Mỗi ngày tôi chọn một thằng ngu .

23 Tháng Hai 201812:04 CH(Xem: 476)

MỖI NGÀY TÔI CHỌN MỘT THẰNG NGU.
Phiếm luận dài kỳ

35fa967c7a2b4cc3b3d6da22c343bc78


Theo FB. Trần Khải Thanh ThủyÝ tưởng bài viết đến thật bất ngờ khi tôi vào skype để nói chuyện với lũ bạn cùng học từ thời phổ thông( mấy năm trước chúng tránh tôi như tránh hủi vì sợ lây tư tưởng phản động, chống đảng của tôi ). Từ ngày tôi sang Mỹ, chúng lân la làm quen như chưa hề có...đảng phân ly.

Chuyện gần chuyện xa, cô bạn nổi tiếng hát hay, hay hát khoe vừa mua một cuốn sách mới toe viết về Trịnh Công Sơn, trong đó có ba bài giành cho ca sĩ Hồng Nhung, người được ông coi như Khánh Ly thứ hai của đời mình...Chợt nó lặng đi thú nhận : 
Cả tập sách tao ghét nhất bài “mỗi ngày tôi chọn một niềm vui”, vì ở Việt Nam toàn lãnh đạo ngu si thì lấy đâu ra niềm vui mỗi ngày? Làm sao hát nổi?
Thế là tôi tóm luôn ý tưởng của nó biến thành đầu đề bài viết: “Mỗi ngày tôi chọn một... thằng ngu”.
Thằng ngu thứ nhất, ai cũng biết là “Hồ Chí Minh...đểu nhất tên người”, chọn ai không chọn lại chọn Mao xủ xỉ và Sittalin bất...thiện làm thầy, làm cha, gây ra bao nhiêu hệ lụy ở Việt Nam. Trong khi cuộc “thủ ti cở cải” do Mao lãnh đạo đã biến Trung quốc thành chảo xương người khổng lồ từ đầu Thập kỷ 50 của thế kỷ trước mà gần 3 năm sau đó ông Hồ vẫn hạ quyết tâm biến những người dân quê Việt Nam thành dê tế thần dâng lên bàn thờ Mao. Một trong những con dê tế thần lớn nhất là điền chủ yêu nước Nguyễn thị Năm, người đã cung cấp của cải, con cái cho cách mạng thành công để đảng “cách” luôn cái “mạng” của bà đi). Máu đổ một giây, di họa đủ một đời, máu người dân Việt đổ suốt 88 năm qua thì di họa biết bao nhiêu mà kể xiết . 
Sai lầm của lãnh đạo đầu tiên, cả dân tộc trả giá gần trăm năm chưa trả được, lại tiếp tục sai lầm của lớp học trò xuất sắc tiếp theo, gồm lê Duẩn và Lê Đức Thọ, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn v.v Những tên hiếu chiến, hiếu sát không kém, coi sự đối thoại bằng bom đạn như trò chơi của con trẻ nên ném không biết bao nhiêu thanh niên trai tráng vào lò lửa chiến tranh chỉ để đạt mục đích: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc và Liên Xô vĩ đại” 
Sau khi bị Đặng Tiểu Bình “dạy cho một bài học” nhớ đời, đã tưởng nhận ra sự ngu đần của mình rồi, ai ngờ lớp lãnh đạo đàn em vẫn tính nào tật ấy...tiếp tục ôm miệng xưng vều (vì bị nanh trung quốc cắn rách) đến mếu máo quỳ lạy để được tiếp tục” hát trên những xác người” qua lệnh quan thầy họ Hồ(Cẩm Đào), họ Giang (Trạch Dân), họ Tập( Cận Bình ), đến mức, người dân Việt Nam phải nhại ngược lời bài hát cách mạng, từ “Khoan khoan hò khoan đã nhiều năm rồi quê ta bao đổi thay” thành “Ngu ngu lại ngu đã nhiều năm rồi, Việt Nam chẳng đổi thay gì, trời ơi quá ngu”.
