Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu ( tiếp)

03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 946)

          MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU
               ( TIẾP) 
images (15)


FB. Trần Khải Thanh Thủy


III

Một phát ngôn gây sốc không kém kiểu ăn vạ của Chí phèo giữa đình làng Vũ Đại là Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc hội tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách sáng 11/4/2014. 
“Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”
Nếu quốc hội là dân, thử hỏi 90 triệu người dân Việt Nam có ai dám quyết cho một bọn phá nước hại dân, bọn quái thú tham nhũng, chuyên vay tiền thế giới để bỏ túi vợ con và sẵn sàng thí bỏ tính mạng hàng triệu dân qua những việc làm ngu xuẩn, tham lam, độc địa của chúng nó hay không? Từ nông thôn đến thành thị, từ địa phương đến trung ương...Từ cấp phó phòng đến thủ tướng, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội v.v có nơi nào thoát khỏi bàn tay độc địa, tham tàn của bọn quái thú không? Chúng tự tung, tự tác trên túi tiền của dân nghèo, chặt cây xanh bán rừng vô tội vạ rồi lại thuê container sang tận Cambodia mua nguyên cây đường kính lên tới 1,2 mét với giá khủng để làm quan tài khi bố mẹ chúng chết(1). Chúng bán cả vỉa than chạy dài hàng chục ky lô mét ở Quảng Ninh cho Trung Cộng với giá rẻ để rồi lại phải bỏ ra hàng tỉ USD mua than của Indonesia, Australia, Trung Quốc và Malaysia, Nga, giết chết tươi ngành công nghiệp khai thác và chế biến than tại Việt Nam, làm hàng triệu gia đình công nhân mỏ than Quảnh Ninh, Hòn Gai, Cẩm Phả thất nghiệp, lăn lóc xin ăn hoặc bỏ đất mà đi tha phương cầu thực khắp thế giới (2). Một chế độ đảng cử mà dân không thể bầu! Còn nếu tin dân, hãy trả lại mọi quyền làm người cho dân đi, xem dân sẽ tự xoay xỏa và tìm được trong số 90 triệu dân ai là người xứng đáng với họ? Đừng quên dân rất sáng suốt và hoàn toàn biết cách làm chủ vận mệnh cuộc đời mình. Chỉ vì “có đảng” dân mới thành” đáng cỏ” để quái thú ăn vạ, kìm kẹp dẫm đạp lên dân mà thôi. Vì vậy, chỉ riêng câu nói ngu xuẩn và vô trách nhiệm này, Nguyễn sinh hèn xứng đáng để 90 triệu dân ỉa vào cái mồm bèn bẹt như cá tra, chuyên ăn bẩn, làm liều của gã, chưa kể việc chống lưng cho Hà văn Thắm thâu tóm ngân hàng Bảo Việt...khiến hàng loạt các ngân hàng nước ngoài phải bỏ Việt Nam mà đi(3) rồi lấy vợ nhỏ bằng tuổi con trai Nguyễn Sinh Nhật Tân, cho em gái Nguyễn thị Hồng Phương vét sạch, cướp sạch tiền bạc trong các ngân hàng nhà nước từ thời Hùng còn làm bộ trưởng tài chính từ giữa thập kỷ 90 và từ đó đến nay- sau khi đắc cử chức chủ tịch quốc hội ( không phải dân bầu) cả đế chế gia đình Hèn đã cướp sạch của cải của người dân Việt Nam vào cái túi không đáy của nó nhiều đến mức nào(4)? 
Trước đó, khi làm Phó Thủ tướng, tên quái thú tham nhũng này đã tỏ ra hết sức nguông cuồng và rồ dại trong những phát biểu mang tầm trí tệ, sinh...hèn. Cụ thể trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ ngày 6/3/2008, gã nói: “Tôi đảm bảo thị trường chứng khoán sẽ lên giá và có chất lượng hơn. Nếu là nhà đầu tư chứng khoán thì lúc này tôi sẽ mua cổ phiếu”...Lời phát biểu hùng hồn này được Báo Quân đội nhân dân -một trong hai tờ báo lớn nhất của đảng nhấn mạnh thêm: "Thị trường đã giảm đến đáy, nên trong điều hành, Chính phủ quyết tâm không để giảm thêm. Thời điểm này, nếu nhà đầu tư nào bán tháo cổ phiếu thì sẽ thất bại, ngược lại người nào có quyết định thông minh là đầu tư, mua vào thì nhất định sẽ thắng". Tất nhiên khi miệng cá ngão mở ra, đã có biết bao nhiêu nạn nhân tin tưởng chui vào, kết quả từ 600 điểm ngày 6/3, khi cụm từ “tôi đảm bảo” còn dính chặt lưỡi của gã Phá Thủ tướng hèn hạ này thì chỉ số chứng khoán đã tuột tận đáy chỉ còn 238 điểm. Bao nhiêu kẻ có quyết định “thông minh” là đầu tư, mua vào đã thất bại thảm hại. Trị giá cả nghìn tỷ tiền Hồ chứng khoán không bằng một mớ giấy vụn, rẻ hơn một gánh bèo ngoài chợ (5).
Ngày 23/4/2008, khi nghe Tổng giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình than thở trong cuộc họp : "Vốn chủ yếu vay từ ngân hàng, nhưng lãi suất cao qúa. Chúng tôi đã trình đề án xin phát hành trái phiếu sáu tháng nay nhưng chưa được phê duyệt". Nguyễn Sinh Hèn gạt phắt: "Ai dám hạn chế không cho các anh phát hành trái phiếu. Chính phủ sẽ không để xảy ra tình trạng ngừng trệ vốn kinh doanh cho các tập đoàn". Với tư cách là phó thủ tướng, tôi cho phép Vinashin được huy động 20.000 tỷ đồng, trong đó tôi đã chỉ định các ngân hàng phải cho Vinashin vay 10.000 tỷ”. Thế là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn đã cực kỳ khó khăn vì thiếu vốn lại bị đè ngửa ra bóp cổ lè lưỡi để lấy cho được 10.000 tỷ theo chỉ định, nhưng đến thời điểm 2018 này, nó bốc hơi đi đâu thì chỉ ...sinh hèn biết? .
Họp bàn tái cơ cấu Vinashin ngày 8-6-2010, gã phá thủ tướng Sinh Hèn tiếp tục khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Từ nay đến năm 2012 ngành công nghiệp đóng tàu Vinashin còn lỗ nhưng dự báo tới 2013- 2014 sẽ bắt đầu có lãi và sau năm 2015, Vinashin nhất định sẽ phát triển ổn định". Vậy mà chỉ chưa đầy một tháng sau đó, thông tin về vụ bê bối ở Vinashin đã bung ra be bét khắp mặt báo đảng, không khác gì dự láo thời tiết của ông giám đốc khí tượng Lê văn Xiên và các nhân viên họ nhà xỏ. Thế mà khi trả lời báo chí lề đảng trước những lo ngại về hiệu quả kinh doanh thua lỗ be bét tại Vinashin trong kỳ họp Quốc hội, gã phá tổ quốc này vẫn nói: “Ai lo thì cứ lo, còn tôi vẫn chưa lo đâu" làm cho nhân dân cả nước...được một phen...tẽn tò.
Chưa đầy 4 ngày sau 12/6/2010, gã lại đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội về việc xử lý cán bộ bằng một phát ngôn gây sốc (mang tầm thời đại Nguyễn sinh ba đời:- Từ Sinh Sắc, Sinh Cung, Sinh Hùng): "Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là 'chặt chém', bởi chặt như vậy thì hết người, không có người để làm... vì vậy các đồng chí cứ đòi dẹp đi thì bầu không kịp?" "Kỷ luật hết thì lấy đâu ra ( cá tra) mà làm việc, mà dọn dẹp, hầu hạ cá nước bạn hả các đồng chí?
Trong thời gian Quốc hội họp bàn về làm đường sắt cao tốc, một số đại biểu băn khoăn hỏi: Thưa đồng chí phó thủ tướng, lí do vì sao Việt Nam cứ nhất định phải làm đường sắt cao tốc trong khi đời sống thấp kém, người dân không đủ chi phí để chi trả cho phương tiện này, Nguyễn Sinh Hùng đùng đùng tuyên bố: “-Thứ nhất, không nước nào có diện tích dài như Việt Nam ?" Nếu chúng ta quyết tâm làm thì Việt Nam sẽ là nước có đường sắt cao tốc “dài nhất thế giới. Thứ hai: "GDP năm nay của Việt Nam tuy chỉ có 106 tỷ USD, nhưng đến 2020 sẽ tăng lên 300 tỷ , và năm 2030 là 700 tỷ, đến 2040 ước đoán cỡ 1,2 - 1,4 nghìn tỷ USD. Đến 2050, khi hoàn thành toàn tuyến đường sắt cao tốc, con số đó dự kiến sẽ tăng gấp đôi” vì thu nhập bình quân đầu người hiện nay tại Việt Nam là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050", các đồng chí lo gì?”
