Chuyện dài xứ Việt

14 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 1352)

CHUYỆN DÀI XỨ VIỆT

 aw
Nguyên Anh
Nước Việt Nam cộng sản, một đất nước với nhiều điều kinh ngạc hàng ngày, từ bọn tham quan ô lại đấu đá lẫn nhau, kết án, kêu án, có ở tù nhưng không có đồng nào được trả lại cho đất nước, chỉ là những trò hề rẻ tiền nhằm tạo nên một cái mặt nạ đẹp đẻ nhằm xóa đi cái bầy hầy thối nát của chế độ.

Đằng sau những ồn ào chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy của đảng cầm quyền là gì?

Chỉ là trò đấu đá chém giết lẫn nhau của những con người không có tư cách, một bọn vô lại giành nhau quyền lực và chấm hết.

Có người dân nào hưởng được lợi ích cụ thể và thiết thực từ cái chế độ mang tên Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?

Chỉ có bọn vô lại cầm quyền mới có lợi ích từ một cái đảng độc tài đang giành quyền kiểm soát đất nước tàn phá không thương tiếc để làm giàu cá nhân và băng nhóm lợi ích, chúng phè phỡn thụ hưởng trên đầu trên cổ người dân và được đám bồi bút bốc phét nâng bi là “Đại gia”, “người giàu nhất Việt Nam”, trong khi đại bộ phận người dân trong nước sống trong nghèo đói.

Hãy nhìn lại mình đi người dân xứ Việt.

Chúng ta hoàn toàn không có một quyền lợi an sinh xã hội nào từ phía nhà cầm quyền ngoại trừ chúng ta đóng thuế bằng chính mồ hôi công sức của chúng ta, ngoài ra chúng ta còn bị bọn chúng bổ đồng số nợ tính trên đầu quốc dân cho cái được gọi là “Đóng tiền Ngu” vì những hành vi vay mượn thế giới tứ tung, chúng ăn chia cắn xé như lũ chuột chù hôi hám và làm những công trình cho có lệ.

Hãy nhìn các cơn bão cuối năm 2017 vừa qua, ngoài thiên tai chúng ta còn bị nhân tai khi bọn chóp bu xã lũ, người dân chết vô tội vạ trước sự bàng quan vô trách nhiệm của những kẻ có quyền, điều đó nói lên sự phi dân chủ tại Việt Nam, chúng ta không có tiếng nói hay nếu có cũng sẽ không được lắng nghe, đó là thân phận của những công dân trong một quốc gia cộng sản.

Có người dân nào cảm thấy rung động trước hình ảnh các em học sinh tiểu học phải đu giây qua suối để đến trường đi học, các thày cô giáo vùng cao phải chui vào trong bọc nylon vượt suối hay phải đi trên những con đường sình lầy, trơn trợt để đem con chữ đến các em vùng cao?

Nếu chúng ta chỉ nhìn trong giây lát để rồi sẽ quên đi thì chúng ta đã trở nên những con người vô cảm khi không còn biết xót thương đồng loại, có người dân nào cảm thấy bức xúc khi mình phải trả giá cho những biểu giá sinh hoạt phí hàng ngày bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của chúng ta thuộc loại bèo nhèo bạc nhạc dưới đáy thế giới?

Đó là những hậu quả nặng nề mà đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, không phải chỉ có một sự thay đổi thể chế chính trị là người dân Việt Nam sẽ có thể sống bằng các quốc gia khác mà cần phải xây dựng lại hàng trăm năm trên bình diện vỹ mô trong các khía cạnh chính trị-kinh tế-xã hội và giáo dục…

Đó là những mệnh đề mà chúng ta nên quan tâm, tìm hiểu và đòi hỏi, chúng ta không thể nào thụ động trông chờ một sự bố thí từ một nhà nước chuyên chế độc tài mà chúng ta có quyền đòi hỏi và đạt được điều đó.

