chí nhà nước đưa tin, tuyên dương thành tích bắt cướp của những ên hùng hiệp sỹ này.
0896b807-e7f8-4450-939c-4a9ef2c5332a                                       Thằng "hiệp sỹ" này có chiến tích đánh đàn bà
32692548_1829402637365900_4868802612104790016_n                                         Thằng "hiệp sỹ" này cũng chung công thức
image (1)                                    Trong đám này cũng có nhiều "con, thằng hiệp sỹ!


Và mới đây, chắc lại là theo nhu cầu chính trị mà sở ‘giáo dục - đào tạo’ thành Hồ, đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác, theo gương 5 ‘Hiệp sỹ đường phố’. Bắt nguồn từ sự kiện ngày 13/05/2018 trên đường CMT8, quận 3 thành Hồ, trong truy đuổi bắt bọn cướp xe gắn máy, nhóm ‘Hiệp sỹ Tân Bình’, đã bị đâm chết hai, và ba phải vô nhà thương cấp cứu. Chuyên xảy ra cho tới nay, dư luận vẫn còn ồn ào tranh cãi, về động cơ ra tay bắt cướp, và hỏi đây có đúng là ‘hiệp sỹ’?

Tác phẩm thơ nôm Lục Vân Tiên, đem vô trường hổng chỉ dạy trẻ nít thời Tư tui, phải biết ghét cái ác, còn là để dạy cho trẻ từ còn nhỏ cái đạo nghĩa để thành người dân Nam, mà tác giả đã gói ghém trong hơn hai ngàn câu lục bát. Cái tên Nguyễn Đình Chiểu được đặt cho biết bao ngôi trường lớn nhỏ của miền Nam, đã nói lên cái đạo hạnh đời ông, và nền giáo dục nhân văn thời Quốc Gia, đã lấy đó để ươm mầm giống tốt cho tương lai dân tộc. Còn chế độ xã nghĩa họ muốn gì, thấy ra hổng khó để hiểu, nếu nhận định và phân tích đúng hiện tượng ‘hiệp sỹ’ này!

Hiệp sỹ thời xã nghĩa! Hiện tượng này dư luận nhìn bằng hai cái nhìn khác nhau, chia thành hai phe, bên ưa, bên ghét, bên chống, bên theo, thông thường hai chữ ‘hiệp sỹ’ thì cái tốt là tự nhiên, nhưng một khi đã có dư luận hổng ưa lên tiếng chống, thì phải thấy đã có một cái gì đó hổng ổn. Vậy hiệp sỹ thời xã nghĩa này là ai, có mang hình ảnh Lục Vân Tiên của cụ Nguyễn Đình Chiểu xứ mình hôn, hay có là thứ hiệp sỹ (knight) xứ người như trên mạng có người méo mó ví bậy, lại càng hổng phải là Robin Hood trong truyện dân gian nổi tiếng thời trung cổ xứ Anh.

Một khi xã hội nhiễu nhương, trộm cướp nhiều đến nỗi quan đỏ phải nói câu, dân thành Hồ đang sống cùng cướp, thì một ai đó ra tay cứu giúp nạn nhân, ngăn chận cướp, hoặc hơn nữa là bắt cướp, thì cái cảm kích người dân dành cho đó là sự tự nhiên, nhưng gọi hiệp sỹ thì quá lố. Để rồi rầm rộ tự phát thành nhóm, riêng thành Hồ con số đã lên tới hàng chục, nhưng quan đỏ côn an cấp tướng (Phan Anh Minh) phó giám đốc côn an thành Hồ hôm 15/05/2018 nói rằng: Công an TP HCM không tìm thấy quy định để công nhận, quản lý mô hình hiệp sĩ đường phố!

Cái mô hình hiệp sỹ này, Phan Anh Minh cho biết thêm: Nói chung phải xây dựng các quy chuẩn rõ ràng, nhưng hiện giờ thì chưa có gì cả… Lúc tôi chưa làm Phó giám đốc CATP, có một nhóm ‘hiệp sĩ’ ở chợ vải Soái Kình Lâm (Q.5) mới đầu khá nổi tiếng nhưng về sau phức tạp! Lạ thiệt, vậy mà giới chức trách thành Hồ, vẫn để nó tồn tại đã hàng chục năm qua, chỉ mới đặt vấn đề khi dư luận ồn ào, do sự kiện chết người xảy ra đêm 13/05/2018, cũng từ đó có người lên tiếng đòi giải tán, nói rõ đây là côn đồ tay chưn của côn an núp danh ‘quần chúng tự phát’?!