-“Vậy Australia thì sao ạ? Nước họ bay từ tiểu bang phía Nam sang tiểu bang phía Tây tốn cả 4 giờ đồng hồ, tức là còn dài gấp mấy lần Việt Nam ta đấy ạ, nhưng Australia không làm đường sắt cao tốc”. 
Để thể hiện quyết tâm cao độ của mình như đã từng thể hiện với vinashin, Hèn tiếp tục hô “khẩu hiệu” ba lần: “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không ư? Tôi xin trả lời : Tôi rất Yên Tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”. Vì thế tôi Yên Tâm cùng Chính phủ xin Quốc hội chủ trương để làm. Tôi Yên Tâm là Quốc hội và Chính phủ tính được bài để làm"...Chả mấy nước có chiều dài như nước ta đâu, các đồng chí ạ, dài nhưng chúng ta sẽ làm từng đoạn, nếu đi lại từng đoạn thì ngắn, cộng lại thì dài”...v.v và v.v( lăng nhăng và lăng nhăng). Từ đó tròn một giáp trôi qua, cả dự án đường sắt cao tốc cũng như quốc Hội đều ì ạch chuyển động theo kiểu “chậm tốc”, chậm dần đều và chắc chắn phải tắt ngấm trong hội nhập toàn cầu với kiểu điều hành vừa ăn bẩn, vưà lừa dân như thế này.
Nếu đặt câu hỏi: “Quái vật nào có sức sống mãnh liệt , dai dẳng nhất tại Việt Nam?” 99 % người dân Việt Nam trả lời: - Đó là loại quái thú tham nhũng mà điển hình là những tên trong bộ chính trị của đảng cộng sản từ 1975 đến nay. Chẳng hiếu sao chúng sống dai đến thế? Từ Phạm Văn Đồng 90 tuổi, Võ Nguyên Giáp 102 tuổi, Võ Văn Kiệt 85 tuổi, Lê Đức Anh 98 tuổi ( vẫn ngáp ngáp) Đỗ Mười gần 100 tuổi vẫn nhe nanh giơ vuốt tàn phá cuộc sống của bao nhiêu gia đình tư sản, công thương nghiệp tại Miền Nam v.v... Tính đến thời điểm 2018 này, trên các bản báo cáo, các Nghị quyết của Đảng, các báo chí, truyền thanh truyền hình cộng sản, tốn không biết bao nhiêu giấy mực cho các cụm từ “kiên quyết”, “quyết tâm”, “xử lý nghiêm”, “không có vùng cấm” vv. Nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tham nhũng theo điều tra của tổ chức minh bạch thế giới. Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, Trần đại Quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
Với các nước phát triển, tự do dân chủ, đầy sự minh bạch khác, chỉ cần một Chính phủ liêm khiết là số dân biểu đứng đầu các tiểu bang nhất nhất tuân theo. Cả hệ thống chính phủ đều công khai, minh bạch do dân cử, dân bầu thì dẫu có xuất hiện loại “quái thú tham nhũng” như Việt Nam cũng khó mà chạy thoát. Riêng các loại quái thú ở Việt Nam thì ngay trong thềm nhà quốc hội đã mọc ...ba đầu, sáu tay rồi, huống hồ còn ở “sân sau”, “sân trước”, “buồng ngủ”, “khách sạn”? Dân làm gì có đất sống? Cả “đất chết” cũng bị quái thú cộng sản đào bới, quy hoạch, cưỡng chế, xâm phạm hết lần này đến lần khác, hết khu vực này sang khu vực khác. Cho nên dân Việt Nam chỉ còn con đường duy nhất là tiêu diệt quái thú, đặc biệt là bọn mắt cá ngão, miệng cá tra, biết đeo kính, và dẻo mồm mép, luôn ăn dân và đổ tội cho dân như thế này. 
(còn tiếp)
TKTT
----------------------
1. https://bongbvt.blogspot.com/…/chuyen-vu-nhom-ai-gia-phan-a…
2. http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-43174638
3. http://cafef.vn/hang-loat-ngan-hang-ngoai-muon-rut-von-khoi - viet-nam- trung-hop-hay-xu-huong-20170704162146096. 
4. https:// anle 20. word press. com/ 2014/11/09/lo-dien-nhan-vat-com-can-trong-de-che-gia-dinh-cua-chu-tich-quoc-hoi-nguyen-sinh-hung/
5.https://www.khoi8406.com/…/nhung-tuyen-bo-vo-tien-khoang-ha…

