Đất nước này sẽ về đâu?

27 Tháng Giêng 201810:27 CH(Xem: 1065)
                             Đất nước này sẽ về đâu?

clip-gai-xinh-hot-girl-lan-luot-lot-do-dieu-hanh-an-mung-u23-viet-nam-vao-ban-ket-u23-chau-a-011853Việt Nhân
     


       Vừa bước qua năm mới dương lịch đã gặp ngay ông cúm bà co xông đất, vật vờ mươi ngày chưa dứt lại nghe thông báo, rằng có một đợt (flu) mạnh hơn đang kéo tới, thì cũng là lúc bước vào hiệp hai, thế là tiếp tục trùm chăn thêm một tuần lễ nữa mới gọi là thoát. Theo thời gian thân già đổ dốc mà con vi rút cúm lại như tuồng ngày thêm hung hăng, nên năm nào cũng dính! 
Nhưng rồi cũng gọi là thoát, ngồi dậy việc đầu tiên là lôi cái laptop đã bao hôm mỗ tôi khật khừ nó bị bỏ xó… Không thêm chuyện gì lớn, dư luận vẫn đang râm ran quanh cái múa may quay cuồng của tên cộng Bắc kỳ già có ‘ný nuận’ Trọng Lú, đập lũ trộm trâu PVN, PVC, chúng ở tù ra sao, vợ con chúng sống thế nào trong những ngày tháng tới, thấy ra không một ai phải lo, khi trong tay chúng hàng chục ngàn tỷ ôm phần bấy lâu. Chỉ thương ông tín đồ Hòa Hảo ở An Giang (Vương Văn Thả), vì chửi cái đảng quang dzinh của bác, mà bị chúng ra lệnh nhốt 12 năm, nghe ngần ấy năm nhớ mình cũng tù tròm trèm con số đó, thấy được con đường ông phải đi mà xót.

Tuần qua cũng có chuyện nhỏ thôi, cũ thôi, vẫn là cái thường nghe quá quen, chuyện của quan và dân xã nghĩa, nhưng không vì nó quá quen, quá thường mà không khiến những ai có đôi chút nặng lòng cùng quê hương không khỏi thở dài cho đất nước dân tộc. Quan xã nghĩa thì rặt một lũ mọi rợ bẩn thỉu chưa đáng là người nói gì đến làm quan, còn dân xã nghĩa thấy ra đã tha hóa tận cùng… Làm người dân Việt đã muốn hết đời, chỉ một với tay là chạm bước cuối, mỗ tôi lẩn thẩn tự hỏi đất nước dân tộc này rồi sẽ đi về đâu, nếu cứ mãi còn cái lũ giòi bọ này làm thối rữa?   
Một tuần lễ từ trong ra ngoài nước, từ quan chí dân vẫn cái tính thích gì làm nấy, thấy ra có đủ hỉ nộ ái ố! Và hai tiếng Việt Nam lại gây xôn xao thiên hạ, lần này là ở Chile, đài truyền hình Chile đã cho phát đi khắp thế giới hình ảnh hàng trăm cái vây cá mập, (món hàng cấm) được phơi trên mái nhà trong khuôn viên tòa đại sứ An Nam xã nghĩa tại Thủ đô Santiago De Chile. Sự việc phát giác do mùi tanh hôi, khiến dư luận người dân Chi Lê ồn ào, và Vụ Thương mại Châu Âu-Châu Mỹ đang làm rõ theo đúng pháp luật hiện hành với bộ ngoại giao xã nghĩa.
Sự thật ràng ràng không chối được, bộ ngoại giao nhà nước xã nghĩa phải xác nhận, nhưng vẫn luôn cái lối nói như khinh mọi người ngu, rằng vây cá đó là mua tại chợ để sử dụng trong gia đình, trong khi giới chức Chile cho biết, họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá, và họ đã cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Ít ngày nữa thôi, sự thật sẽ bị phơi bày, đây cũng lại là chúng kinh doanh thu gom vây cá mập cho khựa, như vụ buôn lậu sừng Tê đã xảy ra tại Nam Phi, lúc đầu mồm chối leo lẻo mãi đến khi được cho xem đoạn video, trong đó cho thấy bí thư thứ nhất đại sứ quán Vũ Mộc Anh nhận hàng ngay trước cửa sứ quán.

