Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu ( tiếp)

03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 2204)

          MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU
               ( TIẾP) 
images (15)


FB. Trần Khải Thanh Thủy


III

Một phát ngôn gây sốc không kém kiểu ăn vạ của Chí phèo giữa đình làng Vũ Đại là Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 11/4/2014. 
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”
Nếu quốc hội là dân, thử hỏi 90 triệu người dân Việt Nam có ai dám quyết cho một bọn phá nước hại dân, bọn quái thú tham nhũng, chuyên vay tiền thế giới để bỏ túi vợ con và sẵn sàng thí bỏ tính mạng hàng triệu dân qua những việc làm ngu xuẩn, tham lam, độc địa của chúng nó hay không? Từ nông thôn đến thành thị, từ địa phương đến trung ương...Từ cấp phó phòng đến thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội v.v có nơi nào thoát khỏi bàn tay độc địa, tham tàn của bọn quái thú không? Chúng tự tung, tự tác trên túi tiền của dân nghèo, chặt cây xanh bán rừng vô tội vạ rồi lại thuê container sang tận Cambodia mua nguyên cây đường kính lên tới 1,2 mét với giá khủng để làm quan tài khi bố mẹ chúng chết(1). Chúng bán cả vỉa than chạy dài hàng chục ky lô mét ở Quảng Ninh cho Trung Cộng với giá rẻ để rồi lại phải bỏ ra hàng tỉ USD mua than của Indonesia, Australia, Trung Quốc và Malaysia, Nga, giết chết tươi ngành công nghiệp khai thác và chế biến than tại Việt Nam, làm hàng triệu gia đình công nhân mỏ than Quảnh Ninh, Hòn Gai, Cẩm Phả thất nghiệp, lăn lóc xin ăn hoặc bỏ đất mà đi tha phương cầu thực khắp thế giới (2). Một chế độ đảng cử mà dân không thể bầu! Còn nếu tin dân, hãy trả lại mọi quyền làm người cho dân đi, xem dân sẽ tự xoay xỏa và tìm được trong số 90 triệu dân ai là người xứng đáng với họ? Đừng quên dân rất sáng suốt và hoàn toàn biết cách làm chủ vận mệnh cuộc đời mình. Chỉ vì “có đảng” dân mới thành” đáng cỏ” để quái thú ăn vạ, kìm kẹp dẫm đạp lên dân mà thôi. Vì vậy, chỉ riêng câu nói ngu xuẩn và vô trách nhiệm này, Nguyễn sinh hèn xứng đáng để 90 triệu dân ỉa vào cái mồm bèn bẹt như cá tra, chuyên ăn bẩn, làm liều của gã, chưa kể việc chống lưng cho Hà văn Thắm thâu tóm ngân hàng Bảo Việt...khiến hàng loạt các ngân hàng nước ngoài phải bỏ Việt Nam mà đi(3) rồi lấy vợ nhỏ bằng tuổi con trai Nguyễn Sinh Nhật Tân, cho em gái Nguyễn thị Hồng Phương vét sạch, cướp sạch tiền bạc trong các ngân hàng nhà nước từ thời Hùng còn làm bộ trưởng tài chính từ giữa thập kỷ 90 và từ đó đến nay- sau khi đắc cử chức chủ tịch quốc hội ( không phải dân bầu) cả đế chế gia đình Hèn đã cướp sạch của cải của người dân Việt Nam vào cái túi không đáy của nó nhiều đến mức nào(4)? 
