Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu ( tiếp)

03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 181)

          MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU
               ( TIẾP) 
images (15)


FB. Trần Khải Thanh Thủy


III

Một phát ngôn gây sốc không kém kiểu ăn vạ của Chí phèo giữa đình làng Vũ Đại là Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 11/4/2014. 
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”
Nếu quốc hội là dân, thử hỏi 90 triệu người dân Việt Nam có ai dám quyết cho một bọn phá nước hại dân, bọn quái thú tham nhũng, chuyên vay tiền thế giới để bỏ túi vợ con và sẵn sàng thí bỏ tính mạng hàng triệu dân qua những việc làm ngu xuẩn, tham lam, độc địa của chúng nó hay không? Từ nông thôn đến thành thị, từ địa phương đến trung ương...Từ cấp phó phòng đến thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội v.v có nơi nào thoát khỏi bàn tay độc địa, tham tàn của bọn quái thú không? Chúng tự tung, tự tác trên túi tiền của dân nghèo, chặt cây xanh bán rừng vô tội vạ rồi lại thuê container sang tận Cambodia mua nguyên cây đường kính lên tới 1,2 mét với giá khủng để làm quan tài khi bố mẹ chúng chết(1). Chúng bán cả vỉa than chạy dài hàng chục ky lô mét ở Quảng Ninh cho Trung Cộng với giá rẻ để rồi lại phải bỏ ra hàng tỉ USD mua than của Indonesia, Australia, Trung Quốc và Malaysia, Nga, giết chết tươi ngành công nghiệp khai thác và chế biến than tại Việt Nam, làm hàng triệu gia đình công nhân mỏ than Quảnh Ninh, Hòn Gai, Cẩm Phả thất nghiệp, lăn lóc xin ăn hoặc bỏ đất mà đi tha phương cầu thực khắp thế giới (2). Một chế độ đảng cử mà dân không thể bầu! Còn nếu tin dân, hãy trả lại mọi quyền làm người cho dân đi, xem dân sẽ tự xoay xỏa và tìm được trong số 90 triệu dân ai là người xứng đáng với họ? Đừng quên dân rất sáng suốt và hoàn toàn biết cách làm chủ vận mệnh cuộc đời mình. Chỉ vì “có đảng” dân mới thành” đáng cỏ” để quái thú ăn vạ, kìm kẹp dẫm đạp lên dân mà thôi. Vì vậy, chỉ riêng câu nói ngu xuẩn và vô trách nhiệm này, Nguyễn sinh hèn xứng đáng để 90 triệu dân ỉa vào cái mồm bèn bẹt như cá tra, chuyên ăn bẩn, làm liều của gã, chưa kể việc chống lưng cho Hà văn Thắm thâu tóm ngân hàng Bảo Việt...khiến hàng loạt các ngân hàng nước ngoài phải bỏ Việt Nam mà đi(3) rồi lấy vợ nhỏ bằng tuổi con trai Nguyễn Sinh Nhật Tân, cho em gái Nguyễn thị Hồng Phương vét sạch, cướp sạch tiền bạc trong các ngân hàng nhà nước từ thời Hùng còn làm bộ trưởng tài chính từ giữa thập kỷ 90 và từ đó đến nay- sau khi đắc cử chức chủ tịch quốc hội ( không phải dân bầu) cả đế chế gia đình Hèn đã cướp sạch của cải của người dân Việt Nam vào cái túi không đáy của nó nhiều đến mức nào(4)? 
Trước đó, khi làm Phó Thủ tướng, tên quái thú tham nhũng này đã tỏ ra hết sức nguông cuồng và rồ dại trong những phát biểu mang tầm trí tệ, sinh...hèn. Cụ thể trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008, gã nói: “Tôi đảm bảo thị trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”...Lời phát biểu hùng hồn này được Báo Quân đội nhân dân -một trong hai tờ báo lớn nhất của đảng nhấn mạnh thêm: "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành, Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định thông minh là đầu tư, mua vào thì nhất định sẽ thắng". Tất nhiên khi miệng cá ngão mở ra, đã có biết bao nhiêu nạn nhân tin tưởng chui vào, kết quả từ 600 điểm ngày 6/3, khi cụm từ “tôi đảm bảo” còn dính chặt lưỡi của gã Phá Thủ tướng hèn hạ này thì chỉ số chứng khoán đã tuột tận đáy chỉ còn 238 điểm. Bao nhiêu kẻ có quyết định “thông minh” là đầu tư, mua vào đã thất bại thảm hại. Trị giá cả nghìn tỷ tiền Hồ chứng khoán không bằng một mớ giấy vụn, rẻ hơn một gánh bèo ngoài chợ (5).