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Chín 20183:36 CH(Xem: 80)
Cả Trần Đại Quang và Đinh Thế Huynh đều là những ứng viên nhăm nhe leo lên chiếc ghế TBT của Nguyễn Phú Trọng và sự vắng mặt quá lâu của Huynh cũng củng cố cho giả thuyết chính Nguyễn Phú Trọng đã giết hai tên này để thực hiện tham vọng "Nhất Thể Hóa", TBT kiêm luôn chủ tịch nước nắm luôn cả quân đội và công an theo gương của Tập Cận Bình.
23 Tháng Chín 20183:34 CH(Xem: 60)
Chuyện chủ tịt cuốc hội xã nghĩa bên nhà, cách xa một đại đương có ông nhà báo và cũng là chủ đài truyền hình, ở đất Saigon Nhỏ đã làm cái youtube, CỰC NÓNG: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bất ngờ tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản. Đây là thứ truyền thông cà giựt, cái youtube của ông ruột và tựa chẳng ăn nhậu gì nhau, câu view rẻ tiền, lừa người nghe ông bốc thơm Dũng Xà Mâu và Kim Ngân...
23 Tháng Chín 20183:19 CH(Xem: 80)
Khi về hiu, đ/c vẫn nhiệt tình đóng góp cho kách mạng bằng cách làm ba tăng cho những thằng đại za miền Nam bằng cách đến nhà chúng ăn dầm nằm dề để hù dọa bọn cán bộ nhãi nhép địa phương. Với những công lao cũng như công đức đó đ/c đã được một vài tên sư cọ tu hành ngành theo voi hít bã mía bâng bi lên hàng Bồ Tát, một phẩm hạnh cao quý của các bậc đại từ, đại giác như Đức Quán Thế Âm, Đại Thế Chí Bồ Tát.
21 Tháng Chín 20184:22 CH(Xem: 238)
đáng lý ra phải để đến ngày thành lập Đảng 3/2/2019 công bố cái chết, làm lễ quốc tang thì toàn dân mới phấn khởi treo băng rôn khắp phố phường theo quy cách: Mừng ngày thành lập Đảng 2/3/2019 – Mừng ngày mất của chủ tịch nước Trần Đại Quang như một tỉnh đã thí điểm thành công: Mừng Quốc Khánh 2/9 – Mừng ngày mất của Boác Hồ Đĩ Dại.
21 Tháng Chín 20184:19 CH(Xem: 175)
dưới sự lãnh đạo của ông Trần Đại Quang, Bộ Công An đã gia tăng quyền lực chưa từng thấy trong Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết luận của Human Rights Watch là với tất cả những thế lực như thế, Ông Trần Đại Quang khó có thể là con người của nhân dân, và sự ra đi của ông chắc không thể được người dân Việt Nam bình thường tưởng nhớ.
20 Tháng Chín 201811:23 SA(Xem: 168)
tự chú thích khui hủ mắm thối này ra thì cư dân mạng họ trả lời đây này, dấu diếm gì cái hũ mắm tôm này, tự giác hay đợi phát giác thì cuộc đời sẽ tan nát như cái thùng rác!
19 Tháng Chín 201810:52 CH(Xem: 210)
vì sao cán bộ thành phố Hà Lội lại cung kính với con nghiện ma túy? Xem sẽ rõ!
18 Tháng Chín 20188:52 CH(Xem: 171)
Chỉ để kỷ niệm một lần F.C đặt chân đến vùng này cách đây đã mấy chục năm mà nhà cầm quyền đã lạm dụng tiền dân, làm đại lễ, xây công viên mang tên F.C , tượng đài... rình rang tốn kém hàng trăm tỉ vậy. Thế giới không đếm xuể những nhân vật quan trọng. Nhân vật quan trọng nào mà chẳng xăng xái đi lại vô số nơi. Nếu mỗi khi một nhân vật quan trọng đặt chân tới đâu thì nơi đó lại chi hàng vài trăm tỉ để xây công viên, tượng đài, làm đại lễ kỷ niệm ngày người đó đã đến...bằng tiền thuế của dân, thì người dân còn đâu đất sống?
17 Tháng Chín 201810:50 CH(Xem: 203)
Hãy nhìn các vụ án của các đảng viên cao cấp, trước khi có chiến dịch của Nguyễn Phú Trọng đều bị xử lý nhẹ nhàng, kiểm điểm nội bộ, cho về hưu non trong khi hạng thứ dân bình thường thì bị xử án nặng nề thì phải hiểu rằng tại Việt Nam đang tồn tại song song hai loại pháp luật: Luật dành cho đảng và Luật dành cho dân.
17 Tháng Chín 201810:43 CH(Xem: 149)
Một lũ khôn nhà dại chợ, khốn nạn đến thần kinh!
Center page
GIỚI THIỆU SÁCH
ANGKOR SỰ THẬT CUỘC CHIẾN
angkor thom 7


