Học sinh đúng - phải chuyển trường - Dù “Bác Hồ” có là… anh ba tàu! cũng… kệ!

08 Tháng Tư 201810:52 SA(Xem: 1394)
Học sinh đúng - phải chuyển trường
Dù “Bác Hồ” có là… anh ba tàu! cũng… kệ!
                                               Lãnh tụ Hồ Bã Chó-hình internet
Nguyễn Hồn Việt (Danlambao)
 - Vụ một cô giáo ở Sài Gòn chỉ giảng bài bằng phấn suốt ba tháng, sau khi có được một học sinh dũng cảm tố giác, các cơ quan chức năng vào cuộc và phát hiện đúng như vậy!
Một sự thật hãi hùng! Một sự thật “đáng sợ, khiến người nghe rùng mình”!
Ấy vậy mà người phải chuyển đi nơi khác, không phải là cô giáo kia, mà lại là em học sinh dũng cảm! Chua xót lắm thay. Có nhiều bài báo nói về thất bại này, như: Chấp nhận “thất bại” để “giải cứu” em Phạm Song Toàn | Lao Động.TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn. - Tuổi Trẻ”…
Ở bài Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng: “Sao người chuyển đi lại là em?trên VTC, bài báo viết: "Sau khi đọc thông tin gia đình em Phạm Song Toàn bật khóc, muốn chuyển trường mới cho con khi kỳ thi học kỳ đang đến gần, trong đầu tôi cứ lặp đi lặp lại câu hỏi: "Tại sao em lại phải chuyển đi? Tại sao lại là em mà không phải là cô giáo?"."
Tác giả viết tiếp "…Điều xót xa hơn, đó là, không hiểu vì sao, sau khi em Toàn đã dũng cảm đứng lên nói ra một sự thật khủng khiếp bị che giấu bấy lâu ấy, em lại trở thành "cô bé cô đơn", trong khi lẽ ra em phải được đón nhận như là một "người hùng"?” và “Theo như tâm sự của gia đình em, sau khi sự việc vỡ lở, trong khi hình thức kỷ luật chính thức dành cho cô giáo "câm lặng" kia chưa được đưa ra, thì Phạm Song Toàn đã bị bạn bè "cô lập""
“…Hàng loạt những lời bêu riếu, chỉ trích em đã được đưa ra. Đến mức, gia đình phải quyết định chuyển em đến một ngôi trường khác, khi mùa thi cuối kỳ đã sắp đến gần, chỉ vì sợ rằng nếu tiếp tục ở lại em sẽ nhận được sự ghẻ lạnh, thậm chí trả đũa của ngay chính bạn học của mình, chưa kể đến các "thế lực" khác?"
“…nhiều người sẽ chung câu hỏi: Vậy ra, ngay cả trong môi trường giáo dục, điều tốt đẹp, hành động đúng đắn, dũng cảm vẫn không có chỗ đứng, nó không được ủng hộ?”
Sự thật đã sáng tỏ. Điều em Song Toàn mạnh dạn chia sẻ là chính xác. Những tưởng thông tin quý giá ấy nó như chiếc kim chích vào quả bóng im lặng khổng lồ suốt bấy lâu nay, để mọi thứ vỡ òa ra trở lại bình thường, thì người dũng cảm phải được tôn vinh, bảo vệ xứng đáng chứ?
Chẳng có lẽ những bạn học của Song Toàn, các em đã quá quen với những giờ học "câm lặng" rồi, nên thành ra yêu thích nó chăng? Hay các em cũng được ai đó đứng sau "giật dây" để buộc phải quay lưng lại với người bạn dũng cảm của mình? Hay còn lý do nào khác nữa?
Bài báo viết tiếp: “Còn nếu em Phạm Song Toàn chuyển đi, dù với bất cứ lý do gì, đó là thất bại của các cơ quan chức năng và tập thể nhà trường.”
Ở bài Chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh bật khóc vì cô giáo 'im lặng": Chúng ta đang cô lập hay bảo vệ người hùng?” có trích lời một phụ huynh: “S.H.L - phụ huynh của một học sinh lên tiếng: "Tại sao lại chuyển trường? Tại sao học trò nói lên sự thật lại phải rời đi, còn giáo viên tiếp tục ở lại. Tại sao để học sinh phải chuyển trường vì bị xung quanh cô lập?… thật đau lòng"."
