Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu ( tiếp)

03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 3578)

          MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU
               ( TIẾP) 
images (15)


FB. Trần Khải Thanh Thủy


III

Một phát ngôn gây sốc không kém kiểu ăn vạ của Chí phèo giữa đình làng Vũ Đại là Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 11/4/2014. 
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”
Nếu quốc hội là dân, thử hỏi 90 triệu người dân Việt Nam có ai dám quyết cho một bọn phá nước hại dân, bọn quái thú tham nhũng, chuyên vay tiền thế giới để bỏ túi vợ con và sẵn sàng thí bỏ tính mạng hàng triệu dân qua những việc làm ngu xuẩn, tham lam, độc địa của chúng nó hay không? Từ nông thôn đến thành thị, từ địa phương đến trung ương...Từ cấp phó phòng đến thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội v.v có nơi nào thoát khỏi bàn tay độc địa, tham tàn của bọn quái thú không? Chúng tự tung, tự tác trên túi tiền của dân nghèo, chặt cây xanh bán rừng vô tội vạ rồi lại thuê container sang tận Cambodia mua nguyên cây đường kính lên tới 1,2 mét với giá khủng để làm quan tài khi bố mẹ chúng chết(1). Chúng bán cả vỉa than chạy dài hàng chục ky lô mét ở Quảng Ninh cho Trung Cộng với giá rẻ để rồi lại phải bỏ ra hàng tỉ USD mua than của Indonesia, Australia, Trung Quốc và Malaysia, Nga, giết chết tươi ngành công nghiệp khai thác và chế biến than tại Việt Nam, làm hàng triệu gia đình công nhân mỏ than Quảnh Ninh, Hòn Gai, Cẩm Phả thất nghiệp, lăn lóc xin ăn hoặc bỏ đất mà đi tha phương cầu thực khắp thế giới (2). Một chế độ đảng cử mà dân không thể bầu! Còn nếu tin dân, hãy trả lại mọi quyền làm người cho dân đi, xem dân sẽ tự xoay xỏa và tìm được trong số 90 triệu dân ai là người xứng đáng với họ? Đừng quên dân rất sáng suốt và hoàn toàn biết cách làm chủ vận mệnh cuộc đời mình. Chỉ vì “có đảng” dân mới thành” đáng cỏ” để quái thú ăn vạ, kìm kẹp dẫm đạp lên dân mà thôi. Vì vậy, chỉ riêng câu nói ngu xuẩn và vô trách nhiệm này, Nguyễn sinh hèn xứng đáng để 90 triệu dân ỉa vào cái mồm bèn bẹt như cá tra, chuyên ăn bẩn, làm liều của gã, chưa kể việc chống lưng cho Hà văn Thắm thâu tóm ngân hàng Bảo Việt...khiến hàng loạt các ngân hàng nước ngoài phải bỏ Việt Nam mà đi(3) rồi lấy vợ nhỏ bằng tuổi con trai Nguyễn Sinh Nhật Tân, cho em gái Nguyễn thị Hồng Phương vét sạch, cướp sạch tiền bạc trong các ngân hàng nhà nước từ thời Hùng còn làm bộ trưởng tài chính từ giữa thập kỷ 90 và từ đó đến nay- sau khi đắc cử chức chủ tịch quốc hội ( không phải dân bầu) cả đế chế gia đình Hèn đã cướp sạch của cải của người dân Việt Nam vào cái túi không đáy của nó nhiều đến mức nào(4)? 
