An lạc hoang dại

25 Tháng Ba 201811:00 CH(Xem: 295)

AN LẠC HOANG DẠI


4(1)                        Tranh nhau cướp lộc theo kiểu mọi rợ tại miền bắc VN-hình InternetFB. Luân LêCác người cứ ở đấy mà nghêu nga cuộc sống an lạc với cả bao dung hay tươi đẹp với nhau. Đến lúc bất công nó đổ ập vào đầu mình và gia đình thì lúc đấy mới biết thế nào là cái giá của sự bàng quan với hiện tình đất nước và xã hội và coi như nó chẳng ảnh hưởng gì đến bản thân.

Bao người đứng trước vành móng ngựa còn phải kêu la là “hãy đối xử với bị cáo như một con người” dù đã từng ở đỉnh cao quyền lực, hay những người bị mất đất, mất nhà kêu kiện hàng chục năm ròng rã cũng không thấy bóng mặt trời, những căn nhà bỗng chốc cháy rụi vì không đảm bảo điều kiện an toàn. Nhiều người không biết oan ức từ đâu rơi xuống đầu và bao năm khổ ải mới thoát cảnh oan khiên. Bao người chết vì tai nạn giao thông, bệnh tật hay ung thư, vì những trò làm ăn bất nhân hay hãm hại bằng những thủ đoạn hay hành động bạo lực, hay giáo viên phải quỳ gối trước người khác, bác sỹ bị vướng vào lao lý chỉ vì chưa có biên bản bàn giao vật tư, có người mất mạng hay tán gia bại sản mà không biết kêu kiện cách nào.

Hay bọn họ là một trong số những kẻ dùng biển giả đâm chết người nhưng chỉ bị phạt 11 triệu đồng, hay là kẻ tông chết 3 người mà được hưởng án treo, hay là vì chưa học hết cấp ba mà leo lên phó viện trưởng viện kiểm sát một tỉnh, hay dùng bằng giả vẫn làm chủ tịch xã, hay cả họ làm quan một phường, huyện hay con quan lại làm quan?

Xã hội nhiễu nhương và bất an, không còn giá trị nào chuẩn mực để làm người mà bọn họ vẫn nhăn nhở khoe nhau tài sản và sự đẳng cấp. Cái đẳng cấp trong mớ hỗn loạn và thời tha hoá mạt muội này sao?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
20 Tháng Tư 2018
Người lính cũ Nguyễn Văn Đông đã ra đi, và còn lại đây không nhiều lắm, những người lính cũ miền Nam như ông, vẫn: Bao ước mơ giữa khung trời phiêu lãng Chờ mùa Xuân tươi sáng, nhưng mùa thắm chưa sang!
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)