Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu .

23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 251)

MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU.
Phiếm luận dài kỳ

35fa967c7a2b4cc3b3d6da22c343bc78


Theo FB. Trần Khải Thanh ThủyÝ tưởng bài viết đến thật bất ngờ khi tôi vào skype để nói chuyện với lũ bạn cùng học từ thời phổ thông( mấy năm trước chúng tránh tôi như tránh hủi vì sợ lây tư tưởng phản động, chống đảng của tôi ). Từ ngày tôi sang Mỹ, chúng lân la làm quen như chưa hề có...đảng phân ly.

Chuyện gần chuyện xa, cô bạn nổi tiếng hát hay, hay hát khoe vừa mua một cuốn sách mới toe viết về Trịnh Công Sơn, trong đó có ba bài giành cho ca sĩ Hồng Nhung, người được ông coi như Khánh Ly thứ hai của đời mình...Chợt nó lặng đi thú nhận : 
Cả tập sách tao ghét nhất bài “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, vì ở Việt Nam toàn lãnh đạo ngu si thì lấy đâu ra niềm vui mỗi ngày? Làm sao hát nổi?
Thế là tôi tóm luôn ý tưởng của nó biến thành đầu đề bài viết: “Mỗi ngày tôi chọn một... thằng ngu”.
Thằng ngu thứ nhất, ai cũng biết là “Hồ Chí Minh...đểu nhất tên người”, chọn ai không chọn lại chọn Mao xủ xỉ và Sittalin bất...thiện làm thầy, làm cha, gây ra bao nhiêu hệ lụy ở Việt Nam. Trong khi cuộc “thủ ti cở cải” do Mao lãnh đạo đã biến Trung quốc thành chảo xương người khổng lồ từ đầu Thập kỷ 50 của thế kỷ trước mà gần 3 năm sau đó ông Hồ vẫn hạ quyết tâm biến những người dân quê Việt Nam thành dê tế thần dâng lên bàn thờ Mao. Một trong những con dê tế thần lớn nhất là điền chủ yêu nước Nguyễn thị Năm, người đã cung cấp của cải, con cái cho cách mạng thành công để đảng “cách” luôn cái “mạng” của bà đi). Máu đổ một giây, di họa đủ một đời, máu người dân Việt đổ suốt 88 năm qua thì di họa biết bao nhiêu mà kể xiết . 
Sai lầm của lãnh đạo đầu tiên, cả dân tộc trả giá gần trăm năm chưa trả được, lại tiếp tục sai lầm của lớp học trò xuất sắc tiếp theo, gồm lê Duẩn và Lê Đức Thọ, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn v.v Những tên hiếu chiến, hiếu sát không kém, coi sự đối thoại bằng bom đạn như trò chơi của con trẻ nên ném không biết bao nhiêu thanh niên trai tráng vào lò lửa chiến tranh chỉ để đạt mục đích: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Xô vĩ đại” 
Sau khi bị Đặng Tiểu Bình “dạy cho một bài học” nhớ đời, đã tưởng nhận ra sự ngu đần của mình rồi, ai ngờ lớp lãnh đạo đàn em vẫn tính nào tật ấy...tiếp tục ôm miệng xưng vều (vì bị nanh trung quốc cắn rách) đến mếu máo quỳ lạy để được tiếp tục” hát trên những xác người” qua lệnh quan thầy họ Hồ(Cẩm Đào), họ Giang (Trạch Dân), họ Tập( Cận Bình ), đến mức, người dân Việt Nam phải nhại ngược lời bài hát cách mạng, từ “Khoan khoan hò khoan đã nhiều năm rồi quê ta bao đổi thay” thành “Ngu ngu lại ngu đã nhiều năm rồi, Việt Nam chẳng đổi thay gì, trời ơi quá ngu”.
Bình thường, thầy ngu mà học trò có tư chất thông minh, sáng suốt thì sự ngu đần còn có thể chặn lại, đằng này cứ cắm đầu cắm cổ đi theo vết xe đổ của Hồ để lại được quyền ...ngu đần và ác độc hơn mười lần xưa, theo đúng quy trình của Hồ: 
“Còn non, còn nước, còn người
Thắng giặc Mỹ , ta sẽ...ngu hơn mười lần xưa”
Xin nói rõ hơn về những cái ngu của thế hệ con cháu Hồ Chí Ngu.
Đầu tiên là chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hèn cùng dòng họ Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất... Bại , kẻ thường xuyên “phóng uế” bừa bãi ngay trong cuộc họp thường niên của bộ chính trị: “Sai thì sửa, làm mười việc tốt cũng có một việc sai, nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc? Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng Pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”. 
Quả là câu nói danh bất hư truyền của đỉnh cao “trí tệ”. Nếu được dịch ra tiếng Anh, Pháp, Hàn, Japan thì thế giới ôm bụng mà cười đến mức...nôn thốc nôn tháo, không còn một tí dưỡng chất nào trong dạ dày, dạ mỏng, cổ họng, xương, da... 
