Ý thức hệ khập khiểng

12 Tháng Giêng 201810:41 CH(Xem: 900)

               Ý THỨC HỆ KHẬP KHIỂNG

 download
Nguyên Anh

Tản mạn

 

Hôm qua tôi đi học, một quyền lợi miễn phí tại cái đất nước này dành cho tất cả những ai đang sinh sống và làm việc thì Anh ngữ là điều bắt buộc phải vượt qua để đi đến thành công hay ít ra là hội nhập vào xã hội mới.

Trong lớp của tôi có một anh chàng ba ke 2 nút, loại bắc kỳ xã nghĩa mà qua ngữ điệu dù có cố gắng sửa đến cách mấy cũng không thể lầm lẫn với tiếng nói của người Tràng An thanh lịch di cư vào năm 1954.

Cái lớp Sinh ngữ cuối cùng mang tên Advance này tôi phải trầy trật hơn 3 năm mới có thể vào để học thì anh chàng phát biểu anh ta chỉ mới qua Mỹ có hơn 1 năm, điều đó cho thấy chàng ta đã chuẩn bị chỉnh chu trước khi qua xứ này, những động thái làm ra vẻ quan trọng làm cho người khác chú ý của anh ta tôi không quan tâm nhưng khi anh chàng không biết do ngẩu hứng hay đã có chủ ý từ trước phát biểu về hòa hợp hòa giải giữa những người chống cộng và nhà cầm quyền trong nước đã làm cho tôi phải lắng nghe và sau đó không buồn trả lời vì nhận thức của anh ta quá thấp kém và khập khiểng:

“….người Việt Nam qua đây có nhiều dạng, người tỵ nạn, người đoàn tụ nhưng thật khó để tìm được tiếng nói chung để đi đến hòa hợp và hòa giải…” !


Bạn đọc nghĩ sao?

Tôi thì chỉ thấy buồn cười với phát ngôn ấu trỉ của anh ta.

Thật là lố bịch khi chỉ là một kẻ mới đến Mỹ một năm anh ta không có tư cách gì để phát ngôn về vấn đề hòa hợp-hòa giải dân tộc, giữa những người miền nam bị cướp nước và bọn người miền bắc cộng sản. Phát ngôn của anh chàng làm cho tôi nhớ đến tay Hùng Cửu Long, một tên doanh nhân xã nghĩa cũng vỹ cuồng tự cho mình có nhiệm vụ hòa giải dân tộc, hắn đến chợ Phước Lộc Thọ toan tính tuyên truyền cho cộng sản thì đã bị tẩy chay, bị một người nào đó đánh và bị trục xuất khỏi nước Mỹ ngay sau đó.

Ngoài ra còn nói về không gian và thời gian thì anh chàng bắc kỳ này chỉ là kẻ hậu sinh, sinh sau đẻ muộn, anh ta có biết gì về Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa để có thể nói về lịch sử nước Việt? nói theo đường hướng thiên tả hay thiên hữu? có lẽ anh ta sẽ đem những bài viết mà bọn tuyên giáo trong nước dùng làm tài liệu dân vận để ca tụng quê hương, bao che cho những tội ác mà đảng cộng sản đã gây ra.

Tôi không lạm bàn đến những hành vi mà đảng đã làm trong quá khứ nhưng tôi cũng không buồn để nói cho anh ta biết về những vấn đề thực tại để khó có thể đi tới một sự hòa hợp hòa giải toàn diện cho quê hương nổi cộm như sau:

1/ đảng, chính phủ, nhà nước Việt Nam hôm nay do ai bầu ra?

Không một người dân nào bầu cho họ cả, họ chiếm lấy bằng vũ lực cực đoan, tiếm quyền cai trị đất nước tàn phá non sông, điều đó cho thấy sự phi dân chủ của chế độ trong đó còn có thể kể đến  sự bịt miệng ngôn luận, đàn áp bất đồng chính kiến, đó là một nhà nước độc tài Phát xít.

2/ Tại sao người tỵ nạn cộng sản không muốn hòa hợp hòa giải với cộng sản?

Nhìn thực chất vấn đề để thấy chiêu bài hòa hợp hòa giải của cộng sản chỉ là chiêu dụ người dân hải ngoại đồng ý công nhận cho họ trên phương diện chính danh-dù họ là những tên cướp nước từ năm xưa cho đến hôm nay-sự hòa hợp của cộng sản hoàn toàn không có thực tâm, họ mong muốn người ở nước ngoài công nhận họ là một chính phủ hợp Hiến và hợp Pháp trong khi họ chà đạp lên những phạm trù cao cả đó, ngoài ra khi đã chấp nhận hòa hợp thì sẽ cùng đứng chung dưới ngọn cờ máu sao vàng tượng trưng cho nước Việt Nam hôm nay, một điều khó có thể trở thành hiện thực.

