Chưa thấy nền tư pháp nào stupid hơn nền tư pháp csVN.

19 Tháng Ba 201810:01 CH(Xem: 140)
CHƯA THẤY NỀN TƯ PHÁP NÀO STUPID HƠN NỀN TƯ PHÁP CSVN.
thang-ham-trung-si-cho-chien-si-pccc-tu-vong-tren-cao-toc-1
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội
VÀ CŨNG CHƯA THẤY CÔNG AN NÀO "VÔ ĐỊCH VỀ STUPID " HƠN CÔNG AN VIỆT NAM.
FB. Dương Hoài LinhXe vào đường cao tốc ngược chiều mà chúng bảo là "hoàn toàn đúng thẩm quyền". Đúng là làm trò cười cho cả thế giới. Như vậy thì đường "cao tốc" phải lập tức đổi là "thấp tốc" ngay cho nó phù hợp.

Bởi lẽ "high way", đường có tốc độ cao luôn luôn ngăn cấm tất cả các loại xe đi ngược chiều, dù đó là xe được quyền ưu tiên, làm nhiệm vụ cấp cứu cần thời gian cấp bách như thế nào.

Vì lẽ khi đi vào đường ngược chiều của high way nó không còn mang nghĩa cấp cứu nữa. Nó trở thành thảm họa bất ngờ cho bất cứ phương tiện giao thông nào. Và lúc ấy ý nghĩa của hai chữ "cấp cứu" đã không còn, thay vì cấp cứu nạn nhân nó sẽ biến ra thêm nhiều nạn nhân cần cấp cứu khác và đôi khi nó cũng trở thành nạn nhân cần được "cấp cứu".

Trên high way ở các nước văn minh, các phương tiện giao thông luôn luôn có ý thức nép xe vào lance bên phải mỗi khi có tín hiệu đèn nhấp nháy hay tiếng còi cấp cứu báo hiệu có các phương tiện ưu tiên cần được nhường đường. Nếu xa lộ chỉ có 2 lane, các xe tự động chạy sát bên lề dành cho các phương tiện hỏng xe có chỗ tấp vào sửa chữa để khoảng giữa cho các phương tiện cấp cứu.

Nhưng không ai có thể nhường được đường cho xe chạy ở phía ngược lại, nhất là ở những lối ra (exit) chứ không phải ở lối vào. Vì vậy ở tất cả lối ra đều có bảng cấm vào (No Entrance).Việc cấm này là tuyệt đối cho tất cả mọi phương tiện bao gồm cả các phương tiện ưu tiên.

Xe cấp cứu chỉ được đi vào đường ngược chiều ở các con đường không phải high way, vì với tốc độ thấp, cho phép việc xe cấp cứu có thể luồn lách để tránh và đèn cùng tín hiệu còi lúc ấy mới có tác dụng.

Có lẽ công an Việt Nam không hẳn là dốt, thế nhưng chúng muốn dùng báo chí như một phương tiện đổ tội để tránh phải đền bù cho nạn nhân của chiếc xe khách bị thiệt hại nặng. Nếu là ở các nước có pháp trị, vụ tai nạn này sẽ được khởi tố và đưa ra tranh biện tại tòa. Như vậy phần thua chắc chắn thuộc về xe cứu hỏa.

Chỉ là ở nước ta kẻ nào to mồm, nắm trong tay luật rừng thường thắng. Đó là vì đất nước này không hề đấu tranh để có đa đảng và pháp trị. Vậy nên khi đụng chuyện thường gánh lấy thiệt hại về mình. Đây chỉ là chuyện nhỏ, còn nhiều chuyện lớn khác mà chế độ công an trị đang thao túng luật pháp và già mồm nhưng dân cũng phải đành thúc thủ chịu đựng mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.