Quyền Được BiếtTrang tin Quyền Được Biết xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc khắp thế giới một tác phẩm mới có tựa đề: "Angkor Sự thật cuộc chiến" của Nguyên Anh, một cây viết tự do tranh đấu cho Việt Nam.
Đây là một cuốn tiểu thuyết được viết theo dạng hồi ký của chính tác giả trong đó chứa đựng những câu chuyện thương tâm về một thế hệ trẻ tại miền Nam Việt Nam sau ngày 30/04/1975 bị ép buộc phải cầm súng đi xâm lăng quốc gia láng giềng Campuchia; trong có một chút lãn mạn của Sài Gòn; có những cái chết thương tâm của những thanh niên tìm đường vượt thoát khỏi đội quân cộng sản để tìm tự do và những sự thật man rợ nhất mà loài người chưa hề nghĩ đến.

Thế giới đa phần chỉ nghĩ đến cuộc chiến giữa hai miền Nam - Bắc trước 1975 và gần như không biết tới cuộc chiến kéo dài 10 năm từ 1979 cho đến 1990, do đó tác phẩm này sẽ là một tác phẩm chấn động thế giới khi biết được lý do vì sao mà Việt Nam xâm lược CPC trong đó hơn 100.000 binh sỹ đã bỏ mạng và hơn 20.000 người phải mang thương tật vĩnh viễn.
Khác với những tác phẩm khác của các nhà văn trong nước viết về CPC, cuốn tiểu thuyết "Angkor Sự thật cuộc chiến" sẽ đưa bạn đọc quay ngược thời gian trở về Việt Nam những năm 80 của thế kỷ 20 trong đó nói nổi lên những thân phận con người khốn khổ dưới sự cai trị bạo tàn của cộng sản, bạn đọc sẽ thấy được những sự thật bị bưng bít và bị dấu diếm đến cho tận hôm nay.
Để thỏa mãn tham vọng bành trướng làn sóng Đỏ ra các quốc gia Đông Nam Á, Hà Nội đã hy sinh nhiều sinh mạng nhằm dựng lên đế chế cộng sản Heng Samrin - Hun Sen với mong muốn chúng sẽ là những đàn em trung thành thế nhưng ngày nay chính cái chính phủ bù nhìn do họ dựng lên đã đi theo trục Trung Quốc phản bội lại Việt Nam vì thế cuộc chiến Việt Nam - Campuchia chính là một quyết định sai lầm và ngu ngốc khi thế giới quay lưng cấm vận một yếu tố dẫn đến việc thua sút các quốc gia trong khu vực hàng trăm năm phát triển hôm nay.

