Bệnh thành tích là một thủ pháp để các chế độ độc tài tồn tại.

30 Tháng Giêng 201810:39 CH(Xem: 217)

BỆNH THÀNH TÍCH LÀ MỘT THỦ PHÁP
ĐỂ CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TỒN TẠI.

images


FB. Dương Hoài LinhMột dân tộc khôn ngoan là dân tộc đó khi bị các chế độ độc tài cướp quyền bầu cử phải làm sao đừng để chế độ đó lợi dụng "chủ nghĩa dân tộc" để "xúi dại mình".

Nghĩa là thành tích trong tất cả các lĩnh vực quân sự kinh tế, văn hóa, chính trị, thể thao...phải đặt xuống hàng thứ yếu, giành lại quyền bầu cử mới là ưu tiên hàng đầu.

Ví dụ : Tại sao trong World Cup 1938 nước Đức lại có thành tích tệ hại nhất trong lịch sử bóng đá của họ? Bởi vì lúc đó họ đang bị cai trị bởi chế độ Đức Quốc xã và đảng phát xít của Hitler. Và truyền thông do Joseph Goebbels dẫn dắt. Các cầu thủ Đức và Áo đã khôn ngoan khi không dại gì đem về chức vô địch WC để Hitler lợi dụng xoa đầu và làm như "tưởng thú" Nguyễn Xuân Phúc đi đâu cũng rêu rao: "Hãy làm như các cầu thủ thi đấu WC để phát huy tinh thần đầu tàu..."Kết quả là chủ nghĩa phát xít đã bị quân đồng minh đánh bại sau đó trả lại cho nước Đức nền dân chủ. Và bây giờ họ là nước có thành tích bóng đá cao thứ nhì ở tầm thế giới và cao nhất châu Âu.

Nhưng dân Việt Nam thì lại không khôn như Đức. Dân Việt Nam bị dẫn dắt bởi bệnh thành tích của đảng csVN. Chúng luôn đem "chủ nghĩa dân tộc" ra làm mồi nhử. Vì vậy dân tộc này hy sinh hàng triệu người trong 3 cuộc chiến tranh một cách vô ích.

Chẳng hạn nếu Việt Nam đánh thua Pháp, không có trận Điện Biên Phủ thì có lẻ Việt Nam giờ đã khá gấp mấy lần hiện tại. Vì Pháp sau 1945 là một nước Pháp dân chủ chứ không phải là nước Pháp thực dân. Tất cả các thuộc địa của Pháp ở châu Phi, châu Á đều được chính quyền Pháp trả lại độc lập cả. Nếu không trả thì càng sướng thì dân Việt được hưởng bản hiến pháp dân chủ của Pháp. Nó cũng giống như Hồng Kông được hưởng nền văn minh và pháp trị của Anh. Bây giờ hết hạn trả lại cho Trung Quốc họ không những chẳng vui mừng mà còn xuống đường biểu tình.

Nếu Việt Nam đánh thắng Pháp vì dại nhưng thua Mỹ thì dân tộc này cũng được cứu như dân Nhật và Hàn Quốc. Vì Mỹ còn ngon hơn Pháp. Khi thua Mỹ thì sẽ không có cuộc chiến giữa 2 đảng CS năm 1979 vì đây là chuyện nội bộ dạy nhau một bài học của CS. Khi có Mỹ đằng sau chắc chắn Đặng Tiểu Bình sẽ không dám đưa quân sang.

Nhưng vì sao có chuyện này ? Là vì đảng CS tổ chức những phong trào thi đua đánh Pháp đánh Mỹ, nào là "dân công phục vụ tiền tuyến", nào là "dũng sĩ diệt Mỹ"... Chúng kích thích địa phương này với địa phương kia, ngành này với ngành kia thi nhau lập thành tích cho chúng hưởng. Thành tích đó được trả giá bằng xương máu của hàng triệu người. Nhưng kết quả được gì? Chỉ là một đống giấy khen mà sau này các anh cán bộ tập kết lôi ra treo đầy nhà mà chẳng ai thèm nhìn, một đống huân chương chiến công mà các cụ về hưu thường lôi ra đeo mỗi khi có lễ lượt nhưng chẳng chứng tỏ được gì ngoài việc chứng tỏ cái dốt, cái u mê.

