Đừng nghe mà hãy nhìn!

20 Tháng Tư 201810:39 CH(Xem: 6690)

                                 Đừng nghe mà hãy nhìn!

hqdefault                                                                                Hình InternetTư Bến Nghé
N
ói người mà xớn xác hổng nhìn lại mình thành ra tự chửi mình! Đó là nhận xét (quá nhẹ) về bác và cái đảng An Nam cộng, những gì xưa bác kể tội thằng Tây Phú Lăng Sa đô hộ xứ mình, nay nhìn lại thấy bác quá cha những thứ bác nói nó. Ngày nào đảng bác chửi Mỹ Ngụy, thấy ra họ hổng có như vậy, mà đảng hôm nay lại trơ mặt mốc ra, vì đúng y chang những lời chửi đó… Sự thực bác biết quá đi chớ, nhưng vì tự tin quá lố, chắc mẽm trong tay đảng, dân Việt sẽ ngu đời đời, nên nói vung miệng, hổng ngờ cái thằng Internet xuất hiện, mà bị ép phê ngược.

Theo sử đảng, lúc hai giờ chiều 02/09/1945 bác cho dựng rạp ở Ba Đình để đọc Tuyên ngôn Độc lập, bác lên án thằng Tây Phú Lăng Sa cướp nước mình, đô hộ dân mình. Bản tuyên ngôn nếu đếm chữ chỉ có 1010 chữ, đếm câu thì 49 câu, tuyên giáo đảng nói nó tuy ngắn, nhưng chứa đựng một nội dung thiệt bự, bác nói về quyền bình đẳng, về nhân quyền của mỗi con người. Vụ này có người hê lên rằng tuyên ngôn của bác, đã ăn cắp câu chữ trong Tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ 1776, với Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng 1791 Pháp!

Chuyện bác ăn cắp thơ văn người khác (kể cả Ngục trung nhật ký) thì có gì lạ, đặc tính của người cộng sản là thích chôm (đủ thứ) của thiên hạ mần riêng cho mình, mà bác là người cộng sản, thì hơi sức đâu đi cãi lộn với tuyên giáo đảng, chuyện bác đạo thơ văn. Vả lại câu chuyện tuần này, hổng có ý đem chuyện bác ăn cắp thơ văn ra đây để nói, mà như ý trong câu nhập đề, là coi những gì hôm xưa bác nói, kể luôn cái đảng của bác, thấy bác đảng có cái giống gì mần khá hơn thằng Tây thực dân hồi nẫm hôn, hay là chửi người mà lại là chửi mình?

Đây xin trích ít câu trong tuyên ngôn của bác kể tội thực dân Pháp: Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào… Chúng thi hành những luật pháp dã man… Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học…  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân… Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều… Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu… Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân cày và dân buôn trở nên bần cùng…”.

Vậy cứ coi như ngày 02/09/1945 những gì bác nói là của bác đi nghen, dù biết tánh bác ưa ăn cắp của người ta, thì cứ giả bộ như hổng biết đi, cho bác khoái. Nhân vụ án xử anh chị em dân chủ bên quê nhà, bị thiên hạ la ó là nơi thiên đàng của bác, những tiếng nói đấu tranh bị chụp lên đầu một thứ pháp luật rừng rú, mà tuần này là chuyện đấu tranh nhân quyền, dân chủ. Qua đó ta thấy được cái nghịch lý, là trong khi anh chị em đấu tranh cho người dân, đã phải gánh chịu những bản án hà khắc, thì người dân có phải vì chưa tỉnh thức mà im re?

Ngày 05/04/2018 nơi thiên đàng của bác, một bản án nặng nề tổng cộng 66 năm tù và 17 năm quản chế đã dành cho sáu người trong Hội Anh em Dân chủ gồm: Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Lê Thu Hà. Cả sáu người họ dấn thân tranh đấu ôn hòa, cho nhân quyền và dân chủ tại đất nước của mình, các hoạt động của họ nằm trong khuôn khổ, đòi hỏi quyền căn bản của con người, như tự do quan điểm, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do đi lại và tự do tôn giáo.