Sự cai trị đất nước theo luật rừng cho thấy không có bất cứ gì bảo đảm cho sự quay về của những người bên kia chiến tuyến, họ sẽ bị vô sổ bìa đen, bị theo dõi, bị khủng bố và bị trục xuất bất cứ lúc nào mà tay Việt kiều Mỹ Trần Trường đã từng trải qua, điều đó cho thấy chế độ csVN chỉ là một chế độ hèn hạ, không có chính danh khi sẵn sàng xổ toẹt lên những gì mình đã nói.


Cuối cùng tôi chỉ buồn cho người Việt của mình, dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều bị khống chế, bị chế tài theo luật pháp sở tại, bị tuyên truyền từng ngày từng giờ theo cung cách mưa lâu thấm đất và bọn cộng sản, bọn thân cộng, bọn thiên tả, bọn bị nhồi sọ cực đoan từ trong nước đang ầm ầm tiến vào nước Mỹ với chiến dịch Giải Phóng Little Sài Gòn.

Những câu hỏi trên cũng là câu trả lời lý do vì sao tôi tranh đấu cùng cộng sản, tôi mong muốn Việt Nam có một chính phủ thực sự do người dân bầu ra, một nhà nước chính danh phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm từ quan chức thấp tới cao, một xã hội minh bạch rõ ràng, những giá trị Tự do-Dân chủ-Nhân quyền phải được tôn trọng.

Tôi tranh đấu vì một nước Việt Nam ngày mai Tự Do, thể chế Đa đảng, nền móng Tam quyền Phân Lập.

