Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu .

23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 989)

MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU.
Phiếm luận dài kỳ

35fa967c7a2b4cc3b3d6da22c343bc78


Theo FB. Trần Khải Thanh ThủyÝ tưởng bài viết đến thật bất ngờ khi tôi vào skype để nói chuyện với lũ bạn cùng học từ thời phổ thông( mấy năm trước chúng tránh tôi như tránh hủi vì sợ lây tư tưởng phản động, chống đảng của tôi ). Từ ngày tôi sang Mỹ, chúng lân la làm quen như chưa hề có...đảng phân ly.

Chuyện gần chuyện xa, cô bạn nổi tiếng hát hay, hay hát khoe vừa mua một cuốn sách mới toe viết về Trịnh Công Sơn, trong đó có ba bài giành cho ca sĩ Hồng Nhung, người được ông coi như Khánh Ly thứ hai của đời mình...Chợt nó lặng đi thú nhận : 
Cả tập sách tao ghét nhất bài “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, vì ở Việt Nam toàn lãnh đạo ngu si thì lấy đâu ra niềm vui mỗi ngày? Làm sao hát nổi?
Thế là tôi tóm luôn ý tưởng của nó biến thành đầu đề bài viết: “Mỗi ngày tôi chọn một... thằng ngu”.
Thằng ngu thứ nhất, ai cũng biết là “Hồ Chí Minh...đểu nhất tên người”, chọn ai không chọn lại chọn Mao xủ xỉ và Sittalin bất...thiện làm thầy, làm cha, gây ra bao nhiêu hệ lụy ở Việt Nam. Trong khi cuộc “thủ ti cở cải” do Mao lãnh đạo đã biến Trung quốc thành chảo xương người khổng lồ từ đầu Thập kỷ 50 của thế kỷ trước mà gần 3 năm sau đó ông Hồ vẫn hạ quyết tâm biến những người dân quê Việt Nam thành dê tế thần dâng lên bàn thờ Mao. Một trong những con dê tế thần lớn nhất là điền chủ yêu nước Nguyễn thị Năm, người đã cung cấp của cải, con cái cho cách mạng thành công để đảng “cách” luôn cái “mạng” của bà đi). Máu đổ một giây, di họa đủ một đời, máu người dân Việt đổ suốt 88 năm qua thì di họa biết bao nhiêu mà kể xiết . 
Sai lầm của lãnh đạo đầu tiên, cả dân tộc trả giá gần trăm năm chưa trả được, lại tiếp tục sai lầm của lớp học trò xuất sắc tiếp theo, gồm lê Duẩn và Lê Đức Thọ, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn v.v Những tên hiếu chiến, hiếu sát không kém, coi sự đối thoại bằng bom đạn như trò chơi của con trẻ nên ném không biết bao nhiêu thanh niên trai tráng vào lò lửa chiến tranh chỉ để đạt mục đích: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Xô vĩ đại” 
Sau khi bị Đặng Tiểu Bình “dạy cho một bài học” nhớ đời, đã tưởng nhận ra sự ngu đần của mình rồi, ai ngờ lớp lãnh đạo đàn em vẫn tính nào tật ấy...tiếp tục ôm miệng xưng vều (vì bị nanh trung quốc cắn rách) đến mếu máo quỳ lạy để được tiếp tục” hát trên những xác người” qua lệnh quan thầy họ Hồ(Cẩm Đào), họ Giang (Trạch Dân), họ Tập( Cận Bình ), đến mức, người dân Việt Nam phải nhại ngược lời bài hát cách mạng, từ “Khoan khoan hò khoan đã nhiều năm rồi quê ta bao đổi thay” thành “Ngu ngu lại ngu đã nhiều năm rồi, Việt Nam chẳng đổi thay gì, trời ơi quá ngu”.
Bình thường, thầy ngu mà học trò có tư chất thông minh, sáng suốt thì sự ngu đần còn có thể chặn lại, đằng này cứ cắm đầu cắm cổ đi theo vết xe đổ của Hồ để lại được quyền ...ngu đần và ác độc hơn mười lần xưa, theo đúng quy trình của Hồ: 
“Còn non, còn nước, còn người
Thắng giặc Mỹ , ta sẽ...ngu hơn mười lần xưa”
Xin nói rõ hơn về những cái ngu của thế hệ con cháu Hồ Chí Ngu.
