Đất nước này sẽ về đâu?

27 Tháng Giêng 201810:27 CH(Xem: 233)
                             Đất nước này sẽ về đâu?

clip-gai-xinh-hot-girl-lan-luot-lot-do-dieu-hanh-an-mung-u23-viet-nam-vao-ban-ket-u23-chau-a-011853Việt Nhân
     


       Vừa bước qua năm mới dương lịch đã gặp ngay ông cúm bà co xông đất, vật vờ mươi ngày chưa dứt lại nghe thông báo, rằng có một đợt (flu) mạnh hơn đang kéo tới, thì cũng là lúc bước vào hiệp hai, thế là tiếp tục trùm chăn thêm một tuần lễ nữa mới gọi là thoát. Theo thời gian thân già đổ dốc mà con vi rút cúm lại như tuồng ngày thêm hung hăng, nên năm nào cũng dính! 
Nhưng rồi cũng gọi là thoát, ngồi dậy việc đầu tiên là lôi cái laptop đã bao hôm mỗ tôi khật khừ nó bị bỏ xó… Không thêm chuyện gì lớn, dư luận vẫn đang râm ran quanh cái múa may quay cuồng của tên cộng Bắc kỳ già có ‘ný nuận’ Trọng Lú, đập lũ trộm trâu PVN, PVC, chúng ở tù ra sao, vợ con chúng sống thế nào trong những ngày tháng tới, thấy ra không một ai phải lo, khi trong tay chúng hàng chục ngàn tỷ ôm phần bấy lâu. Chỉ thương ông tín đồ Hòa Hảo ở An Giang (Vương Văn Thả), vì chửi cái đảng quang dzinh của bác, mà bị chúng ra lệnh nhốt 12 năm, nghe ngần ấy năm nhớ mình cũng tù tròm trèm con số đó, thấy được con đường ông phải đi mà xót.

Tuần qua cũng có chuyện nhỏ thôi, cũ thôi, vẫn là cái thường nghe quá quen, chuyện của quan và dân xã nghĩa, nhưng không vì nó quá quen, quá thường mà không khiến những ai có đôi chút nặng lòng cùng quê hương không khỏi thở dài cho đất nước dân tộc. Quan xã nghĩa thì rặt một lũ mọi rợ bẩn thỉu chưa đáng là người nói gì đến làm quan, còn dân xã nghĩa thấy ra đã tha hóa tận cùng… Làm người dân Việt đã muốn hết đời, chỉ một với tay là chạm bước cuối, mỗ tôi lẩn thẩn tự hỏi đất nước dân tộc này rồi sẽ đi về đâu, nếu cứ mãi còn cái lũ giòi bọ này làm thối rữa?   
Một tuần lễ từ trong ra ngoài nước, từ quan chí dân vẫn cái tính thích gì làm nấy, thấy ra có đủ hỉ nộ ái ố! Và hai tiếng Việt Nam lại gây xôn xao thiên hạ, lần này là ở Chile, đài truyền hình Chile đã cho phát đi khắp thế giới hình ảnh hàng trăm cái vây cá mập, (món hàng cấm) được phơi trên mái nhà trong khuôn viên tòa đại sứ An Nam xã nghĩa tại Thủ đô Santiago De Chile. Sự việc phát giác do mùi tanh hôi, khiến dư luận người dân Chi Lê ồn ào, và Vụ Thương mại Châu Âu-Châu Mỹ đang làm rõ theo đúng pháp luật hiện hành với bộ ngoại giao xã nghĩa.
Sự thật ràng ràng không chối được, bộ ngoại giao nhà nước xã nghĩa phải xác nhận, nhưng vẫn luôn cái lối nói như khinh mọi người ngu, rằng vây cá đó là mua tại chợ để sử dụng trong gia đình, trong khi giới chức Chile cho biết, họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá, và họ đã cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Ít ngày nữa thôi, sự thật sẽ bị phơi bày, đây cũng lại là chúng kinh doanh thu gom vây cá mập cho khựa, như vụ buôn lậu sừng Tê đã xảy ra tại Nam Phi, lúc đầu mồm chối leo lẻo mãi đến khi được cho xem đoạn video, trong đó cho thấy bí thư thứ nhất đại sứ quán Vũ Mộc Anh nhận hàng ngay trước cửa sứ quán.