Trước đó, khi làm Phó Thủ tướng, tên quái thú tham nhũng này đã tỏ ra hết sức nguông cuồng và rồ dại trong những phát biểu mang tầm trí tệ, sinh...hèn. Cụ thể trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008, gã nói: “Tôi đảm bảo thị trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”...Lời phát biểu hùng hồn này được Báo Quân đội nhân dân -một trong hai tờ báo lớn nhất của đảng nhấn mạnh thêm: "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành, Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định thông minh là đầu tư, mua vào thì nhất định sẽ thắng". Tất nhiên khi miệng cá ngão mở ra, đã có biết bao nhiêu nạn nhân tin tưởng chui vào, kết quả từ 600 điểm ngày 6/3, khi cụm từ “tôi đảm bảo” còn dính chặt lưỡi của gã Phá Thủ tướng hèn hạ này thì chỉ số chứng khoán đã tuột tận đáy chỉ còn 238 điểm. Bao nhiêu kẻ có quyết định “thông minh” là đầu tư, mua vào đã thất bại thảm hại. Trị giá cả nghìn tỷ tiền Hồ chứng khoán không bằng một mớ giấy vụn, rẻ hơn một gánh bèo ngoài chợ (5).
Ngày 23/4/2008, khi nghe Tổng giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình than thở trong cuộc họp : "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao qúa. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt". Nguyễn Sinh Hèn gạt phắt: "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra tình trạng ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn". Với tư cách là phó thủ tướng, tôi cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó tôi đã chỉ định các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ”. Thế là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn đã cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn lại bị đè ngửa ra bóp cổ lè lưỡi để lấy cho được 10.000 tỷ theo chỉ định, nhưng đến thời điểm 2018 này, nó bốc hơi đi đâu thì chỉ ...sinh hèn biết? .
Họp bàn tái cơ cấu Vinashin ngày 8-6-2010, gã phá thủ tướng Sinh Hèn tiếp tục khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Từ nay đến năm 2012 ngành công nghiệp đóng tàu Vinashin còn lỗ nhưng dự báo tới 2013- 2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau năm 2015, Vinashin nhất định sẽ phát triển ổn định". Vậy mà chỉ chưa đầy một tháng sau đó, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin đã bung ra be bét khắp mặt báo đảng, không khác gì dự láo thời tiết của ông giám đốc khí tượng Lê văn Xiên và các nhân viên họ nhà xỏ. Thế mà khi trả lời báo chí lề đảng trước những lo ngại về hiệu quả kinh doanh thua lỗ be bét tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội, gã phá tổ quốc này vẫn nói: “Ai lo thì cứ lo, còn tôi vẫn chưa lo đâu" làm cho nhân dân cả nước...được một phen...tẽn tò.
Chưa đầy 4 ngày sau 12/6/2010, gã lại đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội về việc xử lý cán bộ bằng một phát ngôn gây sốc (mang tầm thời đại Nguyễn sinh ba đời:- Từ Sinh Sắc, Sinh Cung, Sinh Hùng): "Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém', bởi chặt như vậy thì hết người, không có người để làm... vì vậy các đồng chí cứ đòi dẹp đi thì bầu không kịp?" "Kỷ luật hết thì lấy đâu ra ( cá tra) mà làm việc, mà dọn dẹp, hầu hạ cá nước bạn hả các đồng chí?
Trong thời gian Quốc hội họp bàn về làm đường sắt cao tốc, một số đại biểu băn khoăn hỏi: Thưa đồng chí phó thủ tướng, lí do vì sao Việt Nam cứ nhất định phải làm đường sắt cao tốc trong khi đời sống thấp kém, người dân không đủ chi phí để chi trả cho phương tiện này, Nguyễn Sinh Hùng đùng đùng tuyên bố: “-Thứ nhất, không nước nào có diện tích dài như Việt Nam ?" Nếu chúng ta quyết tâm làm thì Việt Nam sẽ là nước có đường sắt cao tốc “dài nhất thế giới. Thứ hai: "GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ , và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến đường sắt cao tốc, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi” vì thu nhập bình quân đầu người hiện nay tại Việt Nam là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050", các đồng chí lo gì?”
