Bệnh thành tích là một thủ pháp để các chế độ độc tài tồn tại.

30 Tháng Giêng 201810:39 CH(Xem: 269)

BỆNH THÀNH TÍCH LÀ MỘT THỦ PHÁP
ĐỂ CÁC CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI TỒN TẠI.

images


FB. Dương Hoài LinhMột dân tộc khôn ngoan là dân tộc đó khi bị các chế độ độc tài cướp quyền bầu cử phải làm sao đừng để chế độ đó lợi dụng "chủ nghĩa dân tộc" để "xúi dại mình".

Nghĩa là thành tích trong tất cả các lĩnh vực quân sự kinh tế, văn hóa, chính trị, thể thao...phải đặt xuống hàng thứ yếu, giành lại quyền bầu cử mới là ưu tiên hàng đầu.

Ví dụ : Tại sao trong World Cup 1938 nước Đức lại có thành tích tệ hại nhất trong lịch sử bóng đá của họ? Bởi vì lúc đó họ đang bị cai trị bởi chế độ Đức Quốc xã và đảng phát xít của Hitler. Và truyền thông do Joseph Goebbels dẫn dắt. Các cầu thủ Đức và Áo đã khôn ngoan khi không dại gì đem về chức vô địch WC để Hitler lợi dụng xoa đầu và làm như "tưởng thú" Nguyễn Xuân Phúc đi đâu cũng rêu rao: "Hãy làm như các cầu thủ thi đấu WC để phát huy tinh thần đầu tàu..."Kết quả là chủ nghĩa phát xít đã bị quân đồng minh đánh bại sau đó trả lại cho nước Đức nền dân chủ. Và bây giờ họ là nước có thành tích bóng đá cao thứ nhì ở tầm thế giới và cao nhất châu Âu.

Nhưng dân Việt Nam thì lại không khôn như Đức. Dân Việt Nam bị dẫn dắt bởi bệnh thành tích của đảng csVN. Chúng luôn đem "chủ nghĩa dân tộc" ra làm mồi nhử. Vì vậy dân tộc này hy sinh hàng triệu người trong 3 cuộc chiến tranh một cách vô ích.

Chẳng hạn nếu Việt Nam đánh thua Pháp, không có trận Điện Biên Phủ thì có lẻ Việt Nam giờ đã khá gấp mấy lần hiện tại. Vì Pháp sau 1945 là một nước Pháp dân chủ chứ không phải là nước Pháp thực dân. Tất cả các thuộc địa của Pháp ở châu Phi, châu Á đều được chính quyền Pháp trả lại độc lập cả. Nếu không trả thì càng sướng thì dân Việt được hưởng bản hiến pháp dân chủ của Pháp. Nó cũng giống như Hồng Kông được hưởng nền văn minh và pháp trị của Anh. Bây giờ hết hạn trả lại cho Trung Quốc họ không những chẳng vui mừng mà còn xuống đường biểu tình.

Nếu Việt Nam đánh thắng Pháp vì dại nhưng thua Mỹ thì dân tộc này cũng được cứu như dân Nhật và Hàn Quốc. Vì Mỹ còn ngon hơn Pháp. Khi thua Mỹ thì sẽ không có cuộc chiến giữa 2 đảng CS năm 1979 vì đây là chuyện nội bộ dạy nhau một bài học của CS. Khi có Mỹ đằng sau chắc chắn Đặng Tiểu Bình sẽ không dám đưa quân sang.

Nhưng vì sao có chuyện này ? Là vì đảng CS tổ chức những phong trào thi đua đánh Pháp đánh Mỹ, nào là "dân công phục vụ tiền tuyến", nào là "dũng sĩ diệt Mỹ"... Chúng kích thích địa phương này với địa phương kia, ngành này với ngành kia thi nhau lập thành tích cho chúng hưởng. Thành tích đó được trả giá bằng xương máu của hàng triệu người. Nhưng kết quả được gì? Chỉ là một đống giấy khen mà sau này các anh cán bộ tập kết lôi ra treo đầy nhà mà chẳng ai thèm nhìn, một đống huân chương chiến công mà các cụ về hưu thường lôi ra đeo mỗi khi có lễ lượt nhưng chẳng chứng tỏ được gì ngoài việc chứng tỏ cái dốt, cái u mê.

