Chuyện Tháng Tư

02 Tháng Năm 201810:49 CH(Xem: 8060)

                                      Chuyện tháng Tư!  
unnamed                                                          Hình InternetNgọc Văn

Người về bên quê nhà đã phải buồn mà nói, cái họa mất nước đã rõ trước mắt, nó lồ lộ không chút che đậy, và hình như đây là sự cố tình của nhà nước An Nam xã nghĩa, muốn tập dần cho tai mắt người dân có được cái quen nhìn, quen nghe. Người dân trong cái bươn chải vì cơm áo gạo tiền khiến họ đã không nhìn thấy, Hán nô tiếp tay cho kẻ thù phương Bắc cướp nước ta, không tốn một viên đạn, nhưng kết quả thì rất chắc chắn. Dân Việt đang trong họa diệt vong, như con ếch bị luộc, nước từ lạnh đến ấm dần rồi nóng, con ếch chết không một kháng cự!

Những ai đứng ngoài, hay từ phương xa về lại quê nhà, dễ dàng nhận thấy ngay sự việc đang diễn ra, và có cái cảm giác chỉ cần đưa tay ra, là rờ được chạm thấy cái họa vong quốc. Trên facebook một du khách Pháp, cô gái viết: Từ khách sạn tôi ra phố, trên đường chung quanh tôi là những người Tầu, họ ồn ào nói tiếng Tầu, những cửa hiệu thì bằng tiếng Tầu, không là tiếng Việt hay tiếng Anh… Để rồi người du khách này kết bằng một câu hỏi, cho người đọc thấy được thực tế quê mình hôm nay: Lãnh thổ Việt Nam mà sao toàn thấy dân Trung Quốc?

Tiếng nói và chữ viết người Tầu là một đặc thù, cho nên không lạ nếu ta lạc vào một nơi, đường phố với các bảng hiệu bằng chữ Tầu mà cô du khách người Pháp đã gặp, thì đó sẽ không là ngộ nhận, mà trái lại nó như một thực tế được xác định khá mạnh mẽ. Xin nhắc lại đây câu nói đầy tự hào của một tay người Tầu đầu óc đặc sệt đậu hủ thúi, đã phát biểu trong lúc dư luận đang phẫn nộ, khi phát hiện một đứa trẻ người Tầu khắc tên lên di tích 3500 năm tuổi ở Ai cập: Nơi công cộng nào có hiểu thị bằng chữ Tầu, sớm muộn nơi đó sẽ là đất của chúng tôi (?!).

Biết rằng sẽ làm rác tai bạn đọc, nếu đem ra đây nói chuyện người Tầu hôm nay đặc kín trên đất Việt, mà họ là du khách, là công nhân, là di dân, được nhà nước dang tay đón mời như thượng khách với tất cả ưu đãi. Nhưng đây là vấn nạn của đất nước, từ Lạng Sơn đến Cà Mau, từ Tây Nguyên xuống đồng bằng, đã đầy những chinatown, những phố lồng đèn đỏ, cái thứ đông đô đại phố mà mười năm trước được gọi là khu đô thị, thương mại cho người Tầu tại Bình Dương. Hôm nay trên xứ sở dân Việt, đông đô đại phố là những phố người Tầu mang tính chính sách!

Và mới đây, có phải xóa bỏ biên giới vào năm 2020 theo mật nghị Thành Đô, mà nhà nước An Nam cộng đã cho phép xe du lịch dân Tầu, trực tiếp lái qua cửa khẩu Móng Cáy, và họ đã tràn ngập Hạ Long. Theo RFA loan tin ngày 26/03/2018: Khách Trung Quốc tập trung vào phía biển rất nhiều như Quảng Ninh, Hạ Long, đảo Cát Bà ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang... Người Tầu trên đất Việt đã tác động xấu trên mặt văn hóa xã hội của người dân, và đã có tình trạng gọi là dị ứng ngay với khách du lịch phương Tây như cô du khách Pháp đã nói!

