Sự phủ phàng trên miệng lưỡi "ngáo đá" của những tín đồ túc cầu giáo

23 Tháng Giêng 201811:00 CH(Xem: 188)
SỰ PHỦ PHÀNG TRÊN MIỆNG LƯỠI "NGÁO ĐÁ" CỦA NHỮNG TÍN ĐỒ TÚC CẦU GIÁO.
images (9)FB. Dương Hoài Linh
Cũng những con người đó, đội hình đó cách đây vài tháng trong Sea Game đã bị những kẻ "ngáo đá " chỉ trích thậm tệ. Nhưng chỉ cần thay HLV nội bằng HLV ngoại họ bỗng nhiên biến thành "anh hùng dân tộc" còn cao cả hơn cả những người đã hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của đất nước này.

Mới cách đây vài này trong lễ tưởng niệm các chiến sĩ VNCH hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa những tên "ngáo đá" này đang chui trong môt góc hay xó xỉnh nào đó, để mặc cho những trái tim yêu nước thật sự đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng "vị quốc vong thân".

Năm ngày sau chúng liền tung hô lên tận mây xanh những cậu bé mà chúng từng chế giễu, dìm xuống bùn đen chỉ trong vài tháng trước đó. Chúng không ngần ngại khỏa thân, khoe vú, đi bão để khoa trương, cổ vũ những chàng trai này, khiến đôi chân của họ bay bỗng lên khỏi mặt đất.

Nhớ lại bóng đá Việt Nam cũng từng có một thế hệ trẻ như Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh, Hải Lâm, Phước Vĩnh, Văn Trương...vì những lời ca tụng này nên lao vào sa ngã, ăn chơi trụy lạc dẫn đến vụ án bán độ ở Sea Game 23. Những cầu thủ không biết mình là ai trước những danh xưng sáo rỗng, những lời chúc tụng lên tận mây xanh. Để rồi khi nhận ra họ cũng chỉ là con cờ trong tay những kẻ độc tài thì quá muộn.

Đó là chưa kể những cô gái từng đem HCV về cho đảng nhiều lần ở Sea Game nhưng vẫn bị hắt hủi, bị vắt chanh bỏ vỏ, để rồi phải vất vả mưu sinh, tự đi học lại sau khi giải nghệ...

Cho nên nói đời cầu thủ dưới chế độ độc tài luôn như những tấn tuồng. Hôm nay chúng nâng anh lên, ngày mai chúng có thể đạp anh xuống. Ngày hôm nay chúng coi anh là "anh hùng dân tộc" nhưng ngày mai chúng sẽ biến anh thành tội đồ một khi thần may mắn không còn ủng hộ anh.

Thắng và thua chỉ mong manh như một sợi tóc. Bởi anh đang sống trong thế giới của những kẻ "cuồng tín". Chúng chẳng cần biết anh là ai chỉ cần anh đem đến cho chúng những vinh quang giả tạo mà chúng quen gọi là "niềm tự hào dân tộc".

Hãy xem chừng những tên bồi bút, đĩ mồm đang ca ngợi anh hôm nay để xem chúng sẽ lật lọng, tráo trở như thế nào một khi anh thất bại vì thiếu may mắn.

Tổ quốc, dân tộc mới là thật. Còn bóng đá chỉ là thứ thuốc phiện để chính quyền độc tài ru ngủ dân tộc này.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
19 Tháng Ba 2018
hử tưởng tượng một ngày có 100 xe sang Việt Nam, bủa đi khắp nơi để thăm thú và họ ở lại chừng 3 ngày, theo cấp số nhân, mười ngày thì đã có hơn 1000 xe Trung Quốc lưu hành tại Việt Nam (bởi họ không bị giới hạn thời gian ở lại Việt Nam trong ba ngày hay nửa tháng). Với đà này, đường sá Việt Nam đã kẹt càng thêm kẹt, bởi kiểu lái xe lớ ngớ của các tài xế nước khác. Mà theo thông lệ thì tài xế Việt Nam phải nhường đường cho tài xế nước ngoài theo phép ngoại giao… Hệ quả của điều này là đường sá Việt nam vốn đã chật càng thêm kẹt cứng!
18 Tháng Ba 2018
Mọi người đều thấy ả điếm Ba Đình chơi trò cuộc tình tay ba (threesome) giữa ả cùng với tay Tầu già đậu hủ thúi và anh kép trẻ Cờ Hoa có cặp súng bá vàng, cái đẩy đưa liếc mắt cũng thấy có lúc ngỡ ả và anh kép trẻ cao bồi cái tình tuồng như đậm đà, nhưng nhìn kỹ thì đây cũng chỉ là ngón nghề của ả...
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.
23 Tháng Hai 2018
Không chừng làm như vậy, cáo lại đắc lợi. Bởi không có thứ gì nhanh chân và ranh ma hơn cáo. Cái khó của chó là cái khó chung của cả chuồng trại. Bây giờ chỉ còn một cách, phá tan chuồng trại. Nhưng phá tan chuồng trại thì cáo lại càng có cơ hội chui tột vào hang sâu, lại tiếp tục tu kiếp hồ ly. Thôi thì phải bằng mọi giá loại cáo ra khỏi chuồng trại trước khi phá tan cái chuồng trại vốn đã ngấm mùi của cáo.,,