Học sinh đúng - phải chuyển trường - Dù “Bác Hồ” có là… anh ba tàu! cũng… kệ!

08 Tháng Tư 201810:52 SA(Xem: 863)
Học sinh đúng - phải chuyển trường
Dù “Bác Hồ” có là… anh ba tàu! cũng… kệ!
                                               Lãnh tụ Hồ Bã Chó-hình internet
Nguyễn Hồn Việt (Danlambao)
 - Vụ một cô giáo ở Sài Gòn chỉ giảng bài bằng phấn suốt ba tháng, sau khi có được một học sinh dũng cảm tố giác, các cơ quan chức năng vào cuộc và phát hiện đúng như vậy!
Một sự thật hãi hùng! Một sự thật “đáng sợ, khiến người nghe rùng mình”!
Ấy vậy mà người phải chuyển đi nơi khác, không phải là cô giáo kia, mà lại là em học sinh dũng cảm! Chua xót lắm thay. Có nhiều bài báo nói về thất bại này, như: Chấp nhận “thất bại” để “giải cứu” em Phạm Song Toàn | Lao Động.TP.HCM chỉ đạo nhanh giải quyết chuyển trường cho em Phạm Song Toàn. - Tuổi Trẻ”…
Ở bài Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng: “Sao người chuyển đi lại là em?trên VTC, bài báo viết: "Sau khi đọc thông tin gia đình em Phạm Song Toàn bật khóc, muốn chuyển trường mới cho con khi kỳ thi học kỳ đang đến gần, trong đầu tôi cứ lặp đi lặp lại câu hỏi: "Tại sao em lại phải chuyển đi? Tại sao lại là em mà không phải là cô giáo?"."
Tác giả viết tiếp "…Điều xót xa hơn, đó là, không hiểu vì sao, sau khi em Toàn đã dũng cảm đứng lên nói ra một sự thật khủng khiếp bị che giấu bấy lâu ấy, em lại trở thành "cô bé cô đơn", trong khi lẽ ra em phải được đón nhận như là một "người hùng"?” và “Theo như tâm sự của gia đình em, sau khi sự việc vỡ lở, trong khi hình thức kỷ luật chính thức dành cho cô giáo "câm lặng" kia chưa được đưa ra, thì Phạm Song Toàn đã bị bạn bè "cô lập""
“…Hàng loạt những lời bêu riếu, chỉ trích em đã được đưa ra. Đến mức, gia đình phải quyết định chuyển em đến một ngôi trường khác, khi mùa thi cuối kỳ đã sắp đến gần, chỉ vì sợ rằng nếu tiếp tục ở lại em sẽ nhận được sự ghẻ lạnh, thậm chí trả đũa của ngay chính bạn học của mình, chưa kể đến các "thế lực" khác?"
“…nhiều người sẽ chung câu hỏi: Vậy ra, ngay cả trong môi trường giáo dục, điều tốt đẹp, hành động đúng đắn, dũng cảm vẫn không có chỗ đứng, nó không được ủng hộ?”
Sự thật đã sáng tỏ. Điều em Song Toàn mạnh dạn chia sẻ là chính xác. Những tưởng thông tin quý giá ấy nó như chiếc kim chích vào quả bóng im lặng khổng lồ suốt bấy lâu nay, để mọi thứ vỡ òa ra trở lại bình thường, thì người dũng cảm phải được tôn vinh, bảo vệ xứng đáng chứ?
Chẳng có lẽ những bạn học của Song Toàn, các em đã quá quen với những giờ học "câm lặng" rồi, nên thành ra yêu thích nó chăng? Hay các em cũng được ai đó đứng sau "giật dây" để buộc phải quay lưng lại với người bạn dũng cảm của mình? Hay còn lý do nào khác nữa?
Bài báo viết tiếp: “Còn nếu em Phạm Song Toàn chuyển đi, dù với bất cứ lý do gì, đó là thất bại của các cơ quan chức năng và tập thể nhà trường.”
Ở bài Chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh bật khóc vì cô giáo 'im lặng": Chúng ta đang cô lập hay bảo vệ người hùng?” có trích lời một phụ huynh: “S.H.L - phụ huynh của một học sinh lên tiếng: "Tại sao lại chuyển trường? Tại sao học trò nói lên sự thật lại phải rời đi, còn giáo viên tiếp tục ở lại. Tại sao để học sinh phải chuyển trường vì bị xung quanh cô lập?… thật đau lòng"."