Khó mà kiểm soát lượng người Tầu nhập vào đất Việt, họ dưới nhiều dạng, ngoài du khách của các đường bay ngày càng tăng, còn có những đoàn con buôn bằng đường bộ qua lại cửa khẩu, sau đó là luồn sâu vào nội địa… Sự thật khó chối, là nhà nước xã nghĩa trong cơn bệnh khô máu, rất cần những đồng tiền đó, nên dường như không hề quan tâm đến vấn đề an ninh, biên giới rộng mở ai muốn vô cứ vô, xe hơi chạy từ bên kia biên giới phía Bắc vào tới Hà Nội, không khác câu hát ta vẫn thường nghe: Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương.

Đất nước với từng ngày diễn biến xấu! Nếu trong bộ máy nhà nước đảng An Nam cộng, bị tình báo Trung Nam Hải cài cắm xen kẻ từ trung ương xuống hạ tầng, thì ngoài xã hội người dân cũng không khác, người Tầu cộng tràn sang nhờ người mua nhà cửa đất đai nhất là tại thành phố lớn. Thoạt đầu chúng rải dọc ven biển, nay những thị trấn lớn ven biên giới phía tây giáp Lào như Kỳ Anh Nghệ Tĩnh qua cao nguyên xuống vùng đất miền Đông chúng đã có mặt, các quan đỏ chính quyền địa phương thừa biết, nhưng được cho ăn mạnh mà ngậm miệng.

Nhìn lại thời gian của bốn mươi năm về trước, sau biến cố tháng Tư Đen (1975), dịch Bắc Kỳ đỏ (hai nút) tràn ngập miền Nam thế nào, thì ngày nay ta có thể nói Tầu đỏ tràn sang mãnh liệt cũng một thể ấy. Một bạn còn kẹt trong nước cho biết, những Bắc Kỳ đỏ ngày nào ‘giải phóng’ các khu phố lớn tại Saigon, chiếm cứ các cơ ngơi trên đường như Tự Do, Nguyễn Huệ… Thì nay chúng âm thầm sang tay cho Tầu đỏ, với những túi tiền khủng để một lần nữa đổi đời, lần trước chúng đổi đời ra tư bản đỏ, thì nay xóa bỏ hẳn gốc bần nông ba đời bằng đổi mầu visa.

Một phần chúng đã sang đây, chúng đang ở quanh chúng ta, ở Huntington Beach, Irvine CA, Bellaire Texas… ngay cạnh những người một thời là kẻ thua trận, là nạn nhân của chúng qua các lần đánh tư sản, đổi tiền, những người bị chúng phát vãng đi vùng rừng thiêng nước độc, khu kinh tế mới, trại lao cải. Với những đồng tiền cướp được, chúng tạo cơ ngơi mới bên ngoài đất nước Việt, ở xứ người những căn nhà, những cơ sở kinh doanh, những commercial buildings, những supermarket… chúng mua tất cả những thứ đó trả một lần, bằng những đồng tiền máu.

Chuyện bọn thổ phỉ An Nam cộng ồ ạt kéo vào nước Mỹ, là đã có từ hơn chục năm nay, nhưng gần đây cũng bằng những đồng tiền máu, mà dưới các dạng ER.5, EB.5 vẫn thường được gọi là diện thương gia, đầu tư, chúng có cơ hội định cư hợp pháp. Nhà nước An Nam cộng đã lợi dụng cơ hội, do chính sách nhập cư vào đất Mỹ làm ăn của phủ Hoa Kỳ rộng tay, mà chúng đẩy mạnh sự xâm nhập người của chúng, đổi mầu visa bằng các chương trình di dân này, thống kê tài khóa năm 2017, cho thấy VN đứng thứ nhì chỉ sau TQ về số lượng thị thực EB.5.