Bình thường, thầy ngu mà học trò có tư chất thông minh, sáng suốt thì sự ngu đần còn có thể chặn lại, đằng này cứ cắm đầu cắm cổ đi theo vết xe đổ của Hồ để lại được quyền ...ngu đần và ác độc hơn mười lần xưa, theo đúng quy trình của Hồ: 
“Còn non, còn nước, còn người
Thắng giặc Mỹ , ta sẽ...ngu hơn mười lần xưa”
Xin nói rõ hơn về những cái ngu của thế hệ con cháu Hồ Chí Ngu.
Đầu tiên là chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hèn cùng dòng họ Nguyễn Sinh Cung tức Nguyễn Tất... Bại , kẻ thường xuyên “phóng uế” bừa bãi ngay trong cuộc họp thường niên của bộ chính trị: “Sai thì sửa, làm mười việc tốt cũng có một việc sai, nếu cách chức hết thì lấy ai làm việc? Cứ nói theo quy định của pháp luật, nhưng Pháp luật cũng có cái đạo, cứ dẹp đi là bầu không kịp”. 
Quả là câu nói danh bất hư truyền của đỉnh cao “trí tệ”. Nếu được dịch ra tiếng Anh, Pháp, Hàn, Japan thì thế giới ôm bụng mà cười đến mức...nôn thốc nôn tháo, không còn một tí dưỡng chất nào trong dạ dày, dạ mỏng, cổ họng, xương, da... 
Dân số Việt Nam hơn 90 triệu người, bao nhiêu “con rồng cháu tiên”, chỉ số IQ gấp trăm lần lãnh đạo tiền nhiệm( đơn giản vì đà bay của thế hệ sau bao giờ cũng phải cao, xa hơn đà bay của thế hệ trước nhờ tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật v,v). Sinh hèn vốn bản chất hèn hạ, bạc nhược từ đời cha chú, nên cố tình không chấp nhận cái mới, cái tốt của thời đại. Cứ dung dưỡng bao che cho những việc làm sai trái, ngu si để hưởng lợi . Cụ thể hàng nghìn vụ Vina “xin”, Vina “cho”, Vina line, Vina lừa, vi na tham, vina ngu v.v... tiền lại quả dồn vào túi Hùng và lũ rắn rết biết bao nhiêu mà kể? Giữa một xã hội đầy gian dối, chỉ một lời nói thật cũng là làm cách mạng rồi. Nếu Hùng dám lột bỏ bộ da rắn, làm một cuộc cách mạng nói thật để trở về dòng dõi “tiên rồng”, xem sau khi lũ rắn rết ở Ba Đình bị cách chức, có con cháu Tiên Rồng nào lên thay không? Hay Hùng chỉ nhăm nhăm tìm trong đám 5C- 5D(*) “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” để đề bạt, sai khiến, nịnh nọt. Còn con cháu các thành phần “tạch tạch sè”(**), kỹ sư, bác sĩ v.v thì không dùng, vì lý lịch 3 đời không phải củ chuối, măng tre?
Chỉ vì lũ rắn rết lên tiếm quyền, hơi một tí là đợp cổ tiên rồng , lôi vào bụi rậm phi tang, nên người tài không còn, sĩ phu ngoảnh mặt, làm mười điều thì sai cả mười, bởi càng có công với đảng thì càng có tội với đất nước, quê hương...Làm gì có chuyện “làm mười chỉ sai một” như miệng Hùng phóng uế nơi bệ xí của đảng cộng sản? 
Còn bảo “Pháp luật cũng có đạo” thì đạo trong luật pháp Việt Nam hiện nay là đạo gì nếu không phải tà đạo, bá đạo? Ngược hẳn với truyền thống dân tộc bao đời( Coi đạo lý cha ông là nền tảng, là nguồn sống, chất dinh dưỡng của luật pháp). Chỉ vì đảng cộng sản từ khi lên cầm quyền, theo gương Mao làm cuộc cách mạng “long trời lở đất”, lở luôn cả đạo lý cha ông mà luật pháp không còn đường sống, trở thành luật rừng, luật chết nên trăm dân khốn khổ, nhà nhà lầm than. Thay vì sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật thì người dân ngửa cổ kêu trời :
“Một sai làm chửa nên non
Trăm sai cộng lại thành hòn núi sai...
