Chuyện dài xứ Việt

14 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 1054)

CHUYỆN DÀI XỨ VIỆT

 aw
Nguyên Anh
Nước Việt Nam cộng sản, một đất nước với nhiều điều kinh ngạc hàng ngày, từ bọn tham quan ô lại đấu đá lẫn nhau, kết án, kêu án, có ở tù nhưng không có đồng nào được trả lại cho đất nước, chỉ là những trò hề rẻ tiền nhằm tạo nên một cái mặt nạ đẹp đẻ nhằm xóa đi cái bầy hầy thối nát của chế độ.

Đằng sau những ồn ào chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy của đảng cầm quyền là gì?

Chỉ là trò đấu đá chém giết lẫn nhau của những con người không có tư cách, một bọn vô lại giành nhau quyền lực và chấm hết.

Có người dân nào hưởng được lợi ích cụ thể và thiết thực từ cái chế độ mang tên Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?

Chỉ có bọn vô lại cầm quyền mới có lợi ích từ một cái đảng độc tài đang giành quyền kiểm soát đất nước tàn phá không thương tiếc để làm giàu cá nhân và băng nhóm lợi ích, chúng phè phỡn thụ hưởng trên đầu trên cổ người dân và được đám bồi bút bốc phét nâng bi là “Đại gia”, “người giàu nhất Việt Nam”, trong khi đại bộ phận người dân trong nước sống trong nghèo đói.

Hãy nhìn lại mình đi người dân xứ Việt.

Chúng ta hoàn toàn không có một quyền lợi an sinh xã hội nào từ phía nhà cầm quyền ngoại trừ chúng ta đóng thuế bằng chính mồ hôi công sức của chúng ta, ngoài ra chúng ta còn bị bọn chúng bổ đồng số nợ tính trên đầu quốc dân cho cái được gọi là “Đóng tiền Ngu” vì những hành vi vay mượn thế giới tứ tung, chúng ăn chia cắn xé như lũ chuột chù hôi hám và làm những công trình cho có lệ.

Hãy nhìn các cơn bão cuối năm 2017 vừa qua, ngoài thiên tai chúng ta còn bị nhân tai khi bọn chóp bu xã lũ, người dân chết vô tội vạ trước sự bàng quan vô trách nhiệm của những kẻ có quyền, điều đó nói lên sự phi dân chủ tại Việt Nam, chúng ta không có tiếng nói hay nếu có cũng sẽ không được lắng nghe, đó là thân phận của những công dân trong một quốc gia cộng sản.

Có người dân nào cảm thấy rung động trước hình ảnh các em học sinh tiểu học phải đu giây qua suối để đến trường đi học, các thày cô giáo vùng cao phải chui vào trong bọc nylon vượt suối hay phải đi trên những con đường sình lầy, trơn trợt để đem con chữ đến các em vùng cao?

Nếu chúng ta chỉ nhìn trong giây lát để rồi sẽ quên đi thì chúng ta đã trở nên những con người vô cảm khi không còn biết xót thương đồng loại, có người dân nào cảm thấy bức xúc khi mình phải trả giá cho những biểu giá sinh hoạt phí hàng ngày bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của chúng ta thuộc loại bèo nhèo bạc nhạc dưới đáy thế giới?

Đó là những hậu quả nặng nề mà đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, không phải chỉ có một sự thay đổi thể chế chính trị là người dân Việt Nam sẽ có thể sống bằng các quốc gia khác mà cần phải xây dựng lại hàng trăm năm trên bình diện vỹ mô trong các khía cạnh chính trị-kinh tế-xã hội và giáo dục…

Đó là những mệnh đề mà chúng ta nên quan tâm, tìm hiểu và đòi hỏi, chúng ta không thể nào thụ động trông chờ một sự bố thí từ một nhà nước chuyên chế độc tài mà chúng ta có quyền đòi hỏi và đạt được điều đó.

Hãy thay đỏi thể chế chính trị Việt Nam, lật đổ bọn độc tài cộng sản, khi đó sẽ không có những bất cập mà chúng ta đang nhìn thấy hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.