Cộng sản chỉ là cái ngọn, độc tài mới là cái gốc.

20 Tháng Năm 20189:52 CH(Xem: 143)

          CỘNG SẢN CHỈ LÀ CÁI NGỌN, ĐỘC TÀI MỚI LÀ CÁI GỐC.
daihoi-1454066717051                                Đại hội đảng csVN lần thứ 7-hình internetFB. Dương Hoài Linh
Giả sử hiện tại bây giờ đảng cộng sản Việt Nam noi gương Trung Quốc từ bỏ mục tiêu CNXH, thực hiện phương châm "mèo trắng mèo đen không cần biết chỉ cần bắt được chuột", đổi tên đảng cộng sản thành một tên mới chẳng hạn "đảng Dân chủ Việt Nam" hay "đảng Cộng hòa Việt Nam" nhưng vẫn giữ độc đảng, không có tam quyền phân lập, vẫn "đảng cử dân bầu"...thì điều gì xảy ra?

Cho dù có từ bỏ chủ nghĩa Marx- Lenin nhưng vẫn giữ nhất nguyên chứ không đa nguyên, độc đảng chứ không đa đảng thì vẫn không có một ngành tư pháp độc lập tức không có pháp trị. Quyền hành vẫn ở trong tay một nhóm người đặc quyền đặc lợi.
Và như thế dân oan bị cướp đất vẫn ngày một đông thêm mà chẳng có một tòa án nào phân xử một cách công minh. Bất công vẫn đầy rẫy dù phe chống đối không còn gọi bọn cầm quyền là "đồ cộng sản", không phát động phong trào "chống cộng", không lôi ông Marx- Lenin ra chửi nữa. Như vậy cho thấy điều gì? Không phải cộng sản là nguyên nhân làm cho đất nước rơi vào tình trạng hiện nay. Bởi lẽ bỏ "cộng sản" vào thùng rác rồi mà nó có khá lên được chút nào đâu?

Nhưng nếu vẫn giữ nguyên ông cộng sản không cần đổi, cho thêm hai hoặc ba đảng khác tham gia vào quốc hội, tranh cử...Hiến pháp thừa nhận đối lập hợp pháp, cho bầu cử tự do...thì lúc đó tình hình sẽ khác ngay.

Có hai đảng tham gia thì sẽ có ngay tam quyền phân lập và có ngay một ngành tư pháp độc lập để xử án công minh, xử luôn cả chính quyền, có hai đảng tranh cử thì sẽ có bầu cử cạnh tranh thực sự. Lúc đó lá phiếu của người dân không còn là giấy lộn nữa.

Do vậy chỉ cần đa đảng là đảng cộng sản sẽ tự động ngồi chơi xơi nước, chủ nghĩa Marx sẽ được sử dụng trong trường hợp cánh tả thắng cử để chăm lo cho người nghèo chứ không phải là một học thuyết duy nhất thống trị như một hệ tư tưởng chỉ đạo.

Vì thế các vị ở Mỹ lúc nào cũng kêu gào "chống cộng" thật ra chẳng hiểu gì lắm về cộng sản. Hai từ "cộng sản" chỉ là một cái danh xưng, tên gọi, chủ nghĩa Marx được mượn để xài tạm. Cái chính, cốt yếu nhất đó là chế độ một đảng.

Bởi thế dù có cởi bỏ đi cái vỏ cộng sản để khoác vào bất kỳ cái vỏ nào khác nhưng vẫn giữ chế độ một đảng thì bản chất ăn cướp, tha hóa của cái đảng này vẫn tồn tại như thường. Lúc đó đừng vội mừng là 'đảng ta" đã thay đổi, đã nhận ra học thuyết Marx - Lenin là không tưởng. Đó là hồng phúc của dân tộc...

Chả có hồng phúc gì cả, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên chẳng còn xem ông Marx, ông Lê ra gì nhưng dân của hai nước này vẫn khổ đó thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?