Đã có người đi bằng ER.5, EB.5, thì cũng có người về bằng NQ.36… Đình đám nhất vẫn là chuyến hồi đầu của tên tướng đá gà Nguyễn Cao Kỳ, nói đình đám nhất là vì theo tiết lộ của Trịnh Xuân Thanh, cho biết cha mình là Trịnh Xuân Giới đã thành công, trong việc được đảng An Nam cộng giao cho móc nối Nguyễn Cao Kỳ, quỳ phục Ba Đình với giá $50 triệu. Vụ này đảng đã thắng lớn, chi ra chỉ năm chục triệu đô nhưng sau đó đã thu về hàng chục tỷ đô la mỗi năm kiều hối, đứa con gái của Kỳ cũng quay về làm ăn liếm được chút phân rơi.

Tiếp nối một Nguyễn Cao Kỳ, đất tỵ nạn của những người Việt xa xứ cũng đã chứng kiến những tên cỏ đuôi chó Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu… và một ít các cơ sở truyền thông báo chí văn nghệ cũng đã hồi đầu liếm láp. Cái bẩn của bọn cỏ đuôi chó này, là chúng rúc vào cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, để làm cánh tay nối dài, hay những cái loa sủa thuê cho cộng sản, nhưng đâu phải đứa nào cũng được cái giá như đảng trả cho Nguyễn Cao Kỳ. Chúng thực hiện những phi vụ lẻ giá bèo, xứng với thân phận cỏ rác của chúng!

Đã nhiều năm trước, nhìn thấy được bọn An Nam cộng đã len lõi vào đất tỵ nạn Saigon Nhỏ này, chúng tôi cũng đã có những bài viết, đặt vấn đề với những kẻ nhờ hạt cơm của người Việt tỵ nạn, nay đã phất lên lại trở mặt làm ăn cùng kẻ mà chính họ ngày nào cũng đã phải bán mạng trốn chạy. Thấy ra cái trốn chạy của họ chỉ vì kinh tế, đã đem chính mạng sống bản thân ra dặt cược, nay vì đồng tiền quay lại làm điều vô sỉ, tự họ lột áo phơi truồng là phường hạ nhân… Với những kẻ như họ, đáng khinh từ bản chất, có nói phải trái cho mấy cũng chỉ phí lời!

Thật vậy, chuyện tay chủ tiệm dĩa hát nơi phố Bolsa, năm năm trước trên mạng qua một video clip, người ta đã được xem hình ảnh y cùng đám con hát, kéo nhau mua vui cho đám giặc đỏ trên San Francisco, chuyện vậy với kẻ có chút liêm sỉ thì đã ngưng, nhưng không theo hơi tanh mùi đồng mà chúng dấn sâu. Những ngày cuối tháng 03/2018 vừa qua, hàng trăm người Việt tỵ nạn cộng sản tại Little Saigon, đã có hai cuộc biểu tình chống trung tâm Thúy Nga Paris và đài truyền Hình ViệtFace, tiếp tay cho nhà nước An Nam cộng thi hành Nghị Quyết 36.

Người đứng ra tổ chức cuộc biểu tình ông Phan kỳ Nhơn cho biết: Chúng tôi không chỉ tổ chức cuộc biểu tình hôm nay rồi thôi, mà sẽ liên tục tổ chức… Không cần đông ngườii chỉ cần kiên trì, như trước đây chống Trần Trường, Việt Weekly… Trong tương lai, chúng tôi sẽ có những website, để đồng hương phản đối VietFace ký vào đưa lên chính giới Hoa Kỳ để có thái độ với họ… Cần lắm những cuộc biểu tình như thế này, đất Saigon Nhỏ nay đã đặc lền vịt cộng, những tay bưng bô trên youtube, chúng như loài thú cắn thuê ồn ào cất tiếng sủa.

Đó là những kẻ mà chúng tôi vẫn khinh, ví chúng là thứ cỏ đuôi chó để gọi! Còn thứ vịt cộng sang đây nằm vùng ẩn dưới các dạng mang tiền sang làm ăn, thì dân mạng những ngày qua cũng đã đưa tin FBI đã vào cuộc, tên Kenny Nguyễn đến Hoa Kỳ thông qua thị thực (visa) đầu tư ER5 một vài năm trước đây, đang sống tại Huntingdon, Pennsylvania. Tên cháu ngoan bác Hù này trên facebook đã công khai quảng bá cho đảng An Nam cộng… Đây cũng là điều đáng mừng, chúng bị bắt hay không chưa biết, nhưng cũng là để những tên khác bớt ngo ngoe!