Đi xứ người không học được cái văn minh, vẫn là bọn ba ke thất học, thái độ không trả lời hay cúp phôn, kể cả của bộ ngoại giao chủ nhà Chile gọi đến làm rõ sự việc, nay người Việt đã phải chịu nhục lây vì chúng, cái đau mất nước cộng thêm cái nhục quốc thể. Ba Đình một lũ mọi rợ trong mắt người nước ngoài, mọi rợ từ chủ tịch nước ăn nói như một thằng hề (Nguyễn Minh Triết), đến đại sứ đi mò sò bắt ốc (Lê Văn Bàng), một đám thất học với những thủ tướng Tấn Dũng Giăng mắc Ê rô, hay Xuân Phúc Cờ lờ mờ vờ, và vài tháng trước bí thư đảng Trọng Lú, lập lại trò trùm bao bố bắt cóc đảng viên trên đất Đức như thời còn mã tấu dao lụi.
Trong chế độ xã nghĩa mọi chức vụ, mọi chỗ ngồi đều có thể mua, bộ ngoại giao cũng không khác, đi ra xứ người làm công tác ngoại giao cũng là một thương vụ, mà đã nói đến kinh doanh thì sau khi bỏ vốn ra là phải tận dụng mọi cơ hội để thu lại vốn và lời. Vụ vây cá mập tại Chile thêm một lần nữa đã nói lên cái bản chất của nhà nước xã nghĩa, thấy rằng ngoại giao theo luật quan hệ quốc tế, không bị bắt và xử phạt, cùng lắm là bị trục xuất mà chúng đi đến đâu là giở trò thối khắm đến đó, không từ bất cứ hành vi nào phạm pháp nếu kiếm được tiền. 
Thế giới đã từng phải bịt mũi vì chuyện tòa đại sứ An Nam xã nghĩa ở Nga buôn người chứa gái, ở Nam Phi buôn lậu sừng tê ngà voi, nay ở Chile lại là nơi thu gom vây cá mập… Đây là một sự sỉ nhục cho dân tộc và đất nước vì hành vi thiếu tôn trọng, thiếu hiểu biết về luật pháp nhất là luật pháp quốc tế, của các giới chức mọi rợ An Nam xã nghĩa khi ở nước ngoài. Đã thế lại còn trí trá lấp liếm việc làm sai trái, cho thấy chúng thiếu cả sự tôn trọng chính bản thân chúng!

Đó là chuyện quan đỏ cắt mạng, còn về người dân xã nghĩa… Tuần qua trong nước có chuyện đám cờ đỏ xuống đường, chúng ăn mừng đội banh của chúng được vào chung kết U 23, và truyền thông nhà nước đã cho chạy tít: U23 Việt Nam đặt cả châu Á dưới chân bằng chiến thắng để đời (Đời sống và Pháp luật 20/01/2018), phó thủ tướng (Vũ Đức Đam) cũng tham gia cho rậm đám, và hơn thế nữa nhà nước xã nghĩa đã có thông báo: Văn phòng chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương xứng đáng với những đóng góp của U23 VN cho đất nước.
Chỉ thắng một trận bóng vòng loại mà đòi đặt cả châu Á dưới chân, và trong lúc xuống đường thể hiện cái văn hóa rực rỡ của thời đại Hồ, đã có cả nam lẫn nữ trần truồng vừa chạy vừa vẫy cờ máu, la hét để tự hào cho chiến thắng theo lối xã nghĩa? Và đặc biệt những cầu thủ trong trận đấu đó đã trở nên anh hùng của dân tộc, kể cả huấn luyện viên Park Hang Seo, người Hàn Quốc: Các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đều là anh hùng của dân tộc (VietNamNet 23/01/2018)
Xem mấy cái clip cờ đỏ xuống đường sau trận đấu, thật lòng mỗ tôi phải công nhận cái đảng An Nam cộng, chúng đã thành công trong hủy hoại dân trí người Việt, đã biến dân tộc này thành những con người xã nghĩa không phân biệt được cái đúng cái sai. Xin hỏi cái tự hào thắng từ một trận bóng to lớn đến mức độ nào, để đến phải tự lột truồng chạy rông như con vật, để bôi bẩn và làm hổ thẹn đến danh dự phụ nữ Việt, vậy nhân cách con người ở đâu, chứ chưa nói đến văn hóa dân tộc Việt? Chả trách bây giờ con gái xứ xã nghĩa, đã quá dễ dàng chấp nhận làm đĩ bốn phương không chút e ngại, để có được miếng ăn!
Không chỉ trong nước, chúng cũng đã đem cái văn hóa xã nghĩa làm đẹp mặt đảng nơi xứ người… Cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đã đưa lên mạng một clip cho thấy tại Shibuya, lại vì quá tự hào trước trận bóng của U23, mà một thằng cháu ngoan của bác đã cởi truồng chạy trên phố như một con chó, cảnh sát Nhật đã tóm cổ nó đem về trạm cảnh sát xích lại.