Trong khi phe những người ưa thì đế vô rằng, cần phải phát triển thêm nhiều hơn nữa, có cả đề nghị trang bị súng ống, tăng cường cảnh sát để bảo vệ hiệp sĩ… Cái này quái đản thiệt, hiệp sỹ là đi bảo vệ người khác, nay có đâu ngược đời phải cắt thêm người để bảo vệ hiệp sỹ, và rồi ông bí thư thành Hồ lên tiếng là phải trang bị áo giáp cho hiệp sỹ. Một tổ chức mà như Phan Anh Minh nói hoạt động của họ chưa được công nhận, có nghĩa đây là một tổ chức, hổng đăng ký, hổng quy chế, hổng kinh phí, hổng nghiệp vụ, và cũng hổng công cụ hỗ trợ.

Nó khác người vì là ‘đặc sản’ của chế độ, một tổ chức hổng một tờ giấy lận lưng, nhưng đã chục năm có quyền bắt người, thẳng tay đánh tội phạm, thành tích được các đồn côn an phường khóm công khai khen ngợi, tiếp theo là các buổi ăn nhậu do côn an đãi sau các ‘phi vụ’ thành công, và cũng có luôn chuyện lâu lâu kêu gọi dân góp tiền bồi dưỡng?! Trên facebook có người viết: Ai chưa hiểu rõ bản chất của cái gọi là ‘CLB Hiệp sĩ’ thì hãy tìm hiểu, và đừng đánh đồng họ với hành vi cao thượng, là giữa đường thấy chuyện bất bình ra tay giúp đỡ.

Chuyện đưa đến tranh cãi, dân mạng đã lột truồng sự thật, xã hội hôm nay cướp đầy lền đường phố, báo chí nhà nước đăng, đã có hiệp sỹ mà báo viết một dân thường tay hổng tấc sắt, mần công việc đúng ra là của côn an, bắt được tới năm bảy tên cướp. Vậy ở xứ An Nam xã nghĩa, côn an nhà nước một lực lượng vũ trang nòng cốt, mà bí thư đảng tuyên dương là ‘thanh gươm và lá chắn’, được nuôi bằng tiền thuế dân bấy lâu nay chúng mần gì, hay cấp lớn thì tổ chức đánh bạc triệu đô, nhỏ thì núp lùm gốc cây bắt dân nộp tiền mãi lộ?

Xã hội xã nghĩa hôm nay đã loạn, bởi cái nhà nước An Nam cộng giòi trong xương giòi ra này, gọi là chính quyền mà thấy mắc cở miệng, phải gọi tà quyền thì mới là đúng, cai trị dân cốt ở cái vương đạo, nhưng đây rõ ràng chúng đã dùng tà đạo. Bắt cướp là việc làm thể hiện cái chính danh của nhà cầm quyền, thì chúng lại dùng hiệp sỹ đường phố, một tổ chức ngoại vi của côn an, mần ăn được chi trả (bồi dưỡng) theo từng vụ, và để tránh dư luận phê phán, mà chúng gọi đây là người dân ‘bức xúc’, nhân dân ‘tự phát’, như thường bị nghe.

Đã có người tố rằng hiệp sỹ chỉ là kẻ ‘đóng thay’ vai côn an, với giá thỏa thuận ăn chia nào đó… Trong một chế độ lấy lừa bịp để cai trị, nói vậy cũng có thể đúng, sự kiện hai hiệp sỹ chết đêm 13/05/2018 trên đường CMT8 rõ ràng là chết thế, một thứ giẻ lót tay của côn an. Rồi nhiều clip video được tung ra, cho thấy xưng hiệp sỹ nhưng hổng khác gì côn đồ, đánh tội phạm dã man, nhứt là hành hung người biểu tình, đã có nạn nhân tố cáo bị đánh trong ngày biểu tình môi trường 08/05/2016 (Nhạc sỹ Tuấn Khanh lên tiếng vụ "hiêp sỹ").

Về mặt này, ngay quan đỏ côn an Phan Anh Minh phó giám đốc công an thành Hồ nói: Không phải mọi người muốn trở thành hiệp sĩ đều có tư cách trở thành hiệp sỹ, ít ra về mặt sức khỏe, đạo đức, tư chất. Và dân mạng qua vụ này đã viết: Côn an và cướp, đều cùng một nghề (cướp), nhưng chỉ khác nhau ở chỗ một bên có giấy phép, có thẻ hành sự hẳn hoi, một bên thì không... Và ‘hiệp sỹ đường phố’ thì ai cũng biết, đó là côn đồ, là tay chân của côn an, không chỉ để bắt cướp, mà còn được dùng trong đàn áp người dân biểu tình.

