Người dân VN nước tới chân cũng chưa chịu nhảy.

06 Tháng Giêng 20181:36 SA(Xem: 740)
             Người dân VN nước tới chân cũng chưa chịu nhảy.
21106412_10210287330912789_8569456319636415245_n                                                                hình internetCánh Dù Lộng Gió.Chưa bao giờ người dân VN lại lãnh đạm thờ ơ với hiện tình đất nước như bây giờ, có lẽ CSVN đã làm nhụt ý chí của các thành phần trong nước bằng đe doạ, khủng bố và tù tội.
Cách đây 42 năm lúc đó chưa có Internet, chưa có nhiều thông tin đa chiều trên mạng nên người dân phần đông chỉ biết nghe đọc những truyền thông báo đài của CSVN tuyên truyền bốc thơm cho chế độ, nào là đảng đã lãnh đạo đất nước giải phóng dân tộc đi đến thống nhất, nào là đảng đã dẫn dắt chúng ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, nào là đảng quang vinh soi đường dẫn lối cho các thế hệ, không có đảng thì không có cách mạng VN.
Giờ này người dân VN từ bé cho đến lớn đều hiểu cái bộ mặt của đảng nó mốc meo như thế nào.
Dưới sự chỉ đạo và chính sách của đảng về công tác uống nước nhớ nguồn các bà mẹ VN anh hùng kẻ mất đất người mất nhà, than khóc mờ cả mắt, hối tiếc với những câu nói đại loại như :"Biết vậy ngày xưa mẹ báo cho Mỹ Nguỵ nó quăng lưu đạn xuống hầm cho chết hết giờ mẹ đâu có khổ", hay câu :" Mẹ mà biết trước như vầy ngày xưa mẹ mở nắp hầm mẹ dội nước sôi xuống" v.v...
Dưới sự dẫn dắt tài tình của đảng thế hệ già như các cựu chiến binh chống Mỹ cứu nước ngày xưa ngoác miệng ra chửi rủa không tiếc lời.
Luật pháp tương đương với luật rừng ra toà xử theo ý đảng, thứ luật pháp chỉ bênh vực cho người có tiền, không có tiền thì chỉ có ủ tờ muôn niên.
Còn người dân thì không còn từ ngữ nào mà không xổ ra để tặng cái đảng hèn với giặc ác với dân,  cướp đất, phá nhà, trong khi mọi thứ thuế má đều dồn lên đầu dân, chỉ có tăng chứ không có giảm, xăng dầu, điện nước, tới đây thuế giá trị gia tăng sẽ được tăng thêm 3% đối với các mặt hàng thuế thu nhập sẽ tăng 5% đối với người nghèo, người giàu sẽ chịu mức thuế từ 10-20% tuỳ theo mức thu nhập,Trọng Lú ra lệnh cho bộ tài chính đang nghiên cứu để tăng thuế như trên.
Ngân sách của đảng giờ đã khánh kiệt không còn gồng gánh được từ trên xuống dưới nên thả lỏng để các địa phương từ cấp huyện trở lên phải tự túc, trung ương không còn tiền để hỗ trợ.
Các ngân hàng trong nước bất ưng sẽ phá sản trong thời gian tới nếu như CSVN không cho đem máy và mực do Tàu Cộng cung cấp in tiền Hồ thật nhiều để chi trả cho dân, thay vào đó tình trạng lạm phát tăng vọt chóng mặt, tiền Hồ sẽ phá giá trầm trọng chưa từng thấy.
Càng ngày bộ mặt bán nước càng hiện rõ trên khuôn mặt của những tên lãnh đạo cái đảng quang vinh, nhiều khuôn mặt lạ lọt vào các cơ quan đầu não của đảng nhất là Côn An và Quân Đội.        Phe có lò đốt củi khô và củi tươi là phe có Tàu Cộng chống lưng nên mọi tin tức tình báo do Hoa Nam cung cấp, cố vấn và chỉ đạo.
Cho tới thời điểm này người dân vẫn còn thờ ơ vô cảm với tình hình đất nước thì cái kiếp nô lệ như cái gông sẽ mãi mãi tròng vào cổ không bao giờ gỡ ra được như Tân Cương, Nội Mông,Tây Tạng, đã bị Tàu Cộng sát nhập.