Vâng đau lòng lắm!
Nhưng, ở đây tôi không muốn nói thêm về cái đau lòng đó, bởi báo Quốc Doanh nói thế tưởng cũng đã đủ lắm rồi!
Vụ việc dù đau lòng, nhưng nó cũng chỉ dừng lại ở những đối tượng chính là những học trò, lứa tuổi “Ăn chưa no, lo chưa tới”.
Lứa tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” (50 tuổi biết mệnh trời). Tức là “khi người ta tới 50 tuổi mới có thể thông-suốt chân- lý của tạo-hoá, tức là hiểu được mệnh của trời.” ở các Trí thức Việt thì sao? 
*** 
Tôi muốn nói về chuyện Hồ Tàu hay Minh Việt? Danlambao – Tức Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay anh ba tàu? 90 triệu dân Việt, với hàng triệu Trí thức Việt đã đối xử thế nào trước thông tin đó?
Thế giới có nghi ngờ “Không phải về sau này nghi vấn thật giả về Hồ Chí Minh mới xuất hiện. Bài viết sau đây của tác giả Neal Stanford được đăng tải từ năm 1954, đã đưa ra một số giả thuyết về kẻ được xưng tụng là "cha già dân tộc" Việt Nam này.” (nt) Neal Stanford viết: “Không chỉ là sự suy đoán vu vơ, tức những tin đồn nhà lãnh đạo phiến loạn Đông Dương, Hồ Chí Minh, đã chết. Những người giữ những chức vụ trách nhiệm và thạo tin ở Washington nghĩ có thể nhà lãnh đạo Việt Minh tài giỏi được đào tạo ở Mạc Tư Khoa này đã bị thay thế bởi một người khác giống hệt ông thay cho ông tại những vùng xa xôi mù sương ở Đông Dương.
 
Nhiều sự việc xảy ra dường như củng cố giả thuyết như thế…”. 
 
Người Mỹ thì thế. người Đài Loan thì có Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo (Hồ Tuấn Hùng)… Ấy vậy nhưng người Việt mình cứ im re! Người Dân bận lo cơm áo đã vậy, Đảng viên bận lo kiếm chác đã vậy, Trí thức Việt ở đâu? Các ông thức hay ngủ?
Đã vậy, mấy nhà Trí thức phản tỉnh khi đấu tranh gì cũng viện dẫn “Bác Hồ nói là…”, “Bác Hồ bảo…” – Đồng ý các ông chưa tin, nhưng các ông cũng cần phân tích xem những nghi vấn trên có điều gì hợp lý? Hay là sai tất? Sai thì các ông bảo họ sai đi…
Có thể các ông chưa tin Hồ Chí Minh là anh ba tàu! Nhưng những tội ác mà Hồ đã đem đến cho Dân tộc Việt như là: Cuộc chiến Nam – Bắc nồi da nâu thịt đã giết chết hàng triệu thanh niên Việt, làm hàng triệu gia đình ly tán, làm hàng triệu dân Việt lênh đênh nơi biển cả thì sao? Cộng sản Miền Bắc là chính nghĩa ư? Có thật không?
Vậy, cải cách ruộng đất giết oan hàng trăm ngàn Trí thức Việt thì sao? Cải tạo công thương nghiệp làm cho hàng triệu gia đình Việt thống khổ thì sao? Là cấp dưới làm sai ư? Thế rồi vụ án Nhân Văn Giai Phẩm, xét lại chống đảng… đã giết và tù đày hàng ngàn trí thức Việt thì sao? Cũng là do cấp dưới làm sai ư?
Vậy, đứa nào viết bài vu khống “ĐỊA CHỦ ÁC GHÊ”? Thằng C.B à?
Vậy, đứa nào viết đã viết đoạn văn ác hơn bọn Mafia đây: “Nào ngờ có bọn địa chủ giết người không nháy mắt. Đây là một thí dụ: Mụ địa chủ Cát-hanh-Long cùng hai đứa con và mấy tên lâu la đã: – Giết chết 14 nông dân. – Tra tấn đánh đập hằng chục nông dân, nay còn tàn tật. – Làm chết 32 gia đình gồm có 200 người …– Chúng đã hãm chết hơn 30 nông dân…” Thằng C.B à?
