Nước có còn đâu mà mất?

30 Tháng Năm 20189:49 CH(Xem: 549)

                             NƯỚC CÓ CÒN ĐÂU MÀ MẤT?

A picture says a thousand words                                                         Hình Internet


FB. Dương Hoài Linh
Nói thật với các bạn, tất cả những gì đang xảy ra ngày hôm nay trên đất nước Việt Nam tôi đã dự đoán từ 4 năm trước khi Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 vào hải phận nước ta. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn loan tin 7 hòn đảo ở Trường Sa và 3 ở Hoàng Sa đã mất; máy bay ném bom TQ đáp xuống Hoàng Sa, TQ sắp lập vùng cấm bay nhận dạng phòng không ADIZ trên biển Đông, hoặc chuyện cá chết hàng loạt tấp vào bờ biển nước ta trong khi cơ quan kiểm tra không vào kiểm tra được Vũng Áng vì nó gần như là một khu tự trị của Trung Quốc ...chuyện quốc hội cho thuê đất 99 năm. Xưa như trái đất vì đó chỉ là một màn kịch chiếm đất "danh chính ngôn thuận" nhằm che mắt dư luận thế giới.

Có lẽ chuyện mất nước hôm nay đã khác với bốn năm trước khi chúng hiện ra rõ mồn một. Nhưng cái đáng sợ, đáng nguy hiểm là người dân Việt Nam vẫn tưởng rằng chính quyền này đang còn độc lập với Trung Quốc. Kỳ thực đã từ lâu Việt Nam không còn độc lập nữa khi Hồ Chí Minh trở thành lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Có chăng Việt Nam chỉ độc lập được vào năm 1979 bằng cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc và cuộc chiến tranh với Campuchia nhưng sau đó lập tức quay trở lại phụ thuộc nặng nề hơn bằng Mật ước Thành Đô 1990. Những chính sách đối với phía Mỹ chúng chỉ làm ngoài mặt để đánh lừa dư luận còn thực chất bên trong chúng đang bán nước cho Trung Quốc đổi lấy ngoại tệ nhằm tháo chạy sang Mỹ định cư.

Hình như một cuộc cách mạng dân tộc sẽ xảy ra trước một cuộc cách mạng dân chủ. Cái đó là do đặc tính của lịch sử. Người Việt dễ đoàn kết để chống giặc ngoại xâm hơn là đoàn kết để làm một cuộc cách mạng bất bạo động để lật đổ độc tài sau đó liên minh với các cường quốc phương Tây để ngăn ngừa ngoại xâm. Đây là cái yếu kém của đội ngũ trí thức Việt Nam, những người đầu tàu để lèo lái con thuyền dân tộc.

Do vậy có thể nói số phận của người dân Việt Nam sẽ rất khác với số phận của 13 nước khác có chung đường biên giới với Trung Quốc mà nó sẽ rất giống với số phận của người dân Trung Quốc. Đó là tất cả những gì người TQ đã hứng chịu (biến cố Thiên An Môn,nạn giết mổ đánh cắp nội tạng với Pháp Luân công, sự kỳ thị, thảm sát với Tân cương, Tây Tạng) rất có thể sẽ xảy ra với người Việt trong tương lai. Nhưng trước mắt sẽ là một chính sách đầu độc thực phẩm, hủy diệt môi trường và môi sinh tàn bạo để dồn hết người dân Việt có điều kiện ra nước ngoài, người Việt không có điều kiện xuống mồ. Và có lẽ giai đoạn Bắc Thuộc lần này sẽ dập tắt mọi ý thức phản kháng của người Việt từ trong trứng nước. Nên rất khó để nói họ sẽ khởi nghĩa chống giặc phương Bắc như thế nào khi Trung Quốc là nước dùng máu người để trấn áp mạnh tay nhất trong lịch sử thế giới?

Kết luận: Nếu người Việt không biết đoàn kết để làm một cuộc cách mạng dân chủ vào lúc này thì tương lai họ sẽ hối hận lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.