Đất nước này sẽ về đâu?

27 Tháng Giêng 201810:27 CH(Xem: 360)
                             Đất nước này sẽ về đâu?

clip-gai-xinh-hot-girl-lan-luot-lot-do-dieu-hanh-an-mung-u23-viet-nam-vao-ban-ket-u23-chau-a-011853Việt Nhân
     


       Vừa bước qua năm mới dương lịch đã gặp ngay ông cúm bà co xông đất, vật vờ mươi ngày chưa dứt lại nghe thông báo, rằng có một đợt (flu) mạnh hơn đang kéo tới, thì cũng là lúc bước vào hiệp hai, thế là tiếp tục trùm chăn thêm một tuần lễ nữa mới gọi là thoát. Theo thời gian thân già đổ dốc mà con vi rút cúm lại như tuồng ngày thêm hung hăng, nên năm nào cũng dính! 
Nhưng rồi cũng gọi là thoát, ngồi dậy việc đầu tiên là lôi cái laptop đã bao hôm mỗ tôi khật khừ nó bị bỏ xó… Không thêm chuyện gì lớn, dư luận vẫn đang râm ran quanh cái múa may quay cuồng của tên cộng Bắc kỳ già có ‘ný nuận’ Trọng Lú, đập lũ trộm trâu PVN, PVC, chúng ở tù ra sao, vợ con chúng sống thế nào trong những ngày tháng tới, thấy ra không một ai phải lo, khi trong tay chúng hàng chục ngàn tỷ ôm phần bấy lâu. Chỉ thương ông tín đồ Hòa Hảo ở An Giang (Vương Văn Thả), vì chửi cái đảng quang dzinh của bác, mà bị chúng ra lệnh nhốt 12 năm, nghe ngần ấy năm nhớ mình cũng tù tròm trèm con số đó, thấy được con đường ông phải đi mà xót.

Tuần qua cũng có chuyện nhỏ thôi, cũ thôi, vẫn là cái thường nghe quá quen, chuyện của quan và dân xã nghĩa, nhưng không vì nó quá quen, quá thường mà không khiến những ai có đôi chút nặng lòng cùng quê hương không khỏi thở dài cho đất nước dân tộc. Quan xã nghĩa thì rặt một lũ mọi rợ bẩn thỉu chưa đáng là người nói gì đến làm quan, còn dân xã nghĩa thấy ra đã tha hóa tận cùng… Làm người dân Việt đã muốn hết đời, chỉ một với tay là chạm bước cuối, mỗ tôi lẩn thẩn tự hỏi đất nước dân tộc này rồi sẽ đi về đâu, nếu cứ mãi còn cái lũ giòi bọ này làm thối rữa?   
Một tuần lễ từ trong ra ngoài nước, từ quan chí dân vẫn cái tính thích gì làm nấy, thấy ra có đủ hỉ nộ ái ố! Và hai tiếng Việt Nam lại gây xôn xao thiên hạ, lần này là ở Chile, đài truyền hình Chile đã cho phát đi khắp thế giới hình ảnh hàng trăm cái vây cá mập, (món hàng cấm) được phơi trên mái nhà trong khuôn viên tòa đại sứ An Nam xã nghĩa tại Thủ đô Santiago De Chile. Sự việc phát giác do mùi tanh hôi, khiến dư luận người dân Chi Lê ồn ào, và Vụ Thương mại Châu Âu-Châu Mỹ đang làm rõ theo đúng pháp luật hiện hành với bộ ngoại giao xã nghĩa.
Sự thật ràng ràng không chối được, bộ ngoại giao nhà nước xã nghĩa phải xác nhận, nhưng vẫn luôn cái lối nói như khinh mọi người ngu, rằng vây cá đó là mua tại chợ để sử dụng trong gia đình, trong khi giới chức Chile cho biết, họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá, và họ đã cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Ít ngày nữa thôi, sự thật sẽ bị phơi bày, đây cũng lại là chúng kinh doanh thu gom vây cá mập cho khựa, như vụ buôn lậu sừng Tê đã xảy ra tại Nam Phi, lúc đầu mồm chối leo lẻo mãi đến khi được cho xem đoạn video, trong đó cho thấy bí thư thứ nhất đại sứ quán Vũ Mộc Anh nhận hàng ngay trước cửa sứ quán.

