Bẽ gãy luận điệu tuyên truyền nhồi sọ

20 Tháng Giêng 201811:38 CH(Xem: 308)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
   BẼ GÃY LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ

download (1)                                                                                hình Internet


Nguyên Anh
Để tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thì sự nhận thức của đại bộ phận dân chúng phải được nâng cao, trong đó Sự Thật là vẫn là hào quang chói lọi mà giả dối có cố gắng phủ lấp bao nhiêu năm đi nữa cũng không thể nào đổi trắng thay đen, trả lại sự thật để chúng ta nhận diện được đâu là giặc, đâu là thù, khi đó mới có thể tập hợp được số đông để tiến hành thay đổi đất nước.

Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài toàn trị đã thay đổi những giá trị thật và thay vào đó là sự giả dối, mù mờ đánh lận con đen.


Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại để nâng cao dân trí, để thấy mình đã bị lừa mị mấy chục năm trời:

- Hồ chí Minh: không cần biết y là Ta hay Tàu, nhưng tội ác của hắn không thể nào xóa nhòa với việc đem một chủ nghĩa ngoại lai có tên Mác-Lê áp đặt vào Việt Nam, thiết lập nên một nhà nước chuyên chính, độc tài, cực đoan.

     

- Những cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” hoàn toàn không đại diện cho người dân Việt Nam, đó chỉ là đại diện cho đảng cộng sản và những kẻ tin theo chủ thuyết đó, 4 triệu đảng viên và gia đình ăn theo của họ, một thiểu số nhỏ trong lòng dân tộc. Họ đã tiếm quyền điều hành đất nước và xem đất nước và dân tộc thuộc quyền sở hữu của họ và mị dân khi dùng cụm từ trên.

      

- Đảng csVN là một đảng độc tài bởi vì họ không cho phép đảng phái đối lập nào xuất hiện, điều này hoàn toàn đi ngược lại với nền văn minh của thế giới, với sự cai trị sắt máu, đè ép những tiếng nói vì một Việt Nam văn minh như các quốc gia khác, dùng luật lệ riêng của mình để bỏ tù các công dân cấp tiến, đảng csVN đã chứng minh cho thế giới biết được bản chất thật của mình.

 

- Vì là một đảng độc tài cho nên đảng csVN tự cho phép mình được đứng lên hàng tối thượng, trên cả Hiến Pháp và Quốc Hội, đó là một khuôn mẫu nhà nước không giống ai trên thế giới bởi vì tại các quốc gia văn minh Hiến Pháp được viết ra bởi các nhà Lập Pháp, tại đó họ duy trì cơ chế Tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau, và Tổng Thống chỉ đại diện cho Hành Pháp có không có quyền hành tuyệt đối nếu không nhận được sự đồng ý của Quốc Hội. Như vậy chúng ta có thể thấy mô hình nhà nước Việt Nam bao gồm cả Đảng cai trị, Quốc Hội bù nhìn và bộ máy Tư Pháp chỉ là một, từ đó phát sinh ra những vấn đề nhức nhối như người dân chỉ ăn cắp có ổ bánh mì bị xứ án 7 năm tù còn những tên giòi bọ tàn phá nền kinh tế chỉ nhận mức án nhẹ hều hoặc không ai dám đụng tới, đó là một sự nghịch lý bất công cho người dân.

 

- Những khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” nói lên đảng muốn tiếp tục sự cai trị của mình mãi mãi, thế nhưng những diễn tiến trong suốt quá trình cai trị đã cho thấy đảng cộng sản là một mô hình lạc hậu, những bất công mà họ gây ra chỉ làm nghèo thêm cho đất nước và phát sinh ra một loại người được tung hê là “đại gia Đỏ”, một bọn ăn mày quá khứ hay theo đóm ăn tàn, thế nhưng con số bất cập đó không hề đại diện cho nước Việt Nam, thế giới chỉ thấy một đất nước Việt Nam nghèo hàn lạc hậu, dân số đông, không có đóng góp gì cụ thể cho toàn cầu mà chỉ là một quốc gia chuyên đi vay mượn, xà xẻo, và đàn áp, có nền kinh tế điếm đàng nhập nhằng giữa quốc doanh và tư doanh được xếp hạng cuối bảng thế giới.