Dân số Việt Nam hơn 90 triệu người, bao nhiêu “con rồng cháu tiên”, chỉ số IQ gấp trăm lần lãnh đạo tiền nhiệm( đơn giản vì đà bay của thế hệ sau bao giờ cũng phải cao, xa hơn đà bay của thế hệ trước nhờ tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật v,v). Sinh hèn vốn bản chất hèn hạ, bạc nhược từ đời cha chú, nên cố tình không chấp nhận cái mới, cái tốt của thời đại. Cứ dung dưỡng bao che cho những việc làm sai trái, ngu si để hưởng lợi . Cụ thể hàng nghìn vụ Vina “xin”, Vina “cho”, Vina line, Vina lừa, vi na tham, vina ngu v.v... tiền lại quả dồn vào túi Hùng và lũ rắn rết biết bao nhiêu mà kể? Giữa một xã hội đầy gian dối, chỉ một lời nói thật cũng là làm cách mạng rồi. Nếu Hùng dám lột bỏ bộ da rắn, làm một cuộc cách mạng nói thật để trở về dòng dõi “tiên rồng”, xem sau khi lũ rắn rết ở Ba Đình bị cách chức, có con cháu Tiên Rồng nào lên thay không? Hay Hùng chỉ nhăm nhăm tìm trong đám 5C- 5D(*) “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” để đề bạt, sai khiến, nịnh nọt. Còn con cháu các thành phần “tạch tạch sè”(**), kỹ sư, bác sĩ v.v thì không dùng, vì lý lịch 3 đời không phải củ chuối, măng tre?
Chỉ vì lũ rắn rết lên tiếm quyền, hơi một tí là đợp cổ tiên rồng , lôi vào bụi rậm phi tang, nên người tài không còn, sĩ phu ngoảnh mặt, làm mười điều thì sai cả mười, bởi càng có công với đảng thì càng có tội với đất nước, quê hương...Làm gì có chuyện “làm mười chỉ sai một” như miệng Hùng phóng uế nơi bệ xí của đảng cộng sản? 
Còn bảo “Pháp luật cũng có đạo” thì đạo trong luật pháp Việt Nam hiện nay là đạo gì nếu không phải tà đạo, bá đạo? Ngược hẳn với truyền thống dân tộc bao đời( Coi đạo lý cha ông là nền tảng, là nguồn sống, chất dinh dưỡng của luật pháp). Chỉ vì đảng cộng sản từ khi lên cầm quyền, theo gương Mao làm cuộc cách mạng “long trời lở đất”, lở luôn cả đạo lý cha ông mà luật pháp không còn đường sống, trở thành luật rừng, luật chết nên trăm dân khốn khổ, nhà nhà lầm than. Thay vì sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật thì người dân ngửa cổ kêu trời :
“Một sai làm chửa nên non
Trăm sai cộng lại thành hòn núi sai...
Cả hòn núi sai, núi ngu lăn từ thềm quốc hội xuống tận cửa mỗi nhà dân , làm gì lũ “dân ngu cu đen” chẳng bị sầy da trước vẩy hết lần này đến lần khác? Người chết trong tù, kẻ điên trong trại, người chết trên biển, kẻ mù, câm, điếc trong xã hội ...
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng, nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi:
-“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”?
Dũng hồn nhiên đáp:
- 90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao? 
Sự ngu đần, cả tin, dễ dãi nuôi dưỡng ý đồ xấu, để cái xấu, cái ác lấn lướt. Dũng vẫn tin trong chiến tranh người dân tự nguyện giơ ngực ra hứng đạn bom thì trong thời bình, họ tiếp tục hy sinh mồ hôi, nước mắt, máu xương, thân xác cho đảng trả món nợ khổng lồ là điều tất nhiên. Kể cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng vậy. Tuy họ bất chấp tính mạng mình để thoát họa cộng sản, nhưng không ít người quay đầu lại đánh đồng tổ quốc với chủ nghĩa xã hội, góp cả triệu USD vào để xây dựng “đất nước” của Hồ, Mao, Mác Lê...nên dũng đã qua mặt bà giám đốc ngân hàng thế giới một cách dễ dàng, khiến núi nợ khổng lồ( do chính sách sai lầm, ngu xuẩn và tham lam vô độ của lãnh đạo cộng sản) trên vai người dân ngày càng nặng.
Qúa đề cao nghĩa vụ của người dân trong việc dọn dẹp xú uế của các nhóm lợi ích tham nhũng ở Việt Nam, tên Phan Trung Lý chủ nhiệm ủy ban Pháp luật cũng phát ngôn hết sức ngu xuẩn, đúng giọng quan thầy cộng sản : 
- Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội nên kêu gọi người dân đóng góp tiền vàng để giải quyết nợ xấu, chúng ta có học tập được không?
(còn tiếp)
----------------------
*5C- 5D: Con- Cháu -các- Cụ -cả - Đếch- đẩy- đi- đâu- được.
**Tạch Tạch Sè: Cách nói trại của cụm từ TTS ,ám chỉ thành phần Tiểu Tư Sản trong giai tầng xã hội VN.

Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Hai 20181:03 SA
Khách
Bài này Trần khải Thanh Thủy viết hay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22 Tháng Ba 201810:15 CH(Xem: 44)
Võ Văn Kiệt thì trước đó được báo chí gắp bỏ vào miệng câu " Ngày 30/4 có triệu người vui thì cũng có triệu người buồn" để moi tiền NVHN nhẹ dạ ở nước ngoài cũng được dân mạng khen trối chết. Các bác làm ơn nhớ cho một nguyên lý: không có một tên cộng sản nào khi chết vẫn giữ cái thẻ đảng là người tốt cả. Người tốt là cộng sản thì khi chết đã bị công an giựt sập vòng hoa hay phá bàn thờ như tướng Trần Độ rồi.
15 Tháng Ba 201810:11 CH(Xem: 169)
Cho đến bao giờ trí ngủ Việt Nam mới nhận chân được sự thật khi cho rằng luật rừng của cộng sản là luật pháp và cờ của một bè lũ "cướp quốc tế" là quốc kỳ chính danh của đất nước Việt Nam? Có lẽ mọi chân giá trị thuộc về lịch sử của quốc gia này đã bị sự hèn nhát và mê muội nhấn chìm xuống tận bùn đen. Thương thay nước Việt 4000 năm.
15 Tháng Ba 20189:56 CH(Xem: 168)
Gửi Cùi Các: Do những đóng góp vô cùng to lớn, đ/c Sam đã được đ/c Bù Tát Hồ Bã Chó rước hồn về miền Diêm la điện tầng thứ 18 và đang tập huấn về "Chủ nghĩa thùng rác Mác-Lê trong thời kỳ đổi mới".
03 Tháng Ba 201811:07 CH(Xem: 188)
Khôi hài hơn, chúng nổi lửa chống tham nhũng, hô hào “củi khô, củi tươi, nhôm cũng cháy”, nhưng hàng tấn vật liệu bẩn như cha con, anh em nhà Nguyễn sinh hùng, Nguyễn tấn dũng, Nguyễn xuân phúc, trần đại quang vẫn sống nhăn... Nói như cựu tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (NVL) thì chúng chỉ Nhòm Vào ...L thôi chứ không đứa nào phải Nhảy Vào Lửa.
02 Tháng Ba 201810:04 CH(Xem: 186)
Người tôn giáo thực sự không cổ võ cho bạo lực. Nhưng Thích Hành Quyết thì éo phải là người tôn giáo. Thằng này nói trong phiên họp quốc hội được truyền hình trực tiếp ngày 31/10/2014, "kiến nghị đảng và nhà nước Việt Nam phải xây dựng quân đội mạnh như quân đội Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên", xứ mà cả Thế giới coi khinh và xa lánh.
02 Tháng Ba 201812:31 CH(Xem: 100)
Với sự thiếu hiểu biết về các chuẩn mực học thuật tối thiểu, có lý do để lo ngại rằng GS Vũ Minh Giang có thể gây tổn hại đến nền giáo dục và học thuật của Việt Nam khi ông đang giữ các vị trí quan trọng, bao gồm Ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Chức danh giáo sư liên ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.
27 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 242)
do gì thì vào xem sẽ biết....
26 Tháng Hai 201810:05 CH(Xem: 262)
Một kẻ bị chính các đồng chí của mình nhận định: Đầy tham vọng quyền lực, nói nhiều, làm ít, chuyên đi chọc ngoáy các lãnh đạo đương nhiệm. Còn người dân thì bảo: Một con sâu cực lớn, cùng tam trụ triều đình tàn phá giang sơn đất nước, đảo lộn truyền thống cha ông nhưng lại khéo che đậy bằng thói mị dân nham hiểm.Nếu đã đứng đầu một đất nước thì một động thái của nước lạ cũng phải chịu trách nhiệm, không thể để một nắm đất, xẻng cát của non sông lọt vào tay kẻ lạ, huống hồ biển đảo( được coi là mặt tiền của ngôi nhà).
24 Tháng Hai 20188:09 CH(Xem: 315)
Tloong nhửng năm khảng chiển chôổng Mi̭ kửw nước, kwân mân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fát wi chiê̒n thôổng iêw nước, chú ngiḙ̂ anh hu̒ng kách ma̭ng, lâ̭p rêênh nhửng ki̒ tích tloong chiển dẩw, law dôô̭ng xán xwất. Khâw ngă̒i Miê̒n Nam ản ho̒n to̒n zái foỏng, dê̒w mân nhân zân ká nước, Dáng bô̭, nhân zân wiḙ̂n Tân La̭c da̒ fẩn dẩw thư̭c hiḙ̂n hal nhiḙ̂m vi̭ chiển lươ̭c: Xâi zư̭ng chú ngiḙ̂ xa̭ hô̭i mân báw vḙ̂ Tố kuốc.
19 Tháng Hai 201810:33 CH(Xem: 279)
Chính vì quá date nên : "Cởi quần tuổi mới nằm đêm đợi', mà chả làm được gì, ngoài việc ...bĩnh ra giường( Fuck ngập nhà) vì thế Bùi Hiền lại viết tiếp câu đối mừng đảng và tiện thể trình thiên hạ luôn , câu của họ Bùi là...
Center page
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.