Những kẻ trắng tay

09 Tháng Năm 20189:45 CH(Xem: 143)

NHỮNG KẺ TRẮNG TAY

chon-cac-dai-bieu-dao-duc-trach-nhiem-co-tri-tueDân biết-Dân bàn-Dân kiểm tra, còn chúng ta thì cứ chiếm đất bọn chúng nó bán, chúng ngu bởi vì không biết chúng ta là cộng sản, mà lời nói của cộng sản thì không đáng 1 xu-hình Lê Thanh Hải con giòi chúa thành hồ và các tên đã ăn mập thây đã về hưu "làm người tử tế".FB. Luân LêĐây có phải là một buổi biểu diễn âm nhạc mà ca sỹ đang nhập tâm vào ca khúc của mình hay không? Có một vị khán giả là người Mỹ và cả những người đàn bà khác đang cùng khóc lóc cho sự tuyệt diệu khi nghe người phụ nữ cầm mích cất vang giọng hát sâu lắng và nghẹn đắng của mình?

Không. Đó là những người dân mất đất, mà nói thẳng ra, đó là bị cướp một cách trắng trợn và vô pháp bởi một đám lưu manh nào đó để chúng có thể sở hữu hàng chục ngàn tỷ đồng trong khi hàng trăm, ngàn hộ dân ở đây phải sống cảnh khốn cùng, phải lay lắt vạ vật và nay đây mai đó, hàng chục năm ròng rã đi khiếu kiện khắp nơi để tìm lại quyền lại chính đáng cho mình và gia đình.

Trong đó đặc biệt phải kể đến một người đàn ông có quốc tịch Hoa Kỳ đã kiên trì đấu tranh cùng những người dân ở Thủ Thiêm để đòi lại những gì thuộc về họ mà đã bị cướp mất: ông tuyên bố sẽ tranh đấu đến cùng trước mọi bất công mà bà con ở đây đang gặp phải, mặc dù riêng trường hợp của ông đã được đền bù thoả đáng và nếu với tâm lý của đa phần dân Việt trong xã hội hiện nay thì ông đã có thể về Mỹ để sống yên ổn đời mình với kiểu “việc của mình đâu mà bận tâm” hay “hơi đâu mà lo chuyện bao đồng”. Người Mỹ được giáo dục sống phải biết bảo vệ lẽ phải và tất cả những gì tốt đẹp thuộc về con người, không thoả hiệp hay sẽ thoái lui trước các sai trái, bất công hoặc những hành động vô pháp luật, đặc biệt là từ phía chính quyền. Một đứa trẻ ở những quốc gia này đã luôn được chỉ dạy và nhắc nhở phải quan tâm đến chính trị và sẵn sàng lên tiếng như một nghĩa vụ trước bất kể ai hay mặc cho người đó ở bất kể vị thế quyền lực nào.
32130357_2091905961053178_4552592272071327744_n                                                    hỉnh từ FB. Luân Lê

Những người dân ở Thủ Thiêm vẫn còn may mắn hơn vì chưa rơi vào cảnh của những người dân kiểu như Hiến ở Đăk Nông, như ông Vươn ở Hải Phòng đã phải nổ súng phòng vệ khi bị dồn đến bước đường cùng hay cũng chưa đến mức như bà Thêu ở Dương Nội (Hà Nội) mà cả gia đình phải tù đày cùng hàng trăm hộ gia đình ở khu này tan nát sau dự án, hay cũng chưa đến mức bi đát như những hộ dân ở Văn Giang với bao cảnh khốn cùng - bởi chúng chưa dám trắng trợn và cũng không dùng đến bạo lực để chiếm đoạt đất (thông qua thu hồi) của dân.

Những giọt nước mắt của những người mang danh là người chủ đất nhưng phải vật vã xin được trở về cư trú trên những mảnh đất bị cướp mất, và họ cũng phải gào thét trong tuyệt vọng với vai trò là những cử tri (người chủ quyền lực nhà nước) trước những “đại biểu nhân dân” của mình.