- Thật buồn cười khi đòi hỏi Tự do-Dân chủ-Nhân quyền khi vẫn còn sự cai trị của một đảng độc tài toàn trị, xã hội cộng sản hoàn toàn không có khái niệm tôn trọng những giá trị đó, nếu có chỉ là nói cho qua để tranh thủ lợi thế về mình mà từ những năm chiến tranh họ đã diễn kịch và xổ toẹt ngay sau đó, nói chuyện với cái được gọi là chính phủ nước CHXHCNVN về những giá trị cao đẹp của nhân loại chỉ là đàn gãy tai trâu, và thật khó để có thể can thiệp khi họ lật lọng cho là “đó là chuyện nội bộ” hay “Việt Nam hoàn toàn không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật”. Loại luật họ viết ra để ghép tội công dân.

 

- Đảng cs đã cho thấy họ vô cùng cực đoan khi dùng vũ lực bảo vệ mình, nhưng điều mâu thuẩn lớn nhất mà họ không thể lý giải là chủ thuyết cộng sản ngày nay đã cho thấy không hiện thực và khả thi khi hàng loạt quốc gia cộng sản đã mạnh dạn từ bỏ và đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa và Việt Nam cũng không ngoại lệ thì họ lấy gì để có tính chính danh khi kêu gọi quân đội, công an phải bảo vệ mình và người dân phải phục tùng vô điều kiện?!

 

-  Luận điệu không để xảy ra rối loạn xã hội chỉ là che đậy cho sự sợ hãi một cuộc bạo loạn bắt buộc phải đến, những DLV tuyên truyền chỉ nhằm ngăn chặn làn sóng bất mãn của người dân, lịch sử thế giới nói chung và của Việt Nam đã cho thấy không thể nào có một sự thay đổi ngoạn mục từ một thế lực bảo thủ cố chấp tự tiến hành mà nó chỉ có thể đến từ những cuộc cách mạng xuất phát từ nhiều nguyên do, không thể nào chúng ta sợ xáo trộn xã hội, sợ mất mát đau thương như luận điệu tuyên truyền cường điệu mà tiếp tục chấp nhận kiếp sống như một loài động vật không có tư duy. Chỉ có cách mạng theo đúng nghĩa tên gọi của nó mới có thể biến chuyển ngoạn mục từ một đất nước độc tài, độc đảng thành một quốc gia dân chủ văn minh.

 

Như vậy người dân Việt Nam đã thấy minh đang sinh sống trong vị trí nào, đã bị tước đoạt những gì, và cũng đừng trông mong vào bất cứ thế lực, quốc gia nào có thể can thiệp nhằm thay đổi thể chế chính trị dùm cho mình, chính chúng ta phải tự đứng lên, tự đòi hỏi cái quyền của mình thì mới có hy vọng.

Hãy nâng cao nhận thức của mình lên và đừng trông mong vào một minh quân nào sẽ xuất hiện trong bối cảnh này để dẫn dắt toàn dân làm cách mạng, chính các bạn-những con người Việt Nam-khi đã nhận thức được Tổ quốc, xã hội mà mình đang sống cần phải thay đổi thì các bạn sẽ là những minh quân.

