Đất nước này sẽ về đâu?

27 Tháng Giêng 201810:27 CH(Xem: 481)
                             Đất nước này sẽ về đâu?

clip-gai-xinh-hot-girl-lan-luot-lot-do-dieu-hanh-an-mung-u23-viet-nam-vao-ban-ket-u23-chau-a-011853Việt Nhân
     


       Vừa bước qua năm mới dương lịch đã gặp ngay ông cúm bà co xông đất, vật vờ mươi ngày chưa dứt lại nghe thông báo, rằng có một đợt (flu) mạnh hơn đang kéo tới, thì cũng là lúc bước vào hiệp hai, thế là tiếp tục trùm chăn thêm một tuần lễ nữa mới gọi là thoát. Theo thời gian thân già đổ dốc mà con vi rút cúm lại như tuồng ngày thêm hung hăng, nên năm nào cũng dính! 
Nhưng rồi cũng gọi là thoát, ngồi dậy việc đầu tiên là lôi cái laptop đã bao hôm mỗ tôi khật khừ nó bị bỏ xó… Không thêm chuyện gì lớn, dư luận vẫn đang râm ran quanh cái múa may quay cuồng của tên cộng Bắc kỳ già có ‘ný nuận’ Trọng Lú, đập lũ trộm trâu PVN, PVC, chúng ở tù ra sao, vợ con chúng sống thế nào trong những ngày tháng tới, thấy ra không một ai phải lo, khi trong tay chúng hàng chục ngàn tỷ ôm phần bấy lâu. Chỉ thương ông tín đồ Hòa Hảo ở An Giang (Vương Văn Thả), vì chửi cái đảng quang dzinh của bác, mà bị chúng ra lệnh nhốt 12 năm, nghe ngần ấy năm nhớ mình cũng tù tròm trèm con số đó, thấy được con đường ông phải đi mà xót.

Tuần qua cũng có chuyện nhỏ thôi, cũ thôi, vẫn là cái thường nghe quá quen, chuyện của quan và dân xã nghĩa, nhưng không vì nó quá quen, quá thường mà không khiến những ai có đôi chút nặng lòng cùng quê hương không khỏi thở dài cho đất nước dân tộc. Quan xã nghĩa thì rặt một lũ mọi rợ bẩn thỉu chưa đáng là người nói gì đến làm quan, còn dân xã nghĩa thấy ra đã tha hóa tận cùng… Làm người dân Việt đã muốn hết đời, chỉ một với tay là chạm bước cuối, mỗ tôi lẩn thẩn tự hỏi đất nước dân tộc này rồi sẽ đi về đâu, nếu cứ mãi còn cái lũ giòi bọ này làm thối rữa?   
Một tuần lễ từ trong ra ngoài nước, từ quan chí dân vẫn cái tính thích gì làm nấy, thấy ra có đủ hỉ nộ ái ố! Và hai tiếng Việt Nam lại gây xôn xao thiên hạ, lần này là ở Chile, đài truyền hình Chile đã cho phát đi khắp thế giới hình ảnh hàng trăm cái vây cá mập, (món hàng cấm) được phơi trên mái nhà trong khuôn viên tòa đại sứ An Nam xã nghĩa tại Thủ đô Santiago De Chile. Sự việc phát giác do mùi tanh hôi, khiến dư luận người dân Chi Lê ồn ào, và Vụ Thương mại Châu Âu-Châu Mỹ đang làm rõ theo đúng pháp luật hiện hành với bộ ngoại giao xã nghĩa.
Sự thật ràng ràng không chối được, bộ ngoại giao nhà nước xã nghĩa phải xác nhận, nhưng vẫn luôn cái lối nói như khinh mọi người ngu, rằng vây cá đó là mua tại chợ để sử dụng trong gia đình, trong khi giới chức Chile cho biết, họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá, và họ đã cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Ít ngày nữa thôi, sự thật sẽ bị phơi bày, đây cũng lại là chúng kinh doanh thu gom vây cá mập cho khựa, như vụ buôn lậu sừng Tê đã xảy ra tại Nam Phi, lúc đầu mồm chối leo lẻo mãi đến khi được cho xem đoạn video, trong đó cho thấy bí thư thứ nhất đại sứ quán Vũ Mộc Anh nhận hàng ngay trước cửa sứ quán.

