Chưa thấy nền tư pháp nào stupid hơn nền tư pháp csVN.

19 Tháng Ba 201810:01 CH(Xem: 251)
CHƯA THẤY NỀN TƯ PHÁP NÀO STUPID HƠN NỀN TƯ PHÁP CSVN.
thang-ham-trung-si-cho-chien-si-pccc-tu-vong-tren-cao-toc-1
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội
VÀ CŨNG CHƯA THẤY CÔNG AN NÀO "VÔ ĐỊCH VỀ STUPID " HƠN CÔNG AN VIỆT NAM.
FB. Dương Hoài LinhXe vào đường cao tốc ngược chiều mà chúng bảo là "hoàn toàn đúng thẩm quyền". Đúng là làm trò cười cho cả thế giới. Như vậy thì đường "cao tốc" phải lập tức đổi là "thấp tốc" ngay cho nó phù hợp.

Bởi lẽ "high way", đường có tốc độ cao luôn luôn ngăn cấm tất cả các loại xe đi ngược chiều, dù đó là xe được quyền ưu tiên, làm nhiệm vụ cấp cứu cần thời gian cấp bách như thế nào.

Vì lẽ khi đi vào đường ngược chiều của high way nó không còn mang nghĩa cấp cứu nữa. Nó trở thành thảm họa bất ngờ cho bất cứ phương tiện giao thông nào. Và lúc ấy ý nghĩa của hai chữ "cấp cứu" đã không còn, thay vì cấp cứu nạn nhân nó sẽ biến ra thêm nhiều nạn nhân cần cấp cứu khác và đôi khi nó cũng trở thành nạn nhân cần được "cấp cứu".

Trên high way ở các nước văn minh, các phương tiện giao thông luôn luôn có ý thức nép xe vào lance bên phải mỗi khi có tín hiệu đèn nhấp nháy hay tiếng còi cấp cứu báo hiệu có các phương tiện ưu tiên cần được nhường đường. Nếu xa lộ chỉ có 2 lane, các xe tự động chạy sát bên lề dành cho các phương tiện hỏng xe có chỗ tấp vào sửa chữa để khoảng giữa cho các phương tiện cấp cứu.

Nhưng không ai có thể nhường được đường cho xe chạy ở phía ngược lại, nhất là ở những lối ra (exit) chứ không phải ở lối vào. Vì vậy ở tất cả lối ra đều có bảng cấm vào (No Entrance).Việc cấm này là tuyệt đối cho tất cả mọi phương tiện bao gồm cả các phương tiện ưu tiên.

Xe cấp cứu chỉ được đi vào đường ngược chiều ở các con đường không phải high way, vì với tốc độ thấp, cho phép việc xe cấp cứu có thể luồn lách để tránh và đèn cùng tín hiệu còi lúc ấy mới có tác dụng.

Có lẽ công an Việt Nam không hẳn là dốt, thế nhưng chúng muốn dùng báo chí như một phương tiện đổ tội để tránh phải đền bù cho nạn nhân của chiếc xe khách bị thiệt hại nặng. Nếu là ở các nước có pháp trị, vụ tai nạn này sẽ được khởi tố và đưa ra tranh biện tại tòa. Như vậy phần thua chắc chắn thuộc về xe cứu hỏa.

Chỉ là ở nước ta kẻ nào to mồm, nắm trong tay luật rừng thường thắng. Đó là vì đất nước này không hề đấu tranh để có đa đảng và pháp trị. Vậy nên khi đụng chuyện thường gánh lấy thiệt hại về mình. Đây chỉ là chuyện nhỏ, còn nhiều chuyện lớn khác mà chế độ công an trị đang thao túng luật pháp và già mồm nhưng dân cũng phải đành thúc thủ chịu đựng mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?