Noí Láo Như Cs : 'chắc Gây Áp Lực Cho Chính Quyền'

16 Tháng Tư 20158:24 SA(Xem: 1147)

NÓI LÁO NHƯ CS : 'Chắc gây áp lực cho chính quyền'

(TNO) Ngày 16.4, lãnh đạo UBND phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội chính thức lên tiếng về vụ bà Nguyễn Hồng Lương (62 tuổi, ngụ tại phường Ngọc Hà, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) tử vong sau khi tới trụ sở phường Điện Biên.
Ông Quân trả lời báo chí - Ảnh: Hà An
Trao đổi với báo giới, ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch UBND phường Điện Biên khẳng định: “Chúng tôi có trách nhiệm gửi thông tin đúng, còn nếu sai thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Nguyễn Hồng Lương.
“Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình đã mời 6 nhân viên cùng cán bộ của UBND phường Điện Biên và 1 người dân có mặt chứng kiến vụ việc hôm đó tới trụ sở để phục công tác điều tra”, ông Quân cho hay.
Về đầu đuôi dẫn đến việc bà Lương bị tử vong, qua lời ông Quân, vào khoảng 9 giờ ngày 1.4, bà Lương đi xe đạp một mình đến trụ sở UBND phường. Tại đây, bà Lương đề nghị bảo vệ Phạm Thanh Bình cho gặp ông Quân (Chủ tịch UBND phường). Sau khi bảo vệ Bình thông báo Chủ tịch phường đi vắng, bà Lương đã xin đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, khi phát hiện có cháy, cộng với mùi khét bốc ra từ trong nhà vệ sinh, anh Bình và anh Nguyễn Đình Đăng, Phó chỉ huy quân sự phường Điện Biên, cùng một số người khác đã đẩy cửa vào nhà vệ sinh nữ.
Tại khu nhà vệ sinh, mọi người phát hiện bà Lương dùng xăng đổ xuống nền nhà đốt và đập đầu vào bồn vệ sinh tự thương. Mọi người đã dùng chăn dập lửa và gọi xe cứu thương đưa bà Lương đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Nhưng do vết bỏng quá nặng, bà Lương đã tử vong vào lúc 4 giờ 15 phút ngày 2.4. Nguyên nhân cái chết được Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận: Bỏng đường hô hấp trong không hồi phục.
Khi phóng viên thắc mắc về việc đổ xăng ra sàn nhà tự thiêu nhưng không bị bỏng chân, ông Quân nói "đây là thông tin Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội và Công an quận Ba Đình nói với chúng tôi”, và cho rằng, “hành động gây tự thương của bà Lương chắc là gây áp lực cho chính quyền thôi”.
Liên quan tới vụ việc này, theo lời kể của ông Nguyễn Tiến Khởi, chồng bà Lương, trước đây gia đình sinh sống tại khu 139, đường Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình). Đây là diện tích đất thuộc Khu điều dưỡng thương binh hỏng mắt Hà Nội. Gia đình ông Khởi và một hộ khác tại đây đã đứng ra quản lý, sử dụng trạm bơm bỏ hoang của khu, sau đó quyết định giao 35,1 m2 đất cho phường xây dựng nhà văn hóa.
Sau khi phát hiện gia đình hàng xóm là ông Đỗ Sỹ Nền có hành vi lấn chiếm, xây dựng lối đi vào trạm bơm nước trong khu 139, bà Lương đã làm đơn tố cáo lên UBND phường Điện Biên, nhưng không được giải quyết. Tới sáng 1.4, bà Lương tiếp tục mang đơn lên phường, thì xảy ra vụ việc đau lòng trên.