Và mừng hơn nữa RFA 20/03/2018 đăng tin: Mỹ tạm dừng cấp thị thực SR, I5 và R5 tại Việt Nam. Chuyện tạm ngưng cấp thị thực (visa) định cư theo diện đầu tư ER5 (bao gồm I5 và R5), kể từ ngày 23/03/2018 và đã đươc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo, cũng như truyền thông nhà nước xã nghĩa loan tin. Cái đáng nói là theo thông báo của phía Hoa Kỳ, việc tạm dừng chương trình cấp thị thực này là không thời hạn, và chỉ được hoạt động lại khi Quốc Hội Hoa Kỳ đồng ý duyệt tiếp chương trình.

Sau ngày 23/03/2018, I5, R5 hoặc SR sẽ không được phỏng vấn dù đã có lịch, điều nay cho thấy, có thể Bộ Nhập cư Hoa Kỳ đã cân nhắc lợi hại của ER5, hay bất kỳ chương trình thị thực tương tự nào khác, nên ngưng và giao quyết định cho Quốc Hội. Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, chuyện nhà nước xã nghĩa cài đặt tình báo, đảng viên như ở bên Đức, là bài học cho các nước khác trong đó có Hoa Kỳ, mà vịt cộng thì vẫn luôn quen thói rừng rú… Có thể đó cũng là một trong những nguyên do đình chỉ thị thực ER.5.

Tháng Tư lại về! Một thực tế đáng buồn, bên quê nhà các bạn trẻ đấu tranh như phải tạm lắng vì những bản án khắc nghiệt của lũ bán nước, khiến bóng đêm trùm lấy đất nước như nặng hơn, trong khi giặc tầu tràn lan khắp nơi, giặc đỏ thì mặc sức vơ vét mang của ra xứ người. Nơi mảnh đất tạm dung này, đám vô loài cùng lũ cỏ đuôi chó thấy chủ chúng sang, ồn ào như bầy nhặng, lòng kẻ tha hương trước cảnh đó mấy ai không đau?