Đó là những đòi hỏi chính đáng, nhưng bị đáp lại bằng bản án nặng nề! Dư luận nước ngoài cũng đã phải lên tiếng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Chính phủ Việt Nam nhằm hạn chế những quyền này thông qua xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ, kết án và những bản án hà khắc đối với các nhà hoạt động ôn hòa. Còn Đại diện Cấp cao về Chính sách Đối ngoại và An ninh của Liên minh Châu Âu đặt vấn đề: Việc tuyên án họ là sự vi phạm trực tiếp các nghĩa vụ quốc tế mà Việt Nam đã ký kết, và Liên minh châu Âu mong muốn tôn trọng hoàn toàn các nghĩa vụ đó.

Sự trơ trẽn của nhà nước xã nghĩa, là nơi (tự xưng) ‘Tòa án Nhân dân’ với các điều khoản rừng rú như điều 258 Bộ luật hình sự, gọi là ‘tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước’, có đâu mà lợi dụng? Hay điều 79 gán ghép tội danh ‘hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân’, mấy chữ chính quyền nhân dân là cái lố bịch của một nhà nước, vẫn ồn ào rằng ‘đảng cử dân bầu’, chính cái đó đã lột truồng chế độ, cho thấy người dân chưa bao giờ có được một nhà nước của chính mình. Nên họ có chống cái ép buộc phải nhận, thì cũng là tự nhiên!

Thực tế mà nói, ngay cả ở ngoài hải ngoại này vẫn chưa có một lực lượng, hay đảng phái nào gọi là đủ sức cân bằng với đảng An Nam cộng, là lực lượng đang cầm quyền chế độ xã nghĩa hiện nay, còn nói đến sự diễn biến, hay binh biến để thay đổi chế độ từ nội bộ đảng, thì e rằng đó là ý nghĩ viển vông. Hiện nay dám nói cứng một điều, là Tầu cộng đang xiết chặt An Nam cộng, cho nên nếu còn chế độ này, dù có hay hôn mật nghị Thành Đô, nước Việt rồi vẫn sẽ là một vùng tự trị của Tầu cộng, như các sắc dân Mãn Mông Hồi Tạng. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi!

Công tâm mà nói, các hoạt động cùng tiếng nói đối kháng, của anh em đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước hiện nay, là mong đem lại nhân quyền cho tất cả người dân, mà theo lẽ công bằng, đó là quyền đương nhiên. Nhưng sự tù đày trả giá cho sự đấu tranh, chi riêng mỗi họ chịu đựng (sự thật là vậy), đó là một thực tế đau lòng, nhưng (lý tưởng) vì đất nước dân tộc, họ sẵn sàng đối đầu với nhà nước độc tài, cái chính quyền độc đảng mà bấy lâu là vấn nạn, đã đưa đất nước đến chỗ trì trệ lạc hậu, và là nguyên nhân của bất công tham nhũng.

Bản án ngày càng nặng, cho thấy cái sợ của chế độ nay đã tăng, chúng dư biết sức dân như sức nước, chở thuyền là nước, lật chìm thuyền cũng là nước, người dân từ chỗ biết rõ chế độ (tiêu cực) sẽ dẫn đến sự nổi dậy… Bấy lâu để giữ một mình một chợ (bán nước) mà trơ trẽn vỗ ngực rằng đảng sáng suốt, quang vinh, bác là tiên là phật (?!), từ hoang tưởng rồi đi đến cai trị bằng bạo lực, cho đa nguyên đa đảng là xáo trộn chính trị, tự do dân chủ nhân quyền là bất ổn xã hội, nhưng nay đã sợ người dân được đánh thức, mà ra sức đàn áp anh chị em đấu tranh.

Chỉ có toàn dân, mới là lực lượng đủ sức giựt sập chế độ An Nam cộng mà thôi, con đường duy nhất để thoát Trung, thoát họa mất nước, là phải có một cuộc Cách Mạng Dân Chủ của toàn dân. Cuộc cách mạng này chỉ có được, một khi mọi người dân Việt từ trong lẫn ngoài nước tỉnh thức, cùng nhau đứng lên thay đổi thể chế chính trị cho đất nước, mong sự hy sinh vì đất nước và dân tộc của anh em đấu tranh, là tiếng chuông thức tỉnh mọi người. Và những năm tháng trong lao tù cộng sản, của những anh em dấn thân đấu tranh, đất nước dân tộc này sẽ ghi công!