-“Vậy Australia thì sao ạ? Nước họ bay từ tiểu bang phía Nam sang tiểu bang phía Tây tốn cả 4 giờ đồng hồ, tức là còn dài gấp mấy lần Việt Nam ta đấy ạ, nhưng Australia không làm đường sắt cao tốc”. 
Để thể hiện quyết tâm cao độ của mình như đã từng thể hiện với vinashin, Hèn tiếp tục hô “khẩu hiệu” ba lần: “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không ư? Tôi xin trả lời : Tôi rất Yên Tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”. Vì thế tôi Yên Tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Tôi Yên Tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm"...Chả mấy nước có chiều dài như nước ta đâu, các đồng chí ạ, dài nhưng chúng ta sẽ làm từng đoạn, nếu đi lại từng đoạn thì ngắn, cộng lại thì dài”...v.v và v.v( lăng nhăng và lăng nhăng). Từ đó tròn một giáp trôi qua, cả dự án đường sắt cao tốc cũng như quốc Hội đều ì ạch chuyển động theo kiểu “chậm tốc”, chậm dần đều và chắc chắn phải tắt ngấm trong hội nhập toàn cầu với kiểu điều hành vừa ăn bẩn, vưà lừa dân như thế này.
Nếu đặt câu hỏi: “Quái vật nào có sức sống mãnh liệt , dai dẳng nhất tại Việt Nam?” 99 % người dân Việt Nam trả lời: - Đó là loại quái thú tham nhũng mà điển hình là những tên trong bộ chính trị của đảng cộng sản từ 1975 đến nay. Chẳng hiếu sao chúng sống dai đến thế? Từ Phạm Văn Đồng 90 tuổi, Võ Nguyên Giáp 102 tuổi, Võ Văn Kiệt 85 tuổi, Lê Đức Anh 98 tuổi ( vẫn ngáp ngáp) Đỗ Mười gần 100 tuổi vẫn nhe nanh giơ vuốt tàn phá cuộc sống của bao nhiêu gia đình tư sản, công thương nghiệp tại Miền Nam v.v... Tính đến thời điểm 2018 này, trên các bản báo cáo, các Nghị quyết của Đảng, các báo chí, truyền thanh truyền hình cộng sản, tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho các cụm từ “kiên quyết”, “quyết tâm”, “xử lý nghiêm”, “không có vùng cấm” vv. Nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tham nhũng theo điều tra của tổ chức minh bạch thế giới. Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, Trần đại Quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
Với các nước phát triển, tự do dân chủ, đầy sự minh bạch khác, chỉ cần một Chính phủ liêm khiết là số dân biểu đứng đầu các tiểu bang nhất nhất tuân theo. Cả hệ thống chính phủ đều công khai, minh bạch do dân cử, dân bầu thì dẫu có xuất hiện loại “quái thú tham nhũng” như Việt Nam cũng khó mà chạy thoát. Riêng các loại quái thú ở Việt Nam thì ngay trong thềm nhà quốc hội đã mọc ...ba đầu, sáu tay rồi, huống hồ còn ở “sân sau”, “sân trước”, “buồng ngủ”, “khách sạn”? Dân làm gì có đất sống? Cả “đất chết” cũng bị quái thú cộng sản đào bới, quy hoạch, cưỡng chế, xâm phạm hết lần này đến lần khác, hết khu vực này sang khu vực khác. Cho nên dân Việt Nam chỉ còn con đường duy nhất là tiêu diệt quái thú, đặc biệt là bọn mắt cá ngão, miệng cá tra, biết đeo kính, và dẻo mồm mép, luôn ăn dân và đổ tội cho dân như thế này. 
(còn tiếp)
TKTT
----------------------
1. https://bongbvt.blogspot.com/…/chuyen-vu-nhom-ai-gia-phan-a…
2. http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-43174638
3. http://cafef.vn/hang-loat-ngan-hang-ngoai-muon-rut-von-khoi - viet-nam- trung-hop-hay-xu-huong-20170704162146096. 