Cuốn sách: "Angkor Sự thật cuộc chiến" đang trong giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ, khác với những ấn phẩm trước của Nguyên Anh; tác phẩm này sẽ công bố ngày hoàn thành; mời gọi các nhà xuất bản từ Hoa Kỳ, Châu Úc và Châu Âu mua bản quyền theo số lượng ấn bản phát hành hoặc phát hành độc quyền; sau đó sẽ được xuất bản bản tiếng Anh để phát hành khắp thế giới.

- Các nhà xuất bản mong muốn tham gia xin vui lòng gửi điện thư tới BBT. Quyền Được Biết theo địa chỉ quyenduocbiet@gmail.com để nhận thông tin trao đổi và ký kết hợp đồng cùng chính tác giả.

- Các tác giả cộng tác có bài viết trên trang tin Quyền Được Biết sẽ nhận được sách biếu với chữ ký của tác giả đề tặng, xin vui lòng gửi địa chỉ nhận sách ngoại trừ các tác giả đang sinh sống tại Việt Nam.

Kính mời bạn đọc xem một trích đoạn trong cuốn sách: "Angkor Sự Thật Cuộc Chiến" của tác giả Nguyên Anh:

Tôi đi hành quân cùng các đơn vị bộ binh, tổ của tôi gồm thiếu úy Chuẩn, một sỹ quan mới ra trường chưa hề tham chiến, còn tôi sử dụng máy truyền tin để gọi pháo về căn cứ bắn yểm trợ cho các đơn vị bộ binh, một thằng lính có nhiệm vụ bảo vệ cho cả nhóm với khẩu AK, trang bị của thiếu úy Cầu chỉ có khẩu súng lục K54 trông thật nhỏ bé nơi chốn này, còn tôi ngoài cái máy truyền tin cồng kềnh thì không đem theo bất cứ vũ khí sát thương nào ngoài cái lưỡi lê quen thuộc, một bình ton đựng nước và cái khăn lau mặt dùng để trùm đầu chống cái nắng như cháy da của cái xứ này.

Sau khi nằm im tại chỗ lực lượng quân đội cộng sản Việt Nam bắt đầu rơi vào tình trạng lúng túng, hổn loạn, những viên đạn cối rơi xuống như mưa, những tấm thân người lính bay lên cao và rớt xuống không trọn vẹn đã đập vào mắt tôi làm cho thần kinh của tôi như tê liệt…những người chiến sỹ trẻ ấy mới hôm qua vẫn đi ngang qua tổ truyền tin chúng tôi nói cười vui vẻ, thậm chí còn có những binh sỹ bông đùa với tôi hồn nhiên, họ vẫy tay chào và nói lớn:

- Đồng hương ở lại nhé, bọn này đi vào chiến trường đây, tớ không về cậu nhớ nhắn với người yêu của tớ là tớ yêu nàng ấy lắm…

Những khuôn mặt ấy tôi không bao giờ thấy lại lần thứ hai, mấy ngày sau hàng loạt chiếc xe Molotova chở xác của họ ra, thân xác của họ được chất thành đống như cá mòi, chỉ còn những bàn chân với đôi giày vải nhô ra khỏi thùng xe, những cái chết mà không có mùi máu, chỉ có mùi tử khí thối rửa lâu ngày, gần một tiểu đoàn chết khát trong rừng già, có cái sự thật nào kinh khủng hơn? 

Tôi bàng hoàng gần như tê liệt hệ thần kinh khi tình cờ mình lại là một chứng nhân cho một sự thật trần trụi về một kế hoạch nướng quân ngu ngốc…

Tôi vẫn tiếp tục lún sâu vào cuộc chiến khi phải theo những đơn vị bộ binh hành quân, chỉ có khác người lính bộ binh là chúng tôi độc lập hoạt động và luôn ở tuyến sau gần các tiểu đoàn, nhưng ở vị trí này tôi đã thấy rõ nhiều cái chết thương tâm của các binh sỹ trẻ với lối điều quân man rợ của những người chỉ huy quân đội Việt Nam.

- Yêu cầu các đồng chí gọi pháo bắn ngay, chúng tôi cần yểm trợ khẩn cấp!

