Những mầm cây bất hạnh

26 Tháng Ba 201810:33 CH(Xem: 310)

NHỮNG MẦM CÂY BẤT HẠNH


images (2)                                                                                        hình Internet
FB. Luân LêChúng ta là một quốc gia thất bại, hoàn toàn thất bại, bởi ngay một đứa trẻ từ nhỏ mỗi khi bước chân ra khỏi nhà, điều đầu tiên mà chúng nhận được từ người lớn là một lời dặn dò: con đừng tin ai cả!

Đó là vì bản thân người lớn đã không thể tin vào con người, vào những điều tốt đẹp, vào xã hội hay sự an toàn mà một chính thể có thể tạo ra. Và họ dạy những đứa trẻ những bản năng sinh tồn bằng cách cảnh báo rủi ro để những tâm hồn trẻ thơ trở nên cảnh giác đối với chính những đồng loại của mình trong một trạng thái đầy bất trắc và hiểm nguy luôn rình rập.

Họ nhìn vào xã hội và con người cùng sống chung trong lòng tổ quốc bằng con mắt đầy nỗi sợ hãi và sự ác cảm, và họ chỉ có những gian trá cùng sự đề phòng dành cho nhau, và rồi lại chỉ dạy những đứa trẻ ngây thơ và hồn nhiên để chúng sống và lớn lên như những kẻ vô loài vì chẳng còn biết tin vào thứ gì ngoài xã hội.

Vì sao lại có một trạng thái phổ quát đến vậy trong xã hội ngày nay? Vì rằng, mỗi chúng ta đang sống dựa vào một sự vận hành mà hầu hết là ai cũng như ai đều mặc định thừa nhận về một sự thật khá hiển nhiên rằng ai cũng sẽ làm sai ở những mặt nào đó nhất định trong công cuộc mưu sinh: quan hệ, chạy chọt, làm ăn phi pháp, buôn gian bán lận, hãm hại người khác, hối lộ, đổi chác, tham lam, trộm cắp, cướp bóc trắng trợn, coi khinh pháp luật,...và vì thế, mỗi chúng ta luôn có một tâm lý là chấp nhận người khác đều “không tốt” như mình, mà khi xã hội đã dung chứa toàn những kẻ xấu xa như thế, hẳn những đứa trẻ non nớt và vô tội sẽ không thể nào có đủ sức chống chọi hay là sẽ không gặp phải tai ương khi hoà vào trong nó. Nên bất cứ ai cũng chẳng còn tin vào người khác và ngay cả chính họ khi đối diện với chính mình.

Người ta nói thật đúng, là khi bạn không tin vào người khác đã là một sự đau khổ, nhưng khi bạn không còn tin vào chính mình thì còn đau khổ gấp đôi vì đương nhiên bạn cũng không thể tin vào người khác khi không có niềm tin vào bản thân mình.

Khi những đứa trẻ bước chân ra khỏi nhà và không còn được an toàn nữa, thì có nghĩa, xã hội ấy chẳng có điều gì là tốt đẹp cả, ngoài sự tồi tệ mà nó đang hiển hiện như một kết quả tất yếu của hầu hết những con người đồi bại trong nó tạo nên.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...