Cả hòn núi sai, núi ngu lăn từ thềm quốc hội xuống tận cửa mỗi nhà dân , làm gì lũ “dân ngu cu đen” chẳng bị sầy da trước vẩy hết lần này đến lần khác? Người chết trong tù, kẻ điên trong trại, người chết trên biển, kẻ mù, câm, điếc trong xã hội ...
Bên cạnh đó là tên y tá nửa mùa Nguyễn tán dóc( vừa dóc xương dóc thịt đồng bào để tán thành vàng bạc kim cương trong mớ tài sản tỉ đô của dũng gửi khắp trong nước và ngoài nước, vừa tán dóc để mị dân, lừa quốc tế. Chính vì thế người dân dĩ nhiên chỉ còn là hình nhân thế mạng, nên khi được bà giám đốc ngân hàng thế giới hỏi:
-“Nợ công của Việt Nam đã qúa giới hạn cho phép, vay thì lấy gì mà trả”?
Dũng hồn nhiên đáp:
- 90 triệu người Việt Nam trong nước và 4,5 triệu đồng bào hải ngoại hàng năm gửi cả chục tỉ USD về ...Bà không nghĩ đó chính là tiềm lực to lớn giúp chúng tôi trả nợ cả vốn lẫn lãi sao? 
Sự ngu đần, cả tin, dễ dãi nuôi dưỡng ý đồ xấu, để cái xấu, cái ác lấn lướt. Dũng vẫn tin trong chiến tranh người dân tự nguyện giơ ngực ra hứng đạn bom thì trong thời bình, họ tiếp tục hy sinh mồ hôi, nước mắt, máu xương, thân xác cho đảng trả món nợ khổng lồ là điều tất nhiên. Kể cả cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng vậy. Tuy họ bất chấp tính mạng mình để thoát họa cộng sản, nhưng không ít người quay đầu lại đánh đồng tổ quốc với chủ nghĩa xã hội, góp cả triệu USD vào để xây dựng “đất nước” của Hồ, Mao, Mác Lê...nên dũng đã qua mặt bà giám đốc ngân hàng thế giới một cách dễ dàng, khiến núi nợ khổng lồ( do chính sách sai lầm, ngu xuẩn và tham lam vô độ của lãnh đạo cộng sản) trên vai người dân ngày càng nặng.
Qúa đề cao nghĩa vụ của người dân trong việc dọn dẹp xú uế của các nhóm lợi ích tham nhũng ở Việt Nam, tên Phan Trung Lý chủ nhiệm ủy ban Pháp luật cũng phát ngôn hết sức ngu xuẩn, đúng giọng quan thầy cộng sản : 
- Tôi thấy ở Hàn Quốc người ta coi nợ xấu là của toàn xã hội nên kêu gọi người dân đóng góp tiền vàng để giải quyết nợ xấu, chúng ta có học tập được không?
(còn tiếp)
----------------------
*5C- 5D: Con- Cháu -các- Cụ -cả - Đếch- đẩy- đi- đâu- được.
**Tạch Tạch Sè: Cách nói trại của cụm từ TTS ,ám chỉ thành phần Tiểu Tư Sản trong giai tầng xã hội VN.

Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Hai 20181:03 SA
Khách
Bài này Trần khải Thanh Thủy viết hay.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 201810:05 CH(Xem: 145)
Đứng đầu quốc hội là một nhân cách thấp hèn vu cáo Dân, sỉ nhục Dân mà quốc hội đó vẫn nhơn nhơn tự nhận là đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của Dân! Cả một hệ thống truyền thông như dàn đồng ca hát theo chiếc đũa chỉ huy của ban tuyên giáo vu cáo Dân, lăng mạ quyền con Người, lăng mạ lòng yêu nước của người Dân và hệ thống báo chí đó vẫn tự xưng là báo chí cách mạng, là tiếng nói của Dân...
18 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 188)
Còn tại Việt Nam có đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Phú Trọng đã ký những điều khoản gì trong các văn kiện tại Trung Quốc, có ai dám đặt câu hỏi về trách nhiệm của quân đội trước sự khiêu khích của giặc Tàu, có ai dám làm rõ về sự cố hai chiếc máy bay của Việt Nam bị rơi? Không một đại biểu nào dám lên tiếng, thậm chí ngày hôm nay họ còn hùa với đảng để thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm đối phó với làn sóng chống đối của người dân như vậy họ đại diện cho ai?
