Chuyện dài xứ Việt

14 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 220)

CHUYỆN DÀI XỨ VIỆT

 aw
Nguyên Anh
Nước Việt Nam cộng sản, một đất nước với nhiều điều kinh ngạc hàng ngày, từ bọn tham quan ô lại đấu đá lẫn nhau, kết án, kêu án, có ở tù nhưng không có đồng nào được trả lại cho đất nước, chỉ là những trò hề rẻ tiền nhằm tạo nên một cái mặt nạ đẹp đẻ nhằm xóa đi cái bầy hầy thối nát của chế độ.

Đằng sau những ồn ào chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy của đảng cầm quyền là gì?

Chỉ là trò đấu đá chém giết lẫn nhau của những con người không có tư cách, một bọn vô lại giành nhau quyền lực và chấm hết.

Có người dân nào hưởng được lợi ích cụ thể và thiết thực từ cái chế độ mang tên Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?

Chỉ có bọn vô lại cầm quyền mới có lợi ích từ một cái đảng độc tài đang giành quyền kiểm soát đất nước tàn phá không thương tiếc để làm giàu cá nhân và băng nhóm lợi ích, chúng phè phỡn thụ hưởng trên đầu trên cổ người dân và được đám bồi bút bốc phét nâng bi là “Đại gia”, “người giàu nhất Việt Nam”, trong khi đại bộ phận người dân trong nước sống trong nghèo đói.

Hãy nhìn lại mình đi người dân xứ Việt.

Chúng ta hoàn toàn không có một quyền lợi an sinh xã hội nào từ phía nhà cầm quyền ngoại trừ chúng ta đóng thuế bằng chính mồ hôi công sức của chúng ta, ngoài ra chúng ta còn bị bọn chúng bổ đồng số nợ tính trên đầu quốc dân cho cái được gọi là “Đóng tiền Ngu” vì những hành vi vay mượn thế giới tứ tung, chúng ăn chia cắn xé như lũ chuột chù hôi hám và làm những công trình cho có lệ.

Hãy nhìn các cơn bão cuối năm 2017 vừa qua, ngoài thiên tai chúng ta còn bị nhân tai khi bọn chóp bu xã lũ, người dân chết vô tội vạ trước sự bàng quan vô trách nhiệm của những kẻ có quyền, điều đó nói lên sự phi dân chủ tại Việt Nam, chúng ta không có tiếng nói hay nếu có cũng sẽ không được lắng nghe, đó là thân phận của những công dân trong một quốc gia cộng sản.

Có người dân nào cảm thấy rung động trước hình ảnh các em học sinh tiểu học phải đu giây qua suối để đến trường đi học, các thày cô giáo vùng cao phải chui vào trong bọc nylon vượt suối hay phải đi trên những con đường sình lầy, trơn trợt để đem con chữ đến các em vùng cao?

Nếu chúng ta chỉ nhìn trong giây lát để rồi sẽ quên đi thì chúng ta đã trở nên những con người vô cảm khi không còn biết xót thương đồng loại, có người dân nào cảm thấy bức xúc khi mình phải trả giá cho những biểu giá sinh hoạt phí hàng ngày bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của chúng ta thuộc loại bèo nhèo bạc nhạc dưới đáy thế giới?

Đó là những hậu quả nặng nề mà đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, không phải chỉ có một sự thay đổi thể chế chính trị là người dân Việt Nam sẽ có thể sống bằng các quốc gia khác mà cần phải xây dựng lại hàng trăm năm trên bình diện vỹ mô trong các khía cạnh chính trị-kinh tế-xã hội và giáo dục…

Đó là những mệnh đề mà chúng ta nên quan tâm, tìm hiểu và đòi hỏi, chúng ta không thể nào thụ động trông chờ một sự bố thí từ một nhà nước chuyên chế độc tài mà chúng ta có quyền đòi hỏi và đạt được điều đó.

Hãy thay đỏi thể chế chính trị Việt Nam, lật đổ bọn độc tài cộng sản, khi đó sẽ không có những bất cập mà chúng ta đang nhìn thấy hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.