Bẽ gãy luận điệu tuyên truyền nhồi sọ

20 Tháng Giêng 201811:38 CH(Xem: 895)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
   BẼ GÃY LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ

download (1)                                                                                hình Internet


Nguyên Anh
Để tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thì sự nhận thức của đại bộ phận dân chúng phải được nâng cao, trong đó Sự Thật là vẫn là hào quang chói lọi mà giả dối có cố gắng phủ lấp bao nhiêu năm đi nữa cũng không thể nào đổi trắng thay đen, trả lại sự thật để chúng ta nhận diện được đâu là giặc, đâu là thù, khi đó mới có thể tập hợp được số đông để tiến hành thay đổi đất nước.

Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài toàn trị đã thay đổi những giá trị thật và thay vào đó là sự giả dối, mù mờ đánh lận con đen.


Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại để nâng cao dân trí, để thấy mình đã bị lừa mị mấy chục năm trời:

- Hồ chí Minh: không cần biết y là Ta hay Tàu, nhưng tội ác của hắn không thể nào xóa nhòa với việc đem một chủ nghĩa ngoại lai có tên Mác-Lê áp đặt vào Việt Nam, thiết lập nên một nhà nước chuyên chính, độc tài, cực đoan.

     

- Những cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” hoàn toàn không đại diện cho người dân Việt Nam, đó chỉ là đại diện cho đảng cộng sản và những kẻ tin theo chủ thuyết đó, 4 triệu đảng viên và gia đình ăn theo của họ, một thiểu số nhỏ trong lòng dân tộc. Họ đã tiếm quyền điều hành đất nước và xem đất nước và dân tộc thuộc quyền sở hữu của họ và mị dân khi dùng cụm từ trên.

      

- Đảng csVN là một đảng độc tài bởi vì họ không cho phép đảng phái đối lập nào xuất hiện, điều này hoàn toàn đi ngược lại với nền văn minh của thế giới, với sự cai trị sắt máu, đè ép những tiếng nói vì một Việt Nam văn minh như các quốc gia khác, dùng luật lệ riêng của mình để bỏ tù các công dân cấp tiến, đảng csVN đã chứng minh cho thế giới biết được bản chất thật của mình.

 

- Vì là một đảng độc tài cho nên đảng csVN tự cho phép mình được đứng lên hàng tối thượng, trên cả Hiến Pháp và Quốc Hội, đó là một khuôn mẫu nhà nước không giống ai trên thế giới bởi vì tại các quốc gia văn minh Hiến Pháp được viết ra bởi các nhà Lập Pháp, tại đó họ duy trì cơ chế Tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau, và Tổng Thống chỉ đại diện cho Hành Pháp có không có quyền hành tuyệt đối nếu không nhận được sự đồng ý của Quốc Hội. Như vậy chúng ta có thể thấy mô hình nhà nước Việt Nam bao gồm cả Đảng cai trị, Quốc Hội bù nhìn và bộ máy Tư Pháp chỉ là một, từ đó phát sinh ra những vấn đề nhức nhối như người dân chỉ ăn cắp có ổ bánh mì bị xứ án 7 năm tù còn những tên giòi bọ tàn phá nền kinh tế chỉ nhận mức án nhẹ hều hoặc không ai dám đụng tới, đó là một sự nghịch lý bất công cho người dân.

 

- Những khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” nói lên đảng muốn tiếp tục sự cai trị của mình mãi mãi, thế nhưng những diễn tiến trong suốt quá trình cai trị đã cho thấy đảng cộng sản là một mô hình lạc hậu, những bất công mà họ gây ra chỉ làm nghèo thêm cho đất nước và phát sinh ra một loại người được tung hê là “đại gia Đỏ”, một bọn ăn mày quá khứ hay theo đóm ăn tàn, thế nhưng con số bất cập đó không hề đại diện cho nước Việt Nam, thế giới chỉ thấy một đất nước Việt Nam nghèo hàn lạc hậu, dân số đông, không có đóng góp gì cụ thể cho toàn cầu mà chỉ là một quốc gia chuyên đi vay mượn, xà xẻo, và đàn áp, có nền kinh tế điếm đàng nhập nhằng giữa quốc doanh và tư doanh được xếp hạng cuối bảng thế giới.