16 Tháng Sáu 201811:40 CH(Xem: 243)
"Vẫn phải khẳng định đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ như thế này, không khí sôi nổi, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, công tác giám sát của Quốc hội. Không khí dân chủ trong xã hội rất tốt" (!!!)
14 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 216)
Trước đây thì người ta gọi là tư duy loài khỉ, còn sau khi bấm nút thông qua luật An Ninh Mạng thì người dân đã thấy con khỉ vẫn còn có trí thông minh hơn cho nên đã...hạ cấp mấy ông bà "Đảng Biểu" (sao làm vậy) xuống bảng sắp hạng của thế giới...loài vật.
14 Tháng Sáu 201812:56 CH(Xem: 205)
Do chỉ có một đảng vừa đá bóng vừa thổi còi nên đảng csVN rất chú trọng đến màn đối lập cuội để lừa dân. Thế là các đại biểu quốc hội như Trương Trọng Nghĩa, Dương Trung Quốc luôn lên trước ống kính của phóng viên truyền hình tại hội trường quốc hội , tại đài truyền hình để phát biểu các quan điểm đối lập nhằm ru ngủ dân.
12 Tháng Sáu 20189:46 CH(Xem: 272)
Vậy mà ông ta cũng có thể là đại biểu quốc hội, chủ nhiệm uỷ ban quốc phòng và an ninh, trong khi ông ta không hề có bất cứ chút hiểu biết nào về khoa học và công nghệ. Cũng vì thế mà không thể nào hiểu về việc lập pháp đối với đối tượng này. Thế nhưng ông ta cứ cầm giấy đọc như là một người cần mẫn và rất am tường về công việc vậy.
11 Tháng Sáu 201812:45 CH(Xem: 310)
Một trong những điều bất hạnh nhất của tôi là chưa được trường nào trong hệ thống trường chính trị của Đảng nhận vào dạy dỗ. Cũng vì vậy, tôi “luôn luôn lắng nghe” mà thường xuyên không… hiểu Đảng nói vậy là sao! Tôi không tủi thân vì số “chậm tiến” như tôi đông dữ lắm, ít nhất cũng cỡ 90 triệu. Thành ra tụi tôi mong chị đăng đàn, giáo dục kỹ lưỡng hơn cho tụi tôi tường minh, ái mộ chị chứ hổng thấy chị càng ngày càng… ngộ nghe chị Ngân!
31 Tháng Năm 201810:58 CH(Xem: 386)
Tôi biết được thằng Kiên bỗng dưng thành Tiến sĩ cũng bởi nhiều bạn về phép qua vừa khúc khích, vừa ghê tởm nói lại. Có nhiều bạn còm cho rằng thằng Kiên xài bằng dỏm. XIN THƯA, ĐẾN BẰNG DỎM THẰNG KIÊN CŨNG KHÔNG CÓ, chưa nói ở phương Tây thì điều đó là không thể. Xin nhắc lại – thằng Kiên muốn lấy lại mảnh bằng kỹ sư tương đương từ trường Đức mà chật vật không nổi, TIẾN SĨ GÌ THỨ NÓ.
27 Tháng Năm 201811:33 CH(Xem: 262)
Cuốc hội Ba Đình vẫn vỗ ngực tự xưng đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân Việt Nam mà hết khóa họp này đến khóa họp khác vẫn câm lặng, bịt tai, nhắm mắt trước nỗi oan khiên của dân Đồng Tâm, của dân Thủ Thiêm nhưng lại to mồm, lớn tiếng hè nhau đòi phải làm luật chống phản động.
25 Tháng Năm 201811:00 CH(Xem: 396)
Người dân hải ngoại và trong nước lên tiếng tranh đấu không phải để cho những thằng con hoang như tụi bây leo lên đầu lên cổ người ta, dân tộc Việt Nam tranh đấu để thoát khỏi họa cộng sản, sau khi dành được chính quyền thì sẽ tiến hành bầu cử tự do, lựa chọn những người có tài có đức lên làm nguyên thủ, người dân Việt Nam không cần những thằng bịp bợm, cơ hội, bất tài, thiếu đức vì sự thật sẽ cho biết ai là những người có tài lãnh đạo đất nước.
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?