Ý thức hệ khập khiểng

12 Tháng Giêng 201810:41 CH(Xem: 491)

               Ý THỨC HỆ KHẬP KHIỂNG

 download
Nguyên Anh

Tản mạn

 

Hôm qua tôi đi học, một quyền lợi miễn phí tại cái đất nước này dành cho tất cả những ai đang sinh sống và làm việc thì Anh ngữ là điều bắt buộc phải vượt qua để đi đến thành công hay ít ra là hội nhập vào xã hội mới.

Trong lớp của tôi có một anh chàng ba ke 2 nút, loại bắc kỳ xã nghĩa mà qua ngữ điệu dù có cố gắng sửa đến cách mấy cũng không thể lầm lẫn với tiếng nói của người Tràng An thanh lịch di cư vào năm 1954.

Cái lớp Sinh ngữ cuối cùng mang tên Advance này tôi phải trầy trật hơn 3 năm mới có thể vào để học thì anh chàng phát biểu anh ta chỉ mới qua Mỹ có hơn 1 năm, điều đó cho thấy chàng ta đã chuẩn bị chỉnh chu trước khi qua xứ này, những động thái làm ra vẻ quan trọng làm cho người khác chú ý của anh ta tôi không quan tâm nhưng khi anh chàng không biết do ngẩu hứng hay đã có chủ ý từ trước phát biểu về hòa hợp hòa giải giữa những người chống cộng và nhà cầm quyền trong nước đã làm cho tôi phải lắng nghe và sau đó không buồn trả lời vì nhận thức của anh ta quá thấp kém và khập khiểng:

“….người Việt Nam qua đây có nhiều dạng, người tỵ nạn, người đoàn tụ nhưng thật khó để tìm được tiếng nói chung để đi đến hòa hợp và hòa giải…” !


Bạn đọc nghĩ sao?

Tôi thì chỉ thấy buồn cười với phát ngôn ấu trỉ của anh ta.

Thật là lố bịch khi chỉ là một kẻ mới đến Mỹ một năm anh ta không có tư cách gì để phát ngôn về vấn đề hòa hợp-hòa giải dân tộc, giữa những người miền nam bị cướp nước và bọn người miền bắc cộng sản. Phát ngôn của anh chàng làm cho tôi nhớ đến tay Hùng Cửu Long, một tên doanh nhân xã nghĩa cũng vỹ cuồng tự cho mình có nhiệm vụ hòa giải dân tộc, hắn đến chợ Phước Lộc Thọ toan tính tuyên truyền cho cộng sản thì đã bị tẩy chay, bị một người nào đó đánh và bị trục xuất khỏi nước Mỹ ngay sau đó.

Ngoài ra còn nói về không gian và thời gian thì anh chàng bắc kỳ này chỉ là kẻ hậu sinh, sinh sau đẻ muộn, anh ta có biết gì về Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa để có thể nói về lịch sử nước Việt? nói theo đường hướng thiên tả hay thiên hữu? có lẽ anh ta sẽ đem những bài viết mà bọn tuyên giáo trong nước dùng làm tài liệu dân vận để ca tụng quê hương, bao che cho những tội ác mà đảng cộng sản đã gây ra.

Tôi không lạm bàn đến những hành vi mà đảng đã làm trong quá khứ nhưng tôi cũng không buồn để nói cho anh ta biết về những vấn đề thực tại để khó có thể đi tới một sự hòa hợp hòa giải toàn diện cho quê hương nổi cộm như sau:

1/ đảng, chính phủ, nhà nước Việt Nam hôm nay do ai bầu ra?

Không một người dân nào bầu cho họ cả, họ chiếm lấy bằng vũ lực cực đoan, tiếm quyền cai trị đất nước tàn phá non sông, điều đó cho thấy sự phi dân chủ của chế độ trong đó còn có thể kể đến  sự bịt miệng ngôn luận, đàn áp bất đồng chính kiến, đó là một nhà nước độc tài Phát xít.