Đi xứ người không học được cái văn minh, vẫn là bọn ba ke thất học, thái độ không trả lời hay cúp phôn, kể cả của bộ ngoại giao chủ nhà Chile gọi đến làm rõ sự việc, nay người Việt đã phải chịu nhục lây vì chúng, cái đau mất nước cộng thêm cái nhục quốc thể. Ba Đình một lũ mọi rợ trong mắt người nước ngoài, mọi rợ từ chủ tịch nước ăn nói như một thằng hề (Nguyễn Minh Triết), đến đại sứ đi mò sò bắt ốc (Lê Văn Bàng), một đám thất học với những thủ tướng Tấn Dũng Giăng mắc Ê rô, hay Xuân Phúc Cờ lờ mờ vờ, và vài tháng trước bí thư đảng Trọng Lú, lập lại trò trùm bao bố bắt cóc đảng viên trên đất Đức như thời còn mã tấu dao lụi.
Trong chế độ xã nghĩa mọi chức vụ, mọi chỗ ngồi đều có thể mua, bộ ngoại giao cũng không khác, đi ra xứ người làm công tác ngoại giao cũng là một thương vụ, mà đã nói đến kinh doanh thì sau khi bỏ vốn ra là phải tận dụng mọi cơ hội để thu lại vốn và lời. Vụ vây cá mập tại Chile thêm một lần nữa đã nói lên cái bản chất của nhà nước xã nghĩa, thấy rằng ngoại giao theo luật quan hệ quốc tế, không bị bắt và xử phạt, cùng lắm là bị trục xuất mà chúng đi đến đâu là giở trò thối khắm đến đó, không từ bất cứ hành vi nào phạm pháp nếu kiếm được tiền. 
Thế giới đã từng phải bịt mũi vì chuyện tòa đại sứ An Nam xã nghĩa ở Nga buôn người chứa gái, ở Nam Phi buôn lậu sừng tê ngà voi, nay ở Chile lại là nơi thu gom vây cá mập… Đây là một sự sỉ nhục cho dân tộc và đất nước vì hành vi thiếu tôn trọng, thiếu hiểu biết về luật pháp nhất là luật pháp quốc tế, của các giới chức mọi rợ An Nam xã nghĩa khi ở nước ngoài. Đã thế lại còn trí trá lấp liếm việc làm sai trái, cho thấy chúng thiếu cả sự tôn trọng chính bản thân chúng!

Đó là chuyện quan đỏ cắt mạng, còn về người dân xã nghĩa… Tuần qua trong nước có chuyện đám cờ đỏ xuống đường, chúng ăn mừng đội banh của chúng được vào chung kết U 23, và truyền thông nhà nước đã cho chạy tít: U23 Việt Nam đặt cả châu Á dưới chân bằng chiến thắng để đời (Đời sống và Pháp luật 20/01/2018), phó thủ tướng (Vũ Đức Đam) cũng tham gia cho rậm đám, và hơn thế nữa nhà nước xã nghĩa đã có thông báo: Văn phòng chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương xứng đáng với những đóng góp của U23 VN cho đất nước.
Chỉ thắng một trận bóng vòng loại mà đòi đặt cả châu Á dưới chân, và trong lúc xuống đường thể hiện cái văn hóa rực rỡ của thời đại Hồ, đã có cả nam lẫn nữ trần truồng vừa chạy vừa vẫy cờ máu, la hét để tự hào cho chiến thắng theo lối xã nghĩa? Và đặc biệt những cầu thủ trong trận đấu đó đã trở nên anh hùng của dân tộc, kể cả huấn luyện viên Park Hang Seo, người Hàn Quốc: Các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đều là anh hùng của dân tộc (VietNamNet 23/01/2018)
Xem mấy cái clip cờ đỏ xuống đường sau trận đấu, thật lòng mỗ tôi phải công nhận cái đảng An Nam cộng, chúng đã thành công trong hủy hoại dân trí người Việt, đã biến dân tộc này thành những con người xã nghĩa không phân biệt được cái đúng cái sai. Xin hỏi cái tự hào thắng từ một trận bóng to lớn đến mức độ nào, để đến phải tự lột truồng chạy rông như con vật, để bôi bẩn và làm hổ thẹn đến danh dự phụ nữ Việt, vậy nhân cách con người ở đâu, chứ chưa nói đến văn hóa dân tộc Việt? Chả trách bây giờ con gái xứ xã nghĩa, đã quá dễ dàng chấp nhận làm đĩ bốn phương không chút e ngại, để có được miếng ăn!
Không chỉ trong nước, chúng cũng đã đem cái văn hóa xã nghĩa làm đẹp mặt đảng nơi xứ người… Cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đã đưa lên mạng một clip cho thấy tại Shibuya, lại vì quá tự hào trước trận bóng của U23, mà một thằng cháu ngoan của bác đã cởi truồng chạy trên phố như một con chó, cảnh sát Nhật đã tóm cổ nó đem về trạm cảnh sát xích lại.

Đọc lại cái tựa đề câu chuyện cuối tuần này, bổng nhớ đến câu trả lời của anh bạn (Toàn Như) nhà báo giấy, một thời cùng viết cho Báo Sống, nhà báo Toàn Như đã có câu kết để trả lời cho cô giáo Trần Thị Lam, cũng một ý hỏi tương tự (…đất nước mình rồi sẽ về đâu anh?), mỗ tôi xin mượn gõ ra đây, để chấm dứt câu chuyện cuối tuần này:
…Câu hỏi khó nhưng dường như ai cũng biết
Có lẽ nào đất nước đang bị diệt
Bởi lũ cộng cuồng nô dịch hôm nay…??? (Toàn Như)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
20 Tháng Tư 2018
Người lính cũ Nguyễn Văn Đông đã ra đi, và còn lại đây không nhiều lắm, những người lính cũ miền Nam như ông, vẫn: Bao ước mơ giữa khung trời phiêu lãng Chờ mùa Xuân tươi sáng, nhưng mùa thắm chưa sang!
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)