Thời xã nghĩa, cướp là nghề mần giàu của tất cả các quan lớn nhỏ nhà nước, đó là cướp ngày hổng chừa một thứ gì của dân, và như câu vẫn nói nhà nước nào thì dân đó, một khi quan đỏ bất lương, thì dân đen cũng mần loạn được chứ sao? Trong cái xã hội vô pháp vô thiên này, thứ cướp đêm là giặc đã nổi lên khắp nơi, và chuyện đang ồn ào quan đỏ cướp đất dân oan Thủ Thiêm, đã phải nhường chỗ cho dư luận xôn xao vụ cướp xe giết hiệp sỹ.

Để rồi tiếp theo đã xảy ra những cái thế gian thường tình chưa từng có, đó là danh nghĩa gì mà côn đồ tự xưng hiệp sỹ (Nguyễn Việt Sin) tự ên đứng ra quyên góp tới gần hai tỷ tiền Hồ cho gia đình đồng bọn bị lụi chết, và rồi phía sở côn an thành Hồ cho biết sẽ phong liệt sỹ cho hai hiệp sĩ đền ơn đảng. Đó là điều cho thấy thực chất mấy chữ liệt sỹ của đàng An Nam cộng, và cái thực tế người dân bấy lâu gọi công an là côn đồ, và ngược lại côn đồ là công an!

Đây chỉ là sự thanh toán giữa các phe nhóm côn đồ cùng côn an như vẫn thường thấy rừng nào cọp nấy, và hiệp sĩ là một trò lừa bịp không hơn không kém… Sau tháng 04/75, Saigon đổi tên thành Hồ, có đội ‘Phượng hoàng đường phố’ với những cắt mạng gộc, thượng tá Dương Minh Ngọc, thiếu tướng thứ trưởng côn an Bùi quốc Huy… tên quen gọi là ‘Săn bắt cướp’, đổ hèm lòi ra là tay chưn của xã hội đen Năm Cam.

Kế tiếp đảng (cướp) phát động khắp nơi, mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa, là phong trào ‘Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’ tức các ‘Tổ xe ôm tự quản’, rồi cũng phải đóng nắp quan tài nó lại, vì đám côn đồ thứ thiệt này quá lộng hành.

Vua Bảo Đại đã từng nói: Cả nước ta nhỏ lớn đều bị bọn côn đồ nó lừa. Đó cũng bởi chúng khua rổn rảng dao to búa lớn để bịp, bác đói rách lang thang kiếm cơm, mà nói rằng bác tìm đường kíu cuốc, nên mới có côn đồ được gọi phượng hoàng đường phố, hiệp sỹ đường phố.