Trước đó, khi làm Phó Thủ tướng, tên quái thú tham nhũng này đã tỏ ra hết sức nguông cuồng và rồ dại trong những phát biểu mang tầm trí tệ, sinh...hèn. Cụ thể trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008, gã nói: “Tôi đảm bảo thị trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”...Lời phát biểu hùng hồn này được Báo Quân đội nhân dân -một trong hai tờ báo lớn nhất của đảng nhấn mạnh thêm: "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành, Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định thông minh là đầu tư, mua vào thì nhất định sẽ thắng". Tất nhiên khi miệng cá ngão mở ra, đã có biết bao nhiêu nạn nhân tin tưởng chui vào, kết quả từ 600 điểm ngày 6/3, khi cụm từ “tôi đảm bảo” còn dính chặt lưỡi của gã Phá Thủ tướng hèn hạ này thì chỉ số chứng khoán đã tuột tận đáy chỉ còn 238 điểm. Bao nhiêu kẻ có quyết định “thông minh” là đầu tư, mua vào đã thất bại thảm hại. Trị giá cả nghìn tỷ tiền Hồ chứng khoán không bằng một mớ giấy vụn, rẻ hơn một gánh bèo ngoài chợ (5).
Ngày 23/4/2008, khi nghe Tổng giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình than thở trong cuộc họp : "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao qúa. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt". Nguyễn Sinh Hèn gạt phắt: "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra tình trạng ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn". Với tư cách là phó thủ tướng, tôi cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó tôi đã chỉ định các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ”. Thế là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn đã cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn lại bị đè ngửa ra bóp cổ lè lưỡi để lấy cho được 10.000 tỷ theo chỉ định, nhưng đến thời điểm 2018 này, nó bốc hơi đi đâu thì chỉ ...sinh hèn biết? .
Họp bàn tái cơ cấu Vinashin ngày 8-6-2010, gã phá thủ tướng Sinh Hèn tiếp tục khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Từ nay đến năm 2012 ngành công nghiệp đóng tàu Vinashin còn lỗ nhưng dự báo tới 2013- 2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau năm 2015, Vinashin nhất định sẽ phát triển ổn định". Vậy mà chỉ chưa đầy một tháng sau đó, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin đã bung ra be bét khắp mặt báo đảng, không khác gì dự láo thời tiết của ông giám đốc khí tượng Lê văn Xiên và các nhân viên họ nhà xỏ. Thế mà khi trả lời báo chí lề đảng trước những lo ngại về hiệu quả kinh doanh thua lỗ be bét tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội, gã phá tổ quốc này vẫn nói: “Ai lo thì cứ lo, còn tôi vẫn chưa lo đâu" làm cho nhân dân cả nước...được một phen...tẽn tò.
Chưa đầy 4 ngày sau 12/6/2010, gã lại đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội về việc xử lý cán bộ bằng một phát ngôn gây sốc (mang tầm thời đại Nguyễn sinh ba đời:- Từ Sinh Sắc, Sinh Cung, Sinh Hùng): "Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém', bởi chặt như vậy thì hết người, không có người để làm... vì vậy các đồng chí cứ đòi dẹp đi thì bầu không kịp?" "Kỷ luật hết thì lấy đâu ra ( cá tra) mà làm việc, mà dọn dẹp, hầu hạ cá nước bạn hả các đồng chí?
Trong thời gian Quốc hội họp bàn về làm đường sắt cao tốc, một số đại biểu băn khoăn hỏi: Thưa đồng chí phó thủ tướng, lí do vì sao Việt Nam cứ nhất định phải làm đường sắt cao tốc trong khi đời sống thấp kém, người dân không đủ chi phí để chi trả cho phương tiện này, Nguyễn Sinh Hùng đùng đùng tuyên bố: “-Thứ nhất, không nước nào có diện tích dài như Việt Nam ?" Nếu chúng ta quyết tâm làm thì Việt Nam sẽ là nước có đường sắt cao tốc “dài nhất thế giới. Thứ hai: "GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ , và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến đường sắt cao tốc, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi” vì thu nhập bình quân đầu người hiện nay tại Việt Nam là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050", các đồng chí lo gì?”
-“Vậy Australia thì sao ạ? Nước họ bay từ tiểu bang phía Nam sang tiểu bang phía Tây tốn cả 4 giờ đồng hồ, tức là còn dài gấp mấy lần Việt Nam ta đấy ạ, nhưng Australia không làm đường sắt cao tốc”. 