Ngày 23/4/2008, khi nghe Tổng giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình than thở trong cuộc họp : "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao qúa. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt". Nguyễn Sinh Hèn gạt phắt: "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra tình trạng ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn". Với tư cách là phó thủ tướng, tôi cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó tôi đã chỉ định các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ”. Thế là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn đã cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn lại bị đè ngửa ra bóp cổ lè lưỡi để lấy cho được 10.000 tỷ theo chỉ định, nhưng đến thời điểm 2018 này, nó bốc hơi đi đâu thì chỉ ...sinh hèn biết? .
Họp bàn tái cơ cấu Vinashin ngày 8-6-2010, gã phá thủ tướng Sinh Hèn tiếp tục khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Từ nay đến năm 2012 ngành công nghiệp đóng tàu Vinashin còn lỗ nhưng dự báo tới 2013- 2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau năm 2015, Vinashin nhất định sẽ phát triển ổn định". Vậy mà chỉ chưa đầy một tháng sau đó, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin đã bung ra be bét khắp mặt báo đảng, không khác gì dự láo thời tiết của ông giám đốc khí tượng Lê văn Xiên và các nhân viên họ nhà xỏ. Thế mà khi trả lời báo chí lề đảng trước những lo ngại về hiệu quả kinh doanh thua lỗ be bét tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội, gã phá tổ quốc này vẫn nói: “Ai lo thì cứ lo, còn tôi vẫn chưa lo đâu" làm cho nhân dân cả nước...được một phen...tẽn tò.
Chưa đầy 4 ngày sau 12/6/2010, gã lại đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội về việc xử lý cán bộ bằng một phát ngôn gây sốc (mang tầm thời đại Nguyễn sinh ba đời:- Từ Sinh Sắc, Sinh Cung, Sinh Hùng): "Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém', bởi chặt như vậy thì hết người, không có người để làm... vì vậy các đồng chí cứ đòi dẹp đi thì bầu không kịp?" "Kỷ luật hết thì lấy đâu ra ( cá tra) mà làm việc, mà dọn dẹp, hầu hạ cá nước bạn hả các đồng chí?
Trong thời gian Quốc hội họp bàn về làm đường sắt cao tốc, một số đại biểu băn khoăn hỏi: Thưa đồng chí phó thủ tướng, lí do vì sao Việt Nam cứ nhất định phải làm đường sắt cao tốc trong khi đời sống thấp kém, người dân không đủ chi phí để chi trả cho phương tiện này, Nguyễn Sinh Hùng đùng đùng tuyên bố: “-Thứ nhất, không nước nào có diện tích dài như Việt Nam ?" Nếu chúng ta quyết tâm làm thì Việt Nam sẽ là nước có đường sắt cao tốc “dài nhất thế giới. Thứ hai: "GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ , và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến đường sắt cao tốc, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi” vì thu nhập bình quân đầu người hiện nay tại Việt Nam là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050", các đồng chí lo gì?”
-“Vậy Australia thì sao ạ? Nước họ bay từ tiểu bang phía Nam sang tiểu bang phía Tây tốn cả 4 giờ đồng hồ, tức là còn dài gấp mấy lần Việt Nam ta đấy ạ, nhưng Australia không làm đường sắt cao tốc”. 
Để thể hiện quyết tâm cao độ của mình như đã từng thể hiện với vinashin, Hèn tiếp tục hô “khẩu hiệu” ba lần: “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không ư? Tôi xin trả lời : Tôi rất Yên Tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”. Vì thế tôi Yên Tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Tôi Yên Tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm"...Chả mấy nước có chiều dài như nước ta đâu, các đồng chí ạ, dài nhưng chúng ta sẽ làm từng đoạn, nếu đi lại từng đoạn thì ngắn, cộng lại thì dài”...v.v và v.v( lăng nhăng và lăng nhăng). Từ đó tròn một giáp trôi qua, cả dự án đường sắt cao tốc cũng như quốc Hội đều ì ạch chuyển động theo kiểu “chậm tốc”, chậm dần đều và chắc chắn phải tắt ngấm trong hội nhập toàn cầu với kiểu điều hành vừa ăn bẩn, vưà lừa dân như thế này.