Những gì đang xảy ra cho thấy phía nhà nước An Nam cộng, chủ trương gia tăng đàn áp tiếng nói đấu tranh, lấy nhà tù để trấn áp những ai dám đứng lên đòi dân chủ nhân quyền… Vậy xin đọc lại đi, những gì bác kết tội thực dân Pháp khi xưa đô hộ, và xét nay đảng cai trị nước ta, xem hai bên có gì khác, bác nói: dân ta không chút tự do dân chủ, luật pháp dã man, nhà tù nhiều hơn trường học, ràng buộc dư luận thi hành chính sách ngu dân, cướp ruộng đất, hàng trăm thứ thuế, dân ta nghèo nàn bần cùng, nước ta xơ xác tiêu điều…

Nay xin hỏi dân ta có được tự do dân chủ, luật pháp xã nghĩa có là thứ luật rừng rú, trại cải tạo có dựng thêm gấp mấy chục lần, hàng vạn dân oan có phải là thứ dân bị cướp đất, dân có nghèo nàn bần cùng hôn, sao phải lao nô mần đĩ xứ người, đất nước nay rừng tàn, biển chết, tài nguyên cạn kiệt có phải là đất nước tiêu điều xác xơ??? Vậy ai đáng chửi, chế độ nào đáng bị lên án hơn, thực dân Pháp cai trị là thời thế kỷ 19, nay thời bác đảng đã là thế kỷ 21, mà dân Việt cũng hổng có lấy được một tờ báo tư nhân, thứ mà thời Pháp đô hộ dân Việt vẫn có!!!

Để bảo vệ chế độ và giữ lấy quyền lực cho mình, mà An Nam cộng đảng hay thực dân Pháp đã hành xử hổng khác gì nhau, là xiết cổ thằng dân để cai trị, nhưng so ra bọn thực dân Pháp đối với dân ta vẫn còn có tình người hơn. Chuyện đưa ra đây là chuyện tòa án, cùng là tranh chấp đất, một xảy ra vào thời Pháp thuộc, mần chết một quan người Phú Lăng Sa, chuyện tưởng lớn mà thành nhỏ, chuyện thứ hai là thời nay, giữa người dân xô xát với côn an nhà nước, chuyện tưởng nhỏ đã thành lớn, đó là vụ án ‘Đồng Nọc Nạn’ và vụ án ‘Cống Rộc, Tiên Lãng’.

Nọc Nạn là vụ án lớn về tranh chấp đất ở Phong Thạnh, Giá Rai tỉnh Bạc Liêu năm 1928, cường hào Bang Tắc cấu kết cùng quan chức địa phương thời thực dân Pháp, đến cướp đất của gia đình Biện Toại, Mười Chức, vũ khí tuy chỉ là giáo mác nhưng gia đình Biện Toại bốn người thiệt mạng, còn bên Bang Tắc một quan chức người Pháp (Tournier) chết. Nơi Tòa án đại hình Cần Thơ, vừa là nạn nhân cũng là kẻ bị cáo tội giết chết Tournier, nông dân Biện Toại người An Nam, được quan tòa người Pháp ngày 17/08/1928 tuyên án tha bổng.

Cống Rộc, Tiên Lãng vụ cướp đầm Tôm của gia đình Đoàn Văn Vươn, ngày 05/01/2012 lực lượng gồm có chó nghiệp vụ, và hơn 100 cán bộ, côn an, bộ đội trang bị tận răng, phía Văn Vươn chưa tới mươi người gồm đàn bà con nít, dùng bom xăng, mìn tự chế (bình ga), súng hoa cải. Tan trận, phía nhà nước vài đứa bị trầy trụa, anh em Văn Vươn, Văn Quý nhà cửa bị ủi sập, mỗi người bị kêu án 5 năm tù về tội giết người và chống người thi hành công vụ.