Đi xứ người không học được cái văn minh, vẫn là bọn ba ke thất học, thái độ không trả lời hay cúp phôn, kể cả của bộ ngoại giao chủ nhà Chile gọi đến làm rõ sự việc, nay người Việt đã phải chịu nhục lây vì chúng, cái đau mất nước cộng thêm cái nhục quốc thể. Ba Đình một lũ mọi rợ trong mắt người nước ngoài, mọi rợ từ chủ tịch nước ăn nói như một thằng hề (Nguyễn Minh Triết), đến đại sứ đi mò sò bắt ốc (Lê Văn Bàng), một đám thất học với những thủ tướng Tấn Dũng Giăng mắc Ê rô, hay Xuân Phúc Cờ lờ mờ vờ, và vài tháng trước bí thư đảng Trọng Lú, lập lại trò trùm bao bố bắt cóc đảng viên trên đất Đức như thời còn mã tấu dao lụi.
Trong chế độ xã nghĩa mọi chức vụ, mọi chỗ ngồi đều có thể mua, bộ ngoại giao cũng không khác, đi ra xứ người làm công tác ngoại giao cũng là một thương vụ, mà đã nói đến kinh doanh thì sau khi bỏ vốn ra là phải tận dụng mọi cơ hội để thu lại vốn và lời. Vụ vây cá mập tại Chile thêm một lần nữa đã nói lên cái bản chất của nhà nước xã nghĩa, thấy rằng ngoại giao theo luật quan hệ quốc tế, không bị bắt và xử phạt, cùng lắm là bị trục xuất mà chúng đi đến đâu là giở trò thối khắm đến đó, không từ bất cứ hành vi nào phạm pháp nếu kiếm được tiền. 
Thế giới đã từng phải bịt mũi vì chuyện tòa đại sứ An Nam xã nghĩa ở Nga buôn người chứa gái, ở Nam Phi buôn lậu sừng tê ngà voi, nay ở Chile lại là nơi thu gom vây cá mập… Đây là một sự sỉ nhục cho dân tộc và đất nước vì hành vi thiếu tôn trọng, thiếu hiểu biết về luật pháp nhất là luật pháp quốc tế, của các giới chức mọi rợ An Nam xã nghĩa khi ở nước ngoài. Đã thế lại còn trí trá lấp liếm việc làm sai trái, cho thấy chúng thiếu cả sự tôn trọng chính bản thân chúng!

Đó là chuyện quan đỏ cắt mạng, còn về người dân xã nghĩa… Tuần qua trong nước có chuyện đám cờ đỏ xuống đường, chúng ăn mừng đội banh của chúng được vào chung kết U 23, và truyền thông nhà nước đã cho chạy tít: U23 Việt Nam đặt cả châu Á dưới chân bằng chiến thắng để đời (Đời sống và Pháp luật 20/01/2018), phó thủ tướng (Vũ Đức Đam) cũng tham gia cho rậm đám, và hơn thế nữa nhà nước xã nghĩa đã có thông báo: Văn phòng chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương xứng đáng với những đóng góp của U23 VN cho đất nước.
Chỉ thắng một trận bóng vòng loại mà đòi đặt cả châu Á dưới chân, và trong lúc xuống đường thể hiện cái văn hóa rực rỡ của thời đại Hồ, đã có cả nam lẫn nữ trần truồng vừa chạy vừa vẫy cờ máu, la hét để tự hào cho chiến thắng theo lối xã nghĩa? Và đặc biệt những cầu thủ trong trận đấu đó đã trở nên anh hùng của dân tộc, kể cả huấn luyện viên Park Hang Seo, người Hàn Quốc: Các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đều là anh hùng của dân tộc (VietNamNet 23/01/2018)
Xem mấy cái clip cờ đỏ xuống đường sau trận đấu, thật lòng mỗ tôi phải công nhận cái đảng An Nam cộng, chúng đã thành công trong hủy hoại dân trí người Việt, đã biến dân tộc này thành những con người xã nghĩa không phân biệt được cái đúng cái sai. Xin hỏi cái tự hào thắng từ một trận bóng to lớn đến mức độ nào, để đến phải tự lột truồng chạy rông như con vật, để bôi bẩn và làm hổ thẹn đến danh dự phụ nữ Việt, vậy nhân cách con người ở đâu, chứ chưa nói đến văn hóa dân tộc Việt? Chả trách bây giờ con gái xứ xã nghĩa, đã quá dễ dàng chấp nhận làm đĩ bốn phương không chút e ngại, để có được miếng ăn!
Không chỉ trong nước, chúng cũng đã đem cái văn hóa xã nghĩa làm đẹp mặt đảng nơi xứ người… Cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đã đưa lên mạng một clip cho thấy tại Shibuya, lại vì quá tự hào trước trận bóng của U23, mà một thằng cháu ngoan của bác đã cởi truồng chạy trên phố như một con chó, cảnh sát Nhật đã tóm cổ nó đem về trạm cảnh sát xích lại.

Đọc lại cái tựa đề câu chuyện cuối tuần này, bổng nhớ đến câu trả lời của anh bạn (Toàn Như) nhà báo giấy, một thời cùng viết cho Báo Sống, nhà báo Toàn Như đã có câu kết để trả lời cho cô giáo Trần Thị Lam, cũng một ý hỏi tương tự (…đất nước mình rồi sẽ về đâu anh?), mỗ tôi xin mượn gõ ra đây, để chấm dứt câu chuyện cuối tuần này:
…Câu hỏi khó nhưng dường như ai cũng biết
Có lẽ nào đất nước đang bị diệt
Bởi lũ cộng cuồng nô dịch hôm nay…??? (Toàn Như)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.