43 năm sau ngày miền Nam thất thủ.

13 Tháng Tư 201811:09 SA(Xem: 297)
                         43 năm sau ngày miền Nam thất thủ.

download (16)


Cánh Dù Lộng Gió.
Ngày đó lứa tuổi của tôi mới tròn 22, sức trai trẻ bẻ sừng trâu gãy gập, cái tuổi mỗi khi ngửi thấy mùi thuốc súng còn hăng máu khi nghe xung phong không biết chết là gì, chỉ biết nghe lệnh là chấp hành tiến lên, bất chấp sự sống và sự chết trước mặt.
30/04/1975 cái ngày mà mọi người không ai nghĩ tới, bất chợt đến quá nhanh, tất cả đều không ngờ miền Nam VN lại có ngày tang thương và đau đớn đến như vậy.
Mọi người kẻ cười người khóc, kẻ tìm đường trốn chạy, người hôi đồ khuôn vác, súng vẫn nổ liên hồi, trên đường mọi người vẫn đi lại 2 chiều như con thoi, kẻ gọi cha, người gọi vợ, người dìu con, có điều vội vã và hớt hải hơn bình thường...
Khuôn mặt ai cũng có vẻ nơm nớp lo sợ không biết cuộc diện sẽ ra sao khi vc kéo vào. Chỉ có cái đám ACQGTMCS và thân nhân họ hàng chúng là hân hoan tươi cười ra mặt, ra đứng đón bày sói lang từ Bắc vào cướp trắng miên Nam, tay chúng cầm cờ 2 màu nửa đỏ nửa xanh, sao vàng chính giữa phất qua phất lại chào đón đoàn xe Molotova và T54 lăn bánh vào thành phố, chúng nó tay bắt mặt mừng hớn hở vì cho rằng mình đã thấy cái lý tưởng không có gì quý hơn độc lập tự do đang bò vào thủ đô Sài Gòn miền Nam để lên ngôi.
Cũng có những đứa trẻ lạ lẫm chưa từng thấy vc ra sao thấy từng đoàn khỉ Trường Sơn kéo nhau lũ lượt đầu đội nón cối, quần áo lụng thụng, chân mang dép râu, có tên mang giày bố của Tàu Cộng,  ba lô súng đạn, chiếu nằm, dây gạo đeo lủng lẳng, nồi niêu quàng sau ba lô, những đứa trẻ thấy ngộ vì chưa bao giờ thấy vc chỉ nghe kể nên đứng 2 bên đường nhìn cho biết mà sau này vc tuyên truyền là dân chúng ra đón đoàn quân phỏng giới vào Sài Gòn.
Những người lính thì mạng ai nấy lo, kẻ lên máy bay, người chạy xuống tàu ra biển, nếu còn đơn vị thì giữ vững tay súng chiến đấu cho tới lúc nghe lệnh đầu hàng của tệ tướng Dương Văn Minh.     Tới lúc này mọi người mới buông súng cởi bỏ quân phục, vì đã nghe và chứng kiến sự tàn ác dã man của đám dã thú rừng xanh, mà sau này chúng rêu rao là lính VNCH chạy tụt cả quần. Thật ra trước lúc chạy tụt cả quần như vc thường rêu rao thì đoàn quân cướp phải trả giá bằng nhiều chiếc xe tăng T54 và một số công voa chở bộ đội cháy nằm bên đường như một số T54 cháy dọc bên đường từ Lăng cha Cả tới nhà thờ 3 chuông do các chiến sỹ tiểu đoàn đa năng Nhảy Dù bắn cháy.    Mỗi lần cháy 1 chiếc T54 thì chúng lại hốt hoảng bắn xối xả vào những nơi nghi ngờ có lính Dù phục kích, tiếc rằng chúng không biết lính Dù nằm phục chỗ nào vì bắn xong là di chuyển ngay tới chỗ khác thật nhanh, lủi chậm là ăn đạn của T54 và AK47 trên xe bắn xuống liền.