Cống Rộc là hình ảnh của hàng vạn dân oan khắp nước hôm nay, nạn nhân của các quan đỏ nhà nước xã nghĩa tham nhũng, bức hiếp người dân cướp đất bằng quyền lực, và nay nhìn bản án 66 năm tù 17 năm quản chế cho sáu anh em dân chủ, thấy ra hổng chỉ để duy trì sự thống trị, mà để cho đầy túi tham, thì luật rừng cũng được nhà nước xã nghĩa đem ra xài.

Vì chỉ nghe nói mà hổng nhìn những gì bác đảng mần, nên người dân xã nghĩa ngủ mê… Mong lắm thay, đừng nghe nữa mà hãy nhìn, thì chuyện cả nước tỉnh thức đứng lên, giựt sập cái chế độ ác nhơn này, để xây một chế độ dân chủ là cái tự nhiên sẽ đến!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Hai 20248:25 CH(Xem: 122)
Chính sách đảng mở rộng. Nhà tù mọc khắp nơi. Cưỡng chế đất dân oan. Giam cầm người yêu nước. Đất nước bốn nghìn năm. Nay sắp thành Trung cộng. Hoàng Trường sa thân yêu. Giờ còn trong ký ức . Đất nước của chúng ta. Đang chìm trong bóng tối. Sao các bạn làm ngơ? Còn giả vờ ngủ gật. Các bạn hãy đứng lên. Nếu còn là người Việt. Chúng ta cùng tiến bước. Đập tan cái đảng này. Đảng hại nước hại dân. Hại tương lai mù quáng. Đảng này sẽ tiêu tan. Nếu ta cùng đứng dậy.
26 Tháng Hai 20248:27 CH(Xem: 355)
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
26 Tháng Hai 20248:26 CH(Xem: 169)
Báo còn viết “…các đối tượng dàn dựng kịch bản ‘đón Vua’ một cách rất huyễn hoặc. Chúng tuyên truyền người Mông cứ đến quả núi ở bản Huổi Khon, nếu thấy đám mây từ trên trời sà vào ai thì người đó được chọn làm ‘Vua’. Người Mông đi theo ‘Vua’ thì không cần làm mà vẫn có rượu thịt ăn.” Tuy nhiên, một người H'mong ở xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, cho biết thông tin trên của chính quyền đưa ra là hoàn toàn bịa đặt. Ông Giàng A Chín mới phải chạy sang Thái Lan khoảng hai tháng nay để tìm kiếm quy chế tị nạn. Sở dĩ ông và một số thành viên trong gia đình phải bỏ nước ra đi vì
24 Tháng Hai 20245:09 CH(Xem: 533)
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
21 Tháng Hai 202410:02 CH(Xem: 198)
Khoảng 8 giờ 10 phút, xe đặc chủng chở bị cáo tới tòa. Cụ Nguyễn Trãi râu bạc trắng, mặc áo thụng, chân đi hài, hai tay bị còng, xuống xe, ngó dáo dác tìm thân nhân, nhưng đã được các đồng chí công an áp tải nhanh chóng vào bên trong tòa. -Đúng 9 giờ, phiên tòa xử kín bắt đầu. Ngoài bị can, nhân chứng và luật sư ra, không ai được vào tham dự. Các phóng viên báo chí chỉ có thể tác nghiệp qua hình ảnh ti-vi tại một phòng riêng. Sau phần thẩm tra lý lịch và xác định bị cáo đủ năng lực để hầu tòa, thẩm phán chủ tọa đã nhường lời cho đồng chí Kiểm sát viên luận tội. Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Trãi còn có tên khác là Ức Trai, sinh năm 1380, đã có những hành động vi phạm pháp luật nhà nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam như sau :
21 Tháng Hai 202410:00 CH(Xem: 417)
