Bẽ gãy luận điệu tuyên truyền nhồi sọ

20 Tháng Giêng 201811:38 CH(Xem: 3425)
NÂNG CAO DÂN TRÍ
   BẼ GÃY LUẬN ĐIỆU TUYÊN TRUYỀN NHỒI SỌ

download (1)                                                                                hình Internet


Nguyên Anh
Để tiến tới một cuộc cách mạng toàn dân thì sự nhận thức của đại bộ phận dân chúng phải được nâng cao, trong đó Sự Thật là vẫn là hào quang chói lọi mà giả dối có cố gắng phủ lấp bao nhiêu năm đi nữa cũng không thể nào đổi trắng thay đen, trả lại sự thật để chúng ta nhận diện được đâu là giặc, đâu là thù, khi đó mới có thể tập hợp được số đông để tiến hành thay đổi đất nước.

Việt Nam dưới sự cai trị của đảng độc tài toàn trị đã thay đổi những giá trị thật và thay vào đó là sự giả dối, mù mờ đánh lận con đen.


Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại để nâng cao dân trí, để thấy mình đã bị lừa mị mấy chục năm trời:

- Hồ chí Minh: không cần biết y là Ta hay Tàu, nhưng tội ác của hắn không thể nào xóa nhòa với việc đem một chủ nghĩa ngoại lai có tên Mác-Lê áp đặt vào Việt Nam, thiết lập nên một nhà nước chuyên chính, độc tài, cực đoan.

     

- Những cụm từ “đảng ta, nhà nước ta” hoàn toàn không đại diện cho người dân Việt Nam, đó chỉ là đại diện cho đảng cộng sản và những kẻ tin theo chủ thuyết đó, 4 triệu đảng viên và gia đình ăn theo của họ, một thiểu số nhỏ trong lòng dân tộc. Họ đã tiếm quyền điều hành đất nước và xem đất nước và dân tộc thuộc quyền sở hữu của họ và mị dân khi dùng cụm từ trên.

      

- Đảng csVN là một đảng độc tài bởi vì họ không cho phép đảng phái đối lập nào xuất hiện, điều này hoàn toàn đi ngược lại với nền văn minh của thế giới, với sự cai trị sắt máu, đè ép những tiếng nói vì một Việt Nam văn minh như các quốc gia khác, dùng luật lệ riêng của mình để bỏ tù các công dân cấp tiến, đảng csVN đã chứng minh cho thế giới biết được bản chất thật của mình.

 

- Vì là một đảng độc tài cho nên đảng csVN tự cho phép mình được đứng lên hàng tối thượng, trên cả Hiến Pháp và Quốc Hội, đó là một khuôn mẫu nhà nước không giống ai trên thế giới bởi vì tại các quốc gia văn minh Hiến Pháp được viết ra bởi các nhà Lập Pháp, tại đó họ duy trì cơ chế Tam quyền phân lập kiểm soát lẫn nhau, và Tổng Thống chỉ đại diện cho Hành Pháp có không có quyền hành tuyệt đối nếu không nhận được sự đồng ý của Quốc Hội. Như vậy chúng ta có thể thấy mô hình nhà nước Việt Nam bao gồm cả Đảng cai trị, Quốc Hội bù nhìn và bộ máy Tư Pháp chỉ là một, từ đó phát sinh ra những vấn đề nhức nhối như người dân chỉ ăn cắp có ổ bánh mì bị xứ án 7 năm tù còn những tên giòi bọ tàn phá nền kinh tế chỉ nhận mức án nhẹ hều hoặc không ai dám đụng tới, đó là một sự nghịch lý bất công cho người dân.

 

- Những khẩu hiệu: “đảng csVN quang vinh muôn năm” nói lên đảng muốn tiếp tục sự cai trị của mình mãi mãi, thế nhưng những diễn tiến trong suốt quá trình cai trị đã cho thấy đảng cộng sản là một mô hình lạc hậu, những bất công mà họ gây ra chỉ làm nghèo thêm cho đất nước và phát sinh ra một loại người được tung hê là “đại gia Đỏ”, một bọn ăn mày quá khứ hay theo đóm ăn tàn, thế nhưng con số bất cập đó không hề đại diện cho nước Việt Nam, thế giới chỉ thấy một đất nước Việt Nam nghèo hàn lạc hậu, dân số đông, không có đóng góp gì cụ thể cho toàn cầu mà chỉ là một quốc gia chuyên đi vay mượn, xà xẻo, và đàn áp, có nền kinh tế điếm đàng nhập nhằng giữa quốc doanh và tư doanh được xếp hạng cuối bảng thế giới.