Nhưng dầu sao nơi Hải ngoại, chúng ta cũng vẫn có điều kiện hơn, không thể để đất nước dân tộc Việt rơi vào họa diệt vong, mà tùy sức mình mỗi người một tay giữ lấy cơ đồ, còn chút hơi tàn cũng đứng lên, cho xứng tên gọi người dân Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 20245:47 CH(Xem: 181)
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 20249:23 CH(Xem: 354)
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 20248:33 CH(Xem: 327)
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 20248:26 CH(Xem: 246)
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 20248:59 CH(Xem: 2000)
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 20248:58 CH(Xem: 413)
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 20247:40 CH(Xem: 1290)
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 20247:40 CH(Xem: 990)
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 20246:06 CH(Xem: 962)
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 20249:31 CH(Xem: 1299)
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.
30 Tháng Tư 20248:52 CH(Xem: 1662)
Với sự ra đi “bất ngờ” của ông Vương Đình Huệ, đảng CSVN đã rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất từ trước tới nay. Những người thay thế ông Huệ và ông Thưởng chỉ đếm trên đầu ngón tay gồm Bà Trương Thị Mai, 66 tuổi, quê Qủang Bình, Bí thư Trung ương đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Thủ tướng Phạm Minh Chính, 66 tuổi, quê Thanh Hóa và Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm, 67 tuổi, quê Hưng Yên. Tuy nhiên ai sẽ thay ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư để lãnh đạo Đảng khóa XIV càng mù mịt hơn, vì những người có điều kiện nhất đã bị loại.
29 Tháng Tư 20249:03 CH(Xem: 1204)
Trong trại, dù Kẻ Nằm Vùng có lời khuyên trước là không nên – nhưng tướng Trọng, thay vì mặc quần áo dân sự như mọi người tị nạn khác – tiếp tục diện bộ quân phục đại lễ với đầy đủ phụ tùng, dây biểu chương, huy chương, nón kết…đi vào nhà ăn tập thể. Tướng Trọng được 4 người đàn ông đang ngồi ăn, đứng dậy đón chào nghiêm chỉnh đúng tác phong thuộc cấp. Tuy nhiên ngay sau đó bị một số người, có khá nhiều phụ nữ chửi bới, ném thức ăn vào người, khiến ông tối tăm mặt mũi, được Kẻ Nằm Vùng kéo chạy ra ngoài nhưng rồi phải trốn vào một nhà cầu công cộng.
24 Tháng Tư 20248:38 CH(Xem: 1502)
Bộ phim Kẻ Nằm Vùng hay Cảm tình Viên (The Sympathizer) dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Thanh Việt, được sản xuất bởi A24 và Rhombus Media, đạo diễn Hàn Quốc Park Chan-wook, với sự hiện diện của 2 tài tử nổi danh trong cộng đồng người Việt hải ngoại là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, đã bắt đầu công chiếu tập 1 trên HBO từ ngày 14 tháng 4 năm 2024. Phim chiếu gần 10 ngày rồi nhưng không thấy giới phê bình văn học, nghệ thuật hải ngoại có bài nào nhận xét, đánh giá tập 1 và 2. Những cây đa, cây đề nổi tiếng trong làng báo, truyền thông hải ngoại thường viết bài bình luận tác phẩm văn chương, phim ảnh… hoàn toàn im lặng.
24 Tháng Tư 20248:37 CH(Xem: 1614)
Vốn là đảng cướp nên tìm một người có khả năng, vừa khôn ngoan vừa hiểm độc để có thể nắm đầu trùm công an là người ngăn chặn mọi chống đối từ bên trong cũng như bên ngoài thì không dễ kiếm. Đại diện trong Quốc Hội chỉ là bù nhìn. Đại hội đảng là chiến trường thanh lọc, sắp xếp hàng ngũ trung ương, địa phương và chính trị bộ là giai đoạn cuối cùng để chọn lãnh đạo tương lai. Đừng coi thường tiến trình "dân chủ" của CSVN đi từ trên xuống dưới. Vì mục tiêu của đảng là cầm quyền. Mọi đe dọa quyền lực đảng có nghĩa đảng sẽ bị tiêu diệt. Để tìm lãnh đạo có khả năng đó đòi hỏi Khôn và Ác. Từ trên...