Có phải “Ruộng đất, mục tiêu chính trị và kinh tế trong cuộc Cải cách ruộng đất”? hay mục tiêu chính là Tiêu diệt CS NAQ và Trí thức Việt? Mời quý vị xem Trò chuyện với một nhân chứng sống của Cải cách Ruộng đất, bài đó viết: “Tôi cũng từng chứng kiến thảm cảnh gia đình nhà tôi từ đầu chí cuối thì tôi phải nói là Cải cách Ruộng đất không khác gì Polpot bao nhiêu. Những người bị bắn trong làng xã tôi hầu hết là từng là đảng viên cộng sản. Không hiểu tại sao họ lại lôi ra bắn hết. Chắc họ muốn thanh trừng vì họ sợ.”
Sao cộng sản lại sợ Cộng Sản?
Có ai biết rằng ở đây chính là cs HCM sợ CS NAQ nên đã giết CS NAQ!
Vậy, đứa nào ký công hàm bán nước năm 1958? Phạm Văn Đồng ký mà không được sự đồng ý của “Bác Hồ” ư? Khôi hài!
Vậy, đứa nào xây lên một chế độ mất dạy đến độ ở thế kỷ 21 rồi mà người Dân Việt không có quyền lập Đảng, không có quyền ra báo? (Những quyền mà “Thực Dân – Phong Kiến thối nát” đã cho dân Việt hưởng thoải mái từ đầu thế kỷ 20!)
Đứa nào? Đứa nào? Đứa nào?
Nó là thằng nào?
Vậy, đứa nào xây lên một chế độ mất dạy đến độ ở thế kỷ 21 rồi mà 6 người Dân Việt đứng lên đòi quyền làm người thì bị chế độ của nó xử hơn 60 năm tù?
Đứa nào? Đứa nào? Đứa nào?
Nó là thằng nào?
Chuyện nó ác tà là vậy! Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt trong cải cách ruộng đất là thật 100%! (Chính sách báo của chúng đã viết thế!)
Nhưng Trí thức Việt ta im!
Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%! 
Nhưng các trí thức con, cháu của 172.008 Trí thức Việt bị giết oan kia im!
Kìa, Đặng Văn Việt bị Hồ giết hết cha mẹ, chú, bác “Ngày 19 tháng 12 năm 1953, Luật Cải cách ruộng đất được thông qua. Đầu năm 1954, gia đình ông trở thành nạn nhân của cuộc đấu tố tàn khốc. Ông bị đấu tố đến chết tại quê nhà, gia đình ông ly tán khắp nơi. Hầu hết người thân trong gia đình ông hoặc đã chết hoặc đã ly tán ra nước ngoài” chỉ còn có một mình mà vẫn hầu hạ, nịnh bợ Hồ đến mức trở thành ““Hùm xám” đường số 4” đến cuối đời lại còn viết: “Lá thư gửi Chủ tịch nước của ông Đặng Văn Việt, con hùm xám ...” Để xin xỏ: “Cụ Đặng Văn Hướng là một thân sĩ, là người có công với Cách mạng tháng Tám ở Nghệ An và qua làm Bộ trưởng của Bác Hồ (1945-1952). Đội cải cách giảm tô mời cụ ra đình họp, đến nơi trói cụ lại và đấu tố như một phạm nhân dù chưa có lệnh nào của Chủ tịch nước bãi nhiệm chức Bộ trưởng của cụ.…Việc cụ Hướng là một thân sĩ là một Bộ trưởng… Cho đến nay vẫn không được một ai đếm xỉa… đó là một điều phi đạo lý trái với kỷ cương phép nước và truyền thống của dân tộc Việt Nam.”