Về vấn đề này, ông Quân cho biết, diện tích đất kiến nghị bị lấn chiếm đã được chính quyền cấp Giấy Chứng nhận cho gia đình ông Nền. Ngày 30 - 31.10.2014, bà Lương có mang đơn đến trụ sở phường để đòi đất. Bà Lương thể hiện sự bức xúc và chửi bới ầm ĩ, sau đó tức giận bỏ về, để lại đơn ở phường. Ngày 18.11.2014, UBND phường Điện Biên đã mời bà Lương và ông Khởi tới ký văn bản trả lời. Từ đó, bà Lương đã không còn gửi đơn thư nữa nhưng vẫn liên tục chửi bới cán bộ.
Còn ông Khởi, chồng nạn nhân lại cho hay: do ông Nền và cán bộ địa chính đã có lời xúc phạm bà Lương nên họ hẹn vợ ông sáng 1.4 lên phường để hòa giải và xin lỗi. Khoảng 40 phút sau, ông Khởi nhận được tin bà Lương bị tai nạn và được chuyển vào Bệnh viện Xanh Pôn. Tới ngày 2.4, bà Lương đã qua đời.
Bệnh viện Xanh Pôn kết luận bệnh nhân chết do “sốc bỏng không hồi phục”. Tuy nhiên theo ông Khởi, cái chết của vợ mình có rất nhiều điểm bất thường. Xác bà Lương được chuyển qua nhà xác Bệnh viện 354 để tiến hành khám nghiệm tử thi. “Bác sĩ Bệnh viện 354 đã nói trước mặt hàng chục người rằng, vợ tôi bị gãy 5 xương sườn, có vết thương tụ máu ở phần đầu”.
Ông Khởi cho rằng, cái chết của vợ mình có rất nhiều điểm bất thường, gia đình đang sống rất hạnh phúc, không có lý do gì bà Lương tự tử. Việc bà Lương xách theo xăng vào trụ sở UBND phường Điện Biên cũng rất vô lý.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Tám 2019
Với con mãnh thú Trung Cộng, nếu để nó mạnh, thế giới sẽ khốn khổ vì nó sẽ áp luật chơi của nó, cho nên rất có thể nhân cơ hội này, Mỹ sẽ không để con mãnh thú này rảnh tay, không nên vỗ béo nó nữa mà phải ra đòn cho nó đỡ. Nội loạn đang nảy mầm bên trong Trung Hoa Đại lục, đây là lúc thuận lợi để Mỹ gia tăng áp lực từ bên ngoài buộc ĐCS Trung Quốc chia 2 tay ra đỡ 2 hướng, điều này hứa hẹn sẽ dẫn tới một sự khủng hoảng toàn diện cho Trung Cộng. Có thể nói, thời kỳ cực thịnh của Trung Cộng đã bước qua khỏi sườn dốc, và dưới chân con dốc ấy sẽ có cột móc, cột móc này là một tấm bia ghi ngày tử của ĐCS Trung Quốc
24 Tháng Tám 2019
Nói như vậy để thấy rằng, khát khao dân chủ, khát khao tự do và công bằng cũng như các giá trị dân chủ, công bằng, tự do chỉ đến với con người khi họ biết công bằng với chính mình và người khác, biết suy nghĩ tự do và tư duy độc lập, không bị đám đông lôi kéo, không bị những “hải đăng thông tin” dắt mũi. Hi vọng rằng điều ấy sẽ đến với chúng ta! Vì, sức mạnh của một dân tộc, quốc gia nằm ở sự đoàn kết, tình yêu thương của con người với con người, của mọi miền đất nước dành cho nhau. ..
23 Tháng Tám 2019
Qua đây chúng ta thấy rất rõ là đất nước rơi vào tay ĐcsVN thì vô cùng nguy hiểm. Có ai đặt câu hỏi, rằng tại sao ĐcsVN chiều chuộng ĐCS Trung Quốc như vậy mà Trung Quốc vẫn chọn Việt Nam để bắt nạt không? Vì đơn giản là, bắt nạt kẻ vừa hèn yếu nhất vừa theo đuổi chính sách ngoại giao bất lợi thì tất nhiên, nó sẽ mang lại cho ĐCS Trung Quốc kết quả mĩ mãm nhất. Đó là lý do vì sao khi nội tình đất nước Trung Quốc rối ren thì ĐCS Trung Quốc sẽ “ưu tiên” chọn Việt Nam làm nơi giải quyết khủng hoảng cho họ.
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.