23 Tháng Tư 20247:58 CH(Xem: 1839)
Tuy nhiên lịch sử của Việt Nam đã phủ nhận sự mạo nhận này. Chưa hề có cuộc trưng cầu ý kiến nào chứng minh “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân”. Vì vậy, khi bị chống đối, ban Tuyên giáo Trung ương đã quay cuồng với giọng điệu thù nghịch: “Tính chất nguy hiểm của những phương thức, thủ đoạn này ở chỗ chúng tạo dựng nhận thức sai lệch, mơ hồ, hoài nghi, hoang mang, dao động, gây “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, làm lung lay niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tạo tâm lý bức xúc, chống đối trong xã hội. Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến...
18 Tháng Năm 2024
Ông Thích Đức Thiện là ai mà ra mặt, có nhiều quyền lực như vậy? Hiện Thiện là con át chủ bài mới của Ban Tôn Giáo, đang được chuẩn bị cho nhiều nhiệm vụ đối ngoại. Năm 2023, Thích Đức Thiện đại diện cho Phật Giáo, Nguyễn Thanh Lý đại diện cho Công giáo, đã đi sang Hoa Kỳ để “minh oan” cho Hà Nội về vấn đề đàn áp tôn giáo, và kêu gọi Hoa Kỳ hãy bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách theo dõi đặc biệt (SWL: Special Watch List). Sau sự lồng lộn tức giận của các quan chức tôn giáo cộng sản, sư Thích Minh Tuệ nói, mình sẽ ẩn tu để tránh làm phiền mọi người. Trong toàn bộ câu chuyện của sư Thích Minh Tuệ, hình ảnh một người tu áo vá...
17 Tháng Năm 2024
Trên thực tế, người đàn ông tên là Lê Anh Tú được nhiều triệu người Việt ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam ngưỡng mộ, tán thán với tên “sư Thích Minh Tuệ”, không phải nguyên nhân dẫn tới thực trạng mà GHPG VN cho là “dư luận xúc phạm”. “Dư luận xúc phạm” đã dậy lên từ lâu sau khi nhiều tăng, ni của GHPG VN vừa phô bày sự xa hoa, vừa đốc thúc Phật tử dâng sao giải hạn, cúng dường, chuyển khoản, thậm chí hiến kế cho nhau để tăng nguồn thu. Không chỉ Phật tử mà công chúng nói chung chú ý đến “sư Thích Minh Tuệ” bởi sự khiêm cung, con đường tu tập mà ông chọn cho thấy nghị lực phi thường, nỗ lực buông bỏ tất cả để đạt đạo.
16 Tháng Năm 2024
Thời gian gần đây, trên facebook tràn ngập hình ảnh, videoclip, bài vở viết về một nhà sư trẻ tên Minh Tuệ. Nhận xét khách quan, sư Minh Tuệ tu khổ hạnh - còn gọi là hạnh Đầu Đà với 13 khổ hạnh - một số khổ hạnh trong đó là đi chân đất, khất thực, ngày chỉ ăn một bữa, ai cho gì ăn cái đó, y phục là do may vá thành, ngủ ở các gốc cây, trên nền đất các nghĩa trang… Việc tu khổ hạnh của ông Minh Tuệ, nếu trước năm 1975 chắc chắn sẽ là một điều rất bình thường, không có lý do gì để trở nên ồn ào, sôi động xã hội, trở thành một “hiện tượng” như những ngày qua. “Hiện tượng” này làm loãng đi rất nhiều cuộc đốt lò đang diễn ra hào hứng...
16 Tháng Năm 2024
Báo cáo của đảng, tất nhiên không nói đến tên các viên chức cao cấp bị mất chức vì tham nhũng, chẳng hạn như hai ông nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Với một đất nước mà kẻ cai trị chỉ biết đục khoét tài sản của dân cho tư lợi thì làm sao có thể mời gọi Trí thức ở nước ngoài vế giúp nước? Ngoài ra chủ trương và chính sách của Đảng CSVN tiếp tục chai lỳ kiên định thứ Chủ nghĩa đã lỗi thời, Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng khiến dân lánh xa đảng.
13 Tháng Năm 2024
Hiện tượng của nhà sư Thích Minh Tuệ như một luồng sét đánh giữa màn đêm u tối trong lòng một quốc gia cộng sản vô thần, ông đã đánh thức hàng triệu trái tim đang u mê tin theo hệ thống tôn giáo đảng trị, nhà sư cũng đem lại sự tỉnh thức cho hàng triệu con người đang mãi mê đi theo những giá trị vật chất tầm thường trong cái cõi tạm này mà hướng tới con đường giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã tìm ra và hướng dẫn cho chúng sinh tu tập trong 80 năm người trụ thế. Hy vọng rằng nhà sư Thích Minh Tuệ sẽ vững vàng trong con đường tu tập, buông bỏ mọi tục lụy ưu phiền của thế gian, chứng đắc ngôi vị chánh quả và sẽ không trở thành một hình tượng giả tu để đảng cs có thể dùng đó để mà mị dân.