Ông có biết, cha ông – cụ Đặng Văn Hướng quê ở đâu không? Trí thức cùng thời, cùng quê với ai không? Xin trả lời: cụ Đặng Văn Hướng quê ở Nghệ An, Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc! Quê hương Nghệ An đó đã bị gì ông có biết chăng? Xin mời ông đọc: “CUỘC NỔI DẬY QUỲNH LƯU NGHỆ AN 1956 | MINH TRIẾT VIỆT” Đây có phải chỉ đơn thuần là cs HCM đàn áp một cuộc khởi nghĩa? Hay đằng sau nó là bắt và diệt những Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc mới là chính? Kìa tại sao Nghệ An lại là nơi có cuộc tắm máu Trí thức trong cái gọi là “cải cách ruộng đất” nặng nề nhất?
Kìa, Phạm Tuyên, có cha và bạn của cha – ba trí thức lớn của người Việt, đã bị cs HCM bắt đi rồi mất tích, sau đó thì tìm được nắm xương tàn nơi xó núi! Hổ nó ăn thịt à? Hổ đó đích thị là thằng Hồ! Ấy vậy mà Phạm Tuyên vẫn viết: Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng., rồi Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng. Phạm Tuyên. Đảng kia đã cho mắt ông sáng để ông nhìn thấy gì vậy? 
Ông có nhìn thấy, cha ông, cụ Phạm Quỳnh là bạn thân của Nguyễn Ái Quốc, đã ăn cơm cùng với NAQ ở Pháp hay không? Xin mời ông đọc: Viên Gạch 3. Phạm Quỳnh là bạn thân của Nguyễn Ái Quốc - 1945 PQ ...
Kìa Gs phản tỉnh Đặng Huy Văn – người đã bị Hồ giết ông nội và ông ngoại (bạn thân của Nguyễn Ái Quốc), bỏ tù cha và bác (là cs Nguyễn Ái Quốc) mà vẫn còn đòi có ADN mới tin Hồ là Hồ Tập Chương! Kìa “Tôi không tin Hồ Chí Minh, Hồ Tập Chương là một!, Ts. Đặng Huy Văn ... ông viết “Bởi dân tôi chưa thể tin, vì chưa xét nghiệm ADN!” Ông có biết rằng bọn chúng (cs HCM) đang ngày đêm canh giữ cái Wc mà chúng gọi là lăng đó như thế nào không? Ông có vào được đó mà lấy tý thịt thối của quỷ để đi thử hay không? Giả định ông có là Tề Thiên Đại Thánh mà bay vào cái Wc đó để mà lấy được tý thịt thối của quỷ, thì liệu mồ mả người thân của Hồ có còn tý xương tàn nào hay không? Hay chúng đã vùi thây chỗ nào để mấy ngôi mộ đó chỉ còn toàn đất sét mà thôi?
Ông có biết, ông nội, ông ngoại, cha, bác của ông – cụ Võ Liêm Sơn quê ở đâu không? Trí thức cùng thời, cùng quê với ai không? Xin trả lời: cụ Võ Liêm Sơn quê ở Nghệ An, Trí thức cùng thời, cùng quê với Nguyễn Ái Quốc! Quê hương Nghệ An đó đã bị gì ông có biết chăng? 
Kìa, Giáo sư phản tỉnh Ngô Đức Thọ, có cha là cụ Ngô Đức Trì - bạn chiến đấu của Nguyễn Ái Quốc, đã bị cs HCM vu cho là phản bội chỉ điểm để Pháp bắt Trần Phú. Có thật không? Nếu thật tại sao Pháp không trọng dụng và bảo vệ ông hoặc thủ tiêu ông luôn? Mà để đến nỗi hơn mười năm sau ông mới bị giết, mà không bao giờ biết chết ở đâu? Ai giết?
Không có một bài báo nào của ông giải oan cho Cha!
Những nghi ngờ đó, ông không đi tới tận cùng mà lại ngồi để lập blog cúng tế Võ Nguyên Giáp: Ngô Đức Thọ: VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN... Ông có bao giờ đặt câu hỏi, nếu Hồ là quỷ thì tay sai thân cận số 1 của nó – Võ Nguyên Giáp là gì không?