- Thật buồn cười khi đòi hỏi Tự do-Dân chủ-Nhân quyền khi vẫn còn sự cai trị của một đảng độc tài toàn trị, xã hội cộng sản hoàn toàn không có khái niệm tôn trọng những giá trị đó, nếu có chỉ là nói cho qua để tranh thủ lợi thế về mình mà từ những năm chiến tranh họ đã diễn kịch và xổ toẹt ngay sau đó, nói chuyện với cái được gọi là chính phủ nước CHXHCNVN về những giá trị cao đẹp của nhân loại chỉ là đàn gãy tai trâu, và thật khó để có thể can thiệp khi họ lật lọng cho là “đó là chuyện nội bộ” hay “Việt Nam hoàn toàn không có tù chính trị mà chỉ có những người vi phạm pháp luật”. Loại luật họ viết ra để ghép tội công dân.

 

- Đảng cs đã cho thấy họ vô cùng cực đoan khi dùng vũ lực bảo vệ mình, nhưng điều mâu thuẩn lớn nhất mà họ không thể lý giải là chủ thuyết cộng sản ngày nay đã cho thấy không hiện thực và khả thi khi hàng loạt quốc gia cộng sản đã mạnh dạn từ bỏ và đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa và Việt Nam cũng không ngoại lệ thì họ lấy gì để có tính chính danh khi kêu gọi quân đội, công an phải bảo vệ mình và người dân phải phục tùng vô điều kiện?!

 

-  Luận điệu không để xảy ra rối loạn xã hội chỉ là che đậy cho sự sợ hãi một cuộc bạo loạn bắt buộc phải đến, những DLV tuyên truyền chỉ nhằm ngăn chặn làn sóng bất mãn của người dân, lịch sử thế giới nói chung và của Việt Nam đã cho thấy không thể nào có một sự thay đổi ngoạn mục từ một thế lực bảo thủ cố chấp tự tiến hành mà nó chỉ có thể đến từ những cuộc cách mạng xuất phát từ nhiều nguyên do, không thể nào chúng ta sợ xáo trộn xã hội, sợ mất mát đau thương như luận điệu tuyên truyền cường điệu mà tiếp tục chấp nhận kiếp sống như một loài động vật không có tư duy. Chỉ có cách mạng theo đúng nghĩa tên gọi của nó mới có thể biến chuyển ngoạn mục từ một đất nước độc tài, độc đảng thành một quốc gia dân chủ văn minh.

 

Như vậy người dân Việt Nam đã thấy minh đang sinh sống trong vị trí nào, đã bị tước đoạt những gì, và cũng đừng trông mong vào bất cứ thế lực, quốc gia nào có thể can thiệp nhằm thay đổi thể chế chính trị dùm cho mình, chính chúng ta phải tự đứng lên, tự đòi hỏi cái quyền của mình thì mới có hy vọng.

Hãy nâng cao nhận thức của mình lên và đừng trông mong vào một minh quân nào sẽ xuất hiện trong bối cảnh này để dẫn dắt toàn dân làm cách mạng, chính các bạn-những con người Việt Nam-khi đã nhận thức được Tổ quốc, xã hội mà mình đang sống cần phải thay đổi thì các bạn sẽ là những minh quân.

