Các bạn sẽ làm gì?

13 Tháng Năm 201810:12 CH(Xem: 190)

CÁC BẠN SẼ LÀM GÌ?

w2 (2)FB. Luân Lê
Tôi thử hỏi, nếu con cái bạn bị bắt quỳ gối khi đi học, bị bắt uống nước giặt giẻ lau, bị đánh, tát bầm dập hoặc con bạn bị dâm ô như những đứa trẻ ở Vũng Tàu; hoặc chính bạn rơi vào cảnh người nhà của vị bác sỹ đang bị truy tố ở Hoà Bình hay như các vị bác sỹ bị đánh khi đang làm việc ở nhiều nơi trên cả nước; của những hộ dân ở Thủ Thiêm đến mấy chục năm vật vờ trong tăm tối và cơ cực để đi đòi lại quyền lợi của mình nhưng không có chút hy vọng nào, hay bi đát như những hộ gia đình ở Văn Giang (Hưng Yên), như Hiến bị tuyên án tử hình ở Đăk Nông cùng hàng trăm hộ dân bị bần cùng ở nơi đây, như gia đình ông Vươn ở Hải Phòng, ông Viết ở Thái Bình, như các hộ dân ở Dương Nội (Hà Nội), như những ngư dân khốn đốn ở miền Trung rơi vào thảm hoạ Formosa, hay con bạn không được đến trường vì là con thứ ba; hay con bạn bị đâm xe gãy chân trong trường học nhưng kêu cứu trong tuyệt vọng mà không thấu; như các gia đình có người thân bị tông xe tử vong mà kẻ gây ra 3 cái chết đó chỉ chịu án treo; như các giáo viên phải chạy chọt biên chế nhưng rồi mất trắng cả tiền bạc lẫn vị trí công tác theo hợp đồng; như các gia đình có con bị ngộ độc sữa Notifood nhưng vài tháng trôi qua không ai chịu trách nhiệm; như các công nhân lao động cực khổ nhưng lương bèo bọt và điều kiện làm việc hết sức sơ sài trong khi các chế độ bị thiết chặt...thì các bạn sẽ làm gì trong những tình cảnh như thế?

Các bạn sẽ làm gì trong những tình cảnh như thế, khi các bạn chưa phải là nạn nhân?

Trả lời: Chưa hay đã là nạn nhân đều có chung đáp án:
Đứng lên lật đổ cái đảng khốn nạn mang tên cộng sản Việt Nam. Xây dựng một quốc gia dân chủ đa nguyên mới bảo đảm công bằng cho tất cả mọi người-QĐB

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.