Thiệt tội cho dân tui sao cứ bị mắc điếm dài dài!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
30 Tháng Ba 20238:28 CH(Xem: 113)
Tin mới trong tuần cho biết đã có 20 người người chết tại ngoài khơi vùng biển Đài Loan, trong đó đã xác minh được lý lịch có 7 người là công dân Việt Nam, 4 người chưa xác định được danh tính, điều đáng lưu ý trong 7 người nhận diện được đều là những người cùng quê tại miền Bắc Việt Nam và đã có hồ sơ lưu tại cơ quan di trú Đài Loan vì vi phạm lao động bất hợp pháp và không thể trở lại xứ Đài theo con đường hợp pháp. Như vậy có thể thấy rằng đây là những người Việt Nam vượt biên vào Đài Loan nhưng bị tại nạn do bão tố, đắm tàu và bỏ mạng!
29 Tháng Ba 20238:23 CH(Xem: 177)
Tuy nhiên hắn cũng biết cái thân mình và cái dĩ vãng chửi cha đảng khỉ năm xưa cho nên hắn cũng sợ nhà khỉ nhốt vô chuồng cho nên thời gian ở xứ Mù, hắn trổ tài nói dóc, loại nói dóc không có căn để chửi bới những người ở chiến tuyến bên kia mà hắn đã từng trong quá khứ, chuyện méo nào hắn cũng chỉa cái mõm thúi như sh... của mình vào để bênh vực cho bè lũ đảng khỉ, hắn làm còn hơn bọn truyền thông giẻ rách trong nước và bao biện, bao che cho tội lỗi mà bọn khỉ đã làm trong quá khứ, nói thiệt bà con minh mỗi khi mở du túp lên mà thấy cái bản mặt của Hèn Hùng thì chán còn hơn nhìn con gián...
29 Tháng Ba 20238:22 CH(Xem: 143)
Những ngày hắn ta ở VN được nhà cầm quyền CSVN bật đèn xanh cho chửi rủa những người dân chủ đối lập, được đám DLV tung hô hắn như một người tỉnh ngộ, biết ăn năn hối cải và biết đem tiền bạc trở về Quê hương để xây dựng tổ Quốc. Hắn mới cưới vợ đẹp, nhà chung cư mới mua, căn hộ đó không biết có phải hắn đứng tên hay là vợ trẻ mới cưới đứng tên chủ hộ, nay bị trục xuất về Mỹ trở thành Việt kiều bị vắt chanh bỏ vỏ và tay trắng tay. Đó là một bài học nhớ đời cho một tên Ls bưng bô, liếm đít CS, đây cũng là cảnh báo cho những người đã và đang có ý định trở cờ như tên Hoàng Duy Hùng bị CS lợi dụng nhằm chống đối...
27 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 221)
Dặn lòng nhẫn nhịn vì nghĩ "đàn gảy tai trâu", nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc cũng tựa như triệu triệu người dân đất Việt nhẫn nhịn mọi chuyện để an phận với cuộc sống ấm ức, bị chặn đầu cướp đuôi. Sai lầm của ông, của tôi, của nhiều người dân lương thiện là đã "tặc lưỡi" cho qua "mọi chuyện" mà không biết rằng lũ quan tham ma mãnh lắm, xảo trá lắm, độc ác lắm. Chúng rành rẽ mọi chuyện, chúng giỏi “công tác dân vận”, chúng sành về tâm lý và "chiến tranh tâm lý" nên chúng làm được những chuyện "kinh thiên động địa", những chuyện táng tận lương tâm - những chuyện mà người lương thiện không bao giờ dám làm. Ông vạch mặt, chỉ đích danh...
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 505)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 311)
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 295)
Ông Y Wơ Niê, người dân tộc Ê-đê, vào ngày 20/5/2022, bị tuyên bốn năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Cáo trạng nêu rằng vào năm 2020, Y Wo Nie đã báo cáo những vụ vi phạm nhân quyền “bịa đặt” cho “các đối tượng phản động ở nước ngoài” thông qua các ứng dụng nhắn tin và gặp gỡ các nhà ngoại giao. Điều này bị cho là làm ảnh hưởng đến “an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội,” “làm xói mòn niềm tin của công chúng vào chế độ”…
19 Tháng Ba 20235:11 CH(Xem: 255)
Không biết bầu Đức trồng loại chuối gì mà tuần qua mỗi ngày lãi được 4 tỉ đồng các bác ạ. Trồng chuối kiểu này sẽ còn lãi suất gấp nhiều lần đi trồng, hoặc buôn thuốc phiện. Qua báo chí VN đưa tin nhằm dẫn dắt quần chúng thì cho thấy đất nước ta tiến lên bằng cách đột phá toàn là những câu chuyện bất ngờ mà thế giới phải ngạc nhiên từ chuyện này cho tới các chuyện khác.
17 Tháng Ba 20239:03 CH(Xem: 312)
Năm 1954: Trận chiến Điện Biên Phủ do Việt Minh, dưới sự điều hướng của CSVN, không cần xảy ra. Các chính đảng yêu nước từ hữu khuynh đến tả khuynh đều có thể góp sức đánh đuổi Thực Dân Pháp và sẽ không có thảm họa chia cắt đất nước thành hai miền. Đây là giai đoạn các cường quốc thực dân thoái trào. Nếu không có đảng CS thì toàn thểl ãnh thổ Việt Tộc, từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mâu cũng đã được trao trả độc lập, xây dựng một chế độ dân chủ đa đảng vàngày nay, dân tộc đã hóa rồng trên bầu trời Đông Á.
16 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 238)
Chẳng hạn, chị Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế tuyên bố “Virus Corona ra đi trong nắng vàng rực rỡ” ở đầu đợt dịch là quảng cáo sai sự thật, gây ra sự chủ quan, dẫn đến chết hơn 40 ngàn người. Chẳng hạn, các cơ quan truyền thông quốc gia dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo quảng cáo cho Việt Á, rằng mỗi ngày sản xuất 30.000 bộ test kit, được WHO chấp nhận, Hoàng gia Anh đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, 24 nước đăng ký nhập khẩu, đã gây hoang tưởng cho toàn dân, thậm chí bảo kê cho tội phạm buôn lậu, khống giá để moi ngân sách. v.v…
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.