Để thể hiện quyết tâm cao độ của mình như đã từng thể hiện với vinashin, Hèn tiếp tục hô “khẩu hiệu” ba lần: “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không ư? Tôi xin trả lời : Tôi rất Yên Tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”. Vì thế tôi Yên Tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Tôi Yên Tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm"...Chả mấy nước có chiều dài như nước ta đâu, các đồng chí ạ, dài nhưng chúng ta sẽ làm từng đoạn, nếu đi lại từng đoạn thì ngắn, cộng lại thì dài”...v.v và v.v( lăng nhăng và lăng nhăng). Từ đó tròn một giáp trôi qua, cả dự án đường sắt cao tốc cũng như quốc Hội đều ì ạch chuyển động theo kiểu “chậm tốc”, chậm dần đều và chắc chắn phải tắt ngấm trong hội nhập toàn cầu với kiểu điều hành vừa ăn bẩn, vưà lừa dân như thế này.
Nếu đặt câu hỏi: “Quái vật nào có sức sống mãnh liệt , dai dẳng nhất tại Việt Nam?” 99 % người dân Việt Nam trả lời: - Đó là loại quái thú tham nhũng mà điển hình là những tên trong bộ chính trị của đảng cộng sản từ 1975 đến nay. Chẳng hiếu sao chúng sống dai đến thế? Từ Phạm Văn Đồng 90 tuổi, Võ Nguyên Giáp 102 tuổi, Võ Văn Kiệt 85 tuổi, Lê Đức Anh 98 tuổi ( vẫn ngáp ngáp) Đỗ Mười gần 100 tuổi vẫn nhe nanh giơ vuốt tàn phá cuộc sống của bao nhiêu gia đình tư sản, công thương nghiệp tại Miền Nam v.v... Tính đến thời điểm 2018 này, trên các bản báo cáo, các Nghị quyết của Đảng, các báo chí, truyền thanh truyền hình cộng sản, tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho các cụm từ “kiên quyết”, “quyết tâm”, “xử lý nghiêm”, “không có vùng cấm” vv. Nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tham nhũng theo điều tra của tổ chức minh bạch thế giới. Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, Trần đại Quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
Với các nước phát triển, tự do dân chủ, đầy sự minh bạch khác, chỉ cần một Chính phủ liêm khiết là số dân biểu đứng đầu các tiểu bang nhất nhất tuân theo. Cả hệ thống chính phủ đều công khai, minh bạch do dân cử, dân bầu thì dẫu có xuất hiện loại “quái thú tham nhũng” như Việt Nam cũng khó mà chạy thoát. Riêng các loại quái thú ở Việt Nam thì ngay trong thềm nhà quốc hội đã mọc ...ba đầu, sáu tay rồi, huống hồ còn ở “sân sau”, “sân trước”, “buồng ngủ”, “khách sạn”? Dân làm gì có đất sống? Cả “đất chết” cũng bị quái thú cộng sản đào bới, quy hoạch, cưỡng chế, xâm phạm hết lần này đến lần khác, hết khu vực này sang khu vực khác. Cho nên dân Việt Nam chỉ còn con đường duy nhất là tiêu diệt quái thú, đặc biệt là bọn mắt cá ngão, miệng cá tra, biết đeo kính, và dẻo mồm mép, luôn ăn dân và đổ tội cho dân như thế này. 
(còn tiếp)
TKTT
----------------------
1. https://bongbvt.blogspot.com/…/chuyen-vu-nhom-ai-gia-phan-a…
2. http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-43174638
3. http://cafef.vn/hang-loat-ngan-hang-ngoai-muon-rut-von-khoi - viet-nam- trung-hop-hay-xu-huong-20170704162146096. 