4. https:// anle 20. word press. com/ 2014/11/09/lo-dien-nhan-vat-com-can-trong-de-che-gia-dinh-cua-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung/
5.https://www.khoi8406.com/…/nhung-tuyen-bo-vo-tien-khoang-ha…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 25)
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
18 Tháng Tám 20191:03 SA(Xem: 18)
Trung Quốc chiếm lấy 90% các gói thầu EPC có vốn ngân sách. Mà vốn ngân sách là gì? Đó là những đồng tiền xương máu của nhân dân vất vả làm ra để đóng thuế cho chính quyền. Đảng ưu ái cho Trung Quốc Trúng thầu hầu hết dự án, mà những dự án không vận hành được thì khác nào đảng ôm tiền trao Trung Quốc để mua rác về? Dự án Cát Linh - Hà Đông là một ví dụ. Chính quyền Hà Nội ôm 868 triệu đô tiền dân giao cho Trung Quốc rồi ôm lấy một đống bê tông sắt thép về đặt chình ình giữa thủ đô Hà Nội. Dự án chưa sử dụng ngày nào đã xuống cấp. Vậy là 868 triệu đô của dân đã được đảng nhét vào túi bạn vàng...
18 Tháng Tám 201912:51 SA(Xem: 20)
Bọn chúng đã không còn biết giá trị đúng, sai và sự phải, điều trái nữa. Nhất là tên Jackie Chan - hắn được hưởng nền dân chủ và tự do (bao gồm cả kinh tế) của Mỹ, nhưng lại ủng hộ những hành động bá quyền và độc tài phát xít của Đảng cộng sản Trung Quốc. Hắn như tên lưu manh vậy. Chúng ta, và những người hiểu biết trên thế giới, cần chung tay tẩy chay những bộ phim mà có hai kẻ này đóng. Nền tư pháp Hồng Kông đã cứu được ông Hồ, một người cộng sản, nên nếu không ủng hộ nhân dân Hồng Kông đấu tranh để giữ gìn nền dân chủ của mình cũng là vong ơn bội nghĩa.
16 Tháng Tám 20194:28 CH(Xem: 149)
Anh Dũng với học hàm y tá (chích heo) không ngừng phát huy ở đó, ảnh đi vay mượn tứ tung xà bần về gặm hết thịt nạc rồi thảy cho đám đàn em Đinh La Thăng xái nhì với những dự án ảo tung chảo, đường cao tốc mới làm đã hư (vì mấy ảnh ăn hết cha sắt thép, vật tư...) cho đến khi cái mặt mốc của ảnh bị cha Thủ Tướng Australia chửi thẳng vào mặt là tiền viện trợ dùng để đầu tư tạo công ăn việc làm chứ không phải để tạo ra cái tiền đề cho một quốc gia đi ăn xin!. Sau đó anh Ếch về làm người tử tế thì anh đầu nghẹo mà còn ham hố nhảy vô hốt hụi chót...
16 Tháng Tám 20193:57 CH(Xem: 75)
Sau khi có bằng đại học tại chức, ông Cự lên giám đốc rồi công ty chuyển thành tổng công ty nên ông mang danh Tổng giám đốc. Sau đó vài năm ông lên chức chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh. Có nghịch lý là trong những năm ông Cự làm giám đốc Mitraco, nhiều dự án được vẽ ra và không thu được gì. Cuối cùng, các dự án này đều được bán dần để trả nợ (mà nhiều người cho là ông dùng tiền để chạy chức phó chủ tịch tỉnh). Trong khi làm phó chủ tịch, ông học Thạc sỹ MBA theo chương trình liên kết với đại học Wester Pacific University. Trường này cũng nằm trong danh sách những Scam Universities mà báo chí đã từng nêu. Trớ trêu hơn, ông lại là sinh viên "thủ khoa" của khóa học này.
