Đất nước này sẽ về đâu?

27 Tháng Giêng 201810:27 CH(Xem: 917)
                             Đất nước này sẽ về đâu?

clip-gai-xinh-hot-girl-lan-luot-lot-do-dieu-hanh-an-mung-u23-viet-nam-vao-ban-ket-u23-chau-a-011853Việt Nhân
     


       Vừa bước qua năm mới dương lịch đã gặp ngay ông cúm bà co xông đất, vật vờ mươi ngày chưa dứt lại nghe thông báo, rằng có một đợt (flu) mạnh hơn đang kéo tới, thì cũng là lúc bước vào hiệp hai, thế là tiếp tục trùm chăn thêm một tuần lễ nữa mới gọi là thoát. Theo thời gian thân già đổ dốc mà con vi rút cúm lại như tuồng ngày thêm hung hăng, nên năm nào cũng dính! 
Nhưng rồi cũng gọi là thoát, ngồi dậy việc đầu tiên là lôi cái laptop đã bao hôm mỗ tôi khật khừ nó bị bỏ xó… Không thêm chuyện gì lớn, dư luận vẫn đang râm ran quanh cái múa may quay cuồng của tên cộng Bắc kỳ già có ‘ný nuận’ Trọng Lú, đập lũ trộm trâu PVN, PVC, chúng ở tù ra sao, vợ con chúng sống thế nào trong những ngày tháng tới, thấy ra không một ai phải lo, khi trong tay chúng hàng chục ngàn tỷ ôm phần bấy lâu. Chỉ thương ông tín đồ Hòa Hảo ở An Giang (Vương Văn Thả), vì chửi cái đảng quang dzinh của bác, mà bị chúng ra lệnh nhốt 12 năm, nghe ngần ấy năm nhớ mình cũng tù tròm trèm con số đó, thấy được con đường ông phải đi mà xót.

Tuần qua cũng có chuyện nhỏ thôi, cũ thôi, vẫn là cái thường nghe quá quen, chuyện của quan và dân xã nghĩa, nhưng không vì nó quá quen, quá thường mà không khiến những ai có đôi chút nặng lòng cùng quê hương không khỏi thở dài cho đất nước dân tộc. Quan xã nghĩa thì rặt một lũ mọi rợ bẩn thỉu chưa đáng là người nói gì đến làm quan, còn dân xã nghĩa thấy ra đã tha hóa tận cùng… Làm người dân Việt đã muốn hết đời, chỉ một với tay là chạm bước cuối, mỗ tôi lẩn thẩn tự hỏi đất nước dân tộc này rồi sẽ đi về đâu, nếu cứ mãi còn cái lũ giòi bọ này làm thối rữa?   
Một tuần lễ từ trong ra ngoài nước, từ quan chí dân vẫn cái tính thích gì làm nấy, thấy ra có đủ hỉ nộ ái ố! Và hai tiếng Việt Nam lại gây xôn xao thiên hạ, lần này là ở Chile, đài truyền hình Chile đã cho phát đi khắp thế giới hình ảnh hàng trăm cái vây cá mập, (món hàng cấm) được phơi trên mái nhà trong khuôn viên tòa đại sứ An Nam xã nghĩa tại Thủ đô Santiago De Chile. Sự việc phát giác do mùi tanh hôi, khiến dư luận người dân Chi Lê ồn ào, và Vụ Thương mại Châu Âu-Châu Mỹ đang làm rõ theo đúng pháp luật hiện hành với bộ ngoại giao xã nghĩa.
Sự thật ràng ràng không chối được, bộ ngoại giao nhà nước xã nghĩa phải xác nhận, nhưng vẫn luôn cái lối nói như khinh mọi người ngu, rằng vây cá đó là mua tại chợ để sử dụng trong gia đình, trong khi giới chức Chile cho biết, họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá, và họ đã cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Ít ngày nữa thôi, sự thật sẽ bị phơi bày, đây cũng lại là chúng kinh doanh thu gom vây cá mập cho khựa, như vụ buôn lậu sừng Tê đã xảy ra tại Nam Phi, lúc đầu mồm chối leo lẻo mãi đến khi được cho xem đoạn video, trong đó cho thấy bí thư thứ nhất đại sứ quán Vũ Mộc Anh nhận hàng ngay trước cửa sứ quán.