4. https:// anle 20. word press. com/ 2014/11/09/lo-dien-nhan-vat-com-can-trong-de-che-gia-dinh-cua-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung/
5.https://www.khoi8406.com/…/nhung-tuyen-bo-vo-tien-khoang-ha…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 202011:21 CH(Xem: 42)
Những hành vi ngặn chặn, khống chế luồng tư tưởng con người của đảng csVN mà cụ thể là Bộ Thông Tin – Truyền Thông chỉ cho thấy họ đang chà đạp nhân quyền, xổ toẹt lên những gì mà họ đã ký kết tại Đại hội Đồng Liên Hợp Quốc, hành vị bắt giữ, cầm tù cac 1 công dân chỉ bởi vì họ nói lên những sự that chỉ chứng minh cho thế giới thấy được tại Việt Nam chỉ có một loại luât pháp rừng rú do các cái đầu u muội suy nghĩ ra và đó cũng là chỉ dấu cho thấy ngày tàn của đảng cs đang đến gần với những hành vi điên cuồng trước cơn giẫy chết.
30 Tháng Mười Một 202011:20 CH(Xem: 38)
Nhân vật Lê Đức Anh là một con người có công với ĐCS cũng tương tự như Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng nhưng đối với nhân dân ông ta là tội đồ của dân tộc. Hôm nay ĐCS vinh danh 100 năm ngày sinh của nhân vật này. Hành động này của ĐCS chính là một cú đạp mạnh vào nỗi đau của vong linh 64 chiến sĩ hy sinh để giữ gìn biển đảo cho tổ quốc. Thời này được ĐCS đặt tên nó là “thời đại Hồ Chí Minh”. Vâng! “Thời đại Hồ Chí Minh” phải được định nghĩa cho đúng là thời kỳ lên ngôi của những kẻ phản nước hại dân.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 240)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 282)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
28 Tháng Mười Một 202010:08 CH(Xem: 169)
Điều đó là chuyện cho đến bây giờ chẳng ai lạ trong thể chế cộng sản độc tài vốn đã khốc liệt và man rợ từ xưa đến nay. Lịch sử những cuộc “đại hội đảng” đã ghi lại những cái chết tức tưởi đầy uẩn khuất của nhiều người. Chẳng hạn, những tướng quân đội như Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn trước đây. Họ là những Tổng tham mưu trưởng của Quân đội, những người có khả năng lên chức Bộ trưởng Quốc phòng, đã thi nhau chết bí hiểm trước thềm đại hội đảng, để rồi sau đó Lê Đức Anh lên Bộ trưởng Quốc phòng và để lại câu chuyện cấm nổ súng vào quân giặc để hiến Gạc Ma cho Trung Cộng vào 14/3/1988 mà lịch sử Việt Nam...
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 236)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 258)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 269)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
25 Tháng Mười Một 20207:53 CH(Xem: 244)
Làm sao không gây cười được, khi trong một hội trường nào đó, trên những băng rôn, khẩu hiệu, trên những dáng đi, cử chỉ nghiêm cẩn…thực chất đều là diễn, đều đang làm trò, chẳng có cái gì thiêng liêng cả. Hàng ngàn người nét mặt ai nấy đầy vẻ nghiêm nghị, cứ như họ đang chuẩn bị tuyên thệ, nhưng tất cả đều đang đóng kịch, đang canh chừng nhau, đang ngầm toan tính giành giật quyền lợi về mình và không một lời nào được nói ra là thật, không một hành động nào đáng tin. Thế thì làm sao lại không gây cười. Quan sát rộng ra, mọi thứ khác cũng đều ẩn chứa sự hài hước. Một bức tranh áp phích, một đoạn phát biểu...
25 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 381)
Tàn nhẫn nhất là lão Loa Kèn nhà ta đã thất nhân tâm khi chia cách 545 đứa trẻ tỵ nạn ra khỏi cha mẹ của chúng và bây giờ chúng không có cách chi tìm lại được cha mẹ của mình khi tìm đến giấc mơ thiên đường, cái zụ này chắc sau khi Trống zìa zườn làm… người tử tế như anh Ba Ếch xứ Thiên đường Mù cũng khó mà yên với đám thầy cãi xứ này, chúng nó mò qua nước bên cạnh kêu cha mẹ bọn trẻ đứng đơn khởi kiện công dân Kèn là chết mẹ, mỗi gia đình đòi 1 triệu đô la cũng đủ phá sản!
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.