Đầu tiên là chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hèn cùng dòng họ Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất... Bại , kẻ thường xuyên “phóng uế” bừa bãi ngay trong cuộc họp thường niên của bộ chính trị: “Sai thì sửa, làm mười việc tốt cũng có một việc sai, nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc? Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng Pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”. 
Quả là câu nói danh bất hư truyền của đỉnh cao “trí tệ”. Nếu được dịch ra tiếng Anh, Pháp, Hàn, Japan thì thế giới ôm bụng mà cười đến mức...nôn thốc nôn tháo, không còn một tí dưỡng chất nào trong dạ dày, dạ mỏng, cổ họng, xương, da... 
Dân số Việt Nam hơn 90 triệu người, bao nhiêu “con rồng cháu tiên”, chỉ số IQ gấp trăm lần lãnh đạo tiền nhiệm( đơn giản vì đà bay của thế hệ sau bao giờ cũng phải cao, xa hơn đà bay của thế hệ trước nhờ tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật v,v). Sinh hèn vốn bản chất hèn hạ, bạc nhược từ đời cha chú, nên cố tình không chấp nhận cái mới, cái tốt của thời đại. Cứ dung dưỡng bao che cho những việc làm sai trái, ngu si để hưởng lợi . Cụ thể hàng nghìn vụ Vina “xin”, Vina “cho”, Vina line, Vina lừa, vi na tham, vina ngu v.v... tiền lại quả dồn vào túi Hùng và lũ rắn rết biết bao nhiêu mà kể? Giữa một xã hội đầy gian dối, chỉ một lời nói thật cũng là làm cách mạng rồi. Nếu Hùng dám lột bỏ bộ da rắn, làm một cuộc cách mạng nói thật để trở về dòng dõi “tiên rồng”, xem sau khi lũ rắn rết ở Ba Đình bị cách chức, có con cháu Tiên Rồng nào lên thay không? Hay Hùng chỉ nhăm nhăm tìm trong đám 5C- 5D(*) “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” để đề bạt, sai khiến, nịnh nọt. Còn con cháu các thành phần “tạch tạch sè”(**), kỹ sư, bác sĩ v.v thì không dùng, vì lý lịch 3 đời không phải củ chuối, măng tre?
Chỉ vì lũ rắn rết lên tiếm quyền, hơi một tí là đợp cổ tiên rồng , lôi vào bụi rậm phi tang, nên người tài không còn, sĩ phu ngoảnh mặt, làm mười điều thì sai cả mười, bởi càng có công với đảng thì càng có tội với đất nước, quê hương...Làm gì có chuyện “làm mười chỉ sai một” như miệng Hùng phóng uế nơi bệ xí của đảng cộng sản? 
Còn bảo “Pháp luật cũng có đạo” thì đạo trong luật pháp Việt Nam hiện nay là đạo gì nếu không phải tà đạo, bá đạo? Ngược hẳn với truyền thống dân tộc bao đời( Coi đạo lý cha ông là nền tảng, là nguồn sống, chất dinh dưỡng của luật pháp). Chỉ vì đảng cộng sản từ khi lên cầm quyền, theo gương Mao làm cuộc cách mạng “long trời lở đất”, lở luôn cả đạo lý cha ông mà luật pháp không còn đường sống, trở thành luật rừng, luật chết nên trăm dân khốn khổ, nhà nhà lầm than. Thay vì sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật thì người dân ngửa cổ kêu trời :
“Một sai làm chửa nên non
Trăm sai cộng lại thành hòn núi sai...
Cả hòn núi sai, núi ngu lăn từ thềm quốc hội xuống tận cửa mỗi nhà dân , làm gì lũ “dân ngu cu đen” chẳng bị sầy da trước vẩy hết lần này đến lần khác? Người chết trong tù, kẻ điên trong trại, người chết trên biển, kẻ mù, câm, điếc trong xã hội ...
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng, nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi:
-“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”?
Dũng hồn nhiên đáp:
- 90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao? 
Sự ngu đần, cả tin, dễ dãi nuôi dưỡng ý đồ xấu, để cái xấu, cái ác lấn lướt. Dũng vẫn tin trong chiến tranh người dân tự nguyện giơ ngực ra hứng đạn bom thì trong thời bình, họ tiếp tục hy sinh mồ hôi, nước mắt, máu xương, thân xác cho đảng trả món nợ khổng lồ là điều tất nhiên. Kể cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng vậy. Tuy họ bất chấp tính mạng mình để thoát họa cộng sản, nhưng không ít người quay đầu lại đánh đồng tổ quốc với chủ nghĩa xã hội, góp cả triệu USD vào để xây dựng “đất nước” của Hồ, Mao, Mác Lê...nên dũng đã qua mặt bà giám đốc ngân hàng thế giới một cách dễ dàng, khiến núi nợ khổng lồ( do chính sách sai lầm, ngu xuẩn và tham lam vô độ của lãnh đạo cộng sản) trên vai người dân ngày càng nặng.
