Hiệp sỹ xã nghĩa!

04 Tháng Sáu 201812:54 SA(Xem: 237)

                                       Hiệp sỹ xã nghĩa!

maxresdefault (1)Hiệp sỹ một danh xưng cao đẹp tại các quốc gia văn minh để chỉ những nhân vật có đóng góp xuất sắc cho xã hội còn tại VN, hiệp sỹ là những thằng đi đánh đàn bà con nít, núp sau lưng bọn côn an để đàn áp người biểu tình chống TC.
Tư Bến Nghé
Thời xã nghĩa, hình như truyện Lục Vân Tiên của cụ Nguyễn Đình Chiểu, hổng được đem vô trường để dạy học trò, nếu có dạy thì chắc cũng chỉ là qua loa, mà hổng chi tiết như thời Tư tui được học trong môn Việt Văn, đúng sai hổng rõ nên hổng dám nói càn, vì vậy Tư tui mới dè dặt bằng hai chữ hình như. Nếu có sai thì cũng xin độc giả lượng thứ đừng càm ràm!

Dẹp rồi lũ kiến chòm ong,

Hỏi: Ai than khóc ở trong xe này?

Thưa rằng: Tôi Kiều Nguyệt Nga

Con này tỳ tất tên là Kim Liên

…Trước xe quân tử tạm ngồi

Xin cho tiện thiếp lạy rồi sẽ thưa

Khoan khoan ngồi đó chớ ra

Nàng là phận gái ta là phận trai…

Ái chà… Cái câu khoan khoan ngồi đó chớ ra, nàng là phận gái ta là phân trai, dân tình ngày nay lạ lẫm lắm mần gì hiểu được cái đạo lý xưa! Tác giả đã dựng ra nhân vật Lục Vân Tiên, đẹp người đẹp nết văn võ toàn tài, và đây là lúc Vân Tiên trên đường về nhà thăm cha mẹ để lên kinh đô ứng thí, giữa đường gặp bọn cướp Phong Lai, tánh hào khí nghĩa hiệp trước chuyện bất bình, bẻ cây làm gậy xông vô, đánh chết tướng cướp Phong Lai, cứu được nàng Kiều Nguyệt Nga.

Mấy câu thơ này thời trước thầy cho là hay, và trò thì thuộc nằm lòng, đó là bức tranh đẹp buổi đầu gặp gỡ trai anh hùng và gái thuyền quyên… Xin các bạn thời nay đừng cho đó là cải lương mà cười, chỉ thời ông bà mình mới được vậy, vả lại cũng hay quá đi chớ, cái hảo hớn là ở chỗ kiến nghĩa bất vi vô võng giã, lâm nguy bất cứu mạc anh hùng. Xin nhớ nghĩa khí người Nam bộ mà phương ngữ miền Nam vẫn thường dạy, mần trai thì phải biết ra tay cứu khổn phò nguy.

Cái khí chất nghĩa hiệp của người Nam bộ, là nó có từ trong giòng máu bao đời của những kẻ xuôi Nam đi mở cõi, đó hổng là cái màu mè phô trương, lại càng hổng phải là cái ra tay mần việc nghĩa, để mong được mang danh hay được ban tước ‘hiệp sỹ đường phố’. Như đâu đó hơn chục năm rồi, từ khi một quan đỏ thành Hồ nói câu, người dân thành phố này đã quen sống chung với cướp, như dân Hậu Giang vẫn thường sống cùng nước lũ, thì cũng từ đó ta thấy côn an, và cả báo chí nhà nước đưa tin, tuyên dương thành tích bắt cướp của những ên hùng hiệp sỹ này.
0896b807-e7f8-4450-939c-4a9ef2c5332a                                       Thằng "hiệp sỹ" này có chiến tích đánh đàn bà
32692548_1829402637365900_4868802612104790016_n                                         Thằng "hiệp sỹ" này cũng chung công thức
image (1)                                    Trong đám này cũng có nhiều "con, thằng hiệp sỹ!


