Vì tố cáo thu láo, bị đe dọa bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

31 Tháng Năm 201812:41 CH(Xem: 7088)

    Vì tố cáo thu láo, bị đe dọa bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp

unnamed_2__qrau
Bài viết này của một công dân cộng sản, nay thành nạn nhân cảm thấy uất vì bị chính các đồng rận của mình tống tiền-QĐB


Nguyễn Thị Thanh Hằng

Sáng nay, khi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để lấy hộ chiếu Việt Nam cho con gái chúng tôi, chồng tôi đã bị đe dọa bởi nhân viên sứ quán này. Họ đòi xé hộ chiếu của cháu bé (hiện mới gần 2 tuổi), và chỉ dừng lại khi chồng tôi nói nếu họ làm điều đó, chồng tôi sẽ gọi các cơ quan ngoại giao và truyền thông Pháp tới chứng kiến và bảo vệ công dân Pháp (cháu bé có song tịch) đang bị nhũng nhiễu, đe dọa.

Rất may mắn vì sự việc không diễn ra tới mức ấy, nếu không tôi vô cùng hổ thẹn khi phải chứng kiến những người nước ngoài phải đứng ra bảo vệ công dân Việt Nam bị khủng bố bởi chính Đại sứ quán của người Việt Nam. Tôi xin trình bày sự việc chi tiết như sau:

Ngày 01/4/2018, tôi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp để ghi vào sổ hộ tịch vv khai sinh của con. Dù đã mang đầy đủ giấy tờ được ghi chú trên trang điện tử của sứ quán này, tôi phải quay về vì nhân viên sứ quán yêu cầu thêm giấy tờ khác (thay vì 1 trong các giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam của người mẹ, khi tới nơi họ lại yêu cầu 2)! Hồ sơ được tiếp nhận 2 hôm sau đó, ngày hẹn trả giấy tờ được viết là thứ Tư ngày 25/4.

Tôi tới đúng hẹn vào ngày 25/4, trước cánh cửa đang đóng im ỉm của sứ quán là một đám đông ngơ ngác. Không một dòng thông báo, chúng tôi đứng chờ và đồn đoán. Vì tôi là người Việt Nam duy nhất ở đó (hẳn rồi!) nên những người khác hỏi tôi có phải ngày lễ gì của Việt Nam không. Dù tôi đã trả lời “không” (vì tin tưởng vào cái giấy hẹn không thể vào ngày nghỉ), nhưng rất may là có người không tin (!) liền lên mạng tìm kiếm. Đúng thật, ngày giỗ Tổ, sứ quán hẹn tôi tới vào ngày họ nghỉ!

Tôi đành quay lại sau ngày hẹn.

Bản trích lục khai sinh của con gái tôi đã có. Nhưng ngày tháng năm sinh phần số viết một đằng, phần chữ lại viết nhầm sang một nẻo!

Do nhầm lẫn phải sửa chữa, tôi lại được nhận hẹn tiếp (vì người kí đang đi nghỉ). Đó là những ngày cuối cùng đại sứ quán nhận làm hộ chiếu không theo lịch đặt trước, nên họ hẹn tôi quay lại ngày 2/5 để vừa nhận trích lục vừa làm hộ chiếu mới.

Tới ngày 2/5 quay lại, phần sai đã được sửa. Nhưng không có tên tôi trong lịch hẹn (!)

Chờ cuối buổi mới được tiếp. Và bắt đầu câu chuyện khiến chúng tôi bị nhân viên sứ quán đe dọa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp vốn có tiền sử lạm thu đã nhiều lần bị khiếu kiện, tố cáo. Thủ đoạn này được lặp lại y hệt với tôi.

1. Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch vv khai sinh được quy định (theo thông tư 264/2016/TT-BTC) là 20 đô-la Mĩ. Đã bị lạm thu thành 50 ơ-rô.

2. Thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu được quy định (cùng thông tư trên của Bộ Tài chính) là 70 đô-la Mĩ. Đã bị lạm thu thành 100 ơ-rô.