Nếu đặt câu hỏi: “Quái vật nào có sức sống mãnh liệt , dai dẳng nhất tại Việt Nam?” 99 % người dân Việt Nam trả lời: - Đó là loại quái thú tham nhũng mà điển hình là những tên trong bộ chính trị của đảng cộng sản từ 1975 đến nay. Chẳng hiếu sao chúng sống dai đến thế? Từ Phạm Văn Đồng 90 tuổi, Võ Nguyên Giáp 102 tuổi, Võ Văn Kiệt 85 tuổi, Lê Đức Anh 98 tuổi ( vẫn ngáp ngáp) Đỗ Mười gần 100 tuổi vẫn nhe nanh giơ vuốt tàn phá cuộc sống của bao nhiêu gia đình tư sản, công thương nghiệp tại Miền Nam v.v... Tính đến thời điểm 2018 này, trên các bản báo cáo, các Nghị quyết của Đảng, các báo chí, truyền thanh truyền hình cộng sản, tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho các cụm từ “kiên quyết”, “quyết tâm”, “xử lý nghiêm”, “không có vùng cấm” vv. Nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tham nhũng theo điều tra của tổ chức minh bạch thế giới. Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, Trần đại Quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
Với các nước phát triển, tự do dân chủ, đầy sự minh bạch khác, chỉ cần một Chính phủ liêm khiết là số dân biểu đứng đầu các tiểu bang nhất nhất tuân theo. Cả hệ thống chính phủ đều công khai, minh bạch do dân cử, dân bầu thì dẫu có xuất hiện loại “quái thú tham nhũng” như Việt Nam cũng khó mà chạy thoát. Riêng các loại quái thú ở Việt Nam thì ngay trong thềm nhà quốc hội đã mọc ...ba đầu, sáu tay rồi, huống hồ còn ở “sân sau”, “sân trước”, “buồng ngủ”, “khách sạn”? Dân làm gì có đất sống? Cả “đất chết” cũng bị quái thú cộng sản đào bới, quy hoạch, cưỡng chế, xâm phạm hết lần này đến lần khác, hết khu vực này sang khu vực khác. Cho nên dân Việt Nam chỉ còn con đường duy nhất là tiêu diệt quái thú, đặc biệt là bọn mắt cá ngão, miệng cá tra, biết đeo kính, và dẻo mồm mép, luôn ăn dân và đổ tội cho dân như thế này. 
(còn tiếp)
TKTT
----------------------
1. https://bongbvt.blogspot.com/…/chuyen-vu-nhom-ai-gia-phan-a…
2. http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-43174638
3. http://cafef.vn/hang-loat-ngan-hang-ngoai-muon-rut-von-khoi - viet-nam- trung-hop-hay-xu-huong-20170704162146096. 
4. https:// anle 20. word press. com/ 2014/11/09/lo-dien-nhan-vat-com-can-trong-de-che-gia-dinh-cua-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung/
5.https://www.khoi8406.com/…/nhung-tuyen-bo-vo-tien-khoang-ha…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Ba 201810:11 CH(Xem: 154)
Cho đến bao giờ trí ngủ Việt Nam mới nhận chân được sự thật khi cho rằng luật rừng của cộng sản là luật pháp và cờ của một bè lũ "cướp quốc tế" là quốc kỳ chính danh của đất nước Việt Nam? Có lẽ mọi chân giá trị thuộc về lịch sử của quốc gia này đã bị sự hèn nhát và mê muội nhấn chìm xuống tận bùn đen. Thương thay nước Việt 4000 năm.
15 Tháng Ba 20189:56 CH(Xem: 159)
Gửi Cùi Các: Do những đóng góp vô cùng to lớn, đ/c Sam đã được đ/c Bù Tát Hồ Bã Chó rước hồn về miền Diêm la điện tầng thứ 18 và đang tập huấn về "Chủ nghĩa thùng rác Mác-Lê trong thời kỳ đổi mới".
