Ý thức hệ khập khiểng

12 Tháng Giêng 201810:41 CH(Xem: 607)

               Ý THỨC HỆ KHẬP KHIỂNG

 download
Nguyên Anh

Tản mạn

 

Hôm qua tôi đi học, một quyền lợi miễn phí tại cái đất nước này dành cho tất cả những ai đang sinh sống và làm việc thì Anh ngữ là điều bắt buộc phải vượt qua để đi đến thành công hay ít ra là hội nhập vào xã hội mới.

Trong lớp của tôi có một anh chàng ba ke 2 nút, loại bắc kỳ xã nghĩa mà qua ngữ điệu dù có cố gắng sửa đến cách mấy cũng không thể lầm lẫn với tiếng nói của người Tràng An thanh lịch di cư vào năm 1954.

Cái lớp Sinh ngữ cuối cùng mang tên Advance này tôi phải trầy trật hơn 3 năm mới có thể vào để học thì anh chàng phát biểu anh ta chỉ mới qua Mỹ có hơn 1 năm, điều đó cho thấy chàng ta đã chuẩn bị chỉnh chu trước khi qua xứ này, những động thái làm ra vẻ quan trọng làm cho người khác chú ý của anh ta tôi không quan tâm nhưng khi anh chàng không biết do ngẩu hứng hay đã có chủ ý từ trước phát biểu về hòa hợp hòa giải giữa những người chống cộng và nhà cầm quyền trong nước đã làm cho tôi phải lắng nghe và sau đó không buồn trả lời vì nhận thức của anh ta quá thấp kém và khập khiểng:

“….người Việt Nam qua đây có nhiều dạng, người tỵ nạn, người đoàn tụ nhưng thật khó để tìm được tiếng nói chung để đi đến hòa hợp và hòa giải…” !


Bạn đọc nghĩ sao?

Tôi thì chỉ thấy buồn cười với phát ngôn ấu trỉ của anh ta.

Thật là lố bịch khi chỉ là một kẻ mới đến Mỹ một năm anh ta không có tư cách gì để phát ngôn về vấn đề hòa hợp-hòa giải dân tộc, giữa những người miền nam bị cướp nước và bọn người miền bắc cộng sản. Phát ngôn của anh chàng làm cho tôi nhớ đến tay Hùng Cửu Long, một tên doanh nhân xã nghĩa cũng vỹ cuồng tự cho mình có nhiệm vụ hòa giải dân tộc, hắn đến chợ Phước Lộc Thọ toan tính tuyên truyền cho cộng sản thì đã bị tẩy chay, bị một người nào đó đánh và bị trục xuất khỏi nước Mỹ ngay sau đó.

Ngoài ra còn nói về không gian và thời gian thì anh chàng bắc kỳ này chỉ là kẻ hậu sinh, sinh sau đẻ muộn, anh ta có biết gì về Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa để có thể nói về lịch sử nước Việt? nói theo đường hướng thiên tả hay thiên hữu? có lẽ anh ta sẽ đem những bài viết mà bọn tuyên giáo trong nước dùng làm tài liệu dân vận để ca tụng quê hương, bao che cho những tội ác mà đảng cộng sản đã gây ra.

Tôi không lạm bàn đến những hành vi mà đảng đã làm trong quá khứ nhưng tôi cũng không buồn để nói cho anh ta biết về những vấn đề thực tại để khó có thể đi tới một sự hòa hợp hòa giải toàn diện cho quê hương nổi cộm như sau:

1/ đảng, chính phủ, nhà nước Việt Nam hôm nay do ai bầu ra?

Không một người dân nào bầu cho họ cả, họ chiếm lấy bằng vũ lực cực đoan, tiếm quyền cai trị đất nước tàn phá non sông, điều đó cho thấy sự phi dân chủ của chế độ trong đó còn có thể kể đến  sự bịt miệng ngôn luận, đàn áp bất đồng chính kiến, đó là một nhà nước độc tài Phát xít.