Không một ai khác sẽ có thể làm được điều đó ngoài chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tư 201810:56 CH(Xem: 174)
Cuộc không kích của liên quân Anh-Pháp-Mỹ vào Syria đã kết thúc, có tổng cộng 105 quả tên lửa Tomahawk được bắn ra. Điều làm cho thế giới bất ngờ là không phải hệ thống phòng thủ trên không của Nga hay Syria tốt nhất, mà là hệ thống phòng thủ tên lửa của ban tuyên giáo đảng cs Việt Nam. Có đến 71 quả tên lửa của liên quân bị ban tuyên giáo đánh chặn, và mỗi lần như thế, người dân Syria đã đổ ra đường hoan hô ăn mừng.
16 Tháng Tư 201811:45 CH(Xem: 189)
Chỉ lướt qua báo quốc doanh mấy ngày nay, từ VTV, TTXVN, các báo điện tử …, thì thấy ngay cái thói cười thuê khóc hộ cho chế độ Putin độc đoán. Chỉ nội một vụ điệp viên kép người Nga bị Anh và 26 nước khác nghi là bị chế độ Putin đầu độc, các ông bà cười thuê khóc hộ VN đã nhao nhao bênh vực Putin. Trong khi đó đất nước VN có bao nhiêu vấn nạn từ ô nhiễm môi trường, giáo dục xuống cấp, … thì thấy họ câm miệng...
16 Tháng Tư 201811:14 CH(Xem: 245)
Sức mạnh của Mỹ nó nằm ở chỗ 4 người đàn ông lực lưỡng chung tay khiêng cái nón nhẹ hều một cách trang nghiêm để tôn trọng người quá cố, dù rằng người quá cố đó từng là một đối thủ. Chứ không phải đưa hài cốt của đồng đội mình về trong một cái túi xách đàn bà....
15 Tháng Tư 201810:35 CH(Xem: 133)
báo Nhân Dân tào lao: “Lực lượng phòng không Syria đáp trả cuộc tấn công của Mỹ”, “Nhiều nước phản đối Mỹ, Anh, Pháp không kích Syria”. Báo Quân Đội Nhân Dân bốc phét: “Hệ thống phòng không Syria bắn hạ 71 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh”; “Tổng thống Syria Bashar al-Assad: Các nước tấn công đã mất kiểm soát. Tờ Tiền Phong nâng bi “Bí ẩn ‘át chủ bài’ Nga phản công đòn tên lửa của Mỹ ở Syria”...
15 Tháng Tư 201812:28 CH(Xem: 185)
Syria còn thua Việt Nam ở mức độ bán nước và đầu độc, ô nhiễm môi trường, diệt chủng toàn diện... Chỉ có điều Syria dù sao vẫn còn hy vọng vì cuộc chiến chưa kết thúc chẳng biết ai thắng ai bại trong khi đó ở Việt nam hầu như đã là tuyệt vọng.
14 Tháng Tư 20189:15 CH(Xem: 134)
Biển đảo quê hương đang gặp nhiều sóng gió và an nguy, chưa thấy thắng lợi nào được vang lên mà vẫn chỉ thấy bóng dáng những chiếc tàu lạ thường xuyên xuất hiện hung hãn đâm, phá tàu và bắn giết ngư dân ta ngay trên vùng biển của mình, sao không hướng về đồng bào và phía biển đảo là máu thịt của tổ quốc mình trước những kẻ đang lăm le bành trướng bất chấp tất cả để cướp đoạt?
11 Tháng Tư 201811:05 CH(Xem: 195)
Thần thánh hóa đã làm ngu dân một bộ phận dân chúng, đặc biệt là tại miền Bắc VN, nơi những gia đình đảng viên đảng cộng sản, họ bưng một tên tội phạm diệt chủng của thế giới, một tên tội đồ bán nước vong nô lân ngang hàng Trời Phật và tin sái cổ về quyền năng của một tên quỷ sứ. Quả thật Đức Thích Ca Mâu NI đã không sai khi hơn 2.000 năm trước ngài đã cho biết đây là thời mạt Pháp.
10 Tháng Tư 201810:05 CH(Xem: 151)
Do đó đừng nghe những gì cộng sản nói. Nếu chúng chịu trả lại những quyền ấy cho dân thì mới có thể làm như cuộc nội chiến Nam Bắc Mỹ. Còn bây giờ chính cộng sản mới là kẻ không chịu hòa giải chứ không phải nhân dân Việt Nam.
08 Tháng Tư 201811:20 CH(Xem: 189)
Chỉ có một dân tộc gan dạ cùng mình mới dám ngày nào cũng cãi nhau với công an, trong khi dân ở Mỹ thấy cảnh sát là tuân lệnh răm rắp không dám cãi lời. Do đó các bạn hay nói "có giỏi thử về đây mà sống" đi là đúng. Tôi là kẻ nhát gan .Nếu ở Việt Nam giờ này tôi thà bị tù chứ không có đủ gan mà sống ung dung như các bạn.
04 Tháng Tư 201812:13 CH(Xem: 147)
Ghi chú là hiệp ước Véc xai 1787 Nguyễn Ánh ủy quyền cho Bá Đa Lộc ký với Pháp, nội dung là cắt 3 tỉnh miền Đông Nam Kỳ cho Pháp. Thực tế hiệp ước Versailles 1787 không hề cắt 3 tỉnh miền Đông cho Pháp mà chỉ là nhượng lại đảo Côn Lôn (Côn Đảo) và Đà Nẵng cho Pháp, nguời Pháp được tự do buôn bán ở VN. Tuy nhiên hiệp ước này không bao giờ được thực hiện do phía Pháp đơn phương hủy bỏ.
Center page
20 Tháng Tư 2018
Người lính cũ Nguyễn Văn Đông đã ra đi, và còn lại đây không nhiều lắm, những người lính cũ miền Nam như ông, vẫn: Bao ước mơ giữa khung trời phiêu lãng Chờ mùa Xuân tươi sáng, nhưng mùa thắm chưa sang!
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)