Bẽ gãy luận điệu tuyên truyền nhồi sọ

20 Tháng Giêng 201811:38 CH(Xem: 2568)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
   BẼ GÃY LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ

download (1)                                                                                hình Internet


Nguyên Anh
Để tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thì sự nhận thức của đại bộ phận dân chúng phải được nâng cao, trong đó Sự Thật là vẫn là hào quang chói lọi mà giả dối có cố gắng phủ lấp bao nhiêu năm đi nữa cũng không thể nào đổi trắng thay đen, trả lại sự thật để chúng ta nhận diện được đâu là giặc, đâu là thù, khi đó mới có thể tập hợp được số đông để tiến hành thay đổi đất nước.

Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài toàn trị đã thay đổi những giá trị thật và thay vào đó là sự giả dối, mù mờ đánh lận con đen.


Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại để nâng cao dân trí, để thấy mình đã bị lừa mị mấy chục năm trời:

- Hồ chí Minh: không cần biết y là Ta hay Tàu, nhưng tội ác của hắn không thể nào xóa nhòa với việc đem một chủ nghĩa ngoại lai có tên Mác-Lê áp đặt vào Việt Nam, thiết lập nên một nhà nước chuyên chính, độc tài, cực đoan.

     

- Những cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” hoàn toàn không đại diện cho người dân Việt Nam, đó chỉ là đại diện cho đảng cộng sản và những kẻ tin theo chủ thuyết đó, 4 triệu đảng viên và gia đình ăn theo của họ, một thiểu số nhỏ trong lòng dân tộc. Họ đã tiếm quyền điều hành đất nước và xem đất nước và dân tộc thuộc quyền sở hữu của họ và mị dân khi dùng cụm từ trên.

      

- Đảng csVN là một đảng độc tài bởi vì họ không cho phép đảng phái đối lập nào xuất hiện, điều này hoàn toàn đi ngược lại với nền văn minh của thế giới, với sự cai trị sắt máu, đè ép những tiếng nói vì một Việt Nam văn minh như các quốc gia khác, dùng luật lệ riêng của mình để bỏ tù các công dân cấp tiến, đảng csVN đã chứng minh cho thế giới biết được bản chất thật của mình.

 

- Vì là một đảng độc tài cho nên đảng csVN tự cho phép mình được đứng lên hàng tối thượng, trên cả Hiến Pháp và Quốc Hội, đó là một khuôn mẫu nhà nước không giống ai trên thế giới bởi vì tại các quốc gia văn minh Hiến Pháp được viết ra bởi các nhà Lập Pháp, tại đó họ duy trì cơ chế Tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau, và Tổng Thống chỉ đại diện cho Hành Pháp có không có quyền hành tuyệt đối nếu không nhận được sự đồng ý của Quốc Hội. Như vậy chúng ta có thể thấy mô hình nhà nước Việt Nam bao gồm cả Đảng cai trị, Quốc Hội bù nhìn và bộ máy Tư Pháp chỉ là một, từ đó phát sinh ra những vấn đề nhức nhối như người dân chỉ ăn cắp có ổ bánh mì bị xứ án 7 năm tù còn những tên giòi bọ tàn phá nền kinh tế chỉ nhận mức án nhẹ hều hoặc không ai dám đụng tới, đó là một sự nghịch lý bất công cho người dân.

 

- Những khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” nói lên đảng muốn tiếp tục sự cai trị của mình mãi mãi, thế nhưng những diễn tiến trong suốt quá trình cai trị đã cho thấy đảng cộng sản là một mô hình lạc hậu, những bất công mà họ gây ra chỉ làm nghèo thêm cho đất nước và phát sinh ra một loại người được tung hê là “đại gia Đỏ”, một bọn ăn mày quá khứ hay theo đóm ăn tàn, thế nhưng con số bất cập đó không hề đại diện cho nước Việt Nam, thế giới chỉ thấy một đất nước Việt Nam nghèo hàn lạc hậu, dân số đông, không có đóng góp gì cụ thể cho toàn cầu mà chỉ là một quốc gia chuyên đi vay mượn, xà xẻo, và đàn áp, có nền kinh tế điếm đàng nhập nhằng giữa quốc doanh và tư doanh được xếp hạng cuối bảng thế giới.

- Thật buồn cười khi đòi hỏi Tự do-Dân chủ-Nhân quyền khi vẫn còn sự cai trị của một đảng độc tài toàn trị, xã hội cộng sản hoàn toàn không có khái niệm tôn trọng những giá trị đó, nếu có chỉ là nói cho qua để tranh thủ lợi thế về mình mà từ những năm chiến tranh họ đã diễn kịch và xổ toẹt ngay sau đó, nói chuyện với cái được gọi là chính phủ nước CHXHCNVN về những giá trị cao đẹp của nhân loại chỉ là đàn gãy tai trâu, và thật khó để có thể can thiệp khi họ lật lọng cho là “đó là chuyện nội bộ” hay “Việt Nam hoàn toàn không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật”. Loại luật họ viết ra để ghép tội công dân.