Vâng đau lòng lắm!
Nhưng, ở đây tôi không muốn nói thêm về cái đau lòng đó, bởi báo Quốc Doanh nói thế tưởng cũng đã đủ lắm rồi!
Vụ việc dù đau lòng, nhưng nó cũng chỉ dừng lại ở những đối tượng chính là những học trò, lứa tuổi “Ăn chưa no, lo chưa tới”.
Lứa tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” (50 tuổi biết mệnh trời). Tức là “khi người ta tới 50 tuổi mới có thể thông-suốt chân- lý của tạo-hoá, tức là hiểu được mệnh của trời.” ở các Trí thức Việt thì sao? 
*** 
Tôi muốn nói về chuyện Hồ Tàu hay Minh Việt? Danlambao – Tức Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay anh ba tàu? 90 triệu dân Việt, với hàng triệu Trí thức Việt đã đối xử thế nào trước thông tin đó?
Thế giới có nghi ngờ “Không phải về sau này nghi vấn thật giả về Hồ Chí Minh mới xuất hiện. Bài viết sau đây của tác giả Neal Stanford được đăng tải từ năm 1954, đã đưa ra một số giả thuyết về kẻ được xưng tụng là "cha già dân tộc" Việt Nam này.” (nt) Neal Stanford viết: “Không chỉ là sự suy đoán vu vơ, tức những tin đồn nhà lãnh đạo phiến loạn Đông Dương, Hồ Chí Minh, đã chết. Những người giữ những chức vụ trách nhiệm và thạo tin ở Washington nghĩ có thể nhà lãnh đạo Việt Minh tài giỏi được đào tạo ở Mạc Tư Khoa này đã bị thay thế bởi một người khác giống hệt ông thay cho ông tại những vùng xa xôi mù sương ở Đông Dương.
 
Nhiều sự việc xảy ra dường như củng cố giả thuyết như thế…”. 
 
Người Mỹ thì thế. người Đài Loan thì có Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo (Hồ Tuấn Hùng)… Ấy vậy nhưng người Việt mình cứ im re! Người Dân bận lo cơm áo đã vậy, Đảng viên bận lo kiếm chác đã vậy, Trí thức Việt ở đâu? Các ông thức hay ngủ?
Đã vậy, mấy nhà Trí thức phản tỉnh khi đấu tranh gì cũng viện dẫn “Bác Hồ nói là…”, “Bác Hồ bảo…” – Đồng ý các ông chưa tin, nhưng các ông cũng cần phân tích xem những nghi vấn trên có điều gì hợp lý? Hay là sai tất? Sai thì các ông bảo họ sai đi…
Có thể các ông chưa tin Hồ Chí Minh là anh ba tàu! Nhưng những tội ác mà Hồ đã đem đến cho Dân tộc Việt như là: Cuộc chiến Nam – Bắc nồi da nâu thịt đã giết chết hàng triệu thanh niên Việt, làm hàng triệu gia đình ly tán, làm hàng triệu dân Việt lênh đênh nơi biển cả thì sao? Cộng sản Miền Bắc là chính nghĩa ư? Có thật không?
Vậy, cải cách ruộng đất giết oan hàng trăm ngàn Trí thức Việt thì sao? Cải tạo công thương nghiệp làm cho hàng triệu gia đình Việt thống khổ thì sao? Là cấp dưới làm sai ư? Thế rồi vụ án Nhân Văn Giai Phẩm, xét lại chống đảng… đã giết và tù đày hàng ngàn trí thức Việt thì sao? Cũng là do cấp dưới làm sai ư?
Vậy, đứa nào viết bài vu khống “ĐỊA CHỦ ÁC GHÊ”? Thằng C.B à?
Vậy, đứa nào viết đã viết đoạn văn ác hơn bọn Mafia đây: “Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ: Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã: – Giết chết 14 nông dân. – Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật. – Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người …– Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân…” Thằng C.B à?
Có phải “Ruộng đất, mục tiêu chính trị và kinh tế trong cuộc Cải cách ruộng đất”? hay mục tiêu chính là Tiêu diệt CS NAQ và Trí thức Việt? Mời quý vị xem Trò chuyện với một nhân chứng sống của Cải cách Ruộng đất, bài đó viết: “Tôi cũng từng chứng kiến thảm cảnh gia đình nhà tôi từ đầu chí cuối thì tôi phải nói là Cải cách Ruộng đất không khác gì Polpot bao nhiêu. Những người bị bắn trong làng xã tôi hầu hết là từng là đảng viên cộng sản. Không hiểu tại sao họ lại lôi ra bắn hết. Chắc họ muốn thanh trừng vì họ sợ.”