Khi tôi bước chân vào nơi đã từng hiện diện một ngôi chùa, nay đã thành hoang phế, lòng cảm thấy chùng xuống. Ngôi nhà tạm hiện tại quả thực không thể gọi là chùa, nó chỉ như một căn phòng đơn giản để thờ Phật. Ngoài sân, vẫn còn dấu tích tàn phá ngày trước, tượng Phật nằm chơ vơ dưới sương gió, khung cảnh làm lòng người thấy xót xa. Tôi chợt nghĩ, hơn hai ngàn năm trước, Phật Thích Ca đã gian nan như thế nào mới tìm thấy chánh pháp, ngày nay, dưới sự vô minh, tàn ác của con người, chánh pháp lại tiếp tục phải chịu đựng phong ba, bão táp. Ngay cả Phật đã chứng ngộ, đã nắm quyền năng trong lòng bàn tay, nhưng ngài chưa...
20 Tháng Hai 20248:12 CH(Xem: 375)
Ngay trước Tết Nguyên đán, ngày 02/2, khi đang giao hàng cho khách tại nhà, đội quản lý thị trường cùng công an thành phố Đà Nẵng ập vào và lập biên bản rồi thu giữ hàng hoá với giá trị khoảng hai triệu đồng vì “bán hàng lậu không hoá đơn.” Bà nghi ngờ công an và quản lý thị trường địa phương đã gài bẫy để thu giữ hàng hoá của mình. Ngày 19/2, Đội quản lý thị trường số 2 mời bà lên làm việc và phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng với hành vi trên. Bà Lâm cho rằng nhà chức trách Đà Nẵng đang trấn áp bà và ba con nhỏ, như một viên công an đã chỉ vào mặt bà và nói “Tao sẽ không để mẹ con chúng mày được yên” trong ngày xét xử...
17 Tháng Hai 20245:53 CH(Xem: 384)
Phát biểu tại buổi họp tập hợp kiến nghị kỳ 46 (Pre-session 46) hôm 13/2 tại Geveva, Thụy Sĩ, đại diện của tổ chức Văn Bút Mỹ (PEN America), Văn Bút Quốc tế, và Trung tâm Văn Bút Việt Nam Hải ngoại đề xuất chính quyền Việt Nam nâng cao nhận thức về quyền tự do ngôn luận cho giới nghệ sĩ và nhà văn, đồng thời kêu gọi Việt Nam thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu và bảo vệ quyền tự do ngôn luận, theo văn bản của tổ chức UPR Info, cơ quan tổng hợp các ý kiến cho Nhóm làm việc UPR. “Nhà chức trách tiếp tục bắt giữ, buộc tội và bỏ tù các nhà văn, nhà báo và nhà hoạt động vì họ thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình...
08 Tháng Hai 20249:29 CH(Xem: 422)
Ông Danh Minh Quang bị Công an tỉnh Sóc Trăng bắt vào ngày 31/7/2023. Cùng bị bắt với ông còn có hai ông Thạch Chương và Tô Hoàng Chương; hai người này ngụ tại tỉnh Trà Vinh. Cả ba đều bị khởi tố và bị bắt theo cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật HÌnh sự Việt Nam. Cộng đồng người Khmer Krom hồi tháng 8 năm ngoái đã tổ chức biểu tình trước tòa Đại sứ quán Việt Nam ở Washington DC để phản đối chính sách đàn áp người Khmer Krom và đòi trả tự do cho các ông Danh Minh Quang, Thạch Chương và Tô Hoàng Chương.
06 Tháng Hai 20248:44 CH(Xem: 2593)
Không phải cứ áo trắng cổ cồn, khoác cái bộ mặt lãnh đạo là có thể xóa sạch quá khứ, lừa mị được người dân, bởi cái lịch sử đảng đĩ này tội ác quá dầy, quá nhiều thì làm sao mà xóa hết cho được, đó là còn chưa nói đến việc cái đảng đĩ này đặt người dân ra ngoài vòng quyền chính trị của mình, theo đó người dân VN không có quyền ý kiến, phản đối, biểu tình mà chỉ phái chấp nhận những gì mà đảng thi hành thì cho dù bọn lãnh đạo đảng có khoác cái gương mặt nguyên thủ như thế nào lên truyền hình phát biểu thì người dân họ cũng ngó qua như xem bọn hề rẻ tiền hài nhảm...
27 Tháng Hai 2024