Rồi thì là thi đua về văn nghệ, hát hò để ca ngợi bác, ca ngợi đảng, thi đấu thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn...Cao nữa là huy chương Vàng Sea Games, châu Á, thế vận hội...Ai hưởng lợi? Chỉ là đảng hưởng lợi. Vận động viên được đảng lấy tiền thuế của dân ra thưởng công vì đảng làm gì có tiền mà thưởng? Đảng hưởng lợi vì có những cái đó dân sẽ ngây ngất mà quên bẵng đi việc đảng bóc lột, tham nhũng ra sao, bán nước ra sao. Đảng chỉ bỏ một cái rẻo nhỏ trong số tiền chúng ăn cướp của dân ra thưởng công nhưng dân mừng cuống quýt, cúi đầu xuống cho chúng nó xoa vì như vậy là quá thỏa mãn.

Ngay cả các huy chương vàng học sinh giỏi quốc tế Toán học như của Lê Bá Khánh Trình hay giải Feilds toán học của Ngô Bảo Châu đối với thế giới cũng chẳng là cái gì. Bởi với họ phát minh, bằng sáng chế mới là quan trọng. Những giải đó họ chỉ cho học sinh ai muốn thi thì thi, không nuôi đội tuyển như nuôi gà. Đoạt giải về cũng chỉ lấy làm động lực để ghi nhận sự cố gắng của các em. Nhưng đối với CS thì khác, chúng tung hô lên tận mây xanh, thưởng tiền, cấp nhà, cho báo chí ca ngợi để nói với dân rằng "nhờ có đảng sáng suốt lãnh đạo nên mới được như vậy đó". Nhờ có đảng mới "bao năm khổ đau tăm tối, cuộc đời mới hửng sáng" như thế đó.

Đấy là miếng bánh vẽ, là gánh xiếc mà chế độ độc tài vẽ ra để làm mê muội dân. Đáng tiếc là hơn một thế kỷ trôi qua dân Việt Nam vẫn đắm chìm vào căn bệnh thành tích đó. Căn bệnh giết chết cả một dân tộc vào tinh thần "tự hào đảng tộc" giả tạo. Điều mà các nước vừa thoát khỏi họa cộng sản thuộc Đông Âu và Liên Xô cũ đã tỉnh ra.

Tuy nhiên đối với Việt Nam vẫn còn lâu vì ngay cả các bậc trí thức, học giả Việt Nam vẫn muốn các em U23 đá cho thắng chứ không hề muốn thua.

