Những người Ái Quốc

24 Tháng Năm 201811:13 SA(Xem: 122)

                                NHỮNG NGƯỜI ÁI QUỐC

 5_48c91Người ái quốc đa phần đã rời Việt Nam, một số khác chết trong lao tù hay vẫn bị cầm tù, chỉ còn một lũ ngu dân bị nhồi sọ bằng những giá trị tầm thường-QĐBFB. Luân LêỞ Mỹ, khi còn là thuộc địa của Anh, với sự kiện người Anh giảm thuế nhập khẩu Trà để bảo hộ độc quyền cho công ty Đông Ấn, nhưng không cho họ có đại diện dân biểu ở Nghị viện, đã làm cho người dân nơi đây phản ứng bằng cách lên tàu và vứt những bao tải trà xuống biển. Nó được gọi là sự kiện Tea Party (tiệc trà Boston). Và nó là nguồn cơn cho nước Mỹ độc lập vào năm 1776.

Ở Ấn Độ, sau khi Anh quốc tăng thuế muối và bảo hộ độc quyền cho mặt hàng này, đã khiến cho Gandhi thực hiện một hành trình muối vĩ đại kéo dài 400km vào năm 1930 và nó đã thu hút được hàng chục vạn người dân nơi đây tham gia cuộc tuần hành (biểu tình) mang tính bất tuân bất bạo động nhằm phản kháng lại hành vi này của đế quốc Anh. Nó đã giúp cho Ấn Độ tiến hành các cuộc đấu tranh thông qua tuần hành và biểu tình để rồi giành được độc lập ít lâu sau đó, năm 1947.

Ở Trung Kỳ, xứ An Nam, năm 1908, cũng đã nổ ra cuộc biểu tình ở Quảng Nam để phản đối sưu cao thuế nặng từ phía thực dân Pháp, nó đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh khác ở khắp vùng Trung Kỳ. Trong đó có những chí sỹ yêu nước như Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp,...Và như nhà báo Huỳnh Thúc Kháng viết: "Suy cuộc cự sưu năm 1908, thuần nhiên là từ sức quần chúng phôi gan trải ruột, đem xương máu chống lại hai chính phủ: chính phủ bảo hộ Pháp và chính phủ bù nhìn Nam triều...Rõ ràng là viên đá móng đầu tiên xây nền dân chủ trong thời quyền còn vững chãi". Tức là người dân cần phải biết đến việc thực thi các hành vi chính trị được gọi là dân quyền thì mới mong xây dựng được một xã hội văn minh và bảo vệ được vị thế làm chủ quốc gia của mình.

Ở Armenia, sau khi chính quyền nước này tăng giá điện lên cao, hàng trăm ngàn người dân đất nước này đã đồng loạt biểu tình để phản đối việc tăng giá gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hàng ngày của họ, và nó đã đem lại kết quả là tổng thống nước này phải từ chức và giá điện đã được giữ nguyên như trước đó.

Còn chúng ta đã liên tiếp tăng giá xăng, dầu lên cao trong thời gian qua mà không có dấu hiệu dừng lại hoặc cho thấy rằng môi trường sẽ được bảo vệ trong khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng từ nguồn nước, không khí đến chất thải sinh hoạt. Mà người dân thì vẫn cứ lầm lũi coi đó như một nghĩa vụ mà không biết cất lên tiếng nói phản đối hoặc chỉ là nêu lên quan điểm của mình về những hành vi chính trị đó của nhà nước.

Nhưng lạ một điều là, mặc dù hầu hết dân chúng luôn nói thầm với nhau rằng "họ biết cả đấy", thậm chí chửi rủa hoặc chê bai không ngớt lời đối với các chính sách được ban ra cũng như tình trạng tha hoá của hệ thống quyền lực đang vận hành, nhưng để coi đó là một hành vi chính trị chính đáng và công khai thì họ lại "không dám vì sợ hãi" hoặc "có thay đổi được gì đâu mà lên tiếng". Vậy họ chửi bới hay nguyền rủa ở xó xỉnh nào và với đám người nào một cách lén lút thì để làm gì và có ích gì? Mà rồi các tiêu cực và bất công nó vẫn cứ diễn ra trước mắt và mỗi ngày. Nhưng họ từ khước giá trị tiếng nói và vị thế của chính họ như những kẻ chỉ biết nô lệ là một bổn phận tối cao vậy.

Và với những nhân dân kiểu như thế, họ lấy đâu ra dũng khí để chống lại những hành động xâm lăng và bành trướng từ các quốc gia khác, khi hiển hiện trong đầu họ là sự ươn hèn và sự ích kỷ đến vô cảm của mình trước đất nước mà họ đang sống trong? Những kẻ không trung thực và hèn nhược thì cũng không thể trung thành, mà chúng sẽ tìm cách để trục lợi và rồi sẽ sẵn sàng phản bội lại ngay cả với chính những kẻ đã cùng một chiến tuyến hay bè phái với chúng khi lợi ích của chúng bị đe doạ hoặc trở nên đối nghịch nhau. Những kẻ ươn hèn thì không thể đặt niềm tin, vì chúng sẽ trốn chạy đầu tiên và sẽ hãm hại người khác để giành lấy sự an toàn cho chính chúng. Và do đó, tổ quốc là mảnh đất chỉ để chúng ký sinh cho hết cái đời sinh học của mình. Khác chi loài sâu, kiến.

Quyền lợi chính đáng mà không dám bày tỏ và đấu tranh công khai thì chỉ có thể lén lút làm những điều khốn tệ mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?