3. Hạn trả kết quả (hộ chiếu) được quy định (theo thông tư 08/2009/TTLT/BCA-BNG) là 5 ngày làm việc. Bị kéo dài thành 2 tháng (!) để lạm thu tiếp một khoản (cấp nhanh sau 1 tháng!) là 20 ơ-rô.

Mức phí được niêm yết công khai nhưng lạm thu không hề giảm, bởi vì họ thật gian xảo để nghĩ ra quỷ kế mới:

1. Quy đổi 1 đô-la Mĩ bằng 1 ơ-rô (trong khi tỉ giá cuối tháng 4/2018 trên trang của Ngân hàng Nhà nước Pháp là 1E = 1,2079$, tức là người dân phải trả 120E thay vì 100E và tiền chênh lệch vào túi cá nhân).

2. Dịch tài liệu. Mỗi phần dịch được tính 30 ơ-rô. Các bản dịch này không ai ngoài nhân viên sứ quán được nhìn thấy (!) nên không thể biết chúng được dịch bởi cơ quan nào (do các đại sứ quán không có chức năng kinh doanh, không được phép "làm dịch vụ" bản dịch này).
Hồ sơ nào cũng có một nội dung được họ nghĩ ra để bắt dịch (bởi chính họ?)
Ví dụ hồ sơ yêu cầu cấp hộ chiếu của con gái tôi được yêu cầu dịch Sổ Gia đình Pháp. Sổ Gia đình Pháp là một sổ quan trọng tương tự như Sổ Hộ khẩu của Việt Nam. Tôi thắc mắc tại sao Sổ Gia đình của Pháp lại liên quan đến Hộ chiếu của Việt Nam (!) thì được trả lời lòng vòng vì con gái tôi không có mặt khi xin hộ chiếu, cho nên chúng tôi có thể lợi dụng điều đó để xin cấp một hộ chiếu khống để rồi bán hộ chiếu đó lấy 10 hay 20 nghìn ơ-rô!
Tôi thắc mắc là ai có thể mua hộ chiếu của Việt Nam với giá 10 hay 20 nghìn ơ-rô (!) thì được trả lời “chị không biết nhưng chúng tôi biết”! Tôi thắc mắc tiếp khả năng tôi bán hộ chiếu của cháu lấy vài chục nghìn ơ-rô (!) có gì thay đổi nếu con gái tôi có hay là không có mặt.
Thì được trả lời là họ (đại sứ quán) đã phải mạo hiểm với khả năng này (chỉ để đổi lấy 30 ơ-rô?) và họ (sứ quán Việt Nam) đã được cơ quan chức năng Pháp nhiều lần yêu cầu thắt chặt việc cấp hộ chiếu, tóm lại nhất quyết là phải “thắt chặt” như thế.

Chỉ trong nửa buổi mà tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, vô cùng kinh ngạc từ mức giá cao vợi của bản hộ chiếu Việt Nam cho tới chuyện nhà nước Pháp yêu cầu cơ quan chức năng Việt Nam kiểm soát chặt chẽ việc cấp hộ chiếu Việt Nam. Đúng là những bí mật động trời!

Tôi đã tiết lộ những "bí mật động trời" đó trên mạng (kèm mức giá tôi phải trả cho sứ quán này để được biết bí mật). Tôi cũng tiết lộ thêm những bí mật khác ví dụ lí do yêu cầu bản dịch Sổ Gia đình Pháp chẳng phải vì cháu bé không có mặt, mà ngồi cạnh tôi một bạn tới làm giấy thông hành về nước cho chính bạn cũng bị yêu cầu giấy tờ này (cộng lại, bạn phải trả 100 ơ-rô thay vì 20 đô-la Mĩ cho giấy thông hành, chính quyền Pháp yêu cầu thắt chặt cả giấy thông hành Việt Nam?)

Tới gần ngày trả hộ chiếu (được chuyển tới nhà qua đường bưu điện), tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ đại sứ quán Việt Nam. Họ “từ chối” trả kết quả tận nơi và yêu cầu chúng tôi tới sứ quán nhận hộ chiếu của cháu.