Sao cộng sản lại sợ Cộng Sản?
Có ai biết rằng ở đây chính là cs HCM sợ CS NAQ nên đã giết CS NAQ!
Vậy, đứa nào ký công hàm bán nước năm 1958? Phạm Văn Đồng ký mà không được sự đồng ý của “Bác Hồ” ư? Khôi hài!
Vậy, đứa nào xây lên một chế độ mất dạy đến độ ở thế kỷ 21 rồi mà người Dân Việt không có quyền lập Đảng, không có quyền ra báo? (Những quyền mà “Thực Dân – Phong Kiến thối nát” đã cho dân Việt hưởng thoải mái từ đầu thế kỷ 20!)
Đứa nào? Đứa nào? Đứa nào?
Nó là thằng nào?
Vậy, đứa nào xây lên một chế độ mất dạy đến độ ở thế kỷ 21 rồi mà 6 người Dân Việt đứng lên đòi quyền làm người thì bị chế độ của nó xử hơn 60 năm tù?
Đứa nào? Đứa nào? Đứa nào?
Nó là thằng nào?
Chuyện nó ác tà là vậy! Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt trong cải cách ruộng đất là thật 100%! (Chính sách báo của chúng đã viết thế!)
Nhưng Trí thức Việt ta im!
Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%! 
Nhưng các trí thức con, cháu của 172.008 Trí thức Việt bị giết oan kia im!
Kìa, Đặng Văn Việt bị Hồ giết hết cha mẹ, chú, bác “Ngày 19 tháng 12 năm 1953, Luật Cải cách ruộng đất được thông qua. Đầu năm 1954, gia đình ông trở thành nạn nhân của cuộc đấu tố tàn khốc. Ông bị đấu tố đến chết tại quê nhà, gia đình ông ly tán khắp nơi. Hầu hết người thân trong gia đình ông hoặc đã chết hoặc đã ly tán ra nước ngoài” chỉ còn có một mình mà vẫn hầu hạ, nịnh bợ Hồ đến mức trở thành ““Hùm xám” đường số 4” đến cuối đời lại còn viết: “Lá thư gửi Chủ tịch nước của ông Đặng Văn Việt, con hùm xám ...” Để xin xỏ: “Cụ Đặng Văn Hướng là một thân sĩ, là người có công với Cách mạng tháng Tám ở Nghệ An và qua làm Bộ trưởng của Bác Hồ (1945-1952). Đội cải cách giảm tô mời cụ ra đình họp, đến nơi trói cụ lại và đấu tố như một phạm nhân dù chưa có lệnh nào của Chủ tịch nước bãi nhiệm chức Bộ trưởng của cụ.…Việc cụ Hướng là một thân sĩ là một Bộ trưởng… Cho đến nay vẫn không được một ai đếm xỉa… đó là một điều phi đạo lý trái với kỷ cương phép nước và truyền thống của dân tộc Việt Nam.”
Ông có biết, cha ông – cụ Đặng Văn Hướng quê ở đâu không? Trí thức cùng thời, cùng quê với ai không? Xin trả lời: cụ Đặng Văn Hướng quê ở Nghệ An, Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc! Quê hương Nghệ An đó đã bị gì ông có biết chăng? Xin mời ông đọc: “CUỘC NỔI DẬY QUỲNH LƯU NGHỆ AN 1956 | MINH TRIẾT VIỆT” Đây có phải chỉ đơn thuần là cs HCM đàn áp một cuộc khởi nghĩa? Hay đằng sau nó là bắt và diệt những Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc mới là chính? Kìa tại sao Nghệ An lại là nơi có cuộc tắm máu Trí thức trong cái gọi là “cải cách ruộng đất” nặng nề nhất?
Kìa, Phạm Tuyên, có cha và bạn của cha – ba trí thức lớn của người Việt, đã bị cs HCM bắt đi rồi mất tích, sau đó thì tìm được nắm xương tàn nơi xó núi! Hổ nó ăn thịt à? Hổ đó đích thị là thằng Hồ! Ấy vậy mà Phạm Tuyên vẫn viết: Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng., rồi Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng. Phạm Tuyên. Đảng kia đã cho mắt ông sáng để ông nhìn thấy gì vậy? 