Không một ai khác sẽ có thể làm được điều đó ngoài chính chúng ta.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 154)
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
16 Tháng Mười 202111:44 CH(Xem: 127)
Hai năm trước đó, chính Thủ Tướng nước độc tài csVN, lên giọng biện minh, chạy tội về vi phạm nhân quyền. Trả lời báo chí hỏi trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz, ông Phúc nói không biết ngượng, như một con vẹt... "Việt Nam là một nước dân chủ, có quan hệ quốc tế sâu rộng, không có chế độ độc tài như ông vừa nêu. Chúng tôi lên án các chế độ độc tài. Hiến pháp Việt Nam bảo vệ nhân quyền, quyền con người hết sức sâu sắc trên tất cả lãnh vực...".
16 Tháng Mười 202111:39 CH(Xem: 105)
Cấp bằng Tiến Sĩ Nịnh siêu phàm! (1) Không uổng thiên tài cả Bắc Nam! Chủ tịch thối mồm đòi cống hiến! Quan ngài hỉnh mũi ké ươm mầm! Doanh nhân sém chết mùi ăn trộm! Nghiệp chủ lăn quay vị khóc thầm! Đánh thức tiềm năng tin cộng sản! Đủ tuồng liếm láp nhục muôn năm!
15 Tháng Mười 20219:59 CH(Xem: 95)
Chỉ có điều lạ lùng là để xây dựng một xã hội ước mơ đó, thì biện pháp lại hoàn toàn ngược lại: Người ta đem tiêu diệt hết những tầng lớp thông minh, giỏi giang: “Tri, phú, địa, hào đào tận gốc trốc tận rễ”, để đưa tầng lớp ngu dốt trong xã hội lên lãnh đạo; họ cố tình tạo ra những cuộc đấu tranh giai cấp để con người căm ghét nhau, tiêu diệt nhau, chia rẽ, hận thù; người ta kiên quyết, kiên trì thực hiện một phương thức sản xuất kém năng suất và sáng tạo, ngày càng lụn bại, khiến con người lao động như khổ sai và mọi nhu cầu bị co thắt lại, thậm chí bị triệt tiêu; người ta lại cai trị...
14 Tháng Mười 202111:02 CH(Xem: 141)
Làm cho người Sài Gòn khinh bỉ người Hà Nội qua hành động ăn uống thô tục như bị bỏ đói lâu ngày "Xì xụp bát phở". Tôi tin người Hà Nội thanh lịch không có chuyện ăn uống kiểu đó. "Dân Sài Gòn 'thèm'" có 2 ý đó là: dân Sài Gòn đói kém không có tiền ăn phở hoặc dân Sài Gòn chỉ nghe nói chứ chưa từng được thưởng thức phở Hà Nội(!) Cả hai cách dùng ý đó đều rất mất dạy. Với cách giật tít báo gây chia rẽ vùng miền như vậy, tờ báo "người lao động" có ý gì? Ai đã chỉ đạo làm việc này?
14 Tháng Mười 202111:01 CH(Xem: 127)
Nếu không vậy thì lý do gì ông Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lại công khai bày tỏ rằng tiền trong dân còn rất nhiều, chính phủ nên nghĩ cách tận dụng nguồn lực này. Thì ra dân còn rất giàu, một số rất lớn người dân không bị Covid vật ngã vì vậy dân còn cơ hội để đóng góp ý kiến lẫn tiền bạc cho nhà nước. Nhưng xem ra, chỉ một số rất ít còn ngu ngơ cả tin vào hai ông này. Cái số rất ít ấy quen ăn cá gỗ từ ngàn xưa tới nay khi lâm vào thế cùng lực tận, những con cá làm bằng gỗ treo trên giàn bếp kẻ nghèo túng cứ và một miếng cơm, nhìn con cá tưởng tượng ra mùi vị...
13 Tháng Mười 202110:49 CH(Xem: 205)
Đầu tháng 10-2021, hàng trăm ngàn người dân bỏ Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương để về quê. Dọc đường chỉ thấy dân giúp dân, một chút thực phẩm, nước uống để có sức đi đường. Đến huyện Thuận Nam tỉnh Ninh Thuận thì thấy có công an nhân dân đứng đợi, công an không phát thực phẩm, nước uống mà lại đưa cho mỗi người một tờ giấy phạt 5 triệu đồng vì vi phạm luật "ở đâu ở đó", dù bị đói cũng không được ra khỏi chuồng. Đại tá Nguyễn Thế Hùng, giám đốc công an Ninh Thuận cho biết việc phạt 5 triệu đồng là đúng qui trình. Dân nghèo không có tiền thuê nhà, chạy về quê thì bị...