Và mới đây, chắc lại là theo nhu cầu chính trị mà sở ‘giáo dục - đào tạo’ thành Hồ, đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác, theo gương 5 ‘Hiệp sỹ đường phố’. Bắt nguồn từ sự kiện ngày 13/05/2018 trên đường CMT8, quận 3 thành Hồ, trong truy đuổi bắt bọn cướp xe gắn máy, nhóm ‘Hiệp sỹ Tân Bình’, đã bị đâm chết hai, và ba phải vô nhà thương cấp cứu. Chuyên xảy ra cho tới nay, dư luận vẫn còn ồn ào tranh cãi, về động cơ ra tay bắt cướp, và hỏi đây có đúng là ‘hiệp sỹ’?

Tác phẩm thơ nôm Lục Vân Tiên, đem vô trường hổng chỉ dạy trẻ nít thời Tư tui, phải biết ghét cái ác, còn là để dạy cho trẻ từ còn nhỏ cái đạo nghĩa để thành người dân Nam, mà tác giả đã gói ghém trong hơn hai ngàn câu lục bát. Cái tên Nguyễn Đình Chiểu được đặt cho biết bao ngôi trường lớn nhỏ của miền Nam, đã nói lên cái đạo hạnh đời ông, và nền giáo dục nhân văn thời Quốc Gia, đã lấy đó để ươm mầm giống tốt cho tương lai dân tộc. Còn chế độ xã nghĩa họ muốn gì, thấy ra hổng khó để hiểu, nếu nhận định và phân tích đúng hiện tượng ‘hiệp sỹ’ này!

Hiệp sỹ thời xã nghĩa! Hiện tượng này dư luận nhìn bằng hai cái nhìn khác nhau, chia thành hai phe, bên ưa, bên ghét, bên chống, bên theo, thông thường hai chữ ‘hiệp sỹ’ thì cái tốt là tự nhiên, nhưng một khi đã có dư luận hổng ưa lên tiếng chống, thì phải thấy đã có một cái gì đó hổng ổn. Vậy hiệp sỹ thời xã nghĩa này là ai, có mang hình ảnh Lục Vân Tiên của cụ Nguyễn Đình Chiểu xứ mình hôn, hay có là thứ hiệp sỹ (knight) xứ người như trên mạng có người méo mó ví bậy, lại càng hổng phải là Robin Hood trong truyện dân gian nổi tiếng thời trung cổ xứ Anh.

Một khi xã hội nhiễu nhương, trộm cướp nhiều đến nỗi quan đỏ phải nói câu, dân thành Hồ đang sống cùng cướp, thì một ai đó ra tay cứu giúp nạn nhân, ngăn chận cướp, hoặc hơn nữa là bắt cướp, thì cái cảm kích người dân dành cho đó là sự tự nhiên, nhưng gọi hiệp sỹ thì quá lố. Để rồi rầm rộ tự phát thành nhóm, riêng thành Hồ con số đã lên tới hàng chục, nhưng quan đỏ côn an cấp tướng (Phan Anh Minh) phó giám đốc côn an thành Hồ hôm 15/05/2018 nói rằng: Công an TP HCM không tìm thấy quy định để công nhận, quản lý mô hình hiệp sĩ đường phố!

Cái mô hình hiệp sỹ này, Phan Anh Minh cho biết thêm: Nói chung phải xây dựng các quy chuẩn rõ ràng, nhưng hiện giờ thì chưa có gì cả… Lúc tôi chưa làm Phó giám đốc CATP, có một nhóm ‘hiệp sĩ’ ở chợ vải Soái Kình Lâm (Q.5) mới đầu khá nổi tiếng nhưng về sau phức tạp! Lạ thiệt, vậy mà giới chức trách thành Hồ, vẫn để nó tồn tại đã hàng chục năm qua, chỉ mới đặt vấn đề khi dư luận ồn ào, do sự kiện chết người xảy ra đêm 13/05/2018, cũng từ đó có người lên tiếng đòi giải tán, nói rõ đây là côn đồ tay chưn của côn an núp danh ‘quần chúng tự phát’?!