Vì thế người dân chúng ta hãy nhìn vào thực trạng Tổ Quốc đang lâm nguy để góp sức, góp phần cứu nguy cho đất nước khỏi lâm vào cảnh vong nô mà ai cũng nhìn thấy cái hoạ ngay trước mắt không thể nào tránh khỏi nếu chúng ta còn ngồi im chưa chịu vùng dậy.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 06/01/2018.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 2020
Sống tại Hoa Kỳ là sống trong một nền dân chủ tuyệt đối, ai cũng có quyền theo đuổi niềm tin, lý tưởng của mình, tuy nhiên khi niềm tin của mình được tôn trọng thì cũng phải biết tôn trọng sự khác biệt của người khác, không thể chỉ có duy nhất mình là đúng, đó là tư tưởng độc tài, độc tôn của cộng sản, đó là lý do vì sao tại Mỹ có rất nhiều đảng phái nhưng lúc nào người dân cũng chọn cho mình hai chính đảng song song là Dân Chủ và Cộng Hòa để cân bằng trong việc điều hành quốc gia. Hãy nhìn qua các cộng đồng khác như Mễ, Nhật, Hàn…; đang sống tại Mỹ, có cộng đồng nào như cái cộng đồng Việt Nam chia nhau bênh vực....
21 Tháng Mười 2020
Không riêng gì chuyện làm từ thiện, đến chuyện đi nhặt rác làm sạch môi trường, đôi khi cũng bị chính quyền ghép cho một cái tội là thành phần phản động, thế lực thù địch, đang nhẹ dạ bị kẻ khác kích động, lôi kéo và xui khiến , đó là quê hương đất Việt dưới chế độ CS đang bị những tên lãnh đạo trong một guồng máy độc tài và tham nhũng, vì lòng tham tham vô bờ bến đã khiến bọn chúng trở thành ác quỷ đã và đang xô đẩy dân tộc VN xuống bờ vực thẳm. Một chế độ CS độc tài và tham nhũng chẳng còn một chút niềm tin và hy vọng, nó cũng chẳng còn lý do gì mà tồn tại khi mà đám lãnh đạo không bao giờ quan tâm đến đời sống...
21 Tháng Mười 2020
Tuy trước đây 4 năm cũng có một anh chàng MC quyên góp một đống tiền rồi cứu trợ nhỏ giọt kiểu rất Cộng Sản làm người dân thất vọng ê chề không còn muốn tin vào lòng tốt con người nữa. Thế nhưng tuy có người nổi tiếng tham lam thật, nhưng người dân thà đặt lòng tin vào người nổi tiếng hơn là tin vào chính quyền vì đơn giản, cá nhân thì còn có người tốt người xấu nhưng bộ máy chính quyền CS thì không tìm đâu ra người tốt. Hiện nay số tiền Thủy Tiên quyên góp được là rất lớn, nó dễ làm những “con ve chó” nổi lòng tham mà tìm cách chiếm đoạt.
20 Tháng Mười 2020
Trong đợt thiên tai, lũ lụt đang xảy ra ở miền Trung đã hơn 10 ngày, nhưng chưa thấy phía chính quyền trung ương cũng như các đại phương công bố ngân sách cứu trợ và triển khai công tác cứu trợ. Có lẽ các quan chức còn đang tính toán xem cứu trợ cho người dân bao nhiêu và họ có thể ăn bớt được bao nhiêu và chia chác nhau như thế nào? Người dân Việt Nam hiểu rõ bản chất và suy nghĩ của các quan chức chính quyền các địa phương mong có thiên tai, lũ lụt xảy ra để họ giải ngân tiền ngân sách, từ đó có cái để tham nhũng.
20 Tháng Mười 2020
Nhãn quan chính trị là không bao giờ đi van xin kẻ thù mua lúa mạch để giúp mình thắng cử. Nhãn quan chính trị là không bao giờ được phép ủng hộ các biện pháp đàn áp người hồi giáo Tân Cương, dù mình có ghét người Hồi mấy đi chăng nữa. Những điều này chính John Bolton, kẻ tâm phúc số một kể ra. Nếu Bolton nói láo thì đã bị Trump kêu tòa xử từ lâu rồi. Nhưng Trump không dám kiện cáo gì vì còn có mấy người tâm phúc nữa biết. Mà tâm phúc của Trump thì tháng sau lại có thể thành kẻ thù nên cho kẹo Trump cũng không dám kiện Bolton. Sớm muộn gì thì CIA cũng sẽ moi được biên bản các cuộc họp Trump-Xi. Trump biết...
