Cộng sản chỉ là cái ngọn, độc tài mới là cái gốc.

20 Tháng Năm 20189:52 CH(Xem: 240)

          CỘNG SẢN CHỈ LÀ CÁI NGỌN, ĐỘC TÀI MỚI LÀ CÁI GỐC.
daihoi-1454066717051                                Đại hội đảng csVN lần thứ 7-hình internetFB. Dương Hoài Linh
Giả sử hiện tại bây giờ đảng cộng sản Việt Nam noi gương Trung Quốc từ bỏ mục tiêu CNXH, thực hiện phương châm "mèo trắng mèo đen không cần biết chỉ cần bắt được chuột", đổi tên đảng cộng sản thành một tên mới chẳng hạn "đảng Dân chủ Việt Nam" hay "đảng Cộng hòa Việt Nam" nhưng vẫn giữ độc đảng, không có tam quyền phân lập, vẫn "đảng cử dân bầu"...thì điều gì xảy ra?

Cho dù có từ bỏ chủ nghĩa Marx- Lenin nhưng vẫn giữ nhất nguyên chứ không đa nguyên, độc đảng chứ không đa đảng thì vẫn không có một ngành tư pháp độc lập tức không có pháp trị. Quyền hành vẫn ở trong tay một nhóm người đặc quyền đặc lợi.
Và như thế dân oan bị cướp đất vẫn ngày một đông thêm mà chẳng có một tòa án nào phân xử một cách công minh. Bất công vẫn đầy rẫy dù phe chống đối không còn gọi bọn cầm quyền là "đồ cộng sản", không phát động phong trào "chống cộng", không lôi ông Marx- Lenin ra chửi nữa. Như vậy cho thấy điều gì? Không phải cộng sản là nguyên nhân làm cho đất nước rơi vào tình trạng hiện nay. Bởi lẽ bỏ "cộng sản" vào thùng rác rồi mà nó có khá lên được chút nào đâu?

Nhưng nếu vẫn giữ nguyên ông cộng sản không cần đổi, cho thêm hai hoặc ba đảng khác tham gia vào quốc hội, tranh cử...Hiến pháp thừa nhận đối lập hợp pháp, cho bầu cử tự do...thì lúc đó tình hình sẽ khác ngay.

Có hai đảng tham gia thì sẽ có ngay tam quyền phân lập và có ngay một ngành tư pháp độc lập để xử án công minh, xử luôn cả chính quyền, có hai đảng tranh cử thì sẽ có bầu cử cạnh tranh thực sự. Lúc đó lá phiếu của người dân không còn là giấy lộn nữa.

Do vậy chỉ cần đa đảng là đảng cộng sản sẽ tự động ngồi chơi xơi nước, chủ nghĩa Marx sẽ được sử dụng trong trường hợp cánh tả thắng cử để chăm lo cho người nghèo chứ không phải là một học thuyết duy nhất thống trị như một hệ tư tưởng chỉ đạo.

Vì thế các vị ở Mỹ lúc nào cũng kêu gào "chống cộng" thật ra chẳng hiểu gì lắm về cộng sản. Hai từ "cộng sản" chỉ là một cái danh xưng, tên gọi, chủ nghĩa Marx được mượn để xài tạm. Cái chính, cốt yếu nhất đó là chế độ một đảng.

Bởi thế dù có cởi bỏ đi cái vỏ cộng sản để khoác vào bất kỳ cái vỏ nào khác nhưng vẫn giữ chế độ một đảng thì bản chất ăn cướp, tha hóa của cái đảng này vẫn tồn tại như thường. Lúc đó đừng vội mừng là 'đảng ta" đã thay đổi, đã nhận ra học thuyết Marx - Lenin là không tưởng. Đó là hồng phúc của dân tộc...

Chả có hồng phúc gì cả, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên chẳng còn xem ông Marx, ông Lê ra gì nhưng dân của hai nước này vẫn khổ đó thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.