Cộng sản chỉ là cái ngọn, độc tài mới là cái gốc.

20 Tháng Năm 20189:52 CH(Xem: 290)

          CỘNG SẢN CHỈ LÀ CÁI NGỌN, ĐỘC TÀI MỚI LÀ CÁI GỐC.
daihoi-1454066717051                                Đại hội đảng csVN lần thứ 7-hình internetFB. Dương Hoài Linh
Giả sử hiện tại bây giờ đảng cộng sản Việt Nam noi gương Trung Quốc từ bỏ mục tiêu CNXH, thực hiện phương châm "mèo trắng mèo đen không cần biết chỉ cần bắt được chuột", đổi tên đảng cộng sản thành một tên mới chẳng hạn "đảng Dân chủ Việt Nam" hay "đảng Cộng hòa Việt Nam" nhưng vẫn giữ độc đảng, không có tam quyền phân lập, vẫn "đảng cử dân bầu"...thì điều gì xảy ra?

Cho dù có từ bỏ chủ nghĩa Marx- Lenin nhưng vẫn giữ nhất nguyên chứ không đa nguyên, độc đảng chứ không đa đảng thì vẫn không có một ngành tư pháp độc lập tức không có pháp trị. Quyền hành vẫn ở trong tay một nhóm người đặc quyền đặc lợi.
Và như thế dân oan bị cướp đất vẫn ngày một đông thêm mà chẳng có một tòa án nào phân xử một cách công minh. Bất công vẫn đầy rẫy dù phe chống đối không còn gọi bọn cầm quyền là "đồ cộng sản", không phát động phong trào "chống cộng", không lôi ông Marx- Lenin ra chửi nữa. Như vậy cho thấy điều gì? Không phải cộng sản là nguyên nhân làm cho đất nước rơi vào tình trạng hiện nay. Bởi lẽ bỏ "cộng sản" vào thùng rác rồi mà nó có khá lên được chút nào đâu?

Nhưng nếu vẫn giữ nguyên ông cộng sản không cần đổi, cho thêm hai hoặc ba đảng khác tham gia vào quốc hội, tranh cử...Hiến pháp thừa nhận đối lập hợp pháp, cho bầu cử tự do...thì lúc đó tình hình sẽ khác ngay.

Có hai đảng tham gia thì sẽ có ngay tam quyền phân lập và có ngay một ngành tư pháp độc lập để xử án công minh, xử luôn cả chính quyền, có hai đảng tranh cử thì sẽ có bầu cử cạnh tranh thực sự. Lúc đó lá phiếu của người dân không còn là giấy lộn nữa.

Do vậy chỉ cần đa đảng là đảng cộng sản sẽ tự động ngồi chơi xơi nước, chủ nghĩa Marx sẽ được sử dụng trong trường hợp cánh tả thắng cử để chăm lo cho người nghèo chứ không phải là một học thuyết duy nhất thống trị như một hệ tư tưởng chỉ đạo.

Vì thế các vị ở Mỹ lúc nào cũng kêu gào "chống cộng" thật ra chẳng hiểu gì lắm về cộng sản. Hai từ "cộng sản" chỉ là một cái danh xưng, tên gọi, chủ nghĩa Marx được mượn để xài tạm. Cái chính, cốt yếu nhất đó là chế độ một đảng.

Bởi thế dù có cởi bỏ đi cái vỏ cộng sản để khoác vào bất kỳ cái vỏ nào khác nhưng vẫn giữ chế độ một đảng thì bản chất ăn cướp, tha hóa của cái đảng này vẫn tồn tại như thường. Lúc đó đừng vội mừng là 'đảng ta" đã thay đổi, đã nhận ra học thuyết Marx - Lenin là không tưởng. Đó là hồng phúc của dân tộc...

Chả có hồng phúc gì cả, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên chẳng còn xem ông Marx, ông Lê ra gì nhưng dân của hai nước này vẫn khổ đó thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.