Một Quốc gia Dân Chủ Pháp Trị.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Giêng 20195:13 CH(Xem: 165)
Sự kiện Tôn Đức Thắng Người thủy thủ phản chiến ở Biển đen của CSVN đã bị Giáo sư Christoph Giebel trong buổi phỏng vấn dành cho BBC khẳng định: “Trong quyển sách của tôi, tôi tin rằng ông Tôn Đức Thắng không có mặt trên bất kì con tàu nào của Pháp liên quan vụ binh biến ở Hắc Hải. Tôi tin là vào thời điểm đó, ông Tôn Đức Thắng đang ở Toulon, cảng miền nam nước Pháp.”
17 Tháng Giêng 20194:48 CH(Xem: 144)
Đất nước hòa bình, thống nhất, phát triển hơn 40 năm rồi, nay người Việt vẫn tìm đường ra đi: Bao nhiêu cô gái xếp hàng cho người ta chọn làm vợ dân xứ Đài Loan, Hàn Quốc...; bao nhiêu người “chạy” để được đi xuất khẩu lao động, sang nước người ta làm những việc mà dân sở tại không ai muốn làm; bao nhiêu người hết hạn lao động trốn chui, trốn lủi để lưu vong xứ người; bao nhiêu người tốn kém mấy trăm triệu cho các đường dây, để được sang châu Âu, tìm cách bám trụ, rồi đưa gia đình sang; vừa mới rồi 152 người đi du lịch Đài Loan trốn ở lại; 30 du học sinh Việt Nam bỏ học và trốn ở Hàn Quốc...
12 Tháng Giêng 20199:16 CH(Xem: 514)
Tổ cha nó cái quân ăn nói lấy được, lũ mày suốt đời núp trong hang sống trong bóng tối, có dám ra ngoài đâu để nghe thiên hạ chửi, lại nghe mấy đứa đàn em nịnh, như con vịt cộng mặt dày chủ tịt cái gọi là hội đồng nhân dân thành Hồ, lưỡi nó lẹo nên không mắc cỡ nói là ‘không có dân nào chửi đảng’, vậy ra chúng mày cả đảng xúm lại thủ dâm cho nhau để tự sướng? Nói thì nói thế thôi, chứ biết chắc trăm phần chúng mày đã nghe đã biết, rằng dân đang réo tổ tông nhà chúng mày ra chửi, và mấy hôm nay tận trời Âu trời Mỹ, ai cũng đã nghe tiếng chửi của dân oan, bị chúng mày cướp đất vườn rau Lộc Hưng, Tân Bình.
12 Tháng Giêng 20198:50 CH(Xem: 403)
Chức năng chính yếu của báo chí, là đưa tin trung thực và đa chiều, cung cấp cái nhìn toàn cảnh cho công luận, trong sự kiện này là cần kíp hơn bao giờ hết. Thế nhưng, chỉ thấy lác đác một vài nhà báo phong phanh rằng: có "chỉ đạo" là không được đưa tin. Như vậy, ngành báo ở Việt Nam đã thất bại trong việc làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, nhà báo đã phản bội lại tinh thần nghề nghiệp.
11 Tháng Giêng 20195:28 CH(Xem: 472)
Nhưng chúng tôi thừa hiểu cái cơ chế độc tài "luật là tao, tao là luật" của cộng sản nên không muốn các anh tốn thời gian vô ích kiện cáo để cộng sản tiếp tục lừa. Chúng tôi vạch ra con đường các anh phải đi là thay đổi thể chế, tạo ra tam quyền phân lập, tư pháp độc lập... Chỉ khi nào giành được quyền tự quyết các anh mới có thể cứu lấy mình. Các anh đấu tranh cho chính các anh chứ không một mảy may gì cho chúng tôi.
09 Tháng Giêng 20193:30 CH(Xem: 628)
Nhà báo có tấu hài cũng xin đừng coi thường dân trí quá. Bộ máy độc đảng BCT nắm cả ba ngành hành pháp, lập pháp, tư pháp đồng thời kiêm luôn báo chí lại để một anh hề lên đánh lộn sòng xem như một nhà nước có pháp trị, có tự do báo chí như bọn tư bổn. Xưa rồi Osin.
09 Tháng Giêng 20193:28 CH(Xem: 714)
Hoá ra một đám được gọi là có ít chữ và vẫn ngạo mạn tự nhận mình là tinh hoa, cao cả trong xã hội lại vẫn ăn bám đến từng đồng cắc của dân, trong khi nhân dân cần chúng viết nên những bi kịch và thuật lại những bất công hiện thực của đời thì chúng lặn mất tăm mất tích. Giá trị của đám người này để lại cho xã hội và cho nhận thức là gì? Hay chỉ toàn là những lời lẽ tụng ca, ba hoa, phù phiếm, vô dạng trước chính những khổ nạn của người dân đang ngày càng bị bần cùng?
05 Tháng Giêng 201911:23 CH(Xem: 793)
Cao ốc, nhà lầu, xe hơi, tiền bạc không thể nào làm cho bạn cao hơn ngang bằng với những con người chân chính khác, vì thế hãy suy nghĩ và tìm hiểu vì sao bao nhiêu con người khác trong đó có tôi đang phải tranh đấu cho bạn có được những cái quyền đó và; thay vì tiếp tục tự hào một cách ngu dốt thì hãy thông minh lên đứng vào hàng ngũ đối lập để thay đổi toàn diện đất nước, để chúng ta có thể hãnh diện thực sự chứ không phải một niềm hãnh diện thiểu năng.
05 Tháng Giêng 20197:19 CH(Xem: 612)
Cái trò độc tài của bọn khốn nạn chóp bu cầm quyền tự quyết định mọi chủ trương của đất nước, chúng đã cho thấy VN là một quốc gia độc tài, Quốc Hội và Chính Phủ chỉ là bù nhìn. Một chế độ như vậy thì quân đội nên lật đổ, bắt giam những tên UV. BCT và trao trả chính quyền về tay nhân dân...
04 Tháng Giêng 20196:34 CH(Xem: 727)
Bác nghe tiếng rao hàng thì thèm lắm, tính kêu em bé lại mua cái bánh giò, bánh gai ăn nhưng nghĩ lại ngộ nhỡ bọn "thế lực thù địch" nó thuốc mình thì chết cả nút, cho nên bác không dám ăn...