 

- Đảng cs đã cho thấy họ vô cùng cực đoan khi dùng vũ lực bảo vệ mình, nhưng điều mâu thuẩn lớn nhất mà họ không thể lý giải là chủ thuyết cộng sản ngày nay đã cho thấy không hiện thực và khả thi khi hàng loạt quốc gia cộng sản đã mạnh dạn từ bỏ và đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa và Việt Nam cũng không ngoại lệ thì họ lấy gì để có tính chính danh khi kêu gọi quân đội, công an phải bảo vệ mình và người dân phải phục tùng vô điều kiện?!

 

-  Luận điệu không để xảy ra rối loạn xã hội chỉ là che đậy cho sự sợ hãi một cuộc bạo loạn bắt buộc phải đến, những DLV tuyên truyền chỉ nhằm ngăn chặn làn sóng bất mãn của người dân, lịch sử thế giới nói chung và của Việt Nam đã cho thấy không thể nào có một sự thay đổi ngoạn mục từ một thế lực bảo thủ cố chấp tự tiến hành mà nó chỉ có thể đến từ những cuộc cách mạng xuất phát từ nhiều nguyên do, không thể nào chúng ta sợ xáo trộn xã hội, sợ mất mát đau thương như luận điệu tuyên truyền cường điệu mà tiếp tục chấp nhận kiếp sống như một loài động vật không có tư duy. Chỉ có cách mạng theo đúng nghĩa tên gọi của nó mới có thể biến chuyển ngoạn mục từ một đất nước độc tài, độc đảng thành một quốc gia dân chủ văn minh.

 

Như vậy người dân Việt Nam đã thấy minh đang sinh sống trong vị trí nào, đã bị tước đoạt những gì, và cũng đừng trông mong vào bất cứ thế lực, quốc gia nào có thể can thiệp nhằm thay đổi thể chế chính trị dùm cho mình, chính chúng ta phải tự đứng lên, tự đòi hỏi cái quyền của mình thì mới có hy vọng.

Hãy nâng cao nhận thức của mình lên và đừng trông mong vào một minh quân nào sẽ xuất hiện trong bối cảnh này để dẫn dắt toàn dân làm cách mạng, chính các bạn-những con người Việt Nam-khi đã nhận thức được Tổ quốc, xã hội mà mình đang sống cần phải thay đổi thì các bạn sẽ là những minh quân.