Ông có nhìn thấy, cha ông, cụ Phạm Quỳnh là bạn thân của Nguyễn Ái Quốc, đã ăn cơm cùng với NAQ ở Pháp hay không? Xin mời ông đọc: Viên Gạch 3. Phạm Quỳnh là bạn thân của Nguyễn Ái Quốc - 1945 PQ ...
Kìa Gs phản tỉnh Đặng Huy Văn – người đã bị Hồ giết ông nội và ông ngoại (bạn thân của Nguyễn Ái Quốc), bỏ tù cha và bác (là cs Nguyễn Ái Quốc) mà vẫn còn đòi có ADN mới tin Hồ là Hồ Tập Chương! Kìa “Tôi không tin Hồ Chí Minh, Hồ Tập Chương là một!, Ts. Đặng Huy Văn ... ông viết “Bởi dân tôi chưa thể tin, vì chưa xét nghiệm ADN!” Ông có biết rằng bọn chúng (cs HCM) đang ngày đêm canh giữ cái Wc mà chúng gọi là lăng đó như thế nào không? Ông có vào được đó mà lấy tý thịt thối của quỷ để đi thử hay không? Giả định ông có là Tề Thiên Đại Thánh mà bay vào cái Wc đó để mà lấy được tý thịt thối của quỷ, thì liệu mồ mả người thân của Hồ có còn tý xương tàn nào hay không? Hay chúng đã vùi thây chỗ nào để mấy ngôi mộ đó chỉ còn toàn đất sét mà thôi?
Ông có biết, ông nội, ông ngoại, cha, bác của ông – cụ Võ Liêm Sơn quê ở đâu không? Trí thức cùng thời, cùng quê với ai không? Xin trả lời: cụ Võ Liêm Sơn quê ở Nghệ An, Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc! Quê hương Nghệ An đó đã bị gì ông có biết chăng? 
Kìa, Giáo sư phản tỉnh Ngô Đức Thọ, có cha là cụ Ngô Đức Trì - bạn chiến đấu của Nguyễn Ái Quốc, đã bị cs HCM vu cho là phản bội chỉ điểm để Pháp bắt Trần Phú. Có thật không? Nếu thật tại sao Pháp không trọng dụng và bảo vệ ông hoặc thủ tiêu ông luôn? Mà để đến nỗi hơn mười năm sau ông mới bị giết, mà không bao giờ biết chết ở đâu? Ai giết?
Không có một bài báo nào của ông giải oan cho Cha!
Những nghi ngờ đó, ông không đi tới tận cùng mà lại ngồi để lập blog cúng tế Võ Nguyên Giáp: Ngô Đức Thọ: VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN... Ông có bao giờ đặt câu hỏi, nếu Hồ là quỷ thì tay sai thân cận số 1 của nó – Võ Nguyên Giáp là gì không?
Trong bài viết về Trí sĩ Ngô Đức Kế - Ông nội của ông, ông còn viết: “Mồng một Tết Tân Mùi (1991) cả nhà tôi vui mừng xúc động chuyền tay nhau đọc đi đọc lại bài báo của nhà văn Sơn Tùng đăng trên tờ An ninh Thủ đô số Xuân năm ấy vừa ra. Trong bài tác giả kể nhiều câu chuyện về Hồ Chủ tịch trong những ngày đầu Cách mạng tháng Tám. Không chỉ những chuyện năm 1945, tác giả còn ghi lại nhiều hồi ức của các vị thân nhân tôn kính của Cụ Hồ. Những ghi chép của Sơn Tùng có một giá trị đặc biệt: từ tình cảm yêu kính lãnh tụ Hồ Chí Minh... Chính nhờ bài báo của Sơn Tùng mà chúng tôi may mắn được biết mấy đoạn hồi ức vô cùng trân quý của cụ Nguyễn Sinh Khiêm cho biết một sự kiện rất đáng ghi nhớ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ông nội tôi là chí sĩ Ngô Đức Kế…” [15]
Ông tin? Ông tin HCM? Ông tin “nhà văn Sơn Tùng”? Ông có biết “nhà văn Sơn Tùng” của ông là một kẻ bại não từ 1971 không? Ông có biết “…Năm 1971 nhà văn Sơn Tùng bị thương nặng, phải cáng ra miền Bắc. Ngoài nỗi buồn vì mang thương tật, mất 81% sức khoẻ, 3 mảnh đạn còn nằm trong hộp sọ, mắt chỉ còn 1 phần 10, hai bàn tay chỉ còn 3 ngón không co quắp…” Ông có biết ác quỷ HCM tự viết sử ca ngợi đời mình, hướng dẫn dân lập đền thờ mình dưới cái tên vô thừa nhận Trần Dân Tiên – chưa đủ! Nay, chúng lại viết nên một tiểu sử của Hồ là “Búp Sen Xanh” rồi lấy tên của một kẻ bại não 81% cho nó chính danh – ông có biết hay không? Xin mời ông đọc “Bài 1. Người yêu của Nguyễn Ái Quốc thì đi tu ở Sài Gòn, đến chết Hồ vẫn không gặp...