2/ Tại sao người tỵ nạn cộng sản không muốn hòa hợp hòa giải với cộng sản?

Nhìn thực chất vấn đề để thấy chiêu bài hòa hợp hòa giải của cộng sản chỉ là chiêu dụ người dân hải ngoại đồng ý công nhận cho họ trên phương diện chính danh-dù họ là những tên cướp nước từ năm xưa cho đến hôm nay-sự hòa hợp của cộng sản hoàn toàn không có thực tâm, họ mong muốn người ở nước ngoài công nhận họ là một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp trong khi họ chà đạp lên những phạm trù cao cả đó, ngoài ra khi đã chấp nhận hòa hợp thì sẽ cùng đứng chung dưới ngọn cờ máu sao vàng tượng trưng cho nước Việt Nam hôm nay, một điều khó có thể trở thành hiện thực.

Sự cai trị đất nước theo luật rừng cho thấy không có bất cứ gì bảo đảm cho sự quay về của những người bên kia chiến tuyến, họ sẽ bị vô sổ bìa đen, bị theo dõi, bị khủng bố và bị trục xuất bất cứ lúc nào mà tay Việt kiều Mỹ Trần Trường đã từng trải qua, điều đó cho thấy chế độ csVN chỉ là một chế độ hèn hạ, không có chính danh khi sẵn sàng xổ toẹt lên những gì mình đã nói.


Cuối cùng tôi chỉ buồn cho người Việt của mình, dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều bị khống chế, bị chế tài theo luật pháp sở tại, bị tuyên truyền từng ngày từng giờ theo cung cách mưa lâu thấm đất và bọn cộng sản, bọn thân cộng, bọn thiên tả, bọn bị nhồi sọ cực đoan từ trong nước đang ầm ầm tiến vào nước Mỹ với chiến dịch Giải Phóng Little Sài Gòn.

Những câu hỏi trên cũng là câu trả lời lý do vì sao tôi tranh đấu cùng cộng sản, tôi mong muốn Việt Nam có một chính phủ thực sự do người dân bầu ra, một nhà nước chính danh phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm từ quan chức thấp tới cao, một xã hội minh bạch rõ ràng, những giá trị Tự do-Dân chủ-Nhân quyền phải được tôn trọng.

Tôi tranh đấu vì một nước Việt Nam ngày mai Tự Do, thể chế Đa đảng, nền móng Tam quyền Phân Lập.