Trong khi phe những người ưa thì đế vô rằng, cần phải phát triển thêm nhiều hơn nữa, có cả đề nghị trang bị súng ống, tăng cường cảnh sát để bảo vệ hiệp sĩ… Cái này quái đản thiệt, hiệp sỹ là đi bảo vệ người khác, nay có đâu ngược đời phải cắt thêm người để bảo vệ hiệp sỹ, và rồi ông bí thư thành Hồ lên tiếng là phải trang bị áo giáp cho hiệp sỹ. Một tổ chức mà như Phan Anh Minh nói hoạt động của họ chưa được công nhận, có nghĩa đây là một tổ chức, hổng đăng ký, hổng quy chế, hổng kinh phí, hổng nghiệp vụ, và cũng hổng công cụ hỗ trợ.

Nó khác người vì là ‘đặc sản’ của chế độ, một tổ chức hổng một tờ giấy lận lưng, nhưng đã chục năm có quyền bắt người, thẳng tay đánh tội phạm, thành tích được các đồn côn an phường khóm công khai khen ngợi, tiếp theo là các buổi ăn nhậu do côn an đãi sau các ‘phi vụ’ thành công, và cũng có luôn chuyện lâu lâu kêu gọi dân góp tiền bồi dưỡng?! Trên facebook có người viết: Ai chưa hiểu rõ bản chất của cái gọi là ‘CLB Hiệp sĩ’ thì hãy tìm hiểu, và đừng đánh đồng họ với hành vi cao thượng, là giữa đường thấy chuyện bất bình ra tay giúp đỡ.

Chuyện đưa đến tranh cãi, dân mạng đã lột truồng sự thật, xã hội hôm nay cướp đầy lền đường phố, báo chí nhà nước đăng, đã có hiệp sỹ mà báo viết một dân thường tay hổng tấc sắt, mần công việc đúng ra là của côn an, bắt được tới năm bảy tên cướp. Vậy ở xứ An Nam xã nghĩa, côn an nhà nước một lực lượng vũ trang nòng cốt, mà bí thư đảng tuyên dương là ‘thanh gươm và lá chắn’, được nuôi bằng tiền thuế dân bấy lâu nay chúng mần gì, hay cấp lớn thì tổ chức đánh bạc triệu đô, nhỏ thì núp lùm gốc cây bắt dân nộp tiền mãi lộ?

Xã hội xã nghĩa hôm nay đã loạn, bởi cái nhà nước An Nam cộng giòi trong xương giòi ra này, gọi là chính quyền mà thấy mắc cở miệng, phải gọi tà quyền thì mới là đúng, cai trị dân cốt ở cái vương đạo, nhưng đây rõ ràng chúng đã dùng tà đạo. Bắt cướp là việc làm thể hiện cái chính danh của nhà cầm quyền, thì chúng lại dùng hiệp sỹ đường phố, một tổ chức ngoại vi của côn an, mần ăn được chi trả (bồi dưỡng) theo từng vụ, và để tránh dư luận phê phán, mà chúng gọi đây là người dân ‘bức xúc’, nhân dân ‘tự phát’, như thường bị nghe.

Đã có người tố rằng hiệp sỹ chỉ là kẻ ‘đóng thay’ vai côn an, với giá thỏa thuận ăn chia nào đó… Trong một chế độ lấy lừa bịp để cai trị, nói vậy cũng có thể đúng, sự kiện hai hiệp sỹ chết đêm 13/05/2018 trên đường CMT8 rõ ràng là chết thế, một thứ giẻ lót tay của côn an. Rồi nhiều clip video được tung ra, cho thấy xưng hiệp sỹ nhưng hổng khác gì côn đồ, đánh tội phạm dã man, nhứt là hành hung người biểu tình, đã có nạn nhân tố cáo bị đánh trong ngày biểu tình môi trường 08/05/2016 (Nhạc sỹ Tuấn Khanh lên tiếng vụ "hiêp sỹ").

Về mặt này, ngay quan đỏ côn an Phan Anh Minh phó giám đốc công an thành Hồ nói: Không phải mọi người muốn trở thành hiệp sĩ đều có tư cách trở thành hiệp sỹ, ít ra về mặt sức khỏe, đạo đức, tư chất. Và dân mạng qua vụ này đã viết: Côn an và cướp, đều cùng một nghề (cướp), nhưng chỉ khác nhau ở chỗ một bên có giấy phép, có thẻ hành sự hẳn hoi, một bên thì không... Và ‘hiệp sỹ đường phố’ thì ai cũng biết, đó là côn đồ, là tay chân của côn an, không chỉ để bắt cướp, mà còn được dùng trong đàn áp người dân biểu tình.