Ngày nào bệnh thành tích này vẫn còn thì ngày đó dân tộc này vẫn còn bị đảng cầm quyền lợi dụng. Chỉ khi nào họ hiểu rằng "tự hào dân tộc" chỉ có dưới một thể chế chính trị đa đảng, có đối lập hợp pháp, có tam quyền phân lập ...thì lúc đó họ mới không còn bị xoa đầu như một đứa trẻ ngây thơ, ngờ nghệch mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Ba 20189:55 CH(Xem: 61)
Rất nhiều nước trên thế giới hiện nay mong muốn được Mỹ xâm lược để ngồi không hưởng lợi. Lúc đó họ không còn phải hy sinh, bị ở tù để tranh đấu chống độc tài, không còn bị bất công bởi xã hội không có pháp trị nữa. Những cái đó chỉ cần chiếu theo hiến pháp Mỹ là có ngay. Vậy nên một loạt nước xin gia nhập để làm tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ nhưng dân Mỹ không hề dại.
18 Tháng Ba 20189:52 CH(Xem: 173)
hãy đọc vài câu và suy nghĩ: liệu thiên đường cò phải là nơi chúng ta nên tới?
17 Tháng Ba 201810:00 CH(Xem: 148)
Đúng là “thẳng mực tàu đau lòng gỗ”, lời khuyên chân thành thẳng thắn nầy của GS Châu như giọt nước gây gây tràn ly, tác động mạnh vào giới cầm quyền, khiến họ mất ăn mất ngủ và thất vọng não nề. Có lẽ vì vậy, nhà cầm quyền bật đèn cho thuộc hạ ném đá tới tấp vào GS Châu, cố sỉ nhục một con người đang được công chúng xem như thần tượng nầy.
16 Tháng Ba 201810:45 CH(Xem: 159)
Về chuyện anh nhường ngôi sớm 1 năm cho tên y tá rừng cũng thế, anh Sáu thấy mình ngu quá, không thể đảm đương được nữa, hơn nữa đã xơi nhiều rồi thì lui về để hưởng, để cho đồng chí Ba Ếch lên lèo lái các nắm đấm thép cuối cùng...chìm luôn..Nói về anh Sáu bằng các dấu ấn trong thời kỳ tham chính không có cái nào hay hơn là dấu ấn của anh khi tập họp các đ/c của mình lại chào cờ, theo đó anh đã nói như sau:...
14 Tháng Ba 20189:55 CH(Xem: 192)
Bài báo này cho thấy đây là sự kèo nài thảm thiết của nhà cầm quyền csVN với hy vọng mời được ông D. Trump đến nước mình, trước là bàn chuyện Bắc Hàn, sau là tranh thủ, níu kéo Mỹ cho Việt Nam một phiếu ủng hộ (kinh tế-quân sự).
14 Tháng Ba 201812:28 CH(Xem: 260)
“Ông Lê nói: Lúc sáng tác ra câu chuyện Lê Văn Tám, anh Liệu có nói với tôi rằng: Bây giờ vì nhiệm vụ tuyên truyền nên tôi viết tài liệu này, sau này khi đất nước yên ổn, các anh là nhà sử học nên nói lại giùm tôi, lỡ khi đó tôi không còn nữa. Lúc đó ông Trần Huy Liệu đã là một nhà hoạt động xã hội lớn thì sao có thể thổ lộ gan vàng với cậu bé Lê mươi mười lăm tuổi?! ”
13 Tháng Ba 201810:35 CH(Xem: 166)
Những gì xấu xa mà cộng sản “gắp lửa bỏ tay người”, gán ghép cho Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa như: kềm kẹp, tư bản bóc lột, ngụy quân, ngụy quyền, bọn phản động bán nước, thì bây giờ thời gian đã trả lời, họ đã hiện nguyên hình trong những cái xấu xa đó. Chế độ cộng sản -cần phải gọi chính xác cho đúng nghĩa- mới là chế độ ngụy quyền.
13 Tháng Ba 20189:47 CH(Xem: 244)
Quang chỉ giỏi một việc là to mồm chửi bới những ai bất đồng quan điểm. Khi nói diễn thuyết hay chửi diễn trình Quang đều gồng mình ưỡng ngực, nắn gân cổ, tay chân vung búa xua đặng thu hút sự chú ý của người khác..
11 Tháng Ba 201811:00 CH(Xem: 227)
Kính thưa các đ/c, tôi không ngờ với công trạng như thế mà các đ/c nỡ lòng nào khui ra làm cho tui mất mặt quá cở thợ mộc, nay bọn thế lực thù địt tập họp lực lượng kéo đến trung tâm của tui biểu tình om xòm, chúng sẽ tẩy chay, hết đất làm ăn tại cái thủ đô người Việt này, công cuộc "phân hóa" nội bộ địch theo chủ trương của đ/c Sáu Phong sắp trở thành "hoá phân".
10 Tháng Ba 20189:37 CH(Xem: 208)
Thực chất mà nói, đây là một lực lượng do một thế lực dấu mặt trong đảng lập ra, có nguồn tin cho rằng xuất phát từ cựu chủ tịch nước Trương tấn Sang hay bất kỳ một phe nhóm nào khác, bởi vì cũng như những luận điệu vu khống mà nhóm người này ra rả tuyên truyền là nhận tiền của “bọn thế lực thù địch” thì họ cũng như vậy chỉ khác hơn về danh xưng là nhận tài trợ từ “bọn phản động cộng sản Việt Nam” mà thôi.
Center page
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.