13 Tháng Năm 2024
Chính vì thế, khác với các quốc gia dân chủ trên thế giới, công an CSVN cũng như công an tại LBXV xưa và LB Nga hôm nay, đều được tổ chức theo các đẳng cấp tương đương với quân hàm trong quân đội. Ở điểm này công an CSVN khác với công an CSTQ. Công an CSTQ không theo quân hàm của quân đội, trừ nghành cảnh sát vũ trang. Lý do là vì CSVN, trong cấu trúc quyền lực, nghiên về mô hình Liên Xô, coi trọng công an mật vụ và sử dụng công an để khống chế quân đội, như Lê Nin và Stalin từng làm. Hồ Chí Minh là một thành viên của Phong Trào Đệ Tam Quốc Tế và được huấn luyện trong trường đảng của Stalin, sau đó mới tiếp xúc và xây dựng liên hệ với đảng CSTQ, dưới sự lãnh đạo của Mao Trạch Đông.
07 Tháng Năm 2024
Người ta nói cộng sản 'tẩy não' đầu óc con người thì không đúng lắm mà phải nói rằng cộng sản rất có khả năng huấn luyện thú, bởi vì con người cha mẹ sinh ra có đầu óc, tay chân, giác quan bình thường, nhưng khi đã vào tay đảng Tận thì từ người chúng nó đều hóa... Chó, bởi vì tố chất của loài chó là trung thành, cho nên không cần biết đúng sai chúng nó cứ sủa nhặng, sủa xị lên ra vẻ ta đây là con chó trung thành nhất để lập công cùng đảng... Nhà Hậu Hồ sau khi một thi nhân cùi bắp sáng tác ra bí kíp "Sát Thủ Đầu Mưng Mủ" thì ngày nay có rất nhiều câu nói hay, mà câu hay nhất là "Con chó sủa suốt đời không thành người - Còn có bọn người chỉ mới... nói có mấy câu bỗng nhiên... hóa chó!"
06 Tháng Năm 2024
Loại cán bộ này từng bị kết án đã công khai phê bình, chỉ trích Chủ nghĩa Cộng sàn Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đướng lối cai trị độc tài của đảng. Họ còn bị lên án “ngoảnh măt làm ngơ” trước nhửng chỉ trích đảng. Vì vậy, ông Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi đảng chọn cán bộ có các tiêu chuẩn: “Thật sự đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.” Ngoài ra, bản thân họ cũng cần chứng minh “tiêu biểu về trí tuệ, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo; tiêu biểu cho toàn Đảng về...
04 Tháng Năm 2024
Ở tầm của uỷ viên Trung ương Đảng, có thể lập sân sau để kinh tài. Có thể nói, đằng sau mỗi một quan chức là cả một bộ máy tham nhũng đồ sộ. Ví dụ như ông Vương Đình Huệ, ông lập hẳn sân sau cho em họ đứng tên; nuôi đệ tử ruột làm tay hòm chìa khóa, đảm nhận chức năng kết nối từ ông Huệ và chính quyền tỉnh, nhận dự án từ Trung ương rồi đẩy xuống tỉnh, sau đó trao dự án vào tay em họ ông Huệ. Không có đất nước nào mà mức độ tham nhũng kinh khủng như Việt Nam. Sau lưng mỗi quan lớn đều là một hoặc vài tập đoàn, chuyên rút ruột ngân sách. Điều này gây nguy hiểm cho nền kinh tế đất nước vô cùng. Mỗi ghế quan chức đều...
03 Tháng Năm 2024
Vào ngày 22-1-2018, ông ta bị kết án 13 năm tù. Ông Thăng bị xét xử vào ngày 14 và 15 tháng 12, 2020 vì liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng khác và nhận 10 năm tù. Trường hợp của Thăng không phải là trường hợp cá biệt. Khoảng 20 cá nhân khác có liên quan đến lĩnh vực dầu khí và ngân hàng cũng bị kết án, trong đó có ông Trịnh Xuân Thanh, người đứng đầu tập đoàn dầu khí Petrovietnam, người bị bắt ở Đức và đưa về Việt Nam. Ông Thanh bị kết án tù chung thân. Sau đó, Phan Văn Anh Vũ hay còn gọi là “Vũ Nhôm”, một ông trùm kinh doanh bị bắt ở Singapore. Ông Vũ Nhôm lãnh 17 năm tù.