Trong bài viết về Trí sĩ Ngô Đức Kế - Ông nội của ông, ông còn viết: “Mồng một Tết Tân Mùi (1991) cả nhà tôi vui mừng xúc động chuyền tay nhau đọc đi đọc lại bài báo của nhà văn Sơn Tùng đăng trên tờ An ninh Thủ đô số Xuân năm ấy vừa ra. Trong bài tác giả kể nhiều câu chuyện về Hồ Chủ tịch trong những ngày đầu Cách mạng tháng Tám. Không chỉ những chuyện năm 1945, tác giả còn ghi lại nhiều hồi ức của các vị thân nhân tôn kính của Cụ Hồ. Những ghi chép của Sơn Tùng có một giá trị đặc biệt: từ tình cảm yêu kính lãnh tụ Hồ Chí Minh... Chính nhờ bài báo của Sơn Tùng mà chúng tôi may mắn được biết mấy đoạn hồi ức vô cùng trân quý của cụ Nguyễn Sinh Khiêm cho biết một sự kiện rất đáng ghi nhớ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của ông nội tôi là chí sĩ Ngô Đức Kế…” [15]
Ông tin? Ông tin HCM? Ông tin “nhà văn Sơn Tùng”? Ông có biết “nhà văn Sơn Tùng” của ông là một kẻ bại não từ 1971 không? Ông có biết “…Năm 1971 nhà văn Sơn Tùng bị thương nặng, phải cáng ra miền Bắc. Ngoài nỗi buồn vì mang thương tật, mất 81% sức khoẻ, 3 mảnh đạn còn nằm trong hộp sọ, mắt chỉ còn 1 phần 10, hai bàn tay chỉ còn 3 ngón không co quắp…” Ông có biết ác quỷ HCM tự viết sử ca ngợi đời mình, hướng dẫn dân lập đền thờ mình dưới cái tên vô thừa nhận Trần Dân Tiên – chưa đủ! Nay, chúng lại viết nên một tiểu sử của Hồ là “Búp Sen Xanh” rồi lấy tên của một kẻ bại não 81% cho nó chính danh – ông có biết hay không? Xin mời ông đọc “Bài 1. Người yêu của Nguyễn Ái Quốc thì đi tu ở Sài Gòn, đến chết Hồ vẫn không gặp...
Ông có biết, lời khai của Ngô Đức Trì – cha ông, chỉ là một “Bản dịch của Hà Huy Giáp” hay không? Mời ông đọc: Bài 7. Sự Thật tài liệu: “Lời khai của Ngô Đức Trì” và nỗi lòng người ...
 
Vậy đó, trí thức Việt là vậy đó!
Và còn nhiều nhiều người nữa. 
Chuyện nó ác tà là vậy! Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%!
Nhưng Trí thức ta im!
Chuyện nó giết oan 172.008 Trí thức Việt là thật 100%! 
Nhưng các trí thức con, cháu của 172.008 Trí thức Việt kia im!
Trách gì mấy cháu ở cái tuổi: “Ăn chưa no, lo chưa tới”?
Trí thức Việt như vậy thì có thật “Bác Hồ” là… anh ba tàu! Họ cũng vẫn “Bác Hồ” Muôn Năm!
Và mãi mãi… “Bác Hồ” Muôn Năm!
Rồi thì chính dân Việt sẽ phải rời khỏi đất Việt để đi làm trâu ngựa phương Bắc!
Và mãi mãi… “Bác Hồ” Muôn Năm!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Ba 20194:02 CH(Xem: 225)
Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực bảo vệ các quyền dân sự, chính trị tại một phiên họp của Uỷ ban Nhân quyền LHQ tại Geneva hôm 11-12/3 nhưng các nhà quan sát chính trị nói với VOA rằng những phát biểu của phái đoàn Việt Nam không phản ánh sự thật vi phạm nhân quyền ở trong nước.
13 Tháng Ba 20193:48 CH(Xem: 189)
Sau khi công dân Indonesia được phóng thích, trước sức ép và phản đối của cộng đồng mạng, Phó thủ tưởng, ngoại trưởng Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah để trao đổi một số vấn đề song phương, trong đó có trường hợp của Đoàn Thị Hương. Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia đảm bảo xét xử một cách công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Khi thấy lãnh đạo Indonesia giải cứu thành công công dân của họ và trước sức ép dư luận trong nước, nhà cầm cộng sản VN mới nương theo để đề nghị Malaysia xét xử công bằng và trả tự do cho công dân của mình!