Thời xã nghĩa, cướp là nghề mần giàu của tất cả các quan lớn nhỏ nhà nước, đó là cướp ngày hổng chừa một thứ gì của dân, và như câu vẫn nói nhà nước nào thì dân đó, một khi quan đỏ bất lương, thì dân đen cũng mần loạn được chứ sao? Trong cái xã hội vô pháp vô thiên này, thứ cướp đêm là giặc đã nổi lên khắp nơi, và chuyện đang ồn ào quan đỏ cướp đất dân oan Thủ Thiêm, đã phải nhường chỗ cho dư luận xôn xao vụ cướp xe giết hiệp sỹ.

Để rồi tiếp theo đã xảy ra những cái thế gian thường tình chưa từng có, đó là danh nghĩa gì mà côn đồ tự xưng hiệp sỹ (Nguyễn Việt Sin) tự ên đứng ra quyên góp tới gần hai tỷ tiền Hồ cho gia đình đồng bọn bị lụi chết, và rồi phía sở côn an thành Hồ cho biết sẽ phong liệt sỹ cho hai hiệp sĩ đền ơn đảng. Đó là điều cho thấy thực chất mấy chữ liệt sỹ của đàng An Nam cộng, và cái thực tế người dân bấy lâu gọi công an là côn đồ, và ngược lại côn đồ là công an!

Đây chỉ là sự thanh toán giữa các phe nhóm côn đồ cùng côn an như vẫn thường thấy rừng nào cọp nấy, và hiệp sĩ là một trò lừa bịp không hơn không kém… Sau tháng 04/75, Saigon đổi tên thành Hồ, có đội ‘Phượng hoàng đường phố’ với những cắt mạng gộc, thượng tá Dương Minh Ngọc, thiếu tướng thứ trưởng côn an Bùi quốc Huy… tên quen gọi là ‘Săn bắt cướp’, đổ hèm lòi ra là tay chưn của xã hội đen Năm Cam.

Kế tiếp đảng (cướp) phát động khắp nơi, mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa, là phong trào ‘Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc’ tức các ‘Tổ xe ôm tự quản’, rồi cũng phải đóng nắp quan tài nó lại, vì đám côn đồ thứ thiệt này quá lộng hành.

Vua Bảo Đại đã từng nói: Cả nước ta nhỏ lớn đều bị bọn côn đồ nó lừa. Đó cũng bởi chúng khua rổn rảng dao to búa lớn để bịp, bác đói rách lang thang kiếm cơm, mà nói rằng bác tìm đường kíu cuốc, nên mới có côn đồ được gọi phượng hoàng đường phố, hiệp sỹ đường phố.

