Chưa thấy nền tư pháp nào stupid hơn nền tư pháp csVN.

19 Tháng Ba 201810:01 CH(Xem: 351)
CHƯA THẤY NỀN TƯ PHÁP NÀO STUPID HƠN NỀN TƯ PHÁP CSVN.
thang-ham-trung-si-cho-chien-si-pccc-tu-vong-tren-cao-toc-1
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội
VÀ CŨNG CHƯA THẤY CÔNG AN NÀO "VÔ ĐỊCH VỀ STUPID " HƠN CÔNG AN VIỆT NAM.
FB. Dương Hoài LinhXe vào đường cao tốc ngược chiều mà chúng bảo là "hoàn toàn đúng thẩm quyền". Đúng là làm trò cười cho cả thế giới. Như vậy thì đường "cao tốc" phải lập tức đổi là "thấp tốc" ngay cho nó phù hợp.

Bởi lẽ "high way", đường có tốc độ cao luôn luôn ngăn cấm tất cả các loại xe đi ngược chiều, dù đó là xe được quyền ưu tiên, làm nhiệm vụ cấp cứu cần thời gian cấp bách như thế nào.

Vì lẽ khi đi vào đường ngược chiều của high way nó không còn mang nghĩa cấp cứu nữa. Nó trở thành thảm họa bất ngờ cho bất cứ phương tiện giao thông nào. Và lúc ấy ý nghĩa của hai chữ "cấp cứu" đã không còn, thay vì cấp cứu nạn nhân nó sẽ biến ra thêm nhiều nạn nhân cần cấp cứu khác và đôi khi nó cũng trở thành nạn nhân cần được "cấp cứu".

Trên high way ở các nước văn minh, các phương tiện giao thông luôn luôn có ý thức nép xe vào lance bên phải mỗi khi có tín hiệu đèn nhấp nháy hay tiếng còi cấp cứu báo hiệu có các phương tiện ưu tiên cần được nhường đường. Nếu xa lộ chỉ có 2 lane, các xe tự động chạy sát bên lề dành cho các phương tiện hỏng xe có chỗ tấp vào sửa chữa để khoảng giữa cho các phương tiện cấp cứu.

Nhưng không ai có thể nhường được đường cho xe chạy ở phía ngược lại, nhất là ở những lối ra (exit) chứ không phải ở lối vào. Vì vậy ở tất cả lối ra đều có bảng cấm vào (No Entrance).Việc cấm này là tuyệt đối cho tất cả mọi phương tiện bao gồm cả các phương tiện ưu tiên.

Xe cấp cứu chỉ được đi vào đường ngược chiều ở các con đường không phải high way, vì với tốc độ thấp, cho phép việc xe cấp cứu có thể luồn lách để tránh và đèn cùng tín hiệu còi lúc ấy mới có tác dụng.

Có lẽ công an Việt Nam không hẳn là dốt, thế nhưng chúng muốn dùng báo chí như một phương tiện đổ tội để tránh phải đền bù cho nạn nhân của chiếc xe khách bị thiệt hại nặng. Nếu là ở các nước có pháp trị, vụ tai nạn này sẽ được khởi tố và đưa ra tranh biện tại tòa. Như vậy phần thua chắc chắn thuộc về xe cứu hỏa.

Chỉ là ở nước ta kẻ nào to mồm, nắm trong tay luật rừng thường thắng. Đó là vì đất nước này không hề đấu tranh để có đa đảng và pháp trị. Vậy nên khi đụng chuyện thường gánh lấy thiệt hại về mình. Đây chỉ là chuyện nhỏ, còn nhiều chuyện lớn khác mà chế độ công an trị đang thao túng luật pháp và già mồm nhưng dân cũng phải đành thúc thủ chịu đựng mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười Hai 2018
Xã hội Việt Nam hiện nay cũng tựa như thế. Cộng Sản rất giống loài linh cẩu trong phim The Lion King. Cũng bạo lực, cũng bắt chẹt nhân dân, gây hại cho xã hội rất lớn, và đặc biệt luôn tình mò cướp công của kẻ khác, "mất mùa bảo tại thiên tai, được mùa thì bảo tại thiên tài đảng ta".
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.