Những kẻ là chủ, hay là những thân phận bị nô đày với hư danh về vị thế được gắn phong cho?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
22 Tháng Năm 2018
Trong một xã hội không có pháp trị mà khuyên nhân dân tuân thủ thứ luật do đảng csVN đặt ra là mâu thuẫn. Nếu đảng bảo không được biểu tình, biểu tình là phạm luật thì dân bó tay chịu chết? Chẳng lẽ khi Formosa xả thải, cá chết đầy sông, khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào biển Đông, triển khai máy bay ném bom đến Hoàng Sa, khi dân Trung Quốc mang áo hình lưỡi bò tràn sang Việt Nam như nước lũ...dân Việt Nam cứ việc ngồi trong nhà để viện cớ hiến pháp và luật pháp cấm biểu tình, đảng chưa cho phép?
20 Tháng Năm 2018
Giải pháp chính trị cho bán đảo Triều Tiên, anh em trong nhà giải quyết với nhau, như trong thượng đỉnh Liên triều 27/04/2018 tuyên bố: Sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên… Một trang sử mới đang bắt đầu, ngay bây giờ tại điểm khởi đầu của lịch sử và kỷ nguyên hòa bình. Và 08/05 Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đến Bình Nhưỡng chuẩn bị Thượng đỉnh Mỹ Triều, riêng Kim cũng đã đến thành phố Đại Liên, đông bắc TQ ngày 07/05 để găp Tập cận Bành!
20 Tháng Năm 2018
Không còn nhiều thời gian cho Việt Nam để đi qua cánh cửa hẹp này, đó là con đường rất hẹp mà chúng ta phải vượt qua để thoát khỏi vòng Hán hóa, Cộng sản hóa, để xây dựng một quốc gia dân chủ mới với những giá trị cổ truyền được khôi phục.
18 Tháng Năm 2018
Đại cục là cái đại cục gì? Là mối quan hệ giữa VN-Trung Quốc? Hóa ra cái mối quan hệ bất bình đẳng, đầy rủi ro, thiệt thòi cho phía VN từ hồi nào tời giờ đó lại phải coi trọng hơn cả chủ quyền quốc gia? Hay đại cục là giữ cho được hòa khí với Trung Cộng để không bị Trung Cộng tấn công? Nhưng liệu giữ hòa khí, hòa bình bằng sự hèn hạ, nhục nhã thì có giữ được lâu dài, nhất là một khi kẻ cướp ngày càng mạnh, ngày càng hung hăng, nhiều tham vọng?
16 Tháng Năm 2018
Vì thế bọn cs con trong nước càng học đạo đức càng băng hoại, tư cách, nhân cách không còn, chúng lại tự huyễn hoặc mình đấy chính là đạo đức hcm. hcm không có gì xứng đáng để mà toàn dân học tập, làm theo cả.
14 Tháng Năm 2018
Các vụ đốt lò thay vì tăng tính thu hút với sự hứa hẹn "sẽ được bảo vệ nếu thờ chủ mới" có vẻ như đang tạo tác động ngược trong hàng ngũ cán bộ đang có tài sản lớn, dù đang tại chức hay vừa hạ cánh an toàn. Họ không tin vào các hứa hẹn nhưng lo sợ nhiều hơn về khả năng bị lừa vào bẫy để xẻ thịt. Trường hợp ông Đinh La Thăng được kéo vào Bộ Chính trị và trao cho ghế Bí thư TP/HCM trước khi bị lôi đi xẻ thịt là thí dụ cực lớn.
08 Tháng Năm 2018
Chủ nghĩa Mác “soi rọi” đến đâu thì kinh tế ở đó tụt hậu, sản xuất không phát triển được vì động lực thúc đẩy sản xuất bị triệt tiêu bởi chính sách làm ăn chung, triệt tiêu kinh tế tư bản tư doanh, công hữu hóa tư liệu sản xuất. Nhiều quốc gia lâm vào cảnh đói kém, nhất là các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên. Theo Wikipedia, giai đoạn 1958 - 1962 Trung Quốc có khoảng 15 đến 45 triệu người chết đói. Nạn đói ở Bắc Triều Tiên trong thập niên 1990 đã làm chết khoảng 240.000 tới 3.500.000 người mà đỉnh cao là năm 1997.
05 Tháng Năm 2018
...trong bữa tiệc chiêu đãi sau Thượng đỉnh Liên Triều, cái bánh kem mang tên ‘mùa xuân của nhân dân', cái bánh có bản đồ nước Triều Tiên với đầy đủ các hòn đảo đang tranh chấp cùng Nhật. Chưa chính thức hòa bình nối kết hai miền mà đã nhắc nhau rằng gìn giữ lãnh thổ ông cha, cái đó là cái hơn hẳn Hồ lẫn bọn Ba Đình.
04 Tháng Năm 2018
Thử nhìn xem, lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ nghĩ đến việc lật đổ Việt Nam Cộng Hòa bằng mọi giá, nhưng họ hoàn toàn không có ý niệm hay dự án nào để xây dựng lại Việt Nam sau khi thống nhất! Chỉ toàn là những ước mơ viễn vông, ảo tưởng về thiên đường cộng sản, vậy thôi!!! Còn phần lớn người Việt, trong lẫn ngoài nước, hình như vẫn chưa đọc tác phẩm nào hay phần trích đoạn nào của các triết gia chính trị của thời kỳ Phục Hưng cho đến nay. Họ coi các giá trị tự do, dân chủ và nhân quyền như là khẩu hiệu hơn triết lý, như là phương tiện hơn mục tiêu sau cùng.
02 Tháng Năm 2018
Tháng Tư lại về! Một thực tế đáng buồn, bên quê nhà các bạn trẻ đấu tranh như phải tạm lắng vì những bản án khắc nghiệt của lũ bán nước, khiến bóng đêm trùm lấy đất nước như nặng hơn, trong khi giặc tầu tràn lan khắp nơi, giặc đỏ thì mặc sức vơ vét mang của ra xứ người. Nơi mảnh đất tạm dung này, đám vô loài cùng lũ cỏ đuôi chó thấy chủ chúng sang, ồn ào như bầy nhặng, lòng kẻ tha hương trước cảnh đó mấy ai không đau?