Đi xứ người không học được cái văn minh, vẫn là bọn ba ke thất học, thái độ không trả lời hay cúp phôn, kể cả của bộ ngoại giao chủ nhà Chile gọi đến làm rõ sự việc, nay người Việt đã phải chịu nhục lây vì chúng, cái đau mất nước cộng thêm cái nhục quốc thể. Ba Đình một lũ mọi rợ trong mắt người nước ngoài, mọi rợ từ chủ tịch nước ăn nói như một thằng hề (Nguyễn Minh Triết), đến đại sứ đi mò sò bắt ốc (Lê Văn Bàng), một đám thất học với những thủ tướng Tấn Dũng Giăng mắc Ê rô, hay Xuân Phúc Cờ lờ mờ vờ, và vài tháng trước bí thư đảng Trọng Lú, lập lại trò trùm bao bố bắt cóc đảng viên trên đất Đức như thời còn mã tấu dao lụi.
Trong chế độ xã nghĩa mọi chức vụ, mọi chỗ ngồi đều có thể mua, bộ ngoại giao cũng không khác, đi ra xứ người làm công tác ngoại giao cũng là một thương vụ, mà đã nói đến kinh doanh thì sau khi bỏ vốn ra là phải tận dụng mọi cơ hội để thu lại vốn và lời. Vụ vây cá mập tại Chile thêm một lần nữa đã nói lên cái bản chất của nhà nước xã nghĩa, thấy rằng ngoại giao theo luật quan hệ quốc tế, không bị bắt và xử phạt, cùng lắm là bị trục xuất mà chúng đi đến đâu là giở trò thối khắm đến đó, không từ bất cứ hành vi nào phạm pháp nếu kiếm được tiền. 
Thế giới đã từng phải bịt mũi vì chuyện tòa đại sứ An Nam xã nghĩa ở Nga buôn người chứa gái, ở Nam Phi buôn lậu sừng tê ngà voi, nay ở Chile lại là nơi thu gom vây cá mập… Đây là một sự sỉ nhục cho dân tộc và đất nước vì hành vi thiếu tôn trọng, thiếu hiểu biết về luật pháp nhất là luật pháp quốc tế, của các giới chức mọi rợ An Nam xã nghĩa khi ở nước ngoài. Đã thế lại còn trí trá lấp liếm việc làm sai trái, cho thấy chúng thiếu cả sự tôn trọng chính bản thân chúng!

Đó là chuyện quan đỏ cắt mạng, còn về người dân xã nghĩa… Tuần qua trong nước có chuyện đám cờ đỏ xuống đường, chúng ăn mừng đội banh của chúng được vào chung kết U 23, và truyền thông nhà nước đã cho chạy tít: U23 Việt Nam đặt cả châu Á dưới chân bằng chiến thắng để đời (Đời sống và Pháp luật 20/01/2018), phó thủ tướng (Vũ Đức Đam) cũng tham gia cho rậm đám, và hơn thế nữa nhà nước xã nghĩa đã có thông báo: Văn phòng chủ tịch nước đã kiến nghị các cơ quan chức năng và các cấp có thẩm quyền làm thủ tục trình Chủ tịch nước quyết định tặng thưởng huân chương xứng đáng với những đóng góp của U23 VN cho đất nước.
Chỉ thắng một trận bóng vòng loại mà đòi đặt cả châu Á dưới chân, và trong lúc xuống đường thể hiện cái văn hóa rực rỡ của thời đại Hồ, đã có cả nam lẫn nữ trần truồng vừa chạy vừa vẫy cờ máu, la hét để tự hào cho chiến thắng theo lối xã nghĩa? Và đặc biệt những cầu thủ trong trận đấu đó đã trở nên anh hùng của dân tộc, kể cả huấn luyện viên Park Hang Seo, người Hàn Quốc: Các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đều là anh hùng của dân tộc (VietNamNet 23/01/2018)
Xem mấy cái clip cờ đỏ xuống đường sau trận đấu, thật lòng mỗ tôi phải công nhận cái đảng An Nam cộng, chúng đã thành công trong hủy hoại dân trí người Việt, đã biến dân tộc này thành những con người xã nghĩa không phân biệt được cái đúng cái sai. Xin hỏi cái tự hào thắng từ một trận bóng to lớn đến mức độ nào, để đến phải tự lột truồng chạy rông như con vật, để bôi bẩn và làm hổ thẹn đến danh dự phụ nữ Việt, vậy nhân cách con người ở đâu, chứ chưa nói đến văn hóa dân tộc Việt? Chả trách bây giờ con gái xứ xã nghĩa, đã quá dễ dàng chấp nhận làm đĩ bốn phương không chút e ngại, để có được miếng ăn!
Không chỉ trong nước, chúng cũng đã đem cái văn hóa xã nghĩa làm đẹp mặt đảng nơi xứ người… Cộng đồng người Việt tại Nhật cũng đã đưa lên mạng một clip cho thấy tại Shibuya, lại vì quá tự hào trước trận bóng của U23, mà một thằng cháu ngoan của bác đã cởi truồng chạy trên phố như một con chó, cảnh sát Nhật đã tóm cổ nó đem về trạm cảnh sát xích lại.