02 Tháng Ba 201810:04 CH(Xem: 182)
Người tôn giáo thực sự không cổ võ cho bạo lực. Nhưng Thích Hành Quyết thì éo phải là người tôn giáo. Thằng này nói trong phiên họp quốc hội được truyền hình trực tiếp ngày 31/10/2014, "kiến nghị đảng và nhà nước Việt Nam phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", xứ mà cả Thế giới coi khinh và xa lánh.
02 Tháng Ba 201812:31 CH(Xem: 98)
Với sự thiếu hiểu biết về các chuẩn mực học thuật tối thiểu, có lý do để lo ngại rằng GS Vũ Minh Giang có thể gây tổn hại đến nền giáo dục và học thuật của Việt Nam khi ông đang giữ các vị trí quan trọng, bao gồm Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
27 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 239)
do gì thì vào xem sẽ biết....
26 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 251)
Một kẻ bị chính các đồng chí của mình nhận định: Đầy tham vọng quyền lực, nói nhiều, làm ít, chuyên đi chọc ngoáy các lãnh đạo đương nhiệm. Còn người dân thì bảo: Một con sâu cực lớn, cùng tam trụ triều đình tàn phá giang sơn đất nước, đảo lộn truyền thống cha ông nhưng lại khéo che đậy bằng thói mị dân nham hiểm.Nếu đã đứng đầu một đất nước thì một động thái của nước lạ cũng phải chịu trách nhiệm, không thể để một nắm đất, xẻng cát của non sông lọt vào tay kẻ lạ, huống hồ biển đảo( được coi là mặt tiền của ngôi nhà).
24 Tháng Hai 20188:09 CH(Xem: 308)
Tloong nhửng năm khảng chiển chôổng Mi̭ kửw nước, kwân mân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fát wi chiê̒n thôổng iêw nước, chú ngiḙ̂ anh hu̒ng kách ma̭ng, lâ̭p rêênh nhửng ki̒ tích tloong chiển dẩw, law dôô̭ng xán xwất. Khâw ngă̒i Miê̒n Nam ản ho̒n to̒n zái foỏng, dê̒w mân nhân zân ká nước, Dáng bô̭, nhân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fẩn dẩw thư̭c hiḙ̂n hal nhiḙ̂m vi̭ chiển lươ̭c: Xâi zư̭ng chú ngiḙ̂ xa̭ hô̭i mân báw vḙ̂ Tố kuốc.
23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 244)
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng , nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi: -“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”? Dũng hồn nhiên đáp: -90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao?
19 Tháng Hai 201810:33 CH(Xem: 278)
Chính vì quá date nên : "Cởi quần tuổi mới nằm đêm đợi', mà chả làm được gì, ngoài việc ...bĩnh ra giường( Fuck ngập nhà) vì thế Bùi Hiền lại viết tiếp câu đối mừng đảng và tiện thể trình thiên hạ luôn , câu của họ Bùi là...
13 Tháng Hai 201810:40 CH(Xem: 290)
Khách quan mà nói “văn” chúc Tết đi kèm với trùng điệp văn ngôn giáo mác tuyên giáo của Hồ cũng khó cho văn nô, bồi bút thè lưỡi liếm mà tránh khỏi bị cắt đứt lưỡi nên chúng đã chọn cách bưng bô ít thử thách “thụt lưỡi, á khẩu” hơn - là liếm “thơ” chúc Tết, thay vì liếm “văn” chúc Tết mang ân hưởng “giàn giáo” của ông thần Hồ Chí Minh....
Center page
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.
23 Tháng Hai 2018
Không chừng làm như vậy, cáo lại đắc lợi. Bởi không có thứ gì nhanh chân và ranh ma hơn cáo. Cái khó của chó là cái khó chung của cả chuồng trại. Bây giờ chỉ còn một cách, phá tan chuồng trại. Nhưng phá tan chuồng trại thì cáo lại càng có cơ hội chui tột vào hang sâu, lại tiếp tục tu kiếp hồ ly. Thôi thì phải bằng mọi giá loại cáo ra khỏi chuồng trại trước khi phá tan cái chuồng trại vốn đã ngấm mùi của cáo.,,