Một tiểu đoàn trưởng hét lớn vào mặt tay thiếu úy chỉ huy của tôi, mau chóng thiếu úy chấm tọa độ và đưa cho tôi, lúng túng mất mấy giây tôi mới có thể nhớ được mình phải dùng ám thoại để gọi cho đơn vị pháo binh đang ở tít mù phía sau…

Tiếng đề pa của quả đạn 130 li vọng lên, một âm thanh như xé rách bầu trời và viên đạn rơi xuống gần mục tiêu của bọn PolPot, tôi gọi máy điều chỉnh một lần nữa theo lệnh của Thiếu úy và lần này hàng loạt tiếng nổ rung trời, những cột lửa tóe lên trông thật nhức mắt, những kho đạn nổ kéo theo tiếng nổ phụ, những cột lửa cao ngất trời cho biết pháo binh đã bắn trúng mục tiêu vào căn cứ của địch.

Ngay lúc đó tiếng thét xung phong vang lên, tên đại úy có mái tóc rễ tre móc từ bên hông ra khẩu K54, hắn lên đạn đánh rốp và hối thúc những người lính bộ binh đang nằm mẹp dưới đất tiến lên xung trận, những người lính Việt Nam với bộ quần áo màu xanh cứt ngựa lập tức đứng dậy cùng thét vang hai chữ “xung phong” và bắn từng tràng dài AK theo bước tiến của mình, lúc này không còn có bài bản nào, cách bắn nào đúng theo công thức, lúc này là lúc để đem cái chết cho người khác hay họ sẽ đem đến cho mình; tất cả đều không biết; chỉ biết nhắm thẳng căn cứ của bọn Khmer Đỏ mà đánh…

Những bước chân của người lính cộng sản Việt Nam mau chóng khựng lại khi tàn quân PolPot lấy lại tinh thần sau cuộc pháo kích, từ dưới hầm chúng bật dậy và lao vào công sự chiến đấu, những làn đạn đại liên đan xen nhau quất thẳng vào những người lính có trang phục mỏng tang, hàng chục thân xác quỵ xuống, những mảnh thịt bị xé toạc và bắn vào không khí như một bản trường ca uất hận của tử thần.

Tên đại úy hò hét khan cả giọng nhưng các người lính vẫn nằm mẹp không chịu tiến lên, họ cảm thấy rằng thân xác của mình chỉ là phù du nhỏ bé trước sức mạnh của phía đối diện, một vài người nhổm dậy chạy tiến lên mấy bước đã nhanh chóng bị tiêu diệt trước cơn mưa đạn từ bên kia chiến tuyến, bọn tàn quân đã điều chỉnh tác xạ chính xác vào đội quân đang trơ trọi giữa cánh đồng!

- Tôi bảo xung phong, đồng chí có nghe không?

Người lính bộ binh trẻ tuổi nhìn tên đại úy với con mắt lạc thần, anh ta hiểu rằng khi mình đứng lên đồng nghĩa với cái chết, nước đái của anh ta thấm ướt cái quần kaki nội hóa và anh tiếp tục nằm lì cố thu mình thật nhỏ bé nhằm tránh những viên đạn đang bay đến.

Tên đại úy lom khom đợi vừa dứt một loạt pháo cối liền phóng tới bên người lính, hắn dùng hết sức bình sinh đá mấy cái thật mạnh vào lưng anh ta nhưng có lẽ tinh thần của người quân nhân đã không còn khi phải chứng kiến sự khủng khiếp của chiến tranh cho nên anh cố nằm im chịu đựng những cú đá từ thượng cấp của mình, điên tiết lên tên đại úy binh chủng bộ binh của một sư đoàn có phiên hiệu biên phòng lôi cổ áo anh dậy xô anh chúi mũi về phía trước và ngay lập tức hắn bắn thẳng vào người lính của mình nhiều phát súng K54, người lính giẫy lên vài cái rồi nằm im bất động, những người lính nằm quanh đó sợ hãi đồng loạt nhỏm dậy thét gào xung phong và chạy lên phía trước, từ đằng sau tên đại úy lúc thúc chạy sau mắt láo liên quan sát xem có người lính nào của mình lẫn trốn không chịu tham chiến, tôi chỉ đứng cách họ chưa đến 100 mét cho nên đã chứng kiến toàn bộ diễn tiến của sự việc, chúng tôi cũng theo lệnh chỉ huy của mình vận động lên theo kịp nhịp tiến quân, khi đi ngang qua người lính trẻ tôi thấy con mắt anh mở trừng trừng, trong con mắt đó có sự sợ hãi, sự phẩn uất, vì có lẽ những giây phút cuối cùng anh biết cái chết của mình đến từ sau lưng; từ đồng chí; từ cấp chỉ huy của mình, tôi kịp dừng vài giây ngắn ngủi để dùng bàn tay run rẩy của mình vuốt mắt cho anh; nhưng rất tiếc đôi mắt của anh đã không nhắm lại; dĩ nhiên với một cái chết trẻ, chết oan khuất như thế người chiến sỹ kia sẽ không bao giờ chịu nhắm mắt, có lẽ tôi cũng sẽ như anh nếu cùng chung số phận...