Nghe người bạn cùng đơn vị kể khi đoàn quân Nhảy Dù kéo vào sân trường đại học Vạn Hạnh thì đám sinh viên ACQGTMCS đeo băng đỏ, cầm súng Carbin M2 của Nhân Dân Tự Vệ bỏ lại tay đeo băng đỏ xách xe Jeep của một Thiếu Tá Biệt Động Quân bỏ lại đi nghênh ngang hò hét vác loa kêu đầu hàng, suýt nữa thì đám này được về đoàn tụ với đám Maclemaoho của chúng, vì cả trăm tay súng chĩa về phía chúng nhưng người tiểu đoàn trưởng không ra lệnh vì sợ dân chúng nghĩ sai về kỷ luật và danh dự của các chiến sỹ Nhảy Dù. Khi nghe lệnh đầu hàng từ chiếc Radio nhỏ của một người lính mang theo lúc đó tất cả tiểu đoàn mới rút về công viên gần đó, chất súng thành đống cởi bỏ quân phục rồi chia tay ai về nhà nấy, có một tiểu đội không muốn sống chung với lũ rừng rú nên quây tròn  ôm nhau rồi rút chốt lựu đạn cho nổ chung để tự sát.
Sau 43 năm nhìn lại thành quả bọn vc rừng rú đã làm cho đất nước thấy nhói đau, từ hòn ngọc Viễn Đông chúng cho biến thành hòn phân của Đông Nam Á, từ một nên công nghiệp tân tiến trước năm 1975 với công nghệ chế tạo chiếc xe hơi Ladalat bây giờ thành bãi rác cho Tàu Cộng vào xả rác. Làm đâu thua lỗ đó, kinh tế lụi bại, nợ nần chất cao như núi đời con đời cháu, đời chắt chúng ta cũng chưa trả dứt.
Từ một miền Nam chưa biết sợ một kẻ thù ngoại xâm nào giờ chúng khiếp nhược, run rẩy, hèn hạ trước đám Tàu Cộng, 2 tay dâng nước cho Tàu Cộng. Hèn với giặc nhưng trong nước thì chúng ra oai, đàn áp người dân, ra sức cướp đất cướp tài sản của dân, bắt bớ bỏ tù theo luật rừng để hù doạ. Trong khi kẻ thù thì chúng không dám kêu đích danh mà chỉ dám rặn lên 2 tiếng "tàu lạ" khi Tàu Cộng bắn giết ngư dân đánh cá trong hải phận của chính mình.
Ngày 30/04/2018 tới chúng lại tổ chức rầm rộ mừng chiến thắng, năm nào cũng tổ chức đoàn đua xe đạp, dẫn đầu là một đoàn Motor phân khối lớn để biểu dương lực lượng con ông cháu cha cướp được của dân tậu những chiếc xe khủng giá có cái vài tỷ. (1).
Có lẽ năm nay là năm cuối cùng chúng được tự do tổ chức kỷ niệm ngày cướp được Sài Gòn. Sẽ không còn cơ hội cho chúng vì cận kề ngày phải sát nhập theo hội nghị Thánh Đô 2020, mang tiếng là đánh cho Mỹ cút, đánh cho Nguỵ nhào để rồi giao ngọt lãnh thổ cho ngoại bang không một tiếng súng. Sẽ không còn cơ hội nào nữa nếu người dân vẫn vô cảm thờ ơ đứng nhìn Tàu Cộng tràn vào du lịch VN mà phần đông là lính giả dạng dân thường.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây
05 Tháng Ba 2019
Việc mang công an vào cuộc là giọt nước rót thêm vào chiếc ly bất mãn của quần chúng. Họ không thể bị cáo buộc là gây rối để che đậy sự bất lương của các ông chủ BOT, hành động này sẽ bị thế giới lên án mặc dù sự lên án ấy chưa có khả năng gây cho Việt Nam chùn bước nhưng các hệ quả kinh tế sẽ kéo theo động thái răn đe của thế giới không có lợi gì cho Việt Nam. Tiếp tục bao che cho các nhóm lợi ích chính quyền sẽ bị sa lầy vào lòng căm phẫn của quần chúng. Mang công an ra giải quyết lúc ban đầu sẽ làm cho nhiều người sợ hãi nhưng khi thấy quyền lợi mình tiếp tục bị chà đạp...