Ông có biết, lời khai của Ngô Đức Trì – cha ông, chỉ là một “Bản dịch của Hà Huy Giáp” hay không? Mời ông đọc: Bài 7. Sự Thật tài liệu: “Lời khai của Ngô Đức Trì” và nỗi lòng người ...
 
Vậy đó, trí thức Việt là vậy đó!
Và còn nhiều nhiều người nữa. 
Chuyện nó ác tà là vậy! Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%!
Nhưng Trí thức ta im!
Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%! 
Nhưng các trí thức con, cháu của 172.008 Trí thức Việt kia im!
Trách gì mấy cháu ở cái tuổi: “Ăn chưa no, lo chưa tới”?
Trí thức Việt như vậy thì có thật “Bác Hồ” là… anh ba tàu! Họ cũng vẫn “Bác Hồ” Muôn Năm!
Và mãi mãi… “Bác Hồ” Muôn Năm!
Rồi thì chính dân Việt sẽ phải rời khỏi đất Việt để đi làm trâu ngựa phương Bắc!
Và mãi mãi… “Bác Hồ” Muôn Năm!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Chín 20195:27 CH(Xem: 66)
Tại sao một người lại ra tay sát hại người yêu hay vợ mình chỉ vì ghen tuông hoặc do chấm dứt chuyện tình cảm? Vì họ đã không được giáo dục về sự tôn trọng trong tình yêu và hôn nhân, nên họ yêu theo kiểu chiếm đoạt và sở hữu, dẫn tới những thảm hoạ. Vấn đề ở đây là việc giáo dục về nền tảng sống.
15 Tháng Chín 201912:57 SA(Xem: 167)
Thật vậy, sự Tử Tế của người miền Nam theo mình nghĩ nó không phải tự nhiên mà có. Hoặc đó không phải là do “tập quán địa phương, vùng miền tính“. Mà chính xác hơn nó thừa hưởng từ sự giáo dục còn sót lại thời chế độ cũ VNCH. Điều này được thể hiện qua cách sống, cách xưng hô, nói chuyện, giao tiếp ứng xử & lòng nhân đạo. Những ví dụ cũng như những bằng chứng cho chúng ta thấy sự Tử Tế của người miền Nam là những hình ảnh những quán cơm, nước giải khát từ thiện cho người nghèo. Những nơi tập kết quần áo cũ rồi phát miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn. Hay trân trọng hơn nữa là những...