Bốn “kiên định” này không mới. Tất cả chỉ là bản cũ sao lại từ thời kỳ được gọi là “đổi mới”, bắt đấu từ năm 1986. Vì vậy, sau 38 năm đuổi theo cái bóng không tưởng là “xã hội chủ nghĩa”, ông Nguyễn Phú Trọng phải gượng ép giải thích với nhân dân rằng: “ Vì con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta là lâu dài và chưa có tiền lệ, còn rất nhiều khó khăn, thách thức.” Nhóm chữ “chưa có tiền lệ” được đảng giải thích với quyết định “bỏ qua chế độ Tư bản” để “quá độ lên Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không ai trong đảng định hình được “mặt mũi” của xã hội này như thế nào. Vì vậy đảng đã “ấm ớ hội tề” khi tung ra chủ trương làm “kinh tế thị trường...
26 Tháng Hai 2024
8. Họ cố tình gài trong HP những khái niệm xung đột lẫn nhau, chẳng hạn một mặt khắc ghi nhân quyền, mặt khác cướp đi nhân quyền; hoặc một mặt thì hiến định hóa địa phương phân quyền và mặt khác lại hiến định hóa khái niệm “tập trung dân chủ” để hủy diệt “địa phương phân quyền”. 9. Họ thường xuyên đánh cắp và sau đó đánh tráo khái niệm: pháp trị biến thành pháp chế xã hội chủ nghĩa, kinh tế thị trường thành kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, chế độ cộng hòa trở thành cộng hòa xã hội chủ nghĩa, tổ quốc trở thành tổ quốc xã hội chủ nghĩa, quân đội trung thành với tổ quốc trở thành trung thành với cả đảng CSVN.
24 Tháng Hai 2024
Người dân hãy nhìn đội ngũ cán bộ đảng viên đảng cs hôm nay có đứa nào nghèo?, chúng toàn ở biệt phủ, đi siêu xe, hưởng thụ còn hơn bọn đế quốc tư bản, thậm chí con cái bọn chúng được cho đi du học cũng không học tại những quốc gia cs mà chỉ toàn những đất nước tư bản, còn người dân thì sao? tất cả đều nghèo hèn, cho dù có mức sống dễ chịu hơn ngưỡng nghèo nhưng những quyền cơ bản của con người như quyền được nói, được phát biểu chính kiến, quyền dân chủ như tự ứng cử, tự lập đảng phái, hội đoàn đều bị cấm đoán và phạt tù, tất cả đều là những công dân cộng sản, bị đánh số theo dõi qua những cái căn cước có gắn chip...
22 Tháng Hai 2024
Tác giả cho rằng, các Nhà Nho luôn muốn thần thánh hoá các bậc lãnh đạo, nhưng Hàn Phi – triết gia đại diện phái Pháp trị của Trung Quốc, từ thời nhà Tần – đã tước bỏ ý nghĩa thần thánh của họ, và coi vua cũng chỉ là một người bình thường như những người khác. Ông nêu rõ “pháp luật đúng đắn, bày ra hình phạt nghiêm khắc để chữa cái loạn của dân chúng, khiến cho kẻ mạnh không lấn át người yếu, kẻ đông không xúc phạm số ít, người già cả được thoả lòng, người trẻ và cô độc được trưởng thành…” Tiếc thay, tác giả bình luận, ông Trọng lại quan tâm đến trách nhiệm chính trị và nghĩa vụ nêu gương, chứ không phải là hành vi vi phạm.
20 Tháng Hai 2024
Lập luận “cố đấm ăn xôi” này không có cơ sở, vì sự tan rã của Liên Xô không phải là “bước thụt lùi tạm thời" mà vĩnh viễn. Thế nhưng, với thái độ ù lỳ và quan điểm chậm tiến, đảng CSVN vẫn cố bám lấy chiếc áo rách để lập luận: “Đặc điểm nổi bật trong giai đoạn hiện nay của thời đại là các nước với chế độ xã hội và trình độ phát triển khác nhau cùng tồn tại, vừa hợp tác vừa đấu tranh, cạnh tranh gay gắt vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng sẽ có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử...