Đi xứ người không học được cái văn minh, vẫn là bọn ba ke thất học, thái độ không trả lời hay cúp phôn, kể cả của bộ ngoại giao chủ nhà Chile gọi đến làm rõ sự việc, nay người Việt đã phải chịu nhục lây vì chúng, cái đau mất nước cộng thêm cái nhục quốc thể. Ba Đình một lũ mọi rợ trong mắt người nước ngoài, mọi rợ từ chủ tịch nước ăn nói như một thằng hề (Nguyễn Minh Triết), đến đại sứ đi mò sò bắt ốc (Lê Văn Bàng), một đám thất học với những thủ tướng Tấn Dũng Giăng mắc Ê rô, hay Xuân Phúc Cờ lờ mờ vờ, và vài tháng trước bí thư đảng Trọng Lú, lập lại trò trùm bao bố bắt cóc đảng viên trên đất Đức như thời còn mã tấu dao lụi.
Trong chế độ xã nghĩa mọi chức vụ, mọi chỗ ngồi đều có thể mua, bộ ngoại giao cũng không khác, đi ra xứ người làm công tác ngoại giao cũng là một thương vụ, mà đã nói đến kinh doanh thì sau khi bỏ vốn ra là phải tận dụng mọi cơ hội để thu lại vốn và lời. Vụ vây cá mập tại Chile thêm một lần nữa đã nói lên cái bản chất của nhà nước xã nghĩa, thấy rằng ngoại giao theo luật quan hệ quốc tế, không bị bắt và xử phạt, cùng lắm là bị trục xuất mà chúng đi đến đâu là giở trò thối khắm đến đó, không từ bất cứ hành vi nào phạm pháp nếu kiếm được tiền. 
Thế giới đã từng phải bịt mũi vì chuyện tòa đại sứ An Nam xã nghĩa ở Nga buôn người chứa gái, ở Nam Phi buôn lậu sừng tê ngà voi, nay ở Chile lại là nơi thu gom vây cá mập… Đây là một sự sỉ nhục cho dân tộc và đất nước vì hành vi thiếu tôn trọng, thiếu hiểu biết về luật pháp nhất là luật pháp quốc tế, của các giới chức mọi rợ An Nam xã nghĩa khi ở nước ngoài. Đã thế lại còn trí trá lấp liếm việc làm sai trái, cho thấy chúng thiếu cả sự tôn trọng chính bản thân chúng!

Đó là chuyện quan đỏ cắt mạng, còn về người dân xã nghĩa… Tuần qua trong nước có chuyện đám cờ đỏ xuống đường, chúng ăn mừng đội banh của chúng được vào chung kết U 23, và truyền thông nhà nước đã cho chạy tít: U23 Việt Nam đặt cả châu Á dưới chân bằng chiến thắng để đời (Đời sống và Pháp luật 20/01/2018), phó thủ tướng (Vũ Đức Đam) cũng tham gia cho rậm đám, và hơn thế nữa nhà nước xã nghĩa đã có thông báo: Văn phòng chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương xứng đáng với những đóng góp của U23 VN cho đất nước.
Chỉ thắng một trận bóng vòng loại mà đòi đặt cả châu Á dưới chân, và trong lúc xuống đường thể hiện cái văn hóa rực rỡ của thời đại Hồ, đã có cả nam lẫn nữ trần truồng vừa chạy vừa vẫy cờ máu, la hét để tự hào cho chiến thắng theo lối xã nghĩa? Và đặc biệt những cầu thủ trong trận đấu đó đã trở nên anh hùng của dân tộc, kể cả huấn luyện viên Park Hang Seo, người Hàn Quốc: Các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đều là anh hùng của dân tộc (VietNamNet 23/01/2018)
Xem mấy cái clip cờ đỏ xuống đường sau trận đấu, thật lòng mỗ tôi phải công nhận cái đảng An Nam cộng, chúng đã thành công trong hủy hoại dân trí người Việt, đã biến dân tộc này thành những con người xã nghĩa không phân biệt được cái đúng cái sai. Xin hỏi cái tự hào thắng từ một trận bóng to lớn đến mức độ nào, để đến phải tự lột truồng chạy rông như con vật, để bôi bẩn và làm hổ thẹn đến danh dự phụ nữ Việt, vậy nhân cách con người ở đâu, chứ chưa nói đến văn hóa dân tộc Việt? Chả trách bây giờ con gái xứ xã nghĩa, đã quá dễ dàng chấp nhận làm đĩ bốn phương không chút e ngại, để có được miếng ăn!
Không chỉ trong nước, chúng cũng đã đem cái văn hóa xã nghĩa làm đẹp mặt đảng nơi xứ người… Cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đã đưa lên mạng một clip cho thấy tại Shibuya, lại vì quá tự hào trước trận bóng của U23, mà một thằng cháu ngoan của bác đã cởi truồng chạy trên phố như một con chó, cảnh sát Nhật đã tóm cổ nó đem về trạm cảnh sát xích lại.

Đọc lại cái tựa đề câu chuyện cuối tuần này, bổng nhớ đến câu trả lời của anh bạn (Toàn Như) nhà báo giấy, một thời cùng viết cho Báo Sống, nhà báo Toàn Như đã có câu kết để trả lời cho cô giáo Trần Thị Lam, cũng một ý hỏi tương tự (…đất nước mình rồi sẽ về đâu anh?), mỗ tôi xin mượn gõ ra đây, để chấm dứt câu chuyện cuối tuần này:
…Câu hỏi khó nhưng dường như ai cũng biết
Có lẽ nào đất nước đang bị diệt
Bởi lũ cộng cuồng nô dịch hôm nay…??? (Toàn Như)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?