19 Tháng Mười 2020
chính các bạn đã không dám phản kháng, chính các bạn đã thụ động, vô cảm với đồng loại chung quanh, cũng chính các bạn chọn cho mình giải pháp im lặng để đổi lấy sự an toàn, đó cũng chính là đảng csVN và bộ máy an ninh của nó mong muốn, để chúng tiếp tục cai trị dân tộc ngàn đời với câu khẩu hiệu ẩn ý: ‘đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm’. Các bạn đừng nên trông chờ vào bất cứ một thế lực nào có thể giải phóng đất nước dùm cho bạn, các bạn cũng đừng mơ tưởng hão huyền về một chế độ đa đảng phái trong đó ‘tất nhiên có đảng cs ’ như mô hình các nước khác, bởi vì bản chất độc tài, độc ác của đảng csVN...
19 Tháng Mười 2020
Có thể hiểu tại sao Vatican chưa bao giờ đưa ra các tuyên bố ủng hộ hay phản đối ứng viên chính trị nào, đặc biệt trong các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Hồi đầu tháng này, khi Ngoại Trưởng Mike Pompeo khi sang Rome và xin diện kiến đức Giáo Hoàng Francis đã bị ngài từ chối. Hồng Y Piero Parolin phát biểu rằng, "Pompeo thỉnh cầu nhưng Đức Giáo Hoàng đã nói rất rõ ràng là ngài không tiếp các chính khách khi gần đến các cuộc bầu cử". Cần nói thêm, không phải cộng đồng đức tin nào cũng đã truyền tải các hướng dẫn và thông điệp giáo hội đến các tín hữu của mình một cách rộng rãi và chính xác để các cử tri có...
18 Tháng Mười 2020
Thực chất hiện nay không có lâm tặc nào mà không bắt tay với quan chức. Con số 90% lâm tặc hợp pháp ấy là loại có giấy phép, còn lại 10% là không có giấy phép chứ không có nghĩa là họ không móc nối với quan chức chính quyền. Chẳng ai dại phá rừng mà không mua chuộc kiểm lâm, vậy nên trong 10% không có giấy phép ấy thì phần lớn là có ăn chia với kiểm lâm chứ họ chẳng thể khai thác một mình. Vậy nên, rừng bị phá, thiên tai ập đến thì trên 90% là bởi quan chức chính quyền này chứ không ai khác. Với chính quyền CS thì dân hãy chuẩn bị tinh thần “sống với lũ”. Từ “lũ” ở có thể đây được hiểu là “lũ lụt” mà cũng có thể được hiểu...
18 Tháng Mười 2020
“Họ là người có đạo, rất sùng đạo, và luôn luôn dạy cho con cái mình không bao giờ tham nhũng, ăn cắp, lợi dụng, ăn gian hoặc lười biếng. Nhưng mà khi đề cập tới Tổng thống Trump thì họ tôn sùng ông ta như là Chúa trong khi đạo của họ nói không được tôn sùng ai như Chúa,” chị chia sẻ. “Mỗi khi nói tên của ông tổng thống đó thì dường như hai bên đã bắt đầu lườm nhau. Mình thì không muốn nói gì xấu về ông ta. Bên kia thay vì bàn về ông Trump như là chủ đề thì họ liền đổi qua hướng Đảng Dân chủ thế này, thế kia. Thật sự mình là cử tri độc lập, không theo Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa, nhưng mà họ luôn luôn...
16 Tháng Mười 2020
Tiếc rằng người Việt trong và ngoài Việt Nam, dưới thời đại của Trump, đã xem thường chữ Nhân và mang tinh thần nô lệ, chờ đợi, mong đợi Trump đánh Trung Quốc mà không hề nghĩ rằng chẳng có anh Mỹ nào, cho dù là Trump, sẽ đánh Trung Quốc sập mà chỉ là quyền lợi của Mỹ. Mỹ đã bán Việt Nam một lần trong năm 1975 thì Mỹ sẽ sẵn sàng bán Việt Nam lần thứ hai, thứ ba, thứ tư cho quyền lợi của Mỹ. Và người Việt không học được bài học lịch sử thì trước sau cũng sẽ mất nước như dân tộc Chiêm.