Những người Ái Quốc

24 Tháng Năm 201811:13 SA(Xem: 232)

                                NHỮNG NGƯỜI ÁI QUỐC

 5_48c91Người ái quốc đa phần đã rời Việt Nam, một số khác chết trong lao tù hay vẫn bị cầm tù, chỉ còn một lũ ngu dân bị nhồi sọ bằng những giá trị tầm thường-QĐBFB. Luân LêỞ Mỹ, khi còn là thuộc địa của Anh, với sự kiện người Anh giảm thuế nhập khẩu Trà để bảo hộ độc quyền cho công ty Đông Ấn, nhưng không cho họ có đại diện dân biểu ở Nghị viện, đã làm cho người dân nơi đây phản ứng bằng cách lên tàu và vứt những bao tải trà xuống biển. Nó được gọi là sự kiện Tea Party (tiệc trà Boston). Và nó là nguồn cơn cho nước Mỹ độc lập vào năm 1776.

Ở Ấn Độ, sau khi Anh quốc tăng thuế muối và bảo hộ độc quyền cho mặt hàng này, đã khiến cho Gandhi thực hiện một hành trình muối vĩ đại kéo dài 400km vào năm 1930 và nó đã thu hút được hàng chục vạn người dân nơi đây tham gia cuộc tuần hành (biểu tình) mang tính bất tuân bất bạo động nhằm phản kháng lại hành vi này của đế quốc Anh. Nó đã giúp cho Ấn Độ tiến hành các cuộc đấu tranh thông qua tuần hành và biểu tình để rồi giành được độc lập ít lâu sau đó, năm 1947.

Ở Trung Kỳ, xứ An Nam, năm 1908, cũng đã nổ ra cuộc biểu tình ở Quảng Nam để phản đối sưu cao thuế nặng từ phía thực dân Pháp, nó đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh khác ở khắp vùng Trung Kỳ. Trong đó có những chí sỹ yêu nước như Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp,...Và như nhà báo Huỳnh Thúc Kháng viết: "Suy cuộc cự sưu năm 1908, thuần nhiên là từ sức quần chúng phôi gan trải ruột, đem xương máu chống lại hai chính phủ: chính phủ bảo hộ Pháp và chính phủ bù nhìn Nam triều...Rõ ràng là viên đá móng đầu tiên xây nền dân chủ trong thời quyền còn vững chãi". Tức là người dân cần phải biết đến việc thực thi các hành vi chính trị được gọi là dân quyền thì mới mong xây dựng được một xã hội văn minh và bảo vệ được vị thế làm chủ quốc gia của mình.

Ở Armenia, sau khi chính quyền nước này tăng giá điện lên cao, hàng trăm ngàn người dân đất nước này đã đồng loạt biểu tình để phản đối việc tăng giá gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hàng ngày của họ, và nó đã đem lại kết quả là tổng thống nước này phải từ chức và giá điện đã được giữ nguyên như trước đó.

Còn chúng ta đã liên tiếp tăng giá xăng, dầu lên cao trong thời gian qua mà không có dấu hiệu dừng lại hoặc cho thấy rằng môi trường sẽ được bảo vệ trong khi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng từ nguồn nước, không khí đến chất thải sinh hoạt. Mà người dân thì vẫn cứ lầm lũi coi đó như một nghĩa vụ mà không biết cất lên tiếng nói phản đối hoặc chỉ là nêu lên quan điểm của mình về những hành vi chính trị đó của nhà nước.

Nhưng lạ một điều là, mặc dù hầu hết dân chúng luôn nói thầm với nhau rằng "họ biết cả đấy", thậm chí chửi rủa hoặc chê bai không ngớt lời đối với các chính sách được ban ra cũng như tình trạng tha hoá của hệ thống quyền lực đang vận hành, nhưng để coi đó là một hành vi chính trị chính đáng và công khai thì họ lại "không dám vì sợ hãi" hoặc "có thay đổi được gì đâu mà lên tiếng". Vậy họ chửi bới hay nguyền rủa ở xó xỉnh nào và với đám người nào một cách lén lút thì để làm gì và có ích gì? Mà rồi các tiêu cực và bất công nó vẫn cứ diễn ra trước mắt và mỗi ngày. Nhưng họ từ khước giá trị tiếng nói và vị thế của chính họ như những kẻ chỉ biết nô lệ là một bổn phận tối cao vậy.

Và với những nhân dân kiểu như thế, họ lấy đâu ra dũng khí để chống lại những hành động xâm lăng và bành trướng từ các quốc gia khác, khi hiển hiện trong đầu họ là sự ươn hèn và sự ích kỷ đến vô cảm của mình trước đất nước mà họ đang sống trong? Những kẻ không trung thực và hèn nhược thì cũng không thể trung thành, mà chúng sẽ tìm cách để trục lợi và rồi sẽ sẵn sàng phản bội lại ngay cả với chính những kẻ đã cùng một chiến tuyến hay bè phái với chúng khi lợi ích của chúng bị đe doạ hoặc trở nên đối nghịch nhau. Những kẻ ươn hèn thì không thể đặt niềm tin, vì chúng sẽ trốn chạy đầu tiên và sẽ hãm hại người khác để giành lấy sự an toàn cho chính chúng. Và do đó, tổ quốc là mảnh đất chỉ để chúng ký sinh cho hết cái đời sinh học của mình. Khác chi loài sâu, kiến.

Quyền lợi chính đáng mà không dám bày tỏ và đấu tranh công khai thì chỉ có thể lén lút làm những điều khốn tệ mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.