Ván cờ chiếu bí của ông bạn Đồng Minh và ông bạn 4 tốt 16 chữ vàng.

18 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 959)
Ván cờ chiếu bí của ông bạn Đồng Minh
và ông bạn 4 tốt 16 chữ vàng.

as (8)Cánh Dù Lộng Gió.Mỗi năm cứ tới ngày 30/04 ngày mà toàn miền Nam bị bọn Cướp Trường Sơn tràn qua cướp sạch, khuân sạch và vác sạch rồi áp đặt cái chủ nghĩa ngoại lai râu xồm Max-Lê gì đó những người dân sống dưới chế độ VNCH lại buồn bã tiếc nuối cho một chế độ tự do, nhân bản và tôn trọng quyền con người.
Sống dưới chế độ VNCH mọi người đều có quyền tự do bình đẳng và được tôn trọng quyền con người không như chế độ rừng rú CSVN trong dãy Trường Sơn chui ra.
Khi còn trong đơn vị QLVNCH chưa bao giờ có trường hợp người lính tử trận bị đồng đội bỏ lại ngoài chiến trường. Bằng mọi giá phải lấy thi thể của đồng đội đó về cho bằng được trừ khi "Xin cứ yểm trợ trên đầu chúng tôi", nghĩa là khi bị tràn ngập mục tiêu cố định thì cấp chỉ huy xin bom và pháo bắn luôn trên đầu cả 2 bên để cùng chết chung nhưng số nhiều vẫn nằm phía bên lính Bắc Việt.      Bây nhiều đó thôi cũng chứng tỏ rằng QLVNCH rất quý con người không như phía CS Bắc Việt chỉ biết thí quân, đồng chí mình có bị thương thì gom hết lại tế sống rồi quăng lưu đạn hoặc cho hưởng một băng AK để khỏi rắc rối hay lộ mục tiêu khi rút quân. Phía VNCH thì không thể bỏ mặc đồng đội mình trừ khi bị bao vây biển người, sau khi giải toả được thì chuyển đi cấp tốc bằng mọi phương tiện. Thường thường ngày xưa lính VNCH thường xuyên phải chôn cất cái đám lính Bắc Việt bị đồng chí mình bỏ xác lại trận địa.
Trận chiến nào cũng làm chủ tình hình cho dù quân số ít hơn phía Bắc Việt, trận Cambodia QLVNCH đã qua tận sào huyệt của đối phương để tiêu diệt những công trường và phá huỷ những kho vũ khí của quân đội Bắc Việt, chỉ có trận Hạ Lào là bị những tên như Phạm Xuân Ẩn, Vũ Ngọc Nhạ, tung lệnh  hành quân mật cho đối phương nắm bắt nên khi tấn công thì đã bị đối phương đề phòng, QLVNCH vào trong lòng địch đã chuẩn bị sẵn sàng đâu vào đó, như vào trong một cái bẫy gài sẵn nhưng cuối cùng QLVNCH cũng đã hoàn thành nhiệm vụ trên giao là đánh vào tận sào huyệt của địch, phá huỷ những đường dây tiếp tế của địch từ đất Lào qua đường mòn xâm nhập vào miền Nam để tiếp tế cho các lực lượng có sẵn bên trong tuy cũng có thiệt hại về nhân mạng.
Những trận lớn nhất đối phương đã dùng chiến thuật biển người áp đảo QLVNCH nhưng đều bị thảm bại như trận chiến trong thị xã bé nhỏ An Lộc mà mỗi ngày hưởng mấy ngàn trái pháo đủ các loại rót xuống, xác chết của dân thường và lính Bắc Việt nằm ngổn ngang bốc mùi khó chịu, CS Bắc Việt cố chiếm giữ cho bằng được cuối cùng phải bỏ cuộc. Trận Quảng Trị quân lính Bắc Việt lúc đầu chiếm ưu thế bởi đoàn xe tăng và pháo tầm xa yểm trợ khiên QLVNCH phải tạm thời rút ra khỏi Cổ Thành, cuối cùng 2 đơn vị tổng trừ bị Nhảy Dù và TQLC đã phản công và tái chiếm lại toàn bộ.
Một quân đội lẫy lừng và có sức chiến đấu ngoan cường như thế mà bị ông bạn Đồng Minh đi đêm với Tàu Cộng và VC để xoay chuyển thế cờ bằng cách cắt hết viện trợ quân sự, để đổi lấy việc rút quân về nước trong danh dự khi tuyên bố quân đội Mỹ đã hoàn thành nhiệm vụ, kèm theo những tính toán sai lầm của Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu khi ông cho rút quân khỏi vùng 1 chiến thuật không một tiếng súng nổ, sau đó lại ra lệnh cho di tản chiến thuật khỏi vùng 2, vì thế những ngày cuối cùng QLVNCH đã phải ngã ngựa gãy súng một cách tức tưởi ngoài sức tưởng tượng của đối phương.
Như thế ván cờ chiếu bí này ông bạn đồng minh đã ra tay quá tàn nhẫn đối với một Quân Lực từng được thế giới công nhận 1 trong những Quân Lực hùng mạnh có hạng trên thế giới, dày dặn chiến trường khi lâm trận, chẳng thế mà các tướng lãnh Mỹ từng là sĩ quan cấp tá cố vấn trong QLVNCH giờ hầu hết đã là tướng lãnh trong quân đội Mỹ bây giờ, QLVNCH chỉ vì một thế cờ chiếu bí mà phải xuôi tay bị trói (hết đạn dược)  thật buồn thay. Trên đời này quả báo nhãn tiền, csVN giờ này cũng bị ông bạn 4 tốt 16 chữ vàng trói tay chân, chiếu bí vì tên gián điệp Hồ Quang là người Tàu Công gài vào, kèm theo cái công hàm công nhận 2 hòn đảo chim ỉa là của Tàu Cộng và cuối cùng là cái ký kết hiệp ước Thành Đô, nhục nhã hơn nữa có súng trong tay mà không dám kháng cự, miệng lúc nào cũng nói là quân đội nhân dân anh hùng nhưng giặc vào cướp biển đảo tràn qua đất liền nhổ cọc mốc cũ phi tang cũng ngậm tăm rúc trong doanh trại cúi đầu nhục nhã làm kinh tế để an phận.       
Thật là nhục nhã cho một quân đội CS hèn nhát chỉ biết nằm im chờ gắn đuôi Sam sau lưng.


Cánh Dù lộng gió.
Ngày 17/01/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.