11 Tháng Ba 20198:34 CH(Xem: 204)
Bọn họ xứng đáng phải bị xem xét xử lý trách nhiệm hình sự về tội danh liên quan tới hành vi của bọn họ trong lĩnh vực giao thông đường bộ, vì với hai người bị thương tích nặng (cùng thiệt hại tài sản) thì tổng tỷ lệ thương tích hoặc tổn hại sức khoẻ của những nạn nhân này khi giám định chắc hẳn sẽ vượt quá 61% - mức truy cứu trách nhiệm hìn sự theo Điều 260 BLHS 2015. Với tình tiết tăng nặng định khung (khoản 2) là “Trong tình trạng có sử dụng rượu bia mà trong máu hoặc hởi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định”
09 Tháng Ba 20199:09 CH(Xem: 265)
Trong thiên đường của bác, chuyện sờ mông sờ đùi được xem là vui đùa, là bày tỏ yêu thương, không được gọi là dâm ô, vả lại chuyện sờ thì nhằm nhò gì, mất mát gì đâu, đó là chuyện nhỏ như cọng cỏ. Cho qua chuyện thằng thầy giáo, học theo bác mà giở trò sờ mó những đứa trẻ tiểu học (lớp 5), gọi nó bằng thầy là đúng… Hãy nhìn lại đi, có khối đứa cũng làm thế bởi theo gương bác, không được phạt nó, làm thế là sai chính sách của đảng!
05 Tháng Ba 20194:16 CH(Xem: 278)
Trong thể chế chính trị độc tài, độc đảng các nhà tư sản có thể vênh váo trước báo chí là nhờ sự bao che của chính quyền. Đây chính là chủ nghĩa tư bản được dựng lên trên sự bóc lột tầng lớp lao động mà chủ nghĩa Marx đòi đánh đổ. Nhưng cộng sản hiện tại lại đang vinh danh những kẻ trước đây từng là đối tượng trong các cuộc "cách mạng vô sản " của chúng. Thật là phi lý nhưng để lừa dân chúng bất cần tính logic.
02 Tháng Ba 20198:59 CH(Xem: 266)
Người ở Thủ đô đẹp quá. Và tình trạng trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt tài sản phổ biến và ngang nhiên quá. Quốc thể chẳng có ý nghĩa gì và nền tảng con người trong đất nước ngày càng tệ mạt và rẻ rúng. Rẻ đến mức lạ lùng và ăn cướp một cách công khai. Khi ăn cướp trở thành lẽ sống, trách sao nạn tham nhũng, cường quyền, trộm cướp ngày càng lộng hành vì xã hội kẻ nào cũng chỉ mong đi cướp được của những kẻ khác về làm giàu cho mình ...
01 Tháng Ba 20193:06 CH(Xem: 294)
Trong tuần rồi, một bà hiệu trưởng ở thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã nhân lúc giáo viên (thuộc cấp của bà hiệu trưởng) đánh rơi chiếc chìa khóa xe, vậy là thay vì nhặt giùm cho cô giáo, bà hiệu trưởng này lấy xe, mang thẳng ra tiệm cầm đồ và cầm với giá 23 triệu đồng, sau đó ung dung tiêu xài. Cô giáo mất xe phát hoảng, đi báo công an, bà hiệu trưởng triệu tập cô giáo lên phòng hiệu trưởng và cho cô giáo 3 triệu đồng, gọi là “nhà trường hỗ trợ mua xe”. Chuyện “đầu xuôi đuôi lọt” cho đến khi công an vào cuộc, mời bà hiệu trưởng lên đồn để làm việc, bà mới khai rằng bà đã lỡ tiêu hết 20 triệu đồng…!
24 Tháng Hai 20199:28 CH(Xem: 728)
Cũng ngày mùng Bốn Tết ở xứ Nghệ quê bác, Vietnam.net 08/02/2019 đưa tin, nhà ủy viên đảng bộ, giám đốc sở tài chính (nguyễn xuân hải) bị bà hỏa viếng cháy rụi, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến nhiều tỷ đồng… Hổng lạ, nhà bự bằng toàn gỗ quý nên tổn thất hàng tỷ đồng! Cán bộ lương hổng đủ sống, thì hỏi tiền xây biệt phủ ở đâu ra, có hai câu trả lời, một là từ ăn cướp của dân, hai là do buôn chổi đót, nuôi gà, lợn, chạy xe ôm. Tự độc giả chọn lấy câu đúng!