20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.
01 Tháng Chín 2018
Và nơi hải ngoại đất Saigon Nhỏ, có ông nhà báo chắc ngồi trong tháp ngà, nên đã gõ bài chạy tít: Lạ lùng không hiểu nổi! csVN cho phép dùng đồng nhân dân tệ ở biên giới Việt Trung… Chuyện xài đồng Yuan tức đồng nhân dân tệ còn gọi là tiền Mao, trước năm 2000 dân buôn xứ xã nghĩa chưa quen dùng trong cả mua lẫn bán, nhưng phía thương lái Tầu cộng thì lại không lấy tiền Hồ. Nên xảy ra chuyện bên mua, ai có sẵn tiền Mao sẽ tranh được hàng...
30 Tháng Tám 2018
Thật buồn thay cho một đất nước hấp thụ một nền văn hoá tối ngày chỉ biết ăn chơi đàn đúm, nước mất nhà tan cũng không làm chúng phải quan tâm, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống sa đoạ, nhìn Tổ Quốc đang rơi vào tay giặc từng ngày, từng giờ một cách thờ ơ và vô cảm đến mức khó hiểu. Giá như ngày 2/9 tới đây mà chúng rủ nhau cùng xuống đường đông đảo như ăn mừng đội bóng đá VN chiến thắng thì cục diện sẽ thay đổi rõ ràng ngay, tiếc rằng ngày này lại cũng là ngày chúng rủ nhau đi du lịch xem như là ngày lễ hội của chúng.
24 Tháng Tám 2018
Xin đề cập thêm, trong thời gian khi Tổng thống Obama còn tại vị, CSVN cũng đã tung không biết bao nhiêu tiền cho hãng Podesta (3) thông qua vây cánh của gia đình Clinton, để vận động Hoa Kỳ bãi bỏ cấm vận vũ khí. Như vậy, chúng ta có thể thấy, vận động hậu trường chính trị ở Hoa Thịnh Đốn để Hoa Kỳ ủng hộ hay hậu thuẫn cho CSVN là một chính sách được duy trì thường xuyên không ngừng nghỉ.
24 Tháng Tám 2018
Rõ ràng họ cứ vận hành, vận hành cái chuỗi đó bởi họ biết rằng có một cái guồng khác sẽ tạo ra thứ mà họ muốn ăn mày. Và có cung thì có cầu, kỹ nghệ ăn mày theo hướng ngược lại được dựng nên từ những đàn cứu tế, những nhà phao và những bông sen nhựa trên khắp chốn, trong mọi hang cùng ngõ hẻm. Người thì ăn mày chút đức, kẻ ăn mày chút tiền và sự cung phụng. Đôi khi một vài nhà sư thánh thiện chấp nhận phụng hiến cả đời để mong có thể ăn mày chút nhân cách còn sót lại trong những con người khoác áo nâu đến lễ chùa của mình. Nhưng…!
23 Tháng Tám 2018
Hãy nhận thức rõ kẻ thù của dân tộc Việt Nam, đó chính là đảng cộng sản vì thế biểu tình cần phải nêu rõ chính kiến của mình là không tín nhiệm đảng cộng sản, đảng phải trao trả quyền tự quyết cho dân tộc, ngoài ra còn phải phát động mạnh mẽ phong trào khinh bỉ, tẩy chay người đảng viên đảng cộng sản và những tên vô lại ăn theo trên toàn xã hội, khi đó bọn chúng mới thấy được cái nhục nhã khi mình là một thành viên của cái đảng bán nước hại dân.