Qúa đề cao nghĩa vụ của người dân trong việc dọn dẹp xú uế của các nhóm lợi ích tham nhũng ở Việt Nam, tên Phan Trung Lý chủ nhiệm ủy ban Pháp luật cũng phát ngôn hết sức ngu xuẩn, đúng giọng quan thầy cộng sản : 
- Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội nên kêu gọi người dân đóng góp tiền vàng để giải quyết nợ xấu, chúng ta có học tập được không?
(còn tiếp)
----------------------
*5C- 5D: Con- Cháu -các- Cụ -cả - Đếch- đẩy- đi- đâu- được.
**Tạch Tạch Sè: Cách nói trại của cụm từ TTS ,ám chỉ thành phần Tiểu Tư Sản trong giai tầng xã hội VN.

Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Hai 20181:03 SA
Khách
Bài này Trần khải Thanh Thủy viết hay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Mười Hai 20182:51 CH(Xem: 15)
Tử thần Kim Tiêm phát biểu nghe ngô nghê như...con bê...
14 Tháng Mười Hai 20182:24 CH(Xem: 19)
Phải chăng nhiều khi tôi đành phải tự đặt một câu hỏi hoài nghi về chính mình, rằng: có phải tôi đang trét quá nhiều màu xám vào một bức tranh đẹp hay là tôi đang bóc từng lớp sơn trắng đang phủ lên trên một nền đen huyền? Tôi rùng mình kinh hãi về cuộc sống đang hiện hữu và phơi bày đầy đủ mọi sắc thái ngay trước mắt mình.
13 Tháng Mười Hai 20183:31 CH(Xem: 158)
Nghe bọn chúng nói lộn mề Nhưng thôi chấp chúng làm giề bạn ha Để cho cái đầu của ta Thảnh thơi thoải mái ngồi mà rặn thơ Thà ngồi tôn vinh cái...L.. Chả dại chấp lũ mặt trơ trán lì Phát ngôn ngược đời cu ty Chất xám để dành,dại gì...đôi co Cứ để cho lũ đầu bò Lộng ngôn phát biểu để cho dân cười...
12 Tháng Mười Hai 201812:01 CH(Xem: 219)
Vụ án Thủ Thiêm là một nỗi oan khuất mà nhân dân trong khu giải toả phải gánh chịu suốt 20 năm qua. Châm ngòi cho sự bùng nổ phản ứng của người dân hôm nay chính là chính quyền Sài Gòn thời Lê Thanh Hải chứ không ai khác. Không cướp đất thì ai phản đối mấy ông? Thế nhưng "ông thầy dốt" Nguyễn Thiện Nhân vu ngược lại rằng, dân đã "lợi dụng". Ơ hay nhỉ? Anh đốt nhà, người khác la toáng lên để mọi người dập lửa. Khi ngọn lửa của ông bị người ta dội nước thì ông lại vu cho người ta là "lợi dụng hành động đốt nhà" của mấy ông để kêu gọi bá tánh dập lửa bất hợp pháp là sao nhỉ?
11 Tháng Mười Hai 20185:15 CH(Xem: 213)
Là sao ta? - Là chúng ta là một bọn cùng hội cùng thuyền chứ còn gì nữa...!
10 Tháng Mười Hai 201812:49 CH(Xem: 211)
Khi nào lão vương 74 tuổi ở xứ Việt biết vứt cái bao thủng đáy XHCN và thay bằng cái bao lành Dân Chủ Đa Nguyên thì lúc đó lão mới là anh hùng. Còn khi mà lão quyết bảo vệ đến cùng cái thể chế rách nát đang sản sinh ra hàng vạn kẻ tham nhũng, thì mọi sự nỗ lực đốt lò trong suốt cuộc đời chính trị của lão cùng lắm chỉ diệt được chục tên trong hàng vạn tên mà thôi. Cuối cùng, bọn tham nhũng cũng còn hàng vạn tên.