Rồi thì là thi đua về văn nghệ, hát hò để ca ngợi bác, ca ngợi đảng, thi đấu thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn...Cao nữa là huy chương Vàng Sea Games, châu Á, thế vận hội...Ai hưởng lợi? Chỉ là đảng hưởng lợi. Vận động viên được đảng lấy tiền thuế của dân ra thưởng công vì đảng làm gì có tiền mà thưởng? Đảng hưởng lợi vì có những cái đó dân sẽ ngây ngất mà quên bẵng đi việc đảng bóc lột, tham nhũng ra sao, bán nước ra sao. Đảng chỉ bỏ một cái rẻo nhỏ trong số tiền chúng ăn cướp của dân ra thưởng công nhưng dân mừng cuống quýt, cúi đầu xuống cho chúng nó xoa vì như vậy là quá thỏa mãn.

Ngay cả các huy chương vàng học sinh giỏi quốc tế Toán học như của Lê Bá Khánh Trình hay giải Feilds toán học của Ngô Bảo Châu đối với thế giới cũng chẳng là cái gì. Bởi với họ phát minh, bằng sáng chế mới là quan trọng. Những giải đó họ chỉ cho học sinh ai muốn thi thì thi, không nuôi đội tuyển như nuôi gà. Đoạt giải về cũng chỉ lấy làm động lực để ghi nhận sự cố gắng của các em. Nhưng đối với CS thì khác, chúng tung hô lên tận mây xanh, thưởng tiền, cấp nhà, cho báo chí ca ngợi để nói với dân rằng "nhờ có đảng sáng suốt lãnh đạo nên mới được như vậy đó". Nhờ có đảng mới "bao năm khổ đau tăm tối, cuộc đời mới hửng sáng" như thế đó.

Đấy là miếng bánh vẽ, là gánh xiếc mà chế độ độc tài vẽ ra để làm mê muội dân. Đáng tiếc là hơn một thế kỷ trôi qua dân Việt Nam vẫn đắm chìm vào căn bệnh thành tích đó. Căn bệnh giết chết cả một dân tộc vào tinh thần "tự hào đảng tộc" giả tạo. Điều mà các nước vừa thoát khỏi họa cộng sản thuộc Đông Âu và Liên Xô cũ đã tỉnh ra.

Tuy nhiên đối với Việt Nam vẫn còn lâu vì ngay cả các bậc trí thức, học giả Việt Nam vẫn muốn các em U23 đá cho thắng chứ không hề muốn thua.