Không một ai khác sẽ có thể làm được điều đó ngoài chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 55)
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 202010:59 CH(Xem: 41)
Chúng ủng hộ các dự án công trình thủy điện thì mới có tiền để cho Phúc và Ngân mua nhà biệt thự đắt tiền, đưa con cháu ra nước ngoài ăn học, chuyển tiền cho con cháu mua nhà ở nước ngoài v.v.. Bọn chúng thừa biết rằng nếu đứng về phía nhân dân và hết mình phục vụ nhân dân thì chỉ có cuộc sống nghèo nàn mà thôi. Vì vậy bọn chúng sẵn sàng bán đứng nhân dân để ủng hộ bão lũ miền Trung để hưởng lợi cùng quan chức đầu ngành trong tỉnh miền Trung đang đua nhau lập các dự án nhà thủy điện ở miền Trung VN.
20 Tháng Mười 202010:58 CH(Xem: 50)
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 20209:21 CH(Xem: 271)
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 20209:20 CH(Xem: 105)
Trị thủy là vấn đề sống còn với sinh mạng người dân và nền kinh tế quốc gia. Đất nước ta trải dài hình chữ S thì vấn đề trị thủy ở 2 đầu đất nước nằm gọn trong tay người Tàu. Điều này rất bất lợi, và chắc chắn chúng ta không thể làm gì được khi Trung Cộng muốn giở trò. Ở ĐBSCL và ĐBSH, nếu Tàu cứ cho mùa mưa thì nước lụt đổ về, còn mùa khô thì cho chặn nước ở thượng nguồn gây khô hạn thì có thể nói, suốt một năm nông dân Việt Nam không thể gieo trồng gì được. Nếu ra tay đồng loạt như vậy với cả sông Hồng và sông Mê Kông trong nhiều năm liền thì Việt Nam khó mà đảm bản an ninh lương thực.
19 Tháng Mười 20209:18 CH(Xem: 123)
Thưa bác Nguyễn Xuân Phúc TT Chính phủ VN, nhân dân bà con miền Trung nhận tiền và gạo cứu trợ lũ lụt ở nơi đâu và cơ quan nào đứng ra chia phát?. Mong bác đừng chém gió và bỏ bom như 2 lần trước với 2 gói cứu trợ Corona Virus, bác làm cho bà con nhân dân ngóng dài cổ mà chẳng thấy đâu. Hy vọng bà con miền Trung nhận được quà cứu trợ lũ lụt , chứ xin bác đừng đùa cợt nên nỗi đau khổ của bà con nhân dân đang phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn lao này.
19 Tháng Mười 20209:17 CH(Xem: 146)
Đó là dòng chữ xuất hiện trên facebook vào sáng 18 tháng 10. Nạn nhân không có khuôn mặt cụ thể nhưng lộ rõ cái khát khô của một con người, động vật được tiếng là thông minh nhất trong thế giới động vật trên quả đất. Cái khát được chia sẻ bởi những người từng vượt biển, từng đối mặt với cái khát kinh hoàng giữa đại dương. Cái khát lan từ dòng chữ kêu cứu tới từng sợi tế bào của người đọc, nó phảng phất hình ảnh của thần chết và dòng chữ đau đớn ấy chìm khuất trong hàng vạn hình ảnh khác cùng xuất hiện trong ngày. Đó là hình ảnh trên tấm bảng treo trên sân khấu to lớn một cách kiêu hãnh: “Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập...
19 Tháng Mười 20209:16 CH(Xem: 80)
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
19 Tháng Mười 20209:13 CH(Xem: 105)
Hậu quả gây lên thảm cảnh lũ lụt là do một phần lớn các thủy điện là do các quan chức đầu ngành, các sĩ quan cao cấp trong Quân đội đã đua nhau lập các dự án xây dựng thủy điện vừa và nhỏ để sản xuất điện bán cho người dân nhằm kiếm lời, gây hậu quả nghiêm trọng về việc xả lũ trong mùa mưa. Vì vậy ông Nguyễn Phú Trọng thực sự biết thương người như thể thương thân thì hãy ra lệnh dừng hoạt động tất cả các nhà máy thủy điện trên khắp các tỉnh miền Trung nói riêng và cả nước nói chung, điều đó sẽ quý hơn gấp mấy trăm lần ông phát động phong trào ủng hộ và giúp đỡ người dân miền Trung thưa ông Nguyễn Phú Trọng.
18 Tháng Mười 20208:51 CH(Xem: 220)
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.
16 Tháng Mười 2020
Đến hôm nay, trong những cuộc vận động tranh cử, ông ta lại xoay trở lại với chiêu trò mị dân láo khoét đến trắng trợn “Trung Quốc sẽ chi trả cho những thiệt hại sinh mạng do Covid-19 gây ra ở Mỹ”. Đối với Donald Trump, mạng sống người dân cũng dễ dàng được đổi qua hối đoái bằng đồng đô la, không hơn không kém. Cứ nhìn lại tất cả những kế hoạch, những ký kết, những phương sách làm việc và những hoạt động suốt thời gian làm tổng thống 4 năm qua của ông ta, người ta đều thấy nó xoay quanh … đồng tiền. Cái gì cũng được tính toán, cũng được xây dựng trên đồng tiền. Đồng tiền chính là ông chủ của Donald Trump...
16 Tháng Mười 2020
Tuy ông Phúc Niểng có nói những lời quát mắng cấp dưới nhưng ngay đó ông ta lại hạ giọng và nói với Nguyễn văn Thể là, đằng rằng tôi cũng biết là các anh đã ăn bớt quá nhiều gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên những người hưởng lợi là chúng ta, nếu lần sau phải biết khôn khéo trong chuyện này và phải nhớ rằng một điều là ăn ít thì no lâu, không bị kẻ khác chĩa mũi vào, nhất là chuyện này mà lan tỏa trên FB sẽ bị ảnh hưởng niềm tin đối với chúng ta rất nhiều, thôi thì lỗi này là lỗi của một tập thể, người chịu trách nhiệm lớn nhất sẽ là Bộ Trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể,...
15 Tháng Mười 2020
Gần đây nhất, Anh Lê Hoàng Nguyên ở Houston, một người thuộc đảng Cộng Hòa, chưa hề bỏ phiếu cho một tổng thống Dân Chủ nào, năm nay tuyên bố sẽ ủng hộ ông Biden vì sự nguy hiểm của Trump đối với nền dân chủ. Thế là người Việt ủng hộ Trump lấy hình của anh Nguyên, cho anh ta mặc cái áo cờ đỏ sao vàng, một hình thức chụp mũ, bôi nhọ cá nhân của anh Nguyên bằng một tấm hình ngụy tạo để mọi người tin là thật. Vậy hỏi những người này có thực sự hiểu rõ cộng sản? Hay họ nói chống cộng sản nhưng ủng hộ một cá nhân mà hành động, tư cách, nhân phẩm đều có bản chất của cộng sản; và sẵn sàng chụp mũ...