2/ Tại sao người tỵ nạn cộng sản không muốn hòa hợp hòa giải với cộng sản?

Nhìn thực chất vấn đề để thấy chiêu bài hòa hợp hòa giải của cộng sản chỉ là chiêu dụ người dân hải ngoại đồng ý công nhận cho họ trên phương diện chính danh-dù họ là những tên cướp nước từ năm xưa cho đến hôm nay-sự hòa hợp của cộng sản hoàn toàn không có thực tâm, họ mong muốn người ở nước ngoài công nhận họ là một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp trong khi họ chà đạp lên những phạm trù cao cả đó, ngoài ra khi đã chấp nhận hòa hợp thì sẽ cùng đứng chung dưới ngọn cờ máu sao vàng tượng trưng cho nước Việt Nam hôm nay, một điều khó có thể trở thành hiện thực.

Sự cai trị đất nước theo luật rừng cho thấy không có bất cứ gì bảo đảm cho sự quay về của những người bên kia chiến tuyến, họ sẽ bị vô sổ bìa đen, bị theo dõi, bị khủng bố và bị trục xuất bất cứ lúc nào mà tay Việt kiều Mỹ Trần Trường đã từng trải qua, điều đó cho thấy chế độ csVN chỉ là một chế độ hèn hạ, không có chính danh khi sẵn sàng xổ toẹt lên những gì mình đã nói.


Cuối cùng tôi chỉ buồn cho người Việt của mình, dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều bị khống chế, bị chế tài theo luật pháp sở tại, bị tuyên truyền từng ngày từng giờ theo cung cách mưa lâu thấm đất và bọn cộng sản, bọn thân cộng, bọn thiên tả, bọn bị nhồi sọ cực đoan từ trong nước đang ầm ầm tiến vào nước Mỹ với chiến dịch Giải Phóng Little Sài Gòn.

Những câu hỏi trên cũng là câu trả lời lý do vì sao tôi tranh đấu cùng cộng sản, tôi mong muốn Việt Nam có một chính phủ thực sự do người dân bầu ra, một nhà nước chính danh phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm từ quan chức thấp tới cao, một xã hội minh bạch rõ ràng, những giá trị Tự do-Dân chủ-Nhân quyền phải được tôn trọng.

Tôi tranh đấu vì một nước Việt Nam ngày mai Tự Do, thể chế Đa đảng, nền móng Tam quyền Phân Lập.