18 Tháng Giêng 2019
Con đường giải quyết là phải chọn lại thể chế chính trị. Phải dân chủ hoá đất nước để chính phủ được dân kéo về đúng quỹ đạo của lòng dân mong mỏi là chính phủ phải phụng sự đất nước. Còn để chính quyền CS tồn tại, thì chính nó mang Việt Nam sáp nhập vào Trung Cộng là điều tất yếu.
18 Tháng Giêng 2019
Do đó từ chuyện của Lộc Hưng hôm nay và chuyện của những người dân oan bị cướp đất thuở trước. Điều rút ra đã được cụ Phan Châu Trinh nói rất chính xác" Người Việt chỉ yêu bản thân họ hơn là quan tâm đến mọi chuyện xảy ra xung quanh". Họ không bao giờ chấp nhận hiểm nguy để đấu tranh cho người khác và cũng cho tương lai của mình. bất quá họ chỉ bỏ ra một số tiền để làm từ thiện nhằm trấn an lương tâm.
17 Tháng Giêng 2019
Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người Việt Nam ngu dại đến như vậy? Nhưng ngẫm kỹ hơn, trách những kẻ ngu dại đó một, thì cần trách các bậc phu huynh sinh thành và dưỡng dục ra người đó mười. Không biết các bậc sinh thành ra những người Việt Nam này có đau bướm, đau buồi không khi nhìn thấy sản phẩm của mình vừa ngu, vừa dại, vừa phản bội lại Nhân dân, Tổ quốc như vậy?
14 Tháng Giêng 2019
Chỉ khi nào quânđội nhận thức được những nhiệm vụ của mình, tiến hành và thỏa mãn được nguyện vọng của người dân thì mới xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”, còn nếu vẫn chỉ là một lũ âm binh im lặng nhìn bọn ăn tàn phá hại giày xéo non sông thì quân đội đó chỉ xứng đáng với tên gọi: “Quân Đội của Đảng cộng sản Việt Nam”. Hoàn toàn không có nhân dân trong đó khi các bạn đã đồng lõa cùng một thế lực hắc ám để đâm vào lòng Mẹ Việt Nam, phản bội Tổ Quốc!
12 Tháng Giêng 2019
Vì rằng, cứ qua mỗi lần đại hội sàng lọc và lựa chọn đường lối kiến quốc thì, những tinh hoa của dân tộc đều bị đảng sàng cho văng ra ngoài từ dần dần cho đến hết, để bây giờ trong đảng toàn là những kẻ cặn bã đáng khinh của xã hội và đặc biệt, kẻ càng có chức có quyền cao bao nhiêu thì lại càng tham và càng ngu bấy nhiêu, tức là thứ căn bã, điển hình bốc mùi nhất trong đống cặn bã đó. Nguyễn Phú Trọng, đương nhiệm vua Việt Nam bây giờ, là hình ảnh tinh hoa điển hình của sự dồn tụ cặn bã qua 12 lần sàng, tuyển chọn đó...
07 Tháng Giêng 2019
“Các giá trị dân chủ là quý giá và là sinh đạo mà người Đài Loan trân trọng, chúng tôi kêu gọi Trung Quốc hãy dũng cảm bước tới nền dân chủ”, bà Thái nói. Tuy nhiên dân Việt lại chẳng hiểu gì về cái giá của dân chủ đáng để chết để đổi lấy mà VNCH giành được bằng bản hiến pháp 1967. Thành ra bây giờ họ phải đi ở đợ và làm thuê cho người Đài Loan.
07 Tháng Giêng 2019
Vậy xin nhắn với mọi người khát vọng Dân chủ, chống Tàu. Làm gì thì làm nhanh đi, nếu không đừng làm gì nữa cả mà chờ chết. Cái chết này là cái chết chung của cả 96 triệu nạn nhân khác, đâu có mỗi mình mà lo. Nếu làm xin nhanh tay tìm kiếm bạn bè, họp nhóm mà làm. Đừng làm việc quá to tát mà không làm nổi, hãy bắt tay vào một việc nhỏ nhất thôi. Việc mà mình và mọi người có khả năng làm, rồi từ nhỏ mà nó lớn lên dần.
04 Tháng Giêng 2019
1) Tư tưởng HCM cọng sản tàn ác, độc tài: “Cải cách ruộng đất 1954-1956”. 2) Đạo đức HCM dâm ô bẩn thỉu: Công du Indonesia 1959, hôn bừa gái trẻ, báo chí lên án. 3) Phong cách HCM thiếu tự trọng, đáng khinh, là kẻ độc nhất trên cõi đời cầm giấy đọc, trả lời báo chí xin phỏng vấn! Tư tưởng ấy, đạo đức ấy, phong cách ấy buộc toàn dân học tập ư?
02 Tháng Giêng 2019
Người cộng sản nguyện suốt đời đấu tranh cho nhân dân, chết vì lý tưởng của mình, thế mà nay lại sợ các tin tiêu cực. Mà các tin ấy có thoát khỏi sự điều hành quản lý của những người cộng sản hôm nay đâu, vì nó không thể từ trên trời rơi xuống và nhân dân cũng không nằm ngoài sự lãnh đạo của nhà cầm quyền. Người cộng sản không sợ gì cả, không hề nao núng dù thù trong giặc ngoài, chiến tranh khốc liệt, đói kém, ngu dốt vây quanh, vậy mà giờ lại e ngại chi hiện thực cuộc sống phơi bày trước mắt?
30 Tháng Mười Hai 2018
Mai Chí Thọ từng đe dọa rằng, trong chế độ cộng sản, hãy quên đi đừng nghĩ đến điều kháng cự: Hồ chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa, chúng tôi có thể không có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại, bởi vì chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ chí Minh là một người vĩ đại, rằng Nixon là một kẻ giết người, và người Mỹ là những kẻ xâm lược. Yếu tố then chốt, là phải kiểm soát người dân và quan điểm của họ.