Hôm nay 30/5 khi chồng tôi tới nhận hộ chiếu của cháu, chỉ 2 tuần sau sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sứ quán Việt Nam tại Pháp đã học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ bằng cách đe dọa xé bỏ hộ chiếu vừa được cấp của một công dân Việt Nam chưa tới tuổi mẫu giáo vì những thông tin tố cáo (sự thật) lạm thu được mẹ cháu đưa trên mạng họ đã đọc.

Họ không chuyển hộ chiếu qua bưu điện như đã hẹn, mà gọi chúng tôi đích thân tới để đe dọa.

“Trẻ em như búp trên cành”, con tôi chưa biết nói tiếng Việt mà giấy khai sinh đầu đời, tấm hộ chiếu đầu đời đã bị lạm thu, bố mẹ bị đe dọa vì “dám” tố cáo hành vi phạm pháp (tham nhũng) của cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tôi viết những điều này, trái tim vô cùng đau đớn. Tôi và quốc tịch tôi mang lại cho con gái mình có cho cháu được niềm vui, được sự tự hào và ấm áp, hay chỉ là nỗi hổ thẹn ê chề vì cư xử của những bộ mặt Việt Nam như hôm nay? Tôi khăng khăng giữ quốc tịch Việt Nam cho con, điều này có sai không bởi vì những gì cháu nhận được khi đi cùng bố tới nhận tấm hộ chiếu đầu tiên của đời mình, không có gì khác ngoài sự lăng mạ, đe dọa?

Để trả hộ chiếu của cháu, họ yêu cầu chồng tôi kí một văn bản (văn bản bằng tiếng Việt!) theo như chồng tôi nhắc lại lời dịch của họ là về việc tôi ăn trộm giấy tờ (nào đó) tại Đại sứ quán Việt Nam (tại Pháp) và ngừng tố cáo, khiếu kiện. Chồng tôi cho biết họ đe dọa đây là cảnh cáo đầu tiên với tôi và mọi chuyện sẽ không ngừng ở đây nếu tôi tiếp tục tố cáo họ tham nhũng.

==========

Với tư cách một công dân Việt Nam (hiện vẫn đang đóng thuế cho nhà nước Việt Nam), tôi yêu cầu:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp lập tức trả lại các khoản lạm thu đã thu của tôi và của tất cả những người bị lạm thu khác. Dừng lại lập tức việc lạm thu, ăn cắp tiền của nhân dân, ăn cắp tiền của nhà nước Việt Nam.

- Ông/bà Đại sứ Việt Nam tại Pháp và (các) nhân viên sứ quán này hay bất kì ai vu khống tôi, nếu không đưa được ra bằng chứng về việc tôi ăn cắp giấy tờ của quý vị (!) lập tức xin lỗi công khai về các vu khống, bôi nhọ tới cá nhân tôi.

- Các nhân viên ngoại giao liên quan (lạm thu, vu khống...) phải chịu xét xử đích đáng về các hành vi vi phạm pháp luật, nhục mạ quốc thể này.Ngày 30/5/2018

Nguyễn Thị Thanh Hằng
(viết bởi một cựu viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam, bị lạm thu bởi viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam)

nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20180531/vi-to-cao-thu-lao-bi-de-doa-boi-dai-su-quan-viet-nam-tai-phap

