Đóng thuế làm gì?

16 Tháng Tư 201810:56 CH(Xem: 95)

                                   ĐÓNG THUẾ LÀM GÌ?
download (19)                                                     Hình Trong NướcFB. Dương Hoài LinhĐóng thuế nhà theo cách lũy tiến là cách làm lâu nay của các nước văn minh. Ở Mỹ nhà trị giá 1 triệu thuế 7.000 USD /năm, 10 triệu 70.000 USD /năm; 100 triệu 700.000 USD /năm.

Nhưng quan trọng là tiền thuế ấy vào tay ai? Vào tay nhân dân để tạo ra phúc lợi xã hội cho người nghèo, tạo ra trường học, cầu cho trẻ em vùng cao đi học, nhà cửa cho người thu nhập thấp, bệnh viện mỗi người một giường không phải chen chúc nhau, miễn học phí cho học sinh phổ thông... thì là quá tốt, đồng ý cả hai tay.

Xem ra thì không phải vậy, tiền thuế ấy có lẽ dùng để trả nợ do vung tay quá trán lâu nay. Đã đến giai đoạn mà các món nợ vay các ngân hàng quốc tế đáo hạn. Túng thì phải tính. Chính phủ đánh luôn vào hầu bao của tầng lớp đảng viên lâu nay tham nhũng khoe nhà, khoe biệt thự, tầng lớp ca sĩ nghệ sĩ khoe nhà khoe xe trên mặt báo, tầng lớp tư bản đỏ, trọc phú mới ngóc đầu dậy nhờ sốt đất, sốt vàng, đô la. Cũng có thể là tầng lớp trung lưu, giáo viên công chức, bác sĩ...sau bao năm bán cháo phổi, mở phòng mạch, bán thuốc chui... Chúng sanh bị chọc đúng chỗ, la như heo bị chọc tiết.
la Bo de

Nhân quốc hội vừa mở hội thảo xem "bán trôn" là một nghề. Đề nghị nên tận thu theo cách lũy tiến cho công bằng. Em nào "trôn đẹp" giá 100 USD trở lên đều phải đóng thuế. Em nào chuyên bán trôn cho quan tham giá 1000- 2000 USD cần phải đóng thuế bạo. Nên tổ chức các cuộc thi tay nghề và phải có một hội đồng định giá trôn thật khách quan, tránh trường hợp bao che do đút lót, hối lộ nên định giá một cách tùy tiện, thiếu công bằng...

Được như thế chả mấy chốc mà dân giàu nước mạnh, nợ nần khỏi lo phá sản và sẽ khiến dân tình thi đua nhau sản xuất ...trôn.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.