24 Tháng Hai 20199:27 CH(Xem: 498)
Ngu là chúng cứ tưởng, đồng đội đồng chí, cũng tham ngu như mình, sẽ chừa mình ra, mà không biết rằng, mình ngu tham, đồng chí, đồng đôi của mình cũng ngu tham như mình, thì làm gì có chuyện chừa nhau ra. Nó như chuyện cá ăn kiến và kiến ăn cá thôi. Hôm trước mày giầu có vì mày có quyền nên vơ vét được nhiều. Hôm sau, tao có quyền, tao cũng phải vơ vét như mày. Mà đối với bất kỳ một kẻ tham ngu nào thì tiền nào chẳng là tiền. Sự thật, kẻ ra lệnh trừng phạt đám quan tham và doanh nhân ngu tham này, đều do đồng chí, đồng đội sống cùng chuồng với nhau hết thảy. ...
23 Tháng Hai 20198:53 CH(Xem: 723)
Bí thư cộng cái quận 1 nói: Đưa về đền thờ Đức Thánh Trần để việc thờ cúng, dâng hương dâng hoa được thực hiện trang nghiêm hơn, đúng vị trí hơn… Có thể một số người cho đây là vấn đề nhạy cảm nhưng quận thấy đây là việc bình thường, việc đặt một lư hương giữa công viên là nơi công cộng để thờ phụng là không phù hợp lắm. Sủa vậy đúng là miệng thúi, thiên hạ chọi đá, hỏi rằng thế nào là phù hợp, dưới bao cái tượng tên Hồ Chiếu Manh, cũng là quảng trường công cộng, cũng đặt lư hương nơi đó có là phù hợp, hay bác của nó dzỹ đại thì lại khác?
19 Tháng Ba 2019
Trở lại với hiện tình đất nước hôm nay thì theo nhận định của tôi không một quốc gia nào, một thế lực nào có thể giúp đỡ thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam ngoại từ từ người dân trong nước, chỉ có sức mạnh của lòng dân mới có thể làm rung rinh Hà Nội, chỉ có sự phẩn uất của dân tộc mới có thể khiến cho Ba Đình sụp đổ, công thức của cuộc cách mạng này không có gì khác ngoại trừ cụm từ “Hiệu Ứng Nước Sôi”, từ âm ỉ cho đến sôi sục, dâng trào và tuôn trào là những gì đã, đang và sắp diễn ra tại Việt Nam.
16 Tháng Ba 2019
Chuyện đó đã là bình thường trong thế kỷ 21 thế nhưng với Võ Kim Cự một tên tội phạm của dân tộc, một tên tàn phá sinh thái, tài nguyên đất nước, khinh khỉnh xem dân chúng không ra gì mà có được tấm thẻ thường trú nhân của Canada thì đó chính là sự sỉ nhục cho đất nước này, mang tiếng là quốc gia văn minh mà lại đi chứa chấp một thằng cặn bã của Việt Nam. Thật nhục nhã cho đất nước Canada!
16 Tháng Ba 2019
Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.
16 Tháng Ba 2019
Và nay thế giới lại xuất hiện một Greta Thunberg - cô bé sinh năm 2003 mà đã dám đòi chính phủ Thụy Điển giảm lượng khí thải carbon theo Thỏa thuận Paris. Việc làm của cô bé nhỏ này đã trở thành phong trào lan rộng trên khắp thế giới. Đã có hơn 20.000 sinh viên trên 270 thành phố tại các quốc gia bao gồm Úc, Áo,Bỉ, Canada, Hà Lan, Đức, Phần Lan, Đan Mạch, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hưởng ứng. Cô bé này làm được điều đó khi mới có 15 tuổi. Vô cùng trẻ!