Một Quốc gia Dân Chủ Pháp Trị.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 201810:21 CH(Xem: 31)
vợ của ông phóng viên VTV bị côn an nó hốt như tội phạm, bây giờ thì vợ chồng ông bà có hiểu thế nào là nhân quyền của quốc gia cộng sản chưa? ca tụng bác và đảng tiếp đi, đảng đã hy sinh hàng triệu người trong chiến tranh thì thời bình chúng có xá gì mạng dân cái kiến
19 Tháng Sáu 201810:05 CH(Xem: 28)
Đứng đầu quốc hội là một nhân cách thấp hèn vu cáo Dân, sỉ nhục Dân mà quốc hội đó vẫn nhơn nhơn tự nhận là đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của Dân! Cả một hệ thống truyền thông như dàn đồng ca hát theo chiếc đũa chỉ huy của ban tuyên giáo vu cáo Dân, lăng mạ quyền con Người, lăng mạ lòng yêu nước của người Dân và hệ thống báo chí đó vẫn tự xưng là báo chí cách mạng, là tiếng nói của Dân...
17 Tháng Sáu 201812:56 CH(Xem: 126)
Những thời này là thế, chúng tiếp tục muốn biến mình thành những kẻ nô lệ không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật, mà còn là đối với chính thân phận của chúng, trong sự tự hào ngạo mạn nhưng là sự ngu xuẩn của mình, mà rồi chúng còn chường mặt lên công luận để dạy nhân dân về cách làm người cao cả và chân chính, nhất là khi đứng trước vận mệnh của tổ quốc và trước những đòi hỏi của thời cuộc đang hiện hữu ra.
13 Tháng Sáu 201810:25 CH(Xem: 249)
Không một hệ thống báo chí, truyền thông nào lại đi làm một cái việc ngu ngốc hết mức có thể là tạo ra và viện dẫn một tình huống vô cùng lố bịch như này để tấn công vào những người đi biểu tình. Và nếu một ai đó trả tiền để người dân thực thi quyền năng hiến định của mình bằng cái giá đó thì phải coi đó là nỗi nhục lớn lao của một quốc gia...
13 Tháng Sáu 20189:54 CH(Xem: 173)
Đây chính là một phần trong Phương Án A2 Phòng chống Diễn biến Hòa bình mà họ đã luyện tập nhuần nhuyễn bấy lâu nay. Sở dĩ nói chiêu trò này KHÔNG CÓ GÌ MỚI là vì trong thảm sát Thiên An Môn ở Trung Quốc, những người lính điều từ nơi xa về cũng đã được tuyên truyền rằng sinh viên biểu tình đã giết hại rất nhiều binh sĩ để kích động họ xuống tay đàn áp.
10 Tháng Sáu 201810:14 CH(Xem: 193)
Sự việc thay vì cần được đưa tin trung thực và làm cho dịu bớt đi thì hắn lại rắp tâm tung tin có người thương vong để tạo ra sự hằn học của xã hội đối với những người dân cùng cực, chịu đủ những thảm cảnh như mất đất, ô nhiễm môi trường nặng nề và ra biển đánh bắt cá thì gặp phải những tàu lạ đâm, cướp và giết họ trên chính vùng biển quê hương mình mà rồi tình trạng đó vẫn không có gì thay đổi suốt nhiều năm nay.
09 Tháng Sáu 201810:12 CH(Xem: 168)
Luật an ninh mạng sắp được cuốc hụi bù nhìn csvn thông qua tới đây là một bằng chứng cho thấy sự độc tài toàn trị của đảng và thêm một thủ đoạn 3 bịt nữa của đám khỉ đột Trường Sơn dựa vào luật rừng bất chấp luật Quốc Tế. Đúng là cái đảng lươn lẹo, gian ác, bán Trời không văn tự, hèn với giặc ác với dân, đê tiện không còn chỗ nào để nói.
04 Tháng Sáu 201812:54 SA(Xem: 229)
Vua Bảo Đại đã từng nói: Cả nước ta nhỏ lớn đều bị bọn côn đồ nó lừa. Đó cũng bởi chúng khua rổn rảng dao to búa lớn để bịp, bác đói rách lang thang kiếm cơm, mà nói rằng bác tìm đường kíu cuốc, nên mới có côn đồ được gọi phượng hoàng đường phố, hiệp sỹ đường phố. Thiệt tội cho dân tui sao cứ bị mắc điếm dài dài!
01 Tháng Sáu 20189:45 CH(Xem: 227)
Hắn nhìn anh tu-bíp ngụy, khinh khỉnh nói: - Được chứ! Tại sao không được, anh nói tôi nghe thử xem nào? Anh biết một mà không biết hai. Bác là thánh, thì có cái gì mà không được?
30 Tháng Năm 201810:03 CH(Xem: 236)
Nghĩ cũng nực cười cho một chế độ "Ra ngõ gặp Anh Hùng", đánh đuổi 3 đế quốc xâm lược nhưng đế quốc Tàu Cộng đại hán thì quỳ mọp run rẩy mỗi khi có đầu não hay tướng tá nào qua yết kiến họ Tập, csVN không biết có nghĩ mình nổ như bom bây giờ trước mặt Tàu Cộng lại xì như cái bong bóng xẹp mà thấy ngượng với lời tuyên bố "Ra ngõ gặp Anh Hùng" hay không? Dù sao thì csvn đã quá nhục với thế giới vì những tuyên bố vung vít lươn lẹo, những phát biểu ngây ngô...
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?