Một Quốc gia Dân Chủ Pháp Trị.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Tám 20188:13 CH(Xem: 10)
Một hành trình 73 năm đã được lập trình sẵn, bọn cướp nhờ có cái mồm dẻo quẹo nên đã dụ khị được các chú cừu. Bây giờ chúng vừa dùng mồm vừa dùng cái còng và cây súng để lùa cừu đi đúng quỹ đạo. Kẹt là cừu chỉ biết kêu la, chửi mắng chứ không biết đoàn kết để đứng lên.
11 Tháng Tám 20187:49 CH(Xem: 304)
Hạt cà phê chỉ là một loại nông sản thực phẩm vô tri vô giác không có tâm linh thì sao mà bái lạy, suy nghĩ nát óc thì người viết bỗng bật cười khi phát hiện ra cái mà ông Nguyên Vũ bắt nhân viên của mình bái lạy: Đó chính là lạy...
10 Tháng Tám 20189:59 CH(Xem: 124)
Những điểm xấu tồn tại trong chế độ cộng sản vừa nêu không thể tồn tại trong thể chế chính trị dân chủ. Trong chính thể dân chủ những ai, từ công nhân viên chức chính phủ đến lãnh đạo chính phủ có liên qua đến các vụ việc tiêu cực hoặc chưa minh bạch như những điều nêu trên đều phải có bổn phận chứng minh là mình không liên can.
10 Tháng Tám 20189:37 CH(Xem: 218)
Chúng ta thử phân tích xem tại sao các nước tư bản lại phải giãy chết nhé. Chính phủ và người dân các nước tư bản chắc đói nghèo, thiếu lương thực, cơm không đủ no, áo không đủ mặc nên lớp giãy chết vì đói khát, lớp giãy chết vì rét lạnh, lớp không chế tạo được vũ khí tối tân nên có nguy cơ giãy chết vì mất chế độ, có lẽ kiểu suy nghĩ này là của chị phó Doan là thế.
08 Tháng Tám 20189:43 CH(Xem: 160)
thế mà cũng có vô số người dân tin như thế và không dám hó hé cho an phận. Nói chung sự hiểu biết của người dân trong nước về luật lệ của bên ngoài còn quá kém, không nhận thức được đúng sai để bọn csvn lửa bịp, hù doạ gần một thế kỷ nay mà chưa mở mắt ra nổi khi vẫn còn có người tin vào sự lãnh đạo của cái đảng xảo trá bịp bợm này.
06 Tháng Tám 201811:47 CH(Xem: 192)
Chúng ta có cần thiết phải dựng nên những hoạt cảnh về những điều tốt trước ống kính để biểu trưng đối với xã hội hay không? Và tại sao lúc nào cũng là cụ già, chiếc xe đạp và túi cam cùng hai người một nam một nữ mặc sắc phục xuất hiện đúng lúc?
05 Tháng Tám 201811:14 CH(Xem: 371)
Thủ tướng đã tự hào tuyên bố rằng Việt Nam là thủ đô của hãng Samsung !? Thật chẳng hiểu đầu óc thủ tướng bay bổng đến đâu mà chẳng còn giữ gìn danh dự quốc gia khi tự ví von đất nước của mình là thủ đô của một công ty tư nhân nước ngoài, cho dù là nghĩa bóng đi nữa...
03 Tháng Tám 20186:20 CH(Xem: 453)
Hành vi của giáo hội Phật Giáo Việt Nam mà cụ thể là tỉnh Thừa Thiên - Huế là một hành vi xúc phạm niềm tin, chà đạp uy danh của một vị Bồ Tát khi trộn lẫn giữa đời và đạo, đây là một hành vi không thể nào chấp nhận. Điểm đáng chú ý hơn là Giáo Hội Phật Giáo VN đã khống chế các chùa chiền trong nước cho nên dù trong thời gian gần đây đã diễn ra nhiều cuộc xuống đường của người dân cùng với khối Ki Tô giáo nhưng các lãnh tụ Phật Giáo hoàn toàn vắng mặt.
02 Tháng Tám 20189:07 CH(Xem: 191)
Vì giữ chế độ chúng chẳng thèm khuyến cáo trẻ em không nên tắm nước lũ vì nó chứa đầy các chất độc thải ra từ các cống ngầm. Và các "quý cô Hà Thành" vẫn vô tư thả dáng, quý ông vẫn buông những comment thiểu năng thay vì xuống đường để ngăn chặn nạn phá rừng. Một dân tộc đang chết lâm sàng vì những điều giả tạo...
01 Tháng Tám 20189:41 CH(Xem: 235)
húng nó sinh ra từ dối trá cho nên có tung hô cũng không có gì lạ, chúng còn được một bữa ăn chùa đó mà, qua đây chúng ta sẽ thấy nhân cách của những thằng, con nhà văn, nhà báo, văn nô với góc nhìn rõ ràng nhất-QĐB