15 Tháng Tám 20192:48 CH(Xem: 226)
Nhìn cái mặt y thì thấy rõ ràng y không đủ tuổi đi đi hành quân cùng boác trong chiến dịch Điện Biên Phủ, nhưng nhờ có boác cho nên y từ một người có đầy đủ nhân cách, nhân phẩm bỗng nhiên hóa chó để cùng bác đi bán vé số dạo nuôi thân. Bởi vậy danh nhân nào trên Facebook đã từng nói rất đúng: Chó sủa nhiều năm không thành người. Người nói một câu bỗng hóa Chó...
15 Tháng Tám 20192:24 CH(Xem: 124)
Trong quá trình Tô Lâm là thứ trưởng, Quang Sida với vị trí Phó Chánh văn phòng bộ đã phục Tô Lâm và vợ con của Tô Lâm tận tình chu đáo. Điều này làm Tô Lâm tin tưởng và chọn làm người tâm phúc. Quang Sida là người hoạt ngôn nên ngày 1 tháng 10 năm 2017, Quang Sida được Tô Lâm chọn làm Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn viên của Bộ công an Ngày 15 tháng 8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tô Lâm đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
13 Tháng Tám 20196:34 CH(Xem: 265)
- Bà Nga đơn phương kiện hay đằng sau có thế lực đang muốn làm lớn vụ này với mục đích kiếm tiền, nếu thắng kiện, số tiền bồi thường không nhỏ? - Tại sao phát động vụ đang đúng vào thời điểm căng thẳng đối đầu giữa Trung Quốc và Việt Nam liên quan đến Bãi Tư Chính? - Phải chăng, đây là chủ trương của nhà cầm quyền csVN muốn nhiều người tập trung vụ kiện này mà quên đi sự kiện quan trọng hơn là bảo vệ chủ quyền của đất nước?
12 Tháng Tám 201912:48 SA(Xem: 115)
Thực tế, đây là một phép thắng lợi tinh thần và nó cho thấy Cộng sản Việt Nam chẳng có kí lô nào trong mắt Cộng sản Trung Quốc. Bởi ngay trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam mà Trung Quốc muốn vào thăm dò thì ngang nhiên vào, muốn đi ra thì đưa tàu ra, chẳng thèm đoái hoài gì đến người anh em Cộng sản Việt Nam, xem như “không có nó” như vậy thì không thể gọi đây là bước thành công trong đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo quốc gia được.
12 Tháng Tám 201912:29 SA(Xem: 154)
Khi chúng tôi trên xe chạy dọc khu cảng vào ngày hôm sau, ông thấy nhiều tàu bỏ neo. Một lần nữa ông buộc tội chúng tôi đã thu lợi vô cùng lớn từ chiến tranh Việt Nam và phát triển Singapore trên sự mất mát của họ vì thế trách nhiệm của chúng tôi là giúp đỡ họ. Tôi hoài nghi. Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại buộc phải giúp đỡ họ trong khi họ bị kiệt quệ bởi một cuộc chiến mà chúng tôi không gây ra và chúng tôi không hề đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc chiến ấy...
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.
11 Tháng Tám 2019
Của đáng tội ăn nhậu gì đến thế giới văn minh ngày nay! Hắn muốn lấy điểm quan thầy Tung Của để bản thân hắn leo cao, và cái đảng thổ tả của hắn tiếp tục được quan thầy chống lưng, mà lôi cái ‘tâm nguyện’ loài khuyển mã ra gán cho chung thiên hạ. Đấy còn ai kết tội mỗ tôi nói điều không phải cho đảng, đây chính là cán bộ gộc của đảng đã trả lời cho ông giáo sư Carlyle Alan Thayer bên Úc, nói là tình hình đang nóng lên từng giờ, chỉ cần có xung đột là khai hoả tấn công, và có chiến tranh ngay… Chuyện ông nói xin đợi đến cóc mọc râu!