Hãy thay đỏi thể chế chính trị Việt Nam, lật đổ bọn độc tài cộng sản, khi đó sẽ không có những bất cập mà chúng ta đang nhìn thấy hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Mười 2020
Là một người thực hành chủ nghĩa bảo thủ khóc nhè, Trump nghĩ rằng không ai phải chịu đựng quá nhiều thua thiệt như ông kể từ khi Job mất lạc đà và mắc bệnh nhọt. Và luôn luôn là một kẻ yếu đuối, Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình y như khi ông bắt đầu nó: bằng những lời than vãn. Trump đã dành ngày đầu tiên khoác lên vai một danh vị uy vệ của một vị tổng thống để tranh cãi bác bỏ bằng chứng cho rằng, đám đông lễ nhậm chức của ông về cơ bản nhỏ hơn đáng kể so với lễ nhậm chức của người tiền nhiệm Obama. Những ngày than vãn của Trump tiếp tục diễn ra tại trụ sở CIA, tại bức tường tưởng niệm những người đã chết khi phục vụ cơ quan này.
24 Tháng Mười 2020
Tu dưỡng thắng nhân để chúng ta nhận diện ra khả năng, tư cách của từng người để từ đó có thể hợp tác làm việc hoặc giao công việc cho đúng khả năng với mỗi cá nhân. Sự thất bại của hệ thống xã hội hay của bất cứ công ty nào là do sự lựa chọn không đúng người và áp dụng một tư tưởng (triết học hay chính sách) hoàn toàn đi ngược lại thực tế sinh hoạt xã hội loài người của thời đại. Để làm được điều này, chúng ta cần phải có sự tu dưỡng để nắm và hiểu rõ tâm sinh lý của chính mình và người khác hầu có những ứng xử cho phù hợp, tạo ra sự hài hòa thay vì là xung khắc. Dĩ nhiên chúng ta không thể nào tránh được sự xung khắc...
24 Tháng Mười 2020
Khi bạn gặp những quảng cáo như thế trên FB và bạn thông báo cho FB biết là bạn đánh giá đó là quảng cáo lừa gạt. Quảng cáo đó không còn hiện trên FB của bạn nhưng những quảng cáo khác, cũng giống như thế tiếp tục hiện lên. Bạn càng báo cho FB bao nhiêu thì quảng cáo thuộc thể loại đó tiếp tục hiện lên. FB không quan tâm người mua quảng cáo từ FB là thuộc dạng làm ăn đàng hoàng hay làm ăn gian dối, lừa gạt người. Và FB cũng không chịu trách nhiệm khi bạn bị lừa gạt dù rằng FB cũng là đồng phạm trong vụ này. Người viết lá thư này không hiểu sau khi bạn báo với FB là quảng cáo đó thuộc dạng lừa gạt thì FB xử lý...
23 Tháng Mười 2020
Chúng ta đã chứng kiến trong mấy ngày qua các chính quyền địa phương cố tình tìm mọi cách ngăn chặn làm khó dễ cho các đoàn xe ở các tỉnh thành khác đến miền Trung hỗ trợ lũ lụt, có nhiều đoàn xe và người đi cứu trợ họ đã bị các cán bộ địa phương chặn lại, sống trong chế độ cộng sản Chủ nghĩa là thế đấy, thương xót cho đồng bào vùng lũ. Chính quyền địa phương khu vực vùng lũ lụt còn trục lợi trong như đứng ra tổ chức cho thuê xuồng máy cano, thuyền di chuyển đến vùng điểm lũ với giá 4 triệu đồng cho một đợt mà chỉ chuyển được khoảng 25 xuất hàng hỗ trợ.
23 Tháng Mười 2020
Việt Nam cho rằng ông là một nhà thương gia tài giỏi. Liệu chúng ta có thể tin được người thương gia không có lương tâm để bảo vệ mình. Ông đã lừa dối 3 bà vợ mình, lợi dụng và bạo hành tình dục đến rất nhiều các cô gái khác. Khi ông nắm quyền tuyệt đối, chỉ bằng một hành động, hay một lợi ích riêng Trung Quốc cho bản thân Trump. Việt Nam, và cả vùng Đông Nam Á, sẽ phải trở lại thời xa xưa, cống hầu Trung Quốc theo kiểu thuộc địa mới. Biển Đông sẽ hoàn toàn thuộc về Trung Quốc. Hay tệ hơn nữa, người Việt Nam sẽ phải học và nói tiếng Tàu Phổ Thông như cháu ngoại Arabella của Tổng Thống Trump.
22 Tháng Mười 2020
...đáp lại ứng viên Biden khẳng định mình hoàn toàn không có nhận được một xu nào từ nước ngoài, trái lại D. Trump lại có tài khoản tại ngân hàng TQ với sự thừa nhận muộn màng của Tổng Thống. Qua phần tranh luận cuối cùng này người dân Mỹ đã thấy rõ rằng nếu D. Trump đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa thì đường lối nước Mỹ sẽ không có gì thay đổi khác hơn nhiệm kỳ đầu tiên, tuy nhiên những lời thú nhận cũng như hành vi đánh dưới thắt lưng đối thủ, đưa ra những cáo buộc không có bằng chứng khả thi chỉ làm cho Tổng thống D. Trump giảm giá trị trong con mắt người dân.
22 Tháng Mười 2020
Còn nhớ, vào đêm khai ấn đền Trần xuân Nhâm Thìn khách hành hương đã “hối lộ” cuồng tín đến mức thi nhau ném tiền lẻ rào rào vào kiệu, những mong có được lộc thánh. Với câu chuyện những câu tiền lẻ đang ngập tràn lễ hội, không vô cớ khi có người cho rằng đền Bà Chúa Kho giờ thuần túy chỉ là nơi là dân làm ăn cõi trần vay mượn cõi âm. Còn chuyện phát ấn đền Trần, thành nơi mua quan bán tước. Không biết thánh thần có nhận được “tiền lẻ” hay không, chỉ biết Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, hồi đầu năm “tiết lộ” rằng một ngôi chùa nổi tiếng Hà Nội sau Tết năm ngoái thu về 6 tỷ đồng tiền lẻ, nêm cứng vào thành bao tải..
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.