15 Tháng Hai 2024
Về tình hình chính trị, đảng CSVN có kế hoạch tổ chức các Hội nghị Trung ương để chuẩn bị Đại hội đảng kỳ XIV vào đầu năm 2026. Các Hội nghị này sẽ thảo luận các tài liệu của kỳ đảng XIII sẽ trình ra Đại hội đảng XIV, trong đó có “Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa tới. Trong số Văn kiện này có danh tính người được đề nghị thay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người sẽ 82 tuổi vào năm 2026 và đã giữ chức Tổng Bí thư đảng 3 nhiệm kỳ, từ năm 2011. Có 3 người đứng đầu danh sách ứng viên gồm:...
05 Tháng Hai 2024
Tuy sinh ra trong thời đại tương đối mới, nhưng các chế độ độc tài như Phát Xít, Quốc Xã của Hitler, hay Đôc Tài Giáo Phiệt của Iran, hay độc tài CS thiếu một yếu tố quan trọng trong khế ước ký kết với nhân dân, hoặc nôm na là HP. Đó là yếu tố đồng thuận của kẻ bị cai trị. Chưa bao giờ có một đảng CS nào có một bản HP thực sự của dân, do dân và vì dân. Chỉ là những bản HP áp đạt trên nhân dân bằng bạo lực và nắm giữ quyền lực bằng bạo lực. Chính vì thế, tiến trình dân chủ hóa đòi hỏi một trật tự chinh trị mới, thể hiện qua một bản hiến pháp dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên.
02 Tháng Hai 2024
Khoan bàn đến các sai phạm, chỉ xem cách BCH TƯ đảng khóa 13 loại bỏ ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường qua phiên họp bất thường vừa được tổ chức cách nay vài ngày ắt sẽ thấy dù vẫn bi bô về “học tập và làm theo” mọi thứ từ “bác” nhưng xét cho đến cùng, “Bác” cũng chỉ được Đảng CSVN dùng như pháp sư dùng... “bùa”. Nếu BCH TƯ Đảng khóa 13 chấp nhận cho ông Trần Tuấn Anh và ông Phan Việt Cường “thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu” thì chẳng khác gì công nhận các thành viên trong BCH TƯ Đảng khóa 13 từ Tổng Bí thư trở xuống... thua xa...
02 Tháng Hai 2024
Cuộc Cách mạng Dù Vàng đã trôi qua gần 10 năm, mặc dù gần như bị thế giới quên lãng như Cuộc Cách Mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2011 nhưng cũng để lại những bài học quý giá cho các dân tộc còn đang bị các chế độ độc tài cai trị – Tuổi trẻ Hongkong có ý thức chính trị cao, có nhiệt huyết nhưng không có tổ chức. Muốn làm cách mạng phải có Tổ Chức, có học thuyết chính trị, phải có chuẩn bị. Không có tổ chức, cho dù cách mạng có thành công rồi cũng sẽ rơi vào hỗn loạn. Hơn thế nữa, cũng đừng quên rằng sự thất bại của 2 cuộc cách mạng nói trên còn có một lý do khách quan. Họ đã không nhận được sự giúp đỡ của các nước Âu, Mỹ...
31 Tháng Giêng 2024
Những đồng tiền này sẽ làm cho những tên cán bộ có chức có quyền có được đời sống ‘sang, chảnh’, sẽ cho chúng có biệt phủ, siêu xe, du thuyền, được dùng để trả lương cho hàng triệu tên Hồng Vệ Binh đang ngày đểm bảo vệ cho mình, trả cho những tên du thủ du thực khoác áo an ninh mạng rình mò, soi mói để tìm ra những người bất đồng chính kiến, ngoài ra cũng còn được dùng để mua lấy súng đạn từ nước khác nhưng để đàn áp dân chủ, tự do, nhân quyền của người dân là chính, nhằm bảo vệ cái ngai vàng độc tài toàn trị rệu rã mang tên đảng csVN.