10 Tháng Mười Hai 201812:25 CH(Xem: 264)
với hành vi tiếp tay cho khủng bố thị đã bị Chính Phủ Mỹ yêu cầu Canada bắt giữ và dẫn độ về Mỹ để xét xử, Việt Nam là một nước không có liên can gì đến vụ khủng hoảng này thì không có lý do gì để phải bênh vực cho một tên tội phạm quốc tế, scandal này có thể dẫn đến đóng băng ngoại giao giữa 3 nước Mỹ - Canada và TC, góp phần tạo nên cuộc chiến nếu TC còn ngoan cố. Với hành vi ăn cơm trước kẻng của mình, toàn thế giới đã nhận ra nhà cầm quyền csVN chỉ là một bọn tay sai mạt hạng cho TC, chúng sẵn sàng bán nước và đem xương máu của dân tộc để bảo vệ quan thầy.
08 Tháng Mười Hai 20182:56 CH(Xem: 277)
cs chúng nói phét rất tài, rất hay, nói như rồng leo, làm như mèo mửa...
07 Tháng Mười Hai 20183:14 CH(Xem: 263)
Giải thích tại sao, bóng đá VN mới gọi là có vị trí ở khu vực mà đã điên như thế, có nhiều ý kiến cho rằng, VN chẳng hơn thiên hạ được cái gì, cho nên chỉ hơn chút về bóng đá mới điên lên như vậy. Họ không tìm ra được niềm vui nào từ hiện thực đau khổ ở xã hội này nên mới hơn người chút thì tranh thủ để vui, để tự hào. Đây là một tâm lý có thật. Khi đang cơn lên đồng, họ cố quên đi những gì tủi nhục, hổ thẹn của VN so với thế giới. Kể cả khi không có gì thì họ bung ra một lá cờ đỏ sao vàng lúc thiên hạ ghi bàn thắng ở một giải đấu chẳng liên quan gì đến VN rồi la lên: "Tự hào quá VN ơi" thì đủ biết sự trơ trẽn đã ở mức nào.
07 Tháng Mười Hai 20183:07 CH(Xem: 235)
Từ thái độ thiểu não của các cán bộ lãnh đạo trong vụ án Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng đến thái độ vụng về té ngã, quên quên, nhớ nhớ trước tòa của tướng Vĩnh làm chúng ta không khỏi kinh hãi với cái ý nghĩ – Than ôi! Thời buổi loạn lạc mà lãnh đạo đất nước ta sao lại thế. Người được sắc phong hàm tướng của cả một lực lượng được xem là thanh kiếm, là lá chắn của tổ quốc sao nhân cách lại thế!
14 Tháng Mười Hai 2018
Đứng trước miếng mồi và mạng sống người ta đã chọn miếng mồi ngon để thỏa mãn cơn thèm khát mà bất chấp cái giá phải trả. Đa phần người Việt chúng ta vẫn không định hình được cái nên và không nên để sống sao cho đúng. Chúng ta là một tập thể rất dễ bị cai trị. Vì sao? Vì đơn giản kẻ cai trị chỉ cần thổi phồng những điều vớ vẩn trở thành to lớn thì đám đông sẽ lao đầu vào đó như những con thiêu thân.
14 Tháng Mười Hai 2018
Ấy vậy mà ở Việt Nam trong thời gian qua có nhiều cán bộ viên chức chưa học lớp 9, lớp 10… mà đã có hai, ba bằng cử nhân (Lãnh đạo cho phép “nợ bằng”, tức là sau đó phải học Bổ túc lớp 9, 10, 11, 12). Học hành kiểu “sinh con rồi mới sinh cha” thì làm sao mà nắm vững kiến thức! Loại cán bộ viên chức mang học vị, học hàm “tiến sĩ giấy”, “giáo sư ma” là loại “chỉ biết chăm chăm xu thời hay nịnh đời” cho nên đất nước phải chịu thảm cảnh
12 Tháng Mười Hai 2018
Với gương mặt văn hóa của chế độ như vậy thì cũng đừng mong gì từ những đám đông nhân dân cuồng nộ hay hỗn loạn, nhặng xị… Bởi những đám đông này được sinh ra trong lòng chế độ, thẩm thấu nền giáo dục của chế độ và hướng về tương lai từ bệ phóng chế độ. Bảo họ tốt hơn làm sao được khi định nghĩa về chữ tốt ở họ cũng na ná chữ tốt của chế độ. Thậm chí họ lấy chữ Tốt của chế độ làm chuẩn mực vào đời!