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Năm 20249:24 CH(Xem: 169)
Lấy số ĐT 0912019747 của thầy cho vào Google search tiếp thì nó ra trang Scribd. Bấm vào trang này mình download được một file Exel. Trong bảng Exel, khách hàng Nguyễn Tiến Thiện với số ĐT và địa chỉ như trên, có số dư 2 tỷ đồng (thời điểm 2020). Ra Google search tiếp, nó ra bảng dữ liệu nó ra được bảng kê 34.500 số điện thoại "Gửi tiết kiệm Hà Nội từ 5 tỷ". Truy tiếp bảng này, lại có số điện thoại 0912019747. Tức là số điện thoại của thầy vinh dự nằm trong bảng cách khách hàng gửi tiết kiệm 5 tỷ đồng.
16 Tháng Năm 20248:34 CH(Xem: 349)
Sư phụ im lặng, thở dài. "Nghiệp chướng, nghiệp chướng". "Nhưng thấy con khao khát đến mức không còn sức để tu, thôi thì ta đành chỉ con một lần cho trọn quả", sư phụ nói. Người đệ tử mừng rỡ như được ăn mặn thêm buổi, bò lại ôm chân của sư phụ "Xin thầy hãy chỉ dạy con, khi đã có danh phận con quyết không quên ơn thầy". "Ta hỏi con, phàm cái gì trên sông nổi bật mà ai cũng thấy nhưng không thể đến gần?" Đệ tử xoa đầu, nghĩ ngợi "Dạ, con nghĩ không ra". "C.ứ.t, đó là thứ mãi không thể chìm trong mắt nhân gian. Thúi tới mức không ai tới gần và mọi người đều biết, đó là cứt vang danh". Sư phụ quay lưng, "Hãy sống như c*t".
15 Tháng Năm 20247:46 CH(Xem: 352)
Một nhà tu đen đúa, khổ hạnh, đầu trần chân đất, nụ cười luôn nở trên môi, tuy không có một đồng cắc trong tay, nhưng phẩm hạnh cao vời đã làm lay động hàng triệu con tim. Đó là một sự kiện chưa từng thấy trong xã hội Việt Nam từ xưa đến giờ! Vậy mà sao phẩm hạnh ấy không lay động được trái tim của thầy và hàng mấy trăm đệ tử của thầy? Trái lại nó còn làm cho thầy sân si hơn, đến nổi phải thốt lên những lời nói không thể tin là chúng xuất phát từ cửa miệng một người biết tu hành.
15 Tháng Năm 20247:43 CH(Xem: 374)
Nhưng cộng sản phát động Phải GIAI CẤP ĐẤU TRANH Đánh đổ bọn tư bản Bóc lột và hôi tanh! Thế là những người thợ Vốn chăm chỉ hiền lành Bỗng trở thành chiến sĩ … “mau phá sạch tan tành”! (2) Công cuộc “HỢP TÁC HOÁ” Buộc phải chọn con đường Vào làm ăn tập thể Hay là chết mục xương!? “Thiên đường” thành tội ác “Đêm hôm ấy đêm gì” (3) Đã nói rõ bản chất Mấy mươi năm u mê! Làm CÁCH MẠNG VĂN HOÁ Triệt phá hết tàn dư “Phản Phong và phản Đế” Đốt sách, phá đình, chùa… Làm CÁCH MẠNG TƯ TƯỞNG Thống soái Mác - Lênin và CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN để kiểm soát niềm tin để xác lập quan điểm để khẳng định lập trường Ai nghĩ khác là “địch” Hoặc “đối tượng bất lương”!
14 Tháng Năm 202410:34 CH(Xem: 438)
Từ đó tam vị cao thủ bỗng xót dế như nước sôi... đổ vào háng, ai cũng căm ông đạo trời đánh không chết, cho nên chỉ chờ có sơ hở là phang liền, nhị vị cao thủ kia chưa nói nhưng ngồi rình, riêng Tề Quang quên cha nó mình là bậc cao tăng, (xin lỗi tg viết lộn) 'cao khỉ' cho nên đăng đàn nói xấu đối thủ cho các con nhang đệ tử của mình nghe, Tề Quang quên cha hết những bài thuyết giảng của mình và để cho cái tham - sân - si nó tòi ra lồ lộ... ! Tất nhiên khi cái sân, cái si nổi lên thì cánh cửa hỏa ngục rộng mở, bầy quỷ sứ chảo dầu vui mừng vì sắp có khách mới dẫn xác tới đem chiên, ngày đó chưa đến nhưng ngày nay thì các phây búc cơ, du túp bơ...