13 Tháng Mười 202110:44 CH(Xem: 358)
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 202111:15 CH(Xem: 189)
Là tổ chức hình thức, giả dối và quan liêu, ban Dân vận đã rước ông quan đảng Triệu Tài Vinh bị dân khinh ghét làm phó ban Dân vận. Chỉ chăm chăm giành giật phần hơn với dân, chỉ lo vơ vét lợi ích cho gia đình, họ hàng nhà quan, ông quan đảng Triệu Tài Vinh đã giành của con dân đen từ điểm thi đến chỗ ngồi trong trường đại học cho con ông. Ông quan đảng Triệu Tài Vinh đã giành những chiếc ghế quyền lực của hiền tài trong dân cho gia đình, họ hàng nhà ông.
11 Tháng Mười 20219:15 CH(Xem: 275)
Có thể nói ngắn gọn cách chống dịch của Việt Nam là cách chống dịch ngu hơn cả c.hó. Khi thảm sát hàng loạt em cờ hó thì cái ngu đó mới phơi bày ra hết, cho những ai muốn “lờ chính trị” cũng phải thốt lên rằng “bọn cầm quyền chống dịch quá ngu, quá ác quá tham”. Làm sao biện minh được dòng người tháo chạy khỏi Saigon, người đi bộ cả hàng trăm km, chạy xe máy hàng km trong mưa bão dưới hàng hàng lớp lớp tượng đài, nhà hát ngàn tỉ từ Bắc chí Nam là vĩ đại là ngạo nghễ? Làm sao biện minh được đập đầu nhấn nước 16 vật nuôi của người dân là chống dịch hợp pháp...
16 Tháng Mười 2021
Đảng csVN đầu độc tinh thần trẻ em bằng các kỹ thuật tẩy não và nhồi sọ ngay khi ngồi ở bậc tiểu học, kéo dài mãi cho đến lúc vào đại học. Đảng sử dụng lực lượng an ninh, mật vụ với bạo lực tàn ác dành cho giới sinh viên, trí thức và các tầng lớp dân chúng mà họ cho là chống đối, muốn lách ra khỏi chủ nghĩa Mác Lê. Đảng csVN quyết tâm theo đuổi “Kinh tế thị trường định hướng XHCN”, mô hình quái dị, là bức bình phong duy trì quyền lực, cũng như để làm giàu cho đám quan chức và tư bản đỏ.
15 Tháng Mười 2021
Câu hỏi đặt ra: phải chăng cô đang ngồi biểu tình ở giữa đường, cản trở giao thông, đang thực hiện quyền biểu tình? Quyền biểu tình là quyền con người ở Mỹ. Nhưng bạn không thể nào thực hiện quyền biểu tình để cản trở quyền lưu thông xe cộ của người khác. Đó là lý do tại sao, khi có những cuộc biểu tình lớn với số người tham dự mấy trăm người, người tổ chức biểu tình xin giấy phép và được cảnh sát bảo vệ bằng cách đóng một số đường nếu cần thiết để người biểu tình thực hiện quyền biểu tình mà hiến pháp cho phép...
14 Tháng Mười 2021
...đây là dịp mà "đảng ta, nhà nước Hà Lội Phố ta", mổ đám dân nghèo kiếm mớ bạc, bởi vì sau 2 năm đại dịch hoành hành đảng ta rách mướp quá rồi, cách ly 7 ngày thu mỗi tên vài triệu là kho bạc lại đầy. Như thế đây rõ ràng là bằng chứng về cái sân sau bán kit test và nhóm lợi ích cường quyền, chúng chỉ quan tâm đến lợi nhuận thu được, còn sinh mạng người dân trong cái chuồng súc vật mang tên nước CHXHCNVN chỉ là con số 0 to tướng!
13 Tháng Mười 2021
Nhân dân ta là một loại dân của đảng, loại gia đình đảng viên; loại bị bắt buộc phải vào đoàn, phát triển đảng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý xã hội, do đó thật không ngạc nhiên một chút nào khi một mặt bọn người này thì ra rả kiên định lập trường tư tưởng, mặt khác bốc hốt cho đầy túi tham để sau cùng hạ cánh an toàn tại một quốc gia khác thụ hưởng của cải tài sản chiếm dụng được từ tầng lớp nhân dân ta nghèo khổ. Hãy nhìn những thành phần tinh hoa của đảng để thấy rằng công thức vào đảng – bốc hốt, làm giàu không hề sai chút nào...
12 Tháng Mười 2021