Đọc lại cái tựa đề câu chuyện cuối tuần này, bổng nhớ đến câu trả lời của anh bạn (Toàn Như) nhà báo giấy, một thời cùng viết cho Báo Sống, nhà báo Toàn Như đã có câu kết để trả lời cho cô giáo Trần Thị Lam, cũng một ý hỏi tương tự (…đất nước mình rồi sẽ về đâu anh?), mỗ tôi xin mượn gõ ra đây, để chấm dứt câu chuyện cuối tuần này:
…Câu hỏi khó nhưng dường như ai cũng biết
Có lẽ nào đất nước đang bị diệt
Bởi lũ cộng cuồng nô dịch hôm nay…??? (Toàn Như)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười 2020
Trong quá khứ, các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Hồng Kông đã vượt được trong khi Nam Phi, Brazil, Argentia thì thất bại. Khi nền kinh tế tiến đến GDP đầu người tầm 12 ngàn đô, khi đó quốc gia cần phải cải cách thể chế để đưa nền kinh tế tiến lên tầm cao mới. Với quốc gia càng phát triển thì cơ chế càng phải minh bạch, bộ máy cần tinh gọn và vận hành hiệu quả. Từ đó tham nhũng sẽ giảm, chính sách sẽ tốt, và bộ máy quản lý hiệu quả thì mới có thể mới đẩy thu nhập người dân lên top đầu. Nếu cải cách thất bại thì xem như quốc gia ấy bị dính bẫy và cứ bị kẹt lại tầng dưới.
27 Tháng Mười 2020
Khởi tố Trump sẽ là một quả bom chính trường mà một Tổng thống như Joe Biden có lẽ sẽ không chọn để kích nổ. Nhưng một chính quyền mới có thể khôi phục cuộc điều tra của Công tố viên độc lập Robert Mueller về vụ Trump gây cản trở tư pháp hoặc tổ chức một cuộc điều tra mới về những nghi ngờ xung quanh việc đóng thuế của Trump do New York Times đã công bố trong một báo cáo điều tra gần đây. Trump cũng đang phải đối mặt với một điều tra được thực hiện bởi ủy viên công tố quận Manhattan mà có thể dẫn đến truy tố hình sự cấp tiểu bang. Tiếp đến sẽ là hàng loạt những vụ kiện tụng...
26 Tháng Mười 2020
Trong khi đó, chúng ta lại không lưu tâm đến sự oái oăm, sự cay nghiệt của lịch sử, biến Lá Cờ Quốc Gia thành ra Lá Cờ Của Động Đồng, cầm “Lá Cờ Quốc Gia” để mà đi đón chào, hoan hô, ủng hộ cho cá nhân một ứng cử viên như Trump hay Biden. Trump hay Biden là cái đếch gì mà chúng ta phải đem cả Đất Nước, Tổ Quốc, Dân Tộc… ra đón chào, hoan hô như thế? Thật đáng xấu hổ và buồn cười cho đám người Việt tỵ nạn – tỵ nạn cái gì nhỉ? – ở Nam Cali. Cộng Sản gọi chúng ta là “tay sai Đế Quốc Mỹ”, chưa đủ sao mà nay chúng ta lại đem Dân Tộc, tổ tiên người Việt Nam chúng ta xuất hiện ở đây, nơi đón chào, chào mừng...
26 Tháng Mười 2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đến gần, không biết người Mỹ có chiến nhau khốc liệt hay không nhưng người Việt chiến nhau không khoan nhượng. Đấy! Trí lực sức lực của người Việt chúng ta đang đổ vào chuyện vô ích trong khi đó Việt Cộng thì cứ ngày một củng cố mối quan hệ với Mỹ bất chấp tổng thống Mỹ là ai. Khi chúng ta lãng phí trí lực vào những chuyện vô bổ thì tất vấn đề khác bị bỏ phế. Phong trào dân chủ sẽ không đi đến đâu nếu người Việt chia rẽ vì những “ông Tây” bên Mỹ. Hãy nhìn người Thái, nếu họ lo chiến nhau vì Trump và Biden thì liệu họ có sức mạnh đông đảo xuống đường để đòi dân chủ không?
25 Tháng Mười 2020
Theo Pew Research Center, Ấn Độ và Việt Nam là 2 nước đặc biệt có mức ủng hộ Trump cao nhất thế giới, 58% và 56%. Nhiều nơi ở Ấn Độ, người dân đã lập bàn thờ, đắp tượng thờ cúng Trump. Không biết ở VN đã có ai đắp tượng thờ cúng Trump hay chưa, nhưng qua FB, YouTube, con số người Việt thần thánh hóa Trump rất đông, có người nói rằng Trump là thừa sai của Chúa, là người Chúa Trời đưa xuống trần cứu nước Mỹ và nhân loại…Ngay khi Trump kêu gọi dùng Hydroxychloroquine chữa bệnh Covid-19, nhiều MS, FBker người Việt còn tán tụng cho rằng Trump là Hippocrates đầu thai.. đang cứu thế giới!
25 Tháng Mười 2020
Năm nay thiên tai tàn phá nhiều tỉnh miền trung. Sau bão lũ chính phủ phải chi ra một lượng tiền để sửa sang hạ tầng như cũ và những khoản chi khác chỉ để khắc phục những thiệt hại về nông nghiệp. Khoản chi này chỉ là sửa chữa nó không phải là những khoản chi kích thích tăng trưởng nhưng chính phi vin vào đó mà tính cho GDP năm nay. Dù có dự đoán tăng trưởng năm nay khoảng 2 đến 3% thì thực sự con số đó chỉ là con số ảo. Đó là tăng trưởng bẩn không có chất lượng nên không nói lên điều gì. Tuy có tăng trưởng dương nhưng thực sự nền kinh tế này đã thấm đòn rồi khó mà gượng dậy nhanh chóng được.
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.