Thiệt tội cho dân tui sao cứ bị mắc điếm dài dài!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 201810:21 CH(Xem: 86)
vợ của ông phóng viên VTV bị côn an nó hốt như tội phạm, bây giờ thì vợ chồng ông bà có hiểu thế nào là nhân quyền của quốc gia cộng sản chưa? ca tụng bác và đảng tiếp đi, đảng đã hy sinh hàng triệu người trong chiến tranh thì thời bình chúng có xá gì mạng dân cái kiến
19 Tháng Sáu 201810:05 CH(Xem: 154)
Đứng đầu quốc hội là một nhân cách thấp hèn vu cáo Dân, sỉ nhục Dân mà quốc hội đó vẫn nhơn nhơn tự nhận là đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của Dân! Cả một hệ thống truyền thông như dàn đồng ca hát theo chiếc đũa chỉ huy của ban tuyên giáo vu cáo Dân, lăng mạ quyền con Người, lăng mạ lòng yêu nước của người Dân và hệ thống báo chí đó vẫn tự xưng là báo chí cách mạng, là tiếng nói của Dân...
17 Tháng Sáu 201812:56 CH(Xem: 147)
Những thời này là thế, chúng tiếp tục muốn biến mình thành những kẻ nô lệ không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật, mà còn là đối với chính thân phận của chúng, trong sự tự hào ngạo mạn nhưng là sự ngu xuẩn của mình, mà rồi chúng còn chường mặt lên công luận để dạy nhân dân về cách làm người cao cả và chân chính, nhất là khi đứng trước vận mệnh của tổ quốc và trước những đòi hỏi của thời cuộc đang hiện hữu ra.
13 Tháng Sáu 201810:25 CH(Xem: 260)
Không một hệ thống báo chí, truyền thông nào lại đi làm một cái việc ngu ngốc hết mức có thể là tạo ra và viện dẫn một tình huống vô cùng lố bịch như này để tấn công vào những người đi biểu tình. Và nếu một ai đó trả tiền để người dân thực thi quyền năng hiến định của mình bằng cái giá đó thì phải coi đó là nỗi nhục lớn lao của một quốc gia...
13 Tháng Sáu 20189:54 CH(Xem: 181)
Đây chính là một phần trong Phương Án A2 Phòng chống Diễn biến Hòa bình mà họ đã luyện tập nhuần nhuyễn bấy lâu nay. Sở dĩ nói chiêu trò này KHÔNG CÓ GÌ MỚI là vì trong thảm sát Thiên An Môn ở Trung Quốc, những người lính điều từ nơi xa về cũng đã được tuyên truyền rằng sinh viên biểu tình đã giết hại rất nhiều binh sĩ để kích động họ xuống tay đàn áp.
10 Tháng Sáu 201810:14 CH(Xem: 200)
Sự việc thay vì cần được đưa tin trung thực và làm cho dịu bớt đi thì hắn lại rắp tâm tung tin có người thương vong để tạo ra sự hằn học của xã hội đối với những người dân cùng cực, chịu đủ những thảm cảnh như mất đất, ô nhiễm môi trường nặng nề và ra biển đánh bắt cá thì gặp phải những tàu lạ đâm, cướp và giết họ trên chính vùng biển quê hương mình mà rồi tình trạng đó vẫn không có gì thay đổi suốt nhiều năm nay.
09 Tháng Sáu 201810:12 CH(Xem: 172)
Luật an ninh mạng sắp được cuốc hụi bù nhìn csvn thông qua tới đây là một bằng chứng cho thấy sự độc tài toàn trị của đảng và thêm một thủ đoạn 3 bịt nữa của đám khỉ đột Trường Sơn dựa vào luật rừng bất chấp luật Quốc Tế. Đúng là cái đảng lươn lẹo, gian ác, bán Trời không văn tự, hèn với giặc ác với dân, đê tiện không còn chỗ nào để nói.
01 Tháng Sáu 20189:45 CH(Xem: 233)
Hắn nhìn anh tu-bíp ngụy, khinh khỉnh nói: - Được chứ! Tại sao không được, anh nói tôi nghe thử xem nào? Anh biết một mà không biết hai. Bác là thánh, thì có cái gì mà không được?
30 Tháng Năm 201810:03 CH(Xem: 239)
Nghĩ cũng nực cười cho một chế độ "Ra ngõ gặp Anh Hùng", đánh đuổi 3 đế quốc xâm lược nhưng đế quốc Tàu Cộng đại hán thì quỳ mọp run rẩy mỗi khi có đầu não hay tướng tá nào qua yết kiến họ Tập, csVN không biết có nghĩ mình nổ như bom bây giờ trước mặt Tàu Cộng lại xì như cái bong bóng xẹp mà thấy ngượng với lời tuyên bố "Ra ngõ gặp Anh Hùng" hay không? Dù sao thì csvn đã quá nhục với thế giới vì những tuyên bố vung vít lươn lẹo, những phát biểu ngây ngô...
21 Tháng Năm 201810:19 CH(Xem: 364)
Đúng là một lũ quân hại nhân dân, xem đê thấy sự bịp bợm của đám tuyên láo... Điều này cũng cho người dân thấy rằng đừng nên đóng tiền cho cái quỹ quốc phòng làm gì cho nhọc sức, chúng dùng tiền của chúng ta ăn nhậu, gái gú chứ có cái vũ khí gì mới đâu mà phải đóng tiền?
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?