Những kẻ trắng tay

09 Tháng Năm 20189:45 CH(Xem: 242)

NHỮNG KẺ TRẮNG TAY

chon-cac-dai-bieu-dao-duc-trach-nhiem-co-tri-tueDân biết-Dân bàn-Dân kiểm tra, còn chúng ta thì cứ chiếm đất bọn chúng nó bán, chúng ngu bởi vì không biết chúng ta là cộng sản, mà lời nói của cộng sản thì không đáng 1 xu-hình Lê Thanh Hải con giòi chúa thành hồ và các tên đã ăn mập thây đã về hưu "làm người tử tế".FB. Luân LêĐây có phải là một buổi biểu diễn âm nhạc mà ca sỹ đang nhập tâm vào ca khúc của mình hay không? Có một vị khán giả là người Mỹ và cả những người đàn bà khác đang cùng khóc lóc cho sự tuyệt diệu khi nghe người phụ nữ cầm mích cất vang giọng hát sâu lắng và nghẹn đắng của mình?

Không. Đó là những người dân mất đất, mà nói thẳng ra, đó là bị cướp một cách trắng trợn và vô pháp bởi một đám lưu manh nào đó để chúng có thể sở hữu hàng chục ngàn tỷ đồng trong khi hàng trăm, ngàn hộ dân ở đây phải sống cảnh khốn cùng, phải lay lắt vạ vật và nay đây mai đó, hàng chục năm ròng rã đi khiếu kiện khắp nơi để tìm lại quyền lại chính đáng cho mình và gia đình.

Trong đó đặc biệt phải kể đến một người đàn ông có quốc tịch Hoa Kỳ đã kiên trì đấu tranh cùng những người dân ở Thủ Thiêm để đòi lại những gì thuộc về họ mà đã bị cướp mất: ông tuyên bố sẽ tranh đấu đến cùng trước mọi bất công mà bà con ở đây đang gặp phải, mặc dù riêng trường hợp của ông đã được đền bù thoả đáng và nếu với tâm lý của đa phần dân Việt trong xã hội hiện nay thì ông đã có thể về Mỹ để sống yên ổn đời mình với kiểu “việc của mình đâu mà bận tâm” hay “hơi đâu mà lo chuyện bao đồng”. Người Mỹ được giáo dục sống phải biết bảo vệ lẽ phải và tất cả những gì tốt đẹp thuộc về con người, không thoả hiệp hay sẽ thoái lui trước các sai trái, bất công hoặc những hành động vô pháp luật, đặc biệt là từ phía chính quyền. Một đứa trẻ ở những quốc gia này đã luôn được chỉ dạy và nhắc nhở phải quan tâm đến chính trị và sẵn sàng lên tiếng như một nghĩa vụ trước bất kể ai hay mặc cho người đó ở bất kể vị thế quyền lực nào.
32130357_2091905961053178_4552592272071327744_n                                                    hỉnh từ FB. Luân Lê

Những người dân ở Thủ Thiêm vẫn còn may mắn hơn vì chưa rơi vào cảnh của những người dân kiểu như Hiến ở Đăk Nông, như ông Vươn ở Hải Phòng đã phải nổ súng phòng vệ khi bị dồn đến bước đường cùng hay cũng chưa đến mức như bà Thêu ở Dương Nội (Hà Nội) mà cả gia đình phải tù đày cùng hàng trăm hộ gia đình ở khu này tan nát sau dự án, hay cũng chưa đến mức bi đát như những hộ dân ở Văn Giang với bao cảnh khốn cùng - bởi chúng chưa dám trắng trợn và cũng không dùng đến bạo lực để chiếm đoạt đất (thông qua thu hồi) của dân.

Những giọt nước mắt của những người mang danh là người chủ đất nhưng phải vật vã xin được trở về cư trú trên những mảnh đất bị cướp mất, và họ cũng phải gào thét trong tuyệt vọng với vai trò là những cử tri (người chủ quyền lực nhà nước) trước những “đại biểu nhân dân” của mình.

Những kẻ là chủ, hay là những thân phận bị nô đày với hư danh về vị thế được gắn phong cho?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.