12 Tháng Ba 2019
Là đối tác chiến lược của nước Mỹ Việt Nam sẽ hưởng được nhiều mức ưu đải về thuế quan thế nhưng tiêu chuẩn của Mỹ đưa ra là Việt Nam bắt buộc phải có nền kinh tế thị trường tự do nhưng trong thực tế Việt Nam không đủ tiêu chuẩn đề ra bởi vì họ đang dùng một nền kinh tế thị trường quái thai, mạo danh khi đang tồn tại song song hai khối doanh nghiệp quốc doanh và tư doanh, những công ty nhà nước tuy làm ra vẻ là đã chuyển qua Cty Cổ Phần nhưng bên trong đó vẫn còn tồn tại hệ thống đảng ủy, đoàn thanh niên chi phối hoạt động với những chức danh bí thư có thể quyết định hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp...
12 Tháng Ba 2019
VOICE gây quỹ khắp 4 Châu (chưa thấy qua Phi-châu xin $ của mấy chú DA ĐEN); Chủ của VOICE là luật sư Trịnh Hội dân Tây học, ca hát nhảy múa MC đủ tài nên “danh tiếng lẫy lừng”... chớ đâu phải dân học Luật mọi ở thành Hồ hay hang Pắcpó... lẽ nào để cho “sếp” văn phòng VOICE Bangkok của mình đi “kêu cứu cộng đồng mạng” như đứa con nít... Nghe có mùi hơi bị NHỤC ở đâu đây?!
11 Tháng Ba 2019
Tôn giáo là một nhu cầu tâm linh thiêng liêng của con người, thế giới không chỉ có Phật Giáo mà còn có Thiên Chúa Giáo, Tin Lành, Ấn Độ Giáo, Bà La Môn, Hồi Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo…và nhiều đạo khác chưa được đưa con người biết đến vì ở sâu trong rừng rậm hay nơi hẻo lánh nhưng tựu trung tôn giáo chỉ dạy con người làm điều thiện lành chứ không dạy con người làm điều ác, tuy nhiên do cái bản ngã Tham - Sân – Si của con người mà biến tướng ra; đặc biệt là sự ngu muội khi sống trong một quốc gia chỉ có bưng bít và tuyên truyền.
09 Tháng Ba 2019
Quyền lực có khả năng làm tha hóa con người nhưng cũng có khả năng làm mê muội con người vô tận. Một đất nước như Thái Lan, GDP chẳng bao nhiêu nhưng chỉ riêng tài sản của quốc vương đã chiếm hết 30 tỷ USD và rất nhiều đất đai của dân chúng. Đến giờ này vua vẫn còn được các tướng lĩnh phủ phục khi vào chầu và tất cả các chính phủ được bầu lên buộc phải trung thành với hoàng gia, coi hiến pháp như mảnh giấy lộn thì hỏi sao các quốc gia cộng sản khác không thần phục đảng cộng sản.
08 Tháng Ba 2019
“ Chúng ta, người Việt tỵ nạn cs không mong….”. Chỉ một câu này cũng đã vi phạm trầm trọng lỗi phạm trù Tôi và Chúng Ta, ai là chúng ta, cộng đồng người Việt tại Cali này có đến một triệu người, khi nói chúng ta thì chúng ta là những ai, bao nhiêu người đồng thuận? bao nhiêu người chống đối? phải có con số thống kê rõ ràng, còn nói lấy được chỉ là cách nói hàm hồ, nói bao đồng, anh phải nên nhớ rằng khi phát ngôn như thế thì ít ra mình cũng phải đại diện một tập thể thống nhất chứ chưa phải anh là đại diện cho tất cả người Việt tại đây
05 Tháng Ba 2019
Việc mang công an vào cuộc là giọt nước rót thêm vào chiếc ly bất mãn của quần chúng. Họ không thể bị cáo buộc là gây rối để che đậy sự bất lương của các ông chủ BOT, hành động này sẽ bị thế giới lên án mặc dù sự lên án ấy chưa có khả năng gây cho Việt Nam chùn bước nhưng các hệ quả kinh tế sẽ kéo theo động thái răn đe của thế giới không có lợi gì cho Việt Nam. Tiếp tục bao che cho các nhóm lợi ích chính quyền sẽ bị sa lầy vào lòng căm phẫn của quần chúng. Mang công an ra giải quyết lúc ban đầu sẽ làm cho nhiều người sợ hãi nhưng khi thấy quyền lợi mình tiếp tục bị chà đạp...