06 Tháng Tám 2019
Vấn đề ông cho rằng chữ xưa dùng từ Viện Đại Học các giáo sư ngày nay đổi lại là giáo viên nghe nó nghịch tai nhưng ông hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi nói kẻo bọn nhỏ nó cười cho, không ai dùng cái chữ Viện (xuất phát từ Hán) để gọi như mấy ông mà họ chỉ nói Trường Đại học ví dụ Trường Đại Học Havard, chứ không ai nói là Viện đại học Havard cả. Viện có thể được dùng để chỉ những cơ sở lớn hơn trường ví dụ Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt... Đó là cái tư duy nô lệ thâm căn cố đế, của cái dấu ấn 1.000 năm đô hộ giặc Tàu đấy...
05 Tháng Tám 2019
Người dân không có lý do gì để phải yêu nước theo định hướng của đảng cầm quyền bởi vì chính đảng là thủ phạm đồng lõa cùng với giặc. Người dân không có lý do gì phải ra khơi bám biển bởi vì đảng đã tận thu tiền thuế của người dân khắp các lĩnh vực để xây dựng quân đội và các lực lượng vũ trang như không quân, hải quân, cảnh sát biển, biên phòng, dân quân tự vệ, quân nhân dự bị, đảng phải có nhiệm vụ điều khiển các lực lượng của mình bảo vệ quốc gia cũng như sinh mạng của người dân. Nếu đảng không làm được điều đó thì đảng đã chứng minh cho toàn dân thấy được sự yếu hèn, bạc nhược của mình...
04 Tháng Tám 2019
Kết thúc giai đoạn đầu 30 năm (1990-2020) Hội nghị Thành Đô: Việt Nam sáp nhập vào Trung Quốc. Thầy Bắc Kinh với sự tiếp tay của trò Ba Đình, đã có những bước dứt điểm (nuốt trọn) nước Nam. Từ ngoài khơi biển Đông đã là ao nhà của thầy, đến trong nội địa đất liền, ba đặc khu Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, cùng con đường cao tốc xuyên Việt đang được trò cho dần thành hình, để thầy thực hiện tốt ‘một đai một đường’, chưa nói đến cả trăm công trình lớn nhỏ của thầy trên khắp nước Việt đã được xây dựng và hoạt động hàng chục năm qua.
02 Tháng Tám 2019
Có nhiều hy vọng từ đám đông bàn tán trên các trang mạng Việt Nam, là Mỹ sẽ can thiệp cho Việt Nam. Nhưng đó là một khả năng rất thấp. Bởi câu chuyện Bãi Tư Chính đang trở thành chuyện riêng của anh em nhà Cộng sản – đặc biệt khi Nga vẫn phớt lờ khi công ty khai thác dầu khí Rosneft của họ bị uy hiếp. Và quan trọng nhất, Mỹ sẽ không có tư cách gì can thiệp cho Việt Nam, khi các cơ hội về một liên minh hợp tác quốc phòng luôn bị Hà Nội né tránh. Hãy nhìn vào Hồng Kông, nếu có sốt ruột trước phong trào đòi dân chủ ở đó, Mỹ cũng không thể làm gì hơn là chỉ trích...
31 Tháng Bảy 2019
Người yêu nước chân chính có thể bị đánh đập , thậm chí mất mạng khi đi biểu tình theo lời kêu gọi của nhà nước. Bởi trong một đoàn bất bạo động ấy, trong đoàn yêu nước ấy, ai dám khẳng định sẽ không có kẻ quấy rối? Ai dám khẳng định không có đặc tình Hoa Nam, gián điệp Trung Hoa lẫn trong đó? Và ai dám khẳng định đây là cuộc biểu tình không đặt bẫy? Bởi thứ cần được bảo vệ nhất hiện nay, chưa hẳn là biển đảo, chủ quyền quốc gia mà là lợi ích nhóm, sự tồn tại của chế độ Cộng sản. Bởi mọi nhóm lợi ích đều sinh ra từ tổ chức này!