Chuyện dài xứ Việt

14 Tháng Giêng 201811:28 CH(Xem: 1608)

CHUYỆN DÀI XỨ VIỆT

 aw
Nguyên Anh
Nước Việt Nam cộng sản, một đất nước với nhiều điều kinh ngạc hàng ngày, từ bọn tham quan ô lại đấu đá lẫn nhau, kết án, kêu án, có ở tù nhưng không có đồng nào được trả lại cho đất nước, chỉ là những trò hề rẻ tiền nhằm tạo nên một cái mặt nạ đẹp đẻ nhằm xóa đi cái bầy hầy thối nát của chế độ.

Đằng sau những ồn ào chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy của đảng cầm quyền là gì?

Chỉ là trò đấu đá chém giết lẫn nhau của những con người không có tư cách, một bọn vô lại giành nhau quyền lực và chấm hết.

Có người dân nào hưởng được lợi ích cụ thể và thiết thực từ cái chế độ mang tên Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam?

Chỉ có bọn vô lại cầm quyền mới có lợi ích từ một cái đảng độc tài đang giành quyền kiểm soát đất nước tàn phá không thương tiếc để làm giàu cá nhân và băng nhóm lợi ích, chúng phè phỡn thụ hưởng trên đầu trên cổ người dân và được đám bồi bút bốc phét nâng bi là “Đại gia”, “người giàu nhất Việt Nam”, trong khi đại bộ phận người dân trong nước sống trong nghèo đói.

Hãy nhìn lại mình đi người dân xứ Việt.

Chúng ta hoàn toàn không có một quyền lợi an sinh xã hội nào từ phía nhà cầm quyền ngoại trừ chúng ta đóng thuế bằng chính mồ hôi công sức của chúng ta, ngoài ra chúng ta còn bị bọn chúng bổ đồng số nợ tính trên đầu quốc dân cho cái được gọi là “Đóng tiền Ngu” vì những hành vi vay mượn thế giới tứ tung, chúng ăn chia cắn xé như lũ chuột chù hôi hám và làm những công trình cho có lệ.

Hãy nhìn các cơn bão cuối năm 2017 vừa qua, ngoài thiên tai chúng ta còn bị nhân tai khi bọn chóp bu xã lũ, người dân chết vô tội vạ trước sự bàng quan vô trách nhiệm của những kẻ có quyền, điều đó nói lên sự phi dân chủ tại Việt Nam, chúng ta không có tiếng nói hay nếu có cũng sẽ không được lắng nghe, đó là thân phận của những công dân trong một quốc gia cộng sản.

Có người dân nào cảm thấy rung động trước hình ảnh các em học sinh tiểu học phải đu giây qua suối để đến trường đi học, các thày cô giáo vùng cao phải chui vào trong bọc nylon vượt suối hay phải đi trên những con đường sình lầy, trơn trợt để đem con chữ đến các em vùng cao?

Nếu chúng ta chỉ nhìn trong giây lát để rồi sẽ quên đi thì chúng ta đã trở nên những con người vô cảm khi không còn biết xót thương đồng loại, có người dân nào cảm thấy bức xúc khi mình phải trả giá cho những biểu giá sinh hoạt phí hàng ngày bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển trong khi đồng lương của chúng ta thuộc loại bèo nhèo bạc nhạc dưới đáy thế giới?

Đó là những hậu quả nặng nề mà đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, không phải chỉ có một sự thay đổi thể chế chính trị là người dân Việt Nam sẽ có thể sống bằng các quốc gia khác mà cần phải xây dựng lại hàng trăm năm trên bình diện vỹ mô trong các khía cạnh chính trị-kinh tế-xã hội và giáo dục…

Đó là những mệnh đề mà chúng ta nên quan tâm, tìm hiểu và đòi hỏi, chúng ta không thể nào thụ động trông chờ một sự bố thí từ một nhà nước chuyên chế độc tài mà chúng ta có quyền đòi hỏi và đạt được điều đó.

Hãy thay đỏi thể chế chính trị Việt Nam, lật đổ bọn độc tài cộng sản, khi đó sẽ không có những bất cập mà chúng ta đang nhìn thấy hôm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...