Ngày nào bệnh thành tích này vẫn còn thì ngày đó dân tộc này vẫn còn bị đảng cầm quyền lợi dụng. Chỉ khi nào họ hiểu rằng "tự hào dân tộc" chỉ có dưới một thể chế chính trị đa đảng, có đối lập hợp pháp, có tam quyền phân lập ...thì lúc đó họ mới không còn bị xoa đầu như một đứa trẻ ngây thơ, ngờ nghệch mà thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tư 201810:56 CH(Xem: 140)
Cuộc không kích của liên quân Anh-Pháp-Mỹ vào Syria đã kết thúc, có tổng cộng 105 quả tên lửa Tomahawk được bắn ra. Điều làm cho thế giới bất ngờ là không phải hệ thống phòng thủ trên không của Nga hay Syria tốt nhất, mà là hệ thống phòng thủ tên lửa của ban tuyên giáo đảng cs Việt Nam. Có đến 71 quả tên lửa của liên quân bị ban tuyên giáo đánh chặn, và mỗi lần như thế, người dân Syria đã đổ ra đường hoan hô ăn mừng.
16 Tháng Tư 201811:45 CH(Xem: 176)
Chỉ lướt qua báo quốc doanh mấy ngày nay, từ VTV, TTXVN, các báo điện tử …, thì thấy ngay cái thói cười thuê khóc hộ cho chế độ Putin độc đoán. Chỉ nội một vụ điệp viên kép người Nga bị Anh và 26 nước khác nghi là bị chế độ Putin đầu độc, các ông bà cười thuê khóc hộ VN đã nhao nhao bênh vực Putin. Trong khi đó đất nước VN có bao nhiêu vấn nạn từ ô nhiễm môi trường, giáo dục xuống cấp, … thì thấy họ câm miệng...
16 Tháng Tư 201811:14 CH(Xem: 231)
Sức mạnh của Mỹ nó nằm ở chỗ 4 người đàn ông lực lưỡng chung tay khiêng cái nón nhẹ hều một cách trang nghiêm để tôn trọng người quá cố, dù rằng người quá cố đó từng là một đối thủ. Chứ không phải đưa hài cốt của đồng đội mình về trong một cái túi xách đàn bà....
15 Tháng Tư 201810:35 CH(Xem: 122)
báo Nhân Dân tào lao: “Lực lượng phòng không Syria đáp trả cuộc tấn công của Mỹ”, “Nhiều nước phản đối Mỹ, Anh, Pháp không kích Syria”. Báo Quân Đội Nhân Dân bốc phét: “Hệ thống phòng không Syria bắn hạ 71 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh”; “Tổng thống Syria Bashar al-Assad: Các nước tấn công đã mất kiểm soát. Tờ Tiền Phong nâng bi “Bí ẩn ‘át chủ bài’ Nga phản công đòn tên lửa của Mỹ ở Syria”...
15 Tháng Tư 201812:28 CH(Xem: 164)
Syria còn thua Việt Nam ở mức độ bán nước và đầu độc, ô nhiễm môi trường, diệt chủng toàn diện... Chỉ có điều Syria dù sao vẫn còn hy vọng vì cuộc chiến chưa kết thúc chẳng biết ai thắng ai bại trong khi đó ở Việt nam hầu như đã là tuyệt vọng.
14 Tháng Tư 20189:15 CH(Xem: 124)
Biển đảo quê hương đang gặp nhiều sóng gió và an nguy, chưa thấy thắng lợi nào được vang lên mà vẫn chỉ thấy bóng dáng những chiếc tàu lạ thường xuyên xuất hiện hung hãn đâm, phá tàu và bắn giết ngư dân ta ngay trên vùng biển của mình, sao không hướng về đồng bào và phía biển đảo là máu thịt của tổ quốc mình trước những kẻ đang lăm le bành trướng bất chấp tất cả để cướp đoạt?
11 Tháng Tư 201811:05 CH(Xem: 187)
Thần thánh hóa đã làm ngu dân một bộ phận dân chúng, đặc biệt là tại miền Bắc VN, nơi những gia đình đảng viên đảng cộng sản, họ bưng một tên tội phạm diệt chủng của thế giới, một tên tội đồ bán nước vong nô lân ngang hàng Trời Phật và tin sái cổ về quyền năng của một tên quỷ sứ. Quả thật Đức Thích Ca Mâu NI đã không sai khi hơn 2.000 năm trước ngài đã cho biết đây là thời mạt Pháp.
10 Tháng Tư 201810:05 CH(Xem: 140)
Do đó đừng nghe những gì cộng sản nói. Nếu chúng chịu trả lại những quyền ấy cho dân thì mới có thể làm như cuộc nội chiến Nam Bắc Mỹ. Còn bây giờ chính cộng sản mới là kẻ không chịu hòa giải chứ không phải nhân dân Việt Nam.
08 Tháng Tư 201811:20 CH(Xem: 175)
Chỉ có một dân tộc gan dạ cùng mình mới dám ngày nào cũng cãi nhau với công an, trong khi dân ở Mỹ thấy cảnh sát là tuân lệnh răm rắp không dám cãi lời. Do đó các bạn hay nói "có giỏi thử về đây mà sống" đi là đúng. Tôi là kẻ nhát gan .Nếu ở Việt Nam giờ này tôi thà bị tù chứ không có đủ gan mà sống ung dung như các bạn.
04 Tháng Tư 201812:13 CH(Xem: 143)
Ghi chú là hiệp ước Véc xai 1787 Nguyễn Ánh ủy quyền cho Bá Đa Lộc ký với Pháp, nội dung là cắt 3 tỉnh miền Đông Nam Kỳ cho Pháp. Thực tế hiệp ước Versailles 1787 không hề cắt 3 tỉnh miền Đông cho Pháp mà chỉ là nhượng lại đảo Côn Lôn (Côn Đảo) và Đà Nẵng cho Pháp, nguời Pháp được tự do buôn bán ở VN. Tuy nhiên hiệp ước này không bao giờ được thực hiện do phía Pháp đơn phương hủy bỏ.
Center page
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.