15 Tháng Chín 201912:55 SA(Xem: 113)
Livestream trước những đống rác ngổn ngang sau lễ hội rằm Tháng 8. Xem đó là chuyện bình thường và mình vẫn vô tư hồn nhiên chụp ảnh, làm clip lưu niệm. Còn đây là những kẻ bại não khi nước lụt dơ dáy tràn vào vẫn thản nhiên như những kẻ điên chụp hình, bơi lội mà lại lội trong cái đống nước dơ dáy, thúi ình mà vẫn ngỡ rằng thơm.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 244)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
12 Tháng Chín 201910:13 CH(Xem: 135)
Chém người xong, chạy giấy tâm thần; Sang tận trời Tây ăn cắp trong siêu thị, bị phát giác, về Việt Nam được cấp giấy chứng nhận tâm thần (cụ thể là sang chấn tâm lý và không quản lý hành vi, dẫn đến ăn cắp) nhưng vẫn giữ công việc xướng ngôn viên của kênh văn hóa đài truyền hình quốc gia; Tham nhũng, tham ô, hối lộ, gây nhiều điều tội lỗi trong quá trình “phục vụ nhân dân”, gây thất thoát hàng ngàn tỉ đồng, có ngay giấy chứng nhận tâm thần… Việt Nam cứ như cái lò cấp chứng nhận tâm thần. Những tưởng Việt Nam chỉ là cái lò đúc ra các loại văn bằng thạc sĩ, phó tiến sĩ, tiến sĩ, thậm chí giáo sư, phó giáo sư…
10 Tháng Chín 20191:06 CH(Xem: 169)
Vậy mà đương kim một chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là ông Nguyễn Đức Chung lại nói láo không hề biết nháy mắt khi xác định rằng ông ta đã mời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông đến tham dự cuộc họp ở UBND TP vừa qua. Ở đó, ông đã nghe họ phát biểu, trực tiếp hỏi người dân nhưng người dân nói “Không có bức xúc gì”.
09 Tháng Chín 201912:47 CH(Xem: 188)
Thần thánh nào, sức mạnh nào cứu chính quyền và nhân dân Việt Nam ra khỏi mê lộ này? Chỉ thấy le lói những tín hiệu ở cuối đường hầm. Đó là những cuộc biểu tình, xuống đường của vài trăm người kiên trì đấu tranh bằng tay không tấc sắt. Phần còn lại, dù là nhân sĩ trí thức, dù là doanh nhân, dù là thiện nam, tín nữ, con chiên, sư sải, thầy chùa, linh mục, dù là sinh viên học sinh, công nhân, nông dân, tiểu thương… tất cả đang vô tư cắm mặt lo cho cái máng ăn của mình. Chính quyền Việt Nam sẽ là một chính quyền tay sai cho Hán Tàu, dân tộc Việt Nam sẽ là dân tộc nộ lệ cho Hán Tàu. ...
08 Tháng Chín 201910:15 CH(Xem: 118)
Trong môi trường học đường, cái cán cân cung – cầu lẽ ra ngành giáo dục cần phải kích hoạt đó là triết lý về giáo dục và người trẻ chiêm nghiệm, thục đắc triết lý này trên căn bản yêu thương, khai phóng và sáng tạo chứ không phải thứ qui luật cung cầu trong ngành cảnh sát, trong trò chơi an ninh. Rất tiếc, giáo dục Việt Nam đang bị lệch quĩ đạo, ngay cả ông Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ cũng đưa ra ý tưởng “nên học hỏi kinh nghiệm từ ngành công an để áp dụng vào học đường”. Có thể nói rằng đây là một ý tưởng bệnh hoạn nhất trong lịch sử giáo dục Việt Nam.
07 Tháng Chín 201911:59 CH(Xem: 280)
Đã có người cho là dốt mà Lú dùng chữ ngứa cả tai, cái gì là hy sinh phong phú, với lại đẹp đẽ, nói như Lú vậy ra là còn có thứ hy sinh nghèo nàn, xấu xí à? Thầy nào trò đó, nếu gọi Hồ là thằng Chệt viết tiếng Ta, thì Lú đúng là thằng Tầu nói tiếng Việt… Nó nói đời boác nó gian khổ là sai, phải nói đói khổ mới đúng, cào tuyết, cu li, phụ bếp đói khổ là cái chắc, và cuộc đời boác nó thì có đếch gì là oanh liệt, chuyên chơi quỵt sáng tối chui ra chui vào mấy cái hang pắc bó của đàn bà, và làm tay sai cho Đệ tam Quốc tế Cộng sản (Nga Hoa), bảo đâu đánh đó mà nói oanh liệt thì chả biết oanh liệt ở cái chỗ nào?
07 Tháng Chín 201911:56 CH(Xem: 196)
Cái vụ này bể dĩa quá; thôi thì Ban Chuyên Láo nên sửa tài liệu nhồi sọ người dân của mình lại như sau: Boác hù kính yêu của chúng ta không lập gia đình để cống hiến trọn đời cho đất nước, tuy nhiên nhờ có phong cách manly nên boác được rất nhiều chị em ái mộ, do là một người đạo đức cao cho nên boác không nỡ để chị em...nhịn thèm, boác đã gieo hạt giống kách mạng khắp năm châu bốn biển...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...