Nước có còn đâu mà mất?

30 Tháng Năm 20189:49 CH(Xem: 126)

                             NƯỚC CÓ CÒN ĐÂU MÀ MẤT?

A picture says a thousand words                                                         Hình Internet


FB. Dương Hoài Linh
Nói thật với các bạn, tất cả những gì đang xảy ra ngày hôm nay trên đất nước Việt Nam tôi đã dự đoán từ 4 năm trước khi Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 vào hải phận nước ta. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn loan tin 7 hòn đảo ở Trường Sa và 3 ở Hoàng Sa đã mất; máy bay ném bom TQ đáp xuống Hoàng Sa, TQ sắp lập vùng cấm bay nhận dạng phòng không ADIZ trên biển Đông, hoặc chuyện cá chết hàng loạt tấp vào bờ biển nước ta trong khi cơ quan kiểm tra không vào kiểm tra được Vũng Áng vì nó gần như là một khu tự trị của Trung Quốc ...chuyện quốc hội cho thuê đất 99 năm. Xưa như trái đất vì đó chỉ là một màn kịch chiếm đất "danh chính ngôn thuận" nhằm che mắt dư luận thế giới.

Có lẽ chuyện mất nước hôm nay đã khác với bốn năm trước khi chúng hiện ra rõ mồn một. Nhưng cái đáng sợ, đáng nguy hiểm là người dân Việt Nam vẫn tưởng rằng chính quyền này đang còn độc lập với Trung Quốc. Kỳ thực đã từ lâu Việt Nam không còn độc lập nữa khi Hồ Chí Minh trở thành lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Có chăng Việt Nam chỉ độc lập được vào năm 1979 bằng cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc và cuộc chiến tranh với Campuchia nhưng sau đó lập tức quay trở lại phụ thuộc nặng nề hơn bằng Mật ước Thành Đô 1990. Những chính sách đối với phía Mỹ chúng chỉ làm ngoài mặt để đánh lừa dư luận còn thực chất bên trong chúng đang bán nước cho Trung Quốc đổi lấy ngoại tệ nhằm tháo chạy sang Mỹ định cư.

Hình như một cuộc cách mạng dân tộc sẽ xảy ra trước một cuộc cách mạng dân chủ. Cái đó là do đặc tính của lịch sử. Người Việt dễ đoàn kết để chống giặc ngoại xâm hơn là đoàn kết để làm một cuộc cách mạng bất bạo động để lật đổ độc tài sau đó liên minh với các cường quốc phương Tây để ngăn ngừa ngoại xâm. Đây là cái yếu kém của đội ngũ trí thức Việt Nam, những người đầu tàu để lèo lái con thuyền dân tộc.

Do vậy có thể nói số phận của người dân Việt Nam sẽ rất khác với số phận của 13 nước khác có chung đường biên giới với Trung Quốc mà nó sẽ rất giống với số phận của người dân Trung Quốc. Đó là tất cả những gì người TQ đã hứng chịu (biến cố Thiên An Môn,nạn giết mổ đánh cắp nội tạng với Pháp Luân công, sự kỳ thị, thảm sát với Tân cương, Tây Tạng) rất có thể sẽ xảy ra với người Việt trong tương lai. Nhưng trước mắt sẽ là một chính sách đầu độc thực phẩm, hủy diệt môi trường và môi sinh tàn bạo để dồn hết người dân Việt có điều kiện ra nước ngoài, người Việt không có điều kiện xuống mồ. Và có lẽ giai đoạn Bắc Thuộc lần này sẽ dập tắt mọi ý thức phản kháng của người Việt từ trong trứng nước. Nên rất khó để nói họ sẽ khởi nghĩa chống giặc phương Bắc như thế nào khi Trung Quốc là nước dùng máu người để trấn áp mạnh tay nhất trong lịch sử thế giới?

Kết luận: Nếu người Việt không biết đoàn kết để làm một cuộc cách mạng dân chủ vào lúc này thì tương lai họ sẽ hối hận lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?