Đối với dân tộc Việt Nam, dân chủ và sự thật không có chỗ để chiến thắng.

01 Tháng Ba 201810:17 CH(Xem: 797)

ĐỐI VỚI DÂN TỘC VIỆT NAM, DÂN CHỦ VÀ SỰ THẬT KHÔNG CÓ CHỖ ĐỂ CHIẾN THẮNG.

sde (5)


FB. Dương Hoài Linh

Đối với một cô gái đẹp nhưng thông minh những lời tán tỉnh của các anh chàng Sở Khanh sẽ không có hiệu quả.

Nhưng đối với các cô gái đẹp nhưng nhẹ dạ, cả tin, ít khi dùng não các anh chàng Sở Khanh sẽ làm họ mang bầu rồi quất ngựa truy phong không mấy khó khăn.

Dân tộc Việt Nam ở vào trường hợp thứ hai. Trong cuộc chiến tranh Nam Bắc một bên dùng truyền đơn để nói sự thật, một bên dùng thơ văn để nói láo. Cuối cùng bên nói láo đã thắng. Và cô gái mang bầu giờ đây đang ngồi ân hận vì cái bộ não của mình khi từ chối sự thật.

Một lập luận đặt ra là vì đệ nhị VNCH lúc đó chống cộng không hiệu quả. Tại sao không nói láo như cộng sản? Tại sao không đào hố chôn những người cộng sản như chính quyền Suharto của Indonesia? Tại sao không đàn áp phong trào sinh viên, học sinh như Park Chung Hee? Tại sao không dồn dân vào ấp chiến lược như ông Ngô Đình Diệm?...

Những lập luận này chỉ nhìn về một phía. Bởi vì họ không hiểu là thực tâm muốn chiến thắng cộng sản hay là muốn có một xã hội dân chủ?

Giả sử họ dùng phương cách "thà giết lầm hơn bỏ sót" để chiến thắng cộng sản thì họ phải chấp nhận một thực tế khác. Đó là chế độ dùng phương cách đó để chiến thắng cộng sản sẽ trở nên độc tài và tàn bạo hơn cộng sản gấp trăm lần. Như vậy cuối cùng mục đích của họ cũng chỉ là con số 0 to tướng. Đánh đổ được cộng sản nhưng lại sống dưới một chế độ còn tàn ác,  bóp chết quyền con người rất nhiều lần hơn là vô ích.

Lại có kẻ lập luận rằng cứ độc tài đi miễn là chiến thắng được cộng sản trước rồi sau đó quay về dân chủ sau. Nhưng họ không hiểu rằng, quyền lực có tính tha hóa. Một chế độ thắng được cộng sản sẽ được dân Việt Nam tin tưởng tuyệt đối và giao trọn quyền lực. Và như thế một cộng sản thứ hai ra đời là điều tất yếu vì mọi sự đối lập với chế độ này sẽ bị bóp chết từ trong trứng.

Do vậy đệ nhị VNCH không phải chống cộng tồi, dở trong và sau Mậu Thân 1968 như một số "chiên da" nhận định, mà vì họ phải làm song song một lúc hai nhiệm vụ: vừa chống cộng sản vừa xây dựng một nền dân chủ có đối lập hợp pháp, đa đảng, tự do báo chí và một nhà nước pháp trị.

Đối với chính thể này không phải nghi ngờ ai là cộng sản lẫn trong dân là có thể lôi đầu ra bắt đào hố rồi chôn sống như Suharto, cũng phải cho Hoàng Phủ Ngọc Tường căng băng rôn thách thức chế độ chứ không thể làm như Park Chung Hee đàn áp thẳng tay, cũng phải cho Huỳnh Bá Thành với bút danh họa sĩ Ớt dùng biếm họa nói xấu vì đó là quyền tự do ngôn luận và cũng không thể dồn dấp lập ấp chiến lược như ông Ngô Đình Diệm vì hiến pháp 1967 nêu rõ quyền tự do của con người và nhốt dân lại là vi hiến.

Chính vì có tam quyền phân lập có tư pháp độc lập nên mọi chuyện cần phải có bằng chứng mới có thể bỏ tù hoặc xử tử cộng sản. Không có bằng chứng thì phải chấp nhận lời biện hộ của luật sư để tha bổng ngay tại tòa. Đó là nguyên tắc của một nhà nước đề cao các giá trị của công lý. Sau khi VNCH thất bại, một số kẻ không hiểu rằng quyền của tổng thống VNCH thường bị phủ quyết bởi quốc hội và bị cấm chỉ bởi các thẩm phán ở phía tư pháp. Vậy nên họ nghĩ tổng thống VNCH là ông vua, có thể làm gì tùy ý nên tha hồ gán tội cho ông ta sau một sự kiện nổi bật nào đó theo thuyết âm mưu.

Họ và dân Việt Nam không hề biết rằng đánh đổ cộng sản là một điều khó nhưng không khó bằng việc xây dựng các giá trị dân chủ. Chính nền dân chủ non trẻ của Hàn Quốc cũng bị bóp chết lúc mới phôi thai dưới tay Park Chung Hee và sau đó nhân dân Hàn Quốc cũng phải đấu tranh gian lao để đòi lại.

Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.

Người dân Việt Nam không bao giờ biết được điều này, chỉ cần thấy báo chí đối lập với đảng của ông Thiệu nói xấu ông Thiệu là vào hùa nhau kể tội vị tổng thống này. Trong khi đó họ không hề biết rằng dưới thời đệ nhất cộng hòa không có một tờ báo nào dám nói xấu ông Diệm mà không bị vào tù. Vậy nên đến tận bây giờ hình ảnh của vị tổng thống này vẫn lung linh trong mắt NVHN không kém gì uncle Ho của đảng CS mặc dù chính thể của vị tổng thống này cũng chỉ có một đảng, một quốc hội bù nhìn, không có tam quyền phân lập, nhất nguyên, không có báo chí tư nhân, có tù chính trị và đàn áp đối lập.

Vậy nên đối với dân Việt Nam chính thể nào cho họ tự do, cho họ quyền con người và nói thật với họ, họ sẽ chẳng cần đếm xỉa. Họ thích những chế độ biết nói láo bằng thơ văn, bằng bánh vẽ hơn. Đúng là một dân tộc xứng đáng sống trong nô lệ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Hai 20182:59 CH(Xem: 14)
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 20182:58 CH(Xem: 12)
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 201811:53 SA(Xem: 255)
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 201812:53 CH(Xem: 209)
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 201812:49 CH(Xem: 212)
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 201812:47 CH(Xem: 130)
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 20181:21 CH(Xem: 164)
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 20188:33 CH(Xem: 499)
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 20183:52 CH(Xem: 199)
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 20185:51 CH(Xem: 279)
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.