10 Tháng Mười Hai 2018
Cách Mạng Dân Chủ là một cuộc cách mạng cho toàn dân, chúng ta làm cách mạng để dẹp bỏ cái tư tưởng bảo thủ, lỗi thời, lạc hậu, xây dựng đất nước trở thành một quốc gia văn minh, đem đến một nền dân chủ thực sự cho Việt Nam và đó sẽ là con đường cách mạng bắt buộc cho dân tộc Việt Nam hôm nay.
10 Tháng Mười Hai 2018
Cũng xin nhắn đến mấy tay thợ viết đang bốc thơm cho Thức rằng đừng có tiếp tục bịp người dân nữa, cs chúng nó cần gì phải đầu độc Thức? chúng chỉ cần ra lệnh cho bạn tù giang hồ là Thức đã là cái xác không hồn từ lâu, còn chúng mà đầu độc thì Thức không còn trên cõi đời này để nhắn gửi tin tức ra ngoài đâu, hãy nhìn Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang quyền lực chót vót mà chúng thuốc còn chết thì mạng của Thức có là cây đinh rỉ gì?
10 Tháng Mười Hai 2018
Đạo Phật không như các đạo giáo khác với triết lý tôn sùng thượng đế từ vũ trụ, từ nơi không ai có thể đoán định về sự xuất hiện của các đấng. Đạo Phật thờ lạy một vị bồ tát duy nhất là Thích Ca, là một hoàng tử từ bỏ hoàng cung, gia đình là những thứ gây ra bể khố để tu hành cứu khổ chúng sinh. Phật Thích Ca không đến từ vũ trụ mà ngài hiện hữu giữa cuộc đời như một chân lý, chỉ có ta mới có thể giải thoát cho ta bằng sự tu hạnh.
04 Tháng Mười Hai 2018
Riêng phong trào Mùa Xuân Ả Rập cũng lật độc tài nhưng các nước này không có dân chủ. Một số người CS vin vào đây để bác bỏ vai trò vận động dân chủ cho Việt Nam. Nhưng một điều chắc chắn rằng, Việt Nam không thể như các nước Ả Rập được. Vì sao? Vì tính tôn giáo đã ăn sâu vào dân tộc tính của các nước hồi giáo. Cụ thể thế nào xin mọi người đi sâu về bản chất Hồi Giáo.
03 Tháng Mười Hai 2018
Tự Do là một giá trị cao cả mà nhân loại vươn tới, có tự do thì sẽ có những cống hiến cho nhân loại, không có chuyện tự do trong khuôn khổ, tự do bị cầm tù “không được nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước”, không có việc viết một bản nhạc, một cuốn sách phải trình báo để kiểm tra kiểm duyệt ngoại trừ đó là những tài liệu kích động hận thù hay chống lại sự tiến bộ của loài người. Đó là những ngôn từ ngụy biện chống chế cho một chế độ tàn mạt ươn hèn, bởi vì tất cả một việc trên thế gian này có khói thì mới có lửa, không ai rãnh rỗi đến độ ngồi chỉ trích người khác mà không có lý do...
02 Tháng Mười Hai 2018
Nhập của Tàu 60 tỷ, xuất qua Tàu 38 tỷ. Vì sao cán cân lệch đến thế? Vì đơn giản, hàng Tàu vào Việt được mở toang, nhưng hàng Việt vào Tàu thì được kiểm soát chặt chẽ, bị điều tiết bởi chính sách của phía Tàu. Nếu nói như Nguyễn Phú Trọng thì Việt Nam - Trung Quốc là "anh em", nhưng sao không có sự công bằng trong đó? Thấy giống như sự cam chịu xuất kẻ nô lệ chứ không phải anh với em gì cả. Hàng nông sản Trung Quốc vào được miễn thuế, còn gạo Việt Nam vào Trung Quốc bị đánh thuế đến 50%.
01 Tháng Mười Hai 2018
Không là cảm thương người đói lạnh gì sất, bên xứ xã nghĩa người nghèo không cơm ăn hằng hà, nay lại đang cảnh gặp bão người bị nạn cần giúp lại là con số lớn hơn nữa, và đây cũng không là đánh bóng tên tuổi của một thằng lại cái, như một số nhận xét cho là vậy. Chống hoạt động từ thiện sẽ gánh lấy dư luận xấu từ phía người nhận, vả lại qua những việc xảy ra như vừa rồi, nó xuất hiện bất ngờ với tính cách cá nhân, chỉ sau đó mới có lời hàm ý khiêu khích tung lên youtube, facebook, cùng là đám dư lợn viên nhao nhao vỗ tay.