- Thật buồn cười khi đòi hỏi Tự do-Dân chủ-Nhân quyền khi vẫn còn sự cai trị của một đảng độc tài toàn trị, xã hội cộng sản hoàn toàn không có khái niệm tôn trọng những giá trị đó, nếu có chỉ là nói cho qua để tranh thủ lợi thế về mình mà từ những năm chiến tranh họ đã diễn kịch và xổ toẹt ngay sau đó, nói chuyện với cái được gọi là chính phủ nước CHXHCNVN về những giá trị cao đẹp của nhân loại chỉ là đàn gãy tai trâu, và thật khó để có thể can thiệp khi họ lật lọng cho là “đó là chuyện nội bộ” hay “Việt Nam hoàn toàn không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật”. Loại luật họ viết ra để ghép tội công dân.

 

- Đảng cs đã cho thấy họ vô cùng cực đoan khi dùng vũ lực bảo vệ mình, nhưng điều mâu thuẩn lớn nhất mà họ không thể lý giải là chủ thuyết cộng sản ngày nay đã cho thấy không hiện thực và khả thi khi hàng loạt quốc gia cộng sản đã mạnh dạn từ bỏ và đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa và Việt Nam cũng không ngoại lệ thì họ lấy gì để có tính chính danh khi kêu gọi quân đội, công an phải bảo vệ mình và người dân phải phục tùng vô điều kiện?!

 

-  Luận điệu không để xảy ra rối loạn xã hội chỉ là che đậy cho sự sợ hãi một cuộc bạo loạn bắt buộc phải đến, những DLV tuyên truyền chỉ nhằm ngăn chặn làn sóng bất mãn của người dân, lịch sử thế giới nói chung và của Việt Nam đã cho thấy không thể nào có một sự thay đổi ngoạn mục từ một thế lực bảo thủ cố chấp tự tiến hành mà nó chỉ có thể đến từ những cuộc cách mạng xuất phát từ nhiều nguyên do, không thể nào chúng ta sợ xáo trộn xã hội, sợ mất mát đau thương như luận điệu tuyên truyền cường điệu mà tiếp tục chấp nhận kiếp sống như một loài động vật không có tư duy. Chỉ có cách mạng theo đúng nghĩa tên gọi của nó mới có thể biến chuyển ngoạn mục từ một đất nước độc tài, độc đảng thành một quốc gia dân chủ văn minh.

 

Như vậy người dân Việt Nam đã thấy minh đang sinh sống trong vị trí nào, đã bị tước đoạt những gì, và cũng đừng trông mong vào bất cứ thế lực, quốc gia nào có thể can thiệp nhằm thay đổi thể chế chính trị dùm cho mình, chính chúng ta phải tự đứng lên, tự đòi hỏi cái quyền của mình thì mới có hy vọng.

Hãy nâng cao nhận thức của mình lên và đừng trông mong vào một minh quân nào sẽ xuất hiện trong bối cảnh này để dẫn dắt toàn dân làm cách mạng, chính các bạn-những con người Việt Nam-khi đã nhận thức được Tổ quốc, xã hội mà mình đang sống cần phải thay đổi thì các bạn sẽ là những minh quân.