13 Tháng Năm 20248:57 CH(Xem: 413)
Mối quan hệ giữa các doanh nghiệp với hầu hết các tờ báo ở Việt Nam hiện nay, đặc biệt với các tờ báo có chủ quản và trụ sở phía Bắc thì luôn là mối quan hệ cộng sinh mập mờ giữa (luôn luôn) cần nhau, đồng thời không bỏ qua cơ hội nào làm thịt nhau. Trong đó, doanh nghiệp là cây ATM của báo chí, còn báo chí lúc là người bảo vệ, lúc là chó canh cửa, lúc lại đi cắn người khác để bảo vệ chủ-cũng chính là nguồn thức ăn. Nhưng dù ở vai trò nào chăng nữa thì mục đích thường xuyên và liên tục của những tờ báo kiểu này cũng chỉ là kiếm tiền trong cái túi của doanh nghiệp. Kiếm tiền dần dần chuyển hóa thành vòi tiền, đòi tiền, làm tiền và...
09 Tháng Năm 20248:41 CH(Xem: 604)
Còn doanh nhân ảnh hưởng Châu Á mà đảng cs nổ thì bỏ đi tám, đừng có nói đến 58 quốc gia mà chỉ cần vài quốc gia như Nhật, Thái, Hàn mà có ảnh hưởng thì cũng khó rồi chứ đừng có mà nói phét! Nhớ có lần thắng một trận đá banh, lũ truyền thông V+ này bố láo chạy tittle "VN đặt Châu Á dưới chân" mà muốn ói, chỉ nội Nhật Bản còn đá không lại chứ ở đó mà nói dóc. Cũng có thể đến năm 2030 VN sẽ có hơn 10 tỷ phú đô la thật.Thế nhưng có 10 đứa tỷ phú xuất hiện thì cũng phải có vài chục ngàn người là dân oan mất đất, mất nhà! Cũng có thể là hàng triệu người nhiễm bệnh khi xơi phải loại thực phẩm hóa chất độc hại của TQ mà...
08 Tháng Năm 20247:38 CH(Xem: 2067)
Còn việc công an csVN tra tấn tù nhân đã là chuyện quá bình thường, chẳng những tra tấn mà còn đánh cho đến chết sau đó ngụy tạo bằng chứng là người tù đã tự tử, việc bạo hành của công an csVN không những chỉ đối với tù nhân mà còn từ bạn tù lập công với chúng, chỉ cần ra lệnh là bọn tù giang hồ này đánh đập bạn tù không gớm tay. Cần nói thêm cái chương trình bạo hành này đã lây lan sang quân đội, trong đó những tên cán bộ đã bạo hành tân binh đến chết và sau đó cũng y như Bộ công an chúng vu cho người ta tự tử và khuyên gia đình chôn cất đừng thưa kiện gì... ! Bây giờ ngồi tại LHQ với những chất vấn của các quốc gia khác thì bọn chúng lại xoen xoét nói láo trơn tru, nói láo như vẹm mà không hề biết mắc cỡ là gì.
07 Tháng Năm 20247:40 CH(Xem: 1278)
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
04 Tháng Năm 20246:14 CH(Xem: 1601)
Tô thượng thư tiếp chí nhận đại đao thì hớn hở trong lòng, vung đao chém loạn xà ngầu, gặp ai ngài cũng chém, từ các thượng thư hàm nhất phẩm cho đến bát phẩm cũng chui đầu vô cẩu đầu đao, tuy nhiên càng chém, càng thấy máu thì ngài càng nổi điên tợn, chém bừa, chém bãi, không kể đại thần, có công, hoàng thân cuốc thích gì ráo làm cho những đại quan triều đình như Võ Thường (lý lịch cháu Võ Tòng), Vương Kiệt Quệ (cháu hờ của Vương Trùng Dương, người khai sinh ra võ thuật 'Nhất Dương Chỉ' một trong Võ Lâm Ngũ Bá), thành ra tứ trụ triều đình nhà Tận cái ghế 4 chân gãy cha nó hết 2 chân, các quan sợ teo tờ... rim, đứa nào đứa nấy...
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.