Đọc lại cái tựa đề câu chuyện cuối tuần này, bổng nhớ đến câu trả lời của anh bạn (Toàn Như) nhà báo giấy, một thời cùng viết cho Báo Sống, nhà báo Toàn Như đã có câu kết để trả lời cho cô giáo Trần Thị Lam, cũng một ý hỏi tương tự (…đất nước mình rồi sẽ về đâu anh?), mỗ tôi xin mượn gõ ra đây, để chấm dứt câu chuyện cuối tuần này:
…Câu hỏi khó nhưng dường như ai cũng biết
Có lẽ nào đất nước đang bị diệt
Bởi lũ cộng cuồng nô dịch hôm nay…??? (Toàn Như)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2021
Đây là một hành vi ngu xuẩn nhất bởi vì khi chích ngừa là đưa vào cơ thể một con virus có thể giúp cho cơ thể đề kháng lại với con virus Corona, ví dụ chích mũi đầu là Flizer nhưng đến thời hạn hoặc trễ hơn do không có nguồn thuốc thì dùng Moderna hay AstraZeneca thay thế. Khi con virus Flizer của mũi tiêm đầu vào cơ thể nó sống để đợi tiếp thêm nhân tố bổ sung vào nhưng không có do chậm trễ sẽ làm cho nó yếu đi và bị đào thải, con thay thế Moderna hay AstraZeneca có vào thì cũng không có tác dụng mấy vì không thể kết hợp cùng con Flizer đã nằm trong đó. Mũi tiêm thứ hai bằng...
23 Tháng Mười 2021
Ông Cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, một người có cung cách ăn nói bình dân đến mức dân dã, với không ít phát ngôn nằm trong danh sách những câu nói ấn tượng nhất trong năm! Một trong những lời “vàng ngọc” được nhiều người nhớ nhất là trong chuyến thăm Cuba năm 2009: “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ” Còn khi nói về đoàn kết dân tộc: "Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một...
22 Tháng Mười 2021
Thế đấy, trí thức thật là vậy! Trí thức là một cách sống mà một số người lựa chọn nó. Không như ở VN ngày nay, nhiều người chỉ ráng tậu cho mình cái bằng Tiến sĩ, bằng cách nào cũng được, giả hay dỏm đều được... để làm quan và vỗ ngực xưng mình là trí thức... Trí thức gì mà đại diện quốc gia, ra nước ngoài đọc diễn văn thì cắm đầu vào giấy... Đọc tiếng Anh mà giống tiếng Eskimos... Tôi gọi đám “trí thức” này là trí thức giả!
22 Tháng Mười 2021
Khảo sát của cơ quan Pew Research, phổ biến vào cuối tháng 6 năm 2021, cho biết hầu hết các quốc gia (ngoại trừ Tân Tây Lan) có cái nhìn tích cực về Hoa Kỳ, trong khi rất tiêu cực về Trung Quốc. Pew Research cho biết đa số phần lớn các nền kinh tế tiên tiến được khảo sát đều có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc - bao gồm khoảng 3/4 trở lên, như Nhật Bản (88%), Thụy Điển (80%), Úc (78%), Hàn Quốc (77%) ) và Mỹ (76%). Pew Research cũng nói rằng tại nhiều nơi, những quan điểm bất lợi này bằng hoặc gần mức cao nhất trong lịch sử, mặc dù phần lớn chúng không thay đổi...
21 Tháng Mười 2021
“Ý tưởng thành lập "Cơ quan nhân quyền quốc gia tại Việt Nam" bắt đầu bằng một vài người B nào đó. Họ thấy được mục đích, yêu cầu, điều kiện, những lợi ích do việc đó đem lại. Đó là lợi ích chủ yếu cho dân tộc, cho đất nước, nhưng lại ảnh hưởng đến quyền lợi của Đảng lãnh đạo. Những người B chỉ có thể vận động, đấu tranh để buộc A thành lập “Cơ quan nhân quyền”. Còn nếu B tự động thành lập ra tổ chức tương tự thì ngay lập tức họ và tổ chức ấy bị nhốt vào tù hoặc bị ám hại.
20 Tháng Mười 2021
Phe đảng Cộng sản hãnh tiến, vụ lợi, điêu ngoa, xảo quyệt và tàn nhẫn bao nhiêu thì phe Nhân dân lãnh trái đắng bấy nhiêu. Và tiếng kêu ngày càng thê thiết, thảm hại, đau đớn, câu chuyện chưa bao giờ ngừng, cho đến lúc dịch cúm Tàu bùng phát, đối mặt với sự sống và cái chết, những tưởng người ta sẽ ngộ ra điều gì đó về lẽ sống, lẽ tử sinh để thay đổi cách nhìn, cách đối đãi trong đời. Nhưng không, cái chết của đám đông nhân dân thấp cổ bé miệng có khi lại thành miếng mồi ngon cho thiểu số phe đảng. Bán que thử, bán vacine ngoài luồng, bán giấy đi đường, bán chỗ tự do đi...
19 Tháng Mười 2021
Muốn dẫn dắt một nhóm người, một cộng đồng hay một dân tộc đi theo mình thì phải cần có một chủ thuyết, chủ thuyết thì đảng đưa ra là ‘tiến đến chủ nghĩa xã hội’ thế nhưng chủ thuyết là mệnh đề thì chủ nghĩa lại là nội dung cốt lõi trong đó chia ra thành nhiều phần cho nhiều giai đoạn, từng cột mốc thời gian cụ thể, nhưng đảng lại không có bất cứ cái gì có thể hổ trợ cho phương hướng của mình cho nên mới hô hào “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Như vậy con đường đó chỉ là một con đường mù lòa, con đường cứ đi, sai thì sửa, thế nhưng càng sửa thì lại càng sai và dân tộc Việt Nam...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!