Dân chúng và doanh giới hoang mang, bất bình tới mức, ngày 10/10/2021, Thủ tướng Việt Nam phải gửi công điện hỏa tốc cho các cơ quan chính phủ và chính quyền các địa phương trực thuộc trung ương… yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế, không chỉ trong lĩnh vực hàng không mà cả trong hoạt động vận tải nói chung. Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên sau thời gian phong tỏa, từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 10/10/2021 đã bị hủy bỏ vì chính quyền Hà Nội buộc...
12 Tháng Mười 2021
Trump vẫn dẫy dụa trong làn sóng chính trị, tiếp tục lan truyền những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020. Hôm thứ sáu, ngày 10/8, danh hài Bill Maher của show “Real Time” trên đài HBO, so sánh Trump với một con cá mập sau ngày thất cử: Con cá chưa chết hẳn, nó bơi ra biển và lặng lẽ ăn tươi nuốt sống người ta. Ý Maher muốn nói rằng, Trump đang “từ từ thanh trừng những Dân biểu đảng Cộng hòa, những người đã làm mất danh dự của ông ta trong vụ luận tội hoặc không công nhận Trump là một lãnh tụ chính đáng”.
11 Tháng Mười 2021
Trong khi Nguyễn Phú Trọng đang say sưa “nhả ngọc phun châu” tại Hội nghị thì dòng người ngày đêm lầm lũi, khi câm nín, khi gào thét trên các chặng thiên di. Tàu hỏa, xe khách vẫn nằm yên, mặc cho hàng vạn công dân lăn lội giữa giông bão, bao gồm cả phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh… bồng bế nhau hàng nghìn ki-lô-mét trên xe máy. Có những đoàn dắt díu nhau hàng trăm ki-lô-mét bằng đôi chân, trên xe đạp. Họ bị rào kẽm gai, chốt chận cản lại. Họ rớt nước mắt trong mưa, có khi hò hét khản cả cổ, họ thắp nhang quỳ lạy công an. Quyết định đông cứng hệ thống giao thông...
10 Tháng Mười 2021
Trong chiến dịch chống dịch tại TP. HCM thì đáng lẽ ra Phạm Minh Chính và cả Bộ Chính Trị là những kẻ phải chịu trách nhiệm, phải bị cách chức chứ không phải là ông Nguyễn Thành Phong. Tuy nhiên, chính trị của ĐCS là thế. Họ dùng sinh mạng dân để làm nên trò chơi chính trị bẩn thỉu của họ. Có è cổ lấy 82% ngân sách thành phố và bóp gói 26.000 tỷ để cho dân chết nhiều và tháo chạy tán loạn mới có cớ đẩy người chịu trách nhiệm chính đi chứ? Ai là người thay ông Nguyễn Thành Phong? Đó là người có khuôn mặt giống Phan Văn Khải như đúc, ông Phan Văn Mãi...
09 Tháng Mười 2021
Về xã hội, Việt Nam không có một tầng lớp trung lưu đông đúc để có thể làm nên những cuộc cách mạng kinh điển như ở Anh, Hà Lan, hay Pháp. Vào thập niên 1990, có một số quan sát từ bên ngoài nói là tầng lớp trung lưu Việt Nam đang mở rộng, giàu có lên nhờ cải cách kinh tế theo thị trường. Đúng là có một số người giàu lên, nhưng sự mở rộng của tầng lớp trung lưu thì không. Những người trung lưu hiện nay của Việt Nam đại đa số gắn chặt với chế độ, dù là trong lĩnh vực công hay tư. Của cải làm ra được phân phối bất công vì các chính sách thuế và xã hội bất công...
07 Tháng Mười 2021
Đến giờ người Việt nào cũng có thể cảm nhận rõ ràng về hậu quả của chuyện Thủ tướng và chính phủ không biết… tính. Khi cả Thủ tướng lẫn chính phủ đã thiếu kiến thức lại còn tự mãn đến mức trở thành độc đoán, luẩn quẩn với sai – sửa, sửa – sai,… trong quản trị – điều hành lúc quốc gia đối diện với đại dịch, xã hội tất nhiên phải hỗn loạn, kinh tế tất nhiên phải suy sụp. Mỗi cá nhân, từng gia đình đều phải trả giá đắt cả ở hiện tại lẫn tương lai. Thậm chí đã có khoảng 20.000 người Việt phải trả bằng sinh mạng của chính họ…