Nước có còn đâu mà mất?

30 Tháng Năm 20189:49 CH(Xem: 208)

                             NƯỚC CÓ CÒN ĐÂU MÀ MẤT?

A picture says a thousand words                                                         Hình Internet


FB. Dương Hoài Linh
Nói thật với các bạn, tất cả những gì đang xảy ra ngày hôm nay trên đất nước Việt Nam tôi đã dự đoán từ 4 năm trước khi Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 vào hải phận nước ta. Do đó chẳng có gì ngạc nhiên khi các bạn loan tin 7 hòn đảo ở Trường Sa và 3 ở Hoàng Sa đã mất; máy bay ném bom TQ đáp xuống Hoàng Sa, TQ sắp lập vùng cấm bay nhận dạng phòng không ADIZ trên biển Đông, hoặc chuyện cá chết hàng loạt tấp vào bờ biển nước ta trong khi cơ quan kiểm tra không vào kiểm tra được Vũng Áng vì nó gần như là một khu tự trị của Trung Quốc ...chuyện quốc hội cho thuê đất 99 năm. Xưa như trái đất vì đó chỉ là một màn kịch chiếm đất "danh chính ngôn thuận" nhằm che mắt dư luận thế giới.

Có lẽ chuyện mất nước hôm nay đã khác với bốn năm trước khi chúng hiện ra rõ mồn một. Nhưng cái đáng sợ, đáng nguy hiểm là người dân Việt Nam vẫn tưởng rằng chính quyền này đang còn độc lập với Trung Quốc. Kỳ thực đã từ lâu Việt Nam không còn độc lập nữa khi Hồ Chí Minh trở thành lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Có chăng Việt Nam chỉ độc lập được vào năm 1979 bằng cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc và cuộc chiến tranh với Campuchia nhưng sau đó lập tức quay trở lại phụ thuộc nặng nề hơn bằng Mật ước Thành Đô 1990. Những chính sách đối với phía Mỹ chúng chỉ làm ngoài mặt để đánh lừa dư luận còn thực chất bên trong chúng đang bán nước cho Trung Quốc đổi lấy ngoại tệ nhằm tháo chạy sang Mỹ định cư.

Hình như một cuộc cách mạng dân tộc sẽ xảy ra trước một cuộc cách mạng dân chủ. Cái đó là do đặc tính của lịch sử. Người Việt dễ đoàn kết để chống giặc ngoại xâm hơn là đoàn kết để làm một cuộc cách mạng bất bạo động để lật đổ độc tài sau đó liên minh với các cường quốc phương Tây để ngăn ngừa ngoại xâm. Đây là cái yếu kém của đội ngũ trí thức Việt Nam, những người đầu tàu để lèo lái con thuyền dân tộc.

Do vậy có thể nói số phận của người dân Việt Nam sẽ rất khác với số phận của 13 nước khác có chung đường biên giới với Trung Quốc mà nó sẽ rất giống với số phận của người dân Trung Quốc. Đó là tất cả những gì người TQ đã hứng chịu (biến cố Thiên An Môn,nạn giết mổ đánh cắp nội tạng với Pháp Luân công, sự kỳ thị, thảm sát với Tân cương, Tây Tạng) rất có thể sẽ xảy ra với người Việt trong tương lai. Nhưng trước mắt sẽ là một chính sách đầu độc thực phẩm, hủy diệt môi trường và môi sinh tàn bạo để dồn hết người dân Việt có điều kiện ra nước ngoài, người Việt không có điều kiện xuống mồ. Và có lẽ giai đoạn Bắc Thuộc lần này sẽ dập tắt mọi ý thức phản kháng của người Việt từ trong trứng nước. Nên rất khó để nói họ sẽ khởi nghĩa chống giặc phương Bắc như thế nào khi Trung Quốc là nước dùng máu người để trấn áp mạnh tay nhất trong lịch sử thế giới?

Kết luận: Nếu người Việt không biết đoàn kết để làm một cuộc cách mạng dân chủ vào lúc này thì tương lai họ sẽ hối hận lâu dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?