Nước có còn đâu mà mất?

30 Tháng Năm 20189:49 CH(Xem: 642)

                             NƯỚC CÓ CÒN ĐÂU MÀ MẤT?

A picture says a thousand words                                                         Hình Internet


FB. Dương Hoài Linh
Nói thật với các bạn, tất cả những gì đang xảy ra ngày hôm nay trên đất nước Việt Nam tôi đã dự đoán từ 4 năm trước khi Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 vào hải phận nước ta. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn loan tin 7 hòn đảo ở Trường Sa và 3 ở Hoàng Sa đã mất; máy bay ném bom TQ đáp xuống Hoàng Sa, TQ sắp lập vùng cấm bay nhận dạng phòng không ADIZ trên biển Đông, hoặc chuyện cá chết hàng loạt tấp vào bờ biển nước ta trong khi cơ quan kiểm tra không vào kiểm tra được Vũng Áng vì nó gần như là một khu tự trị của Trung Quốc ...chuyện quốc hội cho thuê đất 99 năm. Xưa như trái đất vì đó chỉ là một màn kịch chiếm đất "danh chính ngôn thuận" nhằm che mắt dư luận thế giới.

Có lẽ chuyện mất nước hôm nay đã khác với bốn năm trước khi chúng hiện ra rõ mồn một. Nhưng cái đáng sợ, đáng nguy hiểm là người dân Việt Nam vẫn tưởng rằng chính quyền này đang còn độc lập với Trung Quốc. Kỳ thực đã từ lâu Việt Nam không còn độc lập nữa khi Hồ Chí Minh trở thành lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Có chăng Việt Nam chỉ độc lập được vào năm 1979 bằng cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc và cuộc chiến tranh với Campuchia nhưng sau đó lập tức quay trở lại phụ thuộc nặng nề hơn bằng Mật ước Thành Đô 1990. Những chính sách đối với phía Mỹ chúng chỉ làm ngoài mặt để đánh lừa dư luận còn thực chất bên trong chúng đang bán nước cho Trung Quốc đổi lấy ngoại tệ nhằm tháo chạy sang Mỹ định cư.

Hình như một cuộc cách mạng dân tộc sẽ xảy ra trước một cuộc cách mạng dân chủ. Cái đó là do đặc tính của lịch sử. Người Việt dễ đoàn kết để chống giặc ngoại xâm hơn là đoàn kết để làm một cuộc cách mạng bất bạo động để lật đổ độc tài sau đó liên minh với các cường quốc phương Tây để ngăn ngừa ngoại xâm. Đây là cái yếu kém của đội ngũ trí thức Việt Nam, những người đầu tàu để lèo lái con thuyền dân tộc.

Do vậy có thể nói số phận của người dân Việt Nam sẽ rất khác với số phận của 13 nước khác có chung đường biên giới với Trung Quốc mà nó sẽ rất giống với số phận của người dân Trung Quốc. Đó là tất cả những gì người TQ đã hứng chịu (biến cố Thiên An Môn,nạn giết mổ đánh cắp nội tạng với Pháp Luân công, sự kỳ thị, thảm sát với Tân cương, Tây Tạng) rất có thể sẽ xảy ra với người Việt trong tương lai. Nhưng trước mắt sẽ là một chính sách đầu độc thực phẩm, hủy diệt môi trường và môi sinh tàn bạo để dồn hết người dân Việt có điều kiện ra nước ngoài, người Việt không có điều kiện xuống mồ. Và có lẽ giai đoạn Bắc Thuộc lần này sẽ dập tắt mọi ý thức phản kháng của người Việt từ trong trứng nước. Nên rất khó để nói họ sẽ khởi nghĩa chống giặc phương Bắc như thế nào khi Trung Quốc là nước dùng máu người để trấn áp mạnh tay nhất trong lịch sử thế giới?

Kết luận: Nếu người Việt không biết đoàn kết để làm một cuộc cách mạng dân chủ vào lúc này thì tương lai họ sẽ hối hận lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.