16 Tháng Tám 2018
Trái ngược với tư duy của họ, cộng sản luôn dùng mặt trận văn hóa làm mũi nhọn tấn công, lồng những tình yêu quê hương, đất nước và đánh đồng yêu tổ quốc là phải yêu chủ nghĩa xã hội mà lãnh tụ tối cao là đảng cộng sản, một kế hoạch thâm hiểm dấu kín trong vỏ bọc văn hóa văn nghệ vô thưởng vô phạt, nhằm kêu gọi gửi tiền về quê hương, về nước sinh sống chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng vv…
16 Tháng Tám 2018
Các nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam đang đau đẻ để rặn cho ra một thể chế tam quyền phân lập. Trong quá trình chuyển dạ này họ đang bị dập cho lên bờ xuống ruộng. Trong quá trình này phải kêu gọi 95 triệu dân Việt Nam xúm lại lôi đứa con đang còn trong bụng ra, nuôi dưỡng nó khôn lớn thành người. Từ đó nó mới có thể thi hành nhiệm vụ của mình.
15 Tháng Tám 2018
Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, sự băng hoại nhân cách ngày càng lộ rõ, chỉ cần anh có tiền, bà có chức, cô có sắc, ông có danh... Bỏ ra từ khoảng 85 triệu sẽ được hô biến từ bình thường trở thành người điên. Ơ hay, với gia đình bình thường, nhà có người điên, họ sẽ xem đó là sự bất phược, không may mắn trong gia đạo, giờ không điên muốn hóa thành điên chắc thích ăn cơm miễn phí trong các trại. Có lẽ cơm trong trại tâm thần ngon hơn cơm trong trại giam bởi những người ‘mua điên’ đều đang đứng trước vòng lao lý.
13 Tháng Tám 2018
Kinh tế trong nước thì kiệt quệ sắp sụm bà chè, chứng khoán gần khoá sổ vì đỏ sàn, đồng tiền càng ngày càng mất giá vì tiền giả Tàu Cộng in ra đưa vào VN quá nhiều kèm với vàng hoá chất, vật giá leo thang, hàng xuất khẩu chựng lại không xuất đi được vì ảnh hưởng đàn anh Tàu Cộng bị Mỹ đánh đòn thương mại. Các công trình thua lỗ bỏ dở dang vì hết vốn đầu tư. Các khoản vay của quốc tế đã đến lúc phải trả ít nhất là tiền lãi xuất, nhưng csVN không còn tiền dollar dự trữ trong ngân sách lấy gì trả...
01 Tháng Tám 2018
Lá cờ của Đài Loan có thể coi như một cuộc khởi nghĩa nho nhỏ bất thành trong lòng liên minh các thù địch. Nó lại nhắc nhớ khi ông Hoàng Khôn Minh, ủy viên Bộ Chính Trị, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Ương của đảng Cộng Sản Trung Quốc ghé Sài Gòn và nơi ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đón phải che bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa. Ông Nhân quả cũng có một cơ hội "khởi nghĩa" nhỏ nếu để cho tay Hoang Khôn Minh ấy nhìn thấy tấm bản đồ chủ quyền Việt Nam. Nhưng không, ước muốn ấy, hy vọng ấy luôn chỉ có ở những người yêu nước và đủ nhân cách.
01 Tháng Tám 2018
Quyền tư hữu, đặc biệt về đất đai, John S.Mill đã nhấn mạnh tầm quan trọng không khác gì quyền sống và quyền tự do của con người, và ông bàn tới nó trước cả khi bàn về luật pháp trong Khảo luận thứ hai về chính quyền. Chính điều này đã khẳng định giá trị lớn lao của quyền tư hữu đối với tài sản có tính thiết yếu này mà nó tác động và có tính quyết định lên trạng thái tự do của cá nhân.
28 Tháng Bảy 2018
Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.
23 Tháng Bảy 2018
.Hành vi này sẽ gây nên một hậu quả vô cùng nghiêm trọng là dân tộc Việt Nam sẽ là một dân tộc vong quốc trong một tương lai không xa, chỉ một thế kỷ sau nước Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới khi sự khống chế từ ba đặc khu này ảnh hưởng lên toàn quốc, sự đồng hóa một dân tộc khi bọn giặc Tàu di dân ồ ạt, sinh sôi, lập nghiệp trên quê hương...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?