Không một ai khác sẽ có thể làm được điều đó ngoài chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20195:13 CH(Xem: 166)
Sự kiện Tôn Đức Thắng Người thủy thủ phản chiến ở Biển đen của CSVN đã bị Giáo sư Christoph Giebel trong buổi phỏng vấn dành cho BBC khẳng định: “Trong quyển sách của tôi, tôi tin rằng ông Tôn Đức Thắng không có mặt trên bất kì con tàu nào của Pháp liên quan vụ binh biến ở Hắc Hải. Tôi tin là vào thời điểm đó, ông Tôn Đức Thắng đang ở Toulon, cảng miền nam nước Pháp.”
17 Tháng Giêng 20194:48 CH(Xem: 146)
Đất nước hòa bình, thống nhất, phát triển hơn 40 năm rồi, nay người Việt vẫn tìm đường ra đi: Bao nhiêu cô gái xếp hàng cho người ta chọn làm vợ dân xứ Đài Loan, Hàn Quốc...; bao nhiêu người “chạy” để được đi xuất khẩu lao động, sang nước người ta làm những việc mà dân sở tại không ai muốn làm; bao nhiêu người hết hạn lao động trốn chui, trốn lủi để lưu vong xứ người; bao nhiêu người tốn kém mấy trăm triệu cho các đường dây, để được sang châu Âu, tìm cách bám trụ, rồi đưa gia đình sang; vừa mới rồi 152 người đi du lịch Đài Loan trốn ở lại; 30 du học sinh Việt Nam bỏ học và trốn ở Hàn Quốc...
12 Tháng Giêng 20199:16 CH(Xem: 515)
Tổ cha nó cái quân ăn nói lấy được, lũ mày suốt đời núp trong hang sống trong bóng tối, có dám ra ngoài đâu để nghe thiên hạ chửi, lại nghe mấy đứa đàn em nịnh, như con vịt cộng mặt dày chủ tịt cái gọi là hội đồng nhân dân thành Hồ, lưỡi nó lẹo nên không mắc cỡ nói là ‘không có dân nào chửi đảng’, vậy ra chúng mày cả đảng xúm lại thủ dâm cho nhau để tự sướng? Nói thì nói thế thôi, chứ biết chắc trăm phần chúng mày đã nghe đã biết, rằng dân đang réo tổ tông nhà chúng mày ra chửi, và mấy hôm nay tận trời Âu trời Mỹ, ai cũng đã nghe tiếng chửi của dân oan, bị chúng mày cướp đất vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình.
12 Tháng Giêng 20198:50 CH(Xem: 406)
Chức năng chính yếu của báo chí, là đưa tin trung thực và đa chiều, cung cấp cái nhìn toàn cảnh cho công luận, trong sự kiện này là cần kíp hơn bao giờ hết. Thế nhưng, chỉ thấy lác đác một vài nhà báo phong phanh rằng: có "chỉ đạo" là không được đưa tin. Như vậy, ngành báo ở Việt Nam đã thất bại trong việc làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, nhà báo đã phản bội lại tinh thần nghề nghiệp.
11 Tháng Giêng 20195:28 CH(Xem: 473)
Nhưng chúng tôi thừa hiểu cái cơ chế độc tài "luật là tao, tao là luật" của cộng sản nên không muốn các anh tốn thời gian vô ích kiện cáo để cộng sản tiếp tục lừa. Chúng tôi vạch ra con đường các anh phải đi là thay đổi thể chế, tạo ra tam quyền phân lập, tư pháp độc lập... Chỉ khi nào giành được quyền tự quyết các anh mới có thể cứu lấy mình. Các anh đấu tranh cho chính các anh chứ không một mảy may gì cho chúng tôi.
09 Tháng Giêng 20193:30 CH(Xem: 629)
Nhà báo có tấu hài cũng xin đừng coi thường dân trí quá. Bộ máy độc đảng BCT nắm cả ba ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp đồng thời kiêm luôn báo chí lại để một anh hề lên đánh lộn sòng xem như một nhà nước có pháp trị, có tự do báo chí như bọn tư bổn. Xưa rồi Osin.
09 Tháng Giêng 20193:28 CH(Xem: 715)
Hoá ra một đám được gọi là có ít chữ và vẫn ngạo mạn tự nhận mình là tinh hoa, cao cả trong xã hội lại vẫn ăn bám đến từng đồng cắc của dân, trong khi nhân dân cần chúng viết nên những bi kịch và thuật lại những bất công hiện thực của đời thì chúng lặn mất tăm mất tích. Giá trị của đám người này để lại cho xã hội và cho nhận thức là gì? Hay chỉ toàn là những lời lẽ tụng ca, ba hoa, phù phiếm, vô dạng trước chính những khổ nạn của người dân đang ngày càng bị bần cùng?
05 Tháng Giêng 201911:23 CH(Xem: 793)
Cao ốc, nhà lầu, xe hơi, tiền bạc không thể nào làm cho bạn cao hơn ngang bằng với những con người chân chính khác, vì thế hãy suy nghĩ và tìm hiểu vì sao bao nhiêu con người khác trong đó có tôi đang phải tranh đấu cho bạn có được những cái quyền đó và; thay vì tiếp tục tự hào một cách ngu dốt thì hãy thông minh lên đứng vào hàng ngũ đối lập để thay đổi toàn diện đất nước, để chúng ta có thể hãnh diện thực sự chứ không phải một niềm hãnh diện thiểu năng.
05 Tháng Giêng 20197:19 CH(Xem: 612)
Cái trò độc tài của bọn khốn nạn chóp bu cầm quyền tự quyết định mọi chủ trương của đất nước, chúng đã cho thấy VN là một quốc gia độc tài, Quốc Hội và Chính Phủ chỉ là bù nhìn. Một chế độ như vậy thì quân đội nên lật đổ, bắt giam những tên UV. BCT và trao trả chính quyền về tay nhân dân...
04 Tháng Giêng 20196:34 CH(Xem: 727)
Bác nghe tiếng rao hàng thì thèm lắm, tính kêu em bé lại mua cái bánh giò, bánh gai ăn nhưng nghĩ lại ngộ nhỡ bọn "thế lực thù